แนะนำซีรี่ย์ประจำเดือนมิถุนายน

Cover
อื่น ๆ

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July.1.2022

สวัสดีครับคุณผู้อ่านอันเป็นที่รักทุกท่าน ผมอยากถามทุกท่านว่าท่านมีเวลาว่างกันบ้างหรือเปล่าครับหากท่านมีเวลาว่างแล้วไม่รู้ว่าจะทำอะไรวันนี้ผมมีซีรี่ย์ดี ๆ มาแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้เลือกดูกันมีครบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวดราม่า แอ็คชั่น และอีกมากมายที่มาต้อนรับเดือนมิถุนายน 2565 สำหรับท่านผู้อ่านที่เป็นสาวก Netflix ห้ามพลาด แหล่งรวบรวมความบันเทิงหลากหลายครบรส ทั้งรายการทีวี ภาพยนตร์ อนิเมะ สารคดีที่ชนะรางวัล และอีกมากมาย จัดเต็มมาให้คุณดูแบบไม่อั้นที่เดียวครบทุกความสนุก แนะนำไฮไลท์มาใหม่ที่น่าสนใจบน Netflix ต้อนรับเดือนมิถุนายน 2565 หนังและซีรีส์ที่จะมาทำให้คุณเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ หากท่านผู้อ่านอยากจะทราบแล้วว่าวันนี้จะมีซีรี่ย์ที่น่าดูเรื่องไหนมาแนะนำกันบ้างก็อย่ารอช้าครับตามมาดูกันได้เลย

Peaky Blinders: Season 6

Peaky Blinders: Season 6
IMG BY : bilibili
เรามาเริ่มกันเรื่องแรกด้วยเรื่องที่เนื้อเรื่องมีความเข้มข้นกับ Peaky Blinders: Season 6 ต้องบอกว่าซีรี่ย์ Season 6 นี้เป็นซีซั่นสุดท้ายแล้วนะครับ เรื่องราวยังคงเข้มข้นและสนุกเหมือนเดิม ท่านจะได้รับชมงานภาพที่สวยงาม และประเด็นในเรื่องก็จะเกี่ยวกับการเมืองมากขึ้นตามการเติบโตของตัวละคร เพราะพระเอกเป็น สส.แล้ว ซึ่งเรื่องนี้แม้จะเป็นซีรีส์ที่คุยกันเยอะแต่ก็สนุกแบบดูไปได้เรื่อยๆ อยากรู้ว่าตัวเอกจะทำอะไร จะเป็นยังไงต่อ เรื่องนี้มีการ การใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มา แต่มันสื่อความหมายได้ดี สุดท้ายนี้ที่อยากจะบอกคือ แนะนำให้ไปดูกันจริงๆ เป็นซีรีส์ที่ควรค่าแก่การสละเวลาดูมาก ไม่เสียดายเวลาแน่นอน ได้เป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวยิปซีไปในตัว เรื่องนี้เข้าไปดูแค่การแสดงก็คุ้มแล้ว นักแสดงเล่นดีกันทุกคนจริงๆ แถมเนื้อเรื่องยังสนุกอีก ต้องดูจริงๆ งานภาพก็ดี เป็นซีรีส์ที่ทำให้คนไม่ดี กลายเป็นคนเท่ ซีรี่ย์เรื่องนี้พวกเขามีแผนจะไปทำเป็นฉบับภาพยนตร์ต่อ ไม่แน่เรื่องราวต่อจากนี้อาจจะไปอยู่ในฉบับภาพยนตร์ ต้องรอติดตามกันต่อไป

จุดเด่นของซีรี่ย์ Peaky Blinders: Season 6

 • มีการวางองค์ประกอบภาพที่มีความวยงามสามารถสื่อความหมายได้ดี
 • มีการเก้บรายละเอียดของตัวละครได้ดีตัวบทสามารถทำให้นักแสดงเล่นได้อย่างเต็มที่
 • เรื่องราวยังคงความเข้มข้นได้อยากต่อเนื่องและดำเนินเรื่องได้อยากน่าติดตาม มีความสนุก

ข้อเสียของซีรี่ย์ Peaky Blinders: Season 6

 • ในตัวบทในซีรี่ย์จะมีการสนทนากันเป็นส่วนมากอาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยชอบซีรี่ย์ที่ดำเนินเนื้อเรื่องด้วยการพูดสนทนาเป็นส่วนใหญ่

รายละเอียดของซีรี่ย์ Peaky Blinders: Season 6

ชื่อเรื่อง Peaky Blinders (Season 6)
ผู้สร้าง Steven Knight
ความยาว 6 ตอน
วันที่ฉาย 10 มิถุนายน 2022
ระบบเสียง บรรยายไทย
ช่องทางการรับชม Netflix
คะแนน 9/10

The Umbrella Academy: Season 3

The Umbrella Academy: Season 3
IMG BY : ign
เรามาต่อกันด้วยซีรี่ย์ที่มีความเป็นแฟนตาซีอย่าง The Umbrella Academy: Season 3 โดยที่นักแสดงนำอย่าง Steve Blackman แซวว่า”เป็นฤดูกาลที่ดุเดือด ยิ่งใหญ่ และบ้าคลั่งกว่าที่เคยเป็นมา”ไม่เพียงเท่านั้น เขายังเปิดเผยชื่อตอนของซีซันทั้งหมดของ Umbrella Academy อีกด้วย การถ่ายทำใน Umbrella Academy ซีซั่น 3 ยังคงเกิดขึ้น ดังที่เห็นในภาพถ่ายที่รั่วไหลออกมา รวมถึงโพสต์ในโซเชียลมีเดียจากดาราชื่อดัง Elliot Page เนื้อเรื่องคือ หลังจากทั้งฤดูกาลติดอยู่ที่เมืองดัลลาสในยุค 1960 พี่น้อง Hargreeves ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เอาชนะ Handler ที่ชั่วร้ายและพบทางกลับไปสู่ยุคปัจจุบันของพวกเขา แต่สิ่งที่พวกเขาพบเมื่อกลับมานั้น แตกต่างอย่างมากจากสภาพที่เป็นอยู่ ในปัจจุบันทางเลือก วัน พวกเขาค้นพบว่าฮาร์กรีฟส์รับเลี้ยงเด็กที่แตกต่างกัน ยกเว้นเบ็น เนื่องจากพวกเขาเปิดเผยตัวตนของพวกเขาในดัลลัส ตอนนี้ เบ็นเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มซูเปอร์กรุ๊ป Hargreeves ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ซึ่งถูกขนานนามว่า The Sparrows

จุดเด่นของซีรี่ย์ The Umbrella Academy: Season 3

 • มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าติดตาม
 • มีการใช้ฉากที่เป็นแฟนตาซีเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบหนังแนวแฟนตาซี
 • มีฉากแอ็คชั่นที่สมจริง

ข้อเสียของซีรี่ย์ The Umbrella Academy: Season 3

 • ไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบหนังแนวแฟนตาซี

รายละเอียดของซีรี่ย์ The Umbrella Academy: Season 3

ชื่อเรื่อง The Umbrella Academy: Season 3
ผู้สร้าง สตีฟ แบล็คแมน
ความยาว 10 ตอน
วันที่ฉาย 22 มิถุนายน 2022
ระบบเสียง บรรยายไทย
ช่องทางการรับชม Netflix
คะแนน 9/10

Borgen – Power & Glory

https://www.netflix.com/th-en/title/81282868
IMG BY : netflix
เรามาดูหนังแนวการเมื่องกันบ้างนะครับกับเรื่อง Borgen – Power & Glory เป็นเรื่องใหม่สำหรับ Netflix แต่ผู้ชมจำนวนมากคงคุ้นเคยกับ Birgitte Nyborg จากซีรีส์ดราม่าการเมืองของเดนมาร์กซึ่งออกอากาศครั้งแรกในปี 2010 เนื้อเรื่องคือ Birgitte Nyborg (Sidse Babett Knudsen) เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของเดนมาร์ก อุดมคติในแนวทางของเธอคือ ต้องพิสูจน์การทุจริตในการรับมือกับรัฐบาลผสมเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่สาม Nyborg ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกต่อไปและได้เกษียณอายุราชการก่อนที่จะกลับไปเล่นการเมืองกับพรรคการเมืองใหม่ “New Democrats” Borgen Power & Glory รับกับ Nyborg ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ เมื่อบริษัทขุดเจาะค้นพบน้ำมันในกรีนแลนด์อย่างกะทันหัน ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการต่อสู้แย่งชิงอำนาจในระดับนานาชาติในแถบอาร์กติก แม้จะมีความสัมพันธ์แบบ ‘พี่ใหญ่’ ของเดนมาร์กกับกรีนแลนด์ แต่ Nyborg ก็ต้องยอมรับว่าเมื่อพูดถึงมหาอำนาจระดับนานาชาติ เดนมาร์กเป็นผู้เล่นรอง ดังนั้นการต่อสู้กับชาวจีน รัสเซีย และชาวอเมริกันจึงเริ่มต้นขึ้น ขณะที่นีบอร์กพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะยึดมั่นในหลักการและงานของเธอ

จุดเด่นของซีรี่ย์ Borgen – Power & Glory

 • มีการดำเนินเรื่องที่ตรงประเด็นเนื้อเรื่องหลักมุ่งเน้นไปที่ประเด็นทางการเมือง
 • มีการเสนอเนื้อหาที่เกี่ยวข้องในประเด็นที่หลากหลาย เช่น เนื้อหาที่เกี่ยวกับ อาณาจักรเดนมาร์กในโลกสมัยใหม่ การต่อสู้เพื่อควบคุมอาร์กติกเมื่อรัฐบาลจีนและสหรัฐฯ และ วิกฤตสภาพภูมิอากาศ

ข้อเสียของซีรี่ย์ Borgen – Power & Glory

 • เป็นหนังที่เน้นการเมืองอาจจะสร้างความหน้าเบื่อและน่ารำคาญสำหรับผู้ที่ต้องการความสนุกแบบแอ็คชั่น เพราะส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับข่าวและอำนาจทางสังคมมากกว่า

รายละเอียดของซีรี่ย์ Borgen – Power & Glory

ชื่อเรื่อง Borgen – Power & Glory
ผู้สร้าง Adam Price
ความยาว 8 ตอน
วันที่ฉาย 2 มิถุนายน 2022
ระบบเสียง บรรยายไทย
ช่องทางการรับชม Netflix
คะแนน 8/10

Man Vs Bee (Man Vs Bee ซีซั่น 1)

Man Vs Bee
IMG BY : thewestnews
ดูหนังแนวแอ็คชั่นกันไปแล้วเรามาดูหนังแนวตลกกันบ้างนะครับชีวิตจะได้ไม่เครียดกับ Man Vs Bee (Man Vs Bee ซีซั่น 1) ซีรีส์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยโรแวน แอตคินสัน และ วิลเลียม เดวีส์ เสริมทัพด้วย David Kerr ผู้กำกับภาพยนตร์ตลกชื่อดังชาวอังกฤษ รับหน้าที่เขียนบทและกำกับซีรีส์ ด้วยดีกรีที่ไม่ธรรมดาของผู้ผลิตซีรีส์เรื่องนี้แต่ละคน การันตีได้เลยว่าซีรีส์ Man Vs. Bee จะออกมาสร้างเสียงหัวเราะได้อย่างแน่นอน รวมถึงได้ตัวละครหลักของเรื่องอย่างโรแวน แอตคินสัน ที่เคยมีผลงานสร้างเสียงหัวเราะให้เรามาอย่างยาวนาน รวมถึงยังมีนักแสดงอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Jing Lusi, Claudie Blakley, Tom Basden, Julian Rhind-Tutt, Greg McHugh และ India Fowler ที่บอกได้เลยว่างานนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน โดยซีรีส์ Man Vs Bee ได้มีเป้าหมายว่าจะทำให้ โรแวน แอตคินสัน กลับเข้าสู่บทบาทในโลกการแสดงตลกที่เขาเคยรุ่งเรืองเหมือนตอน Mr.Bean แต่ก็มีแฟน ๆ หลายคนกำลังสงสัยว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะกลายเป็นซีรีส์ที่ทรงอิทธิพลได้ยังไง เพราะถ้าเป็นหนังมันก็จะพอเข้าท่าอยู่กับการต่อสู้สุดอลเวงภายใน 90 นาที แต่ในแง่ของซีรีส์ 9 ตอนนั้นแตกต่างไปโดยสิ้นเชิง เราก็ต้องรอดูว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเปลี่ยนจากตอนหนึ่งไปอีกตอนอย่างไร และจะรักษาโมเมนตัมความสมดุลของซีรีส์ไว้ได้อย่างไร คุณผู้อ่านสามารถรอติดตามเลยครับ

จุดเด่นของซีรี่ย์ Man Vs Bee (Man Vs Bee ซีซั่น 1)

 • โรแวน แอตคินสัน กลับเข้าสู่บทบาทในโลกการแสดงตลกที่เขาเคยรุ่งเรืองเหมือนตอน Mr.Bean
 • มีนักแสดงมากมาย เช่น Jing Lusi, Claudie Blakley, Tom Basden, Julian Rhind-Tutt, Greg McHugh และ India Fowler
 • ผู้กำกับภาพยนตร์ตลกชื่อดังชาวอังกฤษ รับหน้าที่เขียนบทและกำกับซีรีส์

ข้อเสียของซีรี่ย์ Man Vs Bee (Man Vs Bee ซีซั่น 1)

 • หนังเรื่องนี้อาจไม่เหมาะกับการทำเป็นซีรี่ย์เพราะถ้าเป็นหนังจะทำง่ายกว่ากับการต่อสู้สุดอลเวงภายใน 90 นาที แต่ในแง่ของซีรีส์ 9 ตอนนั้นอาจมีเนื้อเรื่องที่ไม่กระชับยืดเยื้อ

รายละเอียดของซีรี่ย์ Man Vs Bee (Man Vs Bee ซีซั่น 1)

ชื่อเรื่อง Man Vs Bee (Man Vs Bee ซีซั่น 1)
ผู้สร้าง โรแวน แอตคินสัน และ วิลเลียม เดวีส์
ความยาว 9 ตอน
วันที่ฉาย 24 มิถุนายน 2022
ระบบเสียง บรรยายไทย
ช่องทางการรับชม Netflix
คะแนน 8/10

อีฟ (Eve)

eve
IMG BY : inzpy
เรามาดูซีรี่ย์เกาหลีกันบ้างนะครับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องด้วยนักแสดงที่มีชื่อเสียงเป็มอย่างมากกับ อีฟ (Eve) Eve บอกเล่าเรื่องราวผ่าน อีราเอล (รับบทโดย ซอเยจี) หญิงสาวผู้ถูกพรากสิ่งล้ำค่าในชีวิตอย่างครอบครัวไปตั้งแต่เยาว์วัย ผลประโยชน์ทางธุรกิจทำให้พ่อของเธอถูกกระทำอย่างอุกอาจจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายแม่ของเธอยังหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย โศกนาฏกรรมอันหนักหน่วงในครั้งนั้นทำให้อีราเอลตัดสินใจไปใช้ชีวิตยังสหรัฐอเมริกาจากความช่วยเหลือของ ซออึนพยอง (รับบทโดย อีซังยอบ) ทนายความด้านสิทธิมนุษยชนผู้เริ่มไต่เต้าหาอำนาจเพื่ออยู่เคียงข้างอีราเอล ในฐานะหญิงสาวที่เขาหลงรักตั้งแต่แรกเห็น ชื่อของอีราเอลเลือนหายไปจากความทรงจำของใครหลายคน จนกระทั่งเธอกลับมาพร้อมแผนการแก้แค้นที่กลั่นจากบาดแผลและความเจ็บปวดยาวนานกว่า 13 ปี อีราเอลเริ่มเข้าหา คังยุนกยอม (รับบทโดย พัคบยองอึน) ประธานบริหารแห่ง LY Group บริษัทส่งออกสินค้าอันดับหนึ่งที่เฟื่องฟูขึ้นจากความสูญเสียของครอบครัวอีราเอล เธอยอมทำทุกวิถีทางไม้เว้นแม้กระทั่งการเป็นภรรยาน้อยของคังยุนกยอมเพื่อเดินหน้าเก็บศัตรูที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวในอดีต โดยเฉพาะตระกูลของ ฮันโซรา (รับบทโดย ยูซอน) บุตรสาวนักการเมืองจอมอวดดีผู้เป็นภรรยาของคังยุนกยอม กระดานแห่งเกมล้างแค้นที่อีราเอลเป็นผู้ควบคุมนำไปสู่เหตุการณ์ฟ้องหย่ามูลค่ามหาศาลที่ทำให้โลกต้องช็อกสุดขีด บทสรุปของสงครามชีวิตครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง

จุดเด่นของซีรี่ย์ อีฟ (Eve)

 • ผู้ชมไม่จำเป็นต้องทำความเข้าใจหรือสืบหาต้นตอความแค้นของตัวละครให้ปวดหัว เพราะตัวซีรี่ย์เผยมาให้เห็นอย่างครบถ้วนตั้งแต่ตอนแรก
 • ดำเนินไปในทิศทางการชำระหนี้แค้นเป็นหลัก ความน่าติดตามจึงอยู่ที่แผนการล้างบาง LY Group
 • การออกแบบบุคลิกของตัวละครโดยเฉพาะคนที่โดดเด่นที่สุดอย่าง อีราเอล

ข้อเสียของซีรี่ย์ อีฟ (Eve)

 • เป็นหนังที่ต้องใช้ความคิด และติดตามเนื้อเรื่องอย่างใกล้ชิ ดจึงต้องดูซีรี่ย์อย่างต่อเนื่องเพื่อทำความเข้าใจ

รายละเอียดของซีรี่ย์ อีฟ (Eve)

ชื่อเรื่อง อีฟ (Eve)
ผู้สร้าง พัคบงซอบ
ความยาว 16 ตอน
วันที่ฉาย 1 มิถุนายน 2022 – 21 กรกฎาคม 2666 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
ระบบเสียง บรรยายไทย
ช่องทางการรับชม TVN
คะแนน 9/10

ก็จบลงไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำซีรี่ย์ที่น่าดูประจำเดือนมิถุนายนนี้รับรองว่าดูกันยาว ๆ ไม่มีเบื่อแน่นอนมีหนังให้เลือกดูหลากหลายแนวทั้งซีรี่ย์สายมาเฟีย ทั้งแฟนตาซี แอ็กชั่น ตลก ที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นมาก และท่านผู้อ่านเป็นอย่างไรบ้างครับเจอประเภทหนังที่ถูกใจกันบ้างหรือเปล่าครับ การที่เราได้ดูหนังก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เราได้พักผ่อนนะครับก็อยากจะให้ท่านผู้อ่านเลือกหนังที่เหมาะสมกับการพักผ่อนนะครับอย่าไปเลือกหนังที่ใช้ความคิดหรือเครียดมากเกินไปเพราะจะทำให้การพักผ่อนของเรานั้นกลายเป็นความเครียดไปเสียเปล่า ๆ แต่คุณผุ้อ่านก็คงจะรู้กันอยู่แล้วใช้ไหมละครับว่าการดูซีรี่ย์ก็เป็นการสร้างทักษะทางความคิดเพราะหนังทุกเรื่องก็พยายามจะสื่อให้เห็นในเรื่องราวต่าง ๆ ที่เราไม่เคยได้พบเจอในชีวิตจริง แต่เราสามารถเก็ยเกี่ยวเรื่องราวในซีรี่ย์มาปรับใข้ได้นะครับจะเกิดประโยชน์เป็นอย่างมากเลยละครับ สุดท้ายนี้ผมก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับท่านผู้อ่านที่ต้องการจะหาซีรี่ย์ดี ๆ นั่งดูในวันพักผ่อน ขอให้ทุกท่านดูซีรี่ย์อย่างมีความสุขนะครับ

Jack

สวัสดีครับผม Stingyjack นะครับ อายุ 22 ปี มีเวลาว่างจากการทำงานประจำ จึงมาเป็นนักเขียนมือใหม่ให้กับเว็บไซต์ FAV a good time เนื่องจากที่ผมรักการอ่านหนังสือหลายประเภทจึงทำให้ผมอยากถ่ายทอดสิ่งต่าง ๆ ที่ได้อ่านออกมาเป็นตัวหนังสือเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านให้มากที่สุด สุดท้ายนี้ผมขอฝากเนื้อฝากตัว และบทความดี ๆ ไว้กับผู้อ่านทุกท่านด้วยนะครับ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง