น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ขจัดคราบสกปรกได้ดี และช่วยฆ่าเชื้อโรค

12 น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี 2021
เครื่องใช้ในบ้าน

ความสกปรกในบ้านเป็นสิ่งที่ต้องรีบขจัดออก ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นรวมไปถึงเชื้อโรคต่างๆ จึงควรหมั่นทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอเพื่อสุขภาพของผู้อาศัย โดยเฉพาะการถูพื้นซึ่งเป็นการทำความสะอาดบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านที่ผู้อาศัยเดินไปมาเป็นประจำไม่ให้มีฝุ่นและเชื้อโรคมาอาศัยอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าหากต้องการให้พื้นสะอาดอย่างแท้จริง การใช้เพียงน้ำเปล่าธรรมดาคงไม่เพียงพออย่างแน่นอน ตัวช่วยจำเป็นที่นอกเหนือจากอุปกรณ์ทำความสะอาดแล้ว น้ำยาถูพื้นก็เป็นองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับการดูแลรักษาบ้านซึ่งจะเป็นผู้ช่วยให้สามารถขัดพื้นจนสะอาด เงาวับ น้ำยาทำความสะอาดพื้น เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้านที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยมีผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ส่วนประกอบสำคัญซึ่งมีบทบาทในการชำระล้างคราบมันสกปรกคือสารลดแรงตึงผิว (surfactant) นอกจากนี้ยังมีการเติมสารอื่น ๆ และสารปรุงแต่ง ได้แก่ สารขจัดคราบ สารให้กลิ่นหอม และ สี เป็นต้น เพื่อช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพดีและน่าใช้มากยิ่งขึ้น มาดูกันเลยว่าแต่ละตัวเป็นอย่างไร

ประโยชน์ของน้ำยาถูพื้น

น้ำยาถูพื้นใช้สำหรับถูพื้นชำระล้างสิ่งสกปรกรวมถึงการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สามารถป้องกันพื้นผิวต่างๆ ช่วยให้บ้านมีความสะอาด ลดปัญหาเรื่องฝุ่นในบ้านได้มากกว่าเมื่อเทียบกับการทำความสะอาดบ้านด้วยการถูพื้นน้ำเปล่าธรรมดา สามารถทำความสะอาดบ้านได้สะอาดหมดจดยิ่งขึ้น และยังช่วยลดปัญหาของผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ไรฝุ่น

วิธีการเลือกซื้อน้ำยาถูพื้น

จะเห็นได้ว่าน้ำยาถูพื้นนั้นใช้ทำความสะอาดพื้นกันในหลายพื้นที่ไม่ใช่เพียงในบ้านเท่านั้น แต่ยังนำไปใช้ในสถานที่ราชการ โรงพยาบาล โรงเรียน และที่อื่นๆ อีกมากมาย เพราะเชื้อโรคที่อยู่ตามบริเวณพื้นผิวของห้องหรืออาคาร จึงต้องมีการเลือกน้ำยาให้เหมาะสมกับพื้นห้องหากเลือกน้ำยาถูพื้นที่ไม่เหมาะกับพื้นผิวของห้อง การทำความสะอาดอาจจะเปลี่ยนเป็นการทำลายพื้นผิวในห้องแทนได้ มาดูวิธีการเลือกกันเลย

เลือกน้ำยาให้เหมาะกับพื้นห้อง

การทำความสะอาดพื้นนั้นต้องมีการเลือกน้ำยาถูพื้นที่เหมาะสมกับพื้นห้อง เพราะว่าบนพื้นนั้นอาจจะไม่ได้มีเพียงแค่ฝุ่นละอองเท่านั้น แต่อาจจะมีคราบสกปรก คราบเหนียว คราบฝังลึก เป็นต้น น้ำยาเช็ดพื้นที่ใช้ทำความสะอาดพื้นจึงต้องมีความเข้มข้น มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ไม่ทำให้แสบจมูก ไม่ฉุน และที่สำคัญมากที่สุด คือ เหมาะสมกับแต่ละพื้นผิวด้วย

พื้นกระเบื้อง

การเลือกใช้น้ำยาสำหรับถูพื้นกระเบื้องนั้น จะต้องเลือกใช้น้ำยาถูพื้นที่สามารถขจัดคราบทั่วไปได้แบบไม่ต้องมีฤทธิ์แรงมากนัก เนื่องจากพื้นผิวเรียบและมันวาวเล็กน้อย ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นที่มีส่วนผสมเหมือนสบู่ เพราะจะปลอดภัย และพื้นเงา แต่ถ้าหากบริเวณพื้นผิวกระเบื้องและร่องของกระเบื้องนั้นมีคราบที่ทำความสะอาดได้ค่อนข้างยากก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ลอกแว็กซ์ที่พื้นได้

พื้นลามิเนต

ลามิเนต เป็นผลิตภัณฑ์ไม้ประเภทหนึ่งที่มีความเป็นชั้นๆ เพื่อเพิ่มความหนาและคุณสมบัติความแข็งแรงของเนื้อไม้ เมื่อนำไปทำเป็นพื้นก็จะทำให้ได้พื้นไม้ลามิเนตที่สมบูรณ์และไม่เสื่อมสภาพง่ายจนเกินไป วิธีการทำความสะอาดสำหรับพื้นลามิเนตนั้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นแบบผสมน้ำยาดันฝุ่นและแล็กเกอร์ แต่ถ้าหากไม่มีน้ำยาก็สามารถนำผ้าชุบน้ำหมาด ๆ มาเช็ดในบริเวณที่ต้องการทำความสะอาดได้

พื้นไม้

การทำความสะอาดพื้นไม้ ควรระมัดระวังเรื่องความชื้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากวัสดุแบบไม้นั้นเสียง่ายหรือผุพังได้ง่ายมาก ๆ เพราะว่าไม่สามารถทนต่อน้ำปริมาณมาก ๆ ได้ ดังนั้นจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นแบบผสมน้ำยาดันฝุ่น ควรระวังน้ำยาถูพื้นที่มีส่วนผสมที่เป็นน้ำมันและแว็กซ์ ช่วยให้พื้นเงาแต่จะทำลายผิวไม้ในระยะยาว

พื้นหินอ่อน

พื้นแบบหินอ่อนเป็นพื้นประเภทหนึ่งที่ถือว่ามีความทนทานสูง ไม่แตก รั่ว การเกิดรอยขีดข่วนต่าง ๆ แล้วเห็นเป็นร่องรอยที่เนื้อหินอ่อนอย่างชัดเจนนั้นค่อนข้างน้อย แต่เมื่อเกิดคราบหนาหรือเกิดมีคราบที่ไม่สามารถลบออกได้อย่างง่ายดาย ก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการลบคราบออก ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้ในการทำความสะอาดหรือการกำจัดคราบสกปรกบนหินอ่อนก็คือ ผลิตภัณฑ์น้ำยาที่เหมาะสำหรับการใช้ทำความสะอาดหรือขจัดคราบบนพื้นหินอ่อนโดยเฉพาะ เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับสภาพของเนื้อหิน จึงหมดกังวลในเรื่องการทำลายผิวบริเวณด้านหน้าหรือด้านบนพื้นหินอ่อน คงความเงางามของหินได้ทันทีที่ใช้น้ำยา

เลือกปริมาณให้เหมาะกับความถี่ที่ใช้

ผลิตภัณฑ์น้ำยาถูพื้นที่มีจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีหลายขนาดให้เลือกซื้อ ควรเลือกซื้อน้ำยาดังกล่าวในปริมาณที่เหมาะสมกับการใช้งาน ตัวอย่างเช่น หากอาศัยอยู่คอนโดหรือหอพักที่มีพื้นที่ไม่กว้างมาก ก็ควรซื้อน้ำยาถูพื้นขวดขนาดเล็กถึงปานกลาง แต่หากอาศัยอยู่บ้านที่มีพื้นที่กว้างหรือบ้านที่มีหลายชั้น ก็ควรซื้อน้ำยาถูพื้นขวดใหญ่หรือแบบถังแกลลอน เพราะจะตอบโจทย์ในแง่ปริมาณการใช้งานได้ดีกว่า

เลือกจากกลิ่นที่ชื่นชอบ

กลิ่นหอมในน้ำยาถูพื้นนั้นนอกจากจะช่วยกลบกลิ่นอับจากพื้นห้องแล้ว ยังช่วยเพิ่มความรู้สึกที่ผ่อนคลายและช่วยให้ห้องดูน่าอยู่มากขึ้นด้วย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วผลิตภัณฑ์น้ำยาถูพื้นมักจะเน้นเสริมกลิ่นหอมจากกลิ่นของดอกไม้และกลิ่นหอมอื่น ๆ ในธรรมชาติ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะชอบกลิ่นหอมแบบเดียวกันทั้งหมด ดังนั้นอย่าลืมเลือกน้ำยาถูพื้นกลิ่นที่คุณชอบเป็นหลัก หรือจะเลือกจากกลิ่นยอดนิยม เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์และกลิ่นกุหลาบ เพื่อเน้นความสดชื่นแบบกลิ่นธรรมชาติ

เลือกจากคุณสมบัติอื่น ๆ

น้ำยาถูพื้นที่ถูกผลิตออกมาทุกวันนี้มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการทำความสะอาดของน้ำยาถูพื้นให้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพมากถึง 99.99% คุณสมบัติที่ช่วยให้ไม่ต้องถูด้วยน้ำเปล่าซ้ำอีกรอบ หรือคุณสมบัติที่ช่วยให้น้ำยาถูพื้นแห้งไวในระยะเวลาในการทำความสะอาดพื้นห้อง จะเห็นได้ว่าแต่ละคุณสมบัติล้วนแล้วแต่ช่วยให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่ายเพื่อความสะดวกของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

12 น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี

น้ำยาถูพื้น SABU-SABU Pest Control

น้ำยาถูพื้น SABU-SABU Pest Control

น้ำยาถูพื้น SABU-SABU Pest Control เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติคือสามารถไล่แมลงได้ หมดปัญหาแมลงรบกวน ไม่ว่าจะเป็นแมลงสาบ มด หรือปลวก เนื่องจากมีสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติอย่างสะเดาและใบมินต์ซึ่งเป็นกลิ่นที่แมลงไม่ชอบ จึงเป็นตัวการสำคัญที่ช่วยปกป้องบ้านจากการรุกรานของแมลงได้ดี ช่วยให้บ้านสะอาด ปลอดโปร่ง ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของสารเคมีจึงปลอดภัยทั้งกับเด็กและสัตว์เลี้ยง

ตัวเลือกกลิ่น 1 กลิ่น
ปริมาณ 1,000 มิลลิลิตร
จุดเด่น มีสารสกัดสมุนไพรจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม หมดปัญหาแมลงรบกวน
เหมาะกับพื้นผิว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า O

น้ำยาถูพื้น Tomi

น้ำยาถูพื้น Tomi

น้ำยาถูพื้น Tomi เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติช่วยให้พื้นสะอาดปราศจากคราบฝังแน่นที่พื้น สามารถฆ่าเชื้อโรคได้สะอาดหมดจด ดักจับฝุ่นได้ง่ายใน 3 ขั้นตอนด้วยเทคโนโลยีใหม่ทำให้พื้นแห้งไวเพียง 25 วินาทีหลังการใช้งานเท่านั้น และยังทำให้ห้องหอมสดชื่นในสไตล์กลิ่นแบบญี่ปุ่น

ตัวเลือกกลิ่น 4 กลิ่น
ปริมาณ มีทั้งแบบถุง 800 มิลลิลิตร และแบบขวด 850 มิลลิลิตร
จุดเด่น ดักจับฝุ่นได้ดี ฆ่าเชื้อโรคได้สะอาดหมดจด
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม แห้งไว
เหมาะกับพื้นผิว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า O

น้ำยาถูพื้น DAIWA สูตรฆ่าเชื้อ

น้ำยาถูพื้น DAIWA สูตรฆ่าเชื้อ

น้ำยาถูพื้น DAIWA สูตรฆ่าเชื้อ เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อโรคและขจัดคราบสกปรกที่ฝังแน่นบนพื้นได้อย่างหมดจดด้วยความเข้มข้นของตัวน้ำยาที่ผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ แถมยังมีกลิ่นหอมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายไม่ว่าจะเป็นกลิ่นฟลอรัลมิสท์ อควาบลู มะนาว และลาเวนเดอร์ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในธรรมชาติ

ตัวเลือกกลิ่น 4 กลิ่น
ปริมาณ 900 มิลลิลิตร
จุดเด่น ความเข้มข้นของน้ำยาที่ผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม ฆ่าเชื้อโรคและขจัดคราบสกปรกที่ฝังแน่น
เหมาะกับพื้นผิว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า O

น้ำยาถูพื้น King’s Stella ขจัดกลิ่นอับ

น้ำยาถูพื้น King's Stella ขจัดกลิ่นอับ

น้ำยาถูพื้น King’s Stella เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดกลิ่นเหม็น เนื่องจากมีสาร ODOR-X ทำให้ทำความสะอาดได้ทั้งคราบสกปรก คราบฝังแน่น ฝุ่นละอองและคราบมันได้ แห้งไวไม่ทิ้งรอยเท้า ไม่เหนอะหนะ ช่วยให้พื้นสะอาดหมดจด

ตัวเลือกกลิ่น 5 กลิ่น
ปริมาณ แบบขวด 910 มิลลิลิตร และ 5,200 มิลลิลิตร
จุดเด่น มีสาร ODOR-X ช่วยขจัดกลิ่นเหม็น
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม ขจัดคราบสกปรกฝังแน่น ฝุ่นละอองและคราบมัน แห้งไว
เหมาะกับพื้นผิว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า O

น้ำยาถูพื้น Chic & Charm Perfume Floor Cleaner

น้ำยาถูพื้น Chic & Charm Perfume Floor Cleaner

น้ำยาถูพื้น Chic & Charm Perfume Floor Cleaner เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกจากสัตว์เลี้ยงที่ฝังแน่นในพื้นห้อง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นสาบต่าง ๆ คราบของเสียต่าง ๆ จากสัตว์เลี้ยงด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะ หมดปัญหาสำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์ด้วยระบบปิด แถมผลิตภัณฑ์ยังมีกลิ่นของน้ำหอมสไตล์ฝรั่งเศสช่วยให้ห้องหอมสดชื่น

ตัวเลือกกลิ่น 6 กลิ่น
ปริมาณ 910 มิลลิลิตร
จุดเด่น กลิ่นน้ำหอมสไตล์ฝรั่งเศส ช่วยขจัดกลิ่นและคราบสิ่งสกปรกจากสัตว์เลี้ยง
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม แห้งเร็ว ขจัดคราบแน่นฝังลึก
เหมาะกับพื้นผิว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า ไม่ระบุ

น้ำยาถูพื้น Mr. Muscle ฟลอรัล เพอเฟคชั่น

น้ำยาถูพื้น Mr. Muscle ฟลอรัล เพอเฟคชั่น

น้ำยาถูพื้น Mr. Muscle ฟลอรัล เพอเฟคชั่น เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติช่วยกำจัดสารพัดสิ่งสกปรกและฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์ ไม่ทำให้พื้นลื่น มีกลิ่นหอมสะอาดที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี

ตัวเลือกกลิ่น 1 กลิ่น
ปริมาณ 800 มิลลิลิตร
จุดเด่น กำจัดสารพัดสิ่งสกปรกและฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม แห้งไว ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด
เหมาะกับพื้นผิว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า ไม่ระบุ

น้ำยาถูพื้น SWASH

น้ำยาถูพื้น SWASH

น้ำยาถูพื้น SWASH เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์โดยไม่ต้องล้างออก กำจัดคราบสกปรกต่าง ๆ บนพื้นได้ดี ทำให้บ้านสะอาด แห้งไว ไม่ทิ้งคราบ ไม่เป็นอันตรายต่อพื้นผิว พร้อมความหอมสดชื่นผ่อนคลายทุกที่

ตัวเลือกกลิ่น 1 กลิ่น
ปริมาณ 1,000 มิลลิลิตร และ 4,000 มิลลิลิตร
จุดเด่น ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ กำจัดคราบสกปรกบนพื้นได้ดี
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม แห้งไว ไม่ทิ้งคราบ
เหมาะกับพื้นผิว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า O

น้ำยาถูพื้น Whiz สูตร X5 Power

น้ำยาถูพื้น Whiz สูตร X5 Power

น้ำยาถูพื้น Whiz สูตร X5 Power เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดกลิ่นอับแทนที่ด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพันธุ์ ขจัดคราบสกปรกกวนใจได้ถึง 10 คราบ โดยเฉพาะคราบความมันที่อัดแน่นได้อย่างหมดจด ใช้แล้วแห้งไว ไม่มีสารที่ทำให้เหนียวเหนอะหนะที่เท้า อีกทั้งยังดักจับฝุ่นได้ดี

ตัวเลือกกลิ่น 4 กลิ่น
ปริมาณ 800 มิลลิลิตร
จุดเด่น ขจัดกลิ่นอับด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพันธุ์
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม ขจัดคราบสกปรกได้หมดจด แห้งไว
เหมาะกับพื้นผิว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า O

น้ำยาถูพื้น MAGICLEAN สูตร คริสตัลชายน์โกลด์

น้ำยาถูพื้น MAGICLEAN สูตร คริสตัลชายน์โกลด์

น้ำยาถูพื้น MAGICLEAN สูตร คริสตัลชายน์โกลด์ เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติที่ผลิตด้วยนวัตกรรมสุดล้ำทำให้เมื่อยิ่งถูพื้นกระเบื้องก็จะเงางาม ขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ที่อัดแน่นตามพื้นได้ดี แห้งไวให้สัมผัสสบายเท้าทันทีที่ถู อีกทั้งยังมีกลิ่นพิเศษของทางแบรนด์อย่าง “เพอร์ฟูมเมอรี่ โกลด์” ที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ตัวเลือกกลิ่น 1 กลิ่น
ปริมาณ 700 มิลลิลิตร
จุดเด่น มีนวัตกรรมสุดล้ำเพื่อพื้นกระเบื้องโดยเฉพาะ กลิ่นพิเศษเพอร์ฟูมเมอรี่ โกลด์
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม ขจัดคราบสกปรกได้ดี แห้งไวให้สัมผัสสบายเท้าทันที
เหมาะกับพื้นผิว กระเบื้อง
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า O

น้ำยาถูพื้น Scotch-Brite

น้ำยาถูพื้น Scotch-Brite

น้ำยาถูพื้น Scotch-Brite เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติขจัดคราบสกปรก ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี และกลิ่นไม่พึงประสงค์ และให้กลิ่นหอมโรแมนติกโรส ช่วยให้พื้นสะอาด ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเท้าขณะที่เดิน

ตัวเลือกกลิ่น 1 กลิ่น
ปริมาณ 1,000 มิลลิลิตร
จุดเด่น ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี กลิ่นหอมโรแมนติกโรส
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเท้าขณะที่เดิน
เหมาะกับพื้นผิว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า ไม่ระบุ

น้ำยาถูพื้น MAGICLEAN แบบถุงเติม สีม่วง

น้ำยาถูพื้น MAGICLEAN แบบถุงเติม สีม่วง

น้ำยาถูพื้น MAGICLEAN เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี และมีเทคโนโลยีดักจับคราบฝุ่นที่ช่วยให้ฝุ่นละอองบนพื้นห้องหายไปอย่างหมดจด นอกจากนี้พอถูเสร็จแล้วยังแห้งไว ไร้คราบน้ำหรือร่องรอยการถูให้รู้สึกเหนอะหนะ มาพร้อมกลิ่นหอมอบอวลจากดอกไม้ถึง 6 สไตล์

ตัวเลือกกลิ่น 6 กลิ่น
ปริมาณ 400 มิลลิลิตร
จุดเด่น มีเทคโนโลยีดักจับคราบฝุ่น และกลิ่นหอมอบอวลจากดอกไม้ถึง 6 สไตล์
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
เหมาะกับพื้นผิว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า O

น้ำยาถูพื้น 3M ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นและฆ่าเชื้อโรค

น้ำยาถูพื้น 3M ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นและฆ่าเชื้อโรค

น้ำยาถูพื้น 3M เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณสมบัติสามารถฆ่าเชื้อโรคหรือแบคทีเรียต่าง ๆ ได้ดี โดยตัวน้ำยาถูกผลิตออกมาเป็นสูตรเข้มข้น ใช้ปริมาณเพียงน้อยนิดผสมกับน้ำก็ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีกลิ่นหอม

ตัวเลือกกลิ่น 1 กลิ่น
ปริมาณ 450 มิลลิลิตร
จุดเด่น น้ำยาเข้มข้น ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดี
คุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม มีกลิ่นหอม
เหมาะกับพื้นผิว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว
ไม่ต้องถูซ้ำด้วยน้ำเปล่า O

ทำอย่างไรหากน้ำยาถูพื้นหรือสารเคมีกระเด็นเข้าตา?

เมื่อสารเคมีหรือสิ่งแปลกปลอมเข้าตา สิ่งที่ต้องทำทันทีคือการล้างตาด้วยน้ำสะอาดที่อยู่ใกล้มือที่สุด โดยให้ล้างอยู่นาน 20 – 30 นาที ขึ้นอยู่กับสารเคมีที่เข้าตารุนแรงหรือไม่ และปริมาณสารเคมีที่เข้าตา การใช้น้ำสะอาดล้างมากๆตั้งแต่แรกเพื่อลดหรือละลายความเข้มของสารเคมีที่เข้าตา ถือเป็นการรักษาที่สำคัญมากที่สุดและได้ผลดีที่สุด เป็นการช่วยลดความรุนแรงของสารเคมีที่จะทำลายส่วนต่างๆของตา ป้องกันไม่ให้แทรกซึมผ่านเข้าไปในลูกตา หากอาการไม่ทุเลาควรไปพบแพทย์อย่างเร็วที่สุด

น้ำยาทำความสะอาดพื้น เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้านที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันเนื่องจากความสกปรกในบ้านเป็นสิ่งที่ต้องรีบขจัดออก ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นรวมไปถึงเชื้อโรคต่างๆ เพื่อสุขภาพของผู้อาศัย ซึ่งแน่นอนว่าหากต้องการให้พื้นสะอาดอย่างแท้จริง การใช้เพียงน้ำเปล่าธรรมดาคงไม่เพียงพออย่างแน่นอน ตัวช่วยจำเป็นที่นอกเหนือจากอุปกรณ์ทำความสะอาดก็คือน้ำยาถูพื้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับการดูแลรักษาบ้านซึ่งจะช่วยให้สามารถขัดพื้นจนสะอาด และรักษาสภาพของบ้านไม่ให้ทรุดโทรม โดยน้ำยาถูพื้นช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกรวมถึงการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยให้บ้านมีความสะอาด ลดปัญหาเรื่องฝุ่น สามารถทำความสะอาดบ้านได้สะอาดหมดจดยิ่งขึ้น ช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดบ้าน ลดอุบัติเหตุที่เกิดจากการทำความสะอาดบ้านเนื่องจากมีคุณสมบัติแห้งเร็วกว่าเดิม 2 เท่า ช่วยให้ผู้อาศัยไม่ต้องรอนาน ไม่ทิ้งคราบขาว หมดปัญหาเรื่องรอยเท้าหรือพื้นลื่นล้ม ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ ขจัดคราบสกปรก ฝุ่นละออง และคราบไขมันที่ไม่สามารถเช็ดออกด้วยน้ำได้ และถ้าหากน้ำยาถูพื้นกระเด็นเข้าตาสิ่งที่ต้องทำทันทีคือการล้างตาด้วยน้ำสะอาดที่อยู่ใกล้มือที่สุด โดยให้ล้างอยู่นาน 20 – 30 นาที หากอาการไม่ทุเลาควรไปพบแพทย์

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile