ร้านอาหารแนะนำในจังหวัดสมุทรสาคร

ร้านอาหารแนะนำในจังหวัดสมุทรสาคร
Life Style

วันนี้เราจะมาแนะนำ 9 ร้านอาหารแนะนำในจังหวัดสมุทรสาครนะคะ แน่นอนว่าถ้ามาจังหวัดสมุทรสาครแล้วอาหารที่ต้องมากินเลยไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึงก็คือ อาหารทะเลนั้นเอง ซึ่งสำหรับใครที่จะไปเที่ยวในแทบใต้ก็จะต้องผ่านจังหวัดนี้อยู่แล้ว ใครที่ไม่รู้ว่าจะกินอาหารทะเลร้านไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำ ซึ่งแต่ละร้านจะไปง่ายไม่ต้องไปทางที่ซับซ้อนจะมีร้านไหนกันบ้าง ไปดูที่ร้านแรกกันเลยค่า

ร้านอาหารคุณตุ่ม

ร้านอาหารคุณตุ่ม

IMG BY : th.openrice

ร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ เปิดมานานในย่านมหาชัยที่เป็นแหล่งขายอาหารทะเล ดังนั้นในเรื่องของความสด สะอาดของวัตถุดิบไว้ใจได้เลยค่ะว่ามีคุณภาพมากๆ ร้านอยู่ไม่ไกลจากถนนพระราม2 ร้านจะอยู่เลียบคลองใกล้โค้งวัดเจษ ร้านจะเป็นแบบชาวบ้านไม่ได้เป็นร้านอาหารแต่ร้านมีความสะอาดตามาตรฐาน ไม่มีเศษอาหารหรือกลิ่นให้รบกวนใจ รวมถึงมีพนักงานคอยให้บริการอยู่ตลอดเวลาและบริการดีทำงานเป็นระบบ สำหรับเมนูเด็ดของที่นี่จะเป็นพวกอาหารทะเลผัดกับพริกขี้หนู และจะมีต้มยำ ต้มมะนาว ต้มมะดันกับปลาทู ซี่งสามารถเลือกเมนูน้ำแกงที่ชื่นชอบได้เลยทางร้านสามารถทำได้ทุกเมนูน้ำแกง

จุดเด่นของ ร้านอาหารคุณตุ่ม

 • วัตถุดิบมีคุณภาพ สด สะอาด
 • มีลานจอดรถและร้านอาหารติดแอร์
 • เมนูอาหารระบุราคาชัดเจน เขียนตามราคาคิดตามน้ำหนัก
 • พนักงานบริการดี เป็นระบบ
เมนูแนะนำ กุ้งทอดเกลือ ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งผัดพริกขี้หนู ปลาทูต้มมะนาว หอยหลอดผัดฉ่าและแกงส้มปลาแป้น
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:30 – 19:30 น.
ที่ตั้ง 182 ถนนเจษฎาวิถี ตำบลมหาชัย เทศบาลนครสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
โทร 0-3442-1935, 08-1256-6017, 08-6905-0616

ท่าเรือภัตตาคาร มหาชัย

ท่าเรือภัตตาคาร มหาชัย

touronthai

มาต่อกันที่ร้านอาหารเก่าแก่ในตัวเมืองจังหวัดสมุทรสาครกันบ้างค่ะ นั้นก็คือ ท่าเรือภัตตาคาร การเดินทางมาง่าย มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ บรรยากาศตัวร้านจะมี2แบบคือ ในตัวร้านและแบบด้านริมน้ำ ทั้งสองแบบมีลมเย็นพัดตลอดเวลา อากาศดี เหมาะสำหรับครอบคัวใหญ่หรือใครจะมาเป็นกลุ่มเล็กๆก็เหมาะเช่นกันค่ะ ในส่วนของอาหารมีความสะอาดและเมนูอาหารทะเลค่อนข้างเยอะ ราคาไม่แพงหากเทียบกับคุณภาพของอาหารที่ได้รับประทาน

จุดเด่นของ ท่าเรือภัตตาคาร มหาชัย

 • บรรยากาศดี ลมเย็นพัดตลอดเวลา
 • อาหารเสิร์ฟค่อนข้างไว
 • วัตถุดิบสด สะอาด ราคาไม่แพง
เมนูแนะนำ ปลากะพงทอดน้ำปลา ข้าวผัดปู หลนปูทะเล เต๋าเต้ยจักรพรรดิ หอยลายผัดน้ำมันหอยและต้มยำกุ้ง
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00-21:00 น.
ที่ตั้ง ท่าเรือมหาชัย ใกล้ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ถนนเศรษฐกิจ ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
โทร 06-5096-4690

รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน

รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน

IMG BY : hamanan

รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีเมนูหลากหลายและมีราคาที่ไม่แพง เปิดบริการมานาน มีความพิเศษที่ไม่เหมือนร้านไหนก็คือความกลมกล่อมของน้ำซุปที่ทำมาจากซี่โครงหมูตุ๋นและอีกหนึ่งอย่างที่พิเศษไม่เหมือนร้านไหนก็คือในแต่ละชามจะมีหนังหมูพะโล้ไร้มันย่างเตาถ่านใส่มาด้วยทุกชาม ซึ่งโดยรวมคือถือเป็นก๋วยเตี๋ยวที่แทบจะไม่เคยเห็นในร้านไหนเลยค่ะ และสำหรับใครที่รับประทานอาหารคาวเสร็จแล้วอยากกินขนมหวานหรือน้ำต่างๆ ข้างบนร้านก็จะมีคาเฟ่เปิดอยู่บนร้าน ถือได้ว่าเป็นร้านที่มีครบเลยนะคะ ทั้งคาวและหวาน

จุดเด่นของ รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน

 • ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติดี ไม่ต้องปรุงเพิ่ม
 • หนังหมูไร้มันย่างกับเตาถ่าน
 • มีคาเฟ่อยู่ด้านบนร้านอาหาร
เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำขลุกขลิก ลูกชิ้นคั่ว หนังหมูพะโล้เปล่า เกาเหลาเนื้อตุ๋นยาจีน ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ่นและก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:30 – 16:00 น.
ที่ตั้ง ถนนสุคนธวิท, ท่าไม้, อ.กระทุ่มแบน สมุทรสาคร (ร้านอยู่ตรงหอนาฬิกากระทุ่มแบน เยื้อง ธ.กรุงศรีฯ)
โทร 034-471-464

เอเชีย บุฟเฟ่ต์ (Asia Buffet)

เอเชีย บุฟเฟ่ต์ (Asia Buffet)

IMG BY : mgronline

มาต่อกันที่ร้านอาหารที่เป็นแนวบุฟเฟ่ต์กันบ้างนะคะ ร้านนี้โดนใจสายกินแน่นอนค่ะกับร้าน เอเชีย บุฟเฟ่ต์ เพราะด้วยราคาต่อคนที่ไม่แพงยังมีเมนูให้เลือกมากกว่า 50 เมนูอีกด้วยค่ะ ซึ่งในเมนูจะมีทั้งอาหารทะเล หมู เนื้อวัว เป็ด ปลา รวมถึงของหวานก็มีนะคะไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วงที่เป็นของหวานขึ้นชื่อของที่ร้านหรือบลูเบอรี่ชีสเค้กก็มีรสชาติอร่อยเช่นกันค่ะ นอกจากอาหารที่อร่อย มีให้เลือกหลากหลายแล้วทางร้านยังมีการตกแต่งที่สวยงาม ไม่แออัด แต่ทางร้านจะมีการให้จองรอบก่อนเข้ามารับประทานนะคะ ถ้า walk in ไปจะไม่มีโต๊ะให้รับประทานนะคะ ต้องจองโต๊ะผ่านทางline ของร้านก่อนค่ะ ซึ่งทำให้ในร้านจะไม่แออัด ไม่ต้องกังลวเกี่ยวกับการรักษาระยะห่างเลยค่ะ เพราะจะมีการจำกัดจำนวนคนในการเข้ารับประทานแต่ละรอบ

จุดเด่นของ เอเชีย บุฟเฟ่ต์ (Asia Buffet)

 • มีเมนูให้เลือกสั่งมากกว่า 50 เมนู
 • เป็นร้านบุฟเฟ่ต์อาหารที่มีราคาไม่แพงหากเทียบกับคุณภาพ
 • ร้านใหญ่ ตกแต่งสวยงาม ไม่แออัด
เมนูแนะนำ หอยนางรม ซี่โครงหมูบาร์บีคิว กุ้งเผา แซลม่อนซาซิมิ เนื้อริบอายและข้าวเหนียวมะม่วง
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:30 น.
ที่ตั้ง 320 ม.1 สมุทรสาคร (สามแยกไฟแดงกระทุ่มแบน)
โทร 087-411-4499

ครัวต้นเต้ย

ครัวต้นเต้ย

ร้านครัวต้นเต้ยเป็นร้านที่ใครอยู่ในซอยพันท้ายนรสิงห์จะต้องรู้จักกันแน่นอน เพราะเป็นร้านที่โด่งดังในซอยนี้และยังมีรสชาติอาหารที่โดดเด่น สดสะอาด ราคาไม่แพง การเกินทางมาที่ร้านมาได้ง่าย อยู่ไม่ไกลจากถนนพระราม 2 ที่ร้านมีที่จอดรถให้ค่อนข้างเยอะ ตัวร้านจะมีโซนการนั่งให้เลือก 2 โซน รวมถึงใครที่อยากรับประทานอาหารแบบส่วนตัว ทางร้านก็จะมีห้องส่วนตัวพร้อมคาราโอเกะให้ด้วยค่ะ ส่วนโซนoutdoor จะมีเป็นติดกับริมทะเลสาบซึ่งมีบรรยากาศดี ลมเย็น ในส่วนของอาหารมีเมนูแนะนำที่หลากหลายเพราะร้านนี้โดดเด่นในเรื่องของรสชาติ มีความเข้มข้น จัดจ้านและเมนูอาหารทะเลสดใหม่ ไม่คาว ทำให้เป็นร้านขวัญใจของคนแถวนี้เลยค่ะ

จุดเด่นของ ครัวต้นเต้ย

 • อาหารทะเลสดอร่อยและน้ำจิ้มรสเด็ด
 • มีโซนให้เลือกนั่ง 2 แบบคือ โซน indoor และ outdoor
 • มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะ หลากหลาย
เมนูแนะนำ ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ทอดมันกุ้ง เนื้อปูหลน แกงคั่วหอยขม ยำผักบุ้งกรอบและแกงเลียงกุ้งสด
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:30 น.
ที่ตั้ง ถนน ทางหลวงชนบท สค. 5031 สมุทรสาคร
โทร 089-918-8793

GrillZo (กริลล์โซ่)


IMG BY :m.facebook.com
มาถึงสายบุฟเฟ่ต์สไตล์เกาหลีกันบ้างค่ะ ซึ่งก็คือร้านกริลล์โซ่ เป็นบุฟเฟ่ต์ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี มีหลุมชีสและหลุมใส่ไข่ตุ๋นรอบเตาปิ้งย่าง บรรยากาศของร้านตกแต่งสไตล์เกาหลี ประดับด้วยไฟนีออนหลากสี ร้านจะมี2 สาขาคือ ด้านติดริมถนนและด้านในโครงการ ซึ่งทั้งสองร้านไม่ได้ไกลกันสามารถจอดรถและเลือกเดินไปได้เลยค่ะ โดยเมนูอาหารที่สั่งได้มีให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าใครจะเป็นสายเนื้อก็จะมีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว เบค่อน หมูสามชั้น หรือใครที่ชอบอาหารทะเลก็ห้ามพลาดกับ ไข่ปลาหมึก หอยเชลล์ กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งดองซีอิ๊วและแซลม่อนดองซีอิ๊ว รวมถึงมีน้ำจิ้มให้เลือกถึง 4 แบบเลยค่ะ แต่ตัวที่เด็ดคือน้ำจิ้มสูตรทางร้านนั้นก็คือ น้ำจิ้มกริลล์โซ่ ใครที่อยากจะไปลองจัดแนะนำให้ไปก่อน5โมงเย็นนะคะ ไม่งั้นรอคิวนานเลยค่ะ

จุดเด่นของ GrillZo (กริลล์โซ่)

 • เป็นบุฟเฟ่ห์ที่มีอาหารให้เลือกสั่งหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู เนื้อวัวและอาหารทะเล
 • น้ำจิ้มมีให้เลือกถึง 4 แบบ
 • วัตถุดิบดี สดและสะอาด
เมนูแนะนำ กุ้งดอง แซลม่อนดอง กุ้งแม่น้ำเผา หอยเชลล์ น้ำจิ้มสูตรกริลล์โซ่ เนื้อหมูและเนื้อวัว
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 13:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง มหาชัย, สมุทรสาคร, 74000, ประเทศไทย สมุทรสาคร (จากถนนพระราม 2 ขาออก ขับเลย Portochino มาจนถึงโลตัสสมุทรสาคร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างศูนย์ Honda ตรงไป 500 เมตร ร้านอยู่ขวามือ ข้างร้านจะเป็นร้านโรตีกู)
โทร 096-621-2272

ร้านข้าวต้มเทศบาล 8


IMG BY :restaurantguru.com
เอาใจสายชอบกินข้าวต้มกันบ้างนะคะ กับร้านข้าวต้มเทศบาล 8 ที่เป็นร้านที่เปิดมานานหลายสิบปี บรรยากาศเรียบง่าย อาหารทำและเสริฟ์เร็ว พนักงานบริการดี รสชาติอาหารของที่ร้านนี้จะมีรสชาติถึงรสถึงเครื่อง วัตถุดิบแต่ละอย่างที่นำมาปรุงอาหารมีความสด ใหม่ สะอาดและปลอดภัย เพราะวัตถุดิบจะใช้วันต่อวัน ไม่มีค้าง ทางร้านเหมาะสำหรับมาทานกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่ เมนูอาหารเยอะ มีให้เลือกหลากหลาย เหมาะสำหรับกินเป็นกับแกล้มและกินเป็นกับข้าว แล้วแต่ความสะดวกของทุกคนเลยค่ะ แต่ที่ร้านหาที่จอดค่อนข้างยากนะคะเพราะอยู่ติดกับถนน

จุดเด่นของ ร้านข้าวต้มเทศบาล 8

 • ราคาอาหารไม่แพง มีให้เลือกหลากหลายเมนู
 • เปิดดึกเอาใจสายกิน
 • บริการเร็ว ไม่ต้องรอนาน
เมนูแนะนำ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง หมึกผัดไข่เค็ม ปลาเก๋าผัดฉ่า ไส้เป็ดพะโล้ หอยลายผัดพริกเผาและผัดแขนงน้ำมันหอย
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:30 น.
ที่ตั้ง ซอย เอกชัย 11 มหาชัย สมุทรสาคร
โทร 034-421-470 , 095-830-0251

บ้านตุ้ม (BAN TUM RESTAURANT)


IMG BY :fr.foursquare.com
ร้านอาหารบ้านตุ้ม เป็นร้านอาหารที่เป็นขวัญใจของเด็กนักเรียนหรือคนทำงานตรงนั้นเลยค่ะ เพราะมีราคาที่ไม่แพงและได้ปริมาณที่เยอะ รวมถึงยังมีสไตล์อาหารที่ให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะชอบเป็นสเต็กหรือจะชอบอาหารอีสานก็มีเช่นกัน โดยแต่ละเมนูแนะนำของทางร้านจะมีความอร่อยและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ในส่วนของจิ้มจุ่ม จะมีทั้งเซ็ตจิ้มจุ่มหมูและจิ้มจุ่มทะเล แต่ละเซ็ตบอกเลยว่าคุ้มมากเพราะได้เนื้อสัตว์เยอะมาก และตัวสเต็กหมูรวมก็มีปริมาณที่เยอะมาก กินคนเดียวอาจจะไม่หมด หากมากินช่วงเย็นคนอาจจะเยอะหน่อยเพราะเด็กนักเรียนจะมารับประทานกันค่อนข้างเยอะ

จุดเด่นของ บ้านตุ้ม (BAN TUM RESTAURANT)

 • เป็นสไตล์อาหารที่มีทั้งอีสานและสเต็ก
 • จิ้มจุ่มมีราคาไม่แพงและวัตถุดิบที่ได้ค่อนข้างเยอะ
 • ตัวสเต็กหมูรวมมีปริมาณที่เยอะ สามารถรับประทานได้ 3-4 คนย
เมนูแนะนำ Mix Grill จิ้มจุ่มทะเล คอหมูย่าง ผักโขมอบชีสและส้มตำ
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง ถนนสรศักดิ์ สมุทรสาคร (ซอยดับเพลิง)
โทร 034-423-538

The White Oven


IMG BY :www.bkkmenu.com
ร้านสุดท้ายที่จะนำมาแนะนำให้เพื่อนๆรู้จักเป็นร้านอาหารแนวฟิวชั่นที่เปิดมาได้ไม่นานแต่เรียกได้ว่ามีคุณภาพและรสชาติดีมากเลยค่ะ นั้นก็คือ The white Oven เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งร้านได้หรู ดูดี และพนักงานก็บริการดี ในส่วนของรายการอาหารมีให้เลือกเยอะดีมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย พิซซ่า และสลัดก็มี รวมถึงยังของหวานซึ่งก็คือ พวกเบเกอรี่ต่างๆ ไม่ว่าจะเค้กต่างๆหรือตัวเครื่องดื่มก็อร่อยทุกเมนูเลยค่ะ สำหรับราคาก็เหมือนร้านอาหารฟิวชั่นทั่วไปเลยค่ะ

จุดเด่นของ The White Oven

 • ร้านตกแต่งสวยงาม ดูเรียบหรูและสะอาด
 • เป็นร้านอาหารฟิวชั่นที่มีทั้งของคาวและของหวาน ครบจบในร้านเดียว
เมนูแนะนำ Prawn Bisque สเต็กแซลม่อน Once in Moscow ซุปไข่กุ้ง สปาเกตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ซุปเห็ดทรัฟเฟิลและหอยลายอบเนยกระเทียมและชีส
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวันยกเว้นวันอังคาร เวลา 11:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร (จาก พอร์โตชิโน่ อยู่ด้านซ้ายมือ ขับตรงมาเรื่อยจะเจอโฮมโปร โลตัส ศูนย์รถยนต์ฮอนด้า ให้เลี้ยวเข้าซอยศุนย์รถยนต์ฮอนด้า จากนั้นขับตรงมาประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่หน้าโครงการ ดิเอท อพาร์ทเมท์)
โทร 092-916-9191

จบกันไปแล้วนะคะกับร้านอาหารแนะนำในจังหวัดสมุทรสาคร มีร้านไหนที่ใครเคยไปรับประทานกันมาบ้างแล้วค่ะ เพราะแต่ละร้านที่เรารคัดมานอกจากจะเป็นร้านดังที่คนในพื้นที่จะชอบไปรับประทานแล้ว บางร้านคนต่างถิ่นถึงกับต้องขับรถมากินกันเลยค่ะ บอกได้คำเดียวว่า ถ้าไม่ดังและดีจริงเราไม่แนะนำแน่นอนค่ะ

yyeastwry

สวัสดีค่า การอ่านบทความรีวิวต่างๆเป็นสิ่งที่ดีและยังให้ความรู้ต่างๆกับตัวเรา หากใครที่กำลังมองหาบทความรีวิวที่น่าสนใจ เพียงแค่เข้ามาอ่านบทความรีวิวของเรา คุณจะได้รับแต่สิ่งดีๆให้กับตัวคุณและคนที่คุณรักค่ะ ซึ่งเราหวังว่าบทความที่เราเขียนขึ้นจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ

Profile