แนะนำลำโพง Fender รุ่นไหนดี คุณภาพเสียงคมชัด

แนะนำลำโพง Fender รุ่นไหนดี คุณภาพเสียงคมชัด
เกมและงานอดิเรก

ในวงการดนตรีคงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Fender ในฐานะแบรนด์แรกที่ผลิตเบสไฟฟ้าฟ้า และยังผลิต กีต้าร์ แอมป์ เพื่อใช้คู่กับดนตรี บอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตเครื่องดนตรีและอุปกรณ์ดนตรีที่มีคุณภาพและประวัติอันยาวนาน และได้มีการผลิตลำโพงรุ่นแรกในปี 2017 ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยประวัติของแบรนด์ การรักษาคุณภาพของวัสดุและคุณภาพเสียงอันคมชัด ดังนั้นแล้ววันนี้เราจำขอมาแนะนำลำโพง Fender บลูทูธ อันมีคุณภาพ ฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ทั้งยังมีดีไซน์สุดคลาสสิกที่วางไว้ตรงไหนก็ถือเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้างที่หรูหราได้อีกด้วย

FENDER MONTEREY TWEED

FENDER MONTEREY TWEED ที่เรียกได้ว่าดีไซน์สุดคลาสสิกวินเทจสไตล์ คล้ายกับแอมป์กีต้าร์รุ่น Classic ‘68 Custom Amplifiers นอกจากจะเป็นลำโพงเสียงแจ่ม ๆ ได้แล้วยังสามารถเป็นของที่ตกแต่งบ้านอันหรูหราได้อีกด้ว ลำโพงรุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบลำโพงที่มีเสียงนุ่ม ๆ สายชิลล์ที่ฟังได้ตั้งแต่สไตล์ Acoustic ไปจนถึง Rock เบสแน่นนุ่มไม่กระด้างเป็นธรรมชาติ เสียงกลางมีความหนานุ่ม เสียงแหลมก็ยังคงความนุ่มนวล ไม่บาดหู ดีไซน์การวางลำโพง 4 ตำแหน่ง ผลิตจากวัสดุไม้คุณภาพสูงที่ให้เสียงที่กระจายออกมามีคุณภาพสูง เป็นลำโพงที่สามารถเชื่อมต่อบูลทูธและยังสามารถเสียบสาย RCJ Jack ได้ สามารถใช้งานได้ดีในเรื่องของการดูหนังฟังเพลงสำหรับที่บ้าน เพราะลำโพงตัวนี้จำเป็นต้องเสียบสายชาร์จเพื่อการใช้งานตลอดเวลา อาจจะมีข้อจำกัดในการโยกย้ายอยู่บ้าง แต่ด้วยขนาดและน้ำหนักก็ยังสามารถนำติดตัวไปไหนมาไหนได้สบายๆแค่อาจจะต้องมีปลั๊กติดไปด้วยสักหน่อย

จุดเด่นของ FENDER MONTEREY TWEED

 • ลำโพงบลูทูธ ขนาด 120 วัตต์
 • ลำโพง 4 ตำแหน่ง (woofers 2 ตัว และ tweeter 2 ตัว)
 • ปุ่ม Shape Button (EQ Preset) ปรับเสียงดนตรีและเสียงร้องให้ชัดขึ้น
 • สามารถปรับโทนเสียงเบสและเสียงแหลมได้

รายละเอียดของ FENDER MONTEREY TWEED

ดอกลำโพง 4ทาง woofers 2 ตัว และ tweeter 2 ตัว
การเชื่อมต่อ บลูทูธ, Aux in, RCA in
ปุ่ม Shape Button (EQ Preset) สามารถปรับได้
ขนาดกว้าง x ลึก x สูง 34.3 x 13.2 x 24.76 cm
น้ำหนัก 6.80 kg

FENDER RIFF

FENDER RIFF รุ่นนี้ 2 in 1 สุด ๆ เป็นทั้งลำโพงและแอมป์ได้เพราะรองรับการใช้งานร่วมกันได้ทั้งกีต้าร์และเบสในระหว่างฟังเพลงได้ เหมาะมากสำหรับนักดนตรีที่ต้องการฝึกซ้อมกันเล่นดนตรีและฟังเพลงได้ในเครื่องเดียวจบน้ำหนักเบาพกพาสะดวกสุด ๆ สำหรับเสียงเมื่อพูดถึงลำโพง Fender ก็ไม่ต้องพูดถึงมันเลิศทุกรุ่นจริง ๆ เสียงเบสทรงพลังนุ่มละมุน เสียงกลางเสียงร้องโดดเด่น เสียงดนตรีเด่นชัด เสียงแหลมชัดใส สามารถฟังดนตรีได้หลากหลายสไตล์ทั้งยังสามารถควบคุมลำโพงได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Fender Riff และยังมีความสามารถในการกันน้ำอีกด้วย

จุดเด่นของ FENDER RIFF

 • สามารถควบคุมลำโพงได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Fender Riff
 • ลำโพง 6 ตำแหน่ง (woofers 2 ตัว tweeter 2 ตัว และ Bass Radiator 2ตัว)
 • มีระบบที่ปรับโทนเสียงให้กับสถานที่ได้อัตโนมัต
 • สามารถปรับโทนเสียงเบสและเสียงแหลมได้
 • กันน้ำ IP54
 • สามารถรับสายโทรศัพท์ได้เพราะมาพร้อมไมค์

รายละเอียดของ FENDER RIFF

ดอกลำโพง 6 ทาง woofers 2 ตัว tweeter 2ตัว และ Bass Radiator 2 ตัว
การเชื่อมต่อ บลูทูธ, ช่อง Jack เสียงกีต้าร์
ปุ่ม Shape Button (EQ Preset) สามารถปรับได้
ขนาด กว้าง x ลึก x สูง 20 x 30 x 20 cm
น้ำหนัก 2.41 kg

FENDER NEWPORT2

FENDER NEWPORT2 เหมาะมากสำหรับคนชอบท่องเที่ยวเดินทางเพราะรุ่นนี้จะสามารถพกพาไปได้ทุก ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา หรือแม้กระทั้งโต๊ะทำงาน เป็นลำโพงที่จิ๋วแต่แจ๋วตัวจริงมีระบบ Duo ที่สามารถนำลำโพง 2 ตัวมาทำงานร่วมกัน สามารถทำงานแบบสเตอริโอแยกซ้าย-ขวาได้ สำหรับเสียงแบสแน่นตึ๊บอวบอิ่ม เสียงกลางเสียงร้องคมชัดหนานุ่มฟังชัดถ้อยชัดคำสุด ๆ เสียงแหลมคมชัด มี dynamic ดีสุด ๆ แต่อาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับแนวเพลง Rock หนักหน่วงดุดันขนาดนั้น เน้นฟังชิล ๆ สบายหู สำหรับดีไซน์รุ่นนี้มี2แบบ 4 สี คือ Black-Gold, Black-Gunmetal, Red-Gold และ Red-Gunmetal

จุดเด่นของ FENDER NEWPORT2

 • ลำโพงพกพากสะดวก
 • ลำโพง 3 ตำแหน่ง (woofers 2 ตัว tweeter 1 ตัว)
 • ปรับโทนเสียงเบส,แหลม และเพิ่ม-ลดเสียงของลำโพงได้
 • คุยโทรศัพท์ผ่านลำโพงได้

รายละเอียดของ FENDER NEWPORT2

ดอกลำโพง 3 ทาง woofers 2 ตัว tweeter 1 ตัว
การเชื่อมต่อ บลูทูธ, Aux in
ปุ่ม Shape Button (EQ Preset)
ขนาด กว้าง x ลึก x สูง 13.3 x 18.4 x 7.5 cm
น้ำหนัก 2.33 kg

FENDER INDIO2

FENDER INDIO2 รุ่นนี้เรื่องเสียงโดดเด่น เสียงเบสหนักแน่นตอบสนองย่านเสียงเบสลึก ๆ ได้ดี เสียงกลางหนานุ่มคมกว่าปกติ โทนเสียงแหลมยังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวลไม่ฉูดฉาด แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุดถึง 25 ชั่วโมง รองรับ Duo Mode รองรับการใช้งานลำโพงได้2ตัว สามารถปรับจูนเสียงให้ทรงพลังได้มากยิ่งขึ้น รูปโฉมคลาสสิกสุด ๆ และยังคงไว้ซึ่งการพกพาที่สะดวก

จุดเด่นของ FENDER INDIO2

 • ลำโพง 4 ตำแหน่ง (woofers 2 ตัว และ tweeter 2ตัว)
 • สามารถปรับโทนเสียงเบสและเสียงแหลมได้
 • สามารถรับสายโทรศัพท์ได้เพราะมาพร้อมไมค์
 • โหมด DUO จับคู่ลำโพง 2 ตัวเป็นระบบเสียงสเตอริโอ

รายละเอียดของ FENDER INDIO2

ดอกลำโพง 4 ทาง woofers 2 ตัว tweeter 2 ตัว
การเชื่อมต่อ บลูทูธ, Aux in
เชื่อมต่อแบบ Party Mode สามารถใช้งาน Party Mode เชื่อมต่อลำโพง 2 ตัวได้
ขนาด กว้าง x ลึก x สูง 12.2 x 24.5 x 21.6 cm
น้ำหนัก 4 kg


ลำโพง Fender ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ถือเป็นลำโพงตัว TOP ที่ควรมีติดบ้าน ติดตัวไว้เพื่อพกพาไปเที่ยวและไปกับเราได้ทุกที่จริงๆ สำหรับดีไซน์ในแต่ละรุ่นก็จะไม่ต่างกันมากนัก แต่จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของฟังก์ชัน และน้ำหนักของแต่ละรุ่น ทุกคนสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมในการใช้งานได้เลย

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile