10 อาหารเสริมวิตามิน B Complex ยี่ห้อไหนดี ช่วยบำรุงระบบประสาทให้แข็งแรง 2021

10 อาหารเสริมวิตามิน B Complex ยี่ห้อไหนดี ช่วยบำรุงระบบประสาทให้แข็งแรง 2021
สุขภาพและความงาม

วันนี้มาทำความรู้จักกับวิตามินบีรวม (Vitamin B Complex) กันก่อนนะคะ วิตามินบีรวมจะประกอบไปด้วย วิตามินบีทั้ง 8 ชนิด ได้แก่ บี1, บี2, บี3, บี5, บี6,บี7,บี12 และกรดโฟลิก ซึ่งประโยชน์ของวิตามินบีก็คือ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และยังช่วยในเรื่องของการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง พร้อมทั้งช่วยบำรุงระบบประสาทให้แข็งแรง ในปัจจุบันมีผลิตออกมาหลายแบบหลายยี่ห้อไปดูกันเลยค่ะว่ามียี่ห้อไหนบ้าง

DHC VITAMIN B Mix อาหารเสริมวิตามินบีรวม

DHC VITAMIN B Mix อาหารเสริมวิตามินบีรวม

DHC อาหารเสริมจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับในประเทศไทย ด้วยราคาที่ย่อมเยาและหาซื้อง่ายพกพาสะดวก อีกทั้งความพิเศษอยู่ตรงที่ช่วยเรื่องสิวบนใบหน้า ลดปัญหาเรื่องสิวอุดตัน สิวผด ทำให้แต่งหน้าได้เรียบเนียนมากขึ้นอีกทั้งช่วยให้ผิวพรรณแข็งแรงและสดใสอีกด้วย

นำเข้าจาก บริษัท DHC ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
วิธีการทาน ทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-เย็น
ชนิดของวิตามิน แบบอัดเม็ด

Thompson B Complex อาหารเสริมวิตามินบีรวม

Thompson B Complex อาหารเสริมวิตามินบีรวม

Thompson B Complex เป็นวิตามินบีที่รวมถึง 8 ชนิด ซึ่งทางแบรนด์ได้เคลมว่าสินค้าตัวนี้สามารถช่วยบำรุงและเสริมความแข็งแรงให้กับร่างกายได้อย่างดีโดยเฉพาะในบุคคลที่มีอาการเหนื่อยง่าย ร่างกายอ่อนเพลีย เมื่อรับประทานเป็นประจำจะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และยังบำรุงเล็บและเส้นผมอีกด้วย รวมถึงกลุ่มคนที่มีอาการซึมเศร้ายังช่วยลดและป้องกันอาการได้ดี ทำให้สมองปลอดโปร่งและนอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น

นำเข้าจาก ประเทศสหรัฐอเมริกา มีตราความปลอดภัยรับรอง
วิธีการทาน ทานครั้งละ 1 แคปซูล
ชนิดของวิตามิน แบบแคปซูล

Mega We Care Nat B อาหารเสริมวิตามินบีรวม

Mega We Care Nat B อาหารเสริมวิตามินบีรวม

Mega We Care Nat B เป็นวิตามินบีรวมที่นิยมกันอย่างมากในกลุ่มของวัยรุ่นและวัยทำงานที่ต้องใช้สมองเยอะ สำหรับแบรนด์นี้จะมีวิตามินรวมอยู่ถึง 10 ชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงของระบบประสาทและสมอง ทำให้ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในกลุ่มของคนที่เครียดง่ายและชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อรับประทานวิตามินตัวนี้ก็จะเข้าไปช่วยกระตุ้นให้สมองปลอดโปร่ง ร่างกายรู้สึกสดชื่น ลดอาการสมองล้าจากการทำงานดึก นอนดึก หรือปาร์ตี้แบบจัดหนัก ตื่นเช้ามาก็จะช่วยให้ไม่มีอาการวิงเวียนศรีษะ พร้อมรับมือสำหรับวันใหม่

ผลิตที่ บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอนซ์ จำกัด (มหาชน) ประเทศไทย
วิธีการทาน รับประทานครั้งละ 1- 2 แคปซูลหลังอาหาร
ชนิดของวิตามิน แบบแคปซูล

Blackmores Multi B อาหารเสริมวิตามินบีรวม

Blackmores Multi B

การรีวิว ยี่ห้อ Blackmores Multi B เป็นวิตามินบีรวมที่เหมาะกับกลุ่มนักเรียน นักศึกษาที่ต้องการใช้สมาธิในการเรียน หรือใช้สมองในการจดจำสิ่งต่างๆเยอะ ซึ่งในวิตามินตัวนี้ก็จะมีสารอาหารที่ประกอบไปด้วยสารบำรุงระบบประสาทและระบบการทำงานต่างๆของร่างกายให้เป็นปกติ ลดความเครียด และยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะขาดวิตามินบีสูง เช่น กลุ่มผู้ที่รับประทานอาหารเจเป็นประจำ คนชรา หรือผู้ที่มีร่างกายอ่อนเพลียก็สามารถรับประทานวิตามินตัวนี้เพื่อเข้าไปเสริมให้ระบบประสาทและระบบต่างๆในร่างกายให้แข็งแรงขึ้น

นำเข้าจาก ประเทศออสเตรเลีย
วิธีการทาน รับประทานพร้อมอาหาร ผู้ใหญ่ วันละ 1 เม็ด เด็ก 6-12 ปี ตามคำแนะนำของแพทย์หรือเภสัชกร
ชนิดของวิตามิน แบบเม็ด

Vistra B-Complex Plus Minerals อาหารเสริมวิตามินบีรวม

Vistra B-Complex Plus Minerals

Vistra B-Complex Plus Minerals เป็นวิตามินบีรวม 6 ชนิด ที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุผสมเข้าไปอีกถึง 3 แร่ธาตุด้วยกันได้แก่ สังกะสี ทองแดง และแมงกานีส ซึ่งจะช่วยเสริมให้วิตามินบีรวมยี่ห้อนี้ ช่วยกระตุ้นให้สมองปลอดโปร่ง ลดความเครียดได้ดี นอนหลับง่ายขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ดื่มกาแฟและแอลกอฮอล์เป็นประจำ เมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่อ่อนล้าเหมือนก่อนทาน

สินค้าจาก บริษัท เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ จํากัดประเทศไทย
วิธีการทาน รับประทานวันละ 1-2 เม็ด พร้อมอาหาร
ชนิดของวิตามิน แบบเม็ด

Choline – B อาหารเสริมวิตามินบีรวม

Choline – B

Choline – B เป็นวิตามินบีรวมของแบรนด์ Giffarine เน้นในเรื่องของการบำรุงสมองและช่วยในเรื่องของการจดจำ แก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีปัญหา สมาธิสั้น ลืมง่าย จำสิ่งต่างๆได้ยาก พร้อมทั้งยังช่วยป้องกันโรคไขมันอุดตันที่จะเกิดในเส้นเลือดและหลอดเลือดหัวใจ และยังสามารถรับประทานพร้อมกับยาชนิดอื่นได้อีกด้วย

ผลิตที่ บริษัท กิฟฟารีน ประเทศไทย
วิธีการทาน รับประทานวันละ 1-3 แคปซูล พร้อมอาหาร
ชนิดของวิตามิน แบบแคปซูล

Clover Plus Multi B+ Ginkgo อาหารเสริมวิตามินบีรวม

Clover Plus Multi B+ Ginkgo

Clover Plus Multi B+ Ginkgo หากใครที่มองหาวิตามินสำหรับบำรุงสมองแนะนำวิตามินตัวนี้เลยค่ะ เพราะวิตามินบีรวมตัวนี้ได้สารสกัดมาจากใบแปะก๊วยและโคลีน ซึ่งจะช่วยเน้นบำรุงสมองและระบบประสาทแบบตรงจุด ช่วยแก้ปัญหาอาการของโรคอัลไซเมอร์, ขี้หลงขี้ลืม หรือสมองเสื่อมได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมทั้งบำรุงระบบประสาทของร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ

ผลิตจาก บริษัท เภสัชกรรมนครพัฒนา จำกัด ประเทศไทย
วิธีการทาน รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร
ชนิดของวิตามินเป็น แคปซูล

Swiss Energy Magnesium +B Complex อาหารเสริมวิตามินบีรวม

Swiss Energy Magnesium +B Complex

Swiss Energy Magnesium +B Complex เป็นวิตามินบีรวมชนิดเม็ดฟู่ผลิตภัณฑ์​ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ​ จากประเทศ​สวิต​เซอร์แลนด์​ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเรา ถึงแม้จำนวนชนิดวิตามินบีที่ใส่ลงไปนั้นจะมีเพียง 4 ชนิด แต่ก็ได้เสริมด้วยสารอาหารอย่างแมกนีเซียมซึ่งเมื่อนำมาผสมเข้าด้วยกันแล้วก็ทำให้ได้ผลดีสำหรับอาการไม่พึงประสงค์ อย่างเช่น ความวิตกกังวล อาการเฉื่อยชา ความเครียดและหงุดหงิดง่ายให้ลดน้อย เพราะเหตุนี้จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างสูงและราคาก็ค่อนข้างสูงเช่นกัน

ผลิตที่ สาธารณรัฐบัลแกเรีย(ยุโรป)​ภายใต้ลิขสิทธิ์ในการผลิตจากประเทศ​สวิต​เซอร์แลนด์​
วิธีการทาน ทานวันละครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด ละลายในน้ำ 200 มล.
ชนิดของวิตามิน แบบเม็ดฟู่

Berocca Performance อาหารเสริมวิตามินบีรวม

Berocca Performance

Berocca Performance เป็นวิตามินบีรวมชนิดเม็ดฟู่อีกแบรนด์นึงที่ได้รับความนิยมเพราะเป็นของแบรนด์คนไทย หาซื้อง่าย แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงไม่แพ้แบรนด์นำเข้า และเมื่อเทียบกับคุณภาพของผลที่ได้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีด้วยการรวมวิตามินบีถึง 8 ชนิดพร้อมทั้งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมอย่างวิตามิน C, แคลเซียม, แมกนีเซียม และสังกะสีอีกด้วยทำให้ประสิทธิภาพออกมาได้ครอบคลุมทั้งระบบสมอง การทำงานของระบบประสาท ลดความเครียดอาการเกี่ยวกับสมองไปจนถึงเรื่องสิวและผิวพรรณ เรียกได้ว่าผสมออกมาได้อย่างครอบคลุมสมราคา

ผลิตที่ บริษัท ไบเออร์ไทย จำกัด ประเทศไทย
วิธีการทาน ทานวันละครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด ละลายในน้ำ 200 มล.
ชนิดของวิตามิน แบบเม็ดฟู่

Khaolaor Bilaba Plus B อาหารเสริมวิตามินบีรวม

Khaolaor Bilaba Plus B

การรีวิว ยี่ห้อ Khaolaor Bilaba Plus B เป็นวิตามินบีรวมที่มีส่วนผสมของใบแปะก๊วย ที่จะช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทให้เป็นปกติ ลดความตึงเครียด การอ่อนล้าของสมองที่ใช้ในการทำงานหนักไปจนถึงบรรเทาและป้องกันอาการปวดหัวไมเกรนได้ ทานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำจะช่วยลดอาการมึนงง สมองปลอดโปร่งทำให้มีสมาธิในการจดจำและนอนหลับสบายได้ดียิ่งขึ้น

ผลิตที่ ประเทศไทย ได้รับมาตรฐานAsean GMP และ อย.ควอลิตี้อวอร์ด 3 สมัย
วิธีการทาน รับประทานครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
ชนิดของวิตามิน แบบแคปซูล

จบลงไปแล้วนะคะสำหรับการแนะนำอาหารเสริมวิตามินบีรวมถึง 10 ยี่ห้อ จะเห็นได้ว่าแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างในส่วนของการบำรุงกันไปไม่ว่าจะเป็นการเน้นเรื่องของสมอง บำรุงประสาท หรือเน้นในเรื่องของการลดการเกิดสิว บำรุงเล็บและผิวพรรณไปจนถึงอาการต่างๆ อีกทั้งชนิดของวิตามินที่มีให้เลือกถึง 3 แบบไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ด,แคปซูลหรือเม็ดฟู่ รวมถึงราคาที่แตกต่างกันนั้น ซึ่งเพื่อนๆก็สามารถเลือกให้ตรงตามความต้องการและแก้ไขให้ตรงกับปัญหาที่เพื่อนๆกำลังเจออยู่ได้เลยนะคะ แต่อย่างไรก็อย่าลืมเลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายอย่างเหมาะสมด้วยนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile