8 อาหารเสริมวิตามินเอ ยี่ห้อไหนดี ช่วยบำรุงสายตาได้ดี 2021

8 อาหารเสริมวิตามินเอ ยี่ห้อไหนดี ช่วยบำรุงสายตาได้ดี 2021
สุขภาพและความงาม

ในปัจจุบันมีอาหารเสริมวิตามินหลากหลายยี่ห้อและรูปแบบที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอวัยวะที่สำคัญในการใช้ชีวิตยุค New Normal คือดวงตาของเราเพราะในยุคนี้เราต้องใช้สายตาไปกับโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์มากขึ้น ดังนั้นเราจึงควรใส่ใจกับดวงตาของเราให้มากๆ เพื่อนๆบางคนอาจจะไม่มีเวลากินอาหารที่ให้สารอาหารเกี่ยวกับวิตามินเอมากนัก วันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆมาดูอาหารเสริมวิตามินเอที่มีคุณภาพดีและคุ้มค่า แต่ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจกับข้อมูลของวิตามินเอก่อนที่จะรับประทานก่อน

ข้อดีและข้อเสียในการรับประทานอาหารเสริมวิตามินเอ

สำหรับการรับประทานอาหารเสริมนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียในการรับประทาน ดังนั้นก่อนที่จะรับประทานเราควรศึกษาข้อมูลก่อนการรับประทานให้แน่ใจและถี่ถ้วนกันก่อน วันนี้เราจึงจะมาพาเพื่อนๆไปดูกันว่าอาหารเสริมวิตามินเอที่เรากำลังจะไปซื้อมารับประทานนั้นมีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง โดยมาเริ่มจากข้อดีของการรับประทานก่อนเลย

ข้อดี

  1. ช่วยในเรื่องการป้องกันอาการเกี่ยวกับดวงตาและจอประสาทตา
  2. อาจจะช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคมะเร็งบางชนิด ในส่วนของข้อดีข้อนี้จะมีแค่บางยี่ห้อเท่านั้นที่เขียนกำกับไว้ในข้อมูลผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนรับประทาน
  3. ช่วยในเรื่องการผลิตและการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว อีกทั้งยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียต่างๆในร่างกาย
  4. สามารถลดความเสี่ยงที่จะเกิดสิวบนหน้าได้ โดยบางยี่ห้อจะทำอาหารเสริมออกมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในด้านนี้เลย ซึ่งจะเขียนกำกับข้อมูลไว้ตรงฉลากผลิตภัณฑ์

ข้อเสีย

ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของการรับประทานอาหารเสริมวิตามินเอคือ ถ้าเราได้รับวิตามินเอที่มากเกินไปก็จะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายตามมา เพราะวิตามินเอเป็นวิตามินที่ละลายในไขมันที่สามารถสะสมอยู่ในร่างกายได้ ดังนั้นหากมีวิตามินเอที่มากเกินไปในร่างกายจะทำให้เกิดภาวการณ์เป็นพิษได้ โดยจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ เวียนหัวหรืออาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้

หลังจากที่ได้รู้ข้อดีและข้อเสียของการรับประทานอาหารเสริมวิตามินเอแล้ว ข้อมูลต่อไปที่เพื่อนๆควรรู้ไว้คือ ค่า IU หรือหน่วยวัดมาตรฐานสำหรับยา ซึ่งทุกๆยี่ห้อของอาหารเสริมจะต้องกำกับค่า IU ไว้อย่างชัดเจนเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้เพราะหากเราได้รับประทานอาหารเสริมวิตามินเอที่มากเกินไปอาจจะทำให้เกิดผลเสียตามมาได้ ทำให้ทุกๆยี่ห้อต้องเขียนกำกับไว้อย่างชัดเจน ซึ่งเพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าแล้วต้องได้รับวิตามินเอเท่าไรถึงจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและค่าIUสำคัญแค่ไหน

ค่า IU คืออะไร

ค่า IU คือหน่วยวัดมาตรฐานสำหรับยาหรือวิตามินเพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพสารออกฤทธิ์แต่ละชนิด และสำหรับการรับประทานวิตามินเอนั้น 1 IU = 1 ไมโครกรัม อาร์ อี ซึ่งผู้ใหญ่ควรได้รับวิตามินเอประมาณ 800 ไมโครกรัม อาร์ อี แต่ไม่ควรเกิน 3000 ไมโครกรัม อาร์ อี ต่อวัน

10 อาหารเสริมวิตามินเอ ยี่ห้อไหนดี

เพื่อนๆคงทราบถึงข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข้อมูลต่างๆที่จำเป็นต่อการเลือกซื้ออาหารเสริมวิตามินเอแล้ว ต่อไปเราจะพาเพื่อนๆไปดูอาหารเสริมวิตามินยี่ห้อต่างๆที่มีทั้งยี่ห้อของประเทศเราเองหรือของต่างประเทศ แต่รับรองว่าทุกตัวสามารถไปหาซื้อตามกันได้แน่นอน โดยจะมีทั้งตัวที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อหรือจะหาซื้อทางช่องทางออนไลน์ต่างๆก็ได้ค่ะ ถ้าเพื่อนๆพร้อมกันแล้วเรามาดูอาหารเสริมวิตามินเอที่ทางเราได้คัดสรรมาให้เพื่อนๆได้อ่านกันเลยค่ะ

Now Foods, Vitamin A, 10,000 IU, 100 Softgels

Now Foods, Vitamin A, 10,000 IU, 100 Softgels

สำหรับวิตามินของยี่ห้อนี้ขอรับรองเลยว่าถูกและดี ซึ่งเพื่อนหลายๆคนที่เคยรับประทานอาหารเสริมต่างๆคงคุ้นเคยชื่อยี่ห้อนี้ดี เพราะเป็นยี่ห้อที่มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหารเสริมวิตามินที่หลากหลายชนิดและยังได้รับรองมาตรฐานการผลิตจากอเมริกาอีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่กินยายากหรือไม่ชอบยาเม็ดใหญ่ ทางยี่ห้อนี้ได้ผลิตออกมาเป็นซอฟต์เจล ซึ่งจะทำให้สามารถรับประทานได้ง่ายขึ้นและได้รับประโยชน์จากการรับประทานอาหารเสริมวิตามินเอยี่ห้อนี้ค่อนข้างมาก

ขนาดบรรจุ 100 ซอฟต์เจล
ปริมาณที่แนะนำ/วัน ทานวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร
ข้อควรระวัง สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ควรเก็บให้พ้นมือเด็กและควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการรับประทาน

MEGA WE CARE VITAMIN A 25,000 IU 100 CAPSULES

MEGA WE CARE VITAMIN A 25,000 IU 100 CAPSULES

วิตามินเอยี่ห้อนี้เป็นวิตามินที่ถือว่ามีราคาที่ถูกและคุณภาพดี ซึ่งส่วนประกอบที่อยู่ในผลิตภัณฑ์มีคุณภาพดีนอกจากจะช่วยในเรื่องของการขาดวิตามินเอและยังได้ประโยชน์ในเรื่องการมองเห็น กระดูกและฟันอีกด้วย ซึ่งเพื่อนๆสามารถเบาใจได้ในเรื่องคุณภาพเพราะยี่ห้อนี้เป็นบริษัทที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับยาชั้นนำระดับสากล ดังนั้นเรื่องคุณภาพของอาหารเสริมวิตามินเอยี่ห้อนี้ถือได้ว่าคุ้มค่ากับการลองซื้อมารับประทาน

ขนาดบรรจุ 100 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำ/วัน ครั้งละ 1 – 2 แคปซูล หรือวันละ 1 ครั้งหรือตามแพทย์สั่ง
ข้อควรระวัง ใช้สำหรับรักษาอาการขาดวิตามินเอเท่านั้นและควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการรับประทาน

21st Century, Vitamin A, 10,000 IU, 110 Softgels

21st Century, Vitamin A, 10,000 IU, 110 Softgels

อาหารเสริมวิตามินเอยี่ห้อนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐานรังรองจากอเมริกา ซึ่งอาหารเสริมยี่ห้อนี้หลักๆจะช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาและลดการอักเสบของสิวและอาหารเสริมวิตามินเอตัวนี้ไม่มีการใส่สีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ในส่วนประกอบของวิตามินยี่ห้อนี้จะมีการใส่ส่วนประกอบเกี่ยวกับปลาไปด้วยเพื่อเพิ่มประโยชน์ในการรับประทานแต่สำหรับใครที่กลัวเรื่องของกลิ่นคาว ทางยี่ห้อนี้ได้ผลิตตัวเม็ดยาออกมาในรูปแบบของซอฟต์เจลซึ่งจะทำให้รับประทานง่ายและมีกลิ่นที่น้อยลง

ขนาดบรรจุ 110 ซอฟต์เจล
ปริมาณที่แนะนำ/วัน วันละ 1 ซอฟต์เจล 1ครั้งต่อวัน พร้อมมื้ออาหาร
ข้อควรระวัง หญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้งานและควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ

Nature Made Vitamin A 8000 IU 100 Softgels

Nature Made Vitamin A 8000 IU 100 Softgels

สำหรับอาหารเสริมวิตามินเอยี่ห้อนี้น่าจะเป็นที่คุ้นเคยของเพื่อนๆที่เคยรับประทานอาหารเสริมจำพวกวิตามินมาก่อน เพราะยี่ห้อนี้ถือว่าทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหารเสริมวิตามินมาหลากหลาย ซึ่งอาหารเสริมชนิดนี้ทางแบรนด์ไม่ใส่สารกันบูด แป้ง ยีสต์และกลูเตน อีกทั้งไม่ใส่สีและรสชาติเทียมในตัวผลิตภัณฑ์อีกด้วย ดังนั้นเพื่อนๆจึงวางใจในคุณภาพของยี่ห้อนี้ได้เลยว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีราคาที่เหมาะสมกับเงินที่เพื่อนๆได้เสียไปแน่นอน

ขนาดบรรจุ 100 ซอฟต์เจล
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานวันละ 1 เม็ดเวลาใดก็ได้
ข้อควรระวัง มีส่วนผสมจากปลาและถั่วเหลือง ผู้มีอาการแพ้ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานวิตามินนี้

HandyHealth Vit’2GO Vitamin A (วิตามินเอ)

สำหรับวิตามินเอยี่ห้อนี้เพื่อนๆคงเห็นและคุ้นหน้าคุ้นตาดีเพราะเป็นอาหารเสริมวิตามินเอขนาดพกพาที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายยา ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นได้รับมาตรฐาน อย. ถูกต้องตามกฎหมายและได้รับGMPรับรองความสะอาดและปลอดภัย ในส่วนของส่วนประกอบ ยี่ห้อนี้ได้สกัดจากสารธรรมชาติ100%ดังนั้นปลอดภัยแน่นอน และสำหรับใครที่มองหาอาหารเสริมราคาถูกและหาซื้อง่ายมาลองรับประทานดูก่อน ทางเราก็ขอแนะนำเป็นยี่ห้อนี้เลยค่ะ

ขนาดบรรจุ 2 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานวันละ 1 แคปซูล
ข้อควรระวัง เก็บไว้ในที่แห้งอุณหภูมิต่ำกว่า 30 °c และให้พ้นจากแสงแดด เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

ลูทีนาพลัส+วิตามิน A

ลูทีนาพลัส+วิตามิน A

สำหรับอาหารเสริมวิตามินยี่ห้อนี้เป็นอาหารเสริมที่สกัดจากสารบริสุทธิ์จากดอกดาวเรือง นำเข้าจากอเมริกาและได้รับรองมาตรฐาน อย. ซึ่งจะช่วยในเรื่องของสายตา เพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นได้ดีขึ้น โดยเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของตา ไม่ว่าจะเป็น ตาอักเสบ แสบตา คันตา เป็นต้น และตัวผลิตภัณฑ์ไม่มีการใช้สารเจือปนอาหารหรือสีผสมอาหาร ดังนั้นจึงคุ้มค่าต่อการลองซื้อมารับประทานเพราะเป็นผลิตภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยมที่เพิ่มสูตรมาจากลูทีนาสูตรเดิมเพราะเพิ่มวิตามินเอที่ช่วยในเรื่องการมองเห็นเข้ามาและใช้ความเข้มข้น 500,000 iu/g ดังนั้นใครที่มองหาอาหารเสริมวิตามินเอที่หาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง ยี่ห้อนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ

ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูลต่อวัน
ข้อควรระวัง ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการรับประทาน

DHC Vitamin A สำหรับ 30 วัน

DHC Vitamin A สำหรับ 30 วัน

สำหรับอาหารเสริมวิตามินยี่ห้อนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเพราะเป็นอาหารเสริมที่โด่งดังจากประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีราคาที่ถูก หาซื้อได้ง่ายและมีคุณภาพที่ดี สำหรับคุณประโยชน์ที่จะได้รับสำหรับยี่ห้อนี้จะเน้นไปในเรื่องของผิวพรรณและสิว ซึ่งจะช่วยในเรื่องของผิวพรรณลดการอักเสบของสิวและช่วยลบจุดด่างดำบนใบหน้า สำหรับตัวแคปซูลยี่ห้อนี้จะมีขนาดที่ใหญ่และมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของยี่ห้อนี้แต่กลิ่นจะไม่เหม็นและไม่มีรสชาติ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนก็สามารถลองซื้อยี่ห้อนี้มารับประทานก่อนก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ

ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานวันละ 1 เม็ด หลังมื้ออาหารมื้อใดก็ได้
ข้อควรระวัง ควรเก็บในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 30 องศาหรือในพื้นที่แห้ง

LZ-Vit-Plus-A Giffarine

LZ-Vit-Plus-A Giffarine

แอลซีวิต กิฟฟารีนเป็นอาหารเสริมวิตามินเอที่น่าเชื่อถือเพราะแค่เห็นยี่ห้อเราก็สามารถไว้วางใจในเรื่องคุณภาพ ความปลอดภัยและความสะอาดได้ โดยส่วนประกอบหลักของอาหารเสริมยี่ห้อนี้คือลูทีนและซีแซนทีน ซึ่งจะช่วยในเรื่องของดวงตาและจอประสาทตา สำหรับใครที่ใช้สายตาหนักหรือดูหน้าจอคอมตลอดเวลาแนะนำให้ลองซื้ออาหารเสริมวิตามินของยี่ห้อนี้มารับประทาน นอกจากจะมีคุณภาพดีแล้วยังสามารถหาซื้อได้สะดวกสบายอีกด้วย

ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานวันละ 1-2 แคปซูล พร้อมอาหาร
ข้อควรระวัง อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค และไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับอาหารเสริมวิตามินเอที่ทางเราได้คัดสรรมาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน หวังว่าจะมีตัวที่เพื่อนๆได้เก็บไว้ในลิสต์สินค้าแล้วนะคะ แต่แน่นอนว่าการรับประทานอาหารเสริมอย่างเดียวก็ไม่ช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว เราจะต้องมีการออกกำลังกายให้สม่ำเสมอและรับประทานอาหารให้ถูกหลักและได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ การรับประทานอาหารเสริมเป็นเพียงตัวช่วยทางเลือกหนึ่งเท่านั้น โดยอาหารเสริมวิตามินเอมีความสำคัญต่อหลายกระบวนการในร่างกาย โดยเฉพาะกับดวงตา ดังนั้นการที่เราได้รับวิตามินเอที่น้อยเกินไปหรือมากเกินไปก็จะเป็นอันตรายต่อร่างกาย ทางที่ดีที่สุดคือการรักษาสมดุลของวิตามินเอไว้โดยการรับประทานอาหารที่ให้วิตามินเอหรืออาหารเสริมวิตามินเอ แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่ควรได้รับในปริมาณที่มากเกินไป ซึ่งเพื่อนๆสามารถนำข้อมูลที่ได้ไปลองปรับใช้กับชีวิตประจำวันของตัวเองกันได้นะคะว่าเราเหมาะกับตัวไหนและถ้าไม่มั่นใจควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเลือกซื้อ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และสามารถช่วยเพื่อนๆตัดสินใจในการเลือกซื้อได้นะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile