ร้านอาหารแนะนำในจังหวัดกระบี่

10 ร้านอาหารแนะนำในจังหวัดกระบี่
Life Style

กระบี่เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่ผู้คนนิยมไปมากที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแห่ง ทั้งในเมืองและตามเกาะต่างๆ เช่น ถนนคนเดิน หาดทรายขาว น้ำทะเลใส นอกจากนี้เมื่อมาภาคใต้สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คืออาหารทะเลสดๆ จากท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นปู ปลา กุ้ง ต่างๆ ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดูกันค่ะว่าที่จังหวัดกระบี่มีร้านอาหารร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง แล้วเมนูเด็ดประจำร้านคืออะไร ไปดูกันค่า

ร้านอาหารโกตุง

ร้านอาหารโกตุง

IMG BY : th.tripadvisor

ร้านอาหารโกตุง เป็นร้านอาหารไทยจีนเก่าแก่ของจังหวัดกระบี่ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี โดยร้านนี้มีความพิเศษคือให้บริการพร้อมคุณภาพที่ดีเยี่ยมมาอย่างต่อเนื่องจากรุ่นสู่รุ่น เมนูอาหารแต่ละเมนูของทางร้านเรียกได้ว่าถึงเครื่อง รสชาติเข้มข้นสุดๆ โดยมีเมนูที่อยากแนะนำคือแกงกะทิปูหมี่ลวก เป็นแกงกะทิหวานมัน เผ็ดกำลังดี พร้อมด้วยเนื้อปูกรรเชียงชิ้นโตๆ ราดใส่เส้นหมี่ที่โรยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ ให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม เมนูต่อมาก็คือสะตอผัดกุ้งกะปิ รสชาติเค็มและเผ็ดกำลังดี ทานง่าน ไม่เผ็ดจัดจ้านจนเกินไป และที่เมนูที่พลาดไม่ได้เลยก็คือเต้าหู้ราดหน้าปู เคล็ดลับของทางร้านคือความหอมของเต้าหู้ ที่ทอดจนเหลืองทอง ใส่ลงในราดหน้าร้อนๆ สุดข้มข้น หวานเนื้อปูชิ้นโต รสชาติดีสุดๆ

จุดเด่นของร้านอาหารโกตุง

 • เป็นร้านอาหารไทยจีนเก่าแก่ของจังหวัดกระบี่ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี
 • ทางร้านให้บริการพร้อมคุณภาพที่ดีเยี่ยมมาอย่างต่อเนื่องจากรุ่นสู่รุ่น
 • เมนูอาหารของทางร้านรสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง
เมนูแนะนำ แกงกะทิปูหมี่ลวก สะตอผัดกุ้งกะปิ เต้าหู้ราดหน้าปู
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน เวลา 11:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง 66 ถนนมหาราช ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ 81000
โทร 091 951 9245

ราชรสติ่มซำ

ราชรสติ่มซำ

IMG BY : edtguide

ราชรสติ่มซำ เป็นร้านติ่มซำสไตล์กวางตุ้ง โดยความพิเศษของร้านนี้คือจะเป็นติ่มซำแบบนึ่งสด ทำสดใหม่ทุกวันในตอนเช้า ซึ่งทางร้านมีติ่มซ่ำให้เลือกหลากหลายเมนูทั้งขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปา กุยช่าย ลูกชิ้นปลา เบคอนพันเห็ด หมึกนึ่งมะนาว ปลานึ่งซีอิ๊ว ห่อหมกทะเล ซี่โครงนึ่งเต้าซี่ หอยอบชีส เต้าหู้ยัดไส้ ไข่ตุ๋น กุ้งอบวุ้นเส้น ไข่หวานยำสาหร่าย เรียกได้ว่าน่าทานทุกเมนูเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางร้านยังมีติ่มซำแบบหวานที่เรียกว่าโอวหนี่แปะก๊วย ที่ด้านล่างจะเป็นข้าวเหนียวมูน ด้านบนเป็นเผือกกวนหวานๆ ให้ได้ลิ้มลองความอร่อย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ทางร้านไม่ได้มีแต่เมนูติ่มซำเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเมนูอาหารเช้าอื่นๆให้เลือกทานอีกด้วย

จุดเด่นของราชรสติ่มซำ

 • เป็นร้านติ่มซำสไตล์กวางตุ้ง
 • ทางร้านทำติ่มซำแบบนึ่งสด ทำสดใหม่ทุกเช้า
 • มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายทั้งติ่มซำและอาหารเช้าอื่นๆ
เมนูแนะนำ โอวหนี่แปะก๊วย หอยจ๊อปู
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน เวลา 05:30 – 12:00 น.
ที่ตั้ง 289 15 ถนนอุตรกิจ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ 81000
โทร 081 978 7811

วังทรายซีฟู๊ด

วังทรายซีฟู๊ด

IMG BY : mu-ku-ra

วังทรายซีฟู๊ด เป็นร้านอาหารทะเลที่มีความพิเศษคือทางร้านคัดแต่อาหารทะเลที่เน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ ใส่ใจทุกรายละเอียดในการปรุงอาหาร โดยมีอาหารที่อยากแนะนำคือปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงตัวโตทอดกรอบทั้งตัว ราดด้วยซอสน้ำปลาที่เค็มพอดี ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ กรอบนอกนุ่มในสุดๆ เมนูต่อมาคือกุ้งแช่บ๊วยเผา กุ้งสีแดงส้มเนื้อแน่นที่เผาให้เกรียมพอดี เปลือกไหม้เล็กน้อย เนื้อด้านในสุกกำลังดี ให้รสสัมผัสนุ่มเด้งกลมกล่อม และที่ห้ามพลาดเช่นกันก็คือยำสาววังทราย เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เป็นการเอาซีฟู้ดเอาไปชุบแป้งทอด จากนั้นเอาไปยำ ให้รสชาติเผ็ดนำ เปรี้ยวตาม และหวานเค็มปิดท้าย เรียกได้ว่าครบทุกรสชาติ อร่อยกลมกล่อม

จุดเด่นของวังทรายซีฟู๊ด

 • ทางร้านคัดแต่อาหารทะเลที่เน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ
 • ทางร้านใส่ใจทุกรายละเอียดในการปรุงอาหาร
 • รสชาติอาหารอร่อย ทานง่าย ถูกปากคนไทย
เมนูแนะนำ ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งแช่บ๊วย ยำสาววังทราย
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน เวลา 11:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง 98 หมู่ 3 ตำบล อ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ 81000
โทร 096 636 5983

ร้านหนำ

ร้านหนำ

IMG BY : facebook

ร้านหนำ เป็นร้านอาหารพื้นบ้านภาคใต้ ที่มีคติประจำร้านคือวัตถุดิบพื้นบ้าน รสชาติพื้นถิ่น โดยร้านนี้มีความโดดเด่นคือมีการปรุงรสชาติอาหารให้เหมาะแก่นักท่องเที่ยวทั่วไป ทานง่าย ถูกปาก รสชาติจัดจ้านกำลังดี ไม่มากจนเกินไป โดยมีเมนูที่อยากแนะนำคือหอยชักตีน เนื้อสัมผัสของหอยจะมีความกรุบๆ เด้งๆ ให้รสชาติหวาน ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีความจัดจ้าน เข้ากันได้ดี เมนูต่อมาคือคั่วกลิ้งกระดูกอ่อน ตัวกระดูกอ่อนจะมีความกรุบๆ เข้ากับเนื้อพริกแกงได้ดี มีความหอมและมีรสชาติเค็มเผ็ดที่กำลังดี และเมนูที่น่าลองไม่แพ้กันคือข้าวผัดไตปลา รสชาติจะมีความจัดแต่ลงตัว มีความไหม้นิดๆของกระทะและหอมใบมะกรูด

จุดเด่นของร้านหนำ

 • เป็นร้านอาหารพื้นบ้านภาคใต้
 • มีการปรุงรสชาติอาหารให้เหมาะแก่นักท่องเที่ยวทั่วไป สามารถทานง่าย
 • ใช้วัตถุดิบพื้นบ้าน และรสชาติคนใต้แท้ๆในการปรุงอาหาร
เมนูแนะนำ หอยชักตีน คั่วกลิ้งกระดูกอ่อน ข้าวผัดไตปลา
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00 น.
ที่ตั้ง 48/26 ถนนเพชรเกษม ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ 81000
โทร 098 017 0592

ร้านข้าวซอย 8 นาไท

ร้านข้าวซอย 8 นาไท

IMG BY : facebook

ร้านข้าวซอย 8 นาไท เป็นร้านอาหารเหนือที่ตั้งอยู่ในภาคใต้ โดยร้านนี้มีความพิเศษคือคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใส่ใจในทุกรายละเอียดการปรุงอาหาร รวมถึงยังให้ความสำคัญกับความสะอาดปลอดภัยของลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง โดยเมนูที่อยากแนะนำคือข้าวซอยไก่ เส้นข้าวซอยและพริกแกงส่งตรงมาจากภาคเหนือแท้ๆ โดยเส้นมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่มกำลังดี ส่วนน้ำข้าวซอยมีรสชาติที่หอม อร่อย กลมกล่อม เมนูต่อมาคือขนมจีนน้ำเงี้ยว น้ำเงี้ยวให้รสชาติเปรี้ยวนำ เค็มตามแบบพอดี ไม่จัดจ้านจนเกิน และที่ห้ามพลาดเช่นกันก็คือไส้อั่ว นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกทานอีกด้วย

จุดเด่นของร้านข้าวซอย 8 นาไท

 • คัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ
 • ให้ความสำคัญกับความสะอาดปลอดภัยของลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง
 • เครื่องแกงข้าวซอยส่งตรงมาจากภาคเหนือแท้ๆ
เมนูแนะนำ ข้าวซอยไก่ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ไส้อั่ว
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน เวลา 11:00 – 20:00 น.
ที่ตั้ง นาไทซอย 8 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ 81000
โทร 098 964 1031

ร้านเสน่ห์ย่า Sanehya

 ร้านเสน่ห์ย่า Sanehya

IMG BY : facebook

เสน่ห์ย่า Sanehya เป็นร้านอาหารต้นตำรับสไตล์ไทยมลายู โดยร้านนี้มีความพิเศษคือรังสรรค์สูตรอาหารจากสูตรเฉพาะของครอบครัว ด้วยแนวคิดส่งผ่านความอร่อย ทรงคุณค่าโดยอัตลักษณ์การกินอยู่อย่างมีเอกลักษณ์ โดยมีเมนูที่อยากแนะนำคือนาซิดาแก เป็นข้าวมันแกงเป็ด ที่ใช้ข้าวสารหลายชนิดหุงรวมกัน เสิร์ฟพร้อมกับแกงมัสมั่นเป็ด เมนูต่อมาคือนาซิกาบู เป็นข้าวยำน้ำบูดู ที่ผสมผสานเอกลักษณ์ระหว่างข้าวยำปักษ์ใต้ กับวิถี ไทยมลายู และที่พลาดไม่ได้เลยคือละแซ ขนมจีนมลายู เรียกได้ว่าถ้าใครที่มาร้านเสน่ห์ยาแล้วไม่ได้ทานละแซ ถือว่ามาไม่ถึงเลยทีเดียว

จุดเด่นของร้านเสน่ห์ย่า Sanehya

 • เป็นร้านอาหารต้นตำรับสไตล์ไทยมลายู ที่ผสมผสานเอกลักษณ์ของไทยและมุสลิมได้อย่างลงตัว
 • เป็นสูตรอาหารเฉพาะของครอบครัว
 • ตระหนักถึงวิถี New Normal ทั้งเรื่องความสะอาดและสุขอนามัย
เมนูแนะนำ นาซิดาแก นาซิกาบู ละแซ
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน เวลา 07:00 – 16:00 น.
ที่ตั้ง 102 ถนน พิศาลภพ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ 81000
โทร 081 080 7799

เบอร์เกอร์บัง อ่าวนาง

เบอร์เกอร์บัง อ่าวนาง

IMG BY : facebook

เบอร์เกอร์บัง เป็นร้านอาหารฮาลาล ที่ทางร้านมีใบ Certified ยืนยันค่ามาตราฐานในการผลิตที่ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลาม เป็นการการันตีว่าร้านเบอร์เกอร์บังได้เลือกวัตถุดิบที่มีกรรมวิธีส่วนผสมที่ถูกต้อง สะอาด ตามศาสนาอิสลาม โดยเมนูที่แนะนำของที่นี่ก็จะเป็นเมนูเบอร์เกอร์ต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกมากมายทั้งเนื้อสัตว์และซอสรสชาติต่างๆ และที่พิเศษเลยคือทางร้านมีเนื้อนกกระจอกเทศ เนื้อกวาง เนื้อแกะ เนื้อแพะ ให้บริการด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบทานเบอร์เกอร์ทางร้านก็มีเมนูอื่นๆให้บริการด้วย เช่น พิซซ่า สปาเก็ตตี้ สเต๊ก หรือแม้แต่อาหารตามสั่ง ทางร้านก็มีให้บริการ เรียกได้ครบจริงๆนะคะร้านนี้

จุดเด่นของ เบอร์เกอร์บัง อ่าวนาง

 • เป็นร้านอาหารฮาลาลที่ได้รับการยืนยันมาตรฐานการผลิตที่ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลาม
 • มีกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด ถูกหลักอนามัย
 • มีเนื้อนกกระจอกเทศ เนื้อกวาง เนื้อแกะ เนื้อแพะ ให้บริการ
เมนูแนะนำ เมนูเบอเกอร์ต่างๆ
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน เวลา 14:00 – 23:00 น.
ที่ตั้ง 4203 ตำบล อ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ 81000
โทร 094 381 9787

Lae Lay Grill

Lae Lay Grill

IMG BY : chillpainai

Lae Lay Grill แต่มีอาหารต่างชาติร่วมด้วยโดยที่มาของชื่อร้านก็คือแล เป็นภาษาใต้แปลว่าดู เล มาจากคำว่าทะเล และกริลล์มาจากการวิธีการปรุงอาหาร ซึ่งอาหารทะเลจะใช้การกริลล์ในการปรุงอาหารซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุด โดยมีเมนูที่อยากแนะนำก็คือ Stir-fried soft shell crab with chili & salt เป็นการนำปูนิ่ม ผสมกับใบเล็บครุฑทอดจนกรอบ คั่วปรุงรสด้วยกระเทียม พริกปาปิก้าและเกลือ ให้รสสัมผัสที่กรอบอร่อย ไม่เผ็ดจนเกินไป เมนูต่อมาคือ Black pepper sizzled sliced beef served in sizzler plate เป็นเนื้อสันในพริกไทยดำกระทะร้อน เนื้อโคขุนเกรดพรีเมี่ยมผัดกับเครื่องเทศและพริกไทยดำ เสริฟมาในรูปแบบกระทะร้อน และที่พลาดไม่ได้เลยคือ Braised Pork with black mushroom Chinese herbs หมูตุ๋นสมุนไพรจีน เป็นหมูสามชั้นตุ๋นจนเปื่อย เคี่ยวกับสมุนไพรจีน โดยเมนูนี้ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ถูกใจทั้งชาวไทยและต่างชาติ รสชาติละมุนเข้มข้น

จุดเด่นของ Lae Lay Grill

 • เป็นร้านอาหารสไตล์ไทย-จีนที่เน้นอาหารทะเลเป็นหลัก
 • รสชาติอาหารดี คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี
 • บรรยากาศทางร้านดีมาก ติดกับทะเลวิวสวย
เมนูแนะนำ Stir-fried soft shell crab with chili & salt , Black pepper sizzled sliced beef served in sizzler plate , Braised Pork with black mushroom Chinese herbs
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน เวลา 12:00 – 21:00 น.
ที่ตั้ง 89 หมู่ 3 อ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ 81180
โทร 065 050 7887

Jaosamut Seafood

Jaosamut Seafood

IMG BY : facebook

ร้านอาหารเจ้าสมุทร Jaosamut Seafood เป็นร้านอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่ โดยร้านนี้มีความพิเศษคือทางร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบจากท้องทะเลคุณภาพดี ไม่มีสารฟอกขาวเพื่อลูกค้าทุกท่าน มีการปรุงอาหารอย่างถูกต้องตามหลักอนามัย โดยมีเมนูที่อยากแนะนำคือล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์ เป็นเนื้อล็อบสเตอร์หั่นชิ้นแล้วนำไปทอดสุกกำลังดี หอมกลิ่นเนย กระเทียมและชีส เมนูต่อมาคือข้าวผัดซีฟู้ด ข้าวหอมมะลิร่วนๆ ผัดกับกุ้งและหมึกตัวโตเต็มคำ หอมกลิ่นกระทะอ่อนๆอร่อยจัดเต็ม และที่ห้ามพลาดเลยก็คือปลากะพงนึ่งมะนาว ปลากะพงตัวใหญ่เนื้อแน่นนึ่งมะนาวรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาว ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เรียกได้ว่าเพลินสุดๆ

จุดเด่นของ Jaosamut Seafood

 • ทางร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบจากท้องทะเลคุณภาพดี ไม่มีสารฟอกขาวเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกค้า
 • ทางร้านปรุงอาหารอย่างถูกต้องตามหลักอนามัย
 • รสชาติอาหาร พร้อมรับคำแนะนำจากลูกค้าและพัฒนาในด้านต่างๆต่อไป
เมนูแนะนำ ล็อบสเตอร์เทอร์มิดอร์ ข้าวผัดซีฟู้ด ปลากะพงนึ่งมะนาว
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน 11:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง 4203 ตำบล อ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ 81180
โทร 065 593 6553

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับร้านอาหารที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ ก็จบลงไปแล้วสำหรับบทความแนะนำร้านอาหารในจังหวัดกระบี่ บอกเลยว่ามีแต่ร้านอาหารที่น่าสนใจ เราได้ทำการคัดสรรร้านอาหารหลากหลายชนิด ทั้งอาหารทะเล อาหารเหนือ รวมถึงอาหารอื่นอีกมากมายมาให้ทุกคนได้เลือกทานกัน แต่รับประกันเลยว่าอาหารทะเลสดสะอาดปลอดภัย คุณภาพคับคั่ง พร้อมให้ทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ มีร้านไหนโดนใจกันบ้างมั้ยคะ หวังว่าทุกคนจะชอบน้า ใครที่มากระบี่ก็อย่าลืมไปตามพิกัดเราได้นะค้า ไปกันค่า

Kookaii kanlaya

สวัสดีค่าา เราเชื่อว่าการอ่านเป็นเป็นพื้นฐานของการมีชีวิตที่ดี มาอ่านบทความรีวิวกันเยอะๆนะคะ เพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและคนที่คุณรัก หวังว่าบทความที่เราเขียนจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะค้าา ;)

Profile