แนะนำหนังเกาหลีประจำเดือนเดือนพฤษภาคม

Life Style

เรียกได้ว่าเอาใจวัยรุ่นเลยทีเดียวนะคะจึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบันสำหรับหนังเกาหลีเนื่องจากหนังเกาหลีเป็นที่นิยมแล้วยิ่งเป็นติ่งเกาหลีจะพลาดได้ไงกับหนังเกาหลีเดือนพฤษภาคมที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันเผื่อใครที่กำลังว่างๆหรือกำลังมองหาอะไรดูอยู่เพื่อเป็นการพักผ่อน ผ่อนคลายไปตัวห้ามพลาดเลยนะคะมีทั้งแนวประวัติศาสตร์ เวทมนต์ กฎหมาย และประโลมโลก โรแมนติก แต่จะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลยนะคะ

Bloody Heart

Bloody Heart

เรื่องย่อของ เป็นการเล่าถึงการเมืองที่เข้มข้น ความขัดแย้ง ถึงในบางช่วงบางตอนก็เป็นเรื่องที่เป็นบทบาทสมมติขึ้นก็มีความอิงประวัติศาสตร์ด้วยเล็กน้อยเป็นเรื่องราวของอีแท และยูจอง ในตอนที่พวกเขายังวัยเยาว์ ความขัดแย้งในครอบครัว นำมาซึ่งการที่จะต้องแยกจากกันเรื่องราวดุเดือดเข้มข้นครบครันกันเลยทีเดียวมากวามรักท่ามกลางสงครามการแย่งชิงอำนาจ และการนองเลือดนี้ไว้ให้ดีๆ จากความกดดันที่ถูกบีบบังคับให้ต้องเลือก

รีวิวเรื่อง Bloody Heart

สำหรับในเรื่องแรกนะคะเรียกได้ว่าเป็นซีรี่ย้อนยุคสุดดราม่ากันเลยทีเดียว สุดเข้มข้นถึงใจได้อารมณ์ครบครัน ที่มาพร้อมกับเรื่องราวการทรยศหักหลัง การหลอกลวง และความรักต้องห้ามในราชสำนักเกาหลีอะโหวลุ้นสุดๆไปเลย เล่าถึงการเผชิญหน้ากันทางการเมือง ขององค์กษัตริย์ อีแท ที่ต้องการเป็นเสาหลักที่แข็งแกร่งให้บ้านเมืองของตนเองและไม่ต้องการเป็นกษัตริย์ที่อ่อนแอแบบบิดาของตนเอง ซึ่งบอกได้เลยว่าเรื่องนี้จะพลาดไม่ได้เลยน่าดูเป็นอย่างมากเลยคะการันตีความดุเดือดความเล่นใหญ่นี้บอกเลยว่าสนุกแน่นอน ตอนจบจะเป็นอย่างไงเราต้องรีบไปดูกันแล้วค่ะ

ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 2 พฤษภาคม
นำแสดงโดย อีจุน, คังฮันนา, จางฮยอก

There is No Goo Pil Soo

There is No Goo Pil Soo

เรื่องย่อของ โกพิลซู เป็นอดีตนักมวยที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย แต่ปัจจุบันเขาได้แขวนนวมและเดินออกมาห่างจากสังเวียนเรื่อย ๆ ทั้งเคยเป็นเซลล์แมนหรือพ่อค้าขายกางเกงใน และเขายังมีปัญหาเกี่ยวกับภาวะทางการเงินด้วย ปัจจุบันในวัย 40 กลาง ๆ เขามีกิจการร้านบาร์เล็ก ๆ กับแต่งงานและลูกชาย ทุ่มเททุกอย่างเพื่อครอบครัว แต่ก็ยังคงถวิลความสำเร็จในชีวิตอยู่ ในขณะที่ จองซอก เป็นหนุ่มเฉลียวฉลาด ด้วยการที่เติบโตมากับครอบครัวที่ขัดสนและอยู่ต่างจังหวัด เขาจึงพยายามผลักดันตัวเองออกมาจากจุดนั้น และเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังในกรุงโซลได้ เขาเชื่อว่าหนทางความสำเร็จของตัวเองนั้นมีเพียงอย่างเดียว นั้นก็คือการได้ริเริ่มก่อตัวธุรกิจสตาร์ทอัปเป็นของตัวเอง

รีวิวเรื่อง There is No Goo Pil Soo

ปังมากกับการคัมแบคงานแสดงซีรีส์ครั้งแรกในรอบ 8 ปีของนักแสดงคุณภาพอย่างกวัดโดวอน ที่ได้ไปโลดแล่นใน ชายหนุ่มวัย40ที่มีครอบครัวและฝันอยากประสบความสำเร็จเพื่อภรรยาและลูกชายและเล่าถึงอีกตัวละครหลักอย่าง จองซอก ชายหนุ่มที่ถึงแม้ครอบครัวจะยากจนแต่เรียนเก่งมากจนสามารถเข้ามหาวิทยาลัยในโซลได้ เขาเชื่อมั่นว่าการจะประสบความสำเร็จของตัวเองนั้นต้องเป็นผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัปของตนเองให้ได้

ออกอากาศ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 4 พฤษภาคม
นำแสดงโดย กวัดโดวอน, ยุนดูจุน, จองดงวอน

Woori the Virgin

Woori the Virgin

เรื่องย่อของ มาถึงเรื่องราววังวนความวุ่นวายต่างๆของเพื่อสร้างครอบครัวนั่นเอง ถ้าคุณมีครอบครัวได้โดยไม่ต้องมีความรักหรือผู้ชายล่ะ หรือถ้าผู้หญิงสามารถท้องเองได้ล่ะ อูรีคือสาววัย 29 ปีที่ใช้ชีวิตตรงตามกรอบของคุณยายผู้เข้มงวดเคร่งครัดสุดๆและมีความฝันอยากเป็นนักเขียน แม้ว่าเธอจะถือกฎรักษาพรหมจรรย์ก่อนแต่งงาน แต่เธอก็คบกับคังแจที่แสนเข้าอกเข้าใจมาสองปีแล้ว อย่างไรก็ตาม หลังจากไปคลินิกสูตินรีเวช เธอกลับถูกฉีดเชื้อผสมเทียมจนตั้งท้อง! ขึ้นทำให้ความฝันและความทะเยอทะยานของเธอพลิกคว่ำไม่เป็นท่าโดยเฉพาะเรื่องแต่งงานกับคังแจ แต่ที่แย่ไปกว่านั้น พ่อแท้ ๆ ของเด็กในท้องอูรีคือราฟาเอล ชายหนุ่มคนแรกที่เธอจูบด้วย ราฟาเอลเป็นประธานของไดมอนด์คอสเมติกส์และแต่งงานแล้วกับอีมารีที่เขาไม่ได้รัก เขาต้องการตามหาคู่แท้ สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปอย่างฝุ่นตลบนี้จะจบลงยังไงนะ

รีวิวเรื่อง Woori the Virgin

มาถึงเรื่องต่อมานะคะ สำหรับเรื่องนี้ โออูริ เป็นผู้ช่วยนักเขียนบทละครที่ได้รับความนิยมไปทั้งประเทศ แม้ว่าเธอจะกำลังคบหาดูใจอยู่กับเจ้าหน้าที่สายสืบหนุ่ม อีคังแจ แต่เธอก็ยังอยากที่จะรักษาพรหมจรรย์ของตัวเองเอาไว้ได้จนกว่าจะถึงวันแต่งงาน และเขาก็ยอมรับให้ความปรารถนานี้ของเธอ กระทั่งในวันหนึ่งเธอได้เดินทางไปตรวจร่างกายประจำปี แต่ความผิดพลาดอย่างใหญ่โตของทีมแพทย์ จึงทำให้เธอตั้งครรภ์แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว จากขั้นตอนของการผสมเทียมในขณะที่ผู้ที่เป็นพ่อของเด็กในครรภ์ที่โออูริกำลังอุ้มท้องเอาไว้อยู่นั่น ก็คือ ราฟาเอล ซีอีโอหนุ่มผู้แสนเย็นชา แต่ตัวตนที่แท้จริงของเขานั้น เขาเป็นชายหนุ่มที่โรแมนติกและหวังจะได้พบรักกับคนที่จริงใจและเขารักจริง ๆ ในสักวัน แต่ตัดภาพมาในชีวิตจริง เขาได้แต่งงานกับ อีมาริ หญิงสาวที่จงใจเข้าหาเขาและต้องการแต่งงานกับเขา เพื่อผลประโยชน์ เพราะสำหรับเธอนั้น ความรักไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นเลยในชีวิตด้วยซ้ำ

ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 9 พฤษภาคม
นำแสดงโดย อิมซูฮยัง, ซงฮุน, ชินดงอุค

Welcome to Wedding Hell

Welcome to Wedding Hell

เรื่องย่อของ ซอจุนฮยอง ทำงานอยู่ในบริษัทใหญ่ที่มั่นคง เขาเป็นหนุ่มวัย 30 กลาง ๆ ที่ดูดีและยังโสด ทุกอย่างในชีวิตของเขาราบรื่นดี ทั้งสถานะทางการเงินและความรัก แฟนสาวของเขา คิมนาอึน อายุไล่เลี่ยกัน และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมั่นคงเช่นเดียวกัน พวกเขาได้คบหาดูใจกันมาได้สัก 2 ปีเศษ และเริ่มที่พูดคุยกันถึงเรื่องแต่งงาน นี่คือจุดเริ่มต้นของการเริ่มใช้ชีวิตคู่ที่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับบททดสอบและปัญหาต่าง ๆ ที่กำลังจะคืบคลานเข้ามาถึงตัวทีละอย่าง

รีวิวเรื่อง Welcome to Wedding Hell

เป็นซีรี่ย์แนวโรแมนติกแฟนตาซี เรียกได้ว่าดัดแปลงจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องราวของผู้หญิงผู้มีความสามารถในการมองเห็นอนาคตผ่านการจุมพิตและวันหนึ่งเธอได้บังเอิญเห็นอนาคตของ เธอ กับ เจ้านายที่เธอไม่ชอบหน้า ร่วมกันจากการที่ถูกจูบอย่างไม่ตั้งใจ เรียกได้ว่าจากคนที่ไม่ชอบหน้าต้องกลายมาเป็นคนรักงานนี้จะเป็นอย่างไรกันหล่ะ

ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พุธ เริ่ม 23 พฤษภาคม
นำแสดงโดย อีจินอุค, อียอนฮี

The Sound of Magic

The Sound of Magic

เรื่องย่อของ ยุนเออี เป็นนักมายากลหนุ่มที่อาศัยอยู่ในสวนสนุกร้าง กับหนุ่มสาวมัธยมปลาย ต่างมีปมชีวิตเบื้องหลังการเจอกันต่างได้ช่วยเหลือกัน ต่างเหมือนมีที่พึ่ง เป็นจังหวะเวลาช่วงหนึ่งของชีวิตที่ทำให้เกิดเป็นจุดเปลี่ยนและความทรงจำดีๆก่อนจะก้าวเติบโตต่อไปเป็นผู้ใหญ่ เป็นคนมีเป้าหมายตามความฝันที่ค่อยๆชัดเจนเป้าหมายดีในการทำเป็นมิวสิคัลตามเรื่องในเวปตูน กับบทปมชีวิตวัยรุ่นที่พ่อแม่บังคับให้เด่นดัง หรือบทวัยรุ่นที่ต้องพึ่งตัวเองพ่อหนีหนี้ อาจดูไม่ใหม่ แต่ก็ได้เห็นแนวคิดที่เปลี่ยนไปเมื่อได้เจอ สัมผัสกับเวทมนต์ของนักมายากลแปลกหน้า CGแฟนตาซีมายากลมีพอประมาณ การคลี่คลายสถานการณ์เรียบง่าย แต่ที่น่าชื่นชมคือการแสดงของชเวซองอึน สาวน้อยมัธยมปลายที่ต้องพึ่งตัวเอง สายตา ทีท่าของคนไม่มั่นใจตัวเองค่อยๆเปลี่ยนตามวัยและประสบการณ์มีความเชื่อในเรื่องเวทมนตร์โดยเฉพาะ เขาเป็นชายหนุ่มผู้ลึกลับ แต่กลับสามารถปลอมโยนเออีได้เป็นอย่างดี หลังจากที่เธอเอ่ยปากบอกเขาว่า…เธอเชื่อในพลังแห่งเวทย์

รีวิวเรื่อง The Sound of Magic

ถือได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่แฟนเว็บตูนรู้จักในชื่อ ‘โอม รักเอยจงมา’ เล่าถึง ยุนอาอี (รับบทโดย ชเวซองอึน) เธอละทิ้งความฝันที่อยากเป็นนักมายากลและไปใช้ชีวิตที่ยากลำบากจนกระทั่งได้เจอกับ อีอึล (รับบทโดย จีชางอุค) นักมายากลลึกลับอาศัยในสวนสนุกร้างแห่งหนึ่ง และการได้พบกับ อีอึล ชีวิตของ ยุนอาอี ก็เริ่มจุดประกายความฝันการเป็นนักมายากลใหม่ขึ้นมาอีกครั้งทำให้เรื่องราวน่าสนใจเป็นอย่างมาก แล้วน่าดูเลยทีเดียว

ออกอากาศ วันที่ 6 พฤษภาคม
นำแสดงโดย จีชางอุค, ชวาซองอึน, ฮวังอินยอบ

Rose Mansion

Rose Mansion

เรื่องย่อของ เรื่องราวเบื้องหลัง Rose Mansion ที่ซ่อนความลับสุดระทึกขวัญไว้มากมาย เริ่มต้นขึ้นเมื่อ จีนา ได้รู้ว่าพี่สาวของเธอหายตัวไปเธอจึงจำเป็นต้องกลับไปที่ Rose Mansion ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัว ระหว่างการตามหาพี่สาว เธอค้นพบว่าเพื่อนบ้านมีความลึกลับมีพิรุธมากมายและความโลภที่ไม่รู้จักจบสิ้นซ่อนเอาไว้เบื้องหลังภายนอกที่ดูเหมือนคนปกติทั่วไป … ความจริงอันน่าสะพรึงจึงเริ่มเปิดฉากออกมา

รีวิวเรื่อง Rose Mansion

สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ จีนา ทำงานสัญญาจ้างอยู่ที่โรงแรม เธอดูมีชีวิตปกติสุขดี แต่ภายในนั้นเธอได้แอบซ่อนอะไรบางอย่างที่ซับซ้อนเอาไว้อย่างมากมายเลยทีเดียวนะคะ วันหนึ่งพี่สาวของเธอได้หายตัวไปอย่างลึกลับ เธอจึงต้องกลับไปที่อพาร์ทเม้นท์ที่มีชื่อว่า โรส แมนชั่น ซึ่งเป็นสถานที่ที่ครอบครัวของเธออาศัยอยู่ ที่แห่งนี้ไว้ใจใครไม่ได้ ทุกคนดูน่าสงสัยไปหมดเลยทีเดียว เธอค่อย ๆ สืบหาความจริงเกี่ยวกับหายไปของพี่สาวทีละน้อยโดยมีคนช่วยเหลือของ สายสืบมินซู ที่เป็นเพียงคนเดียวที่เธอไว้วางใจเขาและสามารถช่วยเขาได้

ออกอากาศทุกวันศุกร์ เริ่ม 13 พฤษภาคม
นำแสดงโดย อิมจียอน, ยุนกยอนซาง, จองอุงอิน

Kiss Sixth Sense

Kiss Sixth Sense

เรื่องย่อของ ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เยซุล มีพลังพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เมื่อริมฝีปากของเธอสัมผัสกับใครสักคน เธอจะสามารถมองเห็นอนาคตของคนคนนั้นได้อย่างประหลาดใจ แม้ว่าเธอจะบอกไม่ได้ว่าเป็นนิมิตภาพในอนาคตที่จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่มันเป็นเรื่องแปลกที่ติดตัวมาตลอด ปัจจุบันเธอทำงานวงการโฆษณา และก็สนุกกับงานอาชีพนี้ดี แต่เธอเกลียดเจ้านายเข้าไส้ เขาคือ มินฮู บอสจอมเฮี้ยบ แต่โชคชะตาก็ทำให้พวกเขาทั้งคู่ก็ปากชนกระแทกใส่กัน และเธอก็ได้เห็นภาพนอนเปลือยเปล่าอยู่บนเตียงข้าง ๆ กับเจ้านายตัวเอง

รีวิวเรื่อง Kiss Sixth Sense

มาต่อกันที่ซีรีย์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี ซึ่งดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องราวของผู้หญิงผู้มีความสามารถในการมองเห็นอนาคตผ่านการจุมพิตและวันหนึ่งเธอได้บังเอิญเห็นอนาคตของ เธอ กับ เจ้านายที่เธอไม่ชอบหน้า ร่วมกันจากการที่ถูกจูบอย่างไม่ตั้งใจเรื่องราวจะเป็นอย่างไงร่วมติมตามรับชมไปพร้อมๆกันเลยนะคะ

ออกอากาศ วันที่ 25 พฤษภาคม
นำแสดงโดย ยุนคเยซาง, ซอจีฮเย, คิมจีซุก

Doctor Lawyer

Doctor Lawyer

เรื่องย่อของ เริ่มต้นกันที่ฮันอีฮัน ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกฝีมือดีมากเลยเลยทีเดียวผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับไปทั้งวงการผ่านการผ่าตัดมานับไม่ถ้วนเรียกได้ว่าโชกโชนเลยทีเดียวช่วยผู้ป่วยได้แบบนับร้อยตลอดชีวิตการทำงานของเขานั้นทุ่มสุดชีวิตเรียนจบด้วยคะแนนท็อปของสถาบันทางการแพทย์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ทักษะของเขาสามารถทำให้เขาดำรงตำแหน่งได้ใน 2 แผนก นั่นก็คือ ศัลยแพทย์ทั่วไป และ ศัลยแพทย์เฉพาะด้านหัวใจเรียกได้ว่าเก่งสุดๆไปเลยนะคะ ความสามารถมีเยอะมากเพียบพร้อมสุดๆ แต่แล้วต่อมาก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นในการผ่าตัดเคสหนึ่งได้เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล คนไข้ที่เขานึกว่าเขาทำการผ่าตัดไปได้ด้วยดี แต่ปรากฏว่าเขาได้เสียชีวิตลงภายหลังจากนั้นเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ฮันอีฮันพบกับความพินาศย่อยยับ เขาถูกใส่ร้ายว่าทำการรักษาผิดพลาดจนถูกถอดถอนใบประกอบวิชาชีพและไม่สามารถกลับไปทำงานเป็นศัลยแพทย์ได้อีก แล้วในที่สุดในอีก 4 ปีต่อมา ฮันอีฮันได้พลิกฟื้นชีวิตตัวเองด้วยการกลายเป็นทนายความผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินคดีทางการแพทย์ มันเกิดจากการริเริ่มค้นหาสืบความจริงเกี่ยวกับคนไข้ที่เขาถูกโบ้ยว่าทำให้เขาเสียชีวิตลงด้วยน้ำมือเขา และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาเปลี่ยนอาชีพ ฮันอีฮันจึงเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเป็นทนายความผู้เชี่ยวชาญคดีทางการแพทย์ เพื่อช่วยเหลือคนที่เผชิญกับชะตากรรมเช่นเดียวกับเขา รวมทั้งเดินหน้าแก้แค้นด้วยการเปิดโปงความโสมมแห่งแวดวงการแพทย์ให้สาธารณชนได้หูตาสว่างนั่นเอง

รีวิวเรื่อง Doctor Lawyer

ต่อมานั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับศัลยแพทย์ผู้อัจฉริยะ ผู้กลายมาเป็นทนายความทางการแพทย์หลังจากสูญเสียทุกอย่าง ด้วยการผ่าตัดครั้งหนึ่งที่ถูกจัดฉากขึ้นมา และยังจะเล่าเรื่องของอัยการจากแผนกอาชญากรรมทางการแพทย์ที่สูญเสียครอบครัวและคนรักไปจากการผ่าตัด ซึ่งพวกเขาได้มาร่วมมือกันลงโทษเหล่าคนที่ตัดสินคุณค่าของชีวิตมนุษย์จากการจัดอันดับความร่ำรวยและอำนาจ พร้อมกับปลอบโยนเหยื่อจากคดีต่าง ๆร่วมกันลุ้นไปพร้อมๆนะคะว่าเรื่องราวต่างจะเป็นอย่างไร

ออกอากาศ ทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 27 พฤษภาคม
นำแสดงโดย โซจีซบ, ชินซอกรก, อิมซูฮยัง

เป็นยังไงกันบ้างคะ ก็จบลงกันไปแล้วสำหรับการรีวิวหนังเกาหลีทุกเรื่องที่เราได้รวบรวมมาในวันนี้ถึง8เรื่องกันเลยทีเดียวน่าสนุกสนานน่าตื่นเต้นลุ้นสุดๆไปเลยชวนให้ทุกคนหลงไหลผ่อนคลายไปในตัวเลยนะคะเพื่อนๆน่าจะพอเลือกกันได้มั้ยคะว่าหนังเรื่องต่อไปจะเป็นเรื่องไหนดี ถ้าเลือกได้แล้วก็ไปดูกันเลยนะคะหวังว่าบทความนี้ของเราจะเป็นประโยชน์นะคะ ขอให้ทุกคนสนุกสนานกับการรับชมหนังเกาหลีเดือนพฤษภาคมค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง