10 ซีรี่ส์จีน แนวโรแมนติกที่ไม่ควรพลาด ดูแล้วฟิน ดีต่อใจ ปี 2021

10 ซีรี่ส์จีน แนวโรแมนติกที่ไม่ควรพลาด ดูแล้วฟิน ดีต่อใจ ปี 2021
อื่น ๆ

ในตอนนี้ก็อยู่ในช่วงของช่วงท้ายปี 2021 กันแล้ว ซึ่งช่องต่างๆในจีนก็ได้ปล่อยซีรี่ส์ออกมาให้ทุกคนได้ชมกันอย่างเช่นเคย แล้ววันนี้ก็มาถึงคราวของซีรี่ส์แนวโรแมนติกที่เราจะมาแนะนำกันอีก 10 เรื่อง มีความรักหลากหลายรูปแบบ หลายช่วงอายุอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรักใสใสในวัยเรียน วัยทำงาน เนื้อเรื่องปัจจุบัน รวมไปถึงซีรี่ส์ย้อนยุคก็มี รับประกันความน่ารักความฟินแบบจัดหนักจัดเต็มกันไปเลยค่ะ

Our Secrets

Our Secrets

เรื่องย่อของ Our Secrets

เรื่องราวของ โจวซือเยว่ รับบทโดย Chen Zhe Yuan หนุ่มหล่ออัจฉริยะประจำโรงเรียน จับพลัดจับผลูได้มานั่งคู่กันกับติงเซี่ยน รับบทโดย Rainbow หรือ Xu Meng Jie เพื่อนในวัยเด็กของตน ถึงแม้ทั้งคู่จะไม่ค่อยถูกกันตั้งแต่ตอนแรก แต่หลังจากที่พวกเขาได้เรียนในโรงเรียนร่วมกัน ทั้งคู่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จึงทำให้เกิดความผูกพันธ์ ความห่วงใยกันมากยิ่งขึ้น

รีวิวของ Our Secrets

เป็นซีรีส์แนวโรงเรียนที่มีความน่ารักสดใสสมวัย ทำให้เรานึกถึงชีวิตในวัยเรียน การไปโรงเรียน ได้เจอกับเพื่อน ใช้ชีวิตร่วมกันในโรงเรียน ในส่วนของนักแสดง Chen Zhe Yuan และ Rainbow มีเคมีที่เข้ากันมากๆ เวลาที่ทั้งคู่เล่นอยู่ด้วยกันทีไร ก็อดที่จะยิ้มตามไม่ได้เลยค่ะ เล่นได้น่ารักกันมากๆ หากใครที่ชอบซีรี่ส์แนวรักในโรงเรียนหล่ะก็ ห้ามพลาดเลยนะคะ

ชื่อภาษาไทย รักในความลับ
นักแสดงหลัก Chen Zhe Yuan, Rainbow หรือ Xu Meng Jie
ผู้กำกับ Zhang Xiao An
จำนวนตอน 24 ตอน
วันออกอากาศ 10 สิงหาคม – 2 กันยายน 2021
ช่องทางรับชม iQiyi

YOU ARE MY GLORY

YOU ARE MY GLORY

เรื่องย่อของ YOU ARE MY GLORY

เรื่องราวระหว่าง อวี้ทู่ วิศวกรการบินและอวกาศ รับบทโดย Yang Yang และ เฉียวจิงจิง รับบทโดย Dilraba Dilmurat เพราะเกมที่ชื่อว่า King of Glory ทำให้ทั้ง 2 กลับมาเจอกันอีกครั้ง หลังจากที่ต้องแยกย้ายกันไปเมื่อ 10 ปีก่อน เพราะอวี้ทู่เล่นเกมส์เก่งมาก เฉียวจิงจิงจึงให้เขานั้นมาเป็นโค้ชในการเล่นเกมส์ของเธอ เพราะถ้าเธอไม่สามารถเล่นเกมส์ King of Glory ได้ดีแล้วหล่ะก็ ตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์อาจจะต้องหลุดลอยไปเป็นแน่

รีวิวของ YOU ARE MY GLORY

เมื่อตัวพ่อตัวแม่ของวงการบันเทิงจีนมาชนกันจึงเป็นซีรี่ส์ที่น่าจับตามองอันดับต้นๆของปีนี้เลย และก็ไม่ทำให้ผู้ชมและแฟนผิดหวัง เคมีของทั้งคู่เข้ากันดีมากๆ แถมเนื้อเรื่องไม่ยืดเยื้อ มีลำดับการพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละครได้อย่างดี ถือว่าเป็นซีรี่ส์ที่อยู่ในดวงใจอันดับต้นๆในปี 2021 นี้เลยค่ะ

ชื่อภาษาไทย ดุจดวงดาวเกียรติยศ
นักแสดงหลัก Yang Yang, Dilraba Dilmurat
ผู้กำกับ Wang Zhi
จำนวนตอน 32 ตอน
วันออกอากาศ 26 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม 2021
ช่องทางรับชม WeTV, iflix, LINE TV

Falling Into Your Smile

Falling Into Your Smile

เรื่องย่อของ Falling Into Your Smile

เรื่องราวของวงการเกมส์ออนไลน์ หากให้พูดถึงทีม E-Sport หล่ะก็ ทุกคนต้องรู้จัก ZGDX เป็นทีมที่อยู่อันดับท็อปของวงการเลยทีเดียว มีกัปตันทีมที่แข็งแกร่งและหน้าตาหล่อเหลาชื่อลู่สือเฉิง รับบทโดย Xu Kai มีแฟนคลับมากมาย แต่แล้ว ผู้เล่นคนหนึ่งในทีม มีอาการบาดเจ็บที่มือทำให้ทีมต้องหาผู้เล่นใหม่ และทำให้พบกับ ถงเหยา รับบทโดย Cheng Xiao เธอเป็นนักเล่นมือใหม่ แต่ความสามารถนั้นไม่แพ้กับโปรเกมส์เลยทีเดียว การที่ถงเหยาได้เข้ามาเป็นส่วนนึงในทีม ZGDX ทำให้ทีมเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

รีวิวของ Falling Into Your Smile

เป็นซีรี่ส์แนว E-Sport อีกเรื่องนึงที่นักแสดงและทีมงานมีการเตรียมตัวอย่างดีในการที่จะถ่ายทอดการเล่นเกมส์ให้ยอดเยี่ยม เหล่านักแสดงมีการเวิร์คช็อปทำความรู้จักกับเกมส์ จึงทำให้การแสดงในเรื่องนั้นมีความเป็นธรรมชาติมากเลยหล่ะค่ะ ส่วนในพาร์ทหวานๆระหว่างพระนางก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ดูแล้วฟินสุดๆ

ชื่อภาษาไทย (รัก) ยิ้มของเธอ
นักแสดงหลัก Xu Kai, Cheng Xiao
ผู้กำกับ Qiu Zhong Wei
จำนวนตอน 31 ตอน
วันออกอากาศ 23 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2021
ช่องทางรับชม WeTV, LINE TV

Cute Programmer

Cute Programmer

เรื่องย่อของ Cute Programmer

หลังจากที่ ลู่หลี รับบทโดย Bambi Zhu ได้ตกหลุมรักโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะอย่าง เจียงอี้เฉิง รับบทโดย Xing Zhao Lin เธอได้ลงทะเบียนเรียนที่โรงเรียนเดียวกันกับเขา แถมยังเอกแคลคูลัสอีกด้วย ลู่หลีให้เจียงอี้เฉิงเป็นแรงบันดาลใจของเธอและจบการศึกษาด้วยคะแนนที่ดี หลังจากเรียนจบ บริษัทที่เจียงอี้เฉิงทำอยู่ประกาศรับสมัครงาน แต่ตำแหน่งนั้นรับเฉพาะผู้ชายเท่านั้น ลู่หลีจึงปลอมตัวเป็นผู้ชาย เพื่อให้ได้เข้าทำงานที่นั่น จากความตั้งใจของเธอทำให้ได้ทำสัญญากับบริษัทเจียงอี้เฉิงเป็นเวลา 1 ปี หลังจากนั้น เจียงอี้เฉิงก็เริ่มสนในลู่หลีมากขึ้นเรื่อยๆ

รีวิวของ Cute Programmer

ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ Xing Zhao Lin และ Bambi Zhu แสดงออกมาได้ดีมากๆ นอกจากความโรแมนติก ความฟินของพระนางในเรื่องนี้แล้ว ก็ยังมีด้านที่ซีรี่ส์ได้ให้แรงบรรดาลใจในความพยายาม ที่จะบรรลุเป้าหมายในสิ่งที่เราต้องการได้อีกด้วยค่ะ

ชื่อภาษาไทย โปรแกรมเมอร์ที่รัก
นักแสดงหลัก Xing Zhao Lin, Bambi Zhu
ผู้กำกับ Qiang Wu
จำนวนตอน 30 ตอน
วันออกอากาศ 10 กันยายน – 1 ตุลาคม 2021
ช่องทางรับชม WeTV

Forever and Ever

Forever and Ever

เรื่องย่อของ Forever and Ever

เป็นเรื่องเกี่ยวกับ สืออี๋ รับบทโดย Bai Lu นักพากย์เสียงสาวมือทอง มากความสามารถ มีความเป็นกันเอง และเป็นที่รักของผู้ที่ได้ร่วมงานกับเธอ วันหนึ่งเธอก็ได้พบกับศาสตราจารย์ที่บุคลิคดีอย่างโจวเซิงเฉิน รับบทโดย Allen Ren ที่สนามบินพวกเขาค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ ความเข้าใจซึ่งกันและกัน รวมถึงฟันฝ่าอุปสรรคมากมายที่เข้ามาแทรกกลางระหว่างความสัมพันธ์ของพวกเขา

รีวิวของ Forever and Ever

เรื่องนี้เป็นภาคต่อจากเรื่อง ทุกชาติภพ กระดูกงวดงาม ภาคอดีต ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายจีนชื่อดัง และได้รับกระแสอย่างดีจากแฟนๆจนทำให้ยอดวิวนั้นสูงเป็นหลักหลายพันล้านวิวเลยทีเดียว อีกทั้งเคมีของพระนางก็ยังทำให้แฟนๆได้ฟินไปตามๆกัน และยังได้รับความชื่นชมเกี่ยวกับการถ่ายทอดตัวละครออกมาได้อย่างดี

ชื่อภาษาไทย ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม ภาค ปัจจุบัน
นักแสดงหลัก Allen Ren, Bai Lu
ผู้กำกับ Chen Yang (ผลงาน Love Designer)
จำนวนตอน 30 ตอน
วันออกอากาศ 6 กันยายน – 29 กันยายน 2021
ช่องทางรับชม iQiyi, WeTV

My Dear Brothers

My Dear Brothers

เรื่องย่อของ My Dear Brothers

ฉือเซี่ย รับบทโดย Wu Qian Ying วันหนึ่งพี่ชายของเธอหายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้ฉือเซี่ยต้องออกตามหาเขาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา วันหนึ่งขณะที่ฉือเซี่ยได้ตามหาพี่ชายที่หายไปของเธอ ฉือเซี่ยก็ได้หลุดเข้าไปอีกโลกที่เธอไม่คุ้นเคย จึงทำให้เรื่องราวที่เธออยู่ที่นั่น มีเรื่องราวมากมายตามมาอย่างไม่ขาดสาย

รีวิวของ My Dear Brother

เป็นซีรี่ส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกัน ซึงกำลังออนแอร์อยู่ในตอนนี้ ในที่ชอบซีรี่ส์แนวย้อนยุคหล่ะก็ ขอแนะนำเรื่องนี้อีกเรื่องเลยค่ะ พระนางเล่นได้น่ารักมากๆ รวมไปถึงฉากที่สวยงามอีกด้วย หากใครกำลังหาซีรี่ย์ไว้ดูตอนวันหยุดยาว อย่าพลาดเรื่องนี้อีกเรื่องนะคะ

ชื่อภาษาไทย พี่ชายวอนหาเรื่องใส่ตัวอีกแล้ว
นักแสดงหลัก Zhao Ying Bo, Wu Qian Ying
ผู้กำกับ Qiu Yu (ผลงาน Jiu Liu Overlord)
จำนวนตอน 35 ตอน
วันออกอากาศ 15 กันยายน – 22 ตุลาคม 2021
ช่องทางรับชม iQiyi, WeTV

Rebirth For You

Rebirth For You

เรื่องย่อของ Rebirth For You

องค์หญิงแห่งแคว้น เจียหนานเจียงเป่าหนิง รับบทโดย Ju Jing Yi มีความสดใสร่าเริง และ ฉลียวฉลาด ในระหว่างการเข้าแข่งขันการประดิษฐ์เครื่องกล ก็ได้รู้จักกับ หลี่เชียน รับบทโดย Joseph Zeng เป็นทหารองค์รักษ์ การเจอกันของทั้งคู่จนก่อเกิดเป็นความรักความผูกพันธ์ แต่เพราะสถานะที่แตกต่างกัน ทั้งสองจึงมีเรื่องให้พิสูจน์ในความรักของทั้งคู่มากมาย

รีวิวของ Rebirth For You

เป็นซีรี่ส์ย้อยยุคที่หลายๆคนเฝ้าติดตามกันอย่างมากในช่วงท้ายปี 2021 นี้ ไม่ว่าจะเป็นทีมนักแสดงหรือเนื้อเรื่อง ก็ทำให้น่าติดตามกัน มีให้รับชมกันเต็มๆถึง 40 ตอนกันเลยทีเดียว อีกทั้งฉากประกอบ เครื่องแต่งกายบอกเลยว่าจัดหนักจัดเต็มมากเลยค่ะ

ชื่อภาษาไทย ตำนานรักเจียหนาน
นักแสดงหลัก Ju Jing Yi, Joseph Zeng
ผู้กำกับ Zhi Lei
จำนวนตอน 40 ตอน
วันออกอากาศ 17 ตุลาคม – 22 พฤศจิกายน 2021
ช่องทางรับชม WeTV

Once We Get Married

Once We Get Married

เรื่องย่อของ Once We Get Married

กู้ซีซี รับบทโดย Uvin Wang ดีไซน์เนอร์ในร้านค้าออนไลน์เล็กๆ มีเรื่องที่เธอต้องซื้อชุดแต่งงานของอเล็กซ์ให้กับลูกค้าของเธอ ในระหว่างงานเลี้ยงส่วนตัวของอเล็กซ์ เธอได้รู้จักกับอิ่นซือเฉิน รับบทโดย Wang Zi Qi นักธุรกิจหนุ่มมาดขรึม และเพื่อผลประโยชน์บางอย่าง จึงทำให้ทั้งสองคนแต่งงานกันแบบปลอมๆ และหลังจากที่พวกเขาได้แต่งงานกันก็มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น

รีวิวของ Once We Get Married

เป็นซีรี่ย์แนวแต่งก่อนค่อยรักกันอีกเรื่องที่มีความน่ารักกุ๊กกิ๊กของพระนางให้เราได้ฟินกันไม่ขาดสาย และนักแสดงทั้งคู่ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี โดยเฉพาะฉากที่ต้องมีการถกเถียงกันระหว่าง กู้ซีซี และ อิ่นซือเฉินนั้น เล่นออกมาได้ดีและเป็นธรรมชาติมาก ดูแล้วก็อดอมยิ้มตามไม่ได้เลยค่ะ

ชื่อภาษาไทย ป่วนรักงานแต่งทิพย์
นักแสดงหลัก Wang Zi Qi, Uvin Wang
ผู้กำกับ Li Yao Bo (ผลงาน Imperial Portrait of Consorts)
จำนวนตอน 24 ตอน
วันออกอากาศ 8 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2021
ช่องทางรับชม WeTV

A Female Student Arrives at the Imperial College

A Female Student Arrives at the Imperial College

เรื่องย่อของ A Female Student Arrives at the Imperial College

เมื่อ ซางฉี รับบทโดย Rosy Zhao ลูกสาวเพียงคนเดียวของซางกง ที่ได้สอบเข้าไปในโรงเรียนที่มีประวัติมายาวนานและรับเพียงแต่บุตรชายของครอบครัวชนชั้นสูงเท่านั้น ซึ่งในนั้นก็มี เยี่ยนอวิ๋นจือ รับบทโดย Xu Kai Cheng บุคคลที่สามจากการที่ซางฉีได้ไปพนันกับคุณหนูตระกูลหนึ่งว่าจะให้เยี่ยนอวิ๋นจือรับถุงหอมของเธอให้ได้ ซางฉีได้สรรค์หาวิธีการมากมายเพื่อที่จะให้เยี่ยนอวิ๋นจือรับถุงของของเธอ และเขาจะมีวิธีการรับมือกับเธออย่างไร มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งนี้

รีวิวของ A Female Student Arrives at the Imperial College

เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ Rosy Zhao แสดงออกมาได้น่ารักและสดใสมากเลยค่ะ ในปี 2021 Rosy Zhao มีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันตลอดทั้งปี แถมยังมีอีกหลายเรื่องที่จ่อคิวฉายในปีหน้าอีกด้วยนะคะ การได้มารบบทคู่กับ Xu Kai Cheng ยิ่งทำให้เคมีของทั้งคู่นั้นเข้ากันได้ดีอย่างไม่มีที่ติ ถือเป็นความสำเร็จของซีรี่ส์เรื่องนี้เลย มีให้ได้รับชมทาง WeTV ทั้งซับไทย และ พากย์ไทยด้วยค่ะ

ชื่อภาษาไทย ศิษย์สาวป่วนสำนัก
นักแสดงหลัก Rosy Zhao, Xu Kai Cheng
ผู้กำกับ Xu Pei Shan
จำนวนตอน 30 ตอน
วันออกอากาศ 22 กันยายน – 14 ตุลาคม 2021
ช่องทางรับชม WeTV

Fall in Love with a Scientist

Fall in Love with a Scientist

เรื่องย่อของ Fall in Love with a Scientist

หยางหลานหางหนุ่มนักวิทยาศาสตร์ซึ่งมีผลงาน และ งานวิจัยมากมาย หน้าตาดี ฐานะดี และไป๋หลิงหลิง นักศึกษาปริญญาเอกคณะวัสดุศึกษา ทั้งสองได้รู้จักและติดต่อกันทางอินเตอร์เน็ต หลังจากที่หยางหลานหางกลับมาที่จีนหลังจากที่ทำงานวิจัยที่ประเทศเยอรมัน ก็ทำให้ได้เจอกับไป๋หลิงหลิง เพื่อนทางอินเตอร์เน็ตของเขา

รีวิวของ Fall in Love with a Scientist

ในที่สุดก็มาถึงเรื่องที่ 10 เรื่องสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำกันแล้วนะคะ ซีรี่ส์แนวโรแมนติก ที่มีธีมเป็นการทำงานของคนในวงการวิทยาศาสตร์ และก็เป็นเรื่องของการติดต่อกันทางออนไลน์ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่เข้ากับยุคสมัยได้อย่างดีเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีฉากที่มีดราม่าอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วถือว่า เป็นการดำเนินเรื่องที่มาสร้างสีสรรค์ให้กับตัวละคร และทำให้คนดูอย่างเราอินไปตามๆกัน

ชื่อภาษาไทย สะดุดรักนายนักวิทย์
นักแสดงหลัก Jasper Liu, Zhou Yu Tong
ผู้กำกับ Chan Ka Lam
จำนวนตอน 24 ตอน
วันออกอากาศ 25 กันยายน – 11 ตุลาคม 2021
ช่องทางรับชม iQiyi

จบไปกันแล้วกับ 10 ซีรีส์สุดฟินในปี 2021 ที่เราแนะนำกันไปข้างต้น มีเรื่องไหนที่เข้าไปอยู่ในเช็คลิสรายการซีรี่ส์ที่จะดูบ้างคะ มีบางเรื่องที่ยังออนแอร์อยู่ด้วย วันหยุดยาวนี้หวังว่าจะได้ลองเข้าไปชมกันนะ ส่วนครั้งหน้าจะมีเรื่องไหนมาแนะนำอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile