11 อาหารเสริมกรดอะมิโน ยี่ห้อไหนดี 2021

11 อาหารเสริมกรดอะมิโน ยี่ห้อไหนดี 2021
สุขภาพและความงาม

ร่างกายของคนเรา ประกอบด้วยอะไรบ้าง? ประกอบด้วยน้ำ 60% และอื่นๆอีก 40% ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็คือโปรตีนนั่นเอง ซึ่งโปรตีนเกิดจากการรวมตัวกันของ “กรดอะมิโน” นั่นเอง

กรดอะมิโน คืออะไร?

สมัยนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักกับ “โปรตีน” แต่หลายคนกลับไม่รู้จัก “กรดอะมิโน” มันคืออะไร จำเป็นแค่ไหน วันนี้เรามาทำความเข้าใจกันดีกว่าค่ะ กรดอะมิโน คือ หน่วยย่อยที่เล็กที่สุดของโปรตีน ถือว่าเป็นส่วนที่จำเป็นมากๆ ที่อยู่ในส่วนประกอบของร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็นผิว ผม เล็บ เลือด น้ำเหลือง กล้ามเนื้อต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยในระบบต่างๆของร่างกายไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน ระบบย่อย และระบบเผาผาญพลังงานที่ถือเป็นเตาเผาในร่างกายนั่นเอง ซึ่งกรดอะมิโนมีอยู่ในร่างกายทั้ง หมด 20 ชนิดด้วยกัน ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น

กรดอะมิโนที่จำเป็นคืออะไร?

20 ชนิดของกรดอะมิโนที่อยู่ในร่างกายของเรานั้น แบ่งออกเป็น 9 ชนิดเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็น เพราะร่างกายของเราไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ จำเป็นต้องได้รับเข้าไป จากอาหารที่เรารับประทานเข้าไปทุกวันนั่นแหละ กรดอะมิโน 9 ชนิดนั้นได้แก่ ฮีสทิดีน (Histidine), ไอโซลิวซีน(Isoleucine), ลิวซีน (Leucine), ไลซีน (Lysine), เมตไทโอนีน (Methionine), ฟีนิลอะลานีน (Phenylalanine), ทรีโอนีน (Threonine), ทริปโตแฟน (Tryptophan) และ วาลีน (Valine)

กรดอะมิโนที่ไม่จำเป็นคืออะไร?

กรดอะมิโน 11 ชนิด เป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายสามารถสร้างเองได้จากกรดอะมิโนตัวอื่นๆ เราจึงเรียกว่ากรดอะมิโนที่ไม่จำเป็น ซึ่งคำว่าไม่จำเป็น ไม่ใช่ว่าร่างกายเราจะขาดมันได้นะ เพียงแต่ว่าเราไม่ต้องนำเข้าจากข้างนอกนั้นเอง อะลานิน (Alanine), อาร์จินีน (Arginine), แอสพาราจีน (Asparagine), กรดแอสพาร์ติก (Aspartic acid), ซีสเทอีน (Cysteine), กรดกลูตามิค (Glutamic acid), กลูตามีน (Glutamine), ไกลซีน (Glycine), โพรลีน (Proline), ซีลีน (Serine) และ ไทโรซีน(Tyrosine) แต่บางครั้งก็มีการแบ่ง กรดอะมิโน ออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ได้แก่ กรดอะมิโนที่จำเป็น กรดอะมิโนจำเป็นแบบมีเงื่อนไข และกรดอะมิโนไม่จำเป็น แต่ก็อย่าเพิ่งงง เพราะ 4 ชนิดได้แก่ อาร์จีนีน ( Arginine ), ซีสเทอีน ( Cysteine ), ไกลซีน ( Glycine ), ไทโรซีน ( Tyrosine ) ที่มันเคยเป็นกรดอะมิโนที่ไม่จำเป็น ในบางสภาวะของร่างกาย เช่น ในภาวะที่ได้รับบาดเจ็บ หรือในระหว่างที่เราใช้งานร่างกายหนักๆ หรือได้รับสารเคมีบางชนิด ร่างกายจึงไม่มีแรงที่จะสร้างเองได้ อาจจำเป็นต้องได้รับเข้าไปจากการรับประทานอาหารนั่นเอง จึงเรียกว่า กรดอะมิโน ที่จำเป็นอย่างมีเงื่อนไข

กรดอะมิโนจำเป็นอย่างไรต่อร่างกาย?

เมื่อเรารับประทานอาหารที่เป็นโปรตีนเข้าไป ร่างกายจะจัดการย่อยจนเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดกลายเป็นกรดอะมิโน ดังนั้นโปรตีนสำคัญต่อร่างกายอย่างไร กรดอะมิโนก็จำเป็นและสำคัญมากเช่นกัน โดยมีประโยชน์ดังนี้

ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

เมื่อไรที่ร่างกายย่อยโปรตีนจนเป็นกรดอะมิโน ร่างกายจะดูดซึมกรดอะมิโนเพื่อไปเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกายและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ นอกจากนี้ยังช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและป้องกันการทำลายของกล้ามเนื้อที่มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูระบบเตาเผาในร่างกายด้วย

เป็นโครงสร้างของโปรตีนที่ช่วยควบคุมการทำงานในร่างกาย

ช่วยควบคุมการทำงานในร่างกายและช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ซึ่งได้แก่ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน หรือแม้แต่การสร้างน้ำย่อย หรือกระบวนการเผาผลาญพลังงานต่างๆ

ช่วยในการควบคุมสารน้ำทั้งภายในและภายนอกเซลล์

ทำให้ร่างกายเราไม่บวม ปรับสมดุลน้ำในร่างกายให้เหมาะสม

รักษาสมดุลความเป็นกรดเป็นด่างในเลือด

ช่วยรักษาสมดุลความเป็นกรดเป็นด่างในเลือดให้เหมาะสมในแต่ละสภาวะ เช่น ในกระเพาะอาหาร ที่ต้องการความเป็นกรดเพราะมีส่วนสำคัญในการย่อยอาหาร หรือแม้แต่ในสภาวะที่ร่างกายอ่อนแอกรดอะมิโนจะช่วยปรับสมดุลความเป็นกรด ด่างในเลือดได้

เป็นแหล่งพลังงานของร่างกาย

แม้พลังงานจากโปรตีนและกรดอะมิโนจะเป็นแหล่งพลังงานสุดท้ายที่ร่างกายต้องการ แต่สภาวะที่ร่างกายได้รับพลังงานจาก แป้งและไขมันไม่พอร่างกายจะใช้พลังงานจากโปรตีนแทน แต่ไม่แนะนำให้เราใช้พลังงานจากโปรตีนนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ระบบเตาเผาหรือระบบเผาผลาญพลังงานพังแล้ว ยังทำร่างกายอ่อนแอ ติอเชื้อได้ง่ายด้วยคะ วิธีการป้องกันคือการรับประทานแป้ง ไขมัน และโปรตีนในสัดส่วนที่เพียงพอ เสริมโปรตีนหรือกรดอะมิโนที่จำเป็นตามแต่ละสภาวะของแต่ละคนค่ะ

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมกรดอะมิโน

เลือกที่ตรงกับความต้องการของตัวเอง

กรดอะมิโนจำเป็นที่สำคัญ : เหมาะกับผู้รักการออกกำลังกายและสายปาร์ตี้

สายนี้เป็นสายที่มีการทำลายและสูญเสียสมดุลสภาพทั้งภายในและภายนอกร่างกายค่อนข้างมากทีเดียว เพราะพักผ่อนน้อยทำให้ร่างกายหลั่งโกรทฮอร์โมนต่ำ ได้รับสารอนุมูลอิสระทั้งจากอาหารและเครื่องดื่มจากปาร์ตี้ แต่มันคือความสุขยังไงก็ไม่ว่ากัน แต่หันมาดูแลตัวเอง โดยการเพิ่มอาหารเสริมที่เน้นมีกรดอะมิโน 3 ชนิดนี้เลย ลูซีน (Leucine) , ไอโซลิวซีน (Isoleucine), และ วาลีน (Valine) เพราะช่วยกระตุ้นการสร้างโปรตีนทดแทนโปรตีนที่ถูกใช้ไปและช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายได้ดี ลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ

กรดอะมิโนที่จำเป็น + กรดอะมิโนที่ไม่จำเป็น : เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

กลุ่มที่ตั้งใจจะลดน้ำหนัก จำเป็นมากที่ต้องฟื้นฟูระบบเผาผลาญ โดยการคงมวลกล้ามเนื้อและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้มากขึ้น แต่ยังคงเน้นการสลายไขมันมาใช้เป็นพลังงาน สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับกลุ่มนี้คือ เราต้องรับประทานอาหารและสารอาหารที่มีกรดอะมิโนให้ครบทุกชนิด ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น ซึ่งจำช่วยให้การลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดการโยโย่ได้ด้วย

กรดอะมิโนที่จำเป็น + วิตามินและแร่ธาตุ : เหมาะในช่วงหลังออกกำลังกาย

หลังออกกำลังกาย ร่างกายมีการใช้พลังงานและสูญเสียเหงื่อจำนวนมากเพื่อให้ร่างกายกลับเข้าสู่สมดุลได้เร็ว อาหารเสริมที่ดีที่สุด แนะนำเป็น กรดอะมิโนที่จำเป็นทั้ง 9 ชนิด ที่สำคัญควรเลือกที่สามารถดูดซึมได้เร็ว หรืออาจจะมีส่วนผสมของวิตามินและเกลือแร่ร่วมด้วยก็ได้

Arginine, Glutamine, Glycine และ Tryptophan : เหมาะกับผู้ที่อ่อนเพลียจากการทำงาน

สำหรับผู้ที่ทำงานหนักเกินไปจนรู้สึกอ่อนเพลียจากการทำงาน คงแนะนำอาหารเสริมที่มีกรดอะมิโนหลักๆ 4 ตัวนี้ได้แก่ อาร์จินีน ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ กลูตามีนมีหน้าที่ซ่อมแซมกล้ามเนื่อที่ได้รับบาดเจ็บขณะทำงาน ไกลซีน มีส่วนช่วยในการสังเคราะห์ DNA และ RNA ซึ่งช่วยสร้างเซลล์ใหม่ทำแทนเซลล์เก่าและทริปโตแฟนช่วยให้นอนหลับได้ดี ลดอาการปวดศรีษะจากภาวะเครียด แต่อย่างไรก็ตามกลุ่มที่ทำงานหนัก จำเป็นต้องได้รับกรดอะมิโนที่จำเป็นทุกตัว

กรดอะมิโนที่ไม่จำเป็น + วิตามิน : ให้ผลลัพธ์ด้านความงามที่ดีเยี่ยม

กรดอะมิโนที่ไม่จำเป็นใช่ว่าเราจะมองข้าม เพราะร่างกายที่สร้างกรดอะมิโนเหล่านี้ จะสร้างขึ้นมาเพื่อใช้งานในเรื่องที่จำเป็นต่อกระบวนการต่างๆในร่างกายเท่านั้น ซี่งไม่เหลือเพียงพอให้แสดงออกมาทางผิว ผม เล็บ สำหรับความสวยความงาม สาวๆ หนุ่มๆ ท่านไหนที่ต้องการมีผิวพรรณผ่องใสมีออร่า แนะนำให้เสริมด้วยอาหารเสริมที่มีกรดอะมิโนที่ไม่จำเป็น อย่าง ซีสเทอีน โพรลีนและอาร์จินีน ซึ่งจะช่วยในการสร้างกลูต้าไธโอนและคอลลาเจน ยิ่งหากรับประทานร่วมกับวิตามินและเกลือแร่ร่วมกันแล้วละก็รับรองออร่าพุ่งแน่นอน

อาหารเสริมกรดอะมิโนรวม : ได้สารอาหารที่ครบถ้วน เหมาะสำหรับการคุมอาหาร

สำหรับคนที่กำลังควบคุมอาหารอยู่มักจะจำกัดอาหารบางกลุ่มเช่น แป้ง ไขมัน การจะเลือกอาหารเสริมที่เป็นสารสกัดกรดอะมิโน ที่มาจากทั้งในพืชและสัตว์ ที่มีการดึงเอาไขมันส่วนเกินออก เพื่อลดการขาดสารอาหารโดยเฉพาะในกลุ่มของโปรตีน

เลือกจากรูปแบบที่ทานง่าย

อาหารเสริมกรดอะมิโนที่ดี ควรทานง่าย ดูดซึมง่าย เพื่อให้ร่างกายได้รับกรดอะมิโนอย่างคุ้มค่าเงินที่เสียไป รูปแบบอาหารเสริมกรดอะมิโนมีหลายรูปแบบ เช่น เครื่องดื่ม ผงและแคปซูล การที่เราจะเลือกแบบไหนขึ้นอยู่กับความสะดวกของเรา

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองได้มาตรฐาน

เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตัวเราเอง สิ่งสำคัญคือต้องดูว่า อาหารเสริมชนิดนั้นมีความปลอดภัย ผ่านมาตรฐาน อย. และเครื่องหมาย GMP ซึ่งหมายถึงมาตรฐานการผลิตสามารถอุปโภคได้อย่างปลอดภัย

เลือกจากผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ

เนื่องจากอาหารเสริมในประเทศไทย มีมากมายหลายยี่ห้อ แต่บางยี่ห้อก็ไม่รู้ที่มาที่ไป ผลิตจากไหน หากท่านต้องการเลือกอาหารเสริม ควรหาข้อมูลเรื่องมีทีมวิจัยของผู้ผลิตที่สามารถตรวจสอบได้

11 อาหารเสริมกรดอะมิโน ยี่ห้อไหนดี 2021

VITAXTRONG 100% PURE BCAA 6500

VITAXTRONG 100% PURE BCAA 6500

เป็นกรดอะมิโนที่สร้างความแตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆเพราะไม่ใช่กรดอะมิโนเชิงเดี่ยว แต่เป็นห่วงโซ่ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ตัวผูกติดกัน ได้แก่ L-Leucine, L-Isoleucine, L-Valine ในอัตราส่วน 2:1:1 ในสัดส่วนที่งานวิจัยรับรองมากที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มกรดอะมิโนที่ไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อย สามารถดูซึมไปใช้ได้ทันที ที่สำคัญไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และมาในรูปแบบ 6500 มิลลิกรัมในหนึ่งโดสซึ่งเป็นปริมาณที่สามารถนำไปสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟูร่างกายได้เป็นอย่างดี กรดอะมิโนตัวนี้เหมาะสำหรับ ผู้ที่ออกกำลังกายหนักที่ไม่ต้องการให้มวลกล้ามเนื้อสลายไป เพราะมี L-Leucine ที่เป็นกรดอะมิโนที่สามารถเข้าไปย่อยสลายในกล้ามเนื้อ และมีส่วนในการสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่อ่อนหล้าจากการทำงานหนัก และสายปาร์ตี้อีกด้วย

รูปแบบ ผง
จุดเด่น Pharmaceutical grade (เกรดการแพทย์)ปราศจากโลหะ และปราศจาก Filler
ชนิดของกรดอะมิโน เป็นกรดอะมิโนในลักษณะห่วงโซ่ 3ตัวผูกติดกันได้แก่ L-Leucine, L-Isoleucine, L-Valine
ปริมาณกรดอะมิโนโดยรวม 6,500mg ต่อ serving
ขนาดบรรจุ 330 กรัม
ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. ผ่านการรับรองจาก อย.
เหมาะกับ ผู้ที่ออกกำลังกาย เน้นดูแลรูปร่าง และสายปาร์ตี้

Nature’s Truth L-Arginine

Nature’s Truth L-Arginine

คนที่กำลังอ่อนหล้าจากการทำงาน มีความเครียด หรือต้องเผชิญกับมลภาวะทั้งวันแสดงว่า ร่างกายมีความต้องการ กรดอะมิโน Arginine เป็นอย่างมาก แม้ Arginine จะเป็นกรดอะมิโนที่หากร่างกายแข็งแรงจะสามารถสร้างเองได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราใช้ร่างกายหนักเกิน Arginine สร้างได้ไม่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายจำเป็นต้องได้รับเข้าไป จุดเด่นของกรดอะมิโนชนิดนี้ เนื่องจากฟื้นฟูร่างกายที่เหนื่อยล้าแล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการทำให้กล้ามเนื้อหัวใจทำงานได้ดีขึ้น และช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่ตับได้อีกด้วย อาหารเสริมกรดอะมิโนตัวนี้ เด็กๆก็สามารถทานได้ ซึ่งจะช่วยในการกระตุ้นการหลั่น Growth Hormone มีส่วนในการเจริญเติบโตอีกด้วย

รูปแบบ แคปซูล
จุดเด่น ผลิตภายใต้กฎหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ประเทศสหรัฐอเมริกา
ชนิดของกรดอะมิโน L-Arginine
ปริมาณกรดอะมิโนโดยรวม 500 mg
ขนาดบรรจุ 100 แคปซูล
ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. GMP และ อย.
เหมาะกับ วัยทำงาน พักผ่อนไม่พอ ออกกำลังกายน้อย

Optimum Nutrition BCAA 1000 Caps

Optimum Nutrition BCAA 1000 Caps

เป็นอาหารเสริมกรดอะมิโนที่ สายลีน สายเพาะกาย สายฟิตที่ไม่ควรพลาดเลย สำหรับ Optimum Nutrition BCAA 1000 Caps ที่ประกอบด้วย Branched Chain Amino Acids ที่มีกรดอะมิโน ที่จำเป็น 3 ชนิด ที่นำไปถูกเผาผลาญโดยตรงในกล้ามเนื้อ และช่วยป้องการสลายตัวของกล้ามเนื้อ แม้คุณจะออกกำลังกายหนักแค่ไหน ก็สามารถมีหุ่นที่ฟิตและเฟิร์มได้ นอกจากนี้การที่มีมวลกล้ามเนื้อมากขึ้นยังช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายดีขึ้นอีกด้วย

รูปแบบ แคปซูล
จุดเด่น นำเข้าจากประเทศสหรัฐเมริกา
ชนิดของกรดอะมิโน เป็นกรดอะมิโนในลักษณะห่วงโซ่ 3ตัวผูกติดกันได้แก่ L-Leucine, L-Isoleucine, L-Valine
ปริมาณกรดอะมิโนโดยรวม 1000 มิลลิกรัม/2 แคปซูล
ขนาดบรรจุ 400 แคปซูล
ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. ผ่านการรับรองจาก อย.
เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ

BEWEL Melaclear Glutathione & Alpha Lipoic Acid

BEWEL Melaclear Glutathione & Alpha Lipoic Acid

หันมาเอาใจสาว สาวกันหน่อย อย่างที่เรารูปกันโดยพื้นฐาน สารอาหารที่ดี สุขภาพที่ดีจะแสดงออกได้ชัดเจนจากผิวพรรณที่สดใส อาหารเสริมกรดอะมิโนชนิดนี้ เป็น Supper 4 สารอาหารธรรมชาติ ที่มีทั้งกรดอะมิโนและวิตามิน ที่ช่วยในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระและเสริมสร้างคลอลาเจนให้เซลล์ผิว และลดการสร้างเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ ซึ่งช่วยให้ฝ้ากระ จุดด่างดำจางลง เผยผิวกระจ่างใสที่เป็นธรรมชาติออกมาจากภายใน

รูปแบบ แคปซูล
จุดเด่น ประกอบด้วยกลูตาไธโอนนำเข้าขากญี่ปุ่น พร้อมด้วยเปลือกสนฝรั่งเศส
ชนิดของกรดอะมิโน แอล-กลูตาไธโอน, แอล-ซีสเตอีน, แอล-ไทโรซีน 3 สารอาหารลดการสร้างเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ
ปริมาณกรดอะมิโนโดยรวม ไม่ระบุ
ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. ผ่านการรับรองจาก อย.
เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิว ผิวหมองคล้ำ

OMG Zinc Amino Acid

OMG Zinc Amino Acid

น้ำมะพร้าวรึจะสู้ OMG Zinc Amino Acid ซึ่งนักวิจัย ผลิตขึ้นมาเพื่อดูแลคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ที่ดูแลครบจบทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็น ฟื้นฟูสภาพร่างกายจากการทำงานหนัก ผมร่วงจากภาวะเครียด ผิวหมองคล้ำ ฮอร์โมนเพศชายแปรปรวน แค่เสริมด้วยอาหารเสริมกรดอะมิโน OMG Zinc Amino Acid ที่ทานง่าย พกพาสะดวก ที่จะเปลี่ยนคุณที่อ่อนล้ากลายเป็นชายหนุ่มที่สดใส ฟิตเหมือนวัยรุ่นได้ตลอดเวลา

รูปแบบ แคปซูล
จุดเด่น มีซิ้งค์ (สังกะสี) เป็นส่วนประกอบ
ชนิดของกรดอะมิโน L-Arginine
ปริมาณกรดอะมิโนโดยรวม 170 มิลลิกรัม
ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. GMP และ อย.
เหมาะกับ คุณผู้ชาย

GNC L-Lysine

GNC L-Lysine

สารอาหารเสริมกรดอะมิโนขวดนี้ เป็นกรดอะมิโน L-Lysine ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้าง Growth Hormone ที่ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ การเจริญเติบโตและฟื้นฟูสภาพร่างกาย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการดูดซึมแคลเซียมอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งที่จะเสริมในเด็กและผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน ดูแลผิวพรรณได้อีกด้วย

รูปแบบ เม็ด
จุดเด่น ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม
ชนิดของกรดอะมิโน L-Lysine
ปริมาณกรดอะมิโนโดยรวม 500 มิลลิกรัม
ขนาดบรรจุ 100 เม็ด
ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. ผ่านการรับรองจาก อย.
เหมาะกับ ทุกเพศทุกวัย

Optimum Nutrition Amino Energy

“ก่อนออกกำลังกายควรรับประทานอะไรดี” เป็นคำถามยอดฮิตที่หลายๆคนอยากรู้ เพราะหากเรามีความพร้อมของร่างกายที่ดี จะช่วยให้เราออกกำลังกายได้นานและประสิทธิภาพในการเผาผลาญดียิ่งขึ้น จึงแนะนำเป็นตัวนี้เลย เป็นกรดอะมิโน BCAAs (L-Arginine, L-Glutamine และ L-Valine) และคาเฟอีนที่มาจากสารสกัดจากชาเขียวและเมล็ดกาแฟสีเขียว ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ คงมวลกล้ามเนื้อและกระตุ้นการเผาผลาญไขมันมาใช้ในระหว่างออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี

รูปแบบ ผง
จุดเด่น มีคาเฟอีนและ BCAAs (กรดอะมิโน)
ชนิดของกรดอะมิโน BCAAs (กรดอะมิโน) L-Arginine, L-Glutamine และ L-Valine
ปริมาณกรดอะมิโนโดยรวม 5 กรัม
ขนาดบรรจุ 270 กรัม
ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. ผ่านการรับรองจาก อย.
เหมาะกับ เสริมก่อนออกกำลังกาย

GNC PRO MINO 1000

GNC PRO MINO 1000

อยากลุกขึ้นมาดูแลตัวเองแต่ไม่รู้จะเริ่มจากตัวไหนก่อน ขอบอกก่อนเลยว่าพื้นฐานสุขภาพที่ดี เริ่มจากการรับประทานอาหารที่มีกรดอะมิโนครบ เพราะจะทำให้เราได้รับโปรตีนที่เพียงพอ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยไหนก็ตาม เพราะฉะนั้นแนะนำตัวนี้ก่อนเลยจร้า GNC PRO MINO 1000 ที่มาพร้อมกับกรออะมิโนรวมทั้งสิ้น 20 ชนิด ซึ่งเราไม่สามารถได้รับจากสารอาหารได้อย่างครบและเพียงพอต่อร่างกาย ตัวนี้มาในรูปแคปซูล ทำให้ทุกเพศทุกวัยทานได้สะดวกมากๆ

รูปแบบ แคปซูล
จุดเด่น กรดอะมิโนชนิดรวม (Multi-Amino Acids) เป็นโปรตีนที่ได้จากแหล่ง Calcium Caseinate และ Gelatin
ชนิดของกรดอะมิโน กรดอะมิโนรวม 20 ชนิด
ปริมาณกรดอะมิโนโดยรวม 1000 มิลลิกรัม
ขนาดบรรจุ 120 แคปซูล
ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. ผ่านการรับรองจาก อย.
เหมาะกับ เหมาะสำหรับนักกีฬา ผู้ที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

Amino VITAL เจลพลังงานผสมกรดอะมิโนพร้อมทาน

Amino VITAL เจลพลังงานผสมกรดอะมิโนพร้อมทาน

ที่มียอดขายสูงสุดในญี่ปุ่น เป็นกรดอะมิโนที่ให้พลังงานทันที ลดการสลายกล้ามเนื้อระหว่างเล่นกีฬา เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาต่อเนื่องหลายชั่วโมงเช่น นักปั่นจักรยาน นักไตรกีฬา นักกอล์ฟ เป็นต้น ซึ่งจะให้พลังงานจากโปรตีน ถึง 110 แคลลอรี่ มาในรูปแบบเจลนุ่มลื่นรสชาติ อร่อยสามารถหยิบมาทานได้ง่ายเมื่อต้องการ

รูปแบบ เจลลี่พร้อมทาน
จุดเด่น BCAA ดูดซึมอย่างรวดเร็วเพื่อไปใช้สร้างกล้ามเนื้อโดยตรง โดยไม่ต้องผ่านการย่อยในกระเพาะหรือลำไส้เล็ก
ชนิดของกรดอะมิโน BCAAs (กรดอะมิโน) L-Arginine, L-Glutamine และ L-Valine
ปริมาณกรดอะมิโนโดยรวม กรดอะมิโน 3000 มิลลิกรัมและ BCAAs 1700 มิลลิกรัม
ขนาดบรรจุ 100 กรัม
ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. ผ่านการรับรองจาก อย.
เหมาะกับ เหมาะสำหรับนักกีฬา ผู้ที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

MRM L-Glutamine 325 กรัม

MRM L-Glutamine 325 กรัม

ชนิดผงเกล็ด กรดอะมิโนชนิดจำเป็น หากคุณต้องการจะสร้างกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูร่างกายอย่างเร่งด่วน คงหนีไม่พ้นการเติม L-Glutamine ให้กับร่างกาย เพราะถือว่าเป็นกรดอะมิโนที่เพิ่มการสร้างโกรทฮอร์โมนตามธรรมชาติ ช่วยกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ ลดการสลายกล้ามเนื้อและเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีน ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมาในรูปแบบผงชงดื่มง่าย ดูดซึมไปใช้ได้ทันที

รูปแบบ ผงเกล็ด
จุดเด่น ช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์กรดอะมิโน
ชนิดของกรดอะมิโน L-Glutamine
ปริมาณกรดอะมิโนโดยรวม 325 กรัม
ขนาดบรรจุ 325 กรัม
ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. ผ่านมาตรฐานสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA Approved)
เหมาะกับ ทุกเพศทุกวัย

Springmate Protifit

Springmate Protifit

เคยไหมคิดงานไม่ออก ไม่มีสมาธิในการทำงาน อ่อนหล้า ในช่วงวันเร่งด่วนที่คุณต้องการฟื้นฟู ระบบประสาทและสมอง นอกจากกรดอะมิโนที่จำเป็นแล้ว ยังมีสารที่เรียกว่า แลคตาบูมิน ไฮโดรไลเซส” (Lactabumin Hydrolysate) ซึ่งเป็นสารอาหารบำรุงสมอง ที่ใส่มาใน Springmate Protifit สปริงเมท โพรติฟิต ทำให้คุณนอนหลับได้ดี มีสมาธิในการทำงาน ช่วยผ่อนคลายจิตใจได้เป็นอย่างดี

รูปแบบ เม็ด
จุดเด่น กรดอะมิโนจำเป็นครบ และสารอาหารสมอง
ชนิดของกรดอะมิโน กรดอะมิโนจำเป็น 19 ชนิด
ปริมาณกรดอะมิโนโดยรวม 1500 มิลลิกรัม
ขนาดบรรจุ 30 เม็ด
ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. ผ่านมาตรฐานสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
เหมาะกับ ทุกเพศทุกวัย

ข้อควรระวังในการรับประทานอาหารเสริมกรดอะมิโน

อย่างที่เราทราบกันดีว่า กรดอะมิโนต่างๆ เรามักได้รับจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวัน แต่อาจจะไม่ครบทั้งด้านพลังงานและคุณภาพ ที่สำคัญการมีอาหารที่มีกรดอะมิโนมักพ่วงมาด้วยไขมันและสารปนเปื้นอื่นๆเสมอ หลายคนจึงหันมาเลือกอาหารเสริมกรดอะมิโน ที่เหมาะกับสภาพและปัญหาของตนเอง สิ่งที่ควรระวังในการรับประทานอาหารเสริม คือต้องรับประทานในปริมาณที่พอดี และเลือกที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะจะช่วยให้ลดการเกิดสารตกค้างในร่างกายได้

กรดอะมิโนเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งของโปรตีนที่ไปช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ดังนั้น อาหารหลักเราอาจจะทานได้ไม่ครบ จึงต้องเสริมเข้าไป การที่เราจะเสริมก็ควรจะดูตัวแบรนด์ในเรื่องของความน่าเชื่อถือ และความออร์แกนิกเพื่อปลอดภัยต่อตัวเรา และร่างกายของเราที่จะสุขภาพดีวันนี้และวันข้างหน้าต่อไป

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile