9 อันดับ ปากกา Cross รุ่นไหนดีใช้งานลื่นไหล พกพาสะดวก

9 อันดับ ปากกา Cross รุ่นไหนดีใช้งานลื่นไหล พกพาสะดวก
อื่น ๆ

ถ้าพูดถึงสิ่งที่ต้องเขียนนับเป็นไอเทมอีกอย่างหนึ่งที่จำเป็นและมีความสำคัญก็คงหนีไม่พ้น ปากกา นับว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเขียนมีหลากหลายรูปแบบหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้เป็นที่นิยมใช้อย่างยิ่งสำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงานตอบโจทย์และโดนใจอย่างยิ่งในการใช้งาน คุณภาพการใช้งานที่ดีและดีไซน์ที่สวยงาม ออกแบบมาให้น่าใช้และพัฒนาไปไกลมากอย่างต่อเนื่อง ทั้งรูปแบบ สีสันทำให้เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจชวนให้เห็นแล้วเป็นต้องอยากซื้ออุปกรณ์ที่ใช้ในการเขียนในวันนี้เราจะมานำเสนอ “ปากกา Cross” กันนะคะ เราจะมาดูกันว่าปากกา Cross มีกี่แบบ รูปแบบไหนถึงจะเหมาะสม สวยงาม ถนัดมือกันแค่ไหน คัดสรรมาให้เป็นอย่างดีทั้งประสิทธิภาพและการใช้งานตามมาดูกันเลยนะคะ

วิธีเลือกปากกา

เลือกตามประเภทปากกา

ปากกา Cross แบบลูกลื่น

สำหรับปากกาลูกลื่นเป็นที่นิยมและใช้กันอย่างแพร่หลายทุกเพศทุกวัยใช้งานง่ายสะดวกสบายครบจบในหนึ่งแท่งมั่นใจได้ในคุณภาพทั้งเขียนลื่น เขียนง่าย หมึกแห้งเร็ว พร้อมดีไซน์ที่สวยหรูเหนือกาลเวลาและยังสามารถเปลี่ยนไส้หมึกของ Cross ได้อีกด้วย

ปากกา Cross แบบหมึกเจล

สำหรับปากกาหมึกเจลมีความหรูหรา โดยส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้เซ็นชื่อลงในเอกสารเป็นการผสมผสานกันระหว่างปากกาลูกลื่นและปากกาหมึกซึมทำให้สีหมึกดูคมชัดชวนให้น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งเส้นที่ได้จะสวยและคมสุด ๆ หมึกแห้งช้ามากไม่เหมาะสำหรับการเขียนเอกสารใดๆทั้งสิ้น

ปากกา Cross แบบหมึกซึม

สำหรับปากกาหมึกซึม มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากมีความสวยงามเรียบหรูปากกาหมึกซึมจะมีราคาสูงเหมาะสำหรับผู้บริหาร นักสะสม และผู้ที่ชื่นชอบรูปแบบการใช้งานของปากกาที่สามารถควบคุมการเขียนหมึกแห้งช้าเหมาะสำหรับการใช้เซ็นเอกสารเป็นส่วนใหญ่

เลือกแบบสลักชื่อได้

นับได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายๆคนไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียวนะคะสำหรับการสลักชื่อไว้บนปากกาสามารถมอบให้เป็นของขวัญในวันสำคัญต่างๆได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวหรือเนื่องโอกาสพิเศษที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานมากขึ้นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยทำให้ปากกาด้ามนั้นมีคุณค่าในตัวเองเพิ่มขึ้นบ่งบอกแสดงตัวตัวว่าเรานั้นเป็นเจ้าของยกระดับปากกาธรรมดาให้แสนพิเศษมากยิ่งขึ้นไม่เหมือนใครแปลกใหม่สไตล์เรียบหรูหราเขียนได้ลื่นให้ลายเส้นที่สวยคมชัดลึกสะดวกและเพื่อให้สามารถเขียนได้เป็นเวลานานโดยไม่เมื่อยล้า

เลือกตามรุ่น

สำหรับรุ่นของปากกานั้นมีมากมายหลากหลายกันเลยทีเดียวมีความแตกต่างกันในแต่ละแบบสามารถเลือกได้ตามความต้องการโดยพิจารณาจากคุณสมบัติที่ต้องการใช้งานจะได้ปากกาที่มีคุณภาพดีพร้อมประสิทธิภาพ สามารถใช้ปากกาแท่งเดิมได้เป็นเวลานานหากไม่ชำรุดเสียหายไปก่อน

ปากกา Cross รุ่น Botanica

ปากกา Cross รุ่น Botanica

มาประเดิมกันที่อันแรกปากกา Cross รุ่น Botanica สีสันสวยงามชวนให้หลงไหลไปกลับดอกไม้ลายดอกลิลลี่เคลิ้มเหมือนได้ไปเดินอยู่ในสวนทำให้รู้สึกถึงความบริสุทธิ์ สดใส ไร้เดียงสานับว่าเป็นตัวกลางในการสื่อความหมายได้เป็นอย่างดี มีลักษณะที่โดดเด่นคือส่วนที่เป็นปลายปากกา วงแหวนกลางปากกา ด้ามหนีบ และหัวปากกานั้นทำจากทอง 23K เรียกได้ว่าเป็นทองประเภทเดียวกับที่ใช้ในการทำทองรูปพรรณ ใช้งานง่ายทำให้เวลาจับกระชับมือ ไม่ลื่นและไม่ทำให้รู้สึกเกร็งมือในขณะที่ต้องใช้งานนานๆที่สำคัญพลาดไม่ได้เลยสามารถสลักลายพิเศษที่วงแหวนเพิ่มรายละเอียดอีกด้วยใช้งานได้อย่างครบครันคุ้มค่าคุ้มราคา

จุดเด่นของปากกา Cross รุ่น Botanica

 • ปากกาไม่ดูตัน เพรียวบาง ใช้งานง่าย
 • สีสันสวยงามลายดอกลิลลี่บริสุทธิ์สดใส
 • ขนาดกำลังพอเหมาะ ไม่ดูใหญ่จนเกินไป จับกระชับมือ
 • หาซื้อได้ง่าย สะดวก

รายละเอียดของปากกา Cross รุ่น Botanica

ประเภทปากกา ปากกาหมึกเจล
ขนาดหัวปากกา 0.7 มม.
สี / ลวดลาย ดอกเดย์ลิลี่

ปากกา Cross รุ่น ATX

ปากกา Cross รุ่น ATX

มาต่อกันที่ปากกา Cross รุ่น ATX เรียกได้ว่ามาพร้อมความธรรมดาแต่แสนพิเศษสุดๆดีไซน์เรียบหรูแต่ดูแพงมีความทันสมัยนับว่าเป็นปากกาที่น่าค้นหาเป็นอย่างยิ่งเข้มดุดันไม่เหมือนใครซึ่งมาพร้อมลวดลายเพชรสลักทั่วด้ามจับได้ถนัดมือให้ความกระชับมือในขณะใช้งานอย่างยิ่งและไม่กลิ้งไปกลิ้งมาได้ง่ายพกพาได้สะดวกสร้างสมดุลน้ำหนักดีเยี่ยมในการเขียนขนาดพอเหมาะไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปสามารถใช้ได้อย่างไม่ต้องกังวลมีคุณภาพดีพร้อมมั่นใจทุกครั้งในการใช้งานคงพลาดไม่ได้สำหรับรุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และน่าสนใจอย่างมากตอบโจทย์สุดๆ

จุดเด่นของปากกา Cross รุ่น ATX

 • ดีไซน์เรียบหรูเข้มดุดันพร้อมลวดลายเพชร
 • ขนาดพอเหมาะไม่เล็กหรือใหญ่จนเกิน
 • กระชับมือ พกพาสะดวก
 • หาซื้อได้ง่าย สะดวก

รายละเอียดของปากกา Cross รุ่น ATX

ประเภทปากกา ปากกาลูกลื่น
ขนาดหัวปากกา 0.7 มม.
สี / ลวดลาย ดำกรุลายเพชร

ปากกา Cross รุ่น Peerless 125

ปากกา Cross รุ่น Peerless 125

พลาดไม่ได้เลยกับปากกา Cross รุ่น Peerless 125 การันตีคุณภาพดีระดับสูงสุดพรีเมี่ยมสุดปังที่ผู้บริหารหลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายนับได้ว่าเป็นสิ่งที่ตอนนี้หาซื้อได้ยากสุดๆไปเลยเป็นที่ต้องการกันอย่างมากเพิ่มความมั่นใจในการเขียนเป็นอย่างยิ่งทำงานด้วยปากการะดับเรือธงของแบรนด์ทำให้รู้สึกกระชับในการจับใช้งานได้ง่าย ๆไม่ต้องกังวลใจที่สำคัญให้ความรู้สึกในการเขียนที่นุ่มนวลชวนให้หลงไหลน่าใช้พร้อมความคมชัดทำให้เป็นที่แย่งชิงของผู้บริหารกันอย่างมากลักษณะเพรียวบาง กะทัดรัดแท่งเดียวครบจบเรียกได้ว่าคุ้มค่าราคากันเลยทีเดียวแหละไม่ผิดหวังเป็นอย่างแท้แน่นอนค่ะ

จุดเด่นของปากกา Cross รุ่น Peerless 125

 • การันตีคุณภาพดีระดับสูงสุดพรีเมี่ยม
 • นุ่มนวล คมชัด ไอเท็มของผู้บริหาร
 • เพรียวบาง กะทัดรัด พกพาง่าย
 • คุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก

รายละเอียดของปากกา Cross รุ่น Peerless 125

ประเภทปากกา ปากกาหมึกเจล
ขนาดหัวปากกา 0.7 มม.
สี / ลวดลาย ทองเหลือง – แพลตินัม

ปากกา Cross รุ่น Townsend

ปากกา Cross รุ่น Townsend

ถ้าพูดถึงปากกา Cross รุ่น Townsend แบรนด์นี้เชื่อว่าหลายๆคนต้องคุ้นหูกันเป็นอย่างแน่นอนปากกาคอลเลคชันระดับ World Class ที่ผู้คนมากมายทั่วโลกให้การตอบรับเป็นอย่างดีและเป็นที่พึงพอใจมากกับ Townsend นับเป็นปากสุดคลาสสิคที่ใครเห็นเป็นต้องอยากได้ดีไซน์น่าหลงไหลจับได้อย่างถนัดมือหรือกระชับมือมากรุ่นนี้จะผอมเพรียว พกพาในกระเป๋าได้สะดวกทำให้รู้สึกไม่เกร็งมือในขณะที่ต้องใช้งานนานๆเขียนลื่น สีเข้มคมชัดมีคุณภาพดี สามารถใช้ได้เยอะตามความต้องการสะดวกสบายครบจบเลยทีเดียวถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่น่าสนใจเลยนะคะ

จุดเด่นของปากกา Cross รุ่น Townsend

 • ปากกาคอลเลคชันระดับ World Class
 • ดีไซน์น่าหลงใหลจับได้อย่างถนัดมือ
 • พกพาในกระเป๋าได้สะดวกง่ายต่อการใช้งาน
 • เขียนลื่น สีเข้มคมชัดคุณภาพดี

รายละเอียดของปากกา Cross รุ่น Townsend

ประเภทปากกา ปากกาลูกลื่น
ขนาดหัวปากกา 0.7 มม.
สี / ลวดลาย ทองคำ 10K

ปากกา Cross รุ่น Century Chrome

ปากกา Cross รุ่น Century Chrome

สำหรับปากกา Cross รุ่น Century Chrome มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐานสูงได้รับการปรับปรุงกลไกให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม รับประกันกลไกตลอดอายุการใช้งานหนาแน่นได้คุณภาพดีไซน์แบบอเมริกันแท้ ๆมีความทันสมัยนับเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นถูกออกแบบมาให้มีความพรีเมี่ยมด้วยสีสุดขรึมแต่ไม่ธรรดาทำให้มีความโดดเด่นเฉพาะเขียนลื่นไหลไม่มีสะดุดเส้นมีความนุ่มนวลชวนให้น่าลองมีความเรียบหรูและความคลาสสิคไว้ในแท่งเดียวทำให้เป็นที่นิยมอย่างมาก หาซื้อได้ง่าย

จุดเด่นของ ปากกา Cross รุ่น Century Chrome​

 • มีการดีไซน์แบบอเมริกันแท้ ๆ
 • ผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐานสูง
 • เขียนลื่นไหลไม่มีสะดุดเส้นมีความนุ่มนวล
 • คุณภาพดีราคาเบากระเป๋า

รายละเอียดของปากกา Cross รุ่น Century Chrome

ประเภทปากกา ปากกาลูกลื่น
ขนาดหัวปากกา 0.7 มม.
สี / ลวดลาย สีโครเมี่ยม

ปากกา Cross รุ่น Coventry

ปากกา Cross รุ่น Coventry

ไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับปากกา Cross รุ่น Coventry เกรดเอคุณภาพเยี่ยมเรียกได้ว่ามีชื่อเสียงโด่งดังกันเลยทีเดียวเรียบหรู ดูเงางาม ให้ความรู้สึกแบบเท่ๆมีการออกแบบมาอย่างลงตัวครบครันในหนึ่งแท่งมาพร้อมสีดำตัดขอบด้วยสีทองชวนให้น่าค้นหาแล้วลองใช้เป็นอย่างยิ่งลายเส้นนั้นมีความคมชัดลึกเส้นละมุนละไมจับถนัดมือเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานหลายระดับลื่นไหลไม่มีสะดุดหมดกังวลในเรื่องต่างๆมั่นใจในการใช้ระดับมืออาชีพหลายคนต่างนิยมผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยได้มาตรฐานระดับโลกทั้งสิ้นตอบโจทย์ทุกความต้องการสามารถพกพาได้สะดวกนำออกไปใช้งานนอกสถานได้ตามความต้องกันเลยค่ะ

จุดเด่นของปากกา Cross รุ่น Coventry

 • เรียบหรู ดูเงางามให้ความรู้สึกแบบเท่ๆ
 • ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยได้มาตรฐานระดับโลก
 • ลายเส้นมีความคมชัดลึกเส้นละมุนละไม
 • จับถนัดมือเพิ่มความมั่นใจในการใช้งาน
 • สามารถพกพาได้สะดวก

รายละเอียดของปากกา Cross รุ่น Coventry

ประเภทปากกา ปากกาลูกลื่น
ขนาดหัวปากกา 0.7 มม.
สี / ลวดลาย ดำเงา

ปากกา Cross รุ่น Bailey

ปากกา Cross รุ่น Bailey

อีกหนึ่งปากกา Cross รุ่น Bailey ที่หลายคนต่างชื่นชอบและรู้จักกันดีมีความสวยหรูหราทันสมัยน่าใช้งานเป็นอย่างมากเรียกได้ว่ามีความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครมาพร้อมมาตรฐานมีประสิทธิภาพสูงมั่นใจได้ในคุณภาพ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีน้ำหมึกของครอส ที่พร้อมจะมอบประการณ์การเขียนที่เหนือระดับหมึกปากกานั้นเป็นแบบหมึกเจลรังสรรค์งานเขียนระดับมืออาชีพอย่างน่าตื่นตาตื่นใจดีไซน์ปลอกแหวนกลางด้ามแกะสลักร่องและกลไกแบบหมุนบิดนุ่มนวลเพื่อการเขียนที่นุ่มนวลชวนให้สัมผัสร่วมสมัยแบบดั้งเดิมเรียกได้ว่าของมันต้องมีติดไม้ติดมือติดกระเป๋าไม่มีไม่ได้เลยค่ะ

จุดเด่นของ ปากกา Cross รุ่น Bailey

 • มีความสวยหรูหราทันสมัย
 • รังสรรค์งานเขียนระดับมืออาชีพ
 • ปลอกแหวนกลางด้ามแกะสลักร่อง
 • ฝาครอบด้ามอันเป็นเอกลักษณ์แปลกใหม่
 • เทคโนโลยีน้ำหมึกของครอสเพิ่มการเขียนที่เหนือระดับ

รายละเอียดของ ปากกา Cross รุ่น Bailey

ประเภทปากกา ปากกาหมึกเจล
ขนาดหัวปากกา 0.7 มม.
สี / ลวดลาย ดำเงา / น้ำเงินเงา / แดงเงา

ปากกา Cross รุ่น Tech 3

ปากกา Cross รุ่น Tech 3

สำหรับคนที่ชอบปากกา Cross รุ่น Tech 3 แปลกใหม่สามารถใช้ได้แบบ 2 in 1 ใช้เขียนได้ทั้งกระดาษและสมาร์ทโฟนผ่านการผสมผสานมาอย่างมีคุณภาพ มั่นใจในคุณภาพที่ดีอยากให้ลองใช้หัวปากกาแบบพิเศษน่าหลงไหลที่ช่วยให้ใช้งานบนหน้าจอสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี มีความแม่นยำ ละเอียดคมชัดดีไซน์แบบเรียวบางได้มาตรฐานเรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพและได้ประสิทธิผลทำงานอย่างต่อเนื่อง Cross Tech 3 นั้นช่วยคุณได้กันเลยทีเดียวจับถนัดมือจับกระชับมือกะทัดรัดรับรองไม่ผิดหวังเป็นอย่างแท้แน่นอนค่ะ

จุดเด่นของ ปากกา Cross รุ่น Tech 3

 • สามารถใช้งานได้แบบ 2 in 1
 • ดีไซน์แบบเรียวบางใช้งานง่าย
 • จับถนัดมือกระชับมือกะทัดรัด
 • ได้มาตรฐานมีประสิทธิภาพ
 • คุณภาพดีมีความแม่นยำ ละเอียดคมชัด

รายละเอียดของ ปากกา Cross รุ่น Tech 3

ประเภทปากกา ปากกาอเนกประสงค์
ขนาดหัวปากกา 0.7 มม.
สี / ลวดลาย แดง

ปากกา Cross รุ่น Bailey Light

ปากกา Cross รุ่น Bailey Light

มาต่อกันที่ปากกา Cross รุ่น Bailey Light ปากกาประเภทหมึกซึมคุณภาพพรีเมี่ยมเฉพาะของแบรนด์ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตราฐาน จนเป็นที่ชื่นชอบของหลายต่อหลายคน เส้นบางเฉียบ เขียนคม เรียบง่ายออกแบบจากคอลเลคชั่นรุ่นพี่อย่าง Bailey ที่สวยหรูดูมีภูมิฐานที่ดีเหมาะสำหรับการใช้เซ็นเอกสารเป็นอย่างยิ่งทำให้ดูมั่นใจในการใช้งานหมดกังวลเนื่องจากใช้งานง่ายพกพาสะดวกครบจบในแท่งเดียว ดีไซน์มีความดุดัน แข็งด้วยด้วยสีดำเทาอันแสนจะมีอำนาจสุดขรึมแบบบ้าพลัง ที่สำคัญตัวปากกาที่ทำจากเรซิน เพิ่มคุณภาพการเขียนให้มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งเหมาะสำหรับพกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลาถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่น่าสนใจเลยนะคะ

จุดเด่นของ ปากกา Cross รุ่น Bailey Light

 • เส้นบางเฉียบ เขียนคม เรียบง่าย
 • ตัวปากกาทำจากเรซิน
 • ใช้งานได้สะดวกมีประสิทธิภาพ
 • พกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลา
 • คุณภาพพรีเมี่ยมรนด์ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตราฐาน

รายละเอียดของ ปากกา Cross รุ่น Bailey Light

ประเภทปากกา ปากกาหมึกซึม
ขนาดหัวปากกา เล็กมาก
สี / ลวดลาย ดำเงา

จะเห็นได้ว่าเรารวบรวมมาให้อ่านกันในบทความนี้เป็นที่เรียบร้อยสำหรับปากกา Cross มีมากมายหลายรุ่นกันเลยทีเดียวการเลือกปากกาไปใช้ในการทำงานหรือในชีวิตประจำวันนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยเลยนะคะเพื่อที่จะตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันในแต่ละคนเพราะว่าแต่ละคนนั้นล้วนจะต้องมีปากกาคู่ใจที่จะช่วยเราในการรังสรรค์ชิ้นงานต่างๆกันเป็นแน่นอน ก็ต้องดูว่ารุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด บวกกับงบที่มีอยู่ ที่จะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะสำหรับวันนี้ดิฉันได้ทำการคัดสรรมาให้เป็นที่เรียบร้อยหาซื้อได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นตามร้านทั่วไป ห้างสรรพสินค้า หรือในโลกออนไลน์ก็มีแบบครบจบส่งถึงบ้านถ้าพร้อมแล้วก็ไปตำกันด่วนๆเลยค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile