แนะนำคีย์บอร์ดเพื่อสุขภาพ Ergonomic Keyboard เพื่อการใช้งานสุดเจ๋ง

แนะนำคีย์บอร์ดเพื่อสุขภาพ Ergonomic Keyboard เพื่อการใช้งานสุดเจ๋ง
อื่น ๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้บทความของเราได้มาแนะนำคีย์บอร์ดเพื่อสุขภาพเพื่อการใช้งานสุดเจ๋งที่เหมาะกับการใช้งานเพื่อให้เกิดความคุ้มค่า คุ้มราคา และเหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละวันจะช่วยทำให้งานสะดวกยิ่งขึ้นไปอีกซึ่งก่อนที่ทุกคนจะตัดสินใจซื้อ ทุกคนนั้นต้องคำนึงถึงความเหมาะสมกับการใช้งานด้วยอย่างลื่นไหลและสะดวกสบายในการพกพาไปไหนมาไหนได้ดีคนไหนที่กำลังมองหา บอกได้เลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว เพราะวันนี้ทางบทความของเราได้เก็บรวบรวม ข้อมูล ในการเลือกซื้อ สำหรับคนที่กำลังคิดว่าจะซื้อมาเพื่อการทำงานไม่มีผิดหวังแน่นอนในส่วนของราคาเริ่มต้นเริ่มตั้งแต่หลัดพันไปยันหลักหมื่นกันเลยนอกนั้นยังมีการออกแบบมาเพื่อสุขภาพสุขใจเป็นตัวช่วยที่ทำให้ความเมื่อยล้าและอาการปวดเมื่อยและส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้นไร้กังวล

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดเพื่อสุขภาพ Ergonomic Keyboard

ในส่วนของการเลือกคีย์บอร์ดนั้นต้องเลือกใช้งานให้ตรงกับความต้องการเป็นอย่างยิ่งเพื่อการใช้งานที่ลงตัวครบไม่มีติดขัดจะได้คุ้มค่าเพราะความหลากหลายนี้เองทำให้สามารถเลือกหาคีย์บอร์ดที่มีคุณภาพแต่ราคาไม่สูงมากนักมาใช้กันได้แตกต่างกันออกไปทั้งเรื่องรูปแบบและราคา

เช็กที่พักข้อมือ

ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมากเพราะต้องเลือกให้ตรงกับความต้องการดูรายละเอียดเล็กๆน้อยอย่างครบครันเพื่อตอบโจทย์การใช้งานแต่ละวันได้เป็นอย่างดีไม่มีติดขัดตำแหน่งในการวางมือระดับความสูงความต่ำเพื่อความสะดวกและสรีรศาสตร์เพื่อที่จะไม่ทำให้เราปวดมือปวดนิ้วเมื่อยล้าข้อมือได้ง่าย และยากต่อการใช้งานแป้นพิมในระหว่างการใช้งานเพื่อสุขภาพที่ดีจะต้องมีที่พักพิงมือกันสักหน่อยซึ่งในส่วนนี้มันจะมีการปรับไปตามธรรมชาติอย่างลงตัวดูก่อนก็ได้ว่าตนเองชอบแบบไหนเพื่อความมั่นใจก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

รูปทรงของคีย์บอร์ด

ในส่วนของรูปทรงนั้นมีการออกแบบมาคล้ายกันหมดแต่ค่อนข้างที่จะแตกต่างกันออกไปในเรื่องของฟังก์ชันในการใช้งานมีคุณภาพ ได้มาตรฐานทั้งประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่มีแป้นพิมพ์ตัวอักษรครบแป้นพิมพ์จะต้องแบ่งแยกออกจากกันเป็น 2 ฝั่งบริเวณช่องว่างของแป้นพิมพ์จะต้องมีมุมเฉียงหรือมีรูปทรงที่เป็นสามเหลี่ยม เพื่อให้มันฟิตเข้ากับรูปนิ้วและการจัดวางมือของเราได้อย่างพอดีและถูกต้องส่วนฐานบริเวณด้านของคีย์บอร์ดจะต้องมีลักษณะนูนขึ้นมาคล้ายกับเต็นท์ เพื่อให้ท่อนแขนและข้อมือของเราวางได้อย่างถูกท่า ลดปัญหาอาการปวดที่อาจเกิดขึ้นได้หากมีลดความล้า และอาการเกร็งของข้อมือ ทั้งยังเสียดสีกันน้อยกว่าการใช้คีย์บอร์ดในระยะเวลานานก็นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจใครต้องการภาพลักษณ์ที่ดูสมมาตรถือว่าดีเลยนะ

ราคาของคีย์บอร์ด

ราคานั้นนับเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจซื้อทีดีเลยทีเดียวเพื่อสุขภาพนั้นมีรูปทรงและขั้นตอนการผลิตที่จะต้องพิถีพิถันกว่าการทำคีย์บอร์ดทั่วไปมันจะแพงกว่าปกติเป้นแน่นอนราคาจะอยู่จะเริ่มต้นตั้งแต่ 1,500 บาทขึ้นไปจนแตะหลักหมื่นก็มีจะต้องเช็กรายละเอียดของสินค้าอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้มั่นใจว่าเราจะได้คีย์บอร์ดคุณภาพจริง ๆน่าสนใจ น่าใช้งานลงตัวไม่มีที่ติก็ตัดสินใจซื้อได้ทันทีทันใดถูกใจไม่มีคำว่าแพงนะบอกเลย

คีย์บอร์ด Perixx รุ่น PERIBOARD 512 – Ergonomic Keyboard

คีย์บอร์ด Perixx รุ่น PERIBOARD 512 - Ergonomic Keyboard

คีย์บอร์ด Perixx รุ่น PERIBOARD 512 – Ergonomic Keyboard มีความสะดวกสบายตามหลักสรีรศาสตร์ที่แท้จริงซึ่งจะทำให้คุณสามารถพิมพ์ด้วยท่าท่างที่ผ่อนคลายที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นคีย์บอร์ดที่ขายดีที่สุดมีขนาดที่ใหญ่ อาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นชินพอสมควรเป็นอย่างยิ่งแป้นพิมพ์จะออกแบบให้ปุ่มกดแบ่งออกเป็น 2 ส่วน แข็งแรงทนทานคุณสมบัติเด่นครบครันที่สำคัญพลาดไม่ได้เลยเวลาพิมพ์นานแค่ไหน ก็จะไม่รู้สึกปวดข้อมือหรือนิ้วถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ดีและตรงตามความต้องการใช้ดีมากลื่นไหลไม่มีสะดุดตอบโจทย์ทุกความต้องการในหนึ่งอันอย่างครบครันส่วนใหญ่จะเหมาะกับพนักงานออฟฟิศที่จะทำให้การทำงานสะดวกใช้ง่ายไม่กระทบต่อสุขภาพแน่นอน

จุดเด่นของ คีย์บอร์ด Perixx รุ่น PERIBOARD 512 – Ergonomic Keyboard

 • ดีไซน์ออกมามาเพื่อการใช้งานได้ถูกสรีรศาสตร์
 • มีปุ่มลัด 7 ปุ่มที่ทำให้การทำงานสะดวกยิ่งขึ้น
 • ใช้ง่ายไม่กระทบต่อสุขภาพมาเพื่อการใช้งาน

สเปกสินค้าของ คีย์บอร์ด Perixx รุ่น PERIBOARD 512 – Ergonomic Keyboard

การเชื่อมต่อ สาย USB
ระบบปฏิบัติการ Windows 7, 8 และ 10
แบตเตอรี่ ไม่มีแบตเตอรี่
ขนาด 48.5 x 23.6 x 4.4 เซนติเมตร

คีย์บอร์ดคีย์บอร์ด Perixx รุ่น PERIDUO 505 – Ergonomic Keyboard + Mouse

Perixx รุ่น PERIDUO 505

คีย์บอร์ดคีย์บอร์ด Perixx รุ่น PERIDUO 505 – Ergonomic Keyboard + Mouse รูปทรง 3Dคีย์บอร์ดเป็นแบบมีสาย มีข้อจำกัดในเรื่องของระยะความไกลในการใช้งานมาพร้อมกับเมาส์ Ergonomic แบบครบเซ็ตไม่จำเป็นต้องไปซื้อเพิ่มให้เสียเงินบริเวณกลางคีย์บอร์ดจะเพิ่มล้อหมุน4 ทิศทาง ทำหน้าที่คล้ายกับฟีเจอร์บนเมาส์ เลื่อนได้ในทุกๆด้านสามารถพิมพ์ด้วยท่าท่างที่ผ่อนคลายตามสะดวกหรือถนัดได้เลยการออกแบบที่วางฝ่ามือในตัวรองรับข้อมือของคุณในตำแหน่งที่สบายมีปุ่มลัดมากกว่า 14 ปุ่มไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรม สามารถเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ใช้งานได้ทันที ช่วยให้เราสามารถใช้งานได้เป็นเวลานานได้ โดยที่ไม่รู้สึกเมื่อยล้าเมื่อต้องทำงานเป็นเวลานานเรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับใครที่ต้องทำงานเป็นเวลานานๆเลยทีเดียว

จุดเด่นของ คีย์บอร์ด Perixx รุ่น PERIDUO 505 – Ergonomic Keyboard + Mouse

 • เป็นแบบครบเซ็ตไม่จำเป็นต้องไปซื้อเพิ่มให้เสียเงิน
 • มีปุ่มลัดมากกว่า 14 ปุ่ม ผ่อนคลายตามสะดวก
 • บริเวณตรงกลางจะมีล้อเลื่อน ทำหน้าที่เลื่อนหน้าจอได้คล้ายกับเมาส์

สเปกสินค้าของ คีย์บอร์ดคีย์บอร์ด Perixx รุ่น PERIDUO 505 – Ergonomic Keyboard + Mouse

การเชื่อมต่อ สาย USB
ระบบปฏิบัติการ Windows 7, 8 และ 10
แบตเตอรี่ ไม่มีแบตเตอรี่
ขนาด 26.8 x 55 x 8.6 เซนติเมตร

Sanwa คีย์บอร์ดการยศาสตร์แบบมีสาย (มีแทรคบอล)

Sanwa คีย์บอร์ดการยศาสตร์แบบมีสาย (มีแทรคบอล)

Sanwa คีย์บอร์ดการยศาสตร์แบบมีสาย มีแทรคบอลและล้อเลื่อนซึ่งทำหน้าที่ได้คล้ายกับเมาส์ บังคับได้ถึง 4 ทิศทางแข็งแรงทนทานไม่ขีดข่วนได้ง่ายสะดวกสบาย ไม่เลื่อนหลุดง่ายไม่เป็นอุปสรรคในการพิมพ์งานใดๆทั้งสิ้นครบครันเป็นอย่างยิ่งมีการออกแบบมาให้ขนาดพอดี รับกับรูปมือ น้ำหนัก วัสดุ ให้ผิวสัมผัสที่ใช้อย่างมีประสิทธิภาพไม่มีไม่ได้แล้วของมันต้องมีติดห้องมาพร้อมปุ่มกดที่มีความนิ่มมาก เมื่อกดลงไปแล้วจะรู้สึกสบายมือและนิ้วเป็นสินค้านำของประเทศญี่ปุ่นแป้นจะเป็นภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นแปลกใหม่แน่นอนใครชอบอะไรใหม่ๆแนะนำเลยนะอีกอย่างหนึ่งคือขนาดค่อนข้างจะมีความเล็กกระทัดรัด ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปนอกสถานที่ได้ง่ายมากฟังก์ชันครบจบในอันเดียวถือว่าดี

จุดเด่นของ Sanwa คีย์บอร์ดการยศาสตร์แบบมีสาย (มีแทรคบอล)

 • มีแทรคบอลและล้อเลื่อนบังคับได้ถึง 4 ทิศทาง
 • ปุ่มกดถือว่านิ่มที่สุดรู้สึกสบายมือและนิ้ว
 • แป้นเป็นภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นมีความแปลกใหม่

สเปกสินค้าของ Sanwa คีย์บอร์ดการยศาสตร์แบบมีสาย (มีแทรคบอล)

การเชื่อมต่อ สาย USB
ระบบปฏิบัติการ Windows
แบตเตอรี่ ไม่มีแบตเตอรี่
ขนาด ไม่ระบุ

คีย์บอร์ด Microsoft Sculpt Ergonomic Desktop Mouse&Keyboard set

คีย์บอร์ด Microsoft Sculpt Ergonomic Desktop Mouse&Keyboard set

คีย์บอร์ด Microsoft Sculpt Ergonomic Desktop Mouse&Keyboard set เป็นระบบไร้สาย เชื่อมต่อได้ไกลกว่า 10 เมตรสามารถเชื่อมคีย์บอร์ดกับเมาส์พร้อมกันได้ด้วยระบบ Nano Transceiver รวมไปถึงตัวล้อที่เลื่อนได้ 4 ทิศทางอีกด้วยลงตัวอย่างหลากหลายใช้งานได้อเนกประสงค์ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รุ่นก็นี้น่าสนใจช่วยพิมพ์ง่ายยิ่งขึ้น มีปุ่มลัดแบบเพรียบพร้อม ทำให้ใช้คอมพิวเตอร์ง่ายกว่าเดิม นอกจากนี้เมาส์ที่แถมมากับสินค้าก็มีคุณสมบัติดีไม่แพ้กัน อย่างความไวของเมาส์ระดับ 1000dpi ซึ่งมีทั้งความแม่นยำและไวต่อการใช้งาน รวมไปถึงตัวล้อที่เลื่อนได้ 4 ทิศทางอีกด้วยความต้องการได้ใช้ได้กับทั้ง Windows และ IOSรุ่นนี้จึงเหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่งอาจสับสนและซับซ้อนขึ้นเล็กน้อยแต่ลงตัวแน่นอนมีที่พักข้อมือเพื่อป้องกันความเมื่อยล้า

จุดเด่นของเมาส์คีย์บอร์ด Microsoft Sculpt Ergonomic Desktop Mouse&Keyboard set

 • มีเมาส์ Ergonomic แถมมาให้ในเซ็ต
 • ใช้งานได้อเนกประสงค์ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
 • มีที่พักข้อมือเพื่อป้องกันความเมื่อยล้า
 • สามารถใช้ได้กับทั้ง Windows และ IOS
 • มีปุ่มลัดช่วยพิมพ์ง่ายยิ่งขึ้นอักษรและตัวเลขแบ่งชัดเจน

สเปกสินค้าของคีย์บอร์ด Microsoft Sculpt Ergonomic Desktop Mouse&Keyboard set

การเชื่อมต่อ ไร้สาย 2.4 GHz
ระบบปฏิบัติการ Windows 7 – 10, Windows XP และ Mac OS
แบตเตอรี่ แบตเตอรี่ในตัว (Lithium CR2430)
ขนาด 22.8 x 39.2 เซนติเมตร

Logitech ERGO K860 Keyboard คีย์บอร์ดสุขภาพแบบไร้สาย

Logitech ERGO K860 Keyboard คีย์บอร์ดสุขภาพแบบไร้สาย

Logitech ERGO K860 Keyboard คีย์บอร์ดสุขภาพแบบไร้สายอึดทนทานมากแบตเตอรี่อยู่นานกว่าถึง 2 ปีถ้ามองถึงรูปทรงและฟีเจอร์ของคีย์บอร์ดนั้นควรค่าแก่การซื้อมาครอบครองงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการพิมได้เร็วกว่าเดิมพิมแบบมั่นใจไม่ติดขัดอะไรลื่นไหลสบายมือออกแบบอย่างดีลงตัวสุดติ่งหมดปัญหาเรื่องปวดนิ้วปวดมือปวดตามข้อไปได้เยอะเลยส่วนใหญ่จะเหมาะสมกับพนักงานออฟฟิศเนื่องจากมีเอกสารหรืองานที่ต้องมีการพิมมากมายในแต่ละวันถือเป็นตัวช่วยในแต่วันที่ดีทำให้ทั้งวันไม่มีติดขัดใดๆทั้งสิ้นทำให้ใช้งานได้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นสั่งงานได้ไกลใช้งานได้ทั้ง IOS และ Windows เรียกได้ว่าทันสมัยสุดๆไม่มีไม่ได้แล้ว

จุดเด่นของ Logitech ERGO K860 Keyboard คีย์บอร์ดสุขภาพแบบไร้สาย

 • ใช้งานได้ทั้ง IOS และ Windows
 • แบตเตอรี่อยู่นานอึดทนทานกว่าถึง 2 ปี
 • เหมาะสมกับพนักงานออฟฟิศทันสมัยสุดๆ
 • พิมแบบมั่นใจไม่ติดขัดอะไรลื่นไหลสบายมือ

สเปกสินค้าของ Logitech ERGO K860 Keyboard คีย์บอร์ดสุขภาพแบบไร้สาย

การเชื่อมต่อ สาย USB
ระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OS
แบตเตอรี่ ถ่าน AAA
ขนาด 45.6 x 23.3 x 4.8 เซนติเมตร

คีย์บอร์ดเพื่อสุขภาพ Microsoft Sculpt Comfort Desktop

คีย์บอร์ดเพื่อสุขภาพ Microsoft Sculpt Comfort Desktop

คีย์บอร์ดเพื่อสุขภาพ Microsoft Sculpt Comfort Desktopใช้งานรุ่นนี้ได้เลยโค้งเหมือนคลื่น ตรงกลางนูนรับเข้ากับนิ้วมือแป้นพิมพ์เพื่อให้เข้ากับตำแหน่งมือที่เหมาะสมต่อการพิมมีแผ่นรองข้อมือช่วยรับแรงกดทับจากข้อมือปุ่ม Space bar สามารถแบ่งเป็นปุ่ม Back Space ได้ ต่างจากคีย์บอร์ดทั่วไปเป็นอย่างมาก เพราะออกแบบมาตามหลัก Ergonomicใครที่กำลังมองหาอยู่ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ นำมาใช้งานได้สะดวก คุณภาพดีความเสถียรในการใช้งานทุกชิ้นส่วนมีประสิทธิภาพและPlug-and-Play เพียงเสียบสายก็ใช้งานได้ทันทีพิมด้วยท่าท่างที่ผ่อนคลายที่สุด ใครนั่งทำงานนานๆ WFH ยาวๆ ต้องมีไว้ติดบ้านหรือออฟฟิศ รับรองห่างไกลออฟฟิศซินโดรมแน่นอนจะรับรองว่าคุณจะทำงานทุกอย่างคงความสบายไปตลอดทั้งวันลื่นไหล และสะดวกสบายแม่นยำง่ายดายด้วยปุ่มจังหวะที่สมบูรณ์แบบ

จุดเด่นของ คีย์บอร์ดเพื่อสุขภาพ Microsoft Sculpt Comfort Desktop

 • แม่นยำง่ายดายด้วยปุ่มจังหวะที่สมบูรณ์แบบ
 • มีแผ่นรองข้อมือช่วยรับแรงกดทับจากข้อมือ
 • Plug-and-Play เพียงเสียบสายก็ใช้งานได้ทันที
 • คีย์บอร์ดโค้งเหมือนคลื่น ตรงกลางนูนรับเข้ากับนิ้วมือ
 • ทำงานทุกอย่างคงความสบายไปตลอดทั้งวันลื่นไหล

สเปกสินค้าของ Razer DeathAdder Essential Wired Gaming Mouse

การเชื่อมต่อ สาย USB
ระบบปฏิบัติการ Windows
แบตเตอรี่ ไม่ระบุ
ขนาด ไม่ระบุ

ประโยชน์ที่ได้จากการใช้คีย์บอร์ดเพื่อสุขภาพ Ergonomic Keyboard

 • ลดอาการปวดเมื่อยมือ นิ้วอาการเกร็งของข้อมือ ทั้งยังเสียดสีกัน
 • ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายราบรื่นไม่มีสะดุด พิมพ์ได้เร็วยิ่งขึ้น
 • ช่วยให้ใช้คีย์บอร์ดระยะเวลานานกว่าปกติ

จบกันไปแล้วนะคะกับบทความแนะนำคีย์บอร์ดเพื่อสุขภาพเพื่อการใช้งานสุดเจ๋งรุ่นไหนดี เหมาะกับการใช้งานที่เราได้หยิบยกคีย์บอร์ดบางรุ่นอีกทั้งยังมีคีย์บอร์ดรุ่นอื่นๆให้เลือกซื้อกันตามรูปแบบการใช้งาน ความต้องการ และความชอบ ของทุกคนอีกมากมายเลยนะคะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้เป็นอย่างดี ช่วยลดอาการปวดและยังป้องกันอาการปวดข้อมือที่ออกแบบมาให้เราสามารถจัดวางมือได้อย่างถูกต้องหลายคนก็อาจมองข้ามไปในเรื่องของข้อมือแต่อย่าลืมนะในเรื่องของสุภาพก็สำคัญไม่แพ้เรื่องใดๆอย่าลืมศึกษาวิธีการใช้ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อกันนะคะหวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อที่ดีนะคะ สุดท้ายนี้หวังว่าที่ได้แนะนำมานั้นจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับทุกๆคนนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง