10 อุปกรณ์เล่นสงกรานต์ 2023 พกติดตัวไว้ได้ใช้แน่นอน

10 อุปกรณ์เล่นสงกรานต์ 2023 พกติดตัวไว้ได้ใช้แน่นอน
กิจกรรม

ไหนมีใครรอเล่นน้ำสงกรานต์อยู่บ้าง แต่ก่อนที่จะออกไปเล่นน้ำสงการนต์ เรามาเตรียมความพร้อมรับความสนุกสนาน ความเย็นฉ่ำไปกับ 10 ไอเทมที่ควรพกในวันสงกรานต์ปี 2023 กันสักหน่อยดีกว่า ถ้าอยากรู้ว่าตลอดเทศกาลทั้ง 3 วัน มีอุปกรณ์อะไรที่จำเป็นบ้างก็เลื่อนลงไปดูกันได้เลย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมสำหรับวันสงกรานต์

ซองมือถือกันน้ำ

ซองมือถือกันน้ำ

แน่นอนว่าทุกคนก็ต้องพกมือถือติดตัวไปด้วยทุกที่อยู่แล้ว ดังนั้นไอเทมแรกที่ควรเตรียมให้พร้อมก่อนออกไปเล่นน้ำหรือทำกิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์ก็คือ ซองมือถือกันน้ำ ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ โดยเราขอแนะนำให้เลือกซองกันน้ำที่มีขนาดและความหนาพอดีกับสมาร์ทโฟนของตัวเอง เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

แว่นตากันน้ำ

แว่นตากันน้ำ

อย่างที่ทราบกันดีว่า การเล่นน้ำสงกรานต์นอกจากการดูแลทรัพย์สินไม่ให้ได้รับความเสียหายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ ดวงตา ดังนั้นการมีแว่นตากันน้ำดี ๆสักอัน ไว้สวมใส่ตอนเล่นน้ำจึงถือเป็นวิธีป้องกันที่ดีที่สุด นอกจากนี้ แว่นกันน้ำในท้องตลาดยังถูกออกแบบให้มีสีสันสดใสเพื่อให้สามารถสวมใส่เป็นแฟชั่นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้อีกด้วย

กระเป๋ากันน้ำ

กระเป๋ากันน้ำ

สำหรับใครที่มีไอเทมต้องพกติดตัวนอกจากโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน เราขอแนะนำ กระเป๋ากันน้ำ โดยเราขอแนะนำให้เลือกซื้อกระเป๋ากันน้ำแบบคาดอกหรือแบบคาดเอวใบเล็ก เพราะนอกจากจะสามารถจุของที่ต้องการได้แล้วยังจะช่วยให้สามรถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว แต่สำหรับใครที่ไม่ได้เล่นน้ำ แต่มีความจำเป็นต้องออกไปข้างนอกในช่วงสงการนต์การเลือกใช้เป็นกระเป๋าสะพายหลังก็น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

เคสมือถือกันน้ำ

เคสมือถือกันน้ำ

ในบางครั้งการพกซองกันน้ำอาจไม่เพียงพอต่อการป้องกันมือถือหรือสมาร์ทโฟน จึงไม่แปลกที่ เคสมือถือกันน้ำ จะถูกยกให้เป็นหนึ่งในไอเทมที่ควรมีไว้ในครอบครองสำหรับคนที่วางแพลนจะเล่นน้ำสงกรานต์ ไม่เพียงเท่านั้นเคสกันน้ำหลาย ๆ แบรนด์ยังมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษอีกด้วย เช่น กันกระแทก รองรับการชาร์จไร้สาย เป็นต้น

ปืนฉีดน้ำ

ปืนฉีดน้ำ

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีการนำขันน้ำหรือถังน้ำออกมาใช้เล่นสงกรานต์ แต่ปืนฉีดน้ำ ก็ยังคงเป็นอุปกรณ์เบสิกที่ขาดไม่ได้ เนื่องจากเป็นไอเทมที่ให้เลือกหลากหลายรูปแบบจึงสามารถรองรับผู้ใช้งานได้ทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีความแตกต่างกันตั้งแต่ รูปร่าง ดีไซน์ และ ขนาด แต่สำหรับใครที่เลือกไม่ถูกการเลือกปืนฉีดน้ำที่มีน้ำหนักเบาทำให้พกพาสะดวกก็ดูจะเป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียว

เสื้อผ้าแฟชั่น

เสื้อผ้าแฟชั่น

นอกจากไอเทมสำหรับเล่นน้ำสงกรานต์ การแต่งกายก็ถือเป็นหนึ่งในสีสันของเทศกาลเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเลือกสวมใส่เป็นเสื้อลายดอก เสื้อฮาวาย หรือเสื้อผ้าที่มีสีสันสดใสเป็นหลัก แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเลือกแต่งตัวแบบไหน เราก็ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเสื้อบางและกางเกงที่สั้นเกินไป เพราะอาจเป็นการโชว์ให้เห็นสัดส่วน ซึ่งอาจส่งผลต่อความปลอดภัยในการเล่นสงกรานต์ได้

หมวก

หมวก

ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่ควรมีติดตัวเอาไว้อย่างยิ่ง เนื่องจากเมืองไทยมีสภาพอากาศที่ค่อนช้างร้อนชื้นโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลที่ต้องเผชิญทั้งแสงแดด มลภาวะ และผู้คนเป็นจำนวนมากจึงอาจส่งผลให้เป็นลมระหว่างเล่นน้ำได้ หรือใครจะใส่ไว้ถ่ายรูปสวย ๆ โพสต์เรียกยอดไลก์จากเพื่อน ๆ ในโซเชียลก็ได้นะ

รองเท้าแตะ

รองเท้าแตะ

คิดจะออกไปเล่นน้ำทั้งทีก็ต้องไม่ลืมที่จะเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่าง รองเท้าแตะ เพราะรองเท้าประเภทนี้มักมีน้ำหนักเบา สวมใส่ง่าย และระบายอากาศได้ดี จึงไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ลื่นนั่นเอง

น้ำอบ

น้ำอบ

ใครที่ไม่ได้มีแพลนออกไปเล่นน้ำข้างนอกแต่อยากได้กลิ่นอายความเป็นไทยในวันสงกรานต์ ก็สามารถหาซื้อน้ำอบมาผสมลงในน้ำเพื่อนำไปสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล หรือจะนำมารดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ก็ได้เช่นกัน

หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัย

เรียกว่าเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยในยุคโควิดสำหรับ หน้ากากอนามัย โดยเราขอแนะนำให้เลือกใช้เป็น หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ เนื่องจากมีการเคลือบสารป้องกันน้ำ จึงทำให้สามารถป้องกันฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภพ หรือจะสวม Face Shield ทับอีกชั้นก็ได้เช่นกัน รับรองว่าห่างไกลโควิดอย่างแน่นอน

นอกจากการเตรียมอุปกรณ์เล่นสงกรานต์ให้พร้อมก่อนออกเดินทางแล้ว อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำของสถานที่ และเล่นน้ำอย่างระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองและคนที่เรารักกันด้วยนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ออกไปเล่นน้ำกันได้เลย Let’s go

Tungmay

นักเขีนนอิสระ ชื่นชอบการเขียนบทความ มักใช้เวลาไปกับการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ผ่านตัวอักษร

Profile