แนะนำเกมออกใหม่น่าเล่นในปี 2023 ของ Steam ความสนุกรออยู่

แนะนำเกมออกใหม่น่าเล่นในปี 2023 ของ Steam ความสนุกรออยู่
เกมและงานอดิเรก

สำหรับสายเกมส์เมอร์ทั้งหลายจะพลาดได้ไงกับโอกาสแบบนี้เกมใหม่ 2023 นี้ หลายๆ เกมจะเปิดให้เล่นหลากหลายแพลตฟอร์มทั้งพีซีและเครื่องคอนโซลด้วยมีแบบไม่อั้นจุใจเต็มคาราเบลยอมขอบตาดำกันเลยนาทีนี้เราคัดมาแล้วว่า “ปัง” เล่นแล้วมันแน่นอนให้ความสนุกสนานร่าเริงในแต่ละวันนั้นปลื้มใจ ถ้าพร้อมแล้วไปสัมผัสความมันด้วยมือคุณเอง ถ้าพร้อมไปกันเลยอย่ารอช้า เริ่มมม!!!!!!!

Steam คืออะไร ?

มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆกันเลยเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลขนาดใหญ่ ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Valve Corporation ซึ่งเป็นทั้ง ผู้พัฒนาเกม, ผู้จำหน่ายเกม และผู้จำหน่ายสื่อดิจิทัล สัญชาติอเมริกัน โดยพวกเขาได้พัฒนาแพลตฟอร์ม Steam ขึ้นมา เพื่อทำเป็นร้านสำหรับจำหน่ายเกมพีซีโดยเฉพาะ และได้เก็บรวบรวมเกมทั้งหมดเอาไว้บนเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่บนออนไลน์าซื้อเกม ทาง Steam ก็จะอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถย้ายไปยังไดรฟ์คลาวด์ เพื่อให้ผู้ใช้โหลดและติดตั้งเกม ผ่านทางออนไลน์ได้โดยตรงปัจจุบันมีความสะดวกสบายโหลดมาเล่นได้ทันที อีกทั้งเรายังอัปเดตได้ง่าย ๆต้องซื้อส่วนเสริมของเกมนั้น ๆซึ่งราคาก็จะต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละเกมที่เราเลือกเล่น

Forspoken

Forspoken

เกมนี้คือ เราจะได้รับบทวัยรุ่นสาวชาวนิวยอร์ก ที่จู่ๆวันหนึ่งก็ถูกดูดไปยังโลกเวทย์มนต์ ณ ดินแดนแห่ง Athia พร้อมกับกำไลเวทย์ที่ติดอยู่แขน ซึ่งจะทำให้ตัวเราสามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็วกว่าปกติอีกทั้งได้รับพลังเวทย์มนต์มาเพื่อต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดและธันธาส อดีตผู้ปกครองที่มีเมตตาแต่กลายเป็นแม่มดที่บ้าคลั่งและโหดร้ายจนเราเป็นความหวังเดียวที่จะช่วยโลกนี้ได้โดยตะมีการให้เล่นในแผนที่โดยมีจุดสีม่วงเป็นเอกลักษณ์ในแผนที่ให้เราได้ออกไปสำรวจ ระบบต่อสู้ของเกมนี้จะแบ่งอาวุธออกเป็น 2 แบบคือ การใช้เวทย์แบบไกลและระยะประชิดเกมนี้เราก็สามารถกดสแกนศตรูได้ เพื่อดูข้อมูลจุดอ่อนจุดแข็งของศัตรูว่าแพ้อะไร ไม่แพ้อะไร ให้เราได้ออกแบบการต่อสู้ด้วยตัวเองได้เลยทำให้เกมนี้ดูน่าสนใจ

จุดเด่นของ Forspoken

 • ตัวเกมเป็น Action RPG เน้นการสำรวจในมุมมองบุคคลที่ 3
 • สามารถกดสแกนศตรูได้ เพื่อดูข้อมูลจุดอ่อนจุดแข็งของศัตรู
 • เปิดให้เล่นใน PlayStation 5, Windows Store, Steam, Epic Games Store

รายละเอียดของ Forspoken

แนวเกม Action RPG
เอนจิ้น Luminous Engine
แพลตฟอร์ม PlayStation 5, Windows Store, Steam, Epic Games Store
วันเปิดตัว 25 มกราคม 2023
ราคา Standard Edition 2,290 บาท, Digital Deluxe Edition 3,151 บาท (Steam)

Dead Space Remake

Dead Space Remake

กลับมาอีกครั้งสำหรับเกมส์นี้เป็นเกมสยองขวัญแนวไซไฟ วิศวกรผู้ถูกส่งตัวไปซ่อมแซมยานไปติดอยู่ในยานอวกาศ Ishimura ที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์น่ากลัวใช้ทั้งเอฟเฟคต์ เสียง ดนตรีประกอบเบื้องหลัง และระบบการเล่นอื่นๆ ร่วมกันเพื่อให้เกิดประสบการณ์ที่น่ากลัวมากที่สุดแก่ผู้เล่นแล้วเขานั้นจะเอาตัวรอดหรือไม่ต้องมาลองดูกันสักตั้งแล้ว

จุดเด่นของ Dead Space Remake

 • เป็นเกมสยองขวัญแนวไซไฟ
 • เอฟเฟคต์ เสียง ดนตรีการเล่นน่าตื่นเต้น
 • จะะต้องเอาชีวิตรอดจากยานอวกาศเต็มไปด้วยมอนสเตอร์ทำให้สนุกสนาน

รายละเอียดของ Dead Space Remake

แนวเกม Survival horror
เอนจิ้น Frostbite Engine
แพลตฟอร์ม Steam, PlayStation 5, Xbox Series X|S
วันเปิดตัว 27 มกราคม 2023
ราคา 1,599 บาท (Steam)

Deliver Us Mars

Deliver Us Mars

นับว่าเป็นเกมม้ามืดเลยที่ทุกคนให้ความสนใจแล้วรอคอยเป็นอย่างยิ่งในการเล่นเกมนั้นผู้เล่นจะรับบทที่เป็นนักบินอวกาศ ที่เดินทางไปยังดาวอังคารเพื่อตามหายาน ARK ที่ถูกองค์กรที่มีชื่อว่า Outward ขโมยไปสิ่งมีชีวิตลึกลับกลับมาด้วยความระทึก และมีความเสี่ยงสูงเพื่อกู้ยานอาณานิคมสำรวจและอดทนต่อภูมิประเทศที่โหดร้าย และยากลำบากในขณะที่คุณค้นหาความลับที่ Outward ที่ทิ้งไว้ ใช้ทั้งกำลังและสมองในการพิชิตความท้าทายทั้งทางกายและจิตใจ ค้นหา ARK ต่างๆ และเผยแรงจูงใจของผู้ที่อยู่เบื้องหลังคำขอความช่วยเหลือที่นำพาคุณมาที่นี่อีกทั้งยังมาพร้อมภาพเคลื่อนไหวสุดล้ำ กราฟิกที่น่าตกตะลึง รวมถึงเงาและเงาสะท้อนแบบติดตามรังสีในเวลาจริง

จุดเด่นของ Deliver Us Mars

 • เป็นเกมไม่รุนแรงมากเหมาะกับเยาวชนทั่วไป
 • ออกแบบตีเป็นตารางอันเป็นเอกลักษณ์
 • ภาพเคลื่อนไหวสุดล้ำ กราฟิกที่น่าตกตะลึง

รายละเอียดของ Deliver Us Mars

แนวเกม Sci-fi, Adventure, Puzzle, Action
เอนจิ้น Unreal Engine 4
แพลตฟอร์ม Steam, Epic Games Store, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X|S
วันเปิดตัว 2 กุมภาพันธ์ 2023
ราคา สั่งซื้อล่วงหน้า 458 บาท, Deluxe Edition 512 บาท, Universe Bundle 738 บาท

Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy

สาวกอย่าง Harry Potter จะพลาดได้อย่างไรเกมโรงเรียนเวทย์ให้ทุกคนนั้นสวมบทเป็นพ่อมดแม่มดในฮอกวอตส์แล้วสร้างตำนานของตัวเองรูปร่างหน้าตาของตัวละคร ผู้เล่นจะเป็นคนออกแบบเอง แต่ไม่ใช่แค่เข้าไปเรียนเฉย ๆ เรามีภารกิจต้องช่วยเหลือศาสตราจารย์ฟิก เพื่อตามล่าหาความจริงบางอย่างจะได้พบกับสิ่งที่คุ้นเคยมากมายจากจักรวาล แฮร์รี่ พอตเตอร์ เรียกว่าฟินแล้วฟินอีกกันไม่รู้จบเลย ทุกอย่างภายในเกมทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม จนได้รับการยกย่องว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนคลับของพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พอตเตอร์ หรือไม่ แต่ Hogwarts Legacy ก็ควรค่าแก่การสอยมาเล่นอย่างที่สุด ถือเป็นเกมคุณภาพดีเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้นะที่สำคัญภาพสวยงามและเปิดให้ผู้เล่นเดินทางไปมาในเกมได้ค่อนข้างอิสระทีเดียวไปสนุกสนานพร้อมกันเลยดีกว่าจะมัวรอช้าอยู่ทำไม

จุดเด่นของ Hogwarts Legacy (11 กุมภาพันธ์ 2023)

 • ตัวเกมเป็นแนว Action RPG
 • ออกแบบตัวละครได้ตามความต้องการ
 • ภารกิจต้องช่วยเหลือศาสตราจารย์ฟิก เพื่อตามล่าหาความจริง
 • ภาพสวยงามและเปิดให้ผู้เล่นค่อนข้างอิสระทีเดียว

รายละเอียดของ Hogwarts Legacy

แนวเกม Action RPG
เอนจิ้น Unreal Engine
แพลตฟอร์ม Steam, Nintendo Switch, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S
วันเปิดตัว 11 กุมภาพันธ์ 2023
ราคา Standard Edition 1,590 บาท, Deluxe Edition 1,860 บาท (Steam)

Like a Dragon: Ishin!

Like a Dragon: Ishin!

ภาคนี้จะเป็นแนว Realtime Action คล้ายกับเกมจากแฟรนไชส์ภาคก่อน ซึ่งสำหรับใครที่ยังรักภาคเก่า ๆ จะต้องชอบใจอย่างแน่นอน เพราะระบบมันไม่ได้มีแค่นั้น แต่ทางทีมผู้พัฒนาก็ได้เพิ่มระบบการ์ดสกิลพิเศษที่เปิดให้ผู้เล่นใช้ต่อสู้กับศัตรู ซึ่งแต่ละใบก็จะมาพร้อมกับความสามารถและตัวละครบนการ์ดที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น ลูกบอลหลุมดำใช้ดูดศัตรู, หยุดเวลาและโจมตีศัตรูแบบ Dio จาก Jojo Bizzare Adventure หรือ ช่วยเพิ่มค่าความเสียหายและเลือดอีกทั้งยังมาพร้อมภาพที่สวยงามยิ่งขึ้น โดยเนื้อเรื่องจะอยู่ในช่วงยุคปฏิวัติบาคุมัตสึซึ่งเป็นช่วงเปลี่ยนแปลงจากระบอบศักดินามาเป็นจักรวรรดิสมัยใหม่หรือช่วงเริ่มต้นยุคเมจิประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นนั่นเอง โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นซากาโมโต้ เรียวมะ ซึ่งถูกใส่ร้ายและต้องปลอมตัวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มชินเซ็นกุมิในส่วนของเกมนี้ค่อนข้างลึกลับน่าค้นหาน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง

จุดเด่นของ Like a Dragon: Ishin!

 • ใช้ Unreal Engine 4
 • อยู่ในช่วงยุคปฏิวัติบาคุมัตสึค่อนข้างลึกลับน่าค้นหา
 • ผู้พัฒนาก็ได้เพิ่มระบบการ์ดสกิลพิเศษใช้ต่อสู้กับศัตรู

รายละเอียดของ Like a Dragon: Ishin!

แนวเกม Action adventure, Beat’em up, Hack&Slash
เอนจิ้น Unreal Engine 4
แพลตฟอร์ม Windows, Steam, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S
วันเปิดตัว 21 กุมภาพันธ์ 2023
ราคา Standard Edition 1,590 บาท, Digital Deluxe Edition 1,890 บาท (Steam)

Sons of the Forest

Sons of the Forest

เกมเอาตัวรอดในป่าสุดสะพรึงขวัญน่าตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลานักผจญภัยที่ถูกตามไปหาเศรษฐีที่เฮลิคอปเตอร์ตกแล้วหายตัวไปในเกาะอันห่างไกล กราฟิกที่ดูสวยงามขึ้นอย่างผิดหูผิดตา เราก็จะได้เห็นศัตรูทั้งแบบเก่าและ เช่นเหล่าคนป่า และศัตรูประเภทมนุษย์กลายพันธุ์สุดสยอง ขณะที่รูปแบบการเล่นก็ยังเน้นให้ต้องคอยหาที่พักพิง, สร้างแหล่งที่อยู่อาศัย และหาทางเอาชีวิตรอดไปด้วยพร้อม ๆ กันจากมนุษย์กินคนและปีศาจในเกาะ โดยจะเล่นคนเดียวหรือลุยไปพร้อมเพื่อนก็ได้ถ้าพร้อมแล้วจะรอช้าอยู่ใยไปเริ่มเลย

จุดเด่นของ Sons of the Forest

 • พัฒนาโดยใช้ Unity Engine
 • กราฟิกที่ดูสวยงามขึ้นแบบใหม่น่าลอง
 • เกมเอาตัวรอดในป่าสุดสะพรึงขวัญน่าตื่นเต้น
 • รูปแบบการเล่นยังเน้นให้ต้องคอยหาที่พักพิงเอาชีวิตรอด

รายละเอียดของ Sons of the Forest

แนวเกม Open-world, Survival horror
เอนจิ้น Unity Engine
แพลตฟอร์ม Steam
วันเปิดตัว ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2023
ราคา ยังไม่เปิดเผย แต่กดเข้า Wishlist ได้แล้ว (Steam)

Wanted: Dead

Wanted: Dead

เกมใหม่อะโหวน่าเล่นจริงๆบบทเป็นตำรวจไซบอร์กสาว Hannah Stone ที่ต้องต่อสู้กับกองทัพฝ่ายร้ายท่ามกลางโลกยุคอนาคตของประเทศฮ่องกง ผู้เล่นสามารถใช้อาวุธระยะประชิดเช่นดาบเพื่อฟาดฟันศัตรู แต่เป็นเกมที่มีความรุนแรงดุดันระดับเลือดสาดเลยซึ่งเกมนี้ทีมผู้สร้างได้ใช้ภาพพื้นหลังค่อนข้างสยองขวัญ เกมนี้อาจจะไม่เหมาะกับผู้เล่นที่ขวัญอ่อนหากคุณชื่นชอบเกมสล็อตธีมสตรีทหรือดาร์กๆ เกมนี้ก็น่าจะถูกใจคุณไม่น้อยเลยลองเล่นแล้วจะติดใจแน่นอนเลย

จุดเด่นของ Wanted : Dead

 • ตัวเกมไม่กินสเปคสูงมาก
 • เกมที่มีความรุนแรงดุดันระดับเลือดสาด
 • ใช้ภาพพื้นหลังค่อนข้างสยองขวัญ
 • สายบู๊เต็มขั้นและชอบกลิ่นอาย Cyberpunk ต้องชอบ

รายละเอียดของ Wanted: Dead

แนวเกม Hack&Slash, Beat’em Up
เอนจิ้น ไม่เปิดเผย
แพลตฟอร์ม Steam, PlayStation 5, Xbox Series X|S
วันเปิดตัว 14 กุมภาพันธ์ 2023
ราคา ยังไม่เปิดเผย แต่กดเข้า Wishlist ได้แล้ว (Steam)

ARK 2

ARK 2

ARK 2 เป็นอีกเกมใหม่ที่ทุกคนให้ความสนใจ และชื่นชอบจำนวนมากเลยทีเดียวจึงทำให้เกมเมอร์หลายคนรอคอยอย่างแน่นอน เอาชีวิตรอดจากอดีตจู่ ๆ ก็ตื่นขึ้นในโลกดึกดำบรรพ์ที่แปลกประหลาดซึ่งเต็มไปด้วยไดโนเสาร์และมนุษย์ที่ดิ้นรนต่อสู้เพื่อครอบครอง คุณต้องรวบรวมประวัติศาสตร์ว่าคุณมาถึงที่นั่นได้อย่างไร ร่วมทีมกับฮีโร่ในตำนาน และเผชิญหน้ากับกองกำลังมืดอันทรงพลังที่พยายามควบคุมชะตากรรมของทุกชีวิต ขึ้นอานและเข้าร่วมประสบการณ์การเอาชีวิตรอดเพราะได้วิน ดีเซล มาเป็นต้นแบบตัวละครของเราด้วย โดยเราต้องเดินทางตามหาและปกป้องลูกสาวของตนจากอันตรายของพลังงานมืดที่จะบงการสิ่งมีชีวิตต่างๆ และระบบการต่อสู้ ทำให้ตัวเกมเน้นไปทาง Survival ยิ่งขึ้นจากวิญญาณแห่งอดีตกาล และวิสัยทัศน์แห่งอนาคตใหม่

จุดเด่นของ ARK 2

 • เป็นเกมแนว Survival
 • มนุษย์ที่ดิ้นรนต่อสู้เพื่อครอบครองเอาชีวิตรอด
 • จากวิญญาณแห่งอดีตกาล และวิสัยทัศน์แห่งอนาคตใหม่

รายละเอียดของ ARK 2

แนวเกม Survival, Open-world, Multiplayer
เอนจิ้น Unreal Engine 5
แพลตฟอร์ม Steam, Xbox Series X|S
วันเปิดตัว ภายในปี 2023
ราคา ยังไม่เปิดเผย แต่กดเข้า Wishlist ได้แล้ว (Steam)

Octopath Traveler 2

Octopath Traveler 2

เกมภาคใหม่นี้จะมีตัวละครใหม่ 8 ตัว โดยแต่ละตัวจะมีความสามารถเฉพาะของตัวเองทั้งในการโต้ตอบกับ NPC และการต่อสู้เป็นส่วนใหญ่และอาชีพของทั้ง 8 ตัวละครจะถูกเปิดเผยก่อนหน้านี้ แต่จนถึงขณะนี้มีเพียง 4 ตัวละครเท่านั้นที่ได้รับการเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม ได้แก่ Hikari นักรบผู้ซึ่งสามารถท้าทายชาวเมืองให้ดวลหรือติดสินบนพวกเขา, Agnea นักเต้นที่สามารถล่อลวงผู้คนหรืออ้อนวอนสิ่งของจากพวกเขานักวิชาการผู้ซึ่งมีประสบการณ์อันเลวร้ายทำให้เขามีความสามารถในการตรวจสอบข้อมูลของชาวเมืองเพื่อหาข้อมูลหรือทำลายล้างอยู่เสมอใครที่กำลังรออยู่นั้นใกล้แล้วอีกแค่นิดเดียวความสนุกความมันรอทุกท่านอยู่ใครที่รออีกอึดใจเดียวจะได้ความเพลิดเพลินเป็นแน่นอนสนุกหยุดไม่อยู่

จุดเด่นของ Octopath Traveler 2

 • มีตัวละครใหม่ 8 ตัว 8 อาชีพน่าค้นหา
 • มีความสนุกสนานเพลิดเพลินใจ
 • มอบทักษะที่มีให้ตัวละครความสามารถครบ

รายละเอียดของ Octopath Traveler 2

แนวเกม Single-player video game
เอนจิ้น Role-playing Video Game, Adventure game
แพลตฟอร์ม Nintendo Switch, PlayStation 5, PlayStation 4, Microsoft Windows
วันเปิดตัว 24 กุมภาพันธ์ 2023
ราคา ยังไม่เปิดเผย แต่กดเข้า Wishlist ได้แล้ว Steam

มาถึงจุดที่ควรเลือกในข้อสุดท้าย ซึ่งเป็นเรื่องที่สามารถตัดสินใจยากที่สุด เพราะด้วยการเลือกครั้งนี้นั้นก็คือ การเลือกจากความชอบเพื่อให้สมกับการรอคอยเราต้องซื้อแน่นอนให้เราเลือกเล่น ซึ่งช่วงหลัง ๆ มานี้เราสังเกตุเห็นว่าหลาย ๆ ค่ายมีการปล่อยเกมฟรีออกมาเยอะมาก ๆ ทั้งที่บางเกมก็เป็นเกมที่เคยขายดีมาก ๆเนื่องจากมียุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วและมีการพัฒนาตลอดเวลาทุกเกมล้วนเป็นเกมที่มีคุณภาพสูงจะมัวรอช้าทำไมไปเริ่มค้นหาความนุสนานไปพร้อมๆกัน

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile