10 ซีรี่ส์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวน อาชญากรรม ไขปมคดีปริศนาตามหาความจริง 2021

10 ซีรี่ส์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวน อาชญากรรม ไขปมคดีปริศนาตามหาความจริง ปี 2021
อื่น ๆ

หากให้พูดถึงประเทศที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมความบันเทิง และ ยังมีแนวโน้มว่าจะขยายตัวได้มากยิ่งขึ้น ก็คงต้องพูดถึงประเทศเกาหลีใต้ ในยุคที่ไม่ได้มีแต่เพียงผู้ชมในประเทศและในเอเชีย อุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีนั้น ได้เผยแพร่ผลงานจากอุตสาหกรรมความบันเทิงของประเทศตัวเองไปทั่วโลก และยังได้รับรางวัลในระดับนานาชาติอีกมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นเพลง ภาพยนต์ หรือแม้แต่ซีรี่ส์ ก็ไปตีตลาดโลกได้อย่างยอดเยี่ยม และในวันนี้ทาง FAVAGOODTIME อยากจะมาแนะนำซีรี่ส์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวน ที่ในช่วง 2-3 ปีมานี้ ผู้สร้างและทีมงาน ทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เนื้อหาของเรื่องมีความลุ้นระทึก น่าติดตามในทุกๆตอน ผู้ชมอย่างเราไม่สามารถจะคาดเดาอะไรได้เลย ซีรี่ส์แนวสืบสวนหลายเรื่อง ได้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามด้วยเรทติ้งที่มียอดผู้ชมสูงสุดในช่วงนั้นๆเลยค่ะ วันนี้เราก็ได้คัดซีรี่ส์น้ำดี 10 เรื่องมาแนะนำให้กับทุกคนได้ลองไปรับชมกัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

Beyond Evil

เรื่องย่อของ Beyond Evil

2 นายตำรวจรับบทโดย Shin Ha-Kyun และ Yeo Jin Goo ที่มีจุดเชื่อมโยงกันจากคดีฆาตกรรมอื้อฉาวในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่ง เมื่อ 20 ปีก่อน ทั้ง 2 คนร่วมกันตามหาและสืบคดีให้มีความคลี่คลาย และระหว่างทางที่เขาทั้ง 2 พยายามสืบสวนแก้ไขคดี ก็ยังเกิดเรื่องที่ยิ่งทำให้การไขคดีในครั้งนี้ยาก และ ลำบากมากยิ่งขึ้น ผู้ร้ายตัวจริงนั้นจะเป็นใคร และ พวกเขาทั้ง 2 จะสามารถปิดคดีได้หรือไม่ ตามไปดูและลุ้นกันได้เลยค่ะ

รีวิวของ Beyond Evil

การดำเนินเรื่องและภาพประกอบทำได้อย่างดี ทำให้คนดูอย่างเราต้องลุ้นช่วยกันอยู่ทุกตอนเลยค่ะ นอกจากนี้ Beyond Evil ยังได้รับรางวัลใหญ่ในงานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards 2021 การันตีความสำเร็จของซีรี่ส์ได้อย่างงดงาม

นักแสดงหลัก Shin Ha-Kyun, Yeo Jin Goo
ผู้กำกับ Shim Na-yeon (ผลงานกำกับเรื่อง At Eighteen ในปี 2019)
จำนวนตอน 16 ตอน
วันออกอากาศ 10 กุมภาพันธ์ – 10 เมษายน 2021
ช่องทางรับชม VIU, WeTV, Netflix

Taxi Driver

Taxi Driver

เรื่องย่อของ Taxi Driver

เป็นซีรี่ส์ที่ถูกทำจากเว็บตูนยอดนิยมของเกาหลี เมื่อคนขับแท็กซี่ที่ไม่ใช่เพียงแค่บริการส่งผู้โดยสารไปถึงจุดหมายปลายทาง เขานั้นยังมีหน้าที่ล้างแค้นให้กับผู้โดยสารของเขาอีกด้วย คิมโดกี รับบทโดย Lee Je-Hoon อดีตนายทหารที่ชีวิตพลิกผันหลังจากได้เจอกับเหตุการณ์ที่แม่ของตัวเองนั้นถูกฆ่าโดยฆาตกรต่อเนื่อง คิมโดกีได้รับหน้าที่สำคัญในการล้างแค้นให้กับผู้โดยสารของเขา

รีวิวของ Taxi Driver

เป็นซีรี่ย์ที่มีเนื้อหาเข้มข้น และ ทำให้ผู้ชมได้ลุ้นเอาใจช่วยกันอยู่ทุกตอน ตีแผ่ตัวอย่างของปัญหาทางสังคมผ่านตัวละครในแต่ละตอน นอกจากนี้ในช่วงท้ายของแต่ละตอน ยังมีข้อความที่คอยตักเตือนใจคนดูอย่างเราได้อย่างดีเลยค่ะ

นักแสดงหลัก Lee Je-Hoon, Esom
ผู้กำกับ Park Joon-Woo
จำนวนตอน 16 ตอน
วันออกอากาศ 9 เมษายน – 29 พฤษภาคม 2021
ช่องทางรับชม VIU

The Devil Judge

The Devil Judge

เรื่องย่อของ The Devil Judge

เมื่อการพิจารณาในศาลถูกถ่ายทอดสดไปทั่ว โดยผู้ตัดสินคดีนั้นคือประชาชนที่ช่วยลงคะแนนว่าจำเลยนั้นจะได้รับโทษอย่างไร คิมโยฮัน รับบทโดย Ji-sung ได้ถูกขนานนามว่าเป็นผู้พิพากษาปีศาจ ด้วยคาแรคเตอร์ที่นิ่งขรึมและเยือกเย็น และ Jin Young (อดีตสมาชิกบอยแบนวง GOT7) รับบทเป็นผู้พิพากษาสมทบช่วยคิมโยฮัน เป็นผู้ชายที่มีจิตใจอ่อนโยน และ อดทน ร่วมกันทำงานพิจารณาในคดีต่างๆ

รีวิวของ The Devil Judge

การโคจรมาพบกันของ Ji-sung และ Jin Young (อดีตสมาชิกบอยแบนวง GOT7) ซึ่งทั้ง 2 ก็ได้แสดงบทบาทของตนเองกันได้อย่างดีเยี่ยม ในส่วนของ Jin Young หลังจากได้ประกาศแยกวงกับทางต้นสังกัด ก็มีผลงานการแสดงให้แฟนๆได้รับชมให้หายคิดถึงกันเลยค่ะ

นักแสดงหลัก Ji Sung, Jin Young
ผู้กำกับ Choi Jung-Kyu
จำนวนตอน 16 ตอน
วันออกอากาศ 3 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม 2021
ช่องทางรับชม VIU, iQIYI และ WeTV

Vincenzo

Vincenzo

เรื่องย่อของ Vincenzo

เด็กชายอายุ 8 ขวบ ชื่อปาร์คจูฮยองได้ออกเดินทางจากประเทศเกาหลีหลังจากที่เขาได้รับการอุปการะโดยมาเฟียในประเทศอิตาลี เมื่อเขาเติบโตขึ้นมาก็ได้ใช้ชื่อเป็น Vincenzo Cassano รับบทโดย Song Joong-Ki เติบโตขึ้นมาเป็นทนายความที่ให้คำปรึกษากับแก๊งมาเฟีย แต่ก็ได้เกิดความขัดแย้งระหว่างตระกูลของมาเฟียขึ้น เขาจึงได้หนีมาเกาหลีใต้ และได้เจอกับทนาย Hong Cha-Young รับบทโดย Jeon Yeo-Bin ผู้ที่สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ตนเองนั้นชนะคดีความ และ เกิดเรื่องราวมากมายที่ทำให้ทั้ง 2 ต้องร่วมมือกันสู้คดีความ

รีวิวของ Vincenzo

การกลับมาของ Song Joong-Ki ครั้งนี้ก็ยังได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆทั่วโลกอย่างท่วมท้น จากคาแร็คเตอร์ของมาเฟียหนุ่มที่หล่อเนียบ แถมยังมีความเท่ในการต่อสู้อีกด้วย หากใครที่ยังไม่ได้ชมหล่ะก็ถือว่าพลาดมากเลยค่า และ เรื่อง Vincenzo ยังติดอันดับซีรี่ส์ยอดนิยมใน Netflix อีกด้วย

นักแสดงหลัก Song Joong-Ki, Jeon Yeo-Bin
ผู้กำกับ Kim Hee-Won
จำนวนตอน 20 ตอน
วันออกอากาศ 20 กุมภาพันธ์ – 2 พฤษภาคม 2021
ช่องทางรับชม Netflix

Law School

Law School

เรื่องย่อ Law School

เมื่อศาสตราจารย์ในโรงเรียนกฎหมาย ได้มีส่วนร่วมกับนักเรียนในคราสของเขา ในคดีที่เกิดขึ้นอยู่ในโรงเรียน ยังจงฮุน รับบทโดย Kim Myung-Min อดีตอัยการฝีมือดี ซึ่งปัจจุบันได้เป็นอาจารย์อยู่ในโรงเรียนสอนกฎหมายชื่อดัง ด้วยคาแร็คเตอร์ที่ตรงไปตรงมาของเขา ทำให้เหล่านักเรียนกลัวอยู่ทุกครั้ง วันหนึ่งมีเหตุการณ์เสียชีวิตของอาจารย์ในโรงเรียน และ Yang Jong-Hoon ก็ยังถูกตราหน้าว่าเป็นฆาตกรอีกด้วย

รีวิว Law School

ซีรี่ส์แนวกฎหมายที่ทุกคนมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมในโรงเรียนสอนกฎหมายชื่อดัง ในตอนที่ออกครั้งแรกนั้น ได้สร้างความน่าสนใจจากบทการพูดภาษากฏหมายที่ยาวเหยียดและรวดเร็ว จนทำให้บางครั้งเราอ่านกันแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว รวมถึงตัวแอดมินก็เช่นกันค่ะ

นักแสดงหลัก Kim Myung-Min, Kim Beom
ผู้กำกับ Kim Suk-Yoon
จำนวนตอน 16 ตอน
วันออกอากาศ 14 เมษายน – 9 มิถุนายน 2021
ช่องทางรับชม Netflix

High Class

High Class

เรื่องย่อของ High Class

แดนนี่-โอ รับบทโดย Ha-Joon อดีตนักกีฬาฮ็อกกี้น้ำแข็ง แต่เนื่องจากได้รับอาการบาดเจ็บระหว่างการเล่นนั้น เขาก็ได้ยุติบทบาทของนักกีฬา และ เริ่มเข้ามาทำงานเป็นครูในโรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงในเกาะเชจู เป็นที่ชื่นชอบของคุณครู และ เหล่าแม่ๆของนักเรียน แต่ในทางเดียวกัน ก็เหมือนว่า แดนนี่-โอ จะมีความลับอะไรอยู่เบื้องหลัง

รีวิวของ High Class

เป็นซีรี่ย์ที่มีความเชือดเฉือนกันหล่ะหว่างคุณแม่ผู้ปกครองที่หวังจะให้ลูกของตนนั้นดีรับสิ่งที่ดีที่สุดในการอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติชื่อดัง และยังมีปริศนาที่ต้องลุ้นว่าใครเป็นคนอยู่เบื้องหลังกันแน่ เป็นซีรี่ส์เกาหลีที่ออกมาในช่วงปลายปีนี้ค่ะ กำลังออนแอร์อยู่เลย

นักแสดงหลัก Cho Yeo-Jeong, Ha-Joon
ผู้กำกับ Ashbun
จำนวนตอน 16 ตอน
วันออกอากาศ 6 กันยายน – 26 ตุลาคม 2021
ช่องทางรับชม VIU, iQIYI

Undercover

Undercover

เรื่องย่อของ Undercover

: ฮันจองฮยอน รับบทโดย Ji Jin-Hee เป็นตัวแทนของ NIS (National Intelligence Service) ขณะที่เขาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยตำรวจ เขาได้รับเลือกจาก NIS และเขาก็ได้ทำงานในคดีลับสุดยอดและได้พบกับชเวยอนซู รับบทโดย Kim Hyun-Joo จากการใช้นามแฝง เขาตกหลุมรักเธอและในที่สุดพวกเขาก็แต่งงานกัน ในขณะเดียวกัน ชเวยอนซูทำงานเป็นทนายความด้านสิทธิพลเมืองที่แสวงหาความยุติธรรมและความจริง เธอได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหัวหน้าหน่วยสอบสวนการทุจริตของข้าราชการพลเรือนเนื่องจากการเสนอชื่อเข้าชิง ตัวตนที่แท้จริงของสามีของเธอจึงเข้าไปพัวพันกับสถานการณ์ที่เหนือการควบคุม

รีวิวของ Undercover

: การกลับมาของ พระเอกเรื่องแดจังกึม ตัวซีรี่ส์มีเนื้อหาน่าติดตาม ในเรื่องนี้ยังได้เปิดการแสดงแรกของคิมซอนโฮ จากการได้รับบทเป็นออทิสติกอีกด้วย

นักแสดงหลัก Ji Jin-Hee, Kim Hyun-Joo
ผู้กำกับ Song Hyun-Wook
จำนวนตอน 16 ตอน
วันออกอากาศ 23 เมษายน – 12 มิถุนายน 2021
ช่องทางรับชม WeTV

Flower of Evil

Flower of Evil

เรื่องย่อของ Flower of Evil

นักสืบฮาจีวอน รับบทโดย Moon Chae-Won ได้แต่งงานกับแบคฮีซอง รับบทโดย Lee Joon-Gi แบคฮีซองที่ดูแล้วเป็นคนที่มุ่งมั่น และ เป็นพ่อที่ดี แต่เขานั้นได้ซ่อนอดีตที่โหดร้ายไว้เบื้องหลัง และ ใช้ชีวิตแฝงจากคนอื่น เขาหลอกภรรยาของเขาได้อย่างแยบยล แต่ขณะเดียวกัน นักสืบชาจีวอนก็ได้เรียนรู้จากการหลอกลวงของสามีของตนเช่นกัน และได้คอยตามสืบเรื่องราวในอดีตของสามีอย่างลับๆ

รีวิวของ Flower of Evil

เคมีของทั้ง 2 เข้ากันได้ดีมาก ในบทของการเป็นสามี-ภรรยา จนกระทั่งถึงตอนกลางเรื่อง เริ่มมีความดราม่า และ ความเข้มข้นในการตามหาความจริงของชาจีวอนที่มีต่อสามีของเธอ

นักแสดงหลัก Lee Joon-Gi, Moon Chae-Won
ผู้กำกับ Kim Cheol-Kyu
จำนวนตอน 16 ตอน
วันออกอากาศ 29 กรกฏาคม – 23 กันยายน 2020
ช่องทางรับชม VIU, Netflix

Voice4

Voice4

เรื่องย่อของ Voice4

ฆาตกรต่อเนื่องที่มีความสามารถในการได้ยินเพิ่มขึ้นปรากฏขึ้น มีความสามารถในการฆ่าเหยื่อมายิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ คังควอนจู รับบทโดย Lee Ha-Na ซึ่งมีความสามารถในการได้ยินที่ยอดเยี่ยม คังควอนจูร่วมมือกับนักสืบดีเร็กโช รับบทโดย Song Seung-Heon เพื่อจับฆาตกรต่อเนื่องที่ทำให้ผู้คนเกิดความหวาดกลัว

รีวิวของ Voice4

Voice ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากตั้งแต่ซีซั่น 1-3 ในปี 2021 นี้ ในซีซั่น 4 นี้ มี Song Seung-Heon พระเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีร่วมแสดงอีกด้วย เนื้อเรื่องยังน่าสนใจอยู่เหมือนเดิม สามารถตามรับชมซีรี่ส์ได้ที่แอพ VIU ค่ะ

นักแสดงหลัก Song Seung-Heon, Lee Ha-Na
ผู้กำกับ Shin Yong-Hwi
จำนวนตอน 14 ตอน
วันออกอากาศ 18 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2021
ช่องทางรับชม VIU

Mouse

Mouse

เรื่องย่อของ Mouse

ถ้าคุณรู้อยู่แล้วว่า เด็กที่จะเกิดมาในอีก 9 เดือนข้างหน้านั้น อาจจะเป็นฆาตกรโรคจิต คุณจะเก็บเค้าไว้หรือไม่ จองบารึม รับบทโดย Lee Seung-Gi ตำรวจมือใหม่ที่เข้าไปประจำการในสถานีตำรวจย่อยในเมืองแห่งหนึ่ง เป็นคนซื้อสัตย์และรักในความยุติธรรม ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนไปหลังจากได้เผชิญหน้ากับฆาตกรโรคจิตซึ่งเป็นคนที่ทำให้คนทั้งประเทศตกอยู่ในความหวาดกลัว

รีวิวของ Mouse

เป็นซีรี่ส์อีกเรื่องนึงที่ Lee Seung-Gi ได้รับการชื่นชมอย่างล้นหลามในการแสดงเป็นจองบารึมอย่างไม่มีที่ติ เป็นซีรี่ส์ที่ทำให้ไม่อยากจะกดข้ามไปแม้แต่วินาทีเดียว มีการดำเนินเรื่อง ปมคดี ที่น่าสนใจและน่าติดตามนทุกๆตอน สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู ทางเราขอแนะนำอีกเรื่องเลยล่ะค่ะ

นักแสดงหลัก Lee Seung-Gi, Lee Hee-Jun
ผู้กำกับ Choi Joon-Bae
จำนวนตอน 20 ตอน
วันออกอากาศ 3 มีนาคม – 19 พฤษภาคม 2021
ช่องทางรับชม VIU

จบไปกันแล้วกับ 10 ซีรี่ส์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวน มีทั้งเรื่องที่จบไปแล้ว และ ก็กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ ซีรี่ส์สืบสวนส่งท้ายปีที่มีความเข้มข้นไม่แพ้กันเลย ใครที่ชอบแนวนี้หล่ะก็ห้ามพลาดเลยนะคะ เนื่องจากซีรี่ส์มีความเข้มข้นจนต้องลุ้นกันทุกตอนแล้ว อาจทำให้เราพักผ่อนกันน้อยลง เราสามารถเอ็นจอยกับซีรี่ส์ได้ทุกวัน แต่ก็อย่าลืมพักผ่อนกันให้เพียงพอด้วยนะคะ ด้วยความห่วงใยจาก FAVAGOODTIME

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile