17 ยาสระผมแก้ผมร่วง ตัวเด็ด ตัวปัง แก้ปัญหาหนังศีรษะอยู่หมัด

17 ยาสระผมแก้ผมร่วง ตัวเด็ด ตัวปัง แก้ปัญหาหนังศีรษะอยู่หมัด ฉบับ 2563
สุขภาพและความงาม

อาการผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน เป็นปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลายคน มันเป็นปัญหาที่แทบทุกคนต้องเจอ ขึ้นอยู่กับว่าจะช้าหรือเร็วเท่านั้น
โดยส่วนใหญ่แล้ว คนที่เจอกับอาการผมร่วงนั้น มักจะรู้ตัวในวันที่อาจสายเกินไป จึงทำให้เราต้องดิ้นรนไปกับการรักษาด้วยการปลูกผมหรือกระตุ้นรากผม เพื่อให้มันกลับมาสวยงามอีกครั้ง แต่วิธีที่กล่าวมาข้างต้นนั้นมีค่าใช้จ่ายสูงมาก และผลลัพธ์ของมันก็อาจไม่ได้ยั่งยืน อีกทั้งสำหรับบางท่านมันก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าจะได้ผลจริงจริงหรือเปล่า เราจึงคิดได้ว่าวิธีการที่เราจะหลีกเลี่ยงอาการผมร่วงนั้น จึงควร กระทำเพื่อการ “ป้องกัน” มากกว่า “แก้ไข” ในวันที่อาจสายเกินไปแล้ว
“ยาสระผมแก้ผมร่วง และแก้ปัญหาหนังศีรษะ” จึงเป็นทางเลือกในการ “ป้องกัน” ที่เราต้องการนำมาเสนอ ให้คุณดีรับทราบกันในวันนี้

สาเหตุของอาการผมร่วง

อาการผมร่วงที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะสามารถเกิดขึ้นได้ด้วยหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะทั้งภายในและภายนอก เช่น

พันธุกรรม

สาเหตุของอาการผมร่วงจากพันธุกรรมนั้น สามารถ เกิดขึ้นได้โดยการที่เราได้รับยีนส์สืบทอดมา ไม่ว่าจะทางพ่อหรือแม่ ซึ่งหากมีอาการผมร่วง ผมบางหรือศีรษะล้าน ก็มีโอกาสูงที่จะมีการสืบทอดกรรมพันธุ์มาถึงรุ่นลูกด้วย
เหตุผลหลักๆก็สืบเนื่องมาจาก การที่ร่างกายของเรามีระดับเอนไซม์
5α-reductase เพิ่มสูงขึ้น นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนบริเวณหนังศีรษะ มี ขนาดเล็กลง และเส้นผมที่งอกออกมานั้นจะมีความสั้นและบางลง อีกทั้งยังทำให้เส้นผมที่มีนั้นหลุดร่วงออกมาได้ง่าย จนสุดท้ายแล้วก็นำไปสู่ภาวะศีรษะล้านในที่สุด

อายุที่เพิ่มมากขึ้น

อาการผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้ตามอายุที่สูงขึ้นตามวัย นี่คืออีกหนึ่งสาเหตุหลักของอาการผมร่วงที่เราไม่สามารถหลีกหนีได้เลย
เนื่องจากเป็นอาการที่เกิดขึ้นเพราะ มีการเปลี่ยนแปลงของร่างกายภายในเป็นหลัก เช่นเดียวกันกับสาเหตุจากพันธุกรรม โดยปกติแล้ว เราจะพบเห็นอาการนี้เริ่มต้นเกิดขึ้นได้ในผู้ที่มีอายุประมาณ 30 – 45 ปี เพราะร่างกายของเราจะมีการผลิตฮอร์โมนเพศน้อยลง ทำให้ผมบางลง สั้นลง และหลุดร่วงได้ง่ายเช่นกัน

โรคผมร่วงเป็นหย่อม หรือ Alopecia Areata

โรค “Alopecia Areata” คืออาการของโรคที่ก่อให้เกิดผมร่วงเป็นหย่อมๆ อันเนื่องมาจากการ เกิดอาการผิดปกติของภูมิคุ้มกัน เช่นต่อมไทรอยด์เป็นพิษ, โรคเบาหวานที่เข้าไปทำลายต่อมรากผม ทำให้เกิดอาการผมร่วง นอกจากนี้ก็อาจจะสามารถเกิดขึ้นได้โดยการสืบต่อทางกรรมพันธุ์เช่นกัน โดยอาการที่เกิดขึ้นนั้น นอกจะมีผมร่วมเป็นหย่อมๆแล้ว อาจจะส่งผลกระทบกับขนอื่นๆตามร่างกายด้วย เช่น ขนตามตัว คิ้ว ขนตา เป็นต้น

เส้นผมถูกความร้อน

ใครจะคาดคิดว่าสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ผู้หญิงทุกคนใช้เป็นประจำในชีวิตประจำวันอย่าง “ไดร์เป่าผม” หรือแม้กระทั่งการ สระผมด้วยน้ำอุ่นหรือร้อน ที่ทำให้เรารู้สึกสบาย จะส่งผลกระทบแย่ๆมากเกินกว่าที่เราจะคาดคิดได้
หากคุณเป็นคนนึงที่กำลังใช้ความร้อนกับเส้นผมของคุณในทุกวัน หรือ บ่อยครั้งเกินไป และยังใช้เวลากับสิ่งนั้นเป็นเวลานาน อย่างเช่นการกระทำที่กล่าวมาข้างต้นนั้น มัน มีโอกาสที่จะทำให้รูขุมขนเกิดความเสียหาย และขาดน้ำมันที่จะไปหล่อเลี้ยงโคนผม ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบที่ทำให้เส้นผมบาง และ หลุดร่วงได้ง่ายมากกว่าปกติ
ดังนั้น คำแนะนำง่ายๆสำหรับผู้ที่มีความจำเป็นจะต้องใช้ “ไดร์เป่าผม” ทุกวัน โดยเฉพาะสาวๆทั้งหลายคือ เป่าด้วยลมเย็นแทน มันอาจจะแห้งช้ากว่า แต่รับรองว่าไม่ทำให้ผมเสียอย่างแน่นอน

ใช้สารเคมีกับผม

ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนทรงผมก็เป็นหนึ่งในแฟชั่นที่โดดเด่นมากๆในตัวมนุษย์เรา แต่บางครั้งแฟชั่นเท่ๆหรือสวยงามที่ว่านั้น บางครั้งมันก็อาจจะต้องแลกมาด้ว ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเส้นผม โดยกรรมวิธีต่างๆที่เราใช้ในการตกแต่งทรงผม เช่น การทำสีผม การยืดผมถาวร การดัดผม หรือแม้แต่กระทั่งการเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคมี ที่ส่งผลเสียต่อเส้นผมและหนังศีรษะ เป็นต้น
สารเคมีที่อยู่ในส่วนผสมของน้ำยาที่กล่าวมาข้างต้นนั้น หากมีการใช้บ่อยเกินไป จะส่งผลให้ ผมแห้งเสีย แตกปลาย และอาจทำลายหนังศีรษะจนอาจนำไปสู่ภาวะศีรษะล้านได้

ชอบดึงผม

การชอบดึงผมตัวเอง ฟังแล้วอาจดูไม่น่ากังวลใจเท่าไหร่ แต่รู้หรือไม่ว่า มันอาจเป็นอาการที่เป็นจุดเริ่มต้นของ โรค “Trichotillomania” หรือ “Hair-pulling disorder” ซึ่งเป็นอาการทางจิตเวช ชนิดนึง ที่ผู้ป่วยนั้นอาจจะกระทำไปโดยที่รู้ตัว หรือ ไม่รู้ตัวก็เป็นได้ พฤติกรรมของผู้ป่วยโรคนี้ จะมีการดึง ถอนผมตัวเอง ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม โดยสาเหตุหลักของการเกิดโรคนั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ แต่ก็เกี่ยวเนื่องกับระบบประสาทอย่างแน่นอน

หวีผมแรงขณะผมเปียก

การหวีผมหลังอาบน้ำหรือในขณะที่ผมเปียก เป็นอีกหนึ่งเรื่องเล็กๆ แต่ไม่เล็กที่ใครหลายๆคนมองข้าม เนื่องจากในช่วงเวลาที่ผมของเรายังเปียกอยู่นั้น เป็นช่วงเวลาที่เส้นผมของเราอ่อนแอที่สุด การหวีผมในช่วงเวลาดังกล่าว จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรกระทำเป็น ยิ่งถ้าหากคุณหวีผมในขณะที่ ผมเปียกและพันกันแล้วละก็ จะทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย และยังร่วงเป็นจำนวนมากเสียด้วย
แต่หากคุณไม่มีทางเลือก และมีความจำเป็นที่จะต้องหวีผมในขณะที่ผมเปียกจริงๆแล้วละก็ เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้หวีที่มีซี่ห่างกัน เพื่อป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมให้น้อยลง

สระผมบ่อยเกินไป

“การสระผม” เป็นเรื่องที่หลายท่านอาจคิดว่า เป็นเรื่องที่ควรทำเป็นประจำทุกวัน เพราะจะทำให้หนังศีรษะและผมของเราสะอาด มีกลิ่มหอมอยู่เสมอ แต่หารู้ไม่ว่า นี่เป็นหนึ่งในการทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะของตัวท่านเอง การสระผมบ่อยเกินไปนั้น นอกจากจะทำให้ เส้นผมอ่อนแอแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อหนังศีรษะและรูขุมขน ด้วยเช่นกัน
โดยปกติตามธรรมชาตินั้น ร่างกายของเราจะผลิตน้ำมันขึ้นมาหล่อเลี้ยงเส้นผมในระดับที่สมดุล แต่การสระผมทุกวันนั้น จะเป็นการ ทำลายสมดุลของน้ำมันหล่อเลี้ยงเส้นผม จึงทำให้มีอาการศีรษะแห้ง และเมื่อเป็นแบบนั้น ร่างกายก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงมากเกินไป ก่อให้เป็นสาเหตุของการเกิดรังแคได้ง่าย

สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

ปัจจัยอีกอย่างที่ทำให้ผมร่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ชาย คงหนีไม่พ้น “บุหรี่” และ “แอลกอฮอล์”

 • บุหรี่ : มีการวิจัยออกมาแล้วว่า ผู้ที่สูบบุหรี่มักจะมีอาการผมร่วงเยอะมากกว่าผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ เหตุผลก็เพราะ สารในบุหรี่จะก่อให้เกิดความเสียหายของระบบไหลเวียนโลหิตในระดับจุลภาค พูดง่ายๆว่ามันส่งผลกระทบ ทำให้เลือดไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงเซลล์ของรากผมได้เพียงพอ อีกทั้งบุหรี่ยังเพิ่มการสร้างฮอร์โมนเพศ ทำให้ร่างกายผลิตสาร DHT มากขึ้น อีกทั้งมันยังทำลายต่อมผม (Hair Follicle) ทั้งหมดล้วนเป็นสาเหตุที่ ทำให้ผมร่วงและศีรษะล้านในที่สุด นอกเหนือจากนั้นแล้ว บุหรี่ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ ที่ส่งผล ทำให้ผมหงอกเร็วและมากขึ้น อีกด้วย
 • แอลกอฮอล์ : แอลกอฮอล์อาจจะไม่ได้มีผลกระทบโดยตรงที่ทำให้ผมร่วง แต่เนื่องจากการดื่มแอลกอฮอล์นั้น จะทำให้ ร่างกายไม่สามารถดูดซึมและกักเก็บวิตามินบางชนิดได้ เช่น วิตามินในกลุ่มวิตามินบี ซึ่งเป็นวิตามินที่จำเป็นต่อการเจริญของเส้นผม เมื่อเราดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปในจำนวนมาก ก็จะทำให้ร่างกายนำวิตามินบีมาใช้จนหมด โดยวิตามินดังกล่าวมีผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผมหลุดร่วงได้ง่าย อีกทั้งแอลกอฮอล์ยังส่งผลต่อร่างกาย ทำให้ ไม่สามารถดูดซึมธาตุเหล็ก สังกะสี และทองแดงได้ ซึ่งหากขาตแร่ธาตุเหล่านี้ จะส่งผลกระทบ ทำให้เส้นผมขาดความแข็งแรง และลดการเจริญเติบโตของเส้นผม อีกด้วย

น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว

เหตุผลส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นจากการลดน้ำหนักที่ผิดวิธี นอกจากการออกกำลังกายแล้ว คนส่วนใหญ่จะเลือกวิธีงดรับประทานอาหาร หรืออาจจะรับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ จึงทำให้ ร่างกายขาดสารอาหารที่จะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ โดยเฉพาะธาตุเหล็กและโปรตีน รวมไปทั้งวิตามินและแร่ธาตุบางชนิด เช่น วิตามินอี เบต้าแคโรทีน สังกะสี และวิตามินบี เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีส่วนช่วยให้ผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วง

ทานอาหารรสจัด

การทานอาหารรสจัด เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยเรามาอย่างช้านาน จึงไม่แปลกเลยที่เราอาจจะมองข้ามเรื่องนี้ไป ว่ามันสามารถส่งผลกระทบต่อเส้นผมของเราได้
อาหารที่มีรสจัดนั้น ไม่ว่าจะเป็นรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด หากเรารับประทานในปริมาณที่มากเกินกว่าที่ร่างกายเราต้องการ จะมีผล ทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น ส่งผลกระทบให้เส้นเลือดหดตัวลง จึงทำให้ส่งเลือดไปเลี้ยงรากผมได้น้อย จนก่อให้เกิดปัญหาผมอ่อนแอและหลุดร่วงในที่สุด

สารเคมีในแชมพูสาเหตุทำผมร่วง

ผลิตภัณฑ์ยาสระผมหรือแชมพูในท้องตลาดนั้น มีจำนวนมากมายหลายยี่ห้อ โดยในแชมพูยี่ห้อต่างๆนั้น ก็จะมีส่วนผสมที่เราจำเป็นต้องศึกษาซักเล็กน้อย ว่ามันส่งผลกระทบอย่างไรต่อเส้นผมและศีรษะของเรา วันนี้เราจึงอยากแนะนำให้รู้จักกับสาร 4 ชนิด ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อแชมพู ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเสี่ยงกับการต้องเจออาการผมร่วงลดน้อยลง

พาราเบน (Paraben)

พาราเบน (Paraben) คือ สารเคมีกันเสียที่ถูกใช้ผสมในแชมพู ครีมนวดผม เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ หลายชนิด ซึ่งเมื่อผิวหนังดูดซึมสารพาราเบน อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ และอาการแพ้ที่ผิวหนัง

Sodium Lauryl Sulfate (SLS)

สารโซเดียม ลอริล (Sodium Lauryl Sulfate : SLS) เป็นสารที่มีคุณสมบัติที่ทำให้เกิดฟอง เพื่อช่วยให้ขงัดสิ่งสกปรกออกไปได้ง่ายขึ้น มันเป็นสารทำความสะอาด ที่นิยมใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์หลายชนิด เช่น แชมพู สบู่ น้ำยาล้างจาน เป็นต้น
โดยการวิจัยพบว่า อันตรายที่อาจเกิดจากสารนี้คือ อาการระคายเคือง บริเวณ ดวงตา และ ผิวหนัง อีกทั้งยังอาจก่อให้เกิด อาการแพ้ขั้นรุนแรงได้ โดยความรุนแรงของอาการจะขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของสาร SLS ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์นั้นๆ แน่นอนที่สุดว่าการได้รับสาร SLS เข้าสู่ร่างกายนั้น แม้จะได้รับในปริมาณที่น้อย แต่หากได้รับอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ก็จะทำให้เกิดอาการผมร่วงได้

น้ำหอม

น้ำหอม” ถูกใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์หลายชนิด ไปอย่างแพร่หลาย ไม่เว้นแม้กระทั่งในแชมพูสระผมที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน โดยสิ่งที่น่ากลัวคือ หลายท่านอาจไม่รู้ตัวว่า สารสังเคราะห์เหล่านี้จะส่งผลเสียที่ทำให้ เกิดการระคายเคืองต่อหนังศีรษะ และทำลายเส้นผมของเรา ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

ฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde)

สารละลายฟอร์มาลดีไฮด์ เป็นสารเคมีที่มีกลิ่นฉุน ไม่มีสี โดยมันมีชื่อเรียกอีกชื่อที่ทุกคนคุ้นหูว่า “สารฟอร์มาลิน” สารชนิดนี้ถูกนำมาใช้ใน ผลิตภัณฑ์หลายชนิด ทั้งแชมพูสระผมและน้ำยาย้อมผม เป็นต้น
ด้วยคุณสมบัติที่สามารถฆ่าเชื้อโรคและเป็นสารกันบูด อีกทั้งยังสามารถนำไปผลิตเป็นสารที่ทำให้เส้นผมดูแข็งแรง เงางาม แต่โทษของมันกลับมีมากกว่าข้อดีของมัน
กลิ่นของมันนั้นอันตรายเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากร่างกายของเราได้รับสารชนิดนี้มามากเกินไป จะ ก่อให้เกิดการสะสมในร่างกายนำไปสู่การเกิดมะเร็ง หลายชนิด และยังก่อให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคืองอีกด้วย

ส่วนผสมในยาสระผมที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง

หลังจากทุกคนทราบแล้ว่า สารอันตราย ที่เป็นส่วนผสมอยู่ในแชมพูสระผม ที่เราควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาดนั้น มีอะไรบ้าง คราวนี้เราก็จะแนะนำให้คุณรู้จักกับสารที่มีคุณสมบัติในการแก้ปัญหาผมร่วง โดยหลักแล้วมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

Histidine (ฮิสทิดีน)

ฮีสทิดีน (Histidine) เป็นสารที่จัดอยู่ในกลุ่ม “กรดอะมิโนจำเป็น” โดยมักใช้ในการผลิตสารฮีสตามีน (Histamine) ซึ่งเป็นสารที่สำคัญมากต่อระบบประสาท และภูมิคุ้มกันในร่างกาย
โดยตามธรรมชาติแล้ว เราสามารถพบสาร “ฮิสทิดีน” ได้ในอาหารทะเล, ถั่วเหลือง, เนื้อไก่ และเนื้อวัว เป็นต้น

Phyto-Caffeine

ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้น คาเฟอีนในแชมพูจะช่วยให้หนังศีรษะปกป้องตัวเองได้ดีขึ้น โดยไฟโตคาเฟอีนจะช่วยกระตุ้นรากผมระหว่างการสระ และจะออกฤทธิ์ซึมซับเข้าสู่รากผม หลังปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที

Biotin ไบโอติน (Vitamin B7)

ไบโอติน (biotin) หรือที่หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินในชื่อ วิตามินบี 7 (vitamin B7) ถูกจัดอยู่ในกลุ่มวิตามินบีที่สามารถละลายน้ำได้ โดยไบโอติน มีความสำคัญต่อการเจริญของเซลล์ แล้วมีส่วนสร้างกรดอะมิโน และการเผาผลาญไขมัน และแน่นอนว่ามันมีส่วนช่วยในการป้องกันอาการผมร่วงอีกด้วย

Niacin-Vitamin B3 (ไนอะซิน หรือ วิตามิน B3)

Niacin-Vitamin B3 (ไนอะซิน หรือ วิตามิน B3) หรือยังเรียกได้อีกชื่อนึงว่า นิโคตินาไมด์ (Nicotinamide) ถูกจัดอยู่ในประเภท เป็นวิตามิน B ชนิดนึง ซึ่งเป็นผลึกสีขาว และ สามารถละลายได้ในน้ำร้อน หรือ แอลกอฮอล์ ถ้าร่างกายของเราขาดวิตามินชนิดนี้ จะทำให้ผิวหนังอักเสบ โดยเฉพาะเมื่อผิวสัมผัสกับแสงแดด รวมทั้งยังส่งผลต่อระบบประสาทด้วย เช่น อาการปวดศีรษะ หงุดหงิด นอนไม่หลับ เป็นต้น

น้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหย หรือ Essential oil เป็นสารอินทรีย์ที่พืชสร้างขึ้น อาจจะเป็นส่วนใบ ดอก ลำต้น หรือราก เป็นต้น
น้ำมันหอมระเหยจะโดนสกัดมาจากพืชที่มีกลิ่นหอม หลากหลายชนิด ตามธรรมชาติ และน้ำมันที่สกัดออกมาได้นั้นจะเป็นของเหลว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังสามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ และมีคุณสมบัติที่สามารถใช้ในการบำบัดโรคได้อีกด้วย

วิธีเลือกยาสระผมแก้ผมร่วง

ปัญหาหาผมร่วงนั้นเป็นปัญหาโลกแตกที่มีมานาน ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย เราจึงจำเป็นจะต้องมีหลักการในการเลือกซื้อแชมพู หรือยาสระผมสำหรับแก้ปัญหาผมร่วงให้ดีที่สุด เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับเส้นผมและหนังศีรษะของเรา รวมทั้งยังเป็นการหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมที่เป็นอันตรายโดยไม่จำเป็นอีกด้วย

เลือกสูตรที่เหมาะกับหนังศีรษะของตนเอง

เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะยาสระผมสำหรับแก้ผมร่วงนั้น มีอยู่มากมายตามท้องตลาด แต่ละชนิดก็จะมีส่วนผสมและสูตรจำเพาะที่แตกต่างกัน เราจำเป็นต้องรู้สาเหตุก่อนว่า หนังศีรษะและเส้นผมของเรานั้นกำลังประสบกับปัญหาอะไรอยู่ เช่น

สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะแห้ง ควรเลือกสูตรที่ผสมกรดอะมิโน

เส้นผมของเราถูกสร้างขึ้นมาจากโปรตีน และในเส้นผมของเรานั้นจะประกอบด้วยโปรตีนเคราติน (keratin) ซึ่งโปรตีนเคราตินนั้นจะถูกสร้างมาจากสิ่งที่เรียกว่า กรดอะมิโน (Amino Acid) โดยกรดอะมิโนที่ใช้ในผสมในแชมพูป้องกันผมร่วงส่วนใหญ่นั้น คือ ซีสเทอีน (Cystein) และ เมไทโอนีน (Methionine) โดยจะมีหน้าที่ ทำให้หนังศีรษะชุ่มชื้น และ เส้นผมแข็งแรงอีกด้วย

สำหรับผู้ที่มีผมมัน ควรเลือกสูตรที่มีสารสกัดจากโคลนหรือชาโคล

อย่างที่ทราบกันว่าเส้นผมของเรานั้นถูกสร้างมาจากโปรตีน ซึ่งหากศีรษะของบางท่านมีการผลิตโปรตีนเยอะมาก มันจึงทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมีความมัน โดยการเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของชาโคลหรือโคลน จะช่วยขจัดความมันเหล่านั้นไปได้ เนื่องจากส่วนผสมทั้งสองชนิดนั้น มีคุณสมบัติในการดูดซับสิ่งสกปรกได้ดี จึงมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมมัน

สำหรับผู้มี่มีหนังศีรษะบาง ควรเลือกแชมพูสูตรที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ

หนังศีรษะเป็นหนึ่งในส่วนที่บอบบางที่สุดของคนเรา ซึ่งผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางกว่าปกตินั้น จะยิ่งทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย จึงอาจก่อให้เกิดอาการอื่นตามมาอีกเช่นกัน เช่น รังแค ที่มีส่วนทำให้หนังศีรษะเสียหายได้มากยิ่งขึ้น
ผู้ที่มีปัญหาดังกล่าวนั้น ควรเลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่จะส่งผลเสียต่อหนังศีรษะ โดยควรเลือกใช้สารสกัดที่มาจากธรรมชาติเป็นหลักมากกว่า

เลือกจากรายชื่อส่วนผสมของแชมพูที่บำรุงหนังศีรษะ

แน่นอนว่า การเลือกซื้อแชมพูให้ตรงกับปัญหาของเรานั้นมีความสำคัญมาก แต่อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันนั้น คือการเลือกซื้อแชมพูด้วยการดูรายละเอียดของส่วมผสม ที่ผสมอยู่ในแชมพูนั้นๆ
เบื้องต้นเราก็ทราบมาแล้วว่า สารเคมีหลายชนิดที่จะส่งผลเสียต่อเส้นผม และหนังศีรษะของคุณ เช่น พาราเบน หรือ ซิลิโคน เป็นต้น อีกทั้งเราก็ยังทราบแล้วว่ามีส่วนผสมชนิดใดบ้างที่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ โดยที่ไม่มีผลกระทบข้างเคียงใดๆ เช่น ฮิสทิดีน และ ไบโอติน เป็นต้น

แนะนำยาสระผมลดปปัญหาผมร่วง 2022

ยาสระผมBergamot Extra Delicate Shampoo

ยาสระผมBergamot Extra Delicate Shampoo

แบรนด์ Bergamot เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการค้นคว้าวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะโดยเฉพาะ ซึ่งมีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติหลายชนิด( Natural Extracts) เนื้อแชมพูเป็นเนื้อเจลสีชมพูประกายมุกให้ฟองเนื้อละเอียด สูตรนี้อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะมีค่า pH Balanceที่รักษาสมดุลให้กับเส้นผม และไม่ทำลายเกราะป้องกันเส้นผม ที่สำคัญปราศจากสารเคมีเช่น SLS,Silicone,SLES, Paraben เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงผมบางและผมมันง่าย โดยสามารถสระได้บ่อยตามที่ต้องการ ล้างออกง่ายและให้ความรู้สึกสดชื่นสบายหลังสระ

จุดเด่นของยาสระผม Bergamot Extra Delicate Shampoo

 • มีค่า pH เป็นกลางปราศจากสารระคายเคือง
 • แชมพูมีกลิ่นหอมอ่อนๆของสมุนไพร
 • ช่วยขจัดคราบไขมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะ
 • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
 • ลดอาการคันศีรษะและรักษาอาการอักเสบของหนังศีรษะ
 • Packaging เป็นขวดบีบใช้งานง่ายพกพาสะดวก
 • ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมและเสริมสร้างให้รากผมแข็งแรง

ข้อเสียของยาสระผม Bergamot Extra Delicate Shampoo

 • ใช้แล้วผมอาจกระด้างเล็กน้อยควรใช้คู่กับครีมนวดผม

สเปคสินค้าของยาสระผม Bergamot Extra Delicate Shampoo

แบรนด์ Bergamot
เหมาะสำหรับ ผมธรรมดา-เส้นเล็ก(หนังศีรษะมัน)
ส่วนผสมสำคัญ มะกรูด,ดอกคาโมมายด์,หญ้าหางม้า,กระเม็ง,โรสแมรี่และ BHC 75 Bergamot Hair Complex
ปริมาณ 100 ,200, 310 ml.

ยาสระผม Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

ยาสระผม Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

ยาสระผม Yves Rocher สูตรนี้เป็นแชมพูออร์แกนิค ปราศจากSLS ,Silicone,Paraben มีส่วนผสมจากพฤกษาธรรมชาตินานาพรรณ เนื้อแชมพูมีสีขาวประกายมุก ฟองเนื้อเนียนล้างออกง่าย อ่อนโยนต่อหนังศีรษะและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกทั้งสิ่งสกปรกและความมันบนหนังศีรษะ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพผมที่อ่อนแอช่วยลดการหลุดล่วงของเส้นผม เพิ่มการเกิดเส้นผมใหม่และกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมโดยเห็นผลจริงตั้งแต่ขวดแรกที่ใช้

จุดเด่นของยาสระผม Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

 • ปราศจากซิลิโคนที่ไม่อุดตันรูขุมขนบนหนังศีรษะ
 • ล้างสารเคมีและสิ่งตกค้างในเส้นผมได้อย่างหมดจด
 • เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย
 • ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและช่วยลดปัญหาผมเปราะบาง
 • ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ 96% จากแหล่งต้นกำเนิด
 • ช่วยให้รากผมแข็งแรงและเสริมสร้างผมใหม่
 • White Lupin Extract ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตภายในหนังศีรษะ
 • บรรจุภัณฑ์จากพลาสติกรีไซเคิลสามารถนำกลับไปใช้ใหม่ได้

ข้อเสียของยาสระผม Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

 • มีกลิ่นค่อนข้างแรง

สเปคสินค้าของยาสระผม Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

แบรนด์ Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผม
ส่วนผสมสำคัญ Botanic Active : White Lupin ,Agave Fructains
ปริมาณ 300ml.

ยาสระผม Eucerin Dermo Capillaire Re-Vitalizing Shampoo

Eucerin Dermo Capillaire Re-Vitalizing Shampoo

ยาสระผม Eucerin สูตรนี้ ได้รับการวิจัยและถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมจากต้นเหตุ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีขาวมุกมีกลิ่นหอมอ่อนโยน มีลิโคชาลโคนเอที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะทำให้มีสุขภาพดีและผสานด้วยคาร์นิทีนและครีเอทีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นเส้นผมให้เกิดการงอกใหม่ ปราศจากสี ,Silicone และ Alkali soap สามารถใช้เป็นประจำทุกวัน ซึ่งช่วยดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดีตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม

จุดเด่นของยาสระผม Eucerin Dermo Capillaire Re-Vitalizing Shampoo

 • ช่วยชะลอและลดการหลุดร่วง และช่วยให้ผมหนาขึ้น
 • ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • โดยรักษาค่าพีเอช โดยไม่ทำร้ายเกราะปกป้องเส้นผม
 • ซึ่งอ่อนโยนและผ่านการทดสอบแม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย
 • แพนทีนอลมอยส์เจอไรเซอร์ ผสานคุณค่าวิตามินบี5 บำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้เงางาม
 • ฟื้นฟูให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

ข้อเสียของยาสระผม Eucerin Dermo Capillaire Re-Vitalizing Shampoo

 • หากใช้แล้วมีอาการผิดปกติควรหยุดใช้ทันที และควรปรึกษาแพทย์

สเปคสินค้าของยาสระผม Eucerin Dermo Capillaire Re-Vitalizing Shampoo

แบรนด์ Eucerin
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผม
ส่วนผสมสำคัญ ลิโคชาลโคนเอ,คาร์นิทีน,ครีเอทีน
ปริมาณ 250ml.

ยาสระผมดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo

Extra Herbal Shampoo

แชมพูสมุนไพรดอกบัวคู่ ผสานคุณค่าของสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด เช่น น้ำมันตะไคร้,พลู,มะคำดีควาย,มะกรูด และมะหาด สูตรนี้เป็นสูตรอ่อนโยน โดยเนื้อแชมพูมีสีน้ำตาลอ่อนเหลวใส และมีกลิ่นหอมของตะไคร้อ่อนๆ ช่วยชำระสิ่งสกปรกและไขมันส่วนเกินบนหนังศีรษะได้อย่างดี ช่วยลดการสะสมของเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมอย่างได้ผล โดยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้ล้ำลึก ,กระตุ้นการงอกของเส้นผมและช่วยให้ผมแข็งแรง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงเรื้อรังและรุนแรง สามารถสระได้บ่อยตามที่ต้องการ

จุดเด่นของยาสระผมดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo

 • เป็นสูตรสมุนไพรออร์แกนิค
 • น้ำมันตะไคร้ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะ
 • มะหาดยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่ทำให้ผมร่วง
 • มะกรูดช่วยบำรุงเส้นผม มีฤทธิ์ต้านเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย
 • พลูช่วยกระชับรากผมและลดอาการคันศีรษะ
 • มะคำดีควายช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนด้วยฟองธรรมชาติ
 • คืนความสมดุลให้กับเส้นผมแข็งแรงสุขภาพดีโดยปราศจากสารเคมี

ข้อเสียของยาสระผมดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo

 • สำหรับคนผมยาวอาจต้องใช้ในปริมาณที่มากเพราะแชมพูมีฟองน้อย

สเปคสินค้าของยาสระผมดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo

แบรนด์ ดอกบัวคู่
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผม
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันตะไคร้,มะกรูด,มะคำดีควาย,พลู,มะหาด และสมุนไพรอื่นๆ
ปริมาณ 200,300 ml.

ยาสระผม Smooth E Purifying Shampoo

ยาสระผม Smooth E Purifying Shampoo

ยาสระผม Smooth E เป็นเวชสำอางที่มีนวัตกรรมรักษาอาการหลุดร่วงของเส้นผม 97% เห็นผลในครั้งแรกที่ใช้ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์มีเนื้อข้นล้างออกง่าย ซึ่งมีส่วนผสมจากสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติที่ช่วยบำรุงและเสริมสร้างเส้นผม เป็นยาสระผมที่ช่วยลด 3 ปัญหาหลักที่ก่อให้เกิดผมร่วงคือ ลดอาการอักเสบและคันด้วย Plant Sterol,ลดเชื้อราที่เป็นปัญหารังแคด้วย Climbazole,Zinc Pyrithione(ZPT)และไม่มีซิลิโคนอันเป็นสาเหตุของสารตกค้างและอุดตันของหนังศีรษะ จึงเป็นยาสระผมที่หยุดปัญหาผมร่วงและจัดการรังแคอย่างได้ผล จึงช่วยให้คุณคลายความกังวลและเสริมความมั่นใจให้กับคุณมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของยาสระผม Smooth E Purifying Shampoo

 • ส่วนผสมจากธรรมชาติช่วยบำรุงเส้นผมให้ผมนุ่มสลวยเงางาม
 • เป็นสูตรอ่อนโยนปราศจาก SLS ซิลิโคน,พาราเบน,สีและแอลกอฮอล์
 • อุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุที่บำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก
 • เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้ใช้มั่นใจในความปลอดภัย
 • ลดอาการคันที่เป็นหนึ่งสาเหตุของปัญหาผมร่วงพร้อมกระตุ้นการงอกใหม่
 • สามารถใช้กับผู้ที่มีหนังศีรษะอักเสบบอบบางแพ้ง่าย
 • ขวดปั๊มใช้งานได้สะดวก
 • Liquid Crystal Cleansing เทคโนโลยีช่วยกับเก็บตัวยาให้ค่อยๆซึมลงไปในเส้นผม

ข้อเสียของยาสระผม Smooth E Purifying Shampoo

 • ราคาค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์อื่น

สเปคสินค้าของยาสระผม Smooth E Purifying Shampoo

แบรนด์ Smooth E
เหมาะสำหรับ ผมทุกประเภท
ส่วนผสมสำคัญ Organic argan oil,Sunflower seed oil, Plant sterol ,Zinc Pyrithione และอื่นๆ
ปริมาณ 100, 250 ml.

17 ยาสระผมแก้ผมร่วง ตัวเด็ด ตัวปัง 2021

เมื่อปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผม ยังคงเป็นปัญหาที่พบเจอได้เยอะมาก เราจึงอยากนำเสนอ “17 ยาสระผมแก้ผมร่วง” ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เพื่อความสะดวกสบายในการเลือกซื้อ ยาสระผมแก้ปัญหาผมร่วงของคุณ


ยาสระผมแก้ผมร่วง AloEx Hair Regrowth Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง AloEx Hair Regrowth Shampoo

เป็นยาสระผมที่ผลิตโดย ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะสมุนไพรไทย ใช้ควบคู่กับ เซรั่มบำรุงรากผม AloEx

จุดเด่นของยาสระผมแก้ผมร่วง AloEx Hair Regrowth Shampoo

 • เสริมสร้างโปรตีน และวิตามินที่รากผม ช่วยทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น
 • ทำให้ผมงอกใหม่ได้ไวขึ้น
 • เหมาะกับคนที่มีหนังศีรษะมันง่าย หรือคนที่ชอบออกกำลังกาย
 • ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ จึงทำให้ไม่ระคายเคือง และไม่ทิ้งสารตกค้าง
 • ไม่มีส่วนผสมของ SLS, Silicone, Paraben, Alcohol และ Fragrance
 • ควบคุมคุณภาพการผลิตตามมาตรฐาน GM

ข้อเสียของยาสระผมแก้ผมร่วง AloEx Hair Regrowth Shampoo

 • ราคาแพง
 • หลังสระเสร็จเส้นผมจะมีความฝืด สำหรับผู้ที่ไม่ชอบอาจต้องใช้ร่วมกับครีมนวด
ส่วนผสมสำคัญ Sodium cocoamphoacetate, Sodium cocoyl glutamate, Sodium cocoyl Isethionate, ว่านหางจระเข้ และ สมุนไพรไทยหลายชนิด
เหมาะกับผิว เหมาะกับหนังศีรษะทั่วไปที่มีอาการคันศีรษะ และปัญหารังแค
จุดเด่น เนื่องจากมีส่วนผสมจากสมุนหลากหลายชนิด จึงอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ และบำรุงเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
แพ็คเกจ ขวดปั๊ม ขนาดเหมาะมือ
ปริมาณ 200 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

แชมพูสระผมสูตรป้องกันและลดการหลุดร่วงของเส้นผมผม อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดผม และ หนังศีรษะอย่างอ่อนโยน และมีประสิทธิภาพ ด้วยค่า pH5.5 ที่ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดี มีสารจากธรรมชาติที่มีส่วนกระตุ้นให้เส้นผมแข็งแรง และ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม

จุดเด่นของ Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

 • มีส่วนผสมของแป๊ะก๊วยทำให้ผมนุ่มลื่น เงางาม
 • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ
 • มีระดับ pH ที่เหมาะสมอยู่ที่ 5.5
 • หลังสระมีความรู้สึกเย็นศีรษะ ทำให้สดชื่น

ข้อเสียของ Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

 • ราคาแพง
 • สำหรับคนที่อาศัยในเขตร้อนชื้นอาจพบอาการแดง และระคายเคืองได้ในช่วงแรกที่เริ่มใช้
ส่วนผสมสำคัญ Aqua, Sodium Laureth Sulfosuccinate, Cocamidopropyl Betaine, Cocoamphodiacetate, Creatinine, Zinc PCA และ แปะก๊วย
เหมาะกับผิว เหมาะกับผู้ที่มีหนังศีรษะแห้ง
จุดเด่น มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบริเวณหนังศีรษะ จึงทำให้ผมมีสุขภาพแข็งแรง และ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม
แพ็คเกจ ขวดบีบ ฝาเปิด
ปริมาณ 200 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง Bergamot The Original Delicate Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง Bergamot The Original Delicate Shampoo

แชมพูสูตรควบคุมความมัน และคืนความเบาสบายให้กับหนังศีรษะ ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิว
สกัดจากสมุนไพรและหลากหลายชนิด เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่ช่วยลดอาการเส้นผมขาดหลุดร่วง และ อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ สามารถใช้ทำความสะอาดได้บ่อยตามที่คุณต้องการ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการ ล้างคราบไขมันบนหนังศีรษะได้หมดจด โดยไม่ทิ้งร่องรอยสิ่งสกปรกตกค้าง

จุดเด่นของ Bergamot The Original Delicate Shampoo

 • ราคาย่อมเยา
 • ตัว Packaging พกพาง่าย ฝาปิดแน่นสนิทเหมาะกับคนที่เดินทางบ่อย ๆ
 • ไม่มีสารทำความที่รุนแรงอย่าง SLS/SLES Silicone และ Parabens ทำให้ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ
 • มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของสมุนไพร ทำให้สดชื่น
 • ช่วยให้ผมดูสุขภาพดี มีน้ำหนัก ร่วงน้อยลง และหนาขึ้น
ส่วนผสมสำคัญ สูตร pH Balance ปราศจากสาร SLS, SLES, Silicone ที่จะมาอุดตันรูขุมขน อีกทั้งไม่มีสาร Paraben จึงไม่ระคายเคืองต่อหนังศีรษะ
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะมัน และ ผมเส้นเล็ก
จุดเด่น ลดความมันของเส้นผม และ หนังศรีษะ ขจัดคราบสกปรกได้อย่างสะอาดหมดจด และ ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง
แพ็คเกจ ขวดบีบ ฝาเปิด ดีไซน์เก๋
ปริมาณ 100, 200 และ 300 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo

แชมพูที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบางขาดหลุดร่วงง่าย สามารถเพิ่มการยึดเกาะของผมกับหนังศีรษะ ชะลอผมขาดหลุดร่วง ทำให้ผมดูหนาขึ้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ชุ่มชื้น อีกด้วย

จุดเด่นของ Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo

 • ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้สุขภาพดี และช่วยให้ผมยึดเกาะกับหนังศีรษะได้ดีขึ้น
 • หลังใช้ไม่ทิ้งสารตกค้างต่อร่างกาย ทำให้แผ่นหรือใบหน้าไม่เกิดสิว
 • ช่วยให้เส้นผมไม่เปราะขาดง่าย ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม

ข้อเสียของ Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo

 • คนที่ไม่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์ที่ฟองน้อยตัวนี้อาจไม่ตอบโจทย์เพราะค่อนข้างมีฟองน้อย
 • ราคาแพง
ส่วนผสมสำคัญ Aqua, Alcohol denat, Licochalcone A, Creatine, Creatinine
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีหนังศีรษะแห้ง และ บอบบาง
จุดเด่น บำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น ลดการหลุดร่วงและทำให้เส้นผมดูหนาขึ้น
แพ็คเกจ ขวบบีบทรงสูง ฝาเปิด
ปริมาณ 250 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง YVES ROCHER BHC V2 Anti Hair Loss Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง YVES ROCHER BHC V2 Anti Hair Loss Shampoo

เป็นแชมพูที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 98% ช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม เสริมด้วยสารสกัดจาก Agave Fructans ช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพ และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพื่อให้ผมที่ขึ้นใหม่แข็งแรงขึ้น ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย

จุดเด่นของ YVES ROCHER BHC V2 Anti Hair Loss Shampoo

 • มีส่วนผสมจากพืชพฤกษาธรรมชาติมากกว่า 98%
 • กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม
 • ทำให้รากผมแข็งแรง ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง
 • ปราศจากพาราเบน และสารแต่งสี
 • มีสารสกัดจากดอกลูปินขาวที่ช่วยลดการทำงานของรีดักเทส เอนไซม์ที่ทำให้ผมหลุดร่วง และกระตุ้นการไหลเวียนเลือดในบริเวณหนังศีรษะ

ข้อเสียของ YVES ROCHER BHC V2 Anti Hair Loss Shampoo

 • ราคาแพง
ส่วนผสมสำคัญ Agave ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นภายในเส้นผม, White Lupin อุดมไปด้วย Glutaminated Peptide ช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม และป้องกันการหลุดร่วง
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบาง และ แพ้ง่าย
จุดเด่น สารสกัดจากธรรมชาติเกือบ 100% อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ และ บำรุงเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
แพ็คเกจ ขวบบีบทรงสูง ฝาเปิด
ปริมาณ 300 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง Charcoalogy แชมพู Purifying Deep Cleansing Shampoo สีดำ

ยาสระผมแก้ผมร่วง Charcoalogy แชมพู Purifying Deep Cleansing Shampoo สีดำ

แชมพูที่ถูกออกแบบมาเพื่อผมและหนังศีรษะมัน เพิ่มความพิเศษด้วยการผสมถ่านไม้ไผ่ที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก สารเคมีและน้ำมันส่วนเกิน ช่วยให้ผมและหนังศีรษะสะอาด ไม่เสียความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ

จุดเด่นของ Charcoalogy แชมพู Purifying Deep Cleansing Shampoo สีดำ

 • ตัวถ่านไม่ไผ่ที่ผสมอยู่ในแชมพูช่วยดูดซับสิ่งสกปรก สารเคมี และน้ำมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ
 • ช่วยให้ผมไม่ลีบแบน ดูมีมิติ ทำให้จัดทรงได้ง่าย
 • มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และกลิ่นบนหนังศีรษะ
 • ช่วยให้ผมมันช้าลง
 • ปราศจากซิลิโคน และพาราเบน

ข้อเสียของ Charcoalogy แชมพู Purifying Deep Cleansing Shampoo สีดำ

 • มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยอาจเกิดการระคายเคืองสำหรับผู้ที่แพ้ได้
ส่วนผสมสำคัญ Aqua/Water, Sodium Laureth Sulfate, Cocamidopropyl Betaine อีกทั้งยังมี น้ำมันยูคาลิปตัส สารสกัดชาเขียว และ ที ทรี ออยล์ ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย บนเส้นผม และ หนังศีรษะ
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะ และ เส้นผมที่มีความมัน
จุดเด่น มีส่วนผสมของชาโคล ที่ช่วยดูดซับความมัน และ ชำระล้างสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
แพ็คเกจ ขขวดทรงกลม ฝาบิดหมุน
ปริมาณ 400 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง PANPURI แชมพู Revive Amino Acids Repair Hair Cleanser

ยาสระผมแก้ผมร่วง PANPURI แชมพู Revive Amino Acids Repair Hair Cleanser

แชมพูสูตรโฟมน้อย มีส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติและออร์แกนิคถึง 95.4% ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็น สามารถทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผม ทำให้เส้นผมสุขภาพดี นุ่มลื่น

จุดเด่นของ PANPURI แชมพู Revive Amino Acids Repair Hair Cleanser

 • เหมาะสำหรับผมแห้ง และหนังศีรษะแห้ง
 • ช่วยปกป้องสีผม ฟื้นฟู และซ่อมแซม ทำให้เกล็ดผมปิดและเรียงตัวกันสวยงาม
 • ปราศจากส่วนผสมของซัลเฟต ซิลิโคน และพาราเบน
 • ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ และไม่มีการทดลองกับสัตว์

ข้อเสียของ PANPURI แชมพู Revive Amino Acids Repair Hair Cleanser

 • ราคาแพง
ส่วนผสมสำคัญ Aqua (Water), Rosa Damascena (Rose) Flower Water*, Glycerin, Sodium Methyl Cocoyl Taurate
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะแห้ง และ มีรังแค
จุดเด่น ปราศจากสารซัลเฟต บำรุงเส้นผมได้ถึงรากและแกนผม ซ่อมแซมผมแตกปลาย และ ปกป้องเส้นผมให้แข็งแรง
แพ็คเกจ ขวดปั๊ม ทรงแบน-สูง
ปริมาณ 185 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง Briogeo Scalp Revival™ Charcoal + Coconut Oil Micro-Exfoliating Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง Briogeo Scalp Revival™ Charcoal + Coconut Oil Micro-Exfoliating Shampoo

แชมพูที่มีคุณสมบัติทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน ผสมผสานประสิทธิภาพจากชาโคลและน้ำมันมะพร้าว เพื่อช่วยดูดซับและขจัดสารเคมีหรือสิ่งสกปรกตกค้างบนเส้นผม อีกทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น

จุดเด่นของ Briogeo Scalp Revival™ Charcoal + Coconut Oil Micro-Exfoliating Shampoo

 • ช่วยดีท็อกซ์หนังศีรษะ และเส้นผมให้สะอาด เอาสารเคมี และสิ่งตกค้างต่าง ๆ ออกไป
 • มีความเย็นจาก peppermint และ spearmint oils ทำให้หลังสระผมเสร็จรู้สึกสดชื่น
 • บรรเทาอาการหนังศีรษะแห้ง ระคายเคืองคาย คัน เป็นขุย
 • มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 98% ทำให้ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง

ข้อเสียของ Briogeo Scalp Revival™ Charcoal + Coconut Oil Micro-Exfoliating Shampoo

 • ราคาค่อนข้างแพง
ส่วนผสมสำคัญ Water, Sodium Lauroyl Methyl Isethionate, Cocamidopropyl Betaine, Sodium Cocoyl Isethionate, Glycerin
เหมาะกับผิว เหมาะกับผู้ที่มีหนังศีรษะมัน และ บอบบาง
จุดเด่น ผสานสารกัดจากธรรมชาติ binchotan charcoal ช่วยดีท็อกซ์หนังศีรษะ และเส้นผมให้สะอาดสดชื่น ขจัดสารเคมี และสิ่งตกค้างอย่างล้ำลึก พร้อมมอบความเย็นสดชื่นจาก peppermint และ spearmint oils
แพ็คเกจ กระปุกกลม ฝาหมุน
ปริมาณ 30 และ 226 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง KIEHL'S แชมพูสำหรับดูแลทุกสภาพเส้นผมสูตร Amino Acid

ยาสระผมแก้ผมร่วง KIEHL’S แชมพูสำหรับดูแลทุกสภาพเส้นผมสูตร Amino Acid

แชมพูสูตรอ่อนโยน เนื้อครีมเนียนนุ่ม สำหรับผมแห้งเสียและขาดการบำรุง แชมพูเนื้อครีมเข้มข้น สูตรอ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้น และ สร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม ทำให้ผมยืดหยุ่น และ จัดทรงได้ง่าย

จุดเด่นของ KIEHL’S แชมพูสำหรับดูแลทุกสภาพเส้นผมสูตร Amino Acid

 • มีกลิ่นหอมติดทนยาวนาน
 • ช่วยให้ผมนุ่นสลวย ไม่พันกัน
 • มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับหนังศีรษะ
 • เหมาะกับคนที่มีรังแคเยอะ

ข้อเสียของ KIEHL’S แชมพูสำหรับดูแลทุกสภาพเส้นผมสูตร Amino Acid

 • ราคาแพง
 • ไม่เหมาะคนที่ไม่ชอบกลิ่นน้ำมันมะพร้าว
ส่วนผสมสำคัญ Jojoba ช่วยกักเก็บกรดไขมันของผิวตามธรรมชาติและช่วยบำรุงเส้นผม, Coconut Oil เพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผม และ Amino Acids
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะแห้ง และ แพ้ง่าย
จุดเด่น เพิ่มความชุ่มชื้นและสร้างความแข็งแรงให้แก่เส้นผมโดยทันที ทำให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย
แพ็คเกจ ขวดกลมทรงสูง ฝาเปิด
ปริมาณ 250 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง Phyto Ultra Calming Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง Phyto Ultra Calming Shampoo

เป็นผลิตภัณฑ์แชมพูที่มีคุณสมบัติให้การทำความสะอาด และ ลดอาการคันหนังศีรษะ ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเนื้อครีมจะทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน มอบความสดชื่น และ เบาสบาย ให้กับเส้นผม และ หนังศีรษะ

จุดเด่นของ Phyto Ultra Calming Shampoo

 • ช่วยดีท็อกซ์สิ่งสกปรกออกจากเส้นผม และหนังศีรษะ
 • มีกลิ่นหอมสดชื่น ใช้แล้วเย็นสบายศีรษะ
 • ตัวบรรจุภัณฑ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • แก้ปัญหาอาการคันหนังศีรษะได้ดี

ข้อเสียของ Phyto Ultra Calming Shampoo

 • ต้องมีการลงครีมนวดควบคู่ด้วยเพราะใช้แล้วเส้นผมค่อนข้างแข็ง
 • ราคาแพง
ส่วนผสมสำคัญ ประกอบด้วย น้ำมันคาเมลีน และ สารสกัดจาก ซาโปนา
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบาง และ แห้ง
จุดเด่น อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ แก้ปัญหาอาการคันหนังศีษะได้อย่างดีเยี่ยม
แพ็คเกจ หลอดบีบ
ปริมาณ 125 มิลิลิลตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo

แชมพูสูตรสมุนไพรแบรนด์อันดับหนึ่งจากประเทศเกาหลี อุดมไปด้วยสารสกัดเข้มข้นจากสมุนไพรถึง 18 ชนิด โดยมีสมุนไพรหลักคือโสมเกาหลี

จุดเด่นของ Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo

 • มีสารสกัดสมุนไพรเกาหลีกว่า 18 ชนิด
 • ช่วยให้ผมนุ่นลื่น ไม่พันกัน
 • ทำให้ผมสุขภาพดี ลดปัญหาผมแตกปลาย
 • ควบคุมความมันของหนังศีรษะ ลดปัญหาผมขาดหลุดล่วง

ข้อเสียของ Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo

 • ราคาแพง
ส่วนผสมสำคัญ Water, Chrysanthemum sibiricum extract, Sodium laureth sulfate
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะแห้ง และ มีปัญหารังแค
จุดเด่น ลดผมร่วง เร่งผมยาว และ ช่วยรักษาอาการผมบาง
แพ็คเกจ ขวบปั๊ม ทรงสูง
ปริมาณ 300 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง AVEDA Invati Exfoliating Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง AVEDA Invati Exfoliating Shampoo

ผลิตภัณฑ์แบรนด์ AVEDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นแชมพูที่มีคุณสมบัติในการลดผมขาดหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยทำให้ผมดูหนาและแข็งแรงขึ้น มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 98%

จุดเด่นของ AVEDA Invati Exfoliating Shampoo

 • กลิ่นหอมขมิ้น ทำให้ผ่อนคลายไปกับการสระผม
 • ลดปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม
 • ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู และเงางามมากขึ้น
 • ช่วยผลัดเซลล์หนังศีรษะที่ตายแล้ว

ข้อเสียของ AVEDA Invati Exfoliating Shampoo

 • ราคาแพง
ส่วนผสมสำคัญ Water Aqua Eau, Sodium Lauroyl Methyl Isethionate, Sodium Chloride
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะมัน
จุดเด่น ทำความสะอาดได้สะอาดหมดจด แล ะดูแลหนังศีรษะให้แข็งแรงขึ้น เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง อีกทั้งยังทำให้ผมดูหนาขึ้นด้วย
แพ็คเกจ ขวบบีบ ทรงกลม ฝาเปิด
ปริมาณ 200 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo

แชมพูที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาและฟื้นบำรุงหนังศีรษะ สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารเคมีที่เป็นผลเสียต่อผิวหนัง ด้วย Liquid Crystal Cleansing Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะของสมูทอี มีตัวยาในการรักษารังแคและผมร่วงจากปัญหาหนังศีรษะให้ซึมลึกเข้าสู่ทุกอณูเส้นผม ช่วยบำรุงเส้นผมและฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง และสุขภาพ

จุดเด่นของ Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo

 • ช่วยลดปัญหาเรื่องผมหลุดร่วง
 • ลดการระคายเคืองและการอักเสบของหนังศีรษะ
 • ช่วยขจัดรังแค ทำให้คันหนังศีรษะน้อยลง
 • เหมาะกับผู้แพ้ง่าย
 • มีโอเมก้า 3 6 9 ที่ช่วยทำให้ผมสุขภาพดีลดปัญหาผมแตกปลาย
 • มีวิตามินที่บำรุงผมหลายตัว อาทิ วิตามินบี 5

ข้อเสียของ Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo

 • ราคาค่อนข้างแพง
ส่วนผสมสำคัญ Climbazole & Zinc Pyrithione, Plant Sterol, Organic Argan Oil, D-Panthenol (Pro-Vitamin B5)
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะแห้ง ผมเสีย และ แตกปลาย
จุดเด่น ปราศจาก SLS,Silicone และ Paraben, อ่อนโยนต่อเส้นผม และ หนังศีรษะ
แพ็คเกจ ขวดทรงกระบอก หัวกด
ปริมาณ 100 และ 250 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง L'OREAL Paris Elseve Fall Resist Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง L’OREAL Paris Elseve Fall Resist Shampoo

แชมพูที่มีคุณสมบัติโดดเด่น ผสมผสานคุณค่าของอาร์จีนีน และกรดอะมิโนจําเป็น มีส่วนสำคัญต่อการเสริมสร้างพัฒนาการของเส้นผม ลดอาการผมขาดหลุดร่วง บํารุงลึกจากโดคนผม เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม

จุดเด่นของ L’OREAL Paris Elseve Fall Resist Shampoo

 • ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผม ลดผมขาดหลุดร่วง
 • ช่วยให้ผมนุ่นสลวย ไม่หยาบกระด้าง จัดทรงง่าย
 • กลิ่นหอมสดชื่น
 • ราคาย่อมเยา

ข้อเสียของ L’OREAL Paris Elseve Fall Resist Shampoo

 • ไม่เหมาะผู้แพ้ง่าย
ส่วนผสมสำคัญ Aqua/Water, Sodium laureth sulphate, Dimethicone, Coco-betaine
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะแห้ง
จุดเด่น บำรุงลึกจากโคนผม เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม
แพ็คเกจ ขวดปั๊ม
ปริมาณ 450 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง ดอกบัวคู่ แชมพูสูตรเอ็กซ์ตร้า แชมพูสำหรับผมร่วงมาก

ยาสระผมแก้ผมร่วง ดอกบัวคู่ แชมพูสูตรเอ็กซ์ตร้า แชมพูสำหรับผมร่วงมาก

แชมพูสูตรสมุนไพรดั้งเดิม เอกลักษณ์ของดอกบัวคู่ เพื่อการดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงอย่างอ่อนโยน ผสมผสานคุณประโยชน์เข้มข้นจาก สมุนไพรธรรมชาตินานาชนิด ช่วยลดปัญหาผมร่วง กระตุ้นการงอกของเส้นผม ชำระล้างความมันและสิ่งสกปรก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงรุนแรง

จุดเด่นของ ดอกบัวคู่ แชมพูสูตรเอ็กซ์ตร้า แชมพูสำหรับผมร่วงมาก

 • ช่วยลดปัญหาการขาดหลุดล่วง
 • กระตุ้นการงอกของเส้นผม
 • ลดการสะสมของแบคทีเรีย
 • มีส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิด อาทิ ตะไคร้ พลู มะคำดีควาย เป็นต้น

ข้อเสียของ ดอกบัวคู่ แชมพูสูตรเอ็กซ์ตร้า แชมพูสำหรับผมร่วงมาก

 • อาจทำให้ผมแห้งหลังสระ ควรใช่คู่กับครีมนวด
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันตะไคร้ พลู มะกรูด มะหาด มะคำดีควาย
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพหนังศีรษะ
จุดเด่น ส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ ปกกันการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ดี
แพ็คเกจ ขวดทรงสูง ฝาเปิด
ปริมาณ 300 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง BSC Falless แชมพูสูตรผมแข็งแรงสุขภาพดี ช่วยลดผมร่วง

ยาสระผมแก้ผมร่วง BSC Falless แชมพูสูตรผมแข็งแรงสุขภาพดี ช่วยลดผมร่วง

แชมพู “ฟอลเลส” สูตรช่วยให้ผมแข็งแรง มีสุขภาพดี ช่วยชำระล้างทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำลายสมดุลและความชุ่มชื้นของหนังศีรษะ ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ผมดกดำ เป็นธรรมชาติ ศีรษะ ,ช่วยรากผมแข็งแรง เส้นผมไม่ขาดหลุดร่วงง่าย, ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง สุขภาพดี ดกดำเป็นธรรมชาติ

จุดเด่นของ BSC Falless แชมพูสูตรผมแข็งแรงสุขภาพดี ช่วยลดผมร่วง

 • ช่วยทำความสะอาดผมอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำลายสมดุลของหนังศีรษะ
 • ช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วง
 • กลิ่นหอมที่เหมือนมะกรูดทำให้รู้สึกสดชื่น

ข้อเสียของ BSC Falless แชมพูสูตรผมแข็งแรงสุขภาพดี ช่วยลดผมร่วง

 • มีกลิ่นมะกรูดชัดเจน อาจไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบ
ส่วนผสมสำคัญ Water, Sodium laureth sulphate, Kaffir lime essence
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะมัน
จุดเด่น บำรุงจนถึงรากผม ลดการขาดหลุดร่วง ดูดกดำ เป็นธรรมชาติ
แพ็คเกจ ขวดบีบ ฝาเปิด
ปริมาณ 300 มิลลิลิตร

ยาสระผมแก้ผมร่วง Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

ยาสระผมแก้ผมร่วง Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

แชมพูสำหรับทำความสะอาด และ บำรุงเส้นผม สำหรับหนังศีรษะที่อ่อนบาง สามารถช่วยรักษา และ ฟื้นบำรุงหนังศีรษะ สูตรอ่อนโยน ปราศจากสาร เคมีที่ก่อให้เกิด การระคายเคือง และ การอักเสบของหนังศีรษะ ซึ่งก่อให้เกิดอาการคัน รังแค และผมร่วง

จุดเด่นของ Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

 • กลิ่นไม่ฉุน
 • อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
 • มีวิตามินและแร่ธาตุช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง นุ่มสลวย
 • ช่วยป้องกันการเกิดรังแค การคัน และการระคายเคืองต่าง ๆ
 • ไม่มีส่วนผสมของ SLS Silicone paraben alcohol และการใส่สี

ข้อเสียของ Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

 • ราคาค่อนข้างแพง
ส่วนผสมสำคัญ Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil และ D-Panthenol ช่วยบำรุงเส้นผมและฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง และสุขภาพดี
เหมาะกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบาง และ แพ้ง่าย
จุดเด่น ลดอาการผมร่วง, กระตุ้นการเกิดของเส้นผมได้ดี
แพ็คเกจ ขวดบีบ
ปริมาณ 100 และ 250 มิลลิลิตร

อาการแพ้ยาสระผม คืออะไร?

อาการแพ้แชมพูหรือยาสระผมนั้น เกิดขึ้นจากการที่หนังศีรษะของเรามีอาการแพ้สารเคมีชนิดต่างๆ ที่ปัจจุบันนี้มีผสมอยู่ในแชมพูโดยทั่วไป เช่น สาร SLS เป็นต้น โดยอาการที่เกิดขึ้นนั้นอาจมีผลให้หนังศีรษะอักเสบ เป็นผื่น และหนังศีรษะแห้ง ซึ่งอาการทั้งหมดนั้น อาจจะพัฒนาไปสู่อาการแพ้อย่างรุนแรงได้ และไม่ใช่แค่ศีรษะของเราเท่านั้น ที่จะได้รับผลกระทบจากสารเคมีเหล่านั้น แต่บริเวณคิ้ว ตา ใบหู ใบหน้า ลำคอ หรือ ส่วนอื่นๆ ก็อาจจะมีอาการระคายเคืองแบบที่กล่าวมาข้างต้น ได้เช่นเดียวกัน

อาการแพ้ยาสระผมที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร?

วิธีการที่จะสังเกตได้ว่าคุณอาจจะแพ้ยาสระผมที่คุณใช้อยู่หรือไม่นั้น จะสามารถสังเกตอาการที่เกิดขึ้นได้หลายวิธี เช่น

 • หนังศีรษะแดงและมีอาการแสบ
 • เกิดผดผื่นขึ้นในบริเวณที่บอบบาง เช่น หนังศีรษะ หรือ หน้าผาก เป็นต้น
 • อาจเกิดสิวอุดตันในรูขุมขนมาก เนื่องจากสารซิลิโคนที่ผสมอยู่
 • หนังศีรษะแห้ง ซึ่งอาจมีรังแคหรือเชื้อราตามหนังศีรษะ
 • ผมขาด หลุดร่วงมากจนผิดปกติ
 • มีอาการบวมบริเวณต่างๆบนใบหน้า

ทำอย่างไรหากแพ้ยาสระผมแก้ผมร่วง?

หากคุณสังเกตตนเองแล้วว่ามีอาการที่กล่าวมาข้างต้นเกิดขึ้นกับคุณ ก็ควรจะปฏิบัติตัวดังนี้

 • หากคุณใช้แชมพูแล้วมีอาการทันที ให้รีบล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 • เลิกใช้ผลิดภัณฑ์นั้นโดยทันที
 • ใช้แชมพูที่มีส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ และเหมาะสมกับหนังศีรษะ

และที่สำคัญคือ หากมีอาการแพ้หรือระคายเคืองอย่างรุนแรง ควรรีบไปพบแพทย์ทันที เพื่อการรักษาอย่างถูกวิธีต่อไป

อาการผมร่วงนั้น ไม่อาจจะรักษาได้ แต่เราสามารถป้องกันได้โดยการดูแลรักษาเส้นผมที่ดี เลือกยาสระผมที่ไม่มีสารเคมี และหลีกเลี่ยงกิจกรรมต่างๆที่อาจจะส่งผลต่อการทำให้ผมร่วง ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณป้องกันปัญหาผมร่วงด้วยตัวคุณเองให้ดี ก่อนที่จะสายเกินไป

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile