แนะนำอาหารเสริมวิตามินรวม สำหรับผู้สูงอายุ

แนะนำอาหารเสริมวิตามินรวม สำหรับผู้สูงอายุ
สุขภาพและความงาม

วิตามินรวมเป็นอีกหนิ่งอาหารเสริม สำหรับผู้สูงอายุที่ได้จากการนำวิตามินหลากลายชนิดและเกลือแร่มากมายที่ถูกสกัด เพื่อนำมาบรรจุในรูปแบบที่สามารถรับประทานได้ง่ายและเพื่อบำรุงร่างกาย เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารทั้งวิตามินต่างๆและแร่ธาตุที่จำเป็น เพื่อใช้ในการซ่อมแซม ฟื้นฟูและบำรุงร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ ปัจจุบันวิตามินรวมกลายเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่หาซื้อได้ทั่วไป แต่เพื่อน ๆ เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าเราจะเลือกซื้อวิตามินรวมตัวไหนให้เหมาะสมและดี มีสารอาหารครบตามที่เราต้องการให้กับคนที่เรารัก ก่อนอื่นเรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนเลยดีกว่าคะ

วิธีเลือกซื้ออาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ

สำหรับผู้สูงอายุ ที่ร่างกายจะค่อนข้างอ่อนแอเจ็บป่วยได้ง่าย ดังนั้นการรับประทานวิตามินก็จะเป็นตัวช่วยเข้าไปเสริมความแข็งแรงให้กับผู้สูงอายุได้ ซึ่งการเลือกซื้อวิตามินสำหรับผู้สูงอายุก็จะมีดังนี้

  1. เลือกวิตามินที่ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ ในผู้สูงอายุที่มีอาการแพ้สารกลูเตน แลคแลคโตส หรือถั่วเหลือง
  2. เลือกวิตามินที่ย่อยง่าย เพื่อให้ร่างกายของผู้สูงอายุดูดซึมได้ง่ายขึ้น
  3. หากเป็นผู้สูงอายุที่อยู่ในช่วงกำลังพักฟื้นจากอาการป่วย ก็ควรเลือกวิตามินที่เหมาะสมกับอาการนั้นๆ
  4. ควรเลือกวิตามินที่เหมาะสมกับอายุของผู้สูงอายุ และ เพศของผู้สูงอายุด้วย
  5. เลือกให้ตรงกับลักษณะอาการที่ผู้สูงอายุขาดไป เช่น หลงลืมบ่อยๆ ควรได้รับวิตามินที่ช่วยเรื่องความจำ , มีอาการปวดขา ก้มเงยแล้วเมื่อย ควรได้รับวิตามินที่เกี่ยวกับแคลเซียมช่วยเรื่องเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อ

Blackmores Multivitamin Nutri 50+

Blackmores Multivitamin Nutri 50+

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาดูแลสุขภาพ ชีวิตเร่งรีบ พักผ่อนน้อย ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวออฟฟิศ นักศึกษาที่ต้องเรียนหนัก หรือผู้สูงอายุที่ร่างกายต้องการเสริมวิตามิน เราขอแนะนำวิตามินรวมจาก แบลคมอร์ส มัลติวิตามิน นิวทริ 50+ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร) ที่มีสารสกัดจากเห็ดหลินจือ ใบแปะก๊วย โสม และแอสทรากาลัส (ปักคี้) วิตามินเอ มีส่วนช่วยคงสภาพปกติของการมองเห็น และมีส่วนประกอบของลูทีนและซีแซนธิน มีวิตามินแร่ธาตุรวม ที่ช่วยปรับสภาพร่างกายให้เกิดสมดุล ช่วยบรรเทาความรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่มีแรง เหนื่อยง่าย มีส่วนช่วยปกป้องความเสียหายจากการขาดเลือดในสมอง กระตุ้นการทำงานของเซลล์ภูมิคุ้มกันของร่างกาย และป้องกันการแข็งตัวของเกร็ดเลือดเป็นอาหารเสริมที่ตอบโจทย์ให้กับที่ไม่มีเวลาดูแลสุขภาพจริงๆ นะคะ

รูปแบบของวิตามิน เม็ด
ขนาดบรรจุ 30 เม็ด
ส่วนผสมที่สำคัญ สารสกัดจากเห็ดหลินจือ ใบแปะก๊วย โสม และแอสทรากาลัส (ปักคี้) วิตามินเอ ซีแซนธิน และวิตามินแร่ธาตุรวม
การรับประทาน รับประทานพร้อมอาหาร วันละ 1 เม็ด ทุกวัน

Vistra Multivitamins Minerals Plus Amino Acid

Vistra Multivitamins Minerals Plus Amino Acid

Vistra ยี่ห้อวิตามินบำรุงร่างกายถูกและดีที่ขายดีอย่างมาก สำหรับวิตามินบำรุงร่างกายตัวนี้ Multivitamins Plus Amino Acid เป็นวิตามินรวมที่ประกอบไปด้วยวิตามิน 12 ชนิด เกลือแร่ 10 ชนิด สารต่อต้านมะเร็งและ อนุมูลอิสระ 4 ชนิด ที่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์และมีความจำเป็นต่อร่างกายทั้งสิ้น วิตามินซี มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน และเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง แมกนีเซียม เป็นส่วนประกอบของกระดูกและฟัน ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ และกรดโฟลิค มีส่วนช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยลดความเครียด อ่อนเพลีย ใครที่ต้องการเพิ่มความกระฉับกระเฉงให้แก่ร่างกาย บอกเลยว่าตัวนี้เหมาะมาก ๆ เลยค่ะ

รูปแบบของวิตามิน เม็ด
ขนาดบรรจุ 30 เม็ด
ส่วนผสมที่สำคัญ กรดอะนิโมจำเป็นจากถั่ว วิตามิน 12 ชนิด และเกลือแร่ 10 ชนิด
การรับประทาน รับประทานครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

DHC Multi vitamin

DHC Multi vitamin

ทุกคนคงรู้จักวิตามินชื่อดังของญี่ปุ่น แบรนด์ DHC ที่มีหลากหลายตัวที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่ง แถมยังราคาไม่แพง พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกเพราะมาในรูปแบบซองรวบรวมวิตามินจำเป็นต่อร่างกายไว้มากถึง 13 ชนิด มีเบตาแคโรทีน และโฟเลต ซึ่งช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ปกป้องเราจากโรคภัยไข้เจ็บ บำรุงสมองและระบบประสาทให้สมองฉับไว ความคิดลื่นไหล ทั้งยังฟื้นฟูผิวพรรณให้นุ่มเนียนสดใส รักษาความเป็นหนุ่มสาวให้ยืนยาวยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ หรือต้องการทานวิตามินเพื่อความงาม ก็ลองหาซื้อมาทานกันนะคะ

รูปแบบของวิตามิน แคปซูล
ขนาดบรรจุ 20 แคปซูล
ส่วนผสมที่สำคัญ วิตามิน B2 , B1 ,B6 ,B12 วิตามิน C วิตามิน E ,เบต้าเคโรทีน และวิตามิน D
การรับประทาน รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 ครั้ง หลังอาหารเย็น

Interpharma Multivitamin Orange 20s

Interpharma Multivitamin Orange 20s

ขอแนะนำ Interpharma Multivitamin ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินบีรวมชนิดเม็ดฟู่ นวัตกรรมจากประเทศเยอรมนี ละลายหมดไม่เหลือตะกอน ดูดซึมง่าย ดื่มง่าย สะดวกสบายใน 1 เม็ด ประกอบด้วยวิตามินบี1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, วิตามินบี 5, วิตามินบี 6, วิตามินบี 9, วิตามินบี 12, วิตามินซี, วิตามินอี, และไบโอติน ช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินที่จำเป็นต่อวันอย่างครบถ้วน คืนความสดชื่น ความกระชุ่มกระชวย และความมีชีวิตชีวา สำหรับผู้มีอาการอ่อนล้าจากการทำงานหนัก และสามารถทานได้ตั้งแต่เด็ก 6 ขวบขึ้นไป ไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย ซึ่งเป็นวิตามินที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อร่างกายของทุกเพศทุกวัย เราขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

รูปแบบของวิตามิน เม็ดฟู่ละลายน้ำ
ขนาดบรรจุ 20 เม็ด
ส่วนผสมที่สำคัญ วิตามินบี1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, วิตามินบี 5, วิตามินบี 6, วิตามินบี 9, วิตามินบี 12, วิตามินซี, วิตามินอี, และไบโอติน
การรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ด

Centrum Silver 50+

Centrum Silver 50+

หลายคนคงคุ้นเคยกับกล่องสีสันสดใส แถบสีรุ้งของวิตามินรวมจากแบรนด์ Centrum ตามร้านขายยาทั่วไปอยู่แล้ว Centrum เป็นแบรนด์ที่เหมาะทุกช่วงวัย และมีการปรับสูตรให้เหมาะสมสำหรับวัย 50+เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่แบบจัดหนักจัดเต็ม ไม่มีกั๊ก ประกอบด้วยวิตามินและเกลือแร่มากถึง 23 ชนิด พร้อมแถมเบต้า-แคโรทีน ลูทีน และไลโคปีน ที่ให้มาเน้น ๆ ช่วยเปลี่ยนสารอาหารให้กลายเป็นพลังงาน ปกป้องบำรุงฟื้นฟูดวงตา สมอง และระบบประสาทที่อาจเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือการพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากนี้ ลูทีนที่แถมมาด้วย ยังมีส่วนช่วยบรรเทาดวงตาจากแสงสีฟ้า ที่เกิดจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ และสมาร์ทโฟน Centrum เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่แพทย์ชาวอเมริกันแนะนำ และเคลมว่าวิตามินและเกลือแร่ที่เขาสกัดมาเป็น Non-GMO และกลูเต็นฟรี เพราะฉะนั้นปลอดภัยหายห่วง ดีต่อสุขภาพแน่นอนค่ะ

รูปแบบของวิตามิน เม็ด
ขนาดบรรจุ 30 เม็ด
ส่วนผสมที่สำคัญ วิตามินและเกลือแร่รวม 23 ชนิด พร้อม เบต้า-แคโรทีน ลูทีน และไลโคปีน
การรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหาร

Biopharm Viotrum Multivitamin Plus B

Biopharm Viotrum Multivitamin Plus B

วิตามินรวมของแบรนด์ ไบโอฟาร์ม ไวโอทรัม มัลติวิตามินพลัส มัลติวิตามิน พลัส ปฏิบัติการฟื้นคืนสุขภาพดีด้วยสมดุลแห่งสมองและร่างกาย ลิขสิทธิ์เฉพาะจากอเมริกาเลยนะคะ ด้วยกลไกสำคัญ ด้วย 3 กลไกสำคัญ สมอง ( Brain Health ) กลุ่มสารอาหารอันทรงคุณค่าของ Multivitamin Plus จะตรงเข้าดูแลการทำงานของระบบประสาท ร่างกาย ( Body Health ) Multivitamin Plus จะช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูร่างกายอย่างครอบคลุม เพื่อนำความสมดุลกลับคืนสู่ร่างกาย และอะมิโนแอซิด เติมความสดชื่น ให้สมองและร่างกาย ด้วยกรดอะมิโนจำเป็น 3 ชนิด ที่ร่างกายต้องการแต่ไม่สามารถสร้างขึ้นได้เอง มีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตและการดูแลซ่อมแซมเซลล์ทั่วร่างกาย ไอโซลิวซีน ช่วยเสริมสร้างการทำงานระบบประสาท ลิวซีน เป็นสารกระตุ้นการทำงานของสมอง ใช้เสริมสร้างความจำและคืนความสดชื่นให้แก่สมอง ทำงานคู่กับ ไอโซลิวซีนและวาลีน ช่วยบำรุงระบบประสาทส่วนกลาง เพิ่มปริมาณออกซิเจนเข้าสู่สมอง ทำให้สมองตื่นตัว ทั้งกรดอะมิโนจำเป็น 3 ชนิด วิตามินรวม 12 ชนิด และแร่ธาตุรวม 8 ชนิด มาเยอะขนาดนี้ บอกได้คำเดียวว่าคุ้มเกินคุ้นเลยค่ะ

รูปแบบของวิตามิน เม็ด
ขนาดบรรจุ 60 เม็ด
ส่วนผสมที่สำคัญ กรดอะมิโนจำเป็น 3 ชนิด วิตามินรวม 12 ชนิด และแร่ธาตุรวม 8 ชนิด
การรับประทาน รับประทานวันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด

Morikami Multivitamins 500 mg

Morikami Multivitamins 500 mg

มัลติ วิตามิน เป็นวิตามินและแร่ธาตุรวมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นวิตามินที่สำคัญมากโดยเฉพาะคนที่ขาดวิตามินช่วยป้องกันการขาดสารอาหารและสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ปัจจุบันคนเราให้ความสำคัญกับสุขภาพน้อยลง การรับประทานอาหาร การพักผ่อน การออกกำลังกาย หรือปัจจัยอื่นๆที่ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรม เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ ส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลียสมองไม่สามารถสั่งงานได้ตามปกติทำให้เกิดภาวะเครียดและมีอาการซึมเศร้าหรือแม้แต่การรับประทานอาหารครบ 3 มื้อ ถึงแม้จะได้รับคุณค่าทางอาหารแต่สารอาหารที่ได้รับนั้นไม่สามารถทดแทนวิตามินที่ขาดไปได้เช่นกัน ซึ่งการเลือกรับประทานวิตามินรวม ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในแต่ละวันที่เร่งรีบและไม่มีเวลาดูแลตัวเอง โดยวิตามินตัวนี้จะช่วยรักษาสุขภาพตา บำรุงสายตา สร้างสื่อประสาท ช่วยให้มองเห็นได้ชัดขึ้น อีกทั้งบำรุงผิวหนัง เส้นผม เล็บ ดูแลกระดูกให้แข็งแรง ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง และช่วยสร้างพลังงาน สร้างกรดลดไขมันได้อีกด้วย ต้องวิตามินตัวนี้เลยค่ะ

รูปแบบของวิตามิน แคปซูล
ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ส่วนผสมที่สำคัญ วิตามินเอ,บี1,บี2,บี3,บี5,บี6, บี12,วิตามินอี,วิตามินเค,โฟลิก และไบโอติน
การรับประทาน รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1 ครั้ง หลังอาหาร เช้าหรือเย็น

Kirkland Mature Multi Vitamins

Kirkland Mature Multi Vitamins

Kirkland Signature Adult 50+ Mature Multi Vitamins & Minerals, 400 Tablets วิตามินรวมสำหรับช่วงอายุ 50 ขึ้นไป ด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของคุณ Kirkland Signature Mature Multi เป็นสูตรที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญเพื่อสนับสนุนสุขภาพโดยรวมของบุคคลที่มีอายุมากกว่า 50 ปี รวมถึงแคลเซียมที่ช่วยสนับสนุนและรักษากระดูกให้แข็งแรง วิตามินดีเพื่อสนับสนุนกระดูกกล้ามเนื้อและระบบภูมิคุ้มกัน วิตามิน B ให้การสนับสนุนการผลิตพลังงานของเซลล์ และวิตามิน C และ E เพื่อให้การสนับสนุนสารต้านอนุมูลอิสระ นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของจุลธาตุสำคัญที่รวมอยู่ในเคิร์กแลนด์ซิกเนเจอร์ของผู้ใหญ่ทุกวัน แบบนี้ต้องลองเลือกซื้อไปให้คุณปู่คุณย่าที่เรารักเลยนะ

รูปแบบของวิตามิน เม็ด
ขนาดบรรจุ 400 เม็ด
ส่วนผสมที่สำคัญ แคลเซียม,วิตามินดี,วิตามินบี,วิตามินซี และวิตามินอี
การรับประทาน ทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร

Clover plus 19 multivit and mineral

Clover plus 19 multivit and mineral

Clover Plus เป็นอาหารเสริมประกอบด้วยวิตามินรวมและแร่ธาตุ 19 ชนิด ที่ช่วยฟื้นฟู บำรุงร่างกายจากความเหนื่อยล้า โดยบรรจุ 30 แคปซูล ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ Vitamin 7 ชนิด มีกรดอะมิโนที่สำคัญต่อร่างกาย 5 ชนิด วิตามินซี วิตามินรวม ช่วย เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยฟื้นฟู บำรุงร่างกาย จากความเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย เหมาะสำหรับผู้ทานผัก ผลไม้น้อย ผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ช่วยในการสร้างคอลลาเจนให้ผิวสวยเรียบเนียนตึงกระชับ ช่วยบำรุงฟัน เหงือก สามารถตอบโจทย์ให้กับผู้สูงอายุที่ประสบปัญหาของร่างกายที่อ่อนแอ ภูมิคุ้มกันลดน้อยลงต้องตัวนี้รับรองหมดห่วงแน่นอนค่ะ

รูปแบบของวิตามิน แคปซูล
ขนาดบรรจุ 30 แคปซูล
ส่วนผสมที่สำคัญ วิตามินรวมและแร่ธาตุ 19 ชนิด
การรับประทาน วันละ 1 แคปซูล หลังมื้ออาหาร หรือก่อนนอน

Real Elixir Multi Vitamin plus Q10

Real Elixir Multi Vitamin plus Q10

จัดหนักจัดเต็มกับวิตามินรวมจาก Real Elixir Multi Vitamin Plus Q10 ที่ได้รวบรวมวิตามินและเกลือแร่ไว้มากถึง 21 ชนิด แต่จริง ๆ แล้วแบรนด์นี้เขามีจุดเด่นอยู่ที่สูตรเพิ่มโคเอ็นคิวเท็นเน้นๆเลยค่ะ ซึ่งเป็นสาระสำคัญต่อร่างกายที่มีปริมาณลดลงเมื่ออายุพ้นเลข 2 ไปแล้ว มีส่วนช่วยสร้างพลังงาน ATA เป็นพลังงานพื้นฐานที่ช่วยให้เซลล์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบต่าง ๆ ในร่างกายจึงสามารถทำงานได้เต็มที่ วิตามินรวมตัวนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินช่วยฟื้นฟูร่างกายอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่ทำหน้าเสริมสร้างกระดูก ธาตุเหล็กที่ช่วยเพิ่มระดับภูมิคุ้มกัน และแมกนีเซียมช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย ใครที่กำลังมองหาวิตามินรวมและเกลือแร่สำหรับผู้สูงอายุที่บ้าน ตัวนี้เหมาะมากเลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้รับวิตามินและเกลือแร่บำรุงร่างกายสดชื่นแข็งแรง ยังชะลอความแก่ ปรับสมดุลร่างกาย ที่สำคัญ โคเอ็นคิวเท็นยังเป็นสารที่ผู้สูงอายุ ผู้มีความเสี่ยงโรคหัวใจหรือความดันสูง และผู้ที่มีภูมิคุ้มกันลดลง ควรได้รับอีกด้วยนะค่ะ

รูปแบบของวิตามิน แคปซูล
ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล
ส่วนผสมที่สำคัญ Calcium, Magnecium, Vitamin C, Iron, Q10, Zinc, Vitamin E, Vitamin B3, Vitamin A, Vitamin D, Copper Sulface, Silinium, Vitamin B6, Vitamin D3, Vitamin B2, Vitamin B1, Chromium, Folic, D-Biotin, Sodium Copper Chrophyllin, Vitamin B12
การรับประทาน รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1-2 ครั้ง

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับวิตามินรวมที่เหมาะกับผู้สูงอายุที่เรานำมาฝากกันไป หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับท่านที่ต้องการซื้อไปรับประทานเองหรือให้พ่อแม่ ผู้สูงอายุที่บ้านควรศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์ รวมถึงเพื่อประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์ที่สุดกับร่างกายคนที่คุณรัก แต่ก็อย่างไรอย่าลืมที่ดูแลเอาใจใส่ร่างกาย ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หมั่นออกกำลังกาย และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จึงจะสามารถมีสุขภาพแข็งแรงอย่างยาวนาน แล้วอย่าลืมเติมวิตามินและเกลือแร่ให้ร่างกาย จากการทานผักและผลไม้ด้วยนะคะ เพราะสิ่งที่มาจากธรรมชาติ คือ สิ่งที่ดีที่สุดเสมอค่ะ

สารอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ มีใครที่มีคนสูงวัย อยู่ที่บ้านแล้วดูแลท่าน แนะนำบทความนี้เลยคะ ลองอ่านกันดูนะคะ ทางเราคิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังเลือกซื้อผลืตภัณฑ์อาหารเสริมให้กับคนที่บ้านเป็นอย่างมากเลยคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile