หนังเกาหลีโรแมนติกNetflix แบบ Feel good

Life Style

หนุ่ม ๆ สาว ๆ คนไหนเป็นขวัญใจภาพยนตร์เกาหลีต้องถูกใจแน่น ๆ เพราะวันนี้เรามีภาพยนตร์เกาหลีแนวโรแมนติกที่สามารถรับชมได้แล้วใน Netflix มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักเผื่อใครที่กำลังว่างอยู่อยากหาหนังเบาสมอง Feel Good แบบดูแล้วอบอุ่นหัวใจเอาไว้ดูซักเรื่องสองเรื่องเพื่อเป็นการผ่อนคลายไปในตัวห้ามพลาดเลยนะคะสำหรับบทความนี้ แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามอ่านด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

Img by www.patsonic.com

ผู้กำกับ ลี จัง ฮุน
เขียนบท ทาคุจิ อิชิคาวะ (เจ้าของบทประพันธ์) คังซูจิน อีจางฮุน
พระเอก โซจีซบ
นางเอก ซนเยจิน
ความยาว 2 ชั่วโมง 11 นาที
ออกอากาศ 21 มิถุนายน 2018
ประเภท แฟนตาซี / โรแมนติก

เรื่องย่อของ Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

ภาพยนตร์เรื่อง Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน เป็นการเล่าถึงชีวิตของสองพ่อลูกคือ วูจิน (รับบทโดย โซจีซบ) และ จีโฮ (รับบทโดย คิมจีฮวาน) ที่สูญเสียแม่และภรรยาไปในฤดูฝน โดยวูจินเป็นชายหนุ่มที่ดูแลลูกชายตามลำพังหลังจากการที่สูญเสียภรรยาไป แต่ก่อนที่ภรรยาของเขาจะจากไปนั้น ภรรยาของเขาได้ให้คำสัญญาเอาไว้ว่าจะกลับมาหาเขาและลูกอีกในฤดูฝนของปีหน้า และสุดท้ายปาฏิหาริย์ที่หวังก็เกิดขึ้นจริงจนได้ เมื่อ ซูอา (รับบทโดย ซน เยจิน) ได้ปรากฏกายขึ้นอีกครั้งตามคำสัญญา แต่โชคไม่เข้าข้างสองพ่อลูกเมื่อเธอกลับไม่หลงเหลือความทรงจำใด ๆ ตอนที่เคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเลย บทสรุปความรักของครอบครัวนี้จะเป็นอย่างไรต่อนั้นต้องติดตามให้กำลังใจกันต่อด้วยนะคะกับภาพยนตร์เรื่อง Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

รีวิว Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝนเป็นภาพยนตร์ที่ทางเกาหลีนำมารีเมคใหม่ซึ่งต้นฉบับเป็นของประเทศญี่ปุ่น เป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกที่มีครบทุกรสทั้งความโรแมนติก ดราม่า และตลกสนุกสนาน เป็นการเล่าเรื่องราวความรักของตัวละครและมีการแสดงอารมณ์ออกมาได้ดีมากทำให้ผู้ชมค่อยลุ้นและติดตามเรื่องราวความรักของคนทั้งสองและครอบครัวให้กลับมาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง ซึ่งสีของโทนภาพในเรื่องนั้นเป็นโทนสีแบบอบอุ่นทำให้สื่ออารมณ์ถึงฤดูฝนได้เป็นอย่างดี ภาพสวย ตัวละครทุกตัวแสดงได้สมบทบาทและมีเหตุผลในทุกการกระทำของตนเอง พระนางและลูกรับส่งอารมณ์สื่อถึงความเป็นครอบครัวได้เป็นอย่างดี เล่ามาขนาดนี้แล้วเพื่อน ๆ คนไหนอยากหาหนังรักโรแมนติกซักเรื่องเอาไว้ดูเรื่องนี้พลาดไม่ได้เลยนะคะ รับรองดูจบและทุกคนจะซาบซึ้งกับความรักของเขาและเธออย่างแน่นอน

ชื่อเรื่อง : Architecture 101 รักแรกในความทรงจำ

Img by reviewdoonung.blogspot.com

ผู้กำกับ อียงจู
เขียนบท อียงจู คิมจีฮเย มินโซยอน
พระเอก ออมแทอุง
นางเอก ฮันกาอิน
ความยาว 1 ชั่วโมง 58 นาที
ออกอากาศ วันที่ 14 มิถุนายน 2012
ประเภท โรแมนติก

เรื่องย่อของ Architecture 101 รักแรกในความทรงจำ

สถาปนิก อีซึงมิน (รับบทโดย ออมแทอุง) ได้พบกับเพื่อนเก่าสมัยมหาวิทยาลัย ยังซอยอน (รับบทโดย ฮันกาอิน) หลังจากที่ไม่ได้เจอกันเลยมานาน 15 ปี โดยครั้งนี้ซอยอนได้มาจ้างวานให้ซึงมินออกแบบบ้านที่เกาะเชจู ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ ทีแรกเขานั้นปฏิเสธหัวชนฝา แต่สุดท้ายแล้วก็รับงานนี้มาจนได้ ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีก่อน ในตอนที่ซึงมินเป็นนักศึกษาปี 1 เอกสถาปัตยกรรม (รับบทโดย อีเจฮุน) และซอยอน เป็นนักศึกษาปี 1 เอกดนตรี (รับบทโดย แพซูจี) พวกเขาเจอกันในคาบเรียนวิชา Architecture 101 จึงเป็นที่มาของชื่อภาพยนตร์ การพบกันครั้งนั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ เกิดเป็นรักแรกในความทรงจำของคนทั้งสอง แต่ด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างที่ทำให้ความสัมพันธ์ในครั้งนี้ไม่ได้เกิดการสานต่อและต่างคนต่างห่างเหินกันไปจึงไม่ได้สารภาพรักต่อกันและต่างฝ่ายต่างเข้าใจผิดทำให้เป็นการจบกันที่ไม่ดีนัก การกลับมาเจอกันอีกในครั้งนี้ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้นและเริ่มเข้าใจในตัวของอีกฝ่ายทำให้ปัญหาในอดีตถูกคลี่คลายทีละน้อยและเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น แต่ตอนจบแล้วความสัมพันธ์ของคนทั้งสองนั้นจะจบลงด้วยดีหรือไม่นั้นก็ต้องไปตามต่อกันในเรื่องนะคะ

รีวิว Architecture 101 รักแรกในความทรงจำ

เคยมีคนบอกว่าเราทุกคนต่างก็เคยเป็นรักแรกของใครบางคนกันทั้งนั้นอาจจะจริงถ้าเพื่อน ๆ ได้ลองดูภาพยนตร์เรื่อง Architecture 101 รักแรกในความทรงจำ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ดูแล้วให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ ความรักที่ดูเรียบง่าย ความทรงจำและรักแรกของคู่หนุ่มสาวที่บางครั้งจังหวะชีวิตอาจจะยังไม่ให้เราได้เป็นคู่กันและในช่วงเวลาหนึ่งโชคชะตาก็พาเรากลับมาพบกันอีกครั้งจนได้ โดยเนื้อเรื่องนี้จะมีการสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นอาชีพหลักของตัวละครในเรื่องอีกด้วย ทำให้ได้ความรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับเรื่องของการสร้างบ้าน แถมการแสดงอารมณ์ของตัวละครในเรื่องนั้นก็ดูเป็นธรรมชาติ เคมีคู่พระนางดูเข้ากันได้ดีทำให้คนดูรู้สึกอินไปกับเส้นเรื่องหลักของเรื่องได้ง่าย สำหรับใครที่อยากหาหนังรักสไตล์อบอุ่นหัวใจดูแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะรับรอบโรแมนติก สนุกครบรสแน่นอน

จบไปแล้วนะคะสำหรับภาพยนตร์แนวโรแมนติกทั้ง 2 เรื่องที่เรานำมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักในวันนี้หวังว่าจะถูกใจสำหรับคอภาพยนตร์เกาหลีแนวโรแมนติกบอกเลยว่าเรื่องที่เรานำมาแนะนำในวันนี้มีครบทุกรสไม่ว่าจะโรแมนติกฟินแบบจิกหมอน ตลกสนุกสนาน หรือจะล่อบ่อน้ำตาให้ซึ้งไปกับบทบาทของตัวละครในเรื่องก็มีนะคะ เพื่อน ๆ คนไหนอยากใช้เวลาว่างนี้ในการผ่อนคลายสมองการหาภาพยนตร์ดี ๆ ซักเรื่องดูถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราแนะนำเลยค่ะ

modpratt

modpratt นักเขียนหน้าใหม่ ที่ใช้ภาษาในการสื่อสารผ่านตัวอักษรแบบเข้าใจง่ายสไตล์คน cool

Profile