อาหารเสริมบำรุงกระดูก ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัยต่อสุขภาพ ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

อาหารเสริมบำรุงกระดูก ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัยต่อสุขภาพ ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง
สุขภาพและความงาม

เรียกได้ว่าในปัจจุบันเป็นที่ฮอตฮิตเป็นอย่างมากในการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุถือเป็นวัยที่ต้องการแคลเซียมอย่างยิ่งเป็นช่วงวัยที่กระดูกเริ่มเสื่อมสภาพ กระดูกจะบางลง มวลกระดูกลดน้อยลง เพื่อที่เราจะได้มีสุขภาพที่ดีแข็งแรงช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ร่างกายในการรับประทานอาหารเสริมบำรุงกระดูกที่มีคุณภาพซึ่งมีให้เลือกหลากหลายประเภท แต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกันให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการในการเสริมสร้างร่างกายของตนเองเนื่องจากเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีสูงสุด ดังนั้นวันนี้เราจะพามาดูกันค่ะว่ามีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง

BLACKMORES อาหารเสริมแคลเซียม Calcium

BLACKMORES อาหารเสริมแคลเซียม Calcium

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดเม็ดจากออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรงวิตามินดี มีส่วนช่วยในการดูดซึมตามปกติของแคลเซียมและฟอสฟอรัส จึงป้องกันโรคกระดูกพรุน หรือกระดูกเสื่อมได้ดีเสริมสร้างแคลเซียมเข้าสู่กระดูกและร่างกาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูกเป็นอย่างดี ราคาเมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพถือว่า มีความคุ้มค่าต่อการซื้อมากอีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา และร้านสะดวกซื้อทั่วไปอีกด้วยแคลเซียม พกพาง่าย สะดวกสบายเป็นแน่นอน

จุดเด่นของ BLACKMORES อาหารเสริมแคลเซียม Calcium

 • ปริมาณสุดคุ้ม เหมาะกับทุกวัย เพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก
 • หาซื้อง่าย พกพาง่าย สะดวกสบาย

สเปกสินค้าของ BLACKMORES อาหารเสริมแคลเซียม Calcium

จำนวน 120 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 500 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด

VISTRA อาหารเสริมแคลเซียม Calplex Calcium 600 mg & Menaquinone-7 Plus

VISTRA อาหารเสริมแคลเซียม Calplex Calcium 600 mg & Menaquinone-7 Plus

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดเม็ดของสูตรนี้ประกอบไปด้วยแคลเซียม 600 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน มีแคลเซียม มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรงวิตามินดี มีส่วนช่วยในการดูดซึมตามปกติของแคลเซียมและฟอสฟอรัสวิตามินเค มีส่วนช่วยคงสภาพปกติของกระดูก เพิ่มความแน่นของมวลกระดูก ทั้งยังช่วยรักษาสมดุลฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มีผลต่อกระบวนการสร้างกระดูกให้แข็งแรงอีกด้วย คุณสมบัติครบครัน จึงเหมาะกับผู้ที่ขาดแคลเซียมอย่างหนักน่าสนใจอย่างมากตอบโจทย์สุดๆ

จุดเด่นของ VISTRA อาหารเสริมแคลเซียม Calplex Calcium 600 mg & Menaquinone-7 Plus

 • เพิ่มความแน่นของมวลกระดูก และรักษาสมดุลฮอร์โมน
 • วิตามินเค มีส่วนช่วยคงสภาพปกติของกระดูก

สเปกสินค้าของ VISTRAอาหารเสริมแคลเซียม Calplex Calcium 600 mg & Menaquinone-7 Plus

จำนวน 90 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 600 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด

MEGA WE CARE อาหารเสริมแคลเซียม Calcium-D Capsules

MEGA WE CARE อาหารเสริมแคลเซียม Calcium-D Capsules

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลรักษาสุขภาพซึ่งยี่ห้อนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งสูตรนี้มีความพิเศษคือ มาในรูปแบบแคลเซียมเหลวที่บรรจุเป็นซอฟท์เจล เพื่อเป็นการเพิ่มความสามารถในการละลายได้ดีขึ้นช่วยบำรุงกระดูก และป้องกันโรคกระดูกพรุน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่กระดูก หญิงตั้งครรภ์ หญิงให้นมบุตร และผู้สูงอายุ เป็นเป็นแคลเซียมเหลว ในแคปซูลนิ่ม ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องการละลาย ดูดซึมได้ทันทีมีแคลเซียมอิสระสูงถึง 600 มิลลิกรัม ทั้งยังเสริมด้วยวิตามินดี ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้อย่างมีประสิทธิภาพะการมีปริมาณแคลเซียมที่พอเพียงอยู่ตลอดเวลาเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังเป็นยี่ห้อที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา แถมราคาไม่แพงจนเกินไป และมีประสิทธิภาพดีกับร่างกายอีกด้วยค่ะ

จุดเด่นของ MEGA WE CAREอาหารเสริมแคลเซียม Calcium-D Capsules

 • เป็นแคลเซียมเหลว ละลายง่าย เสริมเสร้างกระดูกและระบบเซลล์
 • ช่วยบำรุงกระดูก และป้องกันโรคกระดูกพรุน

สเปกสินค้าของ MEGA WE CAREอาหารเสริมแคลเซียม Calcium-D Capsules

จำนวน 90 แคปซูล
ปริมาณแคลเซียม 600 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด

CLOVER PLUS อาหารเสริมแคลเซียม CALCAD

CLOVER PLUS อาหารเสริมแคลเซียม CALCAD

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นแคลเซียมของยี่ห้อนี้ประกอบด้วยแคลเซียมทั้ง 2 ชนิดมีส่วนช่วยเสริมสร้างระดับแคลเซียมบำรุงกระดูกและฟัน ป้องกันโรคกระดูกพรุนในทุกวัยเสริมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นในการดูดซึมทำให้คุณได้รับสารอาหารที่ต้องการแล้วค่ะ อีกทั้งวิตามินบีรวมยังช่วยป้องกันความเสียงของโรคทางระบบประสาท กล้ามเนื้อหดเกร็ง บำรุงสมอง และลดความตึงเครียด คุณภาพดีทั้งประสิทธิภาพและประสิทธิผลเนื่องจากยี่ห้อนี้ต้องทาน 2 เม็ด อย่าลืมทานให้ครบกันนะคะรับรองไม่ผิดหวังเป็นอย่างแท้แน่นอนค่ะ

จุดเด่นของ CLOVER PLUS อาหารเสริมแคลเซียม CALCAD

 • สารอาหารครบครัน ช่วยบำรุงสมอง ระบบประสาท และบำรุงกระดูก
 • เสริมสร้างกระดูกทำให้กระดูกแข็งแรงเป็นแคลเซียมที่ไม่ทำให้ท้องผูก และไม่ทำให้ท้องอืด

สเปกสินค้าของ CLOVER PLUS อาหารเสริมแคลเซียม CALCAD

จำนวน 30 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 750 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 2 เม็ด

CDR อาหารเสริมแคลเซียม เม็ดฟู่ละลายน้ำ รสส้ม

CDR อาหารเสริมแคลเซียม เม็ดฟู่ละลายน้ำ รสส้ม

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นแคลเซียมในรูปแบบเม็ดฟู่ ละลายน้ำพร้อมดื่ม รสส้มอร่อยชื่นใจแคลเซียมที่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพนั้นเต็มเปี่ยม สามารถละลายน้ำดื่มง่ายบำรุงกระดูก ช่วยในการเจริญเติบโตของเด็กในวัยที่ต้องการเสริมแคลเซียม ให้ตัวสูง เพื่อให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้อย่างเต็มที่ ยี่ห้อนี้เป็นที่นิยมสำหรับผู้คนจำนวนมาก จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการบริโภคอาหารเสริมแคลเซียม ซึ่งใน 1 เม็ดฟู่นั้นนอกจากจะมีแคลเซียมแล้ว ยังมีวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ ไม่ต้องกังวลในเรื่องของรสชาติ เพราะเป็นรสส้มที่มีความเปรี้ยวหวาน ทำให้อร่อยและดื่มได้ง่ายสะดวกสบายได้ประโยชน์คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ

จุดเด่นของ CDR อาหารเสริมแคลเซียม เม็ดฟู่ละลายน้ำ รสส้ม

 • รูปแบบเม็ดฟู่ ละลายน้ำพร้อมดื่ม รสส้มอร่อยชื่นใจ
 • สตรีมีครรภ์ และกำลังให้นมบุตร สามารถทานได้

สเปกสินค้าของ CDR อาหารเสริมแคลเซียม เม็ดฟู่ละลายน้ำ รสส้ม

จำนวน 15 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 250 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด

Zenji อาหารเสริมแคลเซียม Calark Calcium

 Zenji อาหารเสริมแคลเซียม Calark Calcium

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นแคลเซียมเกรดดีที่สุดมีคอลลาเจนจากกระดูกอ่อนปลาดูดซึมได้ง่าย ไม่ตกค้างในร่างกายไม่ทำให้เกิดนิ่ว แคลเซียมมีส่วนช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง เสริมสร้างมวลกระดูก ให้แข็งแรงไม่เปราะบางลดอาการปวดกระดูก ได้อย่างถาวรเพิ่มน้ำในข้อ ทำให้เคลือนไหวได้อย่างดี ขับถ่ายสะดวก หลับสบายบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด นอกจากแคลเซียมแล้ว อาหารเสริมยี่ห้อนี้ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพของแคลเซียม ทำให้หลายคนติดใจเพราะราคาประหยัดและคุ้มค่ารับรองไม่ผิดหวังเป็นอย่างแท้แน่นอนค่ะ

จุดเด่นของ Zenji อาหารเสริมแคลเซียม Calark Calcium

 • ดูดซึมได้ง่าย มีคอลลาเจนจากกระดูกอ่อนปลา
 • เสริมสร้างมวลกระดูก ให้แข็งแรงไม่เปราะบาง

สเปคสินค้าของ Zenji อาหารเสริมแคลเซียม Calark Calcium

จำนวน 30 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 365 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 – 2 เม็ด

OMG อาหารเสริมแคลเซียม Caltinum

 OMG อาหารเสริมแคลเซียม Caltinum

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนะคะอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เน้นดูแลปัญหาข้อต่อและกระดูก เพราะประกอบไปด้วยแคลเซียม L-Threonate ที่ร่างกายดูดซึมได้ดีมากแม้ไม่มีวิตามินดี จึงเหมาะสมต่อคนที่รักษาโรคกระดูกพรุนโดยเฉพาะ เสริมด้วยคอลลาเจน Type 2 ที่ช่วยฟื้นฟูและบรรเทาอาการปวดข้อได้ทันที สถานที่ผลิตได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP ผ่านมาตรฐานข้อกำหนดกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร นอกจากนั้นยังมีโปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองที่ช่วยขับกรดยูริก เพิ่มเติมด้วยผงแดนดิไลออน ผงน้ำมันปลาและผงใบบัวบก เพื่อลดการอักเสบได้ดีเป็นอย่างยิ่งเรียกได้ว่าครบจบทุกปัญหาเลยค่ะ อะไรมันจะคุ้มค่าคุ้มราคาเรียกได้ว่าสบายกระเป๋ากันเลยทีเดียวนะคะ

จุดเด่นของ OMG อาหารเสริมแคลเซียม Caltinum

 • ช่วยฟื้นฟูและบรรเทาอาการปวดข้อได้ทันที
 • สถานที่ผลิตได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP

สเปกสินค้าของ OMG อาหารเสริมแคลเซียม Caltinum

จำนวน 30 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 500 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด

RoyalLife อาหารเสริมแคลเซียม Calcium-LT 60’s

RoyalLife อาหารเสริมแคลเซียม Calcium-LT 60's

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมยี่ห้อนี้ผู้คนนิยมเป็นจำนวนมาก แคลเซียมรูปแบบพิเศษที่ได้จากกระบวนการสกัดวิตามินซีในข้าวโพดละลายน้ำได้ดีมาก โดยไม่ต้องอาศัยกรดในกระเพาะอาหาร จึงสามารถรับประทานได้ทุกเวลาตามต้องการไม่ต้องอาศัยวิตามินดีช่วยในการดูดซึม มีอัตราการดูดซึมมากกว่าถึง 9 เท่า ที่ได้มาจากข้าวโพด ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อนำไปใช้ได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีสารบำรุงอื่น ๆ อย่างเช่น คอลลาเจนจากปลา สารสกัดจากเปลือกสน ขมิ้นและขิง เพื่อทำงานร่วมกันในการดูแลและบำรุงกระดูกให้แข็งแรง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมแคลเซียม สามารถใช้ได้ในวัยรุ่นไปจนถึงวัยสูงอายุช่วยในการทำงานตามปกติของกล้ามเนื้อได้รับความไว้ใจจากคนไทยมายาวนานอย่างแพ็คเกจน่าสนใจกล่องดูล่อตาล่อใจเรียบหรูชวนน่าหลงไหล และสามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า และร้านขายยาทั่วไปนะคะ

จุดเด่นของ RoyalLife อาหารเสริมแคลเซียม Calcium-LT 60’s

 • สกัดวิตามินซีในข้าวโพดละลายน้ำได้ดีมากดูดซึมมากกว่าถึง 9 เท่า ไปใช้ประโยชน์ได้ง่าย
 • สามารถรับประทานได้ทุกเวลาตามต้องการ สะดวก หาซื้อง่าย

สเปกสินค้าของ RoyalLife อาหารเสริมแคลเซียม Calcium-LT 60’s

จำนวน 60 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 780 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 – 2 เม็ด

Now Foods อาหารเสริมแคลเซียม Calcium & Magnesium

Now Foods อาหารเสริมแคลเซียม Calcium & Magnesium

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดเม็ดที่ผู้คนนิยมรับประทานกันเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากมีแคลเซียม 3 ชนิดและแมกนีเซียมช่วยดูแลกระดูกและข้อต่อความจริงแล้วแคลเซียมนั้นไม่ได้มีอยู่แค่เพียงชนิดเดียว โดยดูได้จากอาหารเสริมแคลเซียมยี่ห้อนี้ที่เลือกใช้แคลเซียมถึง 3 ชนิด เพื่อรวมประสิทธิภาพและคุณสมบัติในการดูแลกระดูกข้อต่อของคุณให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งปริมาณแคลเซียมของทั้ง 3 ชนิดรวมกันนั้นเรียกได้ว่ามีมากเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายทำหน้าที่ในการช่วยดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น โดยใน 1 แคปซูลจะประกอบไปด้วยแคลเซียม 500 มิลลิกรัมและแมกนีเซียม 250 มิลลิกรัม เพียงพอต่อการที่ร่างกายจะนำไปใช้งาน แคปซูลทำจากพืช ผู้ที่ทานมังสวิรัติและวีแกนสามารถทานได้ อีกทั้งยังช่วยควบคุมแคลเซียมของร่างกายให้อยู่ระดับที่สมดุลด้วยเช่นกันคุณภาพครบถ้วนอีกหนึ่งยี่ห้อ

จุดเด่นของ Now Foods อาหารเสริมแคลเซียม Calcium & Magnesium

 • มีแคลเซียม 3 ชนิดเพื่อรวมประสิทธิภาพและคุณสมบัติในการดูแลกระดูกให้มีความแข็งแรง
 • ร่างกายดูดซึมที่ดีที่สุดไปใช้คุณภาพครบถ้วน

สเปกสินค้าของ Now Foods อาหารเสริมแคลเซียม Calcium & Magnesium

จำนวน 100 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 1,368 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด

Nature’s Truthอาหารเสริมแคลเซียม Calcium Citrate 630 mg/s + D3 500 IU

Nature’s Truthอาหารเสริมแคลเซียม Calcium Citrate 630 mg/s + D3 500 IU

สุดท้ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดเม็ดจากประเทศสหรัฐอเมริกา มี Calcium Citrate ที่ร่างกายดูดซึมได้ดีกว่า Calcium ธรรมดา 5 เท่ามีส่วนประกอบซึ่งละลายน้ำได้ไม่ค่อยดี ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ยาก อาหารเสริมแคลเซียมยี่ห้อนี้จึงเลือกใช้ Calcium Citrate ที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดีกว่า Calcium Carbonate ถึง 5 เท่า พร้อมทั้งยังมี Vitamin D3 ที่มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึม จะทำให้ร่างกายของคุณสามารถใช้ประโยชน์จากแคลเซียมได้อย่างเต็มที่การกินแคลเซียมควรเลือกแบบที่ดูดซึมง่าย และต้องกินควบคู่กับวิตามินดี เพื่อการดูดซึมที่สมบูรณ์ช่วยทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติกระดูกแข็งแรงสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุน กระดูกบาง ลดปัญหากระดูกเปราะ แตกหักง่าย ช่วยเพิ่มมวลกระดูก บำรุงกระดูกให้แข็งแรง รวมถึงยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกายด้วยอย่างมีประสิทธิภาพ และลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุนพกพาง่าย สะดวกหาซื้อได้ทั่วไปนะคะ

จุดเด่นของ Nature’s Truth อาหารเสริมแคลเซียม Calcium Citrate 630 mg/s + D3 500 IU

 • ร่างกายดูดซึมได้ดีกว่า Calcium ธรรมดา 5 เท่า
 • ทำให้กระดูกแข็งแรง และลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน

สเปกสินค้าของ Nature’s Truth อาหารเสริมแคลเซียม Calcium Citrate 630 mg/s + D3 500 IU

จำนวน 100 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 630 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 – 2 ครั้ง ครั้งละ 2 เม็ด

จบไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับที่เราได้แนะนำมาอาหารเสริมบำรุงกระดูกในแต่ละยี่ห้อคงไม่มีใครไม่รู้จักแต่การรับประทานอาหารเสริมมีรูปแบบที่สามารถรับประทานได้ง่ายสามารถเลือกทานได้ตามความต้องการเป็นเพียงตัวช่วยหนึ่งในการดูแลสุขภาพเท่านั้นเพื่อให้ทุกคนมีความมั่นใจในอาหารเสริมเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นแต่อย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารเสริมควรควบคู่ไปจะทำให้กระดูกของเรานั้นแข็งแรงเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากเมื่อถึงวัยผู้สูงอายุ ร่างกายมีการเสื่อมสภาพลงกระดูกจะบางลงมวลกระดูกลดน้อยลง เราจึงจำเป็นต้องดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นเลือกสิ่งที่มีประโยชน์ให้กับตัวเราให้ร่างกายในแต่ละวันพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อสุขภาพที่ยืนยาวกันนะคะ

อมยิ้ม

ชอบการเขียนบทความทำให้ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่แล้วท้าทายอยู่ตลอดเวลา ฝากติดตามด้วยนะค่ะ

Profile