ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำเดือนพฤษภาคม

Cover
เกมและงานอดิเรก

เข้าเดือนพฤษภาคมแล้วมาเอาใจสาวกซี่รี่ย์เกาหลีกันหน่อยดีกว่า ในเดือนนี้มีซี่รี่ย์ใหม่ๆที่ทั้งเข้าฉายแล้วเมื่อต้นเดือนและกำลังรอเข้าฉายอยู่หลายเรื่องเลยล่ะค่ะ ซึ่งแต่ละเรื่องที่วันนี้จะพามาแนะนำให้รู้จักต่างก็น่าดูน่าติดตามทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นตัวบทละครหรือตัวนักแสดงเองก็มีมาให้เลือกมากมายหลากหลายแนว และจะมีเรื่องไหนแนวไหนบ้าง นักแสดงจะเป็นใครกันบ้างวันนี้เราได้คัดสรรมาให้สาวกซีรี่ย์เกาหลีเตรียมจำชื่อเรื่องละตามไปดูกันได้เลยค่ะ

1. ชื่อเรื่อง : Bloody Heart

Bloody Heart
IMG BY :hotstar

ผู้กำกับ ยูยองอึน (หญิง, ผลงานกำกับซีรีส์ KBS Drama Special Season 11 : Traces of Love)
เขียนบท พัคพิลจู (ชาย, ผลงานเขียนบทซีรีส์ Marry Me Now)
พระเอก อีแท
นางเอก ยูจอง
ความยาว 16 ตอนจบ ตอนละ 70 นาที (โดยประมาณ)
วันที่เข้าฉาย 2 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน 2565 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
ประเภท เมโลดราม่า, พีเรียด, อิงประวัติศาสตร์
ชมได้ทาง ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ ออกอากาศในไทยทาง : สตรีมมิ่ง Disney Plus Hotstar Thailand รับชม ทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 21.00 น. (ตามไทย)

เรื่องย่อของ Bloody Heart

มาประเดิมกันที่เรื่องแรกเลยซึ่งตอนนี้ก็ได้เริ่มฉายออกมาแล้วถึง 6 ตอน ใครที่ชอบแนวนี้สามารถไปติดตามชมได้เลยค่ะ โดยเรื่องนี้ก็จะเป็นซีรี่ย์อิงประวัติศาสตร์ด้วยนะคะ เนื้อหาน่าติดตามเพราะเป็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับกษัตริย์โชซอนที่ได้มีเรื่องราวของความรักและบัลลังก์เข้ามาเกี่ยวข้องซึ่งพระเอกของเรารับบทโดยอีแท ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นกษัตริย์ที่แข็งแกร่งและต้องการเป็นผู้ยิ่งใหญ่ ไม่อ่อนแอเหมือนกับพ่อของตนเอง จึงทำให้เขาดูเป็นคนไร้หัวใจแต่ภายในลึกๆแล้วนั้นเขาช่างมีความโดดเดี่ยวเป็นอย่างมาก และเมื่อได้มีความรักกับนางเอกรับบทโดยยูจอง กลับมีเรื่องราวใส่ร้ายป้ายสีเกิดขึ้นกับครอบครัวของนางเอก ทำให้อีแทจะต้องเลือกระหว่างความรักและบัลลังก์ ซึ่งเขาเองก็ไม่อยากเสียสิ่งใดไป แล้วเขาจะมีวิธีจัดการกับเรื่องนี้ได้อย่างไร ต้องไปติดตามลุ้นกันดูในซีรี่ย์แล้วล่ะค่ะ

2. ชื่อเรื่อง : There is no goo pil soo

There is no goo pil soo
IMG BY : korseries

ผู้กำกับ ชเวโดฮุน , จอร์จ ยอง
เขียนบท ซนกึนจู (ผลงานก่อนหน้า เขียนบทซีรีส์ Backstreet Rookie) | อีฮารี
นักแสดงนำ ควักโดวอน , ยุนดูจุน , ฮันโกอึน และ จองดงวอน
ความยาว 16 ตอน
วันที่เข้าฉาย 4 พฤษภาคม 2565
ประเภท ดราม่า , คอมเมดี้
ชมได้ทาง

เรื่องย่อของ There is no goo pil soo

สำหรับใครที่อยากดูหนังแนวสร้างแรงบันดาลใจ ฮึดสู้ สำหรับเดือนนี้ต้องขอแนะนำหนังเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะเนื้อเรื่องได้มีการเล่าถึงผู้ชายวัย 40+ ที่แสดงโดยควักโดวอน รับบทเป็น กูพิลซูพยายามทำหน้าสามีและพ่อที่ดีให้กับลูกและภรรยาโดยการพยามยามทำธุรกิจบาร์เล็กๆของเขาให้ประสบความสำเร็จและรวมไปถึงการทำฝันของเขาให้เป็นจริงด้วย นอกจากการกล่าวถึงการดำเนินชีวิตของชายวัย 40+ แล้ว ก็ยังมีการเล่าถึงอีกหนึ่งตัวละครนั่นก็คือ ยุนดูจุน รับบทเป็น จองซอก ที่เป็นหนุ่มอัจฉริยะสามารถสอบเข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในโซลได้โดยไม่ผ่านการติวเตอร์หรือการสนับสนุนใดๆ ไร้ซึ่งเงินทองหรือฐานะ แต่เขาก็มีเป้าหมายของชีวิตและเชื่อว่าการที่จะประสบความสำเร็จได้นั้นจะต้องทำธุรกิจสตาร์ทอัพและเขายังหวังอีกว่าตนเองจะต้องประสบความสำเร็จเป็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ของเกาหลีให้ได้ แล้วสุดท้ายชายหนุ่มตามวัยนี้จะทำความฝันให้ประสบความสำเร็จได้หรือไม่ ระหว่างทางจะมีอุปสรรคอะไรบ้างต้องไปตามลุ้นดูกันในซีรี่ย์แล้วล่ะค่ะ

3. ชื่อเรื่อง : The Sound of magic

The Sound of magic
IMG BY : seoul2me

ผู้กำกับ คิมซองยุน
เขียนบท คิมมินจอง
นักแสดงนำ จีชางอุค , ชเวซองอึน และ ฮวังอินยอบ
ความยาว 6 ตอนจบ ตอนละ 70 นาที
วันที่เข้าฉาย 6 พฤษภาคม 2565
ประเภท มิวสิคัล แฟนตาซี
ชมได้ทาง Netflix

เรื่องย่อของ The Sound of magic

มาเอาใจคอซีรี่ย์แนวแฟนตาซีกันบ้างนะคะ สำหรับเรื่องนี้สร้างจากต้นฉบับเว็บตูนซึ่งบางคนอาจจะได้ดูกันจบไปแล้วเพราะมีเพียง 6 ตอนเท่านั้น ส่วนของเนื้อเรื่องของซีรี่ย์เรื่องนี้ก็จะเกี่ยวข้องกับชีวิตวัยเรียนของเด็กนักเรียนหนุ่มสาวที่มีปัญหาชีวิตครอบครัวและความต้องการที่จะหลุดพ้นออกจากจุดที่ตนเองอยู่ จนวันนึงได้พบเข้ากับ ‘อีอึล’ นำแสดงโดย จีชางอุค ซึ่งเป็นนักมายากลอยู่ในสวนสนุกร้างบ้างก็ว่าเขาเป็นคนบ้า เป็นผู้ใหญ่ที่ทำตัวเหมือนเด็กไม่อยากโต แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาเอ่ยถามคำว่า คุณเชื่อเรื่องเวทมนต์หรือเปล่า สิ่งต่างๆก็จะมีการเปลี่ยนแปลงทันที และชีวิตของเด็กนักเรียนหนุ่มสาวทั้งคู่ก็ได้พบกับความเปลี่ยนแปลงแต่จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรนั้นต้องฝากให้คุณผู้ชมไปติดตามดูเองแล้วล่ะค่ะ และขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังกับภาพและเสียงของซีรี่ย์เรื่องนี้อย่างแน่นอนจ้า

4. ชื่อเรื่อง : Woori the virgin

Woori the virgin
IMG BY : korseries

ผู้กำกับ จองจองฮวา
เขียนบท จางอามี
นักแสดงนำ ซองฮุน , อิมซูฮยาง , ชินดงอุค , ฮงจียุน
ความยาว 14 ตอนจบ ตอนละ 64 นาที
วันที่เข้าฉาย 9 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน 2565
ประเภท โรแมนติก , คอมเมดี้ , เมโลดราม่า
ชมได้ทาง Viu

เรื่องย่อของ Woori the virgin

มาต่อกันที่ Woori the virgin ซึ่งได้อิงจากต้นฉบับเดิมเรื่อง Jane the Virgin ซีรี่ส์สัญชาติอเมริกาชื่อดัง ที่ทางเกาหลีได้นำมาดัดแปลงเรื่องให้เข้ากับไตล์เกาหลี เพิ่มความโรแมนติกโบ๊ะบ๊ะของนักแสดงนำไปอีก ทำให้เนื้อเรื่องสนุกและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายๆคนอาจจะได้เห็นคลิปรีวิวบางตอนของเรื่องกันบ้างแล้วซึ่งแค่เห็นตอนสั้นๆก็ทำเอาตามกันเข้าไปดูทันที เหตุก็เพราะเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับหญิงสาวที่ถูกเลี้ยงดูมาอย่างให้รักนวลสงวนตัวโดยยังไม่เคยยอมให้ชายใดแตะต้องมาก่อนทำให้เธอยังบริสุทธิ์อยู่และถึงแม้เธอมีแฟนหนุ่มแล้ว แฟนหนุ่มของเธอก็รักและเข้าใจในสิ่งที่เธอเป็นพร้อมเตรียมเซอร์ไพร์สขอแต่งงาน แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกกับเธอเพราะเธอดันเกิดตั้งครรภ์หลังจากที่เธอไปตรวจภายในแต่กลับได้รับการผสมเทียมโดยไม่ตั้งใจและซึ่งพ่อของเด็กก็ดันเป็นชายหนุ่มจูบแรกที่ดันมีภรรยาแล้วอีกด้วย เรื่องราวจะวุ่นวายและอลเวงขนาดไหนต้องไปลุ้นและให้กำลังใจนางเอกของเรากันนะคะ

5. ชื่อเรื่อง : Rose Mansion

Rose Mansion
IMG BY : seoul2me

ผู้กำกับ ชาง
เขียนบท ยูกับยอล
พระเอก ยุนคยูนซัง
นางเอก อิมจียอน
ความยาว 12 ตอน
วันที่เข้าฉาย 13 พฤษภาคม 2565
ประเภท ระทึกขวัญ , ลึกลับ
ชมได้ทาง

เรื่องย่อของ Rose Mansion

สำหรับใครที่ชอบซีรี่ย์ระทึกขวัญลึกลับแล้วล่ะก็ ในเดือนพฤษภาคมก็ได้ปล่อยซีรี่ย์เรื่อง Rose Mansion ออกมาเอาใจสาวกแนวนี้กันแล้วนะคะแต่เบื้องต้นยังไม่มีเว็บไหนที่สามารถรับชมได้อย่างเป็นทางการ แต่แค่ดูทีเซอร์และได้อ่านเรื่องเล่าแล้วก็น่าติดตามดูไม่น้อยเลยล่ะค่ะ โดยเนื้อเรื่องได้เล่าถึงหญิงสาวจีนา ที่ได้ทำงานเป็นพนักงานสัญญาจ้างในโรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งชีวิตเธอก็ดูปกติสุขราบรื่นดี แต่ภายในใจของเธอนั้นเก็บซ่อนเรื่องราวต่างๆเอาไว้มากมาย และจู่ๆวันหนึ่งเธอก็ได้ทราบข่าวว่าพี่สาวของเธอนั้นได้หายตัวไป เธอจึงได้กลับไปที่ Rose Mansion ซึ่งคือบ้านที่เธอเคยอาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเธอแต่ครั้งนี้เธอกลับได้เจอเหตุการณ์แปลกๆมากมาย ซึ่งคนเดียวที่รับฟังและเชื่อเธอก็คือมินซู ที่คอยช่วยเหลือและช่วยตามหาพี่สาวให้กับเธอ แต่กระนั้นตัวของมินซูเองที่ภายนอกดูเข้มแข็งแต่ส่วนลึกภายในแล้วก็ดูจะมีความลับซ่อนอยู่ และความลับนั้นจะเป็นเรื่องอะไร จีนาจะหาพี่สาวที่หายไปของเธอเจอหรือไม่คงต้องรอติดตามดูในซีรี่ย์กันแล้วล่ะค่ะ

6. ชื่อเรื่อง : Welcome to wedding hell

Welcome to wedding hell
IMG BY : korseries

ผู้กำกับ ซงจียอง , ซอจูวาน
เขียนบท ชเวยัง
พระเอก อีจินอุค
นางเอก อียอนฮี
ความยาว 12 ตอนตอนละ 30 นาที
วันที่เข้าฉาย 23 พฤษภาคม 2565
ประเภท โรแมนติก
ชมได้ทาง Netflix

เรื่องย่อของ Welcome to wedding hell

มาเอาใจสายโรแมนติกกันบ้างดีกว่านะคะ สำหรับเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักการใช้ชีวิตร่วมกันกับคนที่เรารัก ซึ่งทั้งคู่กำลังจะจัดเตรียมงามแต่งงานกัน จึงเป็นที่มาของการร้อยเรียงเรื่องราวความรักของคนสองคนที่กว่าจะจับมือเดินทางกันมาถึงจุดนี้ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายขนาดไหน เพื่อทุกอย่างจะมาจบโดยความรักดั่งเทพนิยายขนาดนี้ จะหวานโรแมนติกขนาดไหนต้องไปดูกันนะคะ

7. ชื่อเรื่อง : Golden Mask

Golden Mask
IMG BY :kdramaunni

ผู้กำกับ อูซูซัน
เขียนบท คิมมินจู
นักแสดงนำ ชาเยรยอน, อีฮยอนจิน, นายองฮี
ความยาว 100 ตอน ตอนละ 40 นาที
วันที่เข้าฉาย 23 พฤษภาคม 2022
ประเภท ครอบครัว, ดราม่า
ชมได้ทาง Netflix

เรื่องย่อของ Gold Mask

มาต่อกันที่ซีรี่ย์แนวครอบครัวดราม่ากันบ้างนะคะ ซึ่งในเดือนพฤษภาคมก็ได้จัดซีรี่ย์ Golden Mask หรือที่แปลว่า หน้ากากทองคำ จัดให้ดูกันจุกๆด้วยจำนวนตอนถึง 100 ตอน ซึ่งเนื้อเรื่องก็กล่าวถึงถึงโศกนาฏกรรมอันแสนเศร้าของหญิงสาว 3 คน ที่มีสาเหตุมาจากความโลภและความปรารถนาที่มีไม่สิ้นสุดของมนุษย์ ซึ่งในเรื่องได้มีการเล่าถึงการใช้ชีวิตของแต่ละคนว่ามีหนทางการดำเนินชีวิตอย่างไร ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเส้นทางที่แตกต่างกันแค่ไหน สิ่งเดียวที่ 3 คนนี้มีเหมือนกันนั่นก็คือความโลภ ความอยากได้ของที่ไม่ใช่ของตนเองโดยไม่สนใจว่าใครจะคิดหรือจะมองอย่างไร

8. ชื่อเรื่อง : Kiss Sixth Sense

Kiss Sixth Sense

ผู้กำกับ นัมกีฮุน
เขียนบท Gasnyeo (ผู้แต่งเว็บตูน)
พระเอก ยุนคเยซัง
นางเอก ซอจีฮเย
ความยาว 12 ตอน
วันที่เข้าฉาย เริ่มตอนแรก 25 พฤษภาคม 2565
ประเภท โรแมนติก , ดราม่า , แฟนตาซี
ชมได้ทาง Disney Plus Hotstar Thailand

เรื่องย่อของ Kiss Sixth Sense

สำหรับเรื่องนี้จะออกแนวซีรี่ย์รักโรแมนติกแฟนตาซี ใครที่ชอบแนวนี้ไม่ควรพลาดเลยนะคะ เพราะเท่าที่ได้อ่านเนื้อเรื่องย่อๆก็เขินๆฟินๆเตรียมจิกหมอนกันให้นิ้วล็อคไปเลยค่ะ โดยซีรี่ย์เรื่องนี้จะมีเพียง 12 ตอนเท่านั้น ไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป มาที่เนื้อหากันบ้างนะคะเนื้อหาของเรื่องเกี่ยวกับเรื่องราวของหญิงสาวที่มีความสามารถพิเศษคือเมื่อไหร่ที่เธอได้จุมพิศกับใครเธอก็จะได้มองเห็นอนาคตของคนๆนั้น แล้วจู่ๆวันหนึ่งเธอก็ดันเผลอไปจุมพิศเข้าให้กับเจ้านายจอมเนี้ยบที่เธอแสนจะชิงชัง จึงทำให้เธอได้มองเห็นอนาคตว่าเธอและเขานอนเปลือยกายกันอยู่บนที่นอน ว้าวๆๆ นี่แค่อ่านเรื่องย่อก็แทบจะจิกหมอนแล้ว สาวกซีรี่ย์แนวโรแมนติกแฟนซี เตรียมหมอนรอไว้กันได้เลยจ้า

9. ชื่อเรื่อง : Eve

Eve
IMG BY : korseries

ผู้กำกับ พัคบงซอบ

เขียนบท ยุนยองมี
นักแสดงนำ ซอเยจี, อีซางยอบ, พัคบยองอึน
ความยาว 16 ตอน
วันที่เข้าฉาย 25 พฤษภาคม 2022
ประเภท โรแมนติก , ดราม่า , เมโลดราม่า
ชมได้ทาง Viu

เรื่องย่อของ Eve

ต่อกันด้วยซีรี่ย์ดราม่าเข้มข้นอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังเข้าฉายนะคะ โดยเรื่องนี้ก็จะเกี่ยวกับการแก้แค้นจากอีลาเอล ซึ่งแต่เดิมชีวิตของเธอนั้นสมบูรณ์ดุจเจ้าหญิงแต่แล้ววันหนึ่งครอบครัวอันสมบูรณ์ของเธอก็กลับถูกทำลายด้วยอำนาจของผู้มีอิทธิพล ทำให้ความสุขในชีวิตเธอและครอบครัวต้องพังลงจนทำให้เธอเกิดความแค้นขึ้นในใจและเตรียมตัววางแผนอย่างดีถึง 13 ปีเพื่อที่จะแก้แค้นคนที่มาทำลายครอบครัวของเธอ เรื่องราวจะดราม่าเข้มข้นแค่ไหน เธอจะแก้แค้นได้สำเร็จหรือไม่ ต้องมาติดตามลุ้นเอาใจช่วยกันนะคะ

10. ชื่อเรื่อง : Doctor Lawyer

Doctor Lawyer
IMG BY :intrend.trueid

ผู้กำกับ อียงซอก

เขียนบท จางฮงชอล
พระเอก โซจีซบ
นางเอก ชินซอกรก
ความยาว 16 ตอน
วันที่เข้าฉาย 27 พฤษภาคม 2022 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
ประเภท ระทึกขวัญ , การแพทย์ , กฎหมาย , ดราม่า
ชมได้ทาง Disney Plus Hotstar Thailand

เรื่องย่อของ Doctor Lawyer

ส่งท้ายกันที่แนวคุณหมอบ้างนะคะ สำหรับเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าติดตามมากเลยค่ะ ใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มโซจีซบไม่ควรพลาดเลยนะคะ เพราะเรื่องนี้นอกจากจะได้รับบทเป็นหมอแล้ว หนุ่มโซจีซบยังได้รับบทเป็นทนายความอีกด้วย โดยเนื้อเรื่องเริ่มจากที่ฮันอีฮัน รับบทโดย โซจีซบ เป็นศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านทั่วไป และ ศัลยแพทย์เฉพาะด้านหัวใจที่ได้รับการยอมรับเป็นที่รู้จักกันในวงการแพทย์อย่างกว้างขวาง แต่แล้วจู่ๆวันหนึ่งฮันอีฮันได้ผ่าตัดเคสหนึ่งที่ทำให้ชีวิตเขาต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอด ก่อนจะลุกกลับขึ้นมาสู้ใหม่ด้วยอาชีพทนายอีกครั้ง แล้วครั้งนี้เขาจะกลับมาในมาดไหน เหตุการณ์ที่ทำให้ฮันอีฮันต้องเปลี่ยนจากอาชีพหมอคืออะไร และมีเบื้องหลังอะไรอยู่กันแน่ ต้องมาคอยติดตามและให้กำลังใจฮันอีฮัน กันดูนะคะ

ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับ 10 ซีรี่ย์เกาหลีเดือนพฤษภาคมที่นำมาแนะนำให้รู้จักกัน ถูกใจเรื่องไหนกันบ้างเอ่ย บางเรื่องก็เข้าฉายแล้วใครชอบเรื่องไหนก็อย่าลืมตามไปหาดูกันนะคะ แต่สำหรับผู้เขียนคงจะติดตามดูทุกเรื่องแน่ๆเลย เพราะแต่ละเรื่องน่าดูไปหมด มีครบรสทุกประเภทเหมาะแก่การติดตามชม อีกทั้งตัวนักแสดงนำของแต่ละเรื่องก็ทำให้อยากติดตามดูสุดๆ ใครเป็นสาวกซีรี่ย์เกาหลีไม่ควรพลาดซีรี่ย์เดือนนี้จริงๆ ว่าแล้วก็ขอตัวไปดูซีรี่ย์ต่อก่อนนะคะ ขอให้ทุกคนสนุกกับการดูซีรี่ย์เช่นกันจ้า

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile