อัพไรท์เปียโน (Upright Piano) รุ่นไหนดี ให้คีย์เสียงที่ไพเราะ และใช้เนื้อที่ตั้งไม่เยอะ

อื่น ๆ

เปียโน (Piano) เป็นเครื่องดนตรีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีประเภทเดียวกับคีย์บอร์ดสามารถให้เป็นเครื่องดนตรีที่สามารถผลิตเสียงที่มีช่วงสูงและต่ำได้มากกว่าเครื่องดนตรีชนิดอื่น สามารถให้เสียงได้มากถึง 88 เสียง และสามารถนำไปเล่นประกอบได้ทั้งประสานเสียงและบรรเลงเสียงทำนอง ซึ่งในปัจจุบันได้มีพัฒนาเปียโนออกมาหลายประเภททั้ง เปียโนอัพไรท์ แกรนด์เปียโน

ในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ “อัพไรท์เปียโน (Upright Piano)” เป็นเปียโนที่มีสายและโครงวางในแนวตั้ง ขึงสายตั้งแต่ด้านล่างจนถึงด้านบนของเปียโน เปียโนประเภทนี้ไม่สามารถควบคุมการสร้างเสียงได้นุ่มนวลเท่าแกรนด์เปียโน อย่างไรก็ตามปัจจุบันเทคโนโลยีเปียโนตั้งตรงได้พัฒนาคุณภาพเสียงมากขึ้น โดยการปรับปรุงโครงสร้างภายในให้ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้นโดยใช้พื้นที่ในการตั้งวางน้อยกว่าแกรนด์ สามารถพบเห็นได้แพร่หลายมากโดยเฉพาะตามโรงเรียนสอนเปียโน ค่อนข้างควบคุมเสียงได้น้อยกว่าแกรนด์เปียโน แต่ประหยัดพื้นที่และราคาถูกกว่าปัจจุบันเครื่องดนตรี เปียโนได้มีการพัฒนามาต่อเนื่อง ทำให้มีหลากหลายให้เลือก ราคาก็ขึ้นอยู่กับขนาดเปียโนและประเภทเปียโนวันนี้เราจะมาแนะนำ Upright Piano ที่เหมาะสำหรับคุณกันค่ะ

Yamaha JU109 PE Upright Piano

รุ่น JU109 เป็นทางเลือกสำหรับผู้เริ่มต้นให้คุณภาพคุณภาพเสียงที่เหมาะสมด้วยคุณภาพที่โด่งดังของ Yamaha ในราคาจับต้องได้จึงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักเรียนจำนวนมากที่เพิ่งเริ่มเล่นเปียโน เปียโนแต่ละหลังผลิตขึ้นภายใต้การควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดของ Yamaha เราจึงจะเห็นลักษณะเปียโนโดดเด่นด้วยการผสมผสานอันประณีตของงานฝีมือ ตัวหมุดปรับแต่งของ Yamaha ทำขึ้นตามมาตรฐานแน่ใจได้ว่ามีเสถียรภาพและความทนทาน Yamaha Pinblocks ผลิตขึ้นเองมีการใช้วัสดุและขั้นตอนที่ถูกต้องสำหรับความเสถียรในการปรับแต่งในระยะยาว Yamaha ใช้ไม้สปรูซเป็นคีย์สำหรับเปียโนทุกรุ่นทำให้มีน้ำหนักเบามากและมีความแข็งแรงสูงมากอีกทั้ง Yamaha ใช้ V-Pro (กระบวนการทำแม่พิมพ์แผ่นสูญญากาศ) ในการหล่อโครงเปียโน มั่นใจได้ว่าแข็งแรงทนทาน คีย์แต่ละคีย์ของเปียโน Yamahaได้รับการทดสอบและวัดค่าเพื่อให้ได้แรงดัน “น้ำหนักกด” ที่สม่ำเสมอ เพื่อสัมผัสและการควบคุมที่ยอดเยี่ยม เสียงจึงออกมาดีพร้อมเรียนและเปิดการแสดง นี่จึงเป็นเปียโนอีกรุ่นที่ยอดเยี่ยมจนสร้างความประทับใจแน่นอนและที่สำคัญราคาไม่แพงทำให้คุณเพลิดเพลินสนุกสนานกับการเล่นเปียโนได้อย่างยาวนาน

จุดเด่นของ Yamaha JU109 PE Upright Piano

 • สายเบสเนื้อทองแดงแท้
 • บริดจ์ไม้ฮาร์ดเมเปิล
 • เคลือบด้วยโพลีเอสเตอร์
 • กระบวนการทำแม่พิมพ์แผ่นป้องกันสุญญากาศ (V-Pro)

รายละเอียดของ Yamaha JU109 PE Upright Piano

ขนาด 149 x 109 x 54 ซม.
น้ำหนัก 197 กก.
จำนวนคีย์ 88 คีย์
สายเบส เนื้อทองแดง
บริดจ์ ไม้ฮาร์ดเมเปิล
รางแอ็คชั่น อลูมิเนียมอัลลอยด์
แป้นคีย์ ไม้สปรูซ
ปุ่ม ไม้ฮาร์ดวูด
รับประกัน 5 ปี

Yamaha U-1 Upright Piano

เปียโนซีรีส์ U เป็นเปียโนแนวตั้งที่ดีที่สุดของยามาฮ่าและเป็นมาตรฐานของเปียโนที่พัฒนาขึ้นตลอดเวลาโดยยังมีความสามารถพื้นฐานรวมถึงลักษณะเฉพาะด้วยเสียงที่อบอุ่นเต็มเนื้อเสียงและมีความแม่นยำในการเล่นคุณภาพเสียงของซีรีส์ U นั้นเกิดจากออกแบบอันสุดยอด ทั้งคุณภาพไม้ การผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงแบบเฉพาะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีในการเล่นที่ลื่นไหลและละเอียดและอ่อน ในตัวฝาปิดคีย์บอร์ดเราก็ทำให้ฝาปิดลงได้อย่างนุ่มนวลเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นและตัวโครงสร้างพื้นผิวเป็นสีดำขัดเงาซึ่งจะช่วยเพิ่มความสง่างามและความหรูหราให้กับเปียโนพื้นผิวไม้ทำจากไม้วนัดของอเมริกาแบบซาตินที่จะดึงความงามของลายไม้ออกมาพื้นผิวทำจากไม้ฮอกกี้ขัดเงาอีกทั้งยังมีพื้นผิวสีขาวเพื่อเพิ่มความสวยงามซึ่ง ลายไม้แต่ละลายก็จะแตกต่างกันไปตามธรรมชาติจึงทำให้เปียโนแต่ละตัวมีลวดลายไม่เหมือนกัน อีกทั้งเปียโนซีรีย์ U ยังประกอบเปียโนแบบไฮบริดที่ล้ำหน้า เช่น TransAcoustic™ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถควบคุมระดับเสียง รวมถึงรักษาคุณภาพเสียงที่เต็มอิ่มและสื่อเอกลักษณ์ของแต่ละเสียง และ SILENT Piano™ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถต่อหูฟังและสนุกสนานกับการเล่นเปียโนได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องกังวลว่าจะรบกวนใครอีกด้วยค่ะ

จุดเด่นของ Yamaha U-1 Upright Piano

 • ต่อหูฟังกับตัวเปียโนได้
 • บันทึกการเล่นเปียโนได้
 • สามารถควบคุมระดับเสียงได้

รายละเอียดของ Yamaha U-1Upright Piano

ขนาด 153 x 121 x 62 ซม.
น้ำหนัก 197 กก.
สายเบส เนื้อทองแดง
รางแอ็คชั่น อลูมิเนียมอัลลอยด์
รับประกัน 5 ปี

Yamaha U-1D Upright Piano

Yamaha U-1D เป็นรุ่นที่ถูกพัฒนามาจากรุ่น U1 มีโทนเสียงที่สม่ําเสมอกว่ามาก มีความแตกต่างกันระหว่างความสว่างและความสมดุลที่มากกว่า แต่ลักษณะโครงสร้างก็จะไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมมากนัก

จุดเด่นของ Yamaha U-1D Upright Piano

 • โทนเสียงที่สมดุลมากกว่า
 • ต่อหูฟังกับตัวเปียโนได้
 • บันทึกการเล่นเปียโนได้

รายละเอียดของ Yamaha U-1D Upright Piano

ขนาด 153 x 121 x 61 ซม.
น้ำหนัก 218 กก.
จำนวนคีย์ 88 คีย์
รับประกัน 5 ปี

Yamaha U3 Upright Piano

Yamaha U3 Upright Piano ก็ยังคงอยู่ในซีรีย์ Uของ Yamaha ซึ่ง ลักษณะเฉพาะของเปียโนในซีรีย์นี้ก็จะมีความคล้ายคลึงกันแต่การจะมีจุดที่แตกต่างที่สำคัญอยู่บ้าง ความแตกต่างที่สําคัญระหว่าง Yamaha U1 และ Yamaha U3 คือ U3 สูงกว่า 10 ซม. และลึกกว่าเล็กน้อย (วัดจากด้านหน้าไปด้านหลัง) ด้วยความสูงที่พิเศษของ Yamaha U3 ทำให้มันสามารถวางสายที่ยาวขึ้นซึ่งส่งผลให้เสียงอ่อนนุ่มขึ้นและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และขนาดของตู้ที่ใหญ่ขึ้นของ Yamaha U3 ยังช่วยให้มีซาวด์บอร์ดที่ใหญ่ขึ้นซึ่งดีสําหรับการผลิตโทนเสียงที่เต็มอิ่มและเรโซแนนท์มากขึ้น และการพื้นที่เพิ่มเติมที่สร้างขึ้นภายในตู้ Yamaha U3 ช่วยให้เก็บคีย์ ได้นานขึ้นและแอ็คชั่นที่สูงขึ้นซึ่งทําให้สัมผัสได้ใกล้เคียงกับแกรนด์เปียโนมากกว่าเดิม

จุดเด่นของ Yamaha U3 Upright Piano

 • ดีไซน์สเกลขั้นสูง
 • ซาวนด์บอร์ดและเฟรม
 • ค้อนที่ได้รับการออกแบบใหม่
 • ฝาบิดคีย์แบบซอฟต์โคลส

รายละเอียดของ Yamaha U3 Upright Piano

ขนาด 153 x 131 x 65 ซม.
น้ำหนัก 246 กก.
จำนวนคีย์ 88 คีย์
รับประกัน 5 ปี

Yamaha U-30BL Upright Piano

Yamaha U30BL อาจจะเรียกว่าเป็นญาติสนิทของ Yamaha U3 เพราะทั้งสองรุ่นนี้อยู่ในซีรี่ส์เดียวกัน U30BL ถูกผลิตขึ้นเป็นเวอร์ชันปรับปรุงของ U3ลักษณะภายนอกเปียโน สองรุ่นนี้คล้ายกันมากแต่มีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยในการออกแบบตู้เสียงที่ออกมาจะเห็นว่ามันคล้ายกันมากมีโทนเสียงที่เข้มลึกและมีความ brightness ที่มากกว่า

จุดเด่นของ Yamaha U-30BL Upright Piano

 • โทนเสียงเข้มกว่ารุ่น U3
 • ดีไซน์สเกลขั้นสูง
 • ซาวนด์บอร์ดและเฟรม
 • ค้อนที่ได้รับการออกแบบใหม่
 • ฝาบิดคีย์แบบซอฟต์โคลส

รายละเอียดของ Yamaha U-30BL Upright Piano

ขนาด 152 x 131 x 61 ซม.
น้ำหนัก 246 กก.
จำนวนคีย์ 88 คีย์
รับประกัน 5 ปี

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเปียโน Upright รุ่นต่างๆ แต่ละรุ่นก็จะมีขนาดลักษณะเฉพาะและวัสดุแตกต่างออกไปซึ่งจะส่งผลไปถึงเสียงที่ออกมาด้วย ในสมัยนี้ก็มีการพัฒนาฟังก์ชันใหม่ๆออกมาเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็น ระบบ TransAcoustic™ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถควบคุมระดับเสียง หรือ ระบบ SILENT Piano™ ที่จะช่วยให้คุณสามารถต่อหูฟังและสนุกสนานกับการเล่นเปียโนได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ลองพิจารณาตามความเหมาะสมกับการใช้งานได้เลยนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile