แนะนำ Android TV รุ่นไหนดี บันเทิงเต็มอิ่ม เอาใจสาย Streaming

main แนะนำ Android TV รุ่นไหนดี บันเทิงเต็มอิ่ม เอาใจสาย Streaming
เครื่องใช้ในบ้าน

Android TV เป็นสินค้ายอดนิยมในยุคปัจจุบันที่มีการนำระบบปฏิบัติการที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในทีวี ซึ่งมีความสามารถที่หลากหลาย และสามารถทำให้การใช้งานทีวีของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น ระบบปฏิบัติการนี้ถูกพัฒนาโดย Google ซึ่งเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในการพัฒนาเทคโนโลยี ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเนื้อหาออนไลน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการรับชมคลิปวิดีโอจาก YouTube หรือการสตรีมมิ่งภาพยนตร์จาก Netflix และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เอาใจคอ Streaming อย่างมาก นอกจากนี้ Android TV ยังมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับแพลตฟอร์มอื่นๆ เพื่อดูรายการที่ชื่นชอบ

SHARP ทีวี UHD LED (70, 4K, Android) รุ่น 4T-C70CK3X

เปิดรุ่นแรกของ Android TV ที่ต้องแนะนำคือ SHARP ทีวี UHD LED (70, 4K, Android) รุ่น 4T-C70CK3X โดย เป็นทีวีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทันสมัยและความละเอียดสูง ทำให้เป็นเครื่องทีวีที่เหมาะสำหรับการรับชมความบันเทิงในบ้าน คุณสมบัติหลักของทีวีรุ่นนี้คือความละเอียด 4K ที่มีความคมชัดสูง ภาพที่แสดงบนหน้าจอจะมีความคมชัดและความสมจริงที่สูงมาก ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับรายละเอียดของภาพได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการรับชมภาพยนตร์ การเล่นเกม หรือการรับชมกีฬา นอกจากนี้ทีวีรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 70 นิ้ว ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการรับชมทีวีในมุมมองที่กว้างขึ้นได้สะใจอีกด้วย

จุดเด่นของ SHARP ทีวี UHD LED (70, 4K, Android) รุ่น 4T-C70CK3X

 • ความละเอียดสูงถึง 4K UHD ซึ่งให้ภาพที่คมชัดและสีสันที่สมจริง คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การรับชมที่เหนือกว่าเดิม ทั้งในการรับชมภาพยนตร์ การเล่นเกม หรือการรับชมสารคดี
 • มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 70 นิ้ว ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการรับชมที่ใหญ่ขึ้นและมีความสมจริงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับชมกีฬา ภาพยนตร์ หรือการเล่นเกม
 • ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการรับชมวิดีโอออนไลน์ การเล่นเกม หรือการเรียกดูเนื้อหาอื่นๆ ที่คุณสนใจ
 • เทคโนโลยีเสียงที่ยอดเยี่ยม ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับเสียงที่คมชัดและเสียงที่แต่งได้สมจริง ไม่ว่าจะเป็นการรับชมภาพยนตร์ การฟังเพลง หรือการเล่นเกม
 • การเชื่อมต่อที่หลากหลาย เช่น HDMI, USB, และ Wi-Fi ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมด้วยเสียงผ่าน Google Assistant ที่ช่วยให้คุณควบคุมทีวีได้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดของ SHARP ทีวี UHD LED (70, 4K, Android) รุ่น 4T-C70CK3X

ความละเอียด 3,840 x 2,160 ฟิกเซล
น้ำหนัก 24.5 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอ 70 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล 4K UHD
อัตรารีเฟรชหน้าจอ N/A
รับประกัน 1 ปี
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Android Android 10

Toshiba TV รุ่น 55M550 ทีวี 55 นิ้ว 4K Ultra HD Google TV

Toshiba TV รุ่น 55M550 ทีวี 55 นิ้ว 4K Ultra HD Google TV เป็นทีวีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าทึ่งและความสามารถที่ยอดเยี่ยม ซึ่งทำให้เป็นทีวีที่น่าสนใจและคุ้มค่าที่สุดในตลาดในปัจจุบัน คุณสมบัติหลักของทีวีรุ่นนี้คือ ขนาดหน้าจอ 55 นิ้ว ที่มาพร้อมความละเอียด 4K Ultra HD ซึ่งจะให้คุณสัมผัสกับภาพที่คมชัดและสีสันที่สมจริง ทำให้สามารถรับชมภาพยนตร์ รายการทีวี หรือเล่นเกมส์ได้อย่างมีความสนุกสนาน นอกจากนี้ ทีวีรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Google TV ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Netflix, Disney+, หรือแม้กระทั่งเล่นเกมส์ ทำให้สมาชิกในครอบครัวสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงได้ตลอดเวลา

จุดเด่นของ Toshiba TV รุ่น 55M550 ทีวี 55 นิ้ว 4K Ultra HD Google TV

 • มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 4K Ultra HD ที่มีความคมชัดสูงถึง 3840 x 2160 พิกเซล ทำให้ภาพและสีสันดูสมจริงและคมชัดมากขึ้น ทำให้ประสบการณ์การรับชมทีวีเป็นอย่างมาก
 • มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Google TV ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้งานง่ายและมีความสามารถมากมาย เช่น การเข้าถึงแอปพลิเคชันที่หลากหลาย การค้นหาเนื้อหาที่ต้องการอย่างรวดเร็ว และการควบคุมด้วยเสียงผ่าน Google Assistant
 • เทคโนโลยีเสียงที่ยอดเยี่ยม ทำให้เสียงที่ออกมามีความชัดเจนและเสียงบรรจุภาพที่สมบูรณ์ คุณจะได้รับประสบการณ์การรับชมทีวีที่สมบูรณ์แบบทั้งทางภาพและเสียง
 • การเชื่อมต่อที่หลากหลาย เช่น HDMI, USB, และ Wi-Fi ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น เครื่องเล่น Blu-ray, ลำโพงชุดเครื่องเสียง, หรือคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวกสบาย
 • ดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัย ด้วยขอบจอบางที่เล็กลง ทำให้ภาพดูกว้างขึ้น และตัวเครื่องที่บางเฉียบ ทำให้มีความสวยงามเป็นพิเศษ

รายละเอียดของ Toshiba TV รุ่น 55M550 ทีวี 55 นิ้ว 4K Ultra HD Google TV

ความละเอียด 3,840 x 2,160 ฟิกเซล
น้ำหนัก N/A
ขนาดหน้าจอ 55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล 4K UHD
อัตรารีเฟรชหน้าจอ 120 เฮิรตช์
รับประกัน 3 ปี
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Android Android 11

Sony Google TV รุ่น KD-55X80L ขนาด 55 นิ้ว

SONY KD-55A8G Sony Google TV รุ่น KD-55X80L มาพร้อมกับระบบ Android TV ซึ่งเข้าถึงแอปพลิเคชันและเกมมากมายจาก Google Play Store คุณสามารถสตรีมเนื้อหาจาก Netflix, YouTube, และ Amazon Prime Video ได้โดยตรงบนทีวี นอกจากนี้ยังมี Google Assistant ที่มาพร้อมกับความสามารถในการควบคุมด้วยเสียง คุณสามารถใช้เสียงของคุณเพื่อค้นหาเนื้อหา ปรับระดับเสียง และควบคุมอุปกรณ์อื่น ๆ ในบ้านของคุณได้ ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่าที่มาพร้อมกับราคาที่เหมาะสม ซอนี่ Google TV รุ่น KD-55X80L ขนาด 55 นิ้วเป็นทีวีที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะใช้ในการรับชมภาพยนตร์ การเล่นเกม หรือการรับชมการแข่งขันกีฬา ทีวีนี้จะให้ฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่าที่สุดให้กับผู้ใช้งานเสมอ

จุดเด่นของ Sony Google TV รุ่น KD-55X80L ขนาด 55 นิ้ว

 • ด้วยความละเอียดของหน้าจอ 4K Ultra HD และเทคโนโลยี HDR (High Dynamic Range) ทำให้ภาพแสดงผลอย่างคมชัดและสมจริง คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การรับชมที่น่าทึ่งที่ไม่เคยมีมาก่อน
 • เทคโนโลยี Dolby Atmos ที่มีให้บน Sony Google TV รุ่น KD-55X80L คุณจะได้ยินเสียงที่มีความคมชัดและเสียงรอบทิศทางที่สมจริง คุณจะได้รับประสบการณ์การรับชมที่มีเสียงที่ดีที่สุด
 • ระบบปฏิบัติการ Android TV สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น Netflix, YouTube, หรือแม้กระทั่งเกมเพลย์สเตชัน
 • ระบบควบคุมด้วยเสียงและระบบควบคุมด้วยเครื่องมือระยะไกล คุณสามารถควบคุมทีวีได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย
 • การเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อสตรีมเนื้อหาหรือแชร์ข้อมูลได้อย่างง่ายดาย

รายละเอียดของ Sony Google TV รุ่น KD-55X80L ขนาด 55 นิ้ว

ความละเอียด 3,840 x 2,160 ฟิกเซล
น้ำหนัก N/A
ขนาดหน้าจอ 55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล 4K HDR Processor X1
อัตรารีเฟรชหน้าจอ 120 เฮิรตช์
รับประกัน 3 ปี
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Android Android 10

Xiaomi TV Q1E 55″ Android TV สมาร์ททีวี 4K QLED

Xiaomi TV Q1E 55″ Android TV สมาร์ททีวี 4K QLED เป็นทีวีสมาร์ทที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมและความละเอียดสูง ด้วยหน้าจอขนาด 55 นิ้วและความละเอียด 4K QLED ทำให้ภาพและสีสันดูสวยงามและคมชัดมากขึ้น ทีวีนี้มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android TV ซึ่งให้คุณสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันและเกมส์มากมายจาก Google Play Store ได้ นอกจากนี้ยังมี Google Assistant ที่ช่วยให้คุณควบคุมทีวีได้อย่างง่ายดายด้วยเสียง นอกจากนี้ Xiaomi Q1E 55″ Android TV ยังมาพร้อมกับระบบเสียง Dolby Audio ที่ให้ประสบการณ์เสียงรอบทิศทางที่มีคุณภาพสูง และรองรับการเชื่อมต่อ HDMI 2.1 ที่สามารถรองรับความละเอียด 4K และอัตราการรีเฟรช 60Hz ได้อีกด้วย

จุดเด่นของ Xiaomi TV Q1E 55″ Android TV สมาร์ททีวี 4K QLED

 • ความคมชัดของภาพที่มากกว่าระดับ Full HD ด้วยความละเอียด 4K ที่สูงถึง 3840 x 2160 พิกเซล ซึ่งทำให้ภาพและสีสันดูสมจริงและคมชัดมากขึ้น
 • ระบบปฏิบัติการ Android TV ที่มีการออกแบบให้ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันต่างๆ ได้ง่ายๆ
 • สามารถค้นหาเนื้อหาที่ต้องการด้วยการสั่งคำสั่งเสียงผ่าน Google Assistant ได้
 • ดีไซน์การออกแบบที่สวยงามและบางเฉียบ ทำให้สามารถวางได้ในทุกสถานที่ในบ้าน และมีระบบเสียงที่มีคุณภาพสูงให้ความบันเทิงที่ดีที่สุด
 • ราคาที่เหมาะสม ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการทีวีคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพงเกินไป

รายละเอียดของ Xiaomi TV Q1E 55″ Android TV สมาร์ททีวี 4K QLED

ความละเอียด 3,840 x 2,160 ฟิกเซล
น้ำหนัก 14.6 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอ 55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล 4K
อัตรารีเฟรชหน้าจอ 60 เฮิรตช์
รับประกัน 3 ปี
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Android Android 10

TCL 65C725 ขนาด 65 นิ้ว QLED TV 4K HDR DOLBY VISION

TCL 65C725 ขนาด 65 นิ้ว QLED TV 4K HDR DOLBY VISION เป็นทีวีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าทึ่งและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทีวีรุ่นนี้เป็นทีวี QLED ที่มีความละเอียดสูงถึง 4K และรองรับ HDR และ DOLBY VISION ซึ่งจะให้ภาพที่สวยงามและสีสันที่สมจริงมากขึ้น มีขนาดหน้าจอ 65 นิ้วที่ใหญ่พอที่จะให้คุณเพลิดเพลินกับการรับชมทีวีในความสบาย รอบข้างของทีวีมีขอบบางเพื่อให้คุณได้พลาดเพลินกับภาพที่ใหญ่ในทุกมุมมอง นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงที่มีคุณภาพสูงที่จะให้คุณเพลิดเพลินกับประสบการณ์เสียงที่เต็มเปี่ยมเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ ยังมีระบบปฏิบัติการ Android TV ซึ่งจะให้คุณเข้าถึงแอปพลิเคชันและเกมส์ที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย สามารถสตรีมวิดีโอจากแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Netflix, YouTube, หรือ Amazon Prime Video ได้โดยตรง

จุดเด่นของ TCL 65C725 ขนาด 65 นิ้ว QLED TV 4K HDR DOLBY VISION

 • มาพร้อมกับความละเอียด 4K ที่จะให้ภาพที่คมชัดและสีสันที่สมจริง ให้ประสบการณ์การรับชมที่เหนือกว่าเดิม
 • ระบบ QLED Technology ที่ใช้จอแสดงผลที่ให้ความสว่างและความคมชัดที่ยอดเยี่ยม คุณจะได้รับภาพที่สวยงามและสีสันที่สมจริง
 • HDR และ Dolby Vision ซึ่งจะเพิ่มความคมชัดและความสว่างให้กับภาพ จะได้รับประสบการณ์การรับชมที่สมจริงและน่าตื่นเต้นมากขึ้นสำหรับคนในครอบครัว
 • ระบบเสียง Dolby Atmos ที่จะให้ประสบการณ์เสียงที่มีความสมจริงและเสียงที่เป็นระบบ จะได้รับประสบการณ์การรับชมที่เต็มที่ทั้งด้านภาพและเสียงสำหรับใครที่ชอบ CG เด็ดๆ
 • ระบบปฏิบัติการ Android TV ซึ่งจะให้คุณเข้าถึงแอปพลิเคชันและเกมส์ที่หลากหลาย จะได้รับประสบการณ์การรับชมที่สมบูรณ์แบบและสะดวกสบายมากขึ้น

รายละเอียดของ TCL 65C725 ขนาด 65 นิ้ว QLED TV 4K HDR DOLBY VISION

ความละเอียด 3,840 x 2,160 ฟิกเซล
น้ำหนัก N/A
ขนาดหน้าจอ 65 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล 4K
อัตรารีเฟรชหน้าจอ N/A
รับประกัน 3 ปี
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Android Android 11

PHILIPS Android TV 4K UHD LED ขนาด 55 นิ้ว รุ่น 55PUT8217/67

PHILIPS Android TV 4K UHD LED ขนาด 55 นิ้ว รุ่น 55PUT8217/67 เป็นทีวีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทันสมัยและความละเอียดสูง ทำให้เป็นเครื่องทีวีที่เหมาะสำหรับการรับชมความบันเทิงในบ้านของทุกคนในครอบครัว ด้วยความละเอียด 4K UHD LED ที่มีความละเอียดสูงถึง 3840 x 2160 พิกเซล คุณจะได้รับประสบการณ์การรับชมที่คมชัดและสมจริง รายละเอียดที่เห็นบนหน้าจอจะมีความคมชัดและความสมจริงที่สูงสุด สามารถสตรีมวิดีโอจากแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Netflix, YouTube, หรือ Amazon Prime Video ได้โดยตรง

จุดเด่นของ PHILIPS Android TV 4K UHD LED ขนาด 55 นิ้ว รุ่น 55PUT8217/67

 • ความละเอียดระดับ 4K UHD ที่สามารถให้ภาพที่คมชัดและสีสันที่สมจริง คุณจะได้รับประสบการณ์การรับชมที่เหนือกว่าเดิม
 • ระบบปฏิบัติการ Android TV สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันและเกมส์ที่หลากหลายได้อย่างง่ายดาย คุณยังสามารถสตรีมวิดีโอและเพลงจากแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้ด้วย
 • เทคโนโลยี HDR (High Dynamic Range) ที่ช่วยเพิ่มความคมชัดและความสว่างในภาพ จะได้รับชมด้วยภาพที่สมจริงและสีสันที่สวยงามมากยิ่งขึ้น
 • ระบบเสียง Dolby Atmos ที่ให้ประสบการณ์เสียงที่มีความสมจริงและเสมือนจริง จะได้ยินเสียงที่เต็มรูปแบบและมีความคมชัดเหมือนมีโฮมเธียเตอร์ในตัว
 • การเชื่อมต่อที่หลากหลายเช่น HDMI, USB, Wi-Fi และ Bluetooth ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย
 • เครื่องมีความแข็งแรง คงทน สามารถใช้ได้ยาวถึง 5 ปีขึ้นไป

รายละเอียดของ PHILIPS Android TV 4K UHD LED ขนาด 55 นิ้ว รุ่น 55PUT8217/67

ความละเอียด 3,840 x 2,160 ฟิกเซล
น้ำหนัก 11.5 กิโลกรัม
ขนาดหน้าจอ 55 นิ้ว
ความละเอียดในการแสดงผล 4K HDR Processor X1
อัตรารีเฟรชหน้าจอ N/A
รับประกัน 3 ปี
เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Android Android 10/11

วิธีการเลือกซื้อ Android TV ควรดูตรงไหนบ้าง

ความนิยมของ Android TV เป็นนวัตกรรมการดูทีวีที่เปลี่ยนไป และพัฒนาก่อนช่วง Isolation หลังจากวิกฤต จะเห็นได้ว่า Android TV ยังมีแอปพลิเคชั่นที่หลากหลายให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับรับชมคลิปวิดีโออย่าง YouTube, Netflix, Disney Hotstar ฟังเพลงผ่าน Sportify, Joox, Apple Music หรือเล่นเกมผ่านมือถือโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมให้เยอะมาก แค่มือถือกับจอยสติ๊กเชื่อมต่อก็มันส์ไม่น้อย ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้แอปพลิเคชั่นตามความต้องการและความสนใจของตนเองได้อย่างอิสระ ซึ่งจะขออธิบายคร่าวๆ ประมาณ 6 ข้อดังนี้

ความละเอียดของหน้าจอ

ความละเอียดของหน้าจอเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรพิจารณา เนื่องจากมันจะมีผลต่อคุณภาพของภาพที่เราจะรับชม ทั้งในการรับชมปกติ และการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่นสำหรับคอหนังและคอซีรีส์ ควรเลือกซื้อ Android TV ที่มีความละเอียดสูง เช่น 4K หรือ 8K เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดและความเร้าใจมากยิ่งขึ้น

ลักษณะการเชื่อมต่อ

ควรตรวจสอบว่า Android TV ที่เราจะซื้อมีการเชื่อมต่อที่เพียงพอต่อความต้องการของเราหรือไม่ เช่น HDMI, USB, Wi-Fi, Bluetooth เป็นต้น เพื่อให้เราสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายยิ่งขึ้น ทั้งนี้ต้องดูที่อุปกรณ์รองรับว่าสามารถรับในยี่ห้อของสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ ได้ด้วยหรือไม่ ยิ่งรองรับได้มากเท่าไหร่จะตอบโจทย์มากเท่านั้น

ได้รับรองมาตรฐานจาก มอก.

ควรเลือก Android TV ที่มีมาตรฐานการผลิตรับรอง นอกจากประหยัดไฟเบอร์ 5 แล้วนั้น จะต้องมีความทนทานสมราคาในการใช้งาน ยิ่งผลิตในประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆ ควรมีการรับรอง ISO 9000 ขึ้นไป หรือ มอก.รับรองมาตรฐานขึ้นไป บางรุ่นอาจจะมี ISO 18000 ด้านสิ่งแวดล้อมเข้ามาด้วย

ขนาดหน้าจอ

ส่วนมากกลุ่มที่เลือกซื้อทีวีประเภทนี้มักจะเป็นกลุ่มครอบครัวมากกว่า ไม่ว่าจะครอบครัวเล็ก ครอบครัวกลาง หรือครอบครัวใหญ่ เนื่องจากมันจะมีผลต่อประสบการณ์การรับชมทีวีที่แตกต่างกัน ยิ่งบ้านใครมีเด็กอาจจะถูกใจสายดูการ์ตูนและมังงะเข้ามาด้วย ควรเลือกซื้อ Android TV ที่มีขนาดหน้าจอที่เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้านและความต้องการ ซึ่งแนะนำให้เลือกที่ 55 นิ้วหรือ 65 นิ้วขึ้นไป

ระบบปฏิบัติการ

เป็นระบบรองรับแบบไหนควรซื้อแบบนั้น หรือเลือกซื้อที่รองรับทั้ง 2 ระบบทั้ง iOS และ Android ควรเลือกซื้อ Android TV ที่มีระบบปฏิบัติการที่เราคุ้นเคยและใช้งานได้ง่าย เนื่องจากมันจะมีผลต่อประสบการณ์การใช้งานของเรา ควรเลือกระบบปฏิบัติการที่มีการอัปเดตและรองรับแอปพลิเคชั่นที่หลากหลาย

ราคาที่เหมาะสม

ราคานั้นขึ้นอยู่กับค่าใช้จ่ายครัวเรือนเป็นหลัก ควรเลือกราคาที่ไม่กระทบจนเกิดเดือนชนเดือน และควรพิจารณาว่าราคาของ Android TV ที่เราจะซื้อเป็นไปตามงบประมาณของเราหรือไม่ ควรเลือกซื้อ Android TV ที่มีคุณภาพดีและราคาเหมาะสม เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีและคุ้มค่ากับเงินที่เราจ่าย


Android TV ที่ให้ความบันเทิงจุใจมากเป็นพิเศษมักจะเป็นตัวเลือกในการซื้อยอดนิยมของกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าโดยไม่เกี่ยงราคา ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความสามารถที่หลากหลาย และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานทีวีในแต่ละยี่ห้อได้ตามความต้องการของผู้ซื้อ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงเนื้อหาออนไลน์ การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ หรือการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ทำให้ Android TV เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการประสบการณ์การใช้งานทีวีที่ดีและครบวงจร ผู้ใช้งานสามารถส่งเนื้อหาจากอุปกรณ์เหล่านี้ไปยังทีวีได้โดยตรง ทำให้สะดวกและง่ายต่อการแชร์เนื้อหากับผู้อื่นบนโลกออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile