แนะนำเกม 8 ออกใหม่น่าเล่นในปี 2023 ของ Nintendo Switch

แนะนำเกม 8 ออกใหม่น่าเล่นในปี 2023 ของ Nintendo Switch
เกมและงานอดิเรก

สำหรับในวันนี้นะครับเราจะมาแนะนำเกม Nintendo Switch เกมน่าเล่น ในปี 2023 เรียกว่าในปีนี้เป็นปีที่หลายๆคนตั้งหน้าตั้งตารอคอยเป็นปีทองจริงๆ เนื่องจากเกมมีการพัฒนามาอย่างยาวนานและต่อเนื่องและเราจะพลาดไฮไลท์เด็ดๆของเกมได้อย่างไร สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยคลายความเครียดทิ้งความเครียดเพื่อไปหาความสนุกสนานท้าทายที่น่าสนใจ เกมนี้ถือว่าเป็นที่นิยมเล่นกันทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นอย่างมากไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเล่นได้แบบชิวๆผ่อนคลายในแต่ละวันด้วยการเล่นเกมกันดีกว่าครับ โดยเกมนั้นมีหลากหลายแนว สามารถเลือกได้ตามความชอบได้เลยนะครับสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่ามีเกมอะไรบ้างหรือแต่ละเกมจะเป็นแนวไหนเล่นได้กี่คนและเล่นออนไลน์ได้หรือไม่วันนี้ผมขออาสาพาทุกท่านไปชมพร้อมๆกันเลยนะครับถ้าสนใจลองดูที่ลิงค์ข้างล่างได้เลยครับผม Let’s go

จุดเด่นของ Nintendo Switch เกม

 • ตัวเกมที่หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า
 • ไม่จำเป็นต้องใช้ร่วมกันกับอุปกรณ์แสดงผล
 • อุปกรณ์เสริมที่ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่ม
 • การพกพาที่ทำได้ง่ายกว่าเกมคอนโซลทั่วไป

Nintendo Switch Splatoon 2

มาที่อันแรกกันเลยนะครับสำหรับในอันนี้จะเป็นเกมแอคชั่นสาดหมึกที่แบบสะใจแบบตะโกนเป็นแบบทีมกลับมาใหม่ไฉไลกว่าเดิมได้พบกับเด็กหมึกตัวจิ๋วกับมาใส่หมดเพื่อประกาศสัปดาห์อีกครั้งเป็นแบบสีต่อ 4 ชุดวุ่นวายเต็มไปด้วยสีสันสวยงาม ความมันแบบยกแก๊งลองให้คุณมาสนุกสนาน สร้างความสนุกแบบ 4 คนใน Salmon Run ก็ได้สำหรับในเกมนี้นะครับทำให้ดูน่าค้นหาตื่นตาตื่นใจตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาในขณะที่นิ่มก็ร่วมลุ้นไปกับเกม อย่างหลากหลายตามสถานการณ์ มีอาวุธให้เลือกใช้เลือกเล่นได้ตามความต้องการ เล่นได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ สามารถเลือกตามสไตล์ของผู้เล่นได้เลย ภาพในเกมนั้นมีความชัดเจนแจ่มแจ้งสีสันสดใสน่ารัก เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับใครที่ไม่รู้จะเล่นเกมอะไรผมขอฝากอันนี้ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกด้วยนะครับ เกมนี้ดูน่าสนใจ

จุดเด่นของ Nintendo Switch Splatoon 2

 • ต้องแบ่งทีมเล่นแบบ 4 ต่อ 4
 • รองรับผู้เล่นได้สูงสุด 8 คน
 • เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
 • ภาพในเกมมีความชัดเจนสีสันสวยงามน่ารัก
 • ตัวเกมเป็นแนวยิงปืนแบบจัดทีมต่อสู้ดูน่าค้นหาตื่นตาตื่นใจ

รายละเอียดของ Nintendo Switch Splatoon 2

ชื่อเกม Nintendo Switch Splatoon 2
ประเภทเกม Action และ Multiplayer
จำนวนผู้เล่นสูงสุด 8 คน
ขนาดไฟล์เกม 6.1 GB

Nintendo Switch Game Pokemon : Let’s Go, Pikachu!

เป็นการกลับมาอีกครั้งของเกม Pokemon : Let’s Go, Pikachu เนื่องจากหลายๆคนชื่นชอบเป็นจำนวนมากและให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง การกลับมาครั้งนี้ขายดิบขายดีเป็นแบบเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียวครับผม ในส่วนของเกมนั้นจะมีการคล้ายคลึงกับเนื้อเรื่องจริงเป็นอย่างมากตัวโปเกม่อนน่ารักเหมือนจริงภาพในการเล่นคมชัดเจนมีความทันสมัย ซึ่งในเกมจะทำให้คุณสามารถจับตัวกับโปเกมอนคู่หูได้เพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเองให้ดียิ่งขึ้น ฝ่าฟันอุปสรรคที่กั้นขวางอยู่ข้างหน้าไปด้วยความสนุกสนานและเพลิดเพลินจำนวนรอช้าอยู่ทำไมในเมื่อความสุขนะรอทุกคนอยู่ สำหรับในเกมนี้นะครับเนื้อเรื่องค่อนข้างที่จะเข้าใจง่ายโดนใจผู้เล่นทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กหรือวัยผู้ใหญ่แต่ชื่นชอบและหลงใหลในโปเกมอนเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็นการผูกมิตรกับเกมมือถือที่เป็นไอเดียชั้นดีที่หลายค่ายเกมอาจจะมองข้ามไปจะเอาตัวรอดหรือไม่ต้องมาลองดูกันสักตั้งแล้ว

จุดเด่นของ Nintendo Switch Game Pokemon : Let’s Go, Pikachu!

 • เนื้อเรื่องค่อนข้างคล้ายคลึงเรื่องจริงเข้าใจง่ายโดนใจผู้เล่น
 • ขนาดไฟล์เกมไม่ใหญ่มากจนเกินไป
 • เหมาะทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่มีความทันสมัย
 • โปเกม่อนน่ารักเหมือนจริงภาพในการเล่นคมชัดเจน
 • ฝ่าฟันอุปสรรคที่กั้นขวางอยู่ข้างหน้าไปด้วยความสนุกสนาน

รายละเอียดของ Nintendo Switch Game Pokemon : Let’s Go, Pikachu!

ชื่อเกม Nintendo Switch Game Pokemon : Let’s Go, Pikachu!
ประเภทเกม Adventure, Role-Playing และ Multiplayer
จำนวนผู้เล่นสูงสุด 2 คน
ขนาดไฟล์เกม 4.2 GB

Nintendo Switch The Witcher 3 : Wild Hunt Complete Edition

นับว่าเป็นเกมที่มาแรงแซงทางโค้งจริงๆสำหรับ Nintendo Switch The Witcher 3 : Wild Hunt Complete Edition ถือเป็นเวอร์ชั่นตัวเกมที่จัดทำมาได้สมบูรณ์ที่สุด เพราะนอกจากตัวเกมภาคหลักแล้ว ตัวเกมเวอร์ชั่นนี้ยังมาพร้อมกับ DLC 2 ตัวภายใน อันประกอบไปด้วย Hearts of Stone และ Blood and Wine ตัวเกมไก้รับการกล่าวขานอยู่แล้วว่าเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม เต็มไปด้วยเนื้อหา หรือเควสชั้นดีจำนวนมาก เหล่าตัวละครที่มีความน่าสนใจ ความแฟนตาซีที่ทรงเสน่ห์ และการต่อสู้ที่ฉับไว ยอดเยี่ยมจัดการกับเหล่าปีศาจ ด้วยการใช้เวทมนตร์ควบคู่ไปกับทักษะการต่อสู้อันทรงพลังที่ทำให้ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาจริงๆเนื้อเรื่องมีความโดดเด่นน่าสนใจสามารถเล่นได้ในระยะยาวแบบสนุกสนานจัดเต็มแบบเต็มคาราเบลอีกทั้งยังสามารถรองรับได้ทั้งหมด 6 ภาษากันเลยนะครับกราฟิกที่น่าตกตะลึง

จุดเด่นของ Nintendo Switch The Witcher 3 : Wild Hunt Complete Edition

 • ภาพเคลื่อนไหวสุดล้ำ กราฟิกที่น่าตกตะลึง
 • สามารถรองรับได้ทั้งหมด 6 ภาษา
 • เนื้อเรื่องมีความโดดเด่นน่าสนใจ
 • เป็นเกมจัดการกับเหล่าปีศาจ ด้วยการใช้เวทมนตร์ควบคู่ไปกับทักษะ
 • สามารถเล่นได้ในระยะยาวสนุกสนานจัดเต็มแบบเต็มคาราเบล

รายละเอียดของ Nintendo Switch The Witcher 3 : Wild Hunt Complete Edition

ชื่อเกม Nintendo Switch The Witcher 3 : Wild Hunt Complete Edition
ประเภทเกม Role-Playing
จำนวนผู้เล่นสูงสุด 1 คน
ขนาดไฟล์เกม 31.5 GB

Nintendo Switch Diablo 3 : Eternal Collection

เป็นการกลับมาอีกครั้งของเกม Nintendo Switch Diablo 3 : Eternal Collectionนับว่าเป็นความทรงจำในวัยเด็กของใครหลาย ๆ คน ที่ให้คุณต้องฝึกฝนฝีมือ เพื่อให้ผ่านด่านจนไปพิชิตบอสตัวสุดท้ายถือว่าทำได้น่าประทับใจมาก เพราะมันสามารถถ่ายทอดจากของเดิมลงเครื่องลูกผสมได้สมบูรณ์แบบ ทั้งกราฟิกที่เหมือนยกของเดิมมา และยังมาพร้อมกับเฟรมเรตที่ลื่นไหลมาก จัดเต็มยกมาทั้งคัทซีนแบบเต็มๆและพร้อมกับภาพความละเอียดสูง รวมทั้งยังมาพร้อมเสียงพากย์และระบบเสียงระดับดี ต่อให้เล่นในโหมดพกพาก็ยังสัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของเกมได้ ร่วมสนุกล่ามอนสเตอร์สุดน่ากลัวมากมาย เพื่อสั่งสมประสบการณ์และค้นหาอุปกรณ์ต่าง ๆถือเป็นเกมคุณภาพดีเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้นะที่สำคัญภาพสวยงามและเปิดให้ผู้เล่นเดินทางไปมาในเกมได้ค่อนข้างอิสระทีเดียวไปสนุกสนานพร้อมกันเลยดีกว่าจะมัวรอช้าอยู่ทำไม

จุดเด่นของ Nintendo Switch Diablo 3 : Eternal Collection

 • ตัวเกมเป็นแนวล่ามอนสเตอร์สุดน่ากลัวมากมาย
 • ภาพสวยงามและเปิดให้ผู้เล่นค่อนข้างอิสระทีเดียว
 • รองรับภาษาได้ถึง 10 ภาษา ไร้กังวลหายห่วงจริงๆ
 • ตอบโจทย์ผู้เล่นเกมได้หลายประเภท
 • เสียงพากย์และระบบเสียงระดับดีน่าสนใจ

รายละเอียดของ Nintendo Switch Diablo 3 : Eternal Collection

ชื่อเกม Nintendo Switch Diablo 3 : Eternal Collection
ประเภทเกม Action, Adventure, Role-Playing และ Party
จำนวนผู้เล่นสูงสุด 4 คน
ขนาดไฟล์เกม 13.3 GB

Nintendo Switch Mario Kart 8 Deluxe

ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่มียอดขายแบบถล่มทลายนั่นก็คือเกม Nintendo Switch Mario Kart 8 Deluxeหลายคนให้ความสนใจและจับ ตาจ้องมองและรอคอยกันมาอย่างยาวนานสำหรับเกมนี้นะครับผม มีความโดดเด่นในเรื่องของดนตรีที่มีเข้ามาประกอบอยู่ในตลอดเวลาทำให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นเกมแข่งรถที่เน้นความเสมือนจริงเป็นอย่างมาก เต็มไปด้วยความสนุกสนานเพลิดเพลินในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเรียกได้ว่าคล้ายเครียดผ่อนคลายใครมีเรื่องไม่สบายใจอยู่มาเล่นเกมนี้กูจะลืมความเครียดสนุกสนานเมามันอย่าสุดเหวี่ยงจัดเต็มแบบเต็มคาราเบลกันเลยครับ สามารถเล่นได้มากสุดถึง 12 คนจุใจไปเลยทีเดียวเป็นเกมที่ไม่ซับซ้อนไม่ยุ่งยากเล่นง่าย สนามแข่งที่หลากหลายรูปแบบ มีไอเทมไว้แกล้งเพื่อน และทำให้เราเข้าเส้นชัยให้เร็วที่สุด ซึ่งในภาคนี้ต้นฉบับบน WiiU ได้เพิ่มลูกเล่นการซิ่งซ่าแบบไร้แรงดึงดูดแบบไม่รู้จบ ที่เราสามารถไปได้ไม่ว่าเส้นทางนั้นจะกลับหัว ทำให้เกิดรูปแบบการเล่นที่ไร้ขีดจำกัด ซึ่งก็ทำได้ยอดเยี่ยมมาตั้งแต่ต้นฉบับอยู่แล้ว มาคราวนี้อัพเกรดให้ลื่นไหลกว่าเดิมยิ่งคุ้มค่าต่อการรอคอยเป็นอย่างยิ่ง ค่อนข้างน่าค้นหาน่าติดตาม

จุดเด่นของ Nintendo Switch Mario Kart 8 Deluxe

 • ไม่ซับซ้อนไม่ยุ่งยากเล่นง่าย
 • เหมาะสำหรับทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่
 • เป็นเกมแข่งรถ ที่ไม่เน้นความสมจริง
 • รองรับเพียงแค่ 3 ภาษาเท่านั้น
 • สามารถเล่นได้มากสุดถึง 12 คนจุใจจัดเต็ม

รายละเอียดของ Nintendo Switch Mario Kart 8 Deluxe

ชื่อเกม Nintendo Switch Mario Kart 8 Deluxe
ประเภทเกม Racing, Multiplayer และ Party
จำนวนผู้เล่นสูงสุด 12 คน
ขนาดไฟล์เกม 6.9 GB

Nintendo Switch Dragonball Fighter Z

Dragon Ball เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนโชเน็นเรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงไปทั่วโลก แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักและเป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับดราก้อนบอลสาวกอย่างผมก็พลาดไม่ได้เช่นกันครับ สายบู๊ล้างผลาญเอฟเฟกต์สุดตระกาลตา สามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 6 คน ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สายความสนุกรอทุกท่านอยู่เล่นได้อย่างเพลิดเพลินช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปถึงเส้นชัย ตัวเกมมีความง่ายมากๆ ชนิดที่ว่ามั่วๆ ปุ่มก็สามารถออกถ้า Combo รัวๆ ได้ แต่ถึงอย่างนั้น ตัวเกมก็ค่อนข้างจะใช้เทคนิคสูงอยู่มาก หากเล่นแบบจริงจังแล้วจะพบเลยว่า ตัวเกมค่อนข้างมีความสมดุลย์อยู่สูง สามารถนำไปแข่งขันอย่างจริงจังได้เลยทีเดียวโดยรวมแล้วสิ่งที่จะทำให้ผู้เล่นทั่วๆไปสนุกกับเกมแนวๆนี้ได้อย่างไม่เบื่อ ก็น่าจะเป็นโหมดเนื้อเรื่องนี่ล่ะ ครับหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบเกมแนว Action และ Fightingรับรองว่าคุณถูกใจเกมนี้เป็นอย่างแน่นอนไม่มีผิดหวังสมการรอคอยคุ้มค่าที่สมควรแน่นอนครับ

จุดเด่นของ Nintendo Switch Dragonball Fighter Z

 • กราฟิกที่ดูสวยงามขึ้นแบบใหม่น่าลอง
 • เล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 6 คน
 • โหมด 3 x 3 สำหรับเล่นร่วมกันกับเพื่อน
 • การเชื่อมต่อแบบไร้สายพลาดไม่ได้

รายละเอียดของ Nintendo Switch Dragonball Fighter Z

ชื่อเกม Nintendo Switch Dragonball Fighter Z
ประเภทเกม Action และ Fighting
จำนวนผู้เล่นสูงสุด 6 คน
ขนาดไฟล์เกม 9.4 GB

Nintendo Switch Doraemon Story of Seasons

อีกหนึ่งเกมที่เรียกเสียงฮือฮาได้สำหรับแฟนๆเกมNintendo Switch Doraemon Story of Seasonsเกมจากการ์ตูนหุ่นยนต์แมวยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีเนื้อเรื่องเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างแรกคือเรื่องราวที่เขียนให้ โดเรมอน และโนบิตะ รวมทั้งเพื่อนๆทุกคนหลุดสู่โลกของเกมแนวปลูกผักทำไร่ได้ลงตัว และมีอะไรเหนือธรรมชาติ ด้วยการเปิดประตูมิติให้เข้าสู่ดินแดนใหม่ยิ่งไปกว่านั้นยังจำเป็นต้องสร้างมิตรภาพที่ดีกับผู้คนในเมือง เพื่อให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงไปได้อีกด้วยแม้จะดูแก้ปัญหาง่ายไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้ติดขัดอะไรครับเพราะซีรีส์ โดเรมอน ก็ใช้ไอเดียนี้มาตลอดอยู่แล้วทำให้มันยอดเยี่ยมมากเหมือนกับได้ดูการ์ตูนโดเรมอนที่คุ้นเคยในวัยเด็กเป็นอย่างมากลองเล่นแล้วจะติดใจแน่ครับ

จุดเด่นของ Nintendo Switch Doraemon Story of Seasons

 • ใช้พื้นที่จัดเก็บไฟล์เกมน้อยมากๆ
 • หลุดสู่โลกของเกมแนวปลูกผักทำไร่ทำภารกิจ
 • เนื้อเรื่องเข้าใจง่ายเหมือนกับได้ดูการ์ตูนโดเรมอน
 • เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สนุกสนานเพลิดเพลินใจ

รายละเอียดของ Nintendo Switch Doraemon Story of Seasons

ชื่อเกม Nintendo Switch Doraemon Story of Seasons
ประเภทเกม Simulation และ Role-Playing
จำนวนผู้เล่นสูงสุด 1 คน
ขนาดไฟล์เกม 788 MB

Nintendo Switch Animal Crossing

สำหรับในเกมส์นี้หนีจากความวุ่นวายไปติดเกาะกันเลยเป็นแนวจำลองการใช้ชีวิต ปลูกผัก ตกปลา และสร้างสิ่งต่าง ๆ สำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันที่น่าสนใจสร้างจุดมุ่งหมายในการเล่น แต่จุดเด่นที่แท้จริงคือระบบวันเวลา เพราะตัวเกมใช้เวลาเดียวกับโลกจริง มีอีเวนต์เดียวกันกับวันสำคัญในโลกจริง ๆ ฉะนั้นเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงบนเกาะอยู่เสมอ ราวกับว่ามันมีชีวิตไปพร้อม ๆ กับเราจริง ๆ รองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 8 คน เล่นง่ายเหมาะสำหรับเด็ก เป็นภาคใหม่ที่เปิดตัวมาได้ไม่นาน นับว่าเป็นเกมส์ที่ผ่อนคลายมากๆสนุก เล่นไปด้วยใช้ชีวิตกับเราไปด้วยจริงๆ

จุดเด่นของ Nintendo Switch Animal Crossing

 • มีตัวละครใหม่ 8 ตัว 8 อาชีพน่าค้นหา
 • มีความสนุกสนานเพลิดเพลินใจ
 • มอบทักษะที่มีให้ตัวละครความสามารถครบ

รายละเอียดของ Nintendo Switch Animal Crossing

ชื่อเกม Nintendo Switch Animal Crossing
ประเภทเกม Simulation
จำนวนผู้เล่นสูงสุด 8 คน
ขนาดไฟล์เกม 6.8 GB

สิ่งที่เกมแนวนี้มอบให้ผู้เล่นได้เหมือนกันคือความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยผู้เล่นสามารถเล่นได้อย่างคุ้มค่าแน่นอนสำหรับท่านใดที่ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมส์ไหนผมได้นำนำมาให้ถึง8เกมส์กันเลยผมหวังว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการเล่นเกมส์ของทุกคนนะครับวันหยุดทั้งทีร่วมผ่อนคลายกันไปพร้อมๆกันความสนุกสนานรอให้คุณมาเล่นอยู่นะครับ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile