แนะนำ 8 วิตามินสำหรับคนทำงานหนัก พักผ่อนน้อย

แนะนำ 8 วิตามินสำหรับคนทำงานหนัก พักผ่อนน้อย
สุขภาพและความงาม

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังอยู่ในวัยเรียน หรือจะอยู่ในวัยทำงาน ซึ่งถือว่าเป็นช่วงวัยที่จะต้องเจอทั้งความเครียดหลายๆอย่างเลยนะคะ ซึ่งในการทำงานหรือการทำโปรเจคที่หนักหน่วงนั้น ทำให้เพื่อนหลายๆคนสามารถพักผ่อนได้น้อยลง ซึ่งอาจจะทำให้ทำร่างกายอ่อนเพลีย ไม่สดชื่นหรือกระปรี้กระเปร่า ซึ่งยังส่งผลทำให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ลดลงตามมาอีกด้วย ซึ่งหากจะดีกว่าไหมถ้าเราจะมีตัวช่วยในการช่วยซ่อมแซมร่างกายของเราให้กลับมาสดชื่น และถือว่าเป็นการบำรุงร่างกายที่นอกเหนือจากการออกกำลังและการพักผ่อน วันนี้เราจึงนำวิตามินสำหรับเพื่อนๆที่ทำงานหนักและพักผ่อนน้อย มาแนะนำค่ะ ซึ่งแต่ละตัวนั้นจะมีความโดดเด่น สารสกัดอะไรที่น่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูและเลือกซื้อมาทานกันเลยดีกว่าค่ะ

BLACKMORES EXEC B’S

BLACKMORES EXEC B’S

มากันที่ตัวแรกกันค่ะนั่นคือ “BLACKMORES EXEC B’S” ตัวนี้เป็นวิตามินจากแบรนด์ดังที่ไม่ว่าใครก็จะต้องเคยได้ยิน และต้องเคยทานจากแบรนด์ BLACKMORES นั่นเองค่ะ โดยส่วนผสมของวิตามินขวดนี้จะประกอบไปด้วย วิตามินซี, วิตามินบี ( 1,2,3,5,6,12 ), ไบโอติน, กรดโฟลิค, โปแตสเซียม, แมกนีเซียม, สังกะสีค่ะ ซึ่งวิตามินแต่ละตัวนั้นมีความสำคัญและยังเป็นวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการทำงานของร่างกายของเราอีกด้วยนะคะ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาทและสมอง หากเพื่อนๆคนที่ที่รู้สึกว่าช่วงนี้สมองตื้อ ทำงานได้ช้าลง หรือรู้สึกร่างกายอ่อนเพลีย อยากหาวิตามินดีๆสักตัว เราก็ขอแนะนำตัวนี้ค่ะ

จุดเด่นของ BLACKMORES EXEC B’S

 • มีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย
 • บำรุงสมองและระบบประสาท
 • สามารถใช้ร่วมกับผู้ป่วยที่อยู่ในช่วงพักฟื้นได้

สเปกสินค้าของ BLACKMORES EXEC B’S

ปริมาณ 60 เม็ด/ 120 เม็ด
เหมาะสำหรับ ผู้ที่ขาดวิตามิน บี, วิตามิน, ซี, และแร่ธาตุแมกนีเซียม, สังกะสี ผู้ที่อ่อนเพลียหรือพักผ่อนน้อย
วิธีการรับประทาน รับประทานพร้อมอาหาร ผู้ใหญ่ วันละ 1 เม็ด
เด็ก 6-12 ปี ตามคำแนะนำของแพทย์หรือเภสัชกร
ส่วนประกอบที่สำคัญ วิตามินซี, วิตามินบี ( 1,2,3,5,6,12 ), ไบโอติน, กรดโฟลิค, โปแตสเซียม, แมกนีเซียม, สังกะสี

BRAND’S ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็กชนิดเม็ด

BRAND’S ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็กชนิดเม็ด

มากันต่อกันที่ตัวต่อมาค่ะ “BRAND’S ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็กชนิดเม็ด” เราเชื่อๆว่าเพื่อนหลายๆคนจะต้องคุ้นหูและเลยลิ้มลองแบรนด์ซุปไก่สกัดกันเกือบทุกคนนะคะ ซคางสโลแกนของแบรนด์เป้นที่รู้กันว่าเวลารู้สึกอ่อนเพลีย สมองล้า ต้องดื่มแบรนด์ ซึ่งวิตามินตัวนี้ที่เรานำมาแนะนำนั้นเป็นซุปไก่สกัดในรูปแบบอัดเม็ดค่ะ ซึ่งทำให้เพื่อนๆนั้นสะดวกสบายต่อการรับประทานแน่นอน และไม่ต้องกังวลใจในเรื่องกลิ่นเหมือนตอนเรากินในรูปแบบน้ำเลยค่ะ กินง่ายกว่ารูปแบบน้ำแน่นอนค่ะ ซึ่งส่วนผสมก็มีความพิเศษจากซุปไก่สกัดรวมกับวิตามินบีคอมเพล็กซ์ 8 ชนิดค่ะ ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมองของเรา อีกทั้งมาพร้อมกับวิตามินอี ที่ช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีธาตุเหล็กช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือด ซึ่งทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองของเพื่อนๆได้ดีขึ้นอีกด้วยนะคะ ซึ่งเราของแนะนำเลยหากใครเป็นสาวกของแบรนด์ค่ะ

จุดเด่นของ BRAND’S ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็กชนิดเม็ด

 • เป็นซุปไก่สกัดในรูปแบบเม็ดเพื่อสะดวกต่อการพกพา
 • มีธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงเลือด
 • มีวิตามินอี ซึ่งช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ

สเปกสินค้าของ BRAND’S ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็กชนิดเม็ด

ปริมาณ 60 เม็ด
เหมาะสำหรับ นักเรียน นักศึกษา และวัยทำงานที่มีความเครียด และผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ
วิธีการรับประทาน ทาน วันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหาร
ส่วนประกอบที่สำคัญ วิตามินบีคอมเพล็กซ์ 8 ชนิด ได้แก่ บี1, บี2, บี3, บี5, บี6, โฟเลต, ไบโอติน และ วิตามินบี 12

Alinamin EX Plus

Alinamin EX Plus

มากันต่อกันที่ตัวต่อมาค่ะ “Alinamin EX Plus ” เป็นวิตามินตัวดังจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ มีส่วนช่วยในการช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงปลายประสาท ซึ่งการันตีความคุ้มค่าด้วยยอดขายอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นเลยนะคะ ซึ่งทางแบรนด์ได้ทำการทดลองและวิจัยแล้วว่าวิตามินตัวนี้มีส่วนช่วยลดอาการอ่อนเพลีย อาหารเมื่อยล้า ซึ่งเกิดจากการทำงานหนัก อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการลดอาการชาตามปลายมือ ปลายเท้า สำหรับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีภาวะปลายประสาทเกิดการอักเสบอีกด้วยนะคะ ซึ่งส่วนประกอบก็มี วิตามินบี1 บี6 และบี12 ที่มีส่วนช่วยลดอาการอ่อนเพลีย อาการเมื่อยล้าตามส่วนต่างๆของร่างกายให้ดีขึ้นค่ะ ซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกายของเพื่อนๆนั้นสดชื่นและมีความพร้อมในการทำงานและความท้าทายในทุกๆวันค่ะ

จุดเด่นของ Alinamin EX Plus

 • เป็นสูตรพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น
 • บำรุงประสาท ลดความเครียด
 • ลดปัญหาความอ่อนล้าของดวงตาจากการจ้องจอคอมพิวเตอร์
 • ลดอาการชาปลายนิ้ว

สเปกสินค้าของ Alinamin EX Plus

ปริมาณ 120 เม็ด
เหมาะสำหรับ วัยทำงานและผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีอาการอ่อนล้า จากการทำงานและพักผ่อนน้อย
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหารเช้า
ส่วนประกอบที่สำคัญ วิตามินบีคอมเพล็กซ์, วิตามินบี1 บี6 บี12, แคลเซียม และวิตามินอี

Centrum Multivitamins

Centrum Multivitamins

มากันต่อกันที่ตัวต่อมาค่ะ “Centrum Multivitamins” วิตามินรวมสำหรับคนพักผ่อนน้อยที่ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่มักจะแนะนำค่ะ ซึ่งในหนึ่งเม็ดจะประกอบไปด้วยวิตามินต่างๆเยอะมากๆเลยค่ะ โดยจะมีส่วนประกอบวิตามินและเกลือแร่รวมถึง 22 ชนิดกันเลยค่ะ ซึ่งมาพร้อมด้วยเบต้า-แคโรทีน, ลูทีนและไลโคปีน ที่จะสามารถช่วยบำรุงสายตาของเพื่อนๆได้อีกด้วย และสามารถบำรุงร่างกายของเพื่อนๆที่มีการการอ่อนเพลีย เมื่อยล้าจากการทำงาน และเหมาะกับผู้ที่ขาดวิตามินที่ร่างกายควรจะได้รับในแต่ละวันอีกด้วย และความพิเศษของวิตามินตัวนี้คือผู้ที่อยู่ในภาวะจำกัดอาหารสามารถทานได้ อีกทั้งใช้ร่วมกับผู้ป่วยในระยะพักฟื้นได้อีกด้วยค่ะ เราขอแนะนำไว้อีกตัวนะคะ

จุดเด่นของ Centrum Multivitamins

 • มีวิตามินที่เป็นส่วนประกอบสำคัญนะบบร่างกาย
 • ลดปัญหาความอ่อนล้า อ่อนเพลีย
 • สามารถใช้กับผู้ที่อยู่ภาวะจำกัดอาหารได้
 • สามารถใช้ร่วมกับผู้ที่ป่วยในระยะฟักฟื้นได้

สเปกสินค้าของ Centrum Multivitamins

ปริมาณ 30 เม็ด
เหมาะสำหรับ ผู้ที่ใช้ร่างกายและสมองหนัก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ผู้ที่ออกกำลังกาย ผู้ที่ไม่ทานผักและผลไม้
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า
ส่วนประกอบที่สำคัญ แคลเซียม ฟอสเฟต แอนไฮดรัส, แคลเซียม คาร์บอเนต, ลูทีน 5%, แมกนีเซียม ออกไซด์, กรดแอสคอร์บิก, เฟอร์รัส ฟิวมาเลต, ดีแอล แอลฟา โทโค เฟอริล แอซีเทต, ไนอะซินาไมด์

DHC B-MIX

DHC B-MIX

มากันต่อกันที่ตัวต่อมาค่ะ “DHC B-MIX” ซึ่งเป็นวิตามินจากแบรนด์ DHC ซึ่งเป็นแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งเราคิดว่าเพื่อนหลายๆจะต้องรู้จักและเคยทานแน่นอน เพราะมีวิตามินตัวเด็ดตัวดังหลายตัวมากๆเลยค่ะ โดยตัวนี้จะเป็นวิตามินบีค่ะ ซึ่งจะเหมาะกับเพื่อนๆที่มีภาวะนอนไม่หลับ หรือมีภาวะอาการท้องผูก โรคกระเพาะ หงุดหงิดและฉุนเฉียวหรือเราเรียกว่าอารมณ์สวิง จนมีผลกระทบในการใช้ชีวิตประจำวันนั้นเองค่ะ หรือมีอาการอ่อนเพลีย ไม่กระปรี้กระเปร่าจากการทำงานหนักและพักผ่อนน้อย หรือร่างกายขาดวิตามินบีค่ะ หากทานแล้วจะช่วยในเรื่องทำให้ร่างกายของเพื่อนๆนั้นกลับมาสดชื่น สดใส และกระปรี้กระเปร่า สามารถมีความพร้อมในการทำงานและสามารถทำให้เพื่อนๆใช้ร่างกายได้มีประสิทธิภาพดีขึ้นค่ะ อีกทั้งยังช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ให้ผิวกระจ่างใส ช่วยในการรักษาสิว และลดอาการเกิดสิวอีกด้วยค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นวิตามินที่น่าหาซื้อมาทานสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการวิตามินบีรวมค่ะ

จุดเด่นของ DHC B-MIX

 • เสริมการสร้างพลังงานเหมาะสำหรับผู้ที่มีชีวิตประจำวัน ลดอาการอ่อนเพลีย
 • ช่วยรักษาและป้องกันการเกิดสิว
 • ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง

สเปกสินค้าของ DHC B-MIX

ปริมาณ 60 เม็ด
เหมาะสำหรับ ผู้ที่ใช้ร่างกายและสมองหนัก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ผู้ที่มีภาวะเครียด และนอนไม่หลับ
วิธีการรับประทาน ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-เย็น แล้วตามด้วยน้ำอุ่น
ส่วนประกอบที่สำคัญ วิตามิน B1, วิตามิน B2, วิตามิน B3, วิตามิน B5, วิตามิน B6, วิตามิน B12, อีโนซิตอล, กรดโฟลิค

Blackmores Multi Active

Blackmores Multi Active

มากันต่อกันที่ตัวต่อมาค่ะ “ Blackmores Multi Active ” วิตามินตัวนี้เป็นวิตามินที่มากจากแบรนด์ดังที่เพื่อนหลายๆคนจะต้องรู้จักนั้นคือแบรนด์ Blackmores นั่นเองค่ะ โดยวิตามินตัวนี้จะเป็นสูตร Multi Active นะคะ โดยจะมีส่วนผสมของสารสกัดจากอาร์ติโชค ลูทีนและทอรีน และยังมาพร้อมกับกรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาตุรวมอีก 20 ชนิดเลยค่ะ เรียกว่ารวมสิ่งที่มีประโยชน์มาให้เพื่อนๆจบครบในเม็ดเดียว โดยวิตามินขวดนี้จะสามารถช่วยดูแลสุขภาพของเพื่อนๆ และยังเสริมสร้างพลังงานที่ดีแก่ร่างกาย อีกทั้งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยจะเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการพลังงานในระหว่างวัน จะช่วยเรื่องสร้างความกระฉับกระเฉงให้แก่ร่างกายของเพื่อนๆอีกด้วยค่ะ

จุดเด่นของ Blackmores Multi Active

 • เสริมการสร้างพลังงาน
 • ช่วยสร้างความกระฉับกระเฉงแก่ร่างกาย
 • ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง
 • ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

สเปกสินค้าของ Blackmores Multi Active

ปริมาณ 30 เม็ด / 60 เม็ด
เหมาะสำหรับ ผู้ที่ใช้ร่างกายและสมองหนัก หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ ผู้ที่มีภาวะเครียด และนอนไม่หลับ
วิธีการรับประทาน รับประทานพร้อมอาหาร วันละ 1 เม็ด ทุกวัน
ส่วนประกอบที่สำคัญ วิตามินและแร่ธาตุรวม 20 ชนิด และสารสกัดจากอาร์ติโชค ลูทีนและทอรีน

 Banner Plus Vitamin Minerals

มากันต่อกันที่ตัวต่อมาค่ะ “ Banner Plus Vitamin Minerals ” ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อยู่กับคนไทยมานานมากๆเลยนะคะ นั่นคือวิตามินจากแบรนด์ “แบรนด์เนอร์” ค่ะ ซึ่งวิตามินสูตรนี้เป็นสูตรเพิ่มเติมนะคะ โดยจะมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อระบบประสาท ซึ่งประกอบไปด้วย 18 อมิโน, แอซิต พลัส, วิตามิน C, วิตามินบีคอมเพล็กซ์, สังกะสี, เหล็ก, ทองแดง, วิตามิน A, กรดโฟลิค, ไอโอดีน, วิตามิน D อีกทั้งเป็นเป็นการช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเจริญเติบโตอีกด้วยค่ะ รวมถึงช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายเพื่อนๆอีกด้วยค่ะ ซึ่งหากทานวิตามินนี้จะทำให้ร่างกายได้รับการเติมเต็มมากยิ่งขึ้นค่ะ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนกำลังหาวิตามินานเพื่อบำรุงร่างกายสำหรับพักผ่อนน้อย หรือการทำงานหนัก ที่มีคุณภาพ แต่ราคาถูกราคาจับต้องได้ เราก็ขอแนะนำวิตามินขวดนี้เลยค่ะ

จุดเด่นของ Banner Plus Vitamin Minerals

 • เสริมวิตามินและแร่ธาตุเหมาะกับผู้ที่อ่อนเพลีย และทำงานหนัก
 • บำรุงร่างกายและผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์
 • วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อระบบประสาทและการเสริมสร้างพัฒนาการ เจริญเติบโต
 • ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้ดี

สเปกสินค้าของ Banner Plus Vitamin Minerals

ปริมาณ 30 เม็ด
เหมาะสำหรับ ผู้ที่ใช้ร่างกายหนักหรือทำงานหนัก ผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกายและผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์
วิธีการรับประทาน รับประทานพร้อมอาหาร วันละ 1 เม็ด ทุกวัน
ส่วนประกอบที่สำคัญ 18 อมิโน, แอซิต พลัส, วิตามิน C, วิตามินบีคอมเพล็กซ์, สังกะสี, เหล็ก, ทองแดง, วิตามิน A, กรดโฟลิค, ไอโอดีน, วิตามิน D

Amsel Glutamine 800

Amsel Glutamine 800

มากันที่ตัวสุดท้ายเราอยากนำเสนอนั่นคือ “Amsel Glutamine 800 ”ซึ่งวิตามินตัวนี้เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ พักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย โดยจุดเด่นก็ตามชื่อวิตามินเลยค่ะ คือขวดนี้จะมีกลูตามีนอยู่ 800 mg. ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติเรื่องการช่วยให้หลับสนิทและสดชื่นมากขึ้น และช่วยให้รู้สึกสดชื่นเวลาตื่น ไม่งัวเงียอีกต่อไปค่ะ ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone ซึ่งจะทำให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในขณะที่เพื่อนๆหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ และทำให้ร่างกายผ่อนคลาย ลดอาการเครียด และเมื่อเราพักผ่อนอย่างเพียงพอ ร่างกายก็จะมีสุขภาพที่ดี รู้ตื่นตัวกระปี้กระเปร่าอยู่ตลอดเวลา พร้อมรับกับการทำงานต่างๆค่ะ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนมีปัญหาเรื่องการนอนหลับยาก อ่อนเพลีย เราของแนะนำวิตามินตัวนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจเลยค่ะ

จุดเด่นของ Amsel Glutamine 800

 • ช่วยให้หลับสนิทมากขึ้น และ สดชื่นมากขึ้นเมื่อตื่น
 • ลดความเครียด และป้องกันภาวะซึมเศร้า
 • กระตุ้นการหลั่ง Growth hormones
 • ลดการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และฟื้นฟูเซลล์กล้ามเนื้อ

สเปกสินค้าของ Amsel Glutamine 800

ปริมาณ 30 เม็ด
เหมาะสำหรับ ผู้ที่ใช้ร่างกายหนักหรือทำงานหนัก ผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ
วิธีการรับประทาน วันละ 1 – 2 แคปซูล
ส่วนประกอบที่สำคัญ L – Glutamine 800 mg.

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 8 วิตามินที่เรานำมาแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่ทำงานหนักและพักผ่อนน้อย การทานวิตามินก็จะมีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพของเราให้ดีขึ้น ช่วยเสริมวิตามินที่เราขาด ทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรง แต่อย่างไรก็ตามเพื่อนๆก็อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อเป็นการดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกค่ะ

Maprang Sirirat

Profile