5 อันดับซีรี่ย้อนยุคในดวงใจดูได้ใน Netflix ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เกมและงานอดิเรก

ถ้าพูดถึงช่วงนี้ที่สถาณการณ์โควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนัก กิจกรรมยามว่างที่เป็นที่ฮอตฮิตติดลมบนก็คงหนีไม่พ้นการดูซีรีส์พร้อมด้วยขนมกรุบกรอบและเปิดแอร์เย็นๆ จริงมั้ยคะ? แต่จะดูเรื่องไหน อะไรดีเลือกไม่ถูกกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ ก็เนอะมันละลานตาไปหมดนี่น่า วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำซีรี่ย้อนยุคสไตล์เกาหลีที่สนุกๆ ที่สามารถหาดูได้อย่างถูกลิขสิทธิ์บนช่องทางดูหนังยอดนิยมอย่าง Netflix มาให้เลือกดูกันค่ะ มีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

My sassy girl องค์หญิงตัวร้ายกับคุณชายเจี๋ยมเจี้ยม

My sassy girl องค์หญิงตัวร้ายกับคุณชายเจี๋ยมเจี้ยม

ประเภท ย้อนยุค/โรแมนติกคอมเมดี้/การเมือง
ผู้กำกับ โอจินซอก
เขียนบท ยุนฮโยเจ
นักแสดงนำ พระเอก จูวอน รับบท กยอนอู
นางเอก โอยอนซอ รับบท องค์หญิงฮเยมยอง
ความยาว 16 ตอน
ออกอากาศครั้งแรก 29 พฤษภาคม 2017
สถานะ จบแล้ว

เรื่องย่อของ My sassy girl องค์หญิงตัวร้ายกับคุณชายเจี๋ยมเจี้ยม

เรื่องเกิดจากองค์หญิงฮเยมยอง ธิดาองค์โตของกษัติรย์เมืองโชชอน องค์หญิงที่แสนซุกซนแก่นเซี้ยว ที่ชอบเล่นสนุกไปวันๆ และกิจกรมที่องค์หญิงฮเยมยองสุดโปรดปราณคือการหลบหนีออกไปเที่ยวเต็ดเตร่นอกวัง จนวันหนึ่งองค์หญิงได้พบกับกยอนอูโดยบังเอิญ กยอนอูที่เป็นบัณทิตหนุ่มสุดฮอตขวัญใจผู้หญิงทั้งหลายทั่วโชชอน คุณชายที่พึ่งเรียนจบจากเมืองจีนหมาดๆ วาดฝันไว้ว่าอยากทำงานรับใช้บ้านเกิดเมืองนอนให้รุ่งเรือง แต่โชคร้ายวันแรกที่เค้าพบกับองค์หญิง องค์หญิงไม่เพียงแต่เมามายและอ้วกใส่เขา ยังมีการเข้าใจผิดและหมายหัวว่าเขาคือไอ้โรคจิตหื่นกามพ่วงเข้าไปอีกด้วย

ด้วยความตั้งใจจริงในที่สุดกยอนอูก็ได้เข้ารับราชการเป็นอาจารย์ที่มาสอนองค์รัชทายาทได้สำเร็จ ซึ่งองค์ชายรัชทายาทก็คือน้องขององค์หญิงฮเยมยองนั่นเอง ในที่สุดเขาและองค์หญิงก็ต้องมาเกี่ยวพันกันอีกจนได้ พร้อมทั้งเรื่องวุ่นๆที่เกิดขึ้นภายในวัง ไม่ว่าจะเป็นการแย่งชิงอำนาจ เกมส์การเมืองที่ดุเดือด และความลับของพระมเหสีที่หายไปที่ไม่มีใครกล้าพูดถึง

รีวิว My sassy girl องค์หญิงตัวร้ายกับคุณชายเจี๋ยมเจี้ยม

หลังจากดูจนจบเป็นอะไรที่ว้าวมากๆเลยค่ะ ทีแรกนึกว่าจะตลกคอมเมดี้ทั่วๆไป แต่เปล่าเลยเนื้อหาซับซ้อน แต่ละตัวละครค่อนข้างมีมิติและมีเหตุผลในการทำสิ่งต่างๆ ลงไป การดำเนินเรื่องสอดแทรกทั้งเนื้อหาดราม่า ความโรแมนติก และความตลกน่ารักได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

The Tale of Nokdu ลำนำรักจำแลง

The Tale of Nokdu ลำนำรักจำแลง

ประเภท ย้อนยุค/ประวัติศาสตร์/โรแมนติกคอมเมดี้
ผู้กำกับ คิมดงฮวี
เขียนบท ฮเยจินยาง (นักเขียนในเว็บตูน)/ อิมเยจิน/แบคโซยอน
นักแสดงนำ พระเอก จางดงยุน รับบท จอนนกดู
นางเอก คิมโซฮยอน รับบท ดงดงจู
ความยาว 32 ตอน
ออกอากาศครั้งแรก 30 กันยายน 2019
สถานะ จบแล้ว

เรื่องย่อของ The Tale of Nokdu ลำนำรักจำแลง

จอนนกดูอาศัยอยู่บนเกาะที่ห่างไกลกับครอบครัวของเขา วันหนึ่งอยู่ๆก็มีนักฆ่าจำนวนหนึ่งมาทำร้ายครอบครัวของเขาซึ่งมีพ่อและพี่ชาย จอนนกดูสงสัยเป็นอย่างมากว่าทำไมนักฆ่าเหล่านี้จึงมาทำร้ายครอบครัวของตนเอง เพราะครอบครัวของตนเองนั้นยากจน แถมอยู่ในพื้นที่ห่างไกลขนาดนี้ยังถูกตามมาทำร้าย เพื่อสืบหาความจริง

เพื่อสืบหาความจริงจอนนกดูได้ตามนักฆ่าที่เหลือรอดชีวิตเพียงคนเดียวไปถึงหมู่บ้านหนึ่งในเมืองฮันยาง แต่หมู่บ้านที่เขาต้องการเข้าไปสืบหาความจริงนั้นกลับเป็นหมู่บ้านแม่ม่าย ที่ห้ามไม่ให้บุรุษเข้าไปยุ่มย่ามโดยเด็ดขาด เมื่อไม่มีทางเลือกนกดูต้องปลอมตัวเป็นผู้หญิงเพื่อเข้าไปสืบหาความจริง ที่นี้เองทำให้เขาได้พบกับดงดงจูเด็กสาววัย 16 ปีที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแม่ม่าย เธอกำลังฝึกหัดที่จะเป็นกีแซง แต่เธอก็ไม่ได้เต็มใจนักด้วยบุคลิกที่ห้าวหาญไม่ยอมใคร ดงดงจูมักจะก่อปัญหาให้ตัวเองเดือดร้อนอยู่เสมอและหลายทีที่นกดูก็ช่วยเหลือเธอเอาไว้ และในวันหนึ่งดงจูก็ได้รู้ความลับของนกดูว่าเขาไม่ใช่ผู้หญิง แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าทำไปทำไม แต่เพราะนกดูเองก็เคยช่วยเธอไว้หลายครั้ง ดงจูจึงเก็บความลับให้เขาพร้อมทั้งให้เค้าเป็นแม่บุญธรรมของเธออีกด้วย เรื่องวุ่นๆ และการไขปริศนาที่ซ่อนอยู่จึงเริ่มต้นขึ้น

รีวิว The Tale of Nokdu ลำนำรักจำแลง

แค่ได้มองหน้าหล่อๆ ของจางดงยุน ก็คุ้มแล้วมั้ยค่ะเรื่องนี้ ยังมีสาวสวยน่ารักอย่าง คิมโซฮยอน เพิ่มเข้ามาอีกคน มองเพลินเลย แถมทั้งสองคนก็เคมีเข้ากันมากๆ ส่งบทรักกันได้กุ๊กกิ๊กน่าเอ็นดู อีกทั้งเนื้อเรื่องเองก็น่าติดตามเอามากๆ เหมือนกำลังต่อจิ๊กซอร์อยู่ เพราะพอแก้ปริศนาตรงนี้ได้ ก็มีเรื่องใหม่ ๆ ให้ชวนค้นหาไปเรื่อย ๆ แถมในทุกตอนก็ไม่ได้เครียดเกินไปนัก ยังแทรกความตลก และความโรแมนติกอยู่เป็นระยะ ทำให้ซีรีส์นี้ครบรส กลมกล่อม มากๆเลยทีเดียวค่ะ

Rooftop Prince ตามหาหัวใจ เจ้าชายหลงยุค

Rooftop Prince ตามหาหัวใจ เจ้าชายหลงยุค

ประเภท ย้อนยุค/แฟนตาซี/ดราม่า/โรแมนติกคอมเมดี้
ผู้กำกับ ชิน ยูนซบ
เขียนบท ลี ฮีมยอง
นักแสดงนำ พระเอก มิกกี้ ยูชอน รับบทเป็น องค์รัชทายาท ลีกั๊ก/ยง แทยอง
นางเอก ฮัน จีมิน รับบทเป็น ปาร์ค ฮา
ความยาว 20 ตอน
ออกอากาศครั้งแรก 25 มีนาคม 2012
สถานะ จบแล้ว

เรื่องย่อของ Rooftop Prince ตามหาหัวใจ เจ้าชายหลงยุค

องค์รัชทายาทนามว่า ลี กั๊ก ทรงสูญเสียพระมเหสีวายง อันเป็นที่รักไปแบบกะทันหันโดยที่พระมเหสีกลายเป็นศพคว่ำหน้าอยู่ที่สระน้ำหลังวัง เรื่องนี้ทำให้องค์รัชทายาททรงร้อนพระทัยเป็นอย่างมาก จึงได้เรียกขุนนางคนสนิทเข้ามาช่วยสืบเรื่องราวนี้ โดยมีซอง มันโบ (ลี มินโฮ) โด ชีซาน (ชอย วูชิก) อู ยองซุน (จอง ซุกวอน) ระหว่างที่พวกเขากำลังสืบหาความจริง พวกเขาก็ถูกไล่ล่า และหนีการไล่ล่าจนไปถึงหน้าผาและเมื่อขี่ม้าข้ามหน้าผานั้นไป พวกเขากลับไปโผล่ที่ห้องใต้หลังคาในกรุงโซล ในปี 2012 แทน

ปาร์ก ฮา หญิงสาวตัวคนเดียวเจ้าของห้องใต้หลังคานี้ จึงต้องต้องตกใจกะไดพลอยโจร รับดูแลคนทั้ง 4 ระหว่างที่กำลังหาทางย้อนเวลากลับไป ด้วยความใกล้ชิดองค์รัชทายาทและปาร์กฮา เริ่มรู้สึกดีๆต่อกันโดยไม่รู้ตัว แต่แล้วในวันหนึ่งองค์รัชทายาก็ได้พบกับ เซ นา พี่สาวของ ปาร์กฮา ที่หน้าตาคล้ายกับมเหสีที่เสียชีวิตของเขามาก เขาถึงพยายามเข้าไปทำความรู้จักกับเธอ เพื่อหวังให้เธอรักและแต่งงานกับเขาแต่เซนา ก็มีคนรักแล้วชื่อ ยงแทมู และ ยงแทมู ก็มีลูกพี่ลูกน้องที่หายสาปสูญไปที่หน้าเหมือนองค์รัชทายาทชื่อว่า แทยอง เขาจึงใช้โอกาสเข้าไปใกล้ชิด เซนา โดยการสวมรอยเป็นแทยอง พร้อมๆกับเริ่มได้รู้ความจริงที่เกี่ยวพันข้ามยุคที่เขาต้องหลงมาในยุคนี้

รีวิว Rooftop Prince ตามหาหัวใจ เจ้าชายหลงยุค

เป็นซีรีส์ที่ทำออกมาได้สนุกมากๆ ตอนหัวเราะก็หัวเราะไม่หยุด แต่ตอนซึ้งก็น้ำตาท่วมจอ การเกี่ยวพันของสองภพก็ทำได้ดี ตัวละครถ่ายทอดดีทำให้รู้สึกถึงการข้ามยุคสมัยมาจริงๆ การแก้ไขปริศนาคดีต่างๆ ในเรื่องก็ทำให้น่าติดตามอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อกันนะ ทำให้หยุดดูไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ พร้อมทั้งข้อคิดเรื่องความรัก รักแท้คือการเสียสละเพื่อให้คนที่เรารักมีความสุข รวมถึงการช่วยเหลือกันและกันในช่วงเวลาที่ยากลำบาก เป็นอีกเรื่องที่ทำให้อบอุ่นหัวใจทุกครั้งที่ได้ดูเลยค่ะ

Empress Ki กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน

Empress Ki

ประเภท ย้อนยุค/อิงประวัติศาสตร์/ดราม่า/โรแมนติก
ผู้กำกับ ฮันฮี, ลี ซองจุน
เขียนบท ชาง ยองชอล, ชอง คยองซุน
นักแสดงนำ พระเอก จีชางอุค รับบทเป็น องค์ชายโทกอน/ จักรพรรดิแห่งจักรหยวน
นางเอก ฮาจีวอน รับบทเป็น กีซึงนยัง
ความยาว 51 ตอน
ออกอากาศครั้งแรก 28 ตุลาคม 2013
สถานะ จบแล้ว

เรื่องย่อของ Empress Ki กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน

เป็นเรื่องราวชีวิตและความรักของผู้หญิงชาวโครยอที่ชื่อ กีซึงนัง ที่เก่งเรื่องการต่อสู้และเอาตัวรอดได้ดี รักครั้งแรกของกีซึงนังคือพระราชาวังยูแห่งอาณาจักรโครยอ และนั่นทำให้ครั้งหนึ่งนยัง(กีซึงนัง)ได้ช่วยชีวิตองค์ชายโทกอนรัชทายาทผู้อ่อนแอของอาณาจักรหยวนระหว่างที่พระองค์สเด็จมาเยือนโครยอ องค์ชายโทกอนจึงประทับใจตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

จนกระทั่งมีเหตุการณ์ที่นยังต้องพลัดพรากจากโครยอบ้านเกิด ไปเป็นหญิงรับใช้ในอาณาจักรหยวน นยังก็ได้พบกับองค์ชายโทกอนอีกครั้งซึ่งในตอนนี้องค์ชายโทกอนได้กลายเป็นจักรพรรดิไปแล้ว เขาพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ได้นยังไปเป็นจักรพรรดินีของเขา และในที่สุดนยังก็ตัดสินใจเป็นจักรพรรดินีของอาณาจักรหยวน แต่การที่ตัดสินใจแบบนี้ นยังต้องสูญเสียสิ่งต่างๆไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความรักของวังยู และลูกของเธอ และเมื่อขึ้นเป็นราชินีก็ใช่ว่าจะสวยงามนัก เธอต้องต่อสู้กับเกมส์การเมืองในอาณาจักรหยวนเพื่อปกป้องตัวเองและคนที่เธอรักต่อไป

รีวิว Empress Ki กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน

เป็นซีรีส์ที่ยาวมากมีถึง 51 ตอน แต่ทุกตอนพลาดไม่ได้เลยสนุกเข้มข้นเอามากๆ ตัวละครในเรื่องมีความสลับซับซ้อนและน่าติดตาม รวมถึงเรื่องรักซึ้งๆ ของคนรัก หรือการเสียสละตัวเองและความรักเพื่อบ้านเมือง เรื่องนี้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างงดงามมากๆ ระหว่างที่ดูก็ได้ข้อคิดต่างๆ มากมาย ที่สอดแทรกในเนื้อหาอย่างลงตัว และยังเป็นซีรีส์ที่นอกจากเนื้อหาจะดีแล้ว เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มแบบสุดๆ ใครที่มองหาซีรีส์น้ำดี ฉากสวยๆ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้

Kingdom ผีคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1

Kingdom ผีคลั่ง บัลลังก์เดือด

ประเภท ย้อนยุค/อิงประวัติศาสตร์/ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ คิมซองฮุน
เขียนบท คิมอึนฮี
นักแสดงนำ พระเอก จูจีฮุน รับบทเป็น องค์รัชทายาทลีชาง
นางเอก แบดูนา รับบทเป็น ซอบี
ความยาว 6 ตอน
ออกอากาศครั้งแรก 25 มกราคม 2019
สถานะ จบซีซั่นที่ 1 และ ซีซั่นที่ 2

เรื่องย่อของ Kingdom ผีคลั่ง บัลลังก์เดือด

เรื่องเกิดจากข่าวลือที่ว่าพระราชาทรงป่วยหนักมาก และไม่ได้ออกมาพบผู้คนมานานมาแล้ว องค์รัชทายาทลีชางพยายามที่จะเข้าเฝ้าพระบิดา แต่ก็ถูกขัดขวางอย่างหนัก ทำให้เขาสงสัยถึงความผิดปกตินี้ว่าเหตุใดเขาถึงถูกกีดขวางการเข้าเฝ้าเพื่อเยี่ยมพระบิดาในครั้งนี้ด้วย

อีกฝั่งหนึ่งพระราชินีโจ ซึ่งกำลังทรงพระครรภ์แก่ใกล้คลอด ได้พยายามปกปิดเรื่องที่พระราชาสวรรคตแล้ว เพราะไม่เช่นนั้น หากข่าวรั่วไหลออกไปตำแหน่งพระราชาคนใหม่จะต้องตกเป็นขององค์รัชทายาทลีชางเป็นแน่ พระราชินีและบิดาของนางที่เป็นเสนาบดีที่มีชื่อว่า โจฮักจู ยังพยายามรักษาชีวิตพระราชาเอาไว้ให้นานที่สุด เพื่อถ่วงเวลาให้พระมเหสีคลอดพระโอรสออกมา เพื่อเป็นองค์รัชทายาทแทนองค์ชายลีชางที่เกิดมาจากมารดาที่เป็นเพียงพระสนม ส่วนองค์รัชทายาทลีชางเองก็พยายามตามสืบเรื่องข่าวลือเรื่องของพระบิดา โดยการที่เขาขโมยบันทึกการรักษาของพระบิดาออกมาจากตำหนักได้ ในนั้นลงชื่อหมอผู้ตรวจรักษาคือ ลีซึงฮุย องค์รัชทายาทลีซางเขาจึงมุ่งหน้าไปลงทางใต้ เพื่อยังไปเมืองทงเรที่ ลีซึงฮุย ได้เปิดโรงหมออยู่ที่นั่น เพื่อสืบหาความจริงอันน่าสะพรึงกลัวต่อไป

รีวิว Kingdom ผีคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 1

เป็นซีรีส์ที่ลุ้นระทึกในทุกๆ ตอน ได้ร่วมลุ้นไปกับตัวละครที่พยายามตามหาความจริง รวมไปถึงการเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ ความน่าตื่นเต้น ความเข้มข้นของซีรี่เรื่องนี้อัดแน่นมาก ถึงซีซั่นนี่จะมีแค่ 6 ตอนเท่านั้นแต่ก็ทำออกมาได้ดีมากๆ ไม่สามารถละสายตาได้เลยสักตอนเดียวค่ะ แถมตอนจบในซีซั่นนี้ยังทิ้งท้ายเอาไปด้วยความตื่นเต้นที่ฝูงซอมบี้ที่บุกเข้ามาในตอนกลางวัน ทำให้ลุ้นระทึกไปพร้อมๆกับความอยากรู้ว่าเหตุการณ์ต่อจะเป็นเช่นไร
ปล. ขณะนี้ที่ Netflix ซีซั่นที่ 2 ให้ดูแล้วนะคะ มีจำนวน 6 ตอนเช่นเดียวกับซีซั่นที่ 1 เลยค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ? กับซีรีส์ที่เอามาแนะนำในวันนี้ ถูกตา ต้องใจ เรื่องไหนกันบ้าง ส่วนตัวผู้เขียนขอยืนยัน นอนยันเลยค่ะว่าที่เล่ามาทั้ง 5 เรื่องนั้นควรดูให้ครบทุกเรื่อง เพราะสนุกครบรส ทุกเรื่องจริงๆ ค่ะ หวังว่าวันหยุดที่ออกไปไหนมาไหนได้ไม่สะดวกนักในสถานะการณ์เช่นนี้ ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุคที่เอามานำเสนอวันนี้ จะคอยเป็นเพื่อนคลายเหงาในวันหยุดให้กับทุกคนได้บ้างนะคะ แฮปปี้ฮอลลิเดย์นะคะ

tamora_mintra

tamora_mintra ชอบงานเขียน Lifestyle สุขภาพและความงาม และ Gadget ที่น่าสนใจอื่นๆ งานเขียนคือเป็นทั้งงาน ทั้งคลังความรู้ เป็นอาชีพที่รักที่สุดในตอนนี้เลย อยากให้กำลังใจกันติดตามได้นะคะ ฝาก IG : tamora_mintra ไว้ด้วยค่ะ ^^

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง