แนะนำเกมน่าเล่นของเครื่อง Nintendo switch 2022

แนะนำเกมน่าเล่นของเครื่อง Nintendo switch 2022
เกมและงานอดิเรก

เปลี่ยนช่วงเวลากร่อยแล้วปลดปล่อยความมันส์กันให้สุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่นเกมพกพาสุดฮิตอย่าง Nintendo Switch ที่จะเข้ามาพิชิตช่วงเวลาที่แสนน่าเบื่อ และ เติมเต็มความสนุกในทุกโมเม้นท์ให้ชีวิตคุณด้วยสารพัดเกมส์ที่เดินแถวตบเท้ากันเข้ามารอให้คุณได้เล่นกันบนเจ้า Switch ตัวนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคอเกมส์ หรือ แค่ต้องการมีช่วงเวลาสุดเหวี่ยงร่วมกันกับเพื่อนหรือครอบครัว ก็รับรองได้ว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมส์อันแสนยอดเยี่ยมถึงขีดสุดได้ในทุกที่ทุกเวลา ถ้าพร้อมจะโลดแล่นเข้าสู่โลกแห่งความบันเทิง และ เพลิดเพลินไปกับความตื่นเต้นเร้าใจกันแล้ว เรามาบุกตะลุยส่องเกมส์ใหม่น่าเล่นในปี 2022 บน Nintendo Switch กันได้เลยค่ะ

Chocobo GP

Chocobo GP

ถึงเวลาเร่งสปีดเหยียบคันเร่งและเข้าร่วมการแข่งขันท้าทายความเร็วไปกับเกมส์ Chocobo GP จากค่ายเกมส์ Square Enix ที่จะพาคุณกระโจนลงสนามแข่งรถสุดมันส์เพื่อทะยานเข้าสู่เส้นชัย ตัวเกมส์นั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างทั้งด้านตัวละคร ฉากสนามแข่ง และ เพลงประกอบจากซีรีส์ Final Fantasy โดยผู้พัฒนาได้ทำการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ตัวละครให้มีความน่ารักน่าเอ็นดู รวมทั้งมีการเพิ่มท่าไม้ตาย หรือ ความสามารถพิเศษของตัวละครแต่ละตัวเพื่อเพิ่มความเหนือจริงให้กับการแข่งขันมากขึ้น โดยเฉพาะด้านการออกแบบฉากหรือสนามแข่งที่นอกจากจะคุ้นตาสำหรับแฟนๆ Final Fantasy กันแล้ว ยังเสริมความจัดเต็มให้ผู้เล่นทั้งเอฟเฟคและอุปสรรคกับดักต่างๆมากมายที่จะช่วยเพิ่มความเร้าใจในระหว่างแข่งขัน อย่างไรก็ตามจุดเด่นที่สุดที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ของเกมส์นี้คือความสามารถในการเชื่อมต่อออนไลน์เพื่อเข้าร่วมการแข่งสุดโหดหฤหรรษ์ไปพร้อมๆกับผู้เล่นจากทั่วทุกมุมโลกโดยสามารถรองรับผู้เล่นได้ถึง 64 คน หากใครชื่นชอบในการประลองความเร็วและชอบความท้าทายในการผ่านอุปสรรคเพื่อเข้าถึงเส้นชัย ไปจัดกันได้เลยกับเกมส์ Chocobo GP นะคะ


Pokemon Legends: Arceus

Pokemon Legends: Arceus

พาคุณย้อนรอยญี่ปุ่นโบราณและออกตามจับโปเกม่อนในยุคสมัยแรกของพวกมันกับเกมส์ Pokemon Legends: Arceus ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกก่อนอารยธรรมหรือในยุคสมัยที่โปเกม่อนแต่ละตัวยังไม่ถูกนำมาศึกษาและยังไม่เคยมีใครเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพวกมันไว้ และนั่นแหละคือภารกิจของคุณในเกมส์นี้ คุณจะต้องออกสำรวจดินแดนที่เต็มไปด้วยเหล่าโปเกม่อนหลากหลาย ต่อสู้กับพวกมัน และ จับพวกมันเข้ามาอยู่ในโปเกบอลของคุณเพื่อนำกลับมาวิจัยและเก็บข้อมูลของมันไว้ในฐานข้อมูล แต่ถ้าแค่จะให้เราเป็นฝ่ายตามจับ ก็ดูจะขาดความตื่นเต้นไปสักหน่อย ตัวเกมส์เลยออกแบบมาให้ผู้เล่นสามารถโดนไล่ล่าและโจมตีจากเจ้าเหล่าโปเกม่อนได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเทคนิคการหลบหลีกและกลยุทธ์ในการวางแผนจู่โจมคู่ต่อสู้ของคุณแล้วหล่ะว่าจะทำให้คุณได้รับชัยชนะในการต่อสู้กับพวกมันได้หรือไม่ และอาจเพราะเหตุการณ์ในเกมส์เกิดขึ้นในช่วงก่อนอารยธรรม การประลองในเกมส์แนวตามจับโปเกม่อนที่เคยคุ้นกันว่าจะต้องต่อสู้ในสนามประลอง จึงถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นการต่อสู้ที่เกิดขึ้นได้ ณ สถานที่ใดก็ตามที่เนื้อเรื่องพาให้เราต้องไปเผชิญหน้ากับพวกมัน และ ความป่าเถื่อนโหดร้ายของพวกมันก็แน่นอนว่าย่อมทวีขึ้นหลายเท่าตัว หากคุณอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรวมรวมข้อมูลของเหล่าโปเกม่อนเพื่อเป็นประโยชน์แก่นักล่าโปเกม่อนในยุคหลัง มาออกตามจับโปเกม่อนตัวแรกของคุณกันได้ในเกมส์ Pokemon Legends: Arceus นะคะ


Two Point Campus

Two Point Campus

พร้อมปฏิวัติวงการการศึกษาและเปิดภาคเรียนการศึกษาใหม่ที่น่าจดจำกันหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วเราขอเชิญคุณเข้ามามีส่วนรวมในการเพิ่มสีสันและยกระดับการศึกษาให้มีชีวิตชีวามากขึ้นกับเกมส์ Two Point Campus เกมส์แนวจำลองชีวิตที่จะให้คุณได้มีโอกาสสร้างมหาวิทยาลัยในฝันของคุณด้วยตัวคุณเอง ลองคิดดูสิว่าจะดีแค่ไหนถ้าคุณได้ออกแบบหลักสูตรการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาด้วยตัวคุณเอง จะสนุกแค่ไหนที่ได้ออกแบบสิ่งแวดล้อมและตกแต่งสถานที่ต่างๆตั้งแต่ทางเดินในสวนไปจนถึงอาคารสถานที่ต่างๆภายในมหาวิทยาลัยด้วยฝีมือการรังสรรค์ของคุณ ด้วยระบบเกมส์ที่รองรับจินตนาการและเปิดกว้างทุกความเป็นได้ของทัศนียภาพและการเรียนในฝัน คุณจึงจะได้เพลิดเพลินไปกับทุกช่วงเวลาภายในเกมส์ตั้งแต่ขั้นตอนการก่อสร้างไปจนถึงการเฝ้าสังเกตความเป็นไปและความสุขของบุคลากรในสถานศึกษา เพื่อนำมาปรับแผนการเรียนการสอนที่ดูจะน่าเบื่อให้สนุกเหมาะกับผู้เรียนมากขึ้น จัดตั้งสโมสรชมรมเพื่อส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพและทักษะชองพวกเขา รวมไปถึงจัดจ้างบุคลากรคุณภาพเพื่อนำมหาวิทยาลัยของคุณทะยานขึ้นเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ หากใครชื่นชอบเกมส์แนวสร้างเมือง หรือ สร้างธุรกิจ รับรองเลยว่าเกมส์นี้จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน


Lego Star Wars: The Skywalker Saga

Lego Star Wars: The Skywalker Saga

Lego Star Wars: The Skywalker Saga เกมส์ที่จะพาคุณกระโดดขึ้นยานและออกตะลุยทำสงครามในกาแลคซี่อันกว้างใหญ่ไปกับเจ้าตัวต่อเลโก้ที่รูปลักษณ์ดูน่ารักปนแสบสันต์ที่พร้อมใจกันแปลงกายเป็นคาแรคเตอร์จากภาพยนตร์ Star Wars ที่จะพาคุณบุกไปทุกดวงดาวบนอวกาศเพื่อพิชิตศัตรู ด้านเนื้อเรื่องในเกมส์เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจแฟน Star Wars ที่ติดตามหนังเรื่องนี้กันมาตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคสุดท้ายได้เป็นอย่างดีเพราะจัดหนักจัดเต็มทั้งฉากและเรื่องราวในหนังได้อย่างครบเครื่องแต่ยังแฝงมุกตลกเฮฮาตามประสาเหล่าเลโก้ สำหรับตัวผู้เล่นเอง จะได้รับบทบาทในเกมส์ปรับเปลี่ยนไปตามเนื้อเรื่องและสถานการณ์ในขณะนั้น รวมถึงอาวุธที่ใช้ในการต่อสู้ก็จะถูกปรับเปลี่ยนไปตามตัวละครที่กำลังต่อสู้ในขณะนั้นๆด้วย เพิ่มความมันส์และความสนุกในการต่อสู้ด้วยคุณลักษณะพิเศษของเกมส์ไม่ว่าจะเป็นมุมกล้องระหว่างต่อสู้ ท่าการต่อสู้แบบต่อเนื่อง หรือจะเป็นความหลากหลายของการต่อสู้ไม่ว่าจะเป็นการดวลแบบตัวต่อตัว การรวบรวมกองทัพเพื่อต่อสู้ ไปจนถึงการรบกันบนยานอวกาศ สำหรับใครที่ต้องการหาเกมส์เล่นคลายเครียดแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ลองไปจัดมาเล่นกันดู รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ


Mario + Rabbids: Sparks of Hope

Mario + Rabbids: Sparks of Hope

ชวนคุณร่วมก๊วนสงครามนอกโลกไปกับ Mario และเหล่าเพื่อนพ้อง Rabbids กับการผจญภัยครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่ระดับกาแลคซี่ เพื่อหยุดยั้งการรุกรานหมู่ดาวต่างๆและสิ่งมีชีวิตบนดาวเหล่านั้นจากศัตรูตัวใหม่นามว่า Cursa ที่วางแผนเก็บรวมรวม Sparks สิ่งมีชีวิตอันทรงพลานุภาพและแน่นอนว่าจุดประสงค์ของมันต้องไม่ใช่ในทางที่ดีแน่นอน โดยในเกมส์นี้รูปแบบของเกมส์หลักๆจะเป็นแนวผลัดกันรุกผลัดกันรับ หรือ สลับตากันเล่น เพื่อวัดกึ๋นในการวางกลยุทธ์และการแก้เกมส์ของเรา โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครได้ 3 ตัวเพื่อรวมทีมกันต่อสู้และชัยชนะที่ได้มาหลักๆจะมาจากการวางหมากการต่อสู้ของตัวผู้เล่นเองเสริมด้วยพลังพิเศษจากเหล่า Sparks ที่แย่งชิงรวบรวมมา เพื่อเป้าหมายเดียวคือการล้มล้างศัตรูฝ่ายตรงข้ามให้ได้ และเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นท้าทายภายในเกมส์ ระบบการต่อสู้ยังออกแบบมาเพื่อรองรับการบังคับตัวละครได้แบบอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมตัวละครให้ออกท่าทางวาดลวดลายในการต่อสู้ ทั้งการใช้อาวุธโจมตี การกระโดดพุ่ง หรือแม้แต่การกระโจนหลบ หากใครอยากวัดทักษะทั้งบู๊และบุ๋นของตัวเองเพื่อพิทักษ์หมู่ดาวต่างๆ สามารถเข้าร่วมสงครามพิชิตกองทัพสัตว์ประหลาดต่างดาวและมอบความหวังอันสันติสุขคืนสู่กาแลคซี่ไปพร้อมๆกับ Mario และ เหล่าฮีโร่ตัวป่วนได้ในเกมส์ Mario + Rabbids: Sparks of Hope นะคะ


Crystar

Crystar

เมื่อปีศาจยื่นข้อเสนอภารกิจที่เต็มไปด้วยความทุกข์ทรมานและหยาดน้ำตาเพื่อแลกกับการกลับมาจากความตายของคนที่คุณรัก คุณจะยอมรับข้อเสนอของมันไหม เรื่องราวการต่อสู้อันแสนดุเดือดทั้งกับสัตว์ประหลาดภายในเกมส์ และ การต่อกรกับความระทมทุกข์อันสุดเจ็บปวดภายในจิตใจได้เปิดฉากขึ้นท่ามกลางโลกแห่งความตาย เมื่อน้องสาวของตัวละครเอกในเกมส์ถูกสัตว์ประหลาดพรากชีวิตของเธอไป ผู้เล่นที่รับบทเป็นพี่สาวจึงต้องจำยอมรับเงื่อนไขของปีศาจในการออกไปเก็บรวบรวมเศษเสี้ยวของวิญญาณที่สูญหายภายในโลกดำมืดแห่งนี้เพื่อแลกกับการฟื้นคืนชีวิตให้กับน้องสาวของเราอีกครั้ง ด้านตัวละครและฉากบอกเลยว่าน่าจะถูกใจผู้เล่นที่ชื่นชอบแนวอะนิเมะไม่น้อย ส่วนระบบการต่อสู้ของเกมส์ก็เหมาะมากกับผู้เล่นที่ต้องการฟาดแหลกแบบฟันให้ยับซัดไม่ยั้ง แต่เกมส์ก็จะไม่ปล่อยให้เราเดินหน้าตะบันคู่ต่อสู้แบบได้เปรียบอยู่ฝ่ายเดียว เพราะศัตรูในเกมส์สามารถปลดปล่อยพลังความโศกเศร้าและความระทมทุกข์ใส่ตัวละครของเราได้ ซึ่งขณะที่ตัวละครของเราเศร้าโศกเจ็บปวดจากผลพวงของพลังเหล่านั้น แน่นอนว่ามันย่อมมีผลต่อหลอดเลือดและหลอดพลังของตัวละครเราเช่นกัน ฉะนั้นอย่ามัวแต่เดินหน้าปล่อยพลังแบบไม่ระวัง เพราะเราอาจจะเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำเสียน้ำตาและหลอดเลือดให้กับเจ้าสัตว์ประหลาดคู่ต่อกรของเราในเกมส์จนไม่อาจนำวิญญาณน้องสาวเรากลับมาก็เป็นได้


Rune Factory 5

Rune Factory 5

สำหรับใครที่อยากเล่นเกมส์แนวปลูกผักทำสวน แต่ก็ทำใจทิ้งเกมส์แนวต่อสู้สุดมันส์ไม่ได้ ต้องห้ามพลาดกับ Rune Factory 5 เกมส์ที่จะทำให้คุณได้ตื่นเช้ามาเป็นชาวสวนธรรมดา ที่ตอนบ่ายอาจต้องแปลงกายเป็นฮีโร่พิทักษ์เมือง คุณจะได้เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการเตรียมแปลงปลูก หว่านเมล็ดพันธุ์ รวมถึงลงมือลงแรงในทุกขั้นตอนการทำสวน ซึ่งบอกเลยว่าระบบเกมส์ออกแบบมาให้เล่นแบบเข้าใจได้ง่ายและไม่กินเวลานานในการเพาะปลูก นอกจากนี้ตัวเกมส์ยังมีการเปลี่ยนแปลงด้านฤดูกาลเพิ่มเข้ามาเป็นสีสันให้ระบบการเพาะปลูกมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย หากคุณทำกิจกรรมในสวนเสร็จแล้วมีเวลาว่าง คุณอาจจะเลือกไปงานเทศกาลประจำฤดู ออกเดินเตร็ดเตร่รอบเมือง ไปจนถึงสานสัมพันธ์ลึกซึ้งกับใครสักคนในเกมส์ หรือหากใครเป็นผู้เล่นสายโหดหน่อยอาจจะใช้เวลาในส่วนที่เหลือของวันออกสำรวจและผจญภัยบริเวณอาณาจักรที่คุณอาศัยอยู่โดยรอบเพื่อตะลุยเหมือง ออกต่อกรกับสัตว์ประหลาดชั่วร้ายด้วยอาวุธต่างๆที่คุณสามารถสลับสับเปลี่ยนเลือกใช้ได้ระหว่างต่อสู้ ออกตามล่าหาวัตถุดิบเพื่ออัพเกรดอาวุธประจำกาย ไปจนถึงการเรียนรู้ท่าไม้ตายใหม่ๆเพื่อความได้เปรียบในการต่อสู้กับศัตรูระดับแถวหน้า เรียกได้ว่าสำหรับใครที่เลือกไม่ได้ระหว่างจับจอบเสียมปลูกผักกับจับอาวุธสู้ เกมส์นี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้อย่างดีทีเดียวค่ะ


ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีด้านต่างๆมีความก้าวหน้าและได้รับการพัฒนามากขึ้นนั้น วงการเกมส์เองก็ได้ปรับเปลี่ยนและพัฒนาการเล่นเกมส์ในรูปแบบเดิม ๆให้มีความทันสมัยและเข้ากับวิถีชีวิตของผู้คนมากขึ้นตามไปด้วย การผลิตเครื่องเล่นเกมส์อย่าง Nintendo Switch ขึ้นมาก็นับเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของวงการเกมส์ ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถพกพาเกมส์โปรดติดตัวไปเล่นได้ทุกที่ อีกทั้งยังเหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันของคนในยุคปัจจุบันที่ไม่จำกัดการใช้ชีวิตของตนเองอยู่แค่ในบ้าน นอกจากนี้ Nintendo Switch ยังมีเกมส์หลากหลายแนวหลากหลายสไตล์ที่น่าจะตอบได้ทุกโจทย์ความต้องการของคนเล่นเกมส์ได้เป็นอย่างดี หากคุณเป็นคนรุ่นใหม่ที่มองหาความทันสมัยในโลกแห่งเกมส์ รับรองได้เลยว่า Nintendo Switch จะเป็นคำตอบที่คุณมองหา และ คุณอาจจะได้พบเกมส์โปรดในดวงใจที่เปลี่ยนวันธรรมดาที่แสนน่าเบื่อของคุณให้กลายเป็นวันสนุกสุดพิเศษบนเจ้าเครื่องเล่น Nintendo Switch เครื่องนี้ก็เป็นได้

Mizzymynx

Mizzymynx อาชีพเลขานุการแพทย์ ที่มีความสุขทุกครั้งที่ได้จับปากกาเขียน หวังว่าผู้อ่านจะเพลิดเพลินกับทุกบทความจากเรานะคะ ขอบคุณมากค่ะ :)

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง