เครื่องวัดไขมัน วัดมวลร่างกาย ยี่ห้อไหนดี

เครื่องวัดไขมัน วัดมวลร่างกาย ยี่ห้อไหนดี
สุขภาพและความงาม

ในปัจุบันคนยุคใหม่เริ่มสนใจและรักสุขภาพมากขึ้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทุกคนรักสุขภาพมากขึ้นและหันมาออกกำลังกายกัน แต่มันจะดีมากยิ่งขึ้น หากคุณออกกำลังกายควบคุมน้ำหนักไปด้วยและสามารถประเมินข้อมูลสุขภาพได้ด้วยตัวเอง มันฟังดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากใช่ไหมละ แต่เปล่าเลยมันง่ายมาก และสิ่งที่จะช่วยเราได้นั้นก็คือ “เครื่องชั่งน้ำหนัก” ฟังดูเหมือนเครื่องชั่งทั่วไปใช่ไหมละ แต่ไม่ใช่เลยเครื่องชั่งน้ำหนักสมัยนี้ไม่ได้บอกแค่ตัวเลขน้ำหนักของคุณอย่างเดียวอีกต่อไป แต่มีฟังก์ชั่นเสริมมากมายที่คุณเห็นแล้วจะต้องตกใจมันจะช่วยให้คุณออกกำลังกายควบคุมน้ำหนักและประเมินสุขภาพได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการวัดความหนาแน่ของมวลกระดูก, การวัดเปอร์เซ็นต์น้ำในร่างกาย, การคำนวณค่าดัชนีมวลกาย (BMI) , การวิเคราะห์ไขมันหรือวัดเปอร์เซ็นต์ไขมัน และยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นเครื่องชั่งน้ำหนักจึงเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับสายรักสุขภาพ เพื่อใช้ในการประเมินสุขภาพของคุณไม่ว่าจะเป็น ความแข็งแรงของร่างกาย เปอร์เซ็นต์ไขมัน ทำให้การชั่งน้ำหนักไม่เป็นเรื่องยุ่งยากซับซ้อนอีกต่อไป

เครื่องวัดไขมัน วัดมวลร่างกาย คืออะไร?

คือเครื่องชั่งน้ำหนัก ที่มีฟังก์ชันมากมายจนคุณต้องตกใจ ไม่ว่าจะเป็นการวัดความหนาแน่ของมวลกระดูก, การวัดเปอร์เซ็นต์น้ำในร่างกาย, การคำนวณค่าดัชนีมวลกาย (BMI) การวิเคราะห์ไขมันหรือวัดเปอร์เซ็นต์ไขมัน และยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย

ข้อดีของเครื่องวัดไขมัน วัดมวลร่างกาย คืออะไร?

ช่วยให้เราดูแลสุขภาพและควบคุมน้ำหนักได้ง่ายมากขึ้น เพราะการรู้เพียงน้ำหนักอาจไม่เพียงพอต่อการดูแลสุขภาพ หรือการการลดน้ำหนัก แต่หากเราทราบถึงมวลกล้ามเนื้อ มวลกระดูก ปริมาณน้ำในร่างกาย หรือค่าอื่นๆ จะยิ่งช่วยให้เราดูแลสุขภาพได้อย่างเข้าใจร่างกายของเรามากที่สุด

วิธีการเลือกซื้อเครื่องวัดไขมัน วัดมวลร่างกาย

เครื่องวัดไขมัน วัดมวลร่างกายมีฟังก์ชันให้เลือกอย่างหลากหลายขึ้นอยู่วัตถุประสงค์ของผู้ใช้งาน ดังนั้นเราจะมาแนะนำจุดสำคัญที่ใช้ในการเลือกเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายที่เหมาะสมกับคุณ

เลือกจากวัตถุประสงค์

เครื่องวัดไขมัน วัดมวลร่างกายนั้นสามารถวัดได้หลายอย่าง เช่น น้ำหนัก, ดัชนีมวลกาย, อัตราการเผาผลาญพลังงาน, มวลกล้ามเนื้อ, น้ำในร่างกาย, มวลกระดูก, ปริมาณน้ำหนักไขมัน, ระดับไขมัน ฟังก์ชันที่จำเป็นขึ้นอยู่กับค่าที่คุณต้องการวัด มาแยกตามวัตถุประสงค์และการใช้งานของคุณกันเถอะ

เน้นเรื่องการดูแลสุขภาพ

เหมาะกับรุ่นพื้นฐาน ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดูแลและประเมินสุขภาพเบื่องต้น เน้นเครื่องใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

เน้นเรื่องการลดน้ำหนัก

เหมาะกับรุ่นที่สามารถวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายเป็นส่วน ๆ เช่น ไขมันช่องท้อง แขน ขา เป็นต้น

เน้นเล่นเวท

เหมาะกับเครื่องที่สามารถวัดมวลกล้ามเนื้อได้ (โหมดนักกีฬา)ควรเลือกรุ่นที่สามารถวัดมวลกล้ามเนื้อและมวลกระดูกได้อย่างแม่นยำมากกว่าโฟกัสเรื่องการเพิ่มหรือลดของน้ำหนักตัวเนื่องจากคนที่เล่นเวทอย่างหนักเป็นประจำอยู่แล้วนั้นจะมีโครงสร้างร่างกายที่แตกต่างจากคนทั่วไป

เลือกเครื่องวัดไขมันที่มีความแม่นยำสูง

เลือกจากเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตใช้

ผู้ผลิตแต่ละรายมีการใช้เทคโนโลยีเพื่อลดข้อผิดพลาดของเครื่องที่แตกต่างกัน เช่น Tanita ใช้เทคโนโลยีการจับอิเล็กโทรไลต์ของกล้ามเนื้อด้วยไฟฟ้า ส่วน Omron ใช้ผลการวัดกับสูตรการประเมินองค์ประกอบร่างกายเพื่อทำให้เกิดความผิดพลาดได้น้อยที่สุด

ใช้งานง่าย และมีผลลัพธ์ที่เข้าใจได้ง่าย

เลือกเครื่องที่มีฟังก์ชันการจดจำอัตโนมัติได้แบบรายวัน

โดยปกติแล้วเรามักจะวัดองค์ประกอบของร่างกายโดยการเปิดเครื่อง ขึ้นชั่งแล้วกรอกข้อมูล แต่สมัยนี้มีหลายรุ่นที่มีฟังก์ชันสามารถจดจำข้อมูลของผู้ใช้งานที่วัดในแต่ละครั้งได้อัตโนมัติ ทำให้ใช้งานง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น รุ่นที่มีฟังก์ชันนี้อาจแสดงผลลัพธ์คลาดเคลื่อนไปบ้างแล้วแต่รุ่น ดังนั้นควรพิจารณารีวิวผู้ใช้งานจริงประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ

เลือกหน้าจอที่สามารถอ่านค่าได้ง่ายและชัดเจน

เครื่องวัดไขมันนั้นแสดงข้อมูลจำนวนมากมีหลายฟังก์ชัน ถ้าจอแสดงผลข้อมูลมีขนาดเล็ก จะส่งผลให้เรามองเห็นค่าต่าง ๆ ได้ไม่ชัด และหากคุณมีปัญหาด้านสายตาด้วยแล้ว อาจทำให้มองไม่เห็นตัวเลขบนจอขณะทำการวัดเลยก็เป็นได้ ดังนั้นให้เลือกจอแสดงผลขนาดใหญ่และขนาดตัวอักษรที่มองเห็นได้ง่าย ถ้ามีแสงไฟด้วยยิ่งดีเพราะสามารถใช้งานในที่มืดหรือที่แสงสลัว ๆ ได้

สามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับสมาร์ทโฟนได้

เครื่องวัดขั้นสูงบางรุ่นสามารถเชื่อมต่อผลการวัดกับ Wi-Fi หรือบลูทูธ และโอนถ่ายข้อมูลไปยังสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนนี้ถือเป็นข้อดีอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้รูปแบบการเทรนนิ่งจากแอป หรือผู้ที่ใช้แอปลดน้ำหนักช่วยควบคุมอาหาร เพราะช่วยให้คุณวิเคราะห์ข้อมูลที่ผ่านมาแล้วเปรียบเทียบกับข้อมูลปัจจุบันที่อ่านได้บนสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

เช็คจำนวนสมาชิกที่สามารถลงทะเบียนและมีช่วงอายุที่สามารถวัดได้

เนื่องจากเครื่องวัดไขมัน วัดมวลร่างกายจะแสดงผลการวัดโดยอ้างอิงจากความสูงและอายุด้วย การลงทะเบียนข้อมูลส่วนบุคคลของคุณและสมาชิกในครอบครัวจึงเป็นสิ่งจำเป็น ต้องเลือกรุ่นที่สามารถวัดไขมันของช่วงอายุของผู้ใช่งานได้ด้วย

10 เครื่องวัดไขมัน วัดมวลร่างกาย ยี่ห้อไหนดี

Xiaomi Mi Body Fat Smart Scale (Mi Smart Scale 2)

Xiaomi Mi Body Fat Smart Scale (Mi Smart Scale 2)

เครื่องชั่งน้ำหนักวัดมวลไขมันอัจฉริยะรุ่น 2 ของแท้จากเสี่ยวหมี่ เป็นเครื่องชั่งอัจฉริยะที่ใช้หลักการทำงาน BIA (Bioelectrical Impedance Technology) วัดน้ำหนักพร้อมวิเคราะห์และแสดงข้อมูล Body Composition ที่มากถึง 13 พารามิเตอร์จากการชั่งแต่ละครั้ง

รายการวัด น้ำหนัก, ดัชนีมวลกาย, อัตราการเผาผลาญพลังงาน, มวลกล้ามเนื้อ, น้ำในร่างกาย, มวลกระดูก, ปริมาณน้ำหนักไขมัน, ระดับไขมันช่องท้อง
ความละเอียด 50g
จอแสดงผล LED
ช่วงน้ำหนัก 5-150kg
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้ สูงสุด 16 คน
ช่วงอายุที่บันทึก ไม่ระบุ

OMRON HBF-222T Body Composition Monitor

OMRON HBF-222T Body Composition Monitor

รุ่น HBF-222T คุณสามารถส่งข้อมูลที่รวบรวมได้จากเครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย โดยตรงไปยังแอพ Omron Connect ทั้งหมดโดยผ่านการใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนของคุณ จะช่วยให้คุณติดตามความคืบหน้าของการดูแรรูปร่างของคุณอย่างใกล้ชิด!

รายการวัด น้ำหนัก, ดัชนีมวลกาย,ไขมันในร่างกาย, กล้ามเนื้อโครงร่าง, ระดับไขมันช่องท้อง, อายุร่างกาย , อัตราการเผาผลาญพลังงานขณะอยู่เฉย
ความละเอียด ไม่ระบุ
จอแสดงผล ธรรมดา
ช่วงน้ำหนัก 2-150kg
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้ สูงสุด 4 คน
ช่วงอายุที่บันทึก 18-80 ปี

Tanita BC-730 Smart and Compact Family Scale

Tanita BC-730 Smart and Compact Family Scale

อีกรุ่นที่ติดโผจาก Tanita แบรนด์ดังคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์อิมพิแดนซ์ทางชีวภาพของ Tanita (BIA) เพื่อความแม่นยำระดับสูงสุด คุณจะเห็นผลลัพธ์จากการออกกำลังกายหรือจากโปรแกรมลดน้ำหนักของคุณทันที

รายการวัด น้ำหนัก, ไขมันในร่างกาย, น้ำในร่างกาย, ระดับไขมันช่องท้อง, มวลกระดูก, มวลกล้ามเนื้อ, อัตราการเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐานและอายุเทียบ, สัดส่วนกล้ามเนื้อและไขมัน
ความละเอียด 100g
จอแสดงผล LCD
ช่วงน้ำหนัก สูงสุด 150kg
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไม่มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้ สูงสุด 5 คน
ช่วงอายุที่บันทึก ไม่ระบุ

Huawei Mirror Smart Scale

Huawei Mirror Smart Scale

รุ่นนี้มีการออกแบบที่เรียบง่ายและบางเฉียบ ใช้ชิป BIA ความแม่นยำสูงเซ็นเซอร์ความดัน 4 ตัวและขาตั้งปรับขนาดได้ 360 ° เพื่อการวัดที่แม่นยำและสะดวกสบาย ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจากการสร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์และอัลกอริทึม PCA จากสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬาของจีน (CISS)

รายการวัด น้ำหนัก, ดัชนีมวลกาย, อัตราการเผาผลาญพลังงาน, มวลกล้ามเนื้อ, น้ำในร่างกาย, มวลกระดูก, ระดับโปรตีน, ระดับไขมันช่องท้อง, อัตราการเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐานและอายุเทียบ
ความละเอียด ไม่ระบุ
จอแสดงผล ไม่ระบุ
ช่วงน้ำหนัก 2.5-150kg
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้ สูงสุด 10 คน
ช่วงอายุที่บันทึก ไม่ระบุ

Omron HBF-224 Body Composition Monitor

Omron HBF-224 Body Composition Monitor

รุ่นนี้มีดีไซน์ที่บางกะทัดรัด มาพร้อมยางกันลื่นติดอยู่ที่มุมทั้งสี่จึงสามารถเก็บรักษาได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ทำให้พื้นสึก ส่วนแผ่นกระจกด้านบนก็ง่ายต่อการเช็ดทำความสะอาด นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันจดจำผู้ใช้งานอัตโนมัติโดยวัดจากข้อมูลที่บันทึกไว้ในอดีตอีกด้วย

รายการวัด ดัชนีมวลกาย, ไขมันในร่างกาย , กล้ามเนื้อโครงร่าง, ดัชนีมวลกาย, อัตราเผาผลาญพลังงานขณะพัก, ไขมันในช่องท้อง, อายุร่างกาย
ความละเอียด 100g
จอแสดงผล ไม่ระบุ
ช่วงน้ำหนัก ไม่ระบุ
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไม่มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้ สูงสุด 4 คน
ช่วงอายุที่บันทึก 6 ปีขึ้นไป

Shaper เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่นHD-9380

Shaper เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่นHD-9380

Shaper เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลส่วนบุคคล รุ่น HD-9380 ดีไซน์เรียบหรู เหมาะสำหรับทุกบ้าน ชั่งน้ำหนักได้สูงสุดถึง 180 kg. หน้าจอแสดงผล LCD ขนาดใหญ่ และสามารถเปิดใช้งานอัตโนมัติทำให้สามารถชั่งน้ำหนักได้ง่ายและรวดเร็ว

รายการวัด น้ำหนัก
ความละเอียด 100 g
จอแสดงผล LCD
ช่วงน้ำหนัก ชั่งน้ำหนักสูงสุด180 kg.
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไม่มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้ ไม่มี
ช่วงอายุที่บันทึก ไม่มี

Remax Digital Intelligent Body Scale รุ่น RT-S1

Remax Digital Intelligent Body Scale รุ่น RT-S1

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล Remax RT-S1 ผลิตจากกระจกนิรภัย สวยใส สะดุดตา
ด้วยการผลิตจากกระจกนิรภัย แบบโปร่งใส สวยสะดุดตา ทำให้เกิดความคงทนและปลอดภัยแก่ผู้ใช้ระดับสูงเป็นทั้งเครื่องชั่งน้ำหนักและเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้านสุดหรู ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา แสดงผลละเอียดชัดเจนด้วยจอ LCD เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานกับApplication ที่หลากหลาย

รายการวัด น้ำหนัก , ดัชนีมวลกาย, ไขมันในร่างกาย , กล้ามเนื้อโครงร่าง, ดัชนีมวลกาย, อัตราเผาผลาญพลังงานขณะพัก, ไขมันในช่องท้อง
ความละเอียด ไม่ระบุ
จอแสดงผล LCD
ช่วงน้ำหนัก 3-180 Kg
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้ ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่บันทึก ไม่ระบุ

Tanita UM-051

Tanita UM-051

ANITA เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย รุ่น UM-051 เครื่องชั่งน้ำหนักที่เป็นตัวช่วยในการตรวจสอบน้ำหนักและวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายของคุณตัวเครื่องทำจากพลาสติกอย่างดี ดีไซน์ทันสมัยและอ่านค่าผลได้อย่างชัดเจน

รายการวัด น้ำหนัก , เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย , เปอร์เซ็นต์รวมของน้ำในร่างกาย
ความละเอียด 100 g
จอแสดงผล LCD
ช่วงน้ำหนัก 0.1-150 Kg
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไม่ระบุ
บันทึกข้อมูลผู้ใช้ สูงสุด 4 คน
ช่วงอายุที่บันทึก ไม่ระบุ

Tanita BC-G02 InnerScan Model White

Tanita BC-G02 InnerScan Model White

เมนูตั้งค่าน้ำหนักที่อยากได้เพื่อกำหนดเป้าหมายในการลดน้ำหนักที่ชัดเจนพิเศษสุดสำหรับคุณผู้หญิงกับโหมด FitPlus เมนูการตั้งค่าการบันทึกรอบเดือนและฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งส่งผลต่อการออกกำลังกายและการลดน้ำหนัก
ฟังก์ชั่นพิเศษจดจำผู้ใช้งาน ขึ้นชั่งได้ทันที ไม้ต้องกดเปิดเครื่อง

รายการวัด น้ำหนัก, ไขมันในร่างกาย , มวลกล้ามเนื้อ, น้ำในร่างกาย, มวลกระดูก, ดัชนีมวลกาย, อัตราการเผาผลาญ, ไขมันในช่องท้อง, อายุร่างกาย
ความละเอียด ไม่ระบุ
จอแสดงผล ไม่ระบุ
ช่วงน้ำหนัก 0-150kg
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไม่มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้ สูงสุด 2 คน
ช่วงอายุที่บันทึก ไม่ระบุ

No Brand Body Fat max 180kg (ht-18)

No Brand Body Fat max 180kg (ht-18)

เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกายรุ่นนี้ผลิตจากกระจกคุณภาพสูง สามารถวัดค่าได้เพียงเบื้องต้น เหมาะสำหรับผู้ที่อยากทราบองค์ประกอบในร่างกายของตัวเองโดยรวมเพื่อตรวจสอบความแข็งแรงและวางแผนโภชนาการ เครื่องรุ่นนี้ไม่บอกค่าดัชนีมวลกาย (BMI), อายุร่างกาย และไขมันช่องท้อง จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เล่นเวทเทรนนิ่งแบบจริงจัง

รายการวัด น้ำหนัก, ไขมันในร่างกาย, ความชุ่มชื้น, มวลกล้ามเนื้อ, มวลกระดูก, แคลอรี่
ความละเอียด ไม่ระบุ
จอแสดงผล LCD
ช่วงน้ำหนัก สูงสุด 180kg
ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไม่มี
บันทึกข้อมูลผู้ใช้ สูงสุด 10 คน
ช่วงอายุที่บันทึก 10-80ปี

เทคนิคการใช้เครื่องวัดไขมันในร่างกายให้แม่นยำ?

เครื่องวัดไขมันนั้น จะเป็นเครื่องที่วัดสัดส่วนน้ำและไขมันในร่างกาย SET เวลาการวัดไขมันให้ตรงเวลาเสมอเพื่อให้สภาวะร่างกายคงที่ตลอดเวลา เวลาที่ไม่แนะนำให้วัดคือช่วงหลังออกกำลังกายเพราะเราเสียเหงื่อไปมากจะทำให้เครื่องนี้อาจจะอ่านออกมาได้ไขมันเยอะกว่าปกติ เพราะว่าอัตราส่วนของน้ำได้สูญเสียไปกับเหงื่อ อีกเวลาที่ไม่แนะนำคือช่วงตอนตื่นนอนเพราะร่างกายของเราขาดน้ำในช่วงเวลานอนผลอาจจะออกมาว่าอ้วนขึ้น

วิธีการคำนวณไขมันในร่างกายอย่างถูกต้องและแม่นยำ

จดบันทึกน้ำหนักตัว เปอร์เซ็นไขมัน ในสัปดาห์นั้นเราเทรนออกกำลังหายยังไง คาดิโอกี่นาทีและมีการกินกี่แคลอรี่เท่าไรในสัปดาห์นั้น เพื่อที่เราจะได้เอามาปรับเปลื่ยนให้ถูกต้องเพราะการที่เราวัดไขมัน แต่เราหาสาเหตุของปัญหาว่าทำไมลดไขมันไม่ได้ มันก็จะไม่มีประโยชน์

การที่เรามีเครื่องวัดไขมันอยู่ที่บ้าน ก็เหมือนเรามีหมออยู่ในบ้าน เราชั่งแล้วถ้าเห็นไขมันมันเพิ่ม เราก็ได้เลือกกินมากขึ้น ดีกว่าการที่จะไปเจอหมอที่โรงพยาบาล และทำให้ไม่ต้องเดินทางไปไหนมาไหน

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง