10 อาหารเสริมวิตามินซี แก้ภูมิแพ้ ยี่ห้อไหนดี

10 อาหารเสริมวิตามินซี แก้ภูมิแพ้ ยี่ห้อไหนดี
สุขภาพและความงาม

อาการคัดจมูก หายใจไม่สะดวก จาม มีน้ำมูกใสๆ ไหลอยู่ลอดเวลา เป็นอาการเบื้องต้นเลยที่คนเป็นโรคภูมิแพ้คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี บางครั้งก็อาจ มีอาการหงุดหงิดขึ้นได้ถ้ามีอาการแบบนี้บ่อยๆ แถมช่วงหน้าหนาว ยิ่งจามและหายใจไม่ออกบ่อยครั้ง หรือแม้กระทั้งเปิดแอร์นอนที่บ้าน ถ้าพูดถึงโรคภูมิแพ้ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเพราะถือว่าเป็นโรคยอดฮิต สามารถเป็นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากการรักษาจาก ยาแก้แพ้แล้ว ยังสามารถรับประทาน วิตามินซีที่ช่วยในเรื่องอาการภูมิแพ้ได้อีกด้วยวันนี้มีวิตามินซีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

BLACKMORES Vitamins Bio C

BLACKMORES Vitamins Bio C

เมื่อเราพูดถึงวิตามินซีแก้ภูมิแพ้ยี่ห้อไหนดี BLACKMORES ต้องเป็นชื่อแบรนด์แรกที่เพื่อนๆ นึกถึงแน่นอน เพราะนี่คือแบรนด์วิตามินและอาหารเสริมระดับสากล มาตรฐานสูง มีกระบวนการผลิตและเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียม ส่วนวิตามินซีของเขาก็อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งวิตามินซี สารสกัดจากโรสฮิปไบโอฟลาโวนอยด์ รูทีน เฮสเพอริดีน และสารสกัดจากอะเซโรลา เชอร์รี่ เป็นการผสมผสานวิตามินซีสังเคราะห์เข้ากับสารสกัดจากธรรมชาติและไบโอฟลาโวนอยด์เพื่อให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้ดีขึ้น แถมยังปรับสูตรไม่ให้ระคายเคืองกระเพาะอาหารของเราอีกด้วย

ปริมาณสาระสำคัญของ BLACKMORES Vitamins Bio C

Vitamin C 1000 mg.
From Ascorbic Acid 400 mg.
Sodium Ascorbate 350 mg.
Calcium Ascorbate 400 mg.
Bioflavonoids 25 mg.
Hesperidin 50 mg
Rutin 50 mg.
Rose Hips Extract 250 mg.
Acerola Extract 50 mg.

VISTRA Acerola Cherry 1000 mg

VISTRA Acerola Cherry 1000 mg

วิสทร้า (VISTRA) อีกหนึ่งแบรนด์ที่คนไทยคุ้นเคยกันดี เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้เลือกมากมาย มีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่ย่อมเยาและมีคุณภาพ เนื่องจากผลิตในไทย ส่วนสินค้าตัวนี้จุดเด่นก็อยู่ตรงที่มี Acerola Cherry 1,000 mg. ที่ดูดซึมได้ดีและมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ให้ประโยชน์เรื่องผิวพรรณมากกว่าวิตามินซียี่ห้ออื่น ๆ แต่เนื่องจากเป็นอาหารเสริมไม่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นยาเหมือนของ NAT C และ BLACKMORES ใน Acerola Cherry 1,000 mg. จึงมีวิตามินซีจริง ๆ อยู่ไม่ถึง 60 mg. (Acerola Cherry 1,000 mg. ไม่ได้มีวิตามินซี 1,000 mg. ตามที่เข้าใจกัน แต่ขึ้นอยู่กับว่ามีเปอร์เซ็นต์ของวิตามินซีอยู่เท่าไหร่ วิตามินซี ยังไงก็มีไม่เกิน 60 mg. (เพราะตามกฎหมายแล้วอาหารเสริมห้ามใส่วิตามินซีเกิน 60 mg.)

ปริมาณสารสำคัญของ VISTRA Acerola Cherry 1000 mg

Acerola Cherry Extract 1000 mg. (Vitamin C ไม่เกิน 60 mg.)
Citrus Bioflavonoids 80 mg.
Pomegranate Extract 60 mg.
Grape Seed Extract 40 mg.

Now Foods C-1000

Now Foods C-1000

นาวฟู้ดส์ (Now Foods) วิตามินซีผสม Rose Hips นำเข้าจากประเทศอเมริกา ผลิตโดยบริษัท NOW FOODS เป็นสูตรปลดปล่อยยาอย่างช้า ๆ (Sustained release) แต่อย่างที่บอกไปครับว่า การทานวิตามินซีรูปแบบปกติกับรูปแบบค่อย ๆ ปล่อยสาร จากการศึกษาพบว่า ระดับวิตามินซีในเลือดไม่ได้แตกต่างกัน

ปริมาณสารสำคัญของ Now Foods C-1000

Vitamin C (as Ascorbic Acid) 1000 mg.
Rose Hips Powder 25 mg.

แนท-ซี (NAT-C)

แนท-ซี (NAT-C)

วิตามินซีที่ผลิตในไทยโดยบริษัท MEGA We care ซึ่งไว้ใจได้ในเรื่องของคุณภาพและมาตรฐานการผลิต เพราะเมก้าเป็นโรงงานผลิตยาแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่ผ่านการรับมาตรฐานการผลิต (GMP) ระดับสากลถึง 2 สถาบัน คือ TGA จากประเทศออสเตรเลีย และ BfArM จากประเทศเยอรมัน

ปริมาณสารสำคัญของ แนท-ซี (NAT-C)

Total Vitamin C 1000 mg.
From Ascorbic Acid 400 mg.
Sodium Ascorbate 350 mg.
Calsium Ascorbate 400 mg.
Citrus Bioflavonoids Extract 50 mg.
Hesperidin 50 mg.
Rutin 50 mg.
Rose Hips Extract 62.5 mg.
Acerola Extract 12.5 mg.

Thompson C 1000 mg

Thompson C 1000 mg

ทอมป์สัน (Thompson) วิตามินซีสูตร Time-Release ออกฤทธิ์นานที่มาพร้อม Bioflavonoids และ Rose Hips ผลิตที่ประเทศอเมริกาโดยบริษัท NutraPure

ปริมาณสารสำคัญของ Thompson C 1000 mg

Vitamin C 1000 mg. (ไม่ระบุรูปแบบของวิตามินซี)
Bioflavonoids 10 mg.
Hesperidin 10 mg.
Rutin 10 mg.
Rose Hips 20 mg.

แนท-ซี เอสเตอร์ (NAT-C ESTER)

แนท-ซี เอสเตอร์ (NAT-C ESTER)

แนท-ซี เอสเตอร์ (NAT-C ESTER) วิตามินซีอีกตัวของ MEGA We care แบบซองเป็นผง ๆ สำหรับชงกับน้ำดื่ม ให้รสส้มซ่า ๆ กลิ่นหอม ไม่มีความเป็นกรด ไม่ระคายเคืองกระเพาะ ไม่มีแคลอรี่ ผสมกับน้ำเย็นดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่นดี ก็เป็นอีกทางเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาระคายเคืองกระเพาะอาหาร, ผู้สูงอายุ, เด็ก และผู้ที่ไม่ชอบทานวิตามินซีแบบเป็นเม็ด ๆ ครับ เพราะได้ประโยชน์พอ ๆ กัน

ปริมาณสารสำคัญของ แนท-ซี เอสเตอร์ (NAT-C ESTER)

Vitamin C (as Calcium Ascorbate) 1000 mg.
Lemon Bioflavonoid Complex 71.45 mg.
Wild Rose Hips 25 mg.

อคอร์บิค (ACORBIC)

อคอร์บิค (ACORBIC)

อคอร์บิค (ACORBIC) วิตามินซีราคาถูกนำเข้าจากอเมริกาที่มาพร้อม Bioflavonoids และ Rose Hips ผลิตโดยบริษัท Acorbic Nutrition ประเทศอเมริกา

ปริมาณสารสำคัญของ อคอร์บิค (ACORBIC)

Vitamin C 1000 mg. (ไม่ระบุรูปแบบของวิตามินซี)
Citrus Bioflavonoids 80 mg.
Wild Rose Hips 25 mg.

พูริแทน ไพรด์ (Puritan’s Pride)

พูริแทน ไพรด์ (Puritan’s Pride)

พูริแทน ไพรด์ (Puritan’s Pride.) วิตามินซีสูตร Time-Release ออกฤทธิ์นานที่มาพร้อม Bioflavonoids และ Rose Hips ผลิตที่ประเทศอเมริกาโดยบริษัท PURITAN’S PRIDE

ปริมาณสารสำคัญของ พูริแทน ไพรด์ (Puritan’s Pride.)

Vitamin C 1000 mg. (ไม่ระบุรูปแบบของวิตามินซี)
Citrus Bioflavonoids 25 mg.
Wild Rose Hips 25 mg.

ดีเอชซี DHC

ดีเอชซี DHC

DHC คือแบรนด์วิตามินและอาหารเสริมสัญชาติญี่ปุ่นที่เข้ามาครองใจคนไทยนานหลายปีและในปี 2021 ก็ยังมาแรงไม่มีตก เพราะคุณภาพของวิตามินแต่ละตัวเขาดีจริงๆ อย่างวิตามินซี DHC เองก็ขึ้นชื่อว่าช่วยเรื่องผิวพรรณชัดเจน ช่วยลดความหมองคล้ำบนใบหน้า ลดจุดด่างดำ รอย ฝ้า กระ ให้ค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด มีน้ำมีนวลขึ้น เพราะว่าไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมของแร่ธาตุ อาหารเสริมตัวอื่นๆ ในร่างกายให้ได้ผลดีขึ้น
นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้หรือแพ้อากาศ ต้อง DHC นี่แหละ ถ้ากินเรื่อยๆ อาการจะค่อยๆหายไปและช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ไม่เป็นหวัดง่าย บอกเลยว่าวิตามินซี DHC เป็นที่นิยมของทั้งสาวญี่ปุ่นและสาวไทย เพราะเป็นวิตามินซีชนิดแคปซูล กินง่าย พกพาสะดวก แถมยังราคาไม่แพงด้วย

ปริมาณสารสำคัญของ ดีเอชซี DHC

Vitamin C 1000 mg. (เมื่อรับประทานวันละ 2 เม็ด)
Vitamin B2 2 mg. (เมื่อรับประทานวันละ 2 เม็ด)

ไลเน่ (LYNAE)

ไลเน่ (LYNAE)

การรีวิว ไลเน่ (LYNAE) วิตามินซีสูตร Time-Release ออกฤทธิ์นานที่มาพร้อม Lemon Bioflavonoids ถึง 100 มิลลิกรัม ผลิตที่ประเทศอเมริกาโดยบริษัท Stason Pharmaceuticals. นำเข้าและจัดจำหน่ายโดยบริษัท วี.เอ็ม.เนเจอร์ส พลัส จำกัด

ปริมาณสารสำคัญ ไลเน่ (LYNAE)

Vitamin C (as Ascorbic Acid) 1000 mg.
Lemon Bioflavonoids 100 mg.

ที่กล่าวมาข้างต้นดูเหมือนว่าวิตามินซีจะคล้าย ๆ กับยารักษาภูมิแพ้ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย หากจะเรียกให้ถูกต้องก็ต้องบอกว่าเป็นส่วนที่ช่วยป้องกันการเกิดอาการแพ้มากกว่า และจะมีส่วนช่วยลดความรุนแรงของอาการแพ้ได้ถึงจะถูกต้องเหมาะสมที่สุด เพราะการรับประทานวิตามินซีที่จะให้ได้ผลดี ควรรับประทานในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน หากว่าคุณเกิดอาการแพ้ไปแล้ว คือ ภูมิแพ้กำเริบไปแล้ววิตามินซีอาจไม่ได้ช่วยรักษาภูมิแพ้ให้หายได้ทันที แต่จะมีส่วนช่วยในการลดระดับความรุนแรงของอาการแพ้นั่นเอง

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile