แนะนำ 9 อนิเมะญี่ปุ่นยุค90 น่าดูเหมือนย้อนวัยหวนคืนวันวาน

Life Style

ในปัจจุบันสำหรับอนิเมะญี่ปุ่นเป็นที่นิยมอย่างยิ่งและมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องให้รับชมกันอย่างมากมาย แต่เราก็ไม่ควรที่จะลืมอนิเมะในยุค90 กระแสแรงหลายเรื่องจนกลายเป็นตำนานกันนะคะ สำหรับในวันนี้เราจะพาทุกคนหวนคืนวันวานย้อนวัยกันเลยทีเดียวจะพลาดได้ไงกับ9 อนิเมะญี่ปุ่นยุค90 เนื้อหาเรื่องราวสนุกและชวนติดตาม ที่เราจะมาแนะนำให้ทุกๆคน ได้ดูกันเผื่อใครที่กำลังว่างๆหรือกำลังมองหาอะไรดูอยู่เพื่อเป็นการพักผ่อน ผ่อนคลายไปตัวห้ามพลาดไปดูพร้อมกันเลยนะคะ

1. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน


IMG BY : mebmarket
เรื่องย่อ เป็นการเล่าถึงเรื่องราวเด็กหนุ่มมัธยมปลายวัย 17 ปีถูกชายชุดดำป้อนยาพิษทำให้ร่างกายเป็นเด็ก 7 ขวบแต่เป็นเด็กหนุ่มยอดนักสืบที่ใช้ชีวิตแบบเด็กทั่วไปแต่มีความสามารถที่แตกต่างจากเด็กทั่วไปนั่นคือการไขคดีต่าง ๆพร้อมแก้ไขคดีที่มีเรื่องราวอย่างลึกลับมีเงื่อนงำสิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิดกับเหตุการต่างๆที่เกิดขึ้นพล็อตเรื่องดึงดูดน่าสนใจ มีการวางปมให้เกิดข้อสงสัยเป็นอนิเมะที่สามารถรับชมได้แบบเรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อเลยพร้อมไขคดีต่างๆไปพร้อมกันๆ แต่มีความสามารถที่ดึงดูดให้ทุกคนต่างชื่นชอบในการสืบสวนสอบสวนอย่างน่าเหลือเชื่อดุเดือดเข้มข้นครบครันกันเลยทีเดียวทุกคดีปริศนาสามารถแก้ได้เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

จุดเด่นของเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

สำหรับในเรื่องแรกนะคะเรียกได้ว่าเป็นอนิเมะสุดเข้มข้นถึงใจได้อารมณ์ครบครันกันเลยทีเดียว ที่มาพร้อมกับเรื่องราวการไขคดีต่างๆทุกเรื่องมีคำตอบเสมอสามารถแก้ได้เพราะความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นแต่จะไม่มีใครรู้ตัวตนที่แท้จริงของเขาว่าจริงๆแล้วโคนันนั้นเป็นคนไขดี ซึ่งบอกได้เลยว่าเรื่องนี้จะพลาดไม่ได้เลยน่าดูเป็นอย่างมากเลยคะการันตีความดุเดือดพร้อมเรื่องราวต่างๆให้ลุ้นไปพร้อมๆกันบอกเลยว่าสนุกแน่นอนสามารถดูได้เพลินๆและมีการพัฒนาโคนันมาอย่างต่อเนื่องในปัจจุบันนั้นมีการฉายในโรงภาพยนตร์ด้วยนะคะ

รายละเอียดของเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

แนวเรื่อง สืบสวน
จำนวนตอน 1,095 ตอน
ปีที่เผยแพร่ พ.ศ. 2536
ผู้แต่ง อาโอยาม่า โกโช
ผู้ผลิต โยมิอุริ เทเลแคสติ้ง คอปอเรชั่น และ ทีเอ็มเอสเอ็นเตอร์เทนเมนต์

2. โดราเอมอน


IMG BY : absowow
เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของหุ่นยนต์โดราเอมอนตัวสีฟ้าสีฟ้ามาจากโลกอนาคตเป็นเพื่อนซี้ของโนบิตะคอยช่วยเหลือโนบิตะทุกเรื่องเนื่องจากโนบิตะนั้นเป็นเด็กไม่เอาไหน ไม่เอาการเอางาน เรียนไม่เก่ง ขี้เกียจ ไม่ได้ความเลยสักเรื่องมักจะถูกเพื่อน ๆ แกล้งอยู่เสมอ และสร้างความเดือดร้อนและปวดหัวให้โดราเอมอนทุกวัน ทำให้ต้องใช้ของวิเศษต่าง ๆ จากโลกอนาคตมาช่วยในการแก้ไขปัญหาอยู่เสมอ

จุดเด่นของเรื่อง โดราเอมอน

สำหรับเรื่องนี้เป็นตำนานในวัยเด็กกันเลยทีเดียวดูกันทุกรุ่นสนุกสนานเพลิดเพลินอิ่มอกอิ่มใจไปกับโดราเอมอน พร้อมของวิเศษต่างๆที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากเป็นของที่โลกในปัจจุบันนั้นไม่มีมาจากโลกในอนาคตที่โดราเอมอนหยิบมาใช้เพื่อช่วยเหลือเพื่อนซี้อย่างโนบิตะจอมสร้างปัญหานั่นเอง แต่ไม่ว่าโนบิตะจะแย่ขนาดไหนโดราเอมอนไม่เคยทิ้งโนบิตะแล้วพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเขาเสมอ และคอยช่วยเหลือตลอดทุกสถานการณ์ นอกจากนั้นยังมีการพัฒนาโดราเอมอนมาอย่างต่อเนื่องมีหลากหลายตอนให้ติดตามกัน ปัจจุบันนั้นมีการฉายในโรงภาพยนตร์ด้วยนะคะ

รายละเอียดของเรื่อง โดราเอมอน

แนวเรื่อง ตลก
จำนวนตอน พ.ศ. 2516
ปีที่เผยแพร่ 1,344 ตอน
ผู้แต่ง ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ
ผู้ผลิต นิปปอนเทเลวิชั่น

3.ดราก้อนบอล


IMG BY : khaosod
เรื่องย่อ มาถึงเรื่องราวตำนานการเดินทางตามหาลูกแก้วมังกรของซุนโกคูและเพื่อนๆเพื่อตามหาดราก้อนบอลให้ครบทั้ง 7 ลูก เนื่องจากถ้าหาครบแล้วจะได้ขอพรวิเศษจากเทพเจ้ามังกรได้ 1 ข้อแต่ในระหว่างทางนั้นเกิดการผจญภัยต่างๆมากมายเลยทีเดียวซึ่งซุนโกคูต้องพบเจอกับอุปสรรคในระหว่างทางมีการต่อสู้เพื่อแย่งชิงดราก้อนบอลและต่อสู้กับตัวร้ายชื่อว่าจอมมารบู อย่างดุเดือดตื่นเต้นน่าตื่นตาตื่นใจพร้อมลุ้นกันเลยทีเดียวไม่มีใครยอมใครเพราะทุกคนล้วนอยากครอบครองดราก้อนบอลกันทั้งนั้น

จุดเด่นของเรื่อง ดราก้อนบอล

มาถึงเรื่องต่อมานะคะ สำหรับเรื่องนี้เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงเป็นอย่างยิ่งในหมู่ของเด็กผู้ชายไม่มีใครไม่รู้จักดราก้อนบอลเนื่องจากได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากและยังเป็นอนิเมะที่ทำออกมาหลายภาคให้น่าติดตามรับชมกันอย่างต่อเนื่อง นำเสนอได้อารมณ์ครบครันบรรยากาศฟิลมาครบถึงใจสุดๆในการสู้รบต่อสู้และการผจญภัยเพื่อตามหาหาดราก้อนบอลให้ครบทั้ง 7 ลูก เนื้อเรื่องสุดเข้มข้นพร้อมให้ทุกๆคนผจญภัยและตื่นเต้นไปพร้อมๆกัน

รายละเอียดของเรื่อง ดราก้อนบอล

แนวเรื่อง แอ็กชัน / คอมเมดี้
จำนวนตอน 153 ตอน
ปีที่เผยแพร่ พ.ศ. 2538
ผู้แต่ง โทริยาม่า อากิระ
ผู้ผลิต Toei Animation

4.สแลม ดังก์


IMG BY : lifestyle
เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของการแข่งขันบาสเก็ตบอลที่เข้มข้นดุเดือดกันเป็นอย่างยิ่งเนื่องจาก ซากุรางิ ฮานามิจิ เด็กนักเลงหัวโจกที่ไม่เคยสมหวังในเรื่องของความรักเลยวันนึงได้มาพบผู้หญิงคนหนึ่งชื่อว่าอาคางิ ฮารุโกะ เพื่อเป็นการเอาชนะใจผู้หญิงคนนี้เลยทำให้เขานั้นต้องเข้าร่วมการแข่งขันบาสเก็ตบอลถึงแม้ตัวเองจะไม่ได้มีความสามารถมากพอในการเล่นแต่เพื่อผู้หญิงคนนี้ทำให้เขานั้นจากคนไม่เอาไหนเริ่มฝึกซ้อมอย่างหนักและจริงจังเป็นอย่างมากเพื่อเอาชนะใจเธอจากการพิชิตใจสาวสู่การมาเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลสุดเก่ง พัฒนาตัวเองจนมีทักษะต่างๆที่เก่งกาจมากขึ้นพร้อมศักยภาพเต็มเปี่ยม

จุดเด่นเรื่อง สแลม ดังก์

เป็นอนิเมะแนวกีฬาเรียกได้ว่าใครที่ชอบเล่นกีฬาบาสเก็ตบอลนั้นไม่มีใครพลาดกันเลยเนื่องจากเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มนักเลงที่พยายามชนะใจผู้หญิงคนหนึ่งที่เจอแล้วตกหลุมรักแบบไม่ไหวจนต้องพิชิตใจเธอนั้นมาให้ได้โดยการทำทุกอย่างเพื่อให้เธอคนนี้หันมามองแต่มันไม่ง่ายเลยเขานั้นต้องเจอกับอุปสรรคต่างๆและศัตรูหัวใจที่เป็นอัจฉริยะด้านบาสเก็ตบอลที่เก่งกาจความสามารถเพียบพร้อมอีกด้วยทำให้เขานั้นต้องพัฒนาตัวเองในการเล่นบาสเก็ตบอลซ้อมอย่างหนักหน่วงเพื่อเธอคนนี้เรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไรกันหล่ะพร้อมลุ้นแล้วเอาใจช่วยให้เขานั้นสมหวังในความรักครั้งนี้ไปพร้อมๆกันนะคะ

รายละเอียดของเรื่อง สแลม ดังก์

แนวเรื่อง กีฬา / คอมเมดี้
จำนวนตอน 101 ตอน
ปีที่เผยแพร่ พ.ศ. 2536
ผู้แต่ง ทาเคฮิโกะ อิโนอุเอะ
ผู้ผลิต Toei Animation

5.ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์


IMG BY : thestandard
เรื่องย่อ เรื่องราวของ กอร์น เด็กชายอายุ 12 ปี ที่ออกผจญภัยเพื่อสืบหาเรื่องราวของพ่อเมื่อรู้ว่าพ่อของตัวเองยังมีชีวิตอยู่เขาจึงตัดสินใจที่จะออกตามหาพ่อ โดยสิ่งแรกที่เขาตัดสินใจจะทำคือ ต้องเข้าสอบฮันเตอร์ให้ได้แล้วความฝันของกอร์นคือการเป็นฮันเตอร์ตามพ่อของเขานั่นเองแต่เรื่องราวต่างๆไม่ง่ายอย่างที่คิดเขานั้นต้องผ่านการทดสอบต่างๆอย่างมากมายก่ายกอง พร้อมการต่อสู้ระหว่างการเดินทางสอบฮันเตอร์กอร์นก็ได้เจอกับคุราปิก้าและเลโอริโอที่เดินทางมาด้วยเรือลำเดียวกันและได้เจอกับศัตรูผู้มีนิสัยแปลกประหลาดอย่างฮิโซกะซึ่งค่อนข้างที่สนใจกอร์นและตื่นเต้นในความแปลกใหม่เป็นอย่างมาก

จุดเด่นเรื่อง ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์

ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวน่าสนใจเป็นอย่างมาก แล้วน่าดูเลยทีเดียวความฝันในการเป็นฮันเตอร์อันยิ่งใหญ่ของกอร์นผู้ที่ใช้พลังอนุภาพของเน็นและเอ็นเปลี่ยนจินตภาพให้กลายเป็นจริงผจญภัยการต่อสู้ที่ในแต่ละสนามนมันดูสนุกและเข้มข้นเพื่อสืบหาเรื่องราวของพ่อเมื่อรู้ว่าพ่อของตัวเองยังมีชีวิตอยู่ที่สำคัญไปกว่านั้นพ่อของกอร์นยังเป็นฮันเตอร์ระดับ 3 ดาวชั้นแนวหน้า และก็เป็นอาจารย์ของเขาด้วยโดยสิ่งแรกที่เขาตัดสินใจจะทำคือ ต้องเข้าสอบฮันเตอร์และเป็นฮันเตอร์ตามพ่อของเขานั่นเอง

รายละเอียดของเรื่อง ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์

แนวเรื่อง แอ็กชัน
จำนวนตอน 148 ตอน
ปีที่เผยแพร่ พ.ศ. 2542
ผู้แต่ง โยชิฮิโร โตกาชิ
ผู้ผลิต คะซุฮิโระ ฟูรุฮะชิ

6. โปเกมอน


IMG BY : theblot
เรื่องย่อของ เรื่องราวการผจญภัยต่าง ๆเพื่อที่จะทำให้ฝันของเขาเป็นจริงให้ได้ แต่การเดินทางของเขาก็ไม่ได้ราบรื่น เขาต้องพบเจอปัญหาต่าง ๆของเด็กหนุ่มเป็นจุดเริ่มต้นที่สร้างปรากฎการณ์มากที่สุดเรื่องหนึ่ง พวกเขาจะต้องทำการหาโปเกมอนป่าจับมันโดนการโยนมอนสเตอร์บอล และฝึกพวกมันให้พร้อมต่อการต่อสู้ กำเนิดหนูไฟฟ้าพิคาชูเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ โดยเฉพาะท่าไม้ตายไฟฟ้าแสนโวลท์นั่นเอง โดยอนิเมะนี้มีเค้าโครงมาจากเกม แต่ในส่วนของอนิเมะนั้นถ่ายทอดออกมาให้คนดูนั้นเข้าถึงได้ง่าย

จุดเด่นเรื่อง โปเกมอน

สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ซาโตชิ เป็นตัวเอกของเรื่อง ซาโตชิเดกหนุ่มไฟแรงที่ต้องการจะเป็น โปเกมอน เทรนเนอร์ ต่อสู้การผจญภัยต่าง ๆกับยิมต่างๆ เพื่อรวบรวมเหรียญตราทำให้เรื่องราวต่างๆน่าลุ้นน่าติดตามอยู่เสมอ ถือได้ว่าเป็นเรื่องในตำนานสุดๆ ที่ไม่มีใครไม่รู้จักแถมในการ์ตูนก็มีแต่โปเกมอนหน้าตาน่ารักกรุบกริบสุน่าเอ็นดูกันสุดๆเลยนะคะ

รายละเอียดของเรื่อง โปเกมอน

แนวเรื่อง ผจญภัย
จำนวนตอน 113 ตอน
ปีที่เผยแพร่ พ.ศ. 2541
ผู้แต่ง ซาโตชิ ทาจิริ, เค็น ซุงิโมริ
ผู้ผลิต OLM Studio

7. เซเลอร์มูน


IMG BY : filmclubthailand
เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของสาวน้อยธรรมดาคนหนึ่งที่ได้บังเอิญผ่านไปเจอแมวที่มีรูปพระจันทร์เสี้ยวตรงหน้าผาก แมวตัวนั้นได้ให้เข็มกลัดแก่อุซางิ ทำให้อุซางิมีพลังพิเศษที่ไม่เหมือนใคร สามารถแปลงร่างเป็นอัศวินเซเลอร์กระโปรงสั้น แล้วต่อสู้กับเหล่าวายร้ายและไปต่อสู้กับเหล่าปีศาจได้เพื่อรักษาความสงบสุขและความยุติธรรมคำพูดติดหูที่หลายคนคุ้นเคย คือ ตัวแทนแห่งดวงจันทร์จะลงทัณฑ์แกเอง มาพร้อมกับเหล่าเซเลอร์คนอื่น ๆ ที่ทยอยปรากฎตัวขึ้นทำให้เซเลอร์มูนเป็นการ์ตูนที่พลาดไม่ได้เลยในบรรดาเด็กผู้หญิงทั้งหลายต่างให้ความสนใจและชื่นชอบเป็นอย่างมาก

จุดเด่นเรื่อง เซเลอร์มูน

มาต่อกันที่การ์ตูนที่ครองใจเรียกได้ว่ายอดฮิตในบรรดาเด็กผู้หญิงกันเลยทีเดียวสำหรับเซเลอร์มูนเรื่องราวสาวน้อยที่สามารถแปลงร่างเป็นอัศวินเลเซอร์กระโปรงสั้นความน่าสนใจของอนิเมะเรื่องนี้คือ ความน่ารักสดใสกรุบกริบความโก๊ะๆของอุซางิกับเหล่า เซเลอร์คนอื่น ๆมีพลังพิเศษเพื่อรักษาความสงบคำพูดติดหูที่หลายคนคุ้นเคย ตัวแทนแห่งดวงจันทร์จะลงทัณฑ์แกเอง ซึ่งจะทำให้เรื่องราวต่างๆน่าตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจกันเลยและ เรื่องราวจะเป็นอย่างไงร่วมติมตามรับชมไปพร้อมๆกันเลยนะคะ

รายละเอียดของเรื่อง เซเลอร์มูน

แนวเรื่อง แฟนตาซี / แอ็กชัน / ความรัก
จำนวนตอน 46 ตอน
ปีที่เผยแพร่ พ.ศ. 2535
ผู้แต่ง ซาโต้ จูนิชิ
ผู้ผลิต Toei Animation

8.คนเก่งฟ้าประทาน


IMG BY : compgamer
เรื่องย่อของ เรื่องราวสนุกสนานของเด็กหนุ่มนักเลงเกเร อุราเมชิ ยูสึเกะ ที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กจากอุบัติเหตุแต่เขากลับต้องเสียชีวิตหลังจากสละชีวิตช่วยเด็กคนหนึ่งไว้เขานั้นได้รับโอกาสพิเศษซึ่งน้อยคนที่จะได้รับโอกาสนี้เรียกได้ว่านานปีมีหนกันเลยทีเดียวทำให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งแต่จะต้องแลกกับการทำงานในฐานะนักสืบโลกวิญญาณการต่อสู้ของเหล่านักสู้จากโลกวิญญาณที่แสนจะดุเดือดและตื่นเต้น เพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับวิญญาณและปีศาจบนโลกมนุษย์ที่สร้างความวุ่นวายกันอย่างไม่หยุดหย่อน

จุดเด่นเรื่อง คนเก่งฟ้าประทาน

ต่อมานั้นเป็นเรื่องราวสนุกสนานให้น่าลุ้นแล้วเอาใจช่วยกันเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่เสียเสียชีวิตไปแต่ได้รับโอกาสให้กับมามีชีวิตอีกครั้งแต่เรื่องราวต่างๆนั้นย่อมมีอุปสรรคเสมอพวกเขายังต้องก้าวเข้าสู่การประลองอันแสนดุเดือดของโลกปีศาจทำให้เกิดความท้าทายเป็นอย่างมากในการกลับมาของเขาครั้งนี้เรื่องราวต่างๆน่าสนใจและติดตามเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากบนโลกมนุษย์ที่สร้างความวุ่นวายอย่างต่อเนื่องเรียกได้ว่าสื่อออกมาได้ดีเป็นอย่างมากเลยนะคะครบขั้นถึงอารมณ์สุดๆไปเลย

รายละเอียดของเรื่อง เซเลอร์มูน

แนวเรื่อง แอ็กชัน
จำนวนตอน 112 ตอน
ปีที่เผยแพร่ พ.ศ. 2535
ผู้แต่ง โยชิฮิโร โทงาชิ
ผู้ผลิต โนริยูกิ อาเบะ

9. นารูโตะ นินจาจอมคาถา


IMG BY : youtube
เรื่องย่อ เรื่องราว ของนารูโตะ ภารกิจกับเพื่อนๆในการต่อสู้ในการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆด้วยคาถานินจาตำนานของการต่อสู้สู่อนิเมะชื่อดังที่หลายคนชื่นชอบอย่างมากมายจากรุ่นสู่รุ่นที่มาอย่างต่อเนื่องและยาวนานโดนใจกันสุดๆไปเลย หลังจากฝึกวิชากับจิไรยะมานานกว่าสองปี นารูโตะเดินทางกลับมาที่โคโนฮะ และไม่ช้าก็ได้พบกับซากุระและโคโนฮะมารุเพื่อต่อสู้กับองค์กรชั่วร้าย

จุดเด่นเรื่อง นารูโตะ นินจาจอมคาถา

ต่อมานั้นเป็น เรื่องราว น่าลุ้นตื่นเต้นกันเป็นอย่างมากในการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆอนิเมะเรื่องนินจาจอมคาถานารูโตะ ก็ยังคงเป็นอนิเมะที่เผยแพร่มานาน เหตุการณ์ เนื้อหาเกี่ยวข้องกับภารกิจต่าง ๆ ซึ่งทำให้คนดูนั้นรู้จักกับตัวละครมากยิ่งขึ้นรายละเอียดเรื่องความสัมพันธ์กับตัวละครอื่น ๆมีความเป็นมาอย่างไรเรียกได้ว่าเข้าใจถึงตัวละครกันสุดๆไปเลยสำหรับนารูโตะนั้นมีหลายภาคให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องครบครันกันเป็นอย่างยิ่ง

รายละเอียดของเรื่อง นารูโตะ นินจาจอมคาถา

แนวเรื่อง แอ็กชัน
จำนวนตอน 220 ตอน
ปีที่เผยแพร่ พ.ศ. 2547
ผู้แต่ง ฮายาโตะ ดาเตะ
ผู้ผลิต มาซาชิ คิชิโมโตะ

จบลงไปแล้ว!!!!!!! เป็นยังไงกันบ้างคะ อนิเมะญี่ปุ่นในตำนานยุค 90 เนื้อเรื่องสนุก ๆ สนานชวนให้ติดตามอนิเมะให้ดูกันแบบเพลิดเพลิน ๆถึงอกถึงใจนำเสนอมาเพียงเท่านี้ก็น่าจะพอให้ทุกคนชื่นอกชื่นใจกันไม่น้อยแล้วใช่มั้ยล่ะคะ เหมือนย้อนวันวานในสมัยเด็กให้หายคิดถึงกันเลยทีเดียวน่าสนุกน่าตื่นเต้นลุ้นสุดๆไปเลยชวนให้ทุกคนหลงไหลผ่อนคลายไปในตัวเลย สำหรับในวันนี้ถ้าเลือกได้แล้วก็ไปดูกันเลยหวังว่าบทความนี้ของเราจะเป็นประโยชน์และทางเลือกให้สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะอยู่นะคะ ขอให้ทุกคนสนุกสนานกับการรับชมอนิเมะในยุค90อย่างเต็มอิ่มในช่วงวันหยุดนี้ขอให้มีความสุขนะคะ

อมยิ้ม

ชอบการเขียนบทความทำให้ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่แล้วท้าทายอยู่ตลอดเวลา ฝากติดตามด้วยนะค่ะ

Profile