ไวโอลินไฟฟ้า สายเล่นดนตรี เลือกยี่ห้อไหนดี?

อื่น ๆ

ไวโอลินไฟฟ้า เครื่องดนตรีสำหรับวัยรุ่นสมัยใหม่ที่นิยมเล่น หรือกำลังหัดเล่นเครื่องดนตรีใหม่ๆ รูปแบบการเล่นไวโอลิน ถ้าเป็นแบบไวโอลินไฟฟ้าจะสะดวกในการเล่นมากกว่าเดิม มีฟังก์ชันเสริมต่างๆทำให้การเล่นไวโอลินไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ไวโอลินเป็นเครื่องดนตรีที่เปรียบเสมือนอวัยวะหนึ่งของร่างกาย ควรหัดเล่นให้เคยชิน การวางท่วงท่าต่างๆของร่างกายเพื่อให้เล่นได้อย่างไพเราะและไม่เหนื่อยต่อร่างกาย เป็นเทคนิคสำคัญในการเล่นไวโอลิน ซึ่งต้องใช้มือและไหล่เป็นตัวช่วยในการเล่นเป็นอย่างมาก ซึ่งไวโอลินไฟฟ้าแต่ละยี่ห้อก็มีวัสดุ จุดเด่น และราคาที่แตกต่างกัน รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ผลิตออกมาให้ความสะดวกและเสียงที่ดี อยากให้คุณได้ทดลองเลือกไวโอลินไฟฟ้ารุ่นที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

Yamahaไวโอลินไฟฟ้า YEV-104

นี่คือไวโอลินไฟฟ้า ที่มีทรงเป็นเอกลักษณ์ และมีคุณภาพสูง ผลิตสร้างโดยยี่ห้อชั้นนำระดับโลกทางด้านเครื่องดนตรีอย่าง YAMAYA มีการเลือกสรรวัสดุแบบพิเศษของตัวเองและนำเทคโนโลยีมาเสริมกับเครื่องดนตรีให้ทันยุคสมัยมากยิ่งขึ้น และได้สร้างเครื่องดนตรีไวโอลินไฟฟ้ารุ่น EEV-104 ที่ถูกดีไซน์ออกแบบพรีเมี่ยมหรูหรา สร้างขึ้นจากไม้เมเปิล ไม้มะฮอกกานีและไม้สปรูซ ซึ่งทำให้ศักยภาพด้านเสียงนุ่มนวลเสถียร เป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้และทำให้ดูโดดเด่นสง่าท่ามกลางการแสดงบนเวที ศิลปินที่โด่งดังให้ความนิยม แนะนำกลุ่มคนรักไวโอลินที่ชอบสะสมไวโอลินและมืออาชีพต้องมีติดบ้านหรือสตูดิโอให้ได้ครับ

Naomi ไวโอลินไฟฟ้า full size 4/4

ทรงแปลกใหม่สีเด่นสะดุดตา แถมมีอุปกรณ์เสริมให้ครบถ้วนแบบ ที่ไม่ต้องซื้อมาติดตั้งเพิ่ม
และมีราคาย่อมเยาไม่แพงถือว่าคุ้มสุดๆ สำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหา ไวโอลินไฟฟ้า ที่มีราคาไม่แพงและมีคุณภาพดี เราขอแนะนำยี่ห้อ Naomi ไวโอลินไฟฟ้า ที่ทำมาจากไม้มะเกลือและไม้เนื้อแข็งโครงสร้างแข็งแรง ถูกออกแบบดีไซน์คล้ายกับซอ และให้สีม่วงเข้มสดทำให้เด่นดุดตา ถึงแม้คุณภาพเสียงอาจไม่นุ่มนวลแบบธรรมเหมือนไวโอลินไฟฟ้ายี่ห้ออื่นที่ราคาแพง แต่ก็เหมาะกับลูกค้ามือใหม่ได้ที่กำลังต้องการฝึกพัฒนาได้ดีเลยทีเดียว

จุดเด่นของ Naomi ไวโอลินไฟฟ้า full size 4/4

 • สีสันเด่น
 • โครงความแข็งแรงทน
 • มีอุปกรณ์เสริมให้
 • เสียงดี ใช้กับหูฟังหรือลำโพงได้ ลดเสียงรบกวนได้ดี

ข้อเสียของ Naomi ไวโอลินไฟฟ้า full size 4/4

 • ไม่ควรเก็บไวโอลินไฟฟ้าในที่ที่มีอากาศร้อนจัดหรือชื้นจัด

สเปคสินค้าของ Naomi ไวโอลินไฟฟ้า full size 4/4

วัสดุผลิต ไม้มะเกลือ / ไม้เนื้อแข็ง
ขนาด 4/4
อุปกรณ์เสริม จูนเนอร์ / หูฟัง / ขัดสน / โบว์ / สายสัญญาณเสียงและกระเป๋า

ไวโอลินไฟฟ้า พร้อมกล่องเก็บ

ไม่ว่าจะใช้ฝึกฝนที่บ้านหรือออกงานสถานที่ต่างๆ ก็พกพาไปด้วยได้ง่าย นี่คือไวโอลินไฟฟ้าที่มีราคาไม่สูงแต่มีคุณภาพเสียงดีสมราคา พร้อมด้วย อุปกรณ์สำหรับใช้งานออกงานครบเครื่องแบบไม่ต้องซื้อเพิ่ม ตัว Body ได้ทำมาจากไม้เนื้อแข็ง ที่สลักด้วยมือ ออกแบบเป็นทรงเอกลักษณ์ S สลับกันให้สีดำดูเด่นสง่า นับว่าเป็นไวโอลินไฟฟ้าที่เหมาะกับมือใหม่นักเรียนนักศึกษากำลังฝึกฝนพัฒนาได้ดีเลยทีเดียวครับ

จุดเด่นของ ไวโอลินไฟฟ้า พร้อมกล่องเก็บ

 • รูปทรงสวยดูเด่น
 • มีอุปกรณ์เสริมพร้อม
 • มีความแข็งแรง ไม่หักง่าย ไม่งอง่าย แต่น้ำหนักเบา

ข้อเสียของ ไวโอลินไฟฟ้า พร้อมกล่องเก็บ

 • ไม่ควรเก็บไวโอลินไฟฟ้าในที่ที่มีอากาศร้อนจัดหรือชื้นจัด

สเปคสินค้าของ ไวโอลินไฟฟ้า พร้อมกล่องเก็บ

วัสดุผลิต ไม้เนื้อแข็ง
ขนาด 4/4
อุปกรณ์เสริม จูนเนอร์ / หูฟัง / ขัดสน / โบว์ / สายสัญญาณเสียงและกระเป๋า

ไวโอลินไฟฟ้า Ammoon ไม้เนื้อแข็ง

ไวโอลินไฟฟ้า รุ่นนี้ส่วนประกอบสร้างจากไม้เนื้อแข็งขึ้นสีดำเงาหรู ตัดด้วยสีทองจากชิ้นส่วนประกอบทำให้สวยหรูสุดตา มีความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูง ไม่หักง่ายหากหล่นกระทบพื้น เป็นไวโอลินไฟฟ้าขนาดใหญ่ 4/4 มาตรฐานสากล มีคุณเสียงดีนุ่มคงที่สมราคา แถมมีอุปกรณ์มาให้ครบพร้อมให้งานทุกสถานที่โดยไม่ต้องซื้อเพิ่มให้อีกด้วย นับว่าเป็นไวโอลินไฟฟ้าที่ดีมีคุณภาพคุ้มค่าราคาเลยก็ว่าได้ครับ

จุดเด่นของ ไวโอลินไฟฟ้า Ammoon ไม้เนื้อแข็ง

 • มีอุปกรณ์เสริม
 • มีความแข็งทนแรง
 • น้ำหนักเบา

ข้อเสียของ ไวโอลินไฟฟ้า Ammoon ไม้เนื้อแข็ง

 • ไม่ควรเก็บไวโอลินไฟฟ้าในที่ที่มีอากาศร้อนจัดหรือชื้นจัด

สเปคสินค้าของ ไวโอลินไฟฟ้า Ammoon ไม้เนื้อแข็ง

วัสดุผลิต ไม้เนื้อแข็ง
ขนาด 4/4
อุปกรณ์เสริม จูนเนอร์ / หูฟัง / ขัดสน / สายสัญญาณเสียง / ชุดสายเสริม & สะพานเสริม / กระเป๋าพกพาแบบแข็ง

ไวโอลินไฟฟ้า Golden Leaf

นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับคุณลูกมือใหม่ที่ต้องการไวโอลินไฟฟ้าไปฝึกฝนเสริมสร้างทักษะต่างๆ ไวโอลินรุ่นนี้สามารถตอบโจทน์คุณลูกค้าได้เป็นอย่างดีและคุ้มค่าสมราคา รุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหมาะกับสายทันสมัย เพราะดีไซน์ถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย และมีอุปกรณ์เสริมต่างๆมากมายเพื่อช่วยให้การเล่นสะดวกมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของ ไวโอลินไฟฟ้า Golden Leaf

 • ราคาย่อมเยา พอซื้อได้ สำหรับมือใหม่และมืออาชีพไวโอลิน
 • มีให้เลือก 3 สี ขาว ดำ และแดง
 • เนื้อไม้ที่ผลิตมีความแข็งแรงพิเศษ

ข้อเสียของ ไวโอลินไฟฟ้า Golden Leaf

 • ไม่ควรเก็บไวโอลินไฟฟ้าในที่ที่มีอากาศร้อนจัดหรือชื้นจัด
 • บางส่วนของไวโอลินเป็นแบบประกอบ อาจจะเกิดความเสียหายง่าย

สเปคสินค้าของ ไวโอลินไฟฟ้า Golden Leaf

วัสดุผลิต ทำจากไม้ไม่ระบุชนิด
ขนาด 4/4
อุปกรณ์เสริม จูนเนอร์ / หูฟัง / ขัดสน / สายสัญญาณเสียง / ชุดสายเสริม & สะพานเสริม / กระเป๋าพกพา

ไวโอลินไฟฟ้า สำหรับผู้เริ่มต้นเล่น (No brand)

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นเล่นไวโอลิน แต่ก็อยากได้แบบที่มีดีไซน์ล้ำสมัย รุ่นนี้ก็เป็นรุ่นธรรมดาที่ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มเล่นครั้งแรก สามารถนำมาหัดให้เข้าที่ได้ เหมาะกับการใช้งานได้จริง สีสันผลิตออกมาสวยงามเป็นโทนขาวดำ เป็นสีธรรมดาแต่ก็ให้ความหรูหราน่าเล่นพอสมควร มือใหม่ที่กำลังอยากได้ไวโอลินไฟฟ้าต้องเปิดใจ

จุดเด่นของ ไวโอลินไฟฟ้า สำหรับผู้เริ่มต้นเล่น (No brand)

 • รูปทรงโมเดิร์น มีความสวยงาม และมีน้ำหนักที่เบามาก
 • เสียงดีมาก เล่นแล้วไม่มีเสียงสะท้อน
 • มีอุปกรณ์เสริมสำหรับไวโอลินไฟฟ้าแบบครบถ้วน
 • ราคาไม่แพงมาก

ข้อเสียของ ไวโอลินไฟฟ้า สำหรับผู้เริ่มต้นเล่น (No brand)

 • มีการแกะสลักไม้ ระวังอาจจะเกิดการชำรุดได้ง่ายเมื่อใช้
 • ระวังไม่ให้โดนความร้อน หรือโดนน้ำจนเกินไป

สเปคสินค้าของ ไวโอลินไฟฟ้า สำหรับผู้เริ่มต้นเล่น (No brand)

วัสดุผลิต ไม้มะเกลือ
ขนาด 4/4
อุปกรณ์เสริม จูนเนอร์ / หูฟัง / ขัดสน / สายสัญญาณเสียง / ชุดสายเสริม และ สะพานเสริม / กระเป๋าพกพา

ไวโอลินไฟฟ้าเป็นเครื่องดนตรีที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ด้วยความที่เล่นได้ง่ายคล้ายกับไวโอลินธรรมดา แต่มีฟังก์ชันเสริมมากมาย เสียงที่ดีขึ้น เล่นได้หลากหลายมากขึ้น ทำให้ไวโอลินไฟฟ้านั้นเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักดนตรีในยุคนี้ หลายคนมีความสามารถ บรรดานัดเรียน นักศึกษา ที่สนใจการเล่นไวโอลินไฟฟ้า ก็สามารถที่จะมาเลือกซื้อหาไวโอลินได้ตามยี่ห้อและรูปแบบที่ตนเองนั้นต้องการ ซึ่งมีทั้งแบบที่ราคาถูกที่สุดไปจนถึงราคาแพงที่สุด มีอุปกรณ์เสริมแบบเต็มพิกัด แต่ละยี่ห้อก็อยู่ที่เรานั้นจะเลือกซื้อได้เลย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วราคาก็จะรวมไปกับอุปกรณ์เสริมต่างๆแล้วเรียบร้อย มีกระเป๋าให้ใส่เพื่อเก็บรักษาอย่างดี ทั้งการออกแบบและเรื่องของคุณภาพเสียง รับรองได้ว่าทั้งนักดนตรีมือใหม่และมืออาชีพไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

“ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่า เรื่องดีไซน์เป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับนักไวโอลินไฟฟ้า เพราะก่อนจะตัดสินใจซื้อ อันดับแรกก็ต้องมองเรื่องของดีไซน์ความสวยงามก่อนเป็นอันดับแรกที่ทำให้สะดุดตา ต่อมาก็เป็นเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่างๆว่ามีอะไรบ้างที่ทำให้การใช้งานมันดีและสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันนี้การผลิตไวโอลินไฟฟ้าออกมานั้นก็มักจะผลิตออกมาให้ดูดีทั้งดีไซน์ และครบเครื่องไปด้วยฟังก์ชันต่างๆอยู่แล้วเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้มากที่สุด ลูกค้าก็สามารถเลือกซื้อแบบที่ชอบและเหมาะสมกับตัวเองที่สุดได้เลย”

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง