พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในกรุงเทพ น่าไป ชื่นชมสัตว์น้ำในวันหยุด

Life Style

มีใครกำลังนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างมั้ยคะเพราะนอกจากห้าง สวนสาธารณะ หอศิลป์ ก็ยังมีอีก 1 ช้อยส์ ให้ได้เลือกนั้นก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เพราะว่าวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆไปท่องโลกกว้างใต้ทะเลกับสถานที่เที่ยวพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในกรุงเทพกันค่ะ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมยอดฮิตไม่ว่าจะไปกับครอบครัว ไปเดทกับแฟน หรือเดินเที่ยวคนเดียวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจก็ย่อมได้ ซึ่งวันนี้เราจะคัดมาให้ในโซนกรุงเทพ ไปง่ายไปสะดวก และมีแถมมานิดหน่อยในโซนใกล้ๆกรุงเทพ มาเก็บที่เที่ยวไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

Sea Life Bangkok Ocean World


Img by facebook.com
Sea Life Bangkok Ocean World เรียกได้ว่าตั้งอยู่ใจกลางกรุงไปง่ายและสะดวกสุดๆไปเลยสำหรับที่แรก เพราะตั้งอยู่ที่พารากอนนั้นเอง ซึ่งที่นี่นะคะจะแยกออกเป็น 2 ชั้น ได้แก่ชั้น B1 เชื่อมไปจนถึง ชั้น B2 และจะแบ่งเป็นโซนๆ โซนแรกที่เพื่อนๆจะได้พบก็คือ โซนโพรงหินอำพราง จะเป็นแหล่งที่รวมสัตว์เล็กสัตว์น้อย โซนต่อไปคือโซนแนวปะการัง และโซนที่ต่อกันทีคืออณาจักรม้าน้ำ ที่รวมม้าน้ำหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชม ถัดมาอีกหน่อยก็จะเจอโซนป่าดิบชื้นที่จำลองระบบนิเวศที่หลากหลาย และนอกจากทั้งหมดที่กล่าวมายังมี ปลาเสือพ่นน้ำ ปลาดาว แพนกวินและอีกมากมายที่ให้เราได้ชม เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียว แบบนี้พลาดไม่ได้แล้วค่า

จุดเด่นของ Sea Life Bangkok Ocean World

 • มีสัตว์น้ำให้ชมมากมายหลากหลายชนิด ซึ่งจะแบ่งเป็นโซนๆสามารถเดินดูได้ตามต้องการ ใช้เวลากับโซนที่ตัวเองชอบได้
 • มีการแสดงโชว์แพนกวิน เป็นโชว์ป้อนอาหารสามารถเพลิดเพลินได้เต็มอิ่มซึ่งเปิดแสดง 2 รอบด้วยกันคือ 12.30 น. และ 16.30 น.
 • เดินทางสะดวกด้วย BTS สถานี สยามหรือรถประจำทางสาย 15 16 21 40 48 54 73

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Sea Life Bangkok Ocean World

ที่อยู่ ชั้น B1 สยามพารากอน 991 ถนนพระราม1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เปิดให้เข้าชม 10.00-21.00 น. (เปิดเข้าชมรอบสุดท้าย 20.00 น.)
โทร 0-2687-2000
เว็บไซต์ www.facebook.com

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ กรุงเทพฯ Bangkok Aquarium


Img by www.facebook.com
สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำกรุงเทพฯ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจืดแห่งแรกในประเทศไทยซึ่งเปิดให้บริการครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2483 เรียกได้ว่าอยู่คู่เด็กไทยมานานหลายปีมากเลยค่ะซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์นี้จะมีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นที่1 เป็นตู้แสดงสัตว์น้ำเล็กๆน้อยๆผู้ชมสามารถสัมผัสได้ ชั้นที่ 2 จะเป็นพันธุ์ปลาที่หายากในไทย ชั้นสุดท้ายจะเป็นโซนของเจ้าหน้าที่ ซึ่งที่นี่มีสัตว์น้ำมากมายหลากหลายชนิดแต่ที่เด่นๆก็จะมี ปลาเทพาที่มีขนาดบิ๊กบึ้มถึง 3 เมตร ปลาตะพัดสายพันธุ์ไทยที่ใกล้สูญพันธุ์ และโครงกระดูกปลากระโห้ให้ได้ชมกัน

จุดเด่นของสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ กรุงเทพฯ Bangkok Aquarium

 • เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีมาอย่างยาวนานแต่ยังคงความรู้ให้ได้ชมไม่ว่าจะเป็นสัตว์น้ำชนิดเล็กหรือสัตว์น้ำใหญ่
 • มีสายพันธุ์ปลาของไทยที่จะสูญพันธุ์ให้ได้ชมเหมาะแก่การเรียนรู้
 • ค่าเข้าชมมีราคาถูก ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก นักเรียน นักศึกษา 10 บาท ผู้สูงอายุ/ผู้พิการ ไม่เสียค่าเข้าชม

ข้อมูลเพิ่มเติมของสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ กรุงเทพฯ Bangkok Aquarium

ที่อยู่ 50 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เปิดให้เข้าชม เปิดให้เข้าชมทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.
โทร 0-2940-5623, 0-2940-6543
เว็บไซต์ www.facebook.com

Underwater World พัทยา


Img by www.facebook.com
ขยับออกจากกรุงเทพหน่อยเราจะพาไปที่อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา ที่เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนานาชนิด มีทั้งสัตว์ทะเล สัตว์น้ำจืด รวมไปถึงสัตว์เลื้อยคลานที่หาชมยากจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งได้แบ่งทั้งหมด 5 โซน โซนแรก จะเป็นโซน Touch Pool จะเป็นโซนที่รวมสัตว์น้ำเค็มตื้นๆ เช่น ปลิงทะเลดาวทะเล ปลากระเบนขนาดเล็ก โซนที่ 2 จะเป็นโซน Coral Reef Zone เป็นโซนปะการังที่รวมพันธุ์ปลาหายากหลากหลายชนิดจัดแสดงอยู่ในตู้กระจกซึ่งโซนนี้จะมีการแสดงพิเศษอยู่ด้วยนะคะ โซนที่ 3 Shark & Ray Zone รวมไปด้วยฉลามและปลากระเบนหลากหลายสายพันธุ์ มีทั้งฉลามขี้เซา ฉลามเสือดาว ฉลามครีบดำ นอกจากนี้โซนนี้ยังมีการแสดงให้อาหารปลาวันละ 2 รอบด้วยนะคะ นี่ยังเป็นแค่ส่วนเล็กๆที่อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์มีนะคะ เพราะยังมีอีกหลากหลายอย่างให้ได้ชม เรียกได้ว่าคุ้มค่าในการไปแน่นอนค่า

จุดเด่นของUnderwater World พัทยา

 • มีสัตว์น้ำให้ชมมากมายหลายชนิด แบ่งออกเป็นแต่ละโซนทำให้เดินได้อย่างทั่วถึงสามารถเพลิดเพลินกับอันเดอร์วอเตอร์ได้อย่างเต็มที่
 • มีอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ ซึ่งมีความยาวถึง 105 เมตร สามารถมองเห็นสัตว์น้ำมากมายว่ายอยู่รอบๆตัวเราได้ถึง 180 องศา
 • มีกิจกรรมให้ชมมากมายไม่ว่าจะเป็นการพานากออกมาแสดงอวดความฉลาด การให้อาหารปลา

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Underwater World พัทยา

ที่อยู่ 22/22 หมู่ 11 ถนนสุขุมวิท ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุ จังหวัดชลบุรี
เปิดให้เข้าชม 09.99-17.30 น.
โทร 0-3875-6878
เว็บไซต์ www.facebook.com

Monsters Aquarium


Img by www.facebook.com
มอนสเตอร์ อควาเรียม ที่พัทยาเป็นแหล่งเรียนรู้และที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งที่เลยค่ะเพราะที่นี่มีทั้ง สัตว์หายากให้ได้ชม สัตว์แปลกๆ หรือแม้กระทั่งอุงโมงค์ปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ ซึ่งสัตว์ที่นี่มีหลากหลายสายพันธุ์ทั้งพันธุ์ไทยและพันธุ์ต่างประเทศ โดยภายในที่นี่จะแบ่งเป็นโซนต่างๆ ตั้งแต่โซนร่ม โซนกลางแจ้ง โซนสัตว์เลื้อยคลาน โซนอควาเรียม โซนอุโมงค์ปลา อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปกับสัตว์ การให้อาหารสัตว์เพราะที่นี่นะคะนอกจากจะมีสัตว์น้ำแล้วยังมีสัตว์บกให้ได้ชมด้วย

จุดเด่นของ Monsters Aquarium

 • มีสัตว์มากมายตั้งแต่ ควายแคระ ควายเผือก วัวแคระ เต่า 2 หัว ซึ่งเป็นสัตว์ที่หาดูได้ยากรวมไปถึงสัตว์เรื้อยคลานต่างๆก็มีค่ะ
 • มีกิจกรรมให้อาหารปลาฉลาม ปลาช่อนอเมซอนยักษ์

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Monsters Aquarium

ที่อยู่ 125/1 หมู่ที่ 8 ถนนเลียบทางรถไฟ ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
เปิดให้เข้าชม 09.99-18.00 น.
โทร 08-5152-3715
เว็บไซต์ www.facebook.com

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา


Img by www.facebook.com
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสนที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการเดินชมสัตว์น้ำเล็กใหญ่ ซึ่งที่นี่เปิดให้บริการมานานมากกว่า 30 ปี ภายในพิพิธภัณฑ์จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 โซน โซนที่ 1 คือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล จะมีการจัดแสดงเกี่ยวกับทะเล ระบบนิเวศต่างๆรวมไปถึงสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในทะเลด้วยค่ะ โซนที่ 2 สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม จะเป็นโซนที่ให้ความรู้ความเป็นอยู่ของสัตว์ทะเลแต่ละชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ในน้ำขึ้นน้ำลง ปลาแปลกและปลาที่มีพิษต่างๆ โซนสุดท้าย คือ ห้องปฏิบัติการวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล โซนนี้จะเป็นส่วนของการวิจัยซึ่งไม่สามารถเข้าชมได้นะคะ

จุดเด่นของสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา

 • แมงกะพรุนเรืองแสงที่มีมากมายหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชมซึ่งจะเห็นเป็นสีต่างๆเพราะติดไฟที่ตู้กระจกจึงเพิ่มความสวยงามให้กับแมงกะพรุน
 • มีโชว์การดำน้ำให้อาหารปลา ซึ่งจะได้เห็นความน่ารักของปลาหมอทะเลขณะกินอาหารจากมือนักดำน้ำ
 • เป็นสถานที่ที่ให้ความรู้และความสนุกเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมของสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา

ที่อยู่ 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
เปิดให้เข้าชม 08.30-17.00 น.
โทร 0-3839-1671
เว็บไซต์ www.facebook.com

และนี่คือทั้งหมดของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในกรุงเทพและใกล้กรุงเทพที่เราได้รวบรวมมาให้นะคะ ซึ่งเพื่อนๆสามารถไปเที่ยวได้ใน one day trip เพราะสามารถเดินทางไปกลับได้ภายในวันเดียว และเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าเก็บไว้ในลิสต์เผื่อวันไหนว่างๆและไม่รู้จะไปไหนก็ลองไปเดินชมพิพิธภัณฑ์ ดูสัตว์น้ำต่างๆมากมาย ศึกษาพันธุ์ปลาต่างๆในแง่ของวิทยาศาสตร์ได้ทั้งความรู้และความสนุกสนาน เหมาะทั้งการไปเป็น คู่ ไปคนเดียว หรือไปกับครอบครัวเพราะรับรองว่ามีกิจกรรมมากมายให้น้องๆเด็กเล็กได้ชมแน่นอนค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile