แนะนำร้านอาหารจังหวัดนนทบุรี

แนะนำร้านอาหารจังหวัดนนทบุรี
Life Style

เมื่อพูดถึงเรื่องอาหารการกิน เมืองไทยของเราถือเป็นประเทศได้รับความนิยมทางด้านอาหารอันดับต้นๆเลยก็กว่าได้ เพราะเมื่อพูดอาหารไทย รสชาติที่ต่างชาติพากันต้องยกนิ้วให้ แม้กระทั่งคนไทยเองก็ยังต้องยกนิ้วให้ เพราะอาหารไทยเรามีถึง 4 ภาคดังนั้นหลายๆคนก็อาจจะยังไม่รู้จักอาหารไทยอย่างทั่วถึงมากนัก ยกเว้นว่าได้ออกไปท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ ถึงจะได้ชิมรสชาติของแต่ละพื้นที่ และซึ่งถึงแม้ชื่อเมนูจะเหมือนกัน แต่รสชาตินั้น ไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน อีกทั้งบรรยากาศของร้านอาหารแต่ละที่เดี๋ยวนี้ก็ได้ออกแบบและตกแต่งเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าไปใช้บริการกันอย่างหลากหลาย เรียกว่าทั้งอิ่มท้องและได้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆอีกด้วย และในวันนี้เราก็จะพามารู้จักกับร้านอาหารใกล้กรุงในเขตจังหวัดนนทบุรีกันค่ะ จะมีร้านไหนน่านั่งบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

นายฮ้อปูดอง สาขาบางใหญ่

นายฮ้อปูดอง สาขาบางใหญ่

IMG BY : edtguide

มาเริ่มต้นกันที่ร้าน นายฮ้อปูดอง สาขาบางใหญ่ ถือเป็นร้านที่ชาวนนทบุรีต้องรู้จักกันเป็นที่แน่นอนหรือแม้แต่ไม่ใช่ชาวเมืองนนท์ก็ต้องรู้จักกับการคิดราคาอาหารจากการกดเครื่องคิดเลขอย่างไวของที่นี่ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยทีเดียว ที่สำคัญในส่วนของรสชาติอาหารร้านนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยล่ะค่ะ เพราะถึงแม้จะเป็นร้านข้าวต้มแต่ก็มีเมนูอื่นๆเพิ่มเติมอีกหลากหลายซึ่งทุกเมนูอร่อมถูกปาก แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าได้ทั้งถูกปากและถูกใจเลยค่ะ ใครที่ไปแถวบางใหญ่แล้วล่ะก็อย่าลืมแวะไปลองชิมดูนะคะ

จุดเด่นของนายฮ้อปูดอง สาขาบางใหญ่

 • แม่ค้าคิดเงินไว โดยไม่ต้องมองเครื่องคิดเลข
 • อาหารสด อร่อย และสะอาด อีกทั้งยังเสริฟไวอีกด้วย
 • มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย รวมถึงสายดื่มก็สามารถนั่งชิลกับร้านนี้ได้
ร้านเปิดบริการ 17.00 – 23.45 น.
ที่ตั้ง ถนนบางกรวย – ไทรน้อย ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง นนทบุรี
โทร 06-2236-5253
เว็บไซต์ www.facebook.com/horpoodongbangyai

มูน ริเวอร์ MOON RIVER Silk Dining Restaurant

มูน ริเวอร์ MOON RIVER Silk Dining Restaurant

IMG BY : painaidii

สำหรับร้านอาหาร มูน ริเวอร์ MOON RIVER Silk Dining Restaurant เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใครที่อยากได้ฟิลโรแมนติกทานข้าวพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินล่ะก็ ที่นี่ก็ถือเป็นอีกที่ ที่ตอบโจทย์นั้นให้คุณได้ รวมไปถึงรสชาติของอาหารก็ถูกปาก ทั้งอาหารไทยและอาหารฟิวชั่น โดยเฉพาะเมนูกุ้งแม่น้ำตัวโตๆของที่นี่ก็รสชาติเด็ดเนื้อหวานอร่อย หรือใครจะไปแค่นั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆสำหรับที่นี่ก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ

จุดเด่นของมูน ริเวอร์ MOON RIVER Silk Dining Restaurant

 • ร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
 • อาหารสด มีทั้งอาหารไทยและฟิวชั่น
 • บรรยากาศดี
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ 11.00 – 22.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
ที่ตั้ง 25/5 หมู่ที่ 4 ซอยบ้านไทรม้า นนทบุรี (ลงสะพานพระนั่งเกล้า เลี้ยวเข้าทางวัดไทรม้าเหนือ)
โทร 08-1826-1111
เว็บไซต์ facebook

บ้านระเบียงน้ำ

บ้านระเบียงน้ำ

IMG BY : th.tripadvisor

เนื่องจากจังหวัดนนทบุรีเป็นจังหวัดที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้มีร้านอาหารติดริมน้ำบรรยากาศดีๆมากมาย และร้านบ้านระเบียงน้ำก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ให้บรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติกแถมอบอุ่นเหมือนนั่งทานอยู่ที่บ้าน เพราะด้วยตัวร้านมีโครงสร้างเป็นอาคารเรือนไม้และมีการตกแต่งบรรยากาศทางเข้าเหมือนสวนหน้าบ้าน ทำให้ยิ่งดูอบอุ่นโรแมนติกเหมือนทานข้าวที่บ้านเลยล่ะค่ะ ทำให้เหมาะทั้งการมาทานแบบครอบครัว เพื่อนฝูงหรือแม้กระทั่งคนรัก ก็เหมาะทั้งนั้นเลยค่ะ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว อาหารของทางร้านก็รสชาติดีไม่แพ้บรรยากาศเลยล่ะ ใครมีโอกาสแวะไปแถววัดแคนอก ลองแวะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศกันดูนะคะ

จุดเด่นของบ้านระเบียงน้ำ

 • ร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
 • อาหารอร่อย พนักงานบริการดี
 • บรรยากาศร้านอบอุ่นเหมือนทานอาหารในบ้านสวนริมน้ำ
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ ร้านเปิดบริการ : 11.30 – 22.30 น.
ที่ตั้ง ซ.นนทบุรี 23 สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี (ซ.วัดแคนอก)
โทร 0-2968-1481
เว็บไซต์ www.facebook.com/บ้านระเบียงน้ำ-Baan Rabiang Nam

Vapor

Vapor

IMG BY : food.mthai

สำหรับใครที่สายซีฟู้ดแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เมนูซีฟู้ดของร้านนี้น่ารับประทานทุกเมนู และในส่วนของรสชาติ ร้านนี้ก็ทำออกมาได้รสชาติโดนใจจนคนแน่นร้านอยู่เป็นประจำ และเมนูที่ทุกคนไปก็ต้องสั่งก็หนีไม่พ้นเมนูกุ้งแม่น้ำเผาที่มีขนาดไซส์ใหญ่มันกุ้งตรงหัวเน้นๆน่ารับประทาน อีกทั้งเนื้อกุ้งยังมีความหวานฉ่ำเพราะทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมาอย่าง ไม่ใช่แค่เฉพาะเมนูกุ้งเผาเท่านั้นนะคะ ในส่วนของเมนูอื่นๆทางร้านก็ได้ใส่ใจในเรื่องคุณภาพและความสะอาดเป็นอย่างดี ทำให้ลูกค้าที่ไปรับประทานรู้สึกอิ่มอร่อยและคุ้มค่าเป็นอย่างมาก และหากใครไม่สะดวกไปทานที่ร้านล่ะก็ทางร้านก็มีบริการเดลิเวอรี่ให้ด้วยนะคะ (ส่งเฉพาะกรุงเทพและนนทบุรีเท่านั้น) สายซีฟู้ดไม่ควรพลาดเลยนะคะ

จุดเด่นของ Vapor

 • เมนูกุ้งแม่น้ำเผา ถือเป็นเมนูหลักของร้านที่หลายคนไม่ควรพลาดเพราะวัตถุดิบได้ถูกคัดสรรมาอย่างดี
 • เมนูปูไข่ดอง ถือเป็นอีกเมนูที่หลายคนให้ความสนใจเนื่องจากเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านมีให้เลือกถึง 3 สูตร รับรองความอร่อยที่ไม่เหมือนร้านไหนแน่นอน
 • มีบริการเดลิเวอรี่(ส่งเฉพาะกรุงเทพและนนทบุรี)
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ ร้านเปิดบริการทุกวัน : 11.00-22.00น.
ที่ตั้ง หมู่บ้านนิชดาธานี ซ.ปากเกร็ด-นนทบุรี 24 ถ.แจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี
โทร 0-63905-4790
เว็บไซต์ facebook

โรงสี สตูดิโอ

โรงสี สตูดิโอ

IMG BY : painaidii

สำหรับร้าน โรงสี สตูดิโอ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่งของจังหวัดนนทบุรี ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ตั้งบนเกาะเกร็ด อีกทั้งตัวร้านยังกลิ่นอายความเก่าแก่ของโรงสีข้าวเก่าที่มีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งได้รับการรีโนเวทร้านและจัดนำเอาอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเครื่องมือที่ใช้สำหรับสีข้าวมาตกแต่งเพื่อให้ร้านดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงตัวร้านที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็ได้มีการตกแต่งที่นั่ง มีมุมให้ได้ถ่ายรูปชิลๆอีกด้วย ทำให้ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ควรปักหมุดเก็บไว้เลยค่ะ และในส่วนของอาหารที่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารไทยที่เลือกนำเอาวัตถุดิบจากท้องถิ่นมาให้ปรุงทำให้ได้รสชาติของความเป็นชาวนนทบุรีเลยล่ะค่ะ

จุดเด่นของ โรงสี สตูดิโอ

 • ตัวร้านได้รับการรีโนเวทมาจากโรงสีข้าวเก่าแก่ที่มีอายุมากว่า 100 ปี ทำให้ยังคงมีความเป็นเอกลักษณ์ของเดิมอยู่ อีกทั้งเมื่อมีการปรับตกแต่งร้านก็ยังผสมความชิลๆชิคๆ เพื่อให้มีมุมได้ถ่ายรูปหลายมุม
 • อาหารของทางร้านเป็นอาหารไทย ที่มาพร้อมความสดสะอาด และราคาไม่แพง
 • มีทั้งส่วนที่เป็นร้านอาหาร คาเฟ่ และโฮมสเตย์ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การไปพักผ่อนใกล้กรุงเป็นอย่างมาก
เวลาเปิด-ปิดสถานที่ ร้านเปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
ที่ตั้ง 68 หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
โทร 09-4159-6664, 0-2082-8865
เว็บไซต์ facebook

เป็นยังไงกันบ้างคะกับร้านอาหารของจังหวัดนนทบุรีที่ได้คัดเลือกมาให้ ใครที่อยู่ใกล้ๆเมืองนนท์ หรือมีโอกาสผ่านเมืองนนท์แล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดที่จะลองไปดูสักร้านนะคะ โดยเฉพาะร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่รับรองว่าคุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอนกับทั้งรสชาติของอาหารและบรรยากาศของร้านอาหารที่เราได้เลือกมาให้คุณ ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มอร่อยผ่อนคลายจนต้องกลับไปใช้บริการซ้ำเป็นอย่างแน่นอนเลยค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง