10 Vitamin C ช่วยให้ผิวขาว ยี่ห้อไหนดี

สุขภาพและความงาม

วิตามินซี (Vitamin C) ตัวอาหารเสริมที่ใคร ๆ ก็รู้จักและต้องการ ไม่ว่าจะหญิงชาย การทานวิตามินซีถือว่าเป็นเรื่องปกติของคนดูแลตัวเอง เพราะวิตามินซีอุดมไปด้วยคุณสมบัติหลายๆอย่าง ที่จะช่วยทั้งเสริมภูมิคุ้มกัน และยังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผิวดูสว่างใส่และเปล่งประกายดูดีอีกด้วย ยังช่วยให้ระบบต่างๆภายในร่างกายไม่เกิดความเครียด ที่เป็นส่วนทำให้ผิวเราหมองคล้ำ ดังนั้นจึงขาดไม่ได้เลยที่จะมีวิตามินซีพกติดไปด้วยไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม แต่วิตามินซีก็มีให้เลือกไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ใช่ค่ะ วันนี้เรามีวิตามินซีถึง 10 ตัวมาให้เลือกกันเลย ไปดูกันค่ะ

10 Vitamin C ช่วยให้ผิวขาว

วิตามินซี DHC

DHC vitamin C จากตัวบรรจุก็น่าจะเดาว่าไม่ใช่ของไทยแน่นอนค่ะ ใช่ค่ะวิตามินซีตัวนี้เป็นวิตามินซียี่ห้อดังจากประเทศญี่ปุ่น มีรูปแบบเป็นแคปซูลสีน้ำตาล โดยปกติแล้ววิตามินซีควรทาน 1000 มิลลิกรัมต่อวัน สำหรับวิตามินซีตัวนี้แนะนำให้ทานวันละ 2 แคปซูล ทานเช้า-เย็น ก็จะได้ปริมาณวิตามินซีเท่ากับ 1,000 มิลลิกรัม และอีกทั้งตัวนี้ยังมีวิตามินบี 2 มาให้ด้วยอีก 2 มิลลิกรัม เพื่อช่วยบำรุงในเรื่องผิวพรรณ เล็บ เส้นผม ไห้อีกด้วยถือว่าเป็นขนาดและหน้าตาที่พกติดตัวไปไหนมาไหนก้ได้แบบสะดวกสบายเลยนะคะ ใครที่กำลังมองหาวิตามินบีเพื่อเสริมและบำรุงตัวเองอยู่ละก็ ตัวนี้ไม่ควรพลาดค่ะ

รูปแบบ แคปซูล
ปริมาณบรรจุ 60 แคปซูล
ปริมาณวิตามินซีต่อเม็ด 500 mg

วิตามินซี Nat C

NAT C วิตามินซีจากธรรมชาติ 1,000 มิลลิกรัม ซึ่งจะได้คุณประโยชน์จากวิตามินซีสูงสำหรับวิตามินซี ยี่ห้อ Nat C ของ MEGA We Care เป็นแบรนด์ที่ผลิตในไทยและส่งออกไปขายในต่างประเทศด้วย เป็นแบบเม็ดบรรจุในกระปุก ปริมาณวิตามินซี1,000 มิลลิกรัมต่อ 1 เม็ด อยู่ในรูปโซเดียม แอสคอร์เบท และแคลเซียม แอสคอร์เบทถึง 60% ช่วยลดความเป็นกรดของวิตามินซี ไม่ทำให้ปวดท้อง รวมไปถึงมีไบโอฟลาโวนอยด์ 50 มิลลิกรัมที่ช่วยในการดูดซึมอีกด้วย ป้องกันและต้านหวัด เสริมภูมิคุ้มกัน ลดอาการโรคภูมิแพ้ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนังและคลายเครียดได้ ค่ะและควรทาน 1เม็ดต่อวันนะคะ

รูปแบบ เม็ด
ปริมาณบรรจุ 60
ปริมาณวิตามินซีต่อเม็ด 1,000 mg

วิตามินซี BLACKMORES

และต่อมาคือ วิตามินซียี่ห้อ Blackmore เป็นแบบชนิดเม็ด สำหรับวิตามินซีสูตรนี้ใช้วิตามินซีที่ได้จากธรรมชาติ และมีการปรับให้ความเป็นกรดน้อยลงด้วยเกลือแอสคอร์เบท ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร เอาใจคนรักความเฮลตี้แบบสุดๆ ซึ่งในวิตามินซี Blackmore 1 เม็ด จะมีปริมาณวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม โอมายก๊อด อีกทั้งยังมีไบโอฟลาวานอยด์อีก 25 มิลลิกรัม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึม และสารสกัดจากอะเซโรลา ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ สร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ต้องบอกเลยค่ะว่าจัดเต็มมากๆ พร้อมกับประสิทธิภาพการดูดซึมคือดีสุดๆ

รูปแบบ เม็ด
ปริมาณบรรจุ 31 เม็ด
ปริมาณวิตามินซีต่อเม็ด 1000 mg

วิตามินซี Vistra Acerola Cherry

สำหรับวิตามินซี Vistraคงจะเป็นที่มองเห็นไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเป็นหนึ่งในยี่ห้ออาหารเสริมที่ได้รับความนิยม โดยสูตรวิตามินซี Acerola Cherry นั้นเป็นวิตามินซีจากธรรมชาติชนิดเม็ดที่สกัดจากอะเซโรลาเชอร์รี่ และมีปริมาณวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม 1 เม็ด อีกทั้งเสริมด้วยซีตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์อีก 80 มิลลิกรัมช่วยให้ดูดซึมง่าย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งสารสกัดอื่น ๆ ที่จะมาช่วยการดูแลผิวอีดด้วย ได้แก่สารสกัดจากทับทิม เมล็ดองุ่น เบต้า เคโรทีน และไลโคพีน พีคในความพีคเลยคะ อยากสวยใสพร้อมภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงแบบนี้แล้วต้องลองแล้วนะ

รูปแบบ เม็ด
ปริมาณบรรจุ 45 เม็ด
ปริมาณวิตามินซีต่อเม็ด 1000 mg

วิตามินซี C-FORCE

วิตามินซี C-Force ถือได้ว่าเป็นอีกตัวที่รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยคะ ซึ่งเป็นวิตามินชนิดเม็ด และใน 1 เม็ด ประกอบไปด้วยวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นการรวมกันของแอสคอร์บิค แอซิด และโซเดียม แอสคอเบท เป็นวิตามินแบบ Buffered ที่จะค่อย ๆ ดูดซึม ทำให้ร่างกายของเราได้รับวิตามินซีอย่างเต็มที่ และตลอดทั้งวัน ช่วยทำลายเซลล์ผิวที่เสื่อมสลาย ลดการสร้างเมลาโทนิน ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้นด้วยนะคะ

รูปแบบ เม็ด
ปริมาณบรรจุ 100
ปริมาณวิตามินซีต่อเม็ด 1000 mg

วิตามินซี Swiss Energy

ดูจากชื่อก็พอเดาออกแล้วใช่ไหมค่ะว่ามาจากไหน ใช่ค่ะตัวนี้นะคะเป็นวิตามินซีจากประเทศ​สวิต​เซอร์แลนด์​ แน่นอนว่าต้องได้มาตรฐาน​ยุโรป และเป็นวิตามินซีชนิดเม็ดฟูละลายน้ำ เหมาะมากๆกับคนไม่ชอบทานยาเม็ด 1 โดยบรรจุเป็นหลอดนะคะ หลอดหนึ่งก็จะมี 20 เม็ด ความพิเศษเลยคือ ใช้สารสกัดจากเอลเดอร์เบอร์รี่ ซึ่งมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่สูงกว่าวิตามินซีทั่วไปถึง 50 เท่า เพื่อเน้นสำหรับการป้องกันหวัดและสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ และแน่นอนคะว่าสรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณก็ไม่น้อยหน้า นอกจากแซมบูคัส อิมมูโนจากเอลเดอร์เบอร์รี่ วิตามินซีแล้ว ยังมีซิงค์อีกด้วยก็ถือได้ว่าสวยใส่แบบสาวสวิตเลยค่ะ

รูปแบบ เม็ดฟู
ปริมาณบรรจุ 20 เม็ด
ปริมาณวิตามินซีต่อเม็ด ไม่ระบุ

วิตามินซี Amsel Nature C

Amsel Nature C วิตามินซีตัวนี้ถือว่าเป็นที่นิยมเหมือนกันค่ะ โดยเป็นแบบแคปซูลค่ะ ซึ่งหนึ่งกระปุกมี 30 แคปซูล เป็นวิตามินธรรมชาติที่สกัดมาจากผลอะเซโรลาเชอร์รี่และโรสฮิป ช่วยในเรื่องความกระจ่างใสของผิว ป้องกันหวัด ภูมิแพ้ และผื่นแพ้ตามผิวหนัง ต่อต้านการอักเสบ การเกิดนิ่ว การติดเชื้อในทางเดินปัสวะ รวมถึงการเกิดปัสวะอักเสบ และยังช่วยในการบำรุงเลือด และเสริมสร้างคอลลาเจนตลอดจนการเพิ่มการดูดซึมวิตามิน และที่สำคัญไม่กัดกระเพาะ ทานได้ทุกวัย ทานได้หลังอาหาร ควรทาน 1-2 แคปซูลต่อวัน แต่หากจะทานเพื่อลดไข้ สามารถทานได้ 3 แคปซูลคะ

รูปแบบ แคปซูล
ปริมาณบรรจุ 30 แคปซูล
ปริมาณวิตามินซีต่อเม็ด 500 mg

วิตามินซี Zom Rich Zu

ขอแนะนำตัวต่อมาเป็นผลิตภัณฑ์วิตามินซีจาก Collarich ชื่อว่า Zom Rich Zu นั้นเป็นอาหารเสริมวิตามินซีที่ตัวผลิตภัณฑ์ระบุไว้ว่าช่วยลดจุดด่างดำ ลดความมันบนใบหน้า ช่วยผลัดเซลล์ผิว ปกป้องผิวจกาแสดงแดด ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และต่อต้านอนุมูลอิสระเรียกได้ว่าสรรพคุณคุ้มจริงๆคะ อีกทั้งเป็นวิตามินซีที่มีส่วนประกอบจากส้มซัทสึมะ ซึ่งเป็นส้มสายพันธุ์แท้จากญี่ปุ่น โดยที่ 1 กระปุกจะมี 30 เม็ด สำหรับยี้ห่อนี้ทางฉลากของผลิตภัณฑ์ได้ระบุไว้ชัดเจนว่าให้ทาน 1 แคปซูลก่อนเข้านอนเป็นประจำทุกวัน ต้องลองแล้วนะ

รูปแบบ เม็ด
ปริมาณบรรจุ 30 เม็ด
ปริมาณวิตามินซีต่อเม็ด ไม่ระบุ

วิตามินซี Unicity Bio C

ยังๆนะ ยังไม่ใช่ตัวสุดท้าย ก่อนสุดท้ายพบกับวิตามินซี ยี่ห้อ Unicity Bio C ซึ่งเป็นวิตามินซีนำเข้าจากประเทศอเมริกาเป็นแบบชนิดเม็ด 1 กระปุกจะมี 300 เม็ด โดยประโยชน์ของวิตามินซีตัวนี้จะมีส่วนในการช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใส และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน สำหรับ Bio C นั้นสามารถทานได้ทั้งหมด 3-4 ช่วงเวลา ได้แก่ เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน หากทานตามเวลาที่กำหนดนี้จะช่วยให้ร่างกายไม่ขับวิตามินซีทิ้งจึงช่วยให้ได้รับวิตามินซีที่ครบถ้วนมากที่สุด เพราะวิตามินซีตัวนี้จะใช้เวลาในดูดซึมเข้าร่างกายเป็นเวลา 3 ชั่วโมง และไม่ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารสามารถทานรวมกับอาหารเสริมตัวอื่นๆ ได้ด้วยนะ

รูปแบบ เม็ด
ปริมาณบรรจุ 300 เม็ด
ปริมาณวิตามินซีต่อเม็ด ไม่ระบุ

Kirkland Signature Vitamin C

มึงตัวสุดท้ายคะ นั้นคือวิตามินซีที่ได้รับความนิยมจากอเมริกา ได้มาตรฐาน ปริมาณสุดคุ้ม 500 เม็ด โดยให้ปริมาณวิตามินเม็ดละ 1000 มิลลิกรัม สำหรับวิตามินตัวนี้นะคะจะมีส่วนผสมของไบโอฟลาโวนอยด์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซี รับประทานง่าย และที่สำคัญช่วยให้แผลหายได้เร็วขึ้นหากรับประทาน วิตามินซีเป็นประจำทุกวัน อีกทั้งจะช่วยให้เหงือกมีสุขภาพแข็งแรง เพิ่มความต้านทานต่อ โรคหัวใจ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี สุดยอกมากๆเลยใช่ไหมคะ

รูปแบบ เม็ด
ปริมาณบรรจุ 500 เม็ด
ปริมาณวิตามินซีต่อเม็ด 1000 mg

เป็นยังไงกันบ้างคะกับวิตามินซี ของแต่ละยี่ห้อแต่ต้องบอกเลยคะว่าการทานวิตามินซีในยุคสมัยนี้ถือว่าจำเป็นแบบสุดๆ เพราะเป็นทั้งตัวช่วยเสริมสร้างภมิคุ้มกันให้เกิดความแข็งแรง ต่อต้านกับอนุมูลอิสระ ควันรถเอย แสงแดดเอย เดินทางไปไหนมาไหนต้องเลี่ยงไม่ได้เลยถูกต้องไหมคะ และที่สำคัญเลยนั้นวิตามินซียังมีส่วนช่วยที่ผู้หญิงและผู้ชายที่รักผิวอีกด้วยนั้นคือ การช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวดูสวยเนียน กระจ่างใสและเป็นมิตรกับระบบในร่างกายอีกด้วย หากเพื่อนๆอยากจะรับมาไว้รับประทานแล้วละก็ ถือว่าเชียร์สุดๆเลยคะ เพราะไม่มีอะไรจะต่อต้านกับโรคต่างๆได้ แม้กระทั้งโควิด19 ที่กำลังระบาดตอนนี้ได้เท่ากับภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงของร่างกายนะคะ วิตามินซีเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับเรา ยุคแบบนี้รอไม่ได้แล้วนะทุกคน

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile