แนะนำชามผสมแป้ง ยี่ห้อไหนดี เหมาะที่จะเป็นตัวช่วยในการทำอาหารให้สะดวกยิ่งขึ้น

แนะนำชามผสมแป้ง ยี่ห้อไหนดี เหมาะที่จะเป็นตัวช่วยในการทำอาหารให้สะดวกยิ่งขึ้น
เครื่องใช้ในบ้าน

สวัสดีค่ะ หากพูดถึงอุปกรณ์หลักในการทำขนมหรืออาหารต่างๆจัดได้ว่าเป็นอุปกรณ์แรก ๆ ที่เรานึกถึงเลยก็ว่าได้เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องใช้เป็นประจำอีกทั้งยังสามารถนำมาเป็นตัวช่วยที่ดีเลยก็ว่าได้ในการเลือกซื้อนั้นจะต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกมีความสำคัญในการเตรียมส่วนผสมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ชามผสมแป้ง ดังนั้นแต่ละยี่ห้อจึงออกแบบมาเพื่อเอาใจคนรักการทำอาหารและขนมเป็นอย่างยิ่งแต่ละเมนูให้อร่อยนั้นก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพียงแค่สูตรหรือความสามารถ อุปกรณ์และขั้นตอนการปรุงอาหารนั้นมีความสำคัญมากหากเราไม่ผสมวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงให้ดี ใช้อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสม ก็จะทำให้อาหารเสียรสชาติได้ไม่เป็นอย่างที่คาดหวังไว้จึงควรใส่ใจให้ความสำคัญกับการเลือกชามผสมแป้ง

ชามผสมแป้งคืออะไร ?

ชามผสมแป้ง นั้นสามารถเลือกได้อย่างหลากหลายชื่อตามแต่คนจะเรียกถือว่าเป็นภาชนะในการทำอาหารหรือขนมที่ถือว่าขาดไม่ได้เลยเป็นหัวใจสำคัญจริงๆถูกออกแบบมาให้เพื่อใช้งานผสมอาหารโดยเฉพาะ ลักษณะเป็นชามทรงสูงหรือทรงกลมขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันไม่ให้วัตถุดิบกระเด็นเลอะเทอะระหว่างที่ตีส่วนผสมมีการคำนึงถึงการใช้งานเป็นอย่างดีปากชามกว้าง ก้นชามกว้าง ขอบชามมีความโค้ง ทำให้สะดวกในการใช้ที่จะผสมวัตถุดิบต่างๆเป็นอย่างดี วัสดุที่จะใช้ทำส่วนใหญ่จากสเตนเลสหรือแก้วเพราะมีความแข็งแรงทนทาน

ชามผสมสเตนเลส FOFO เกรด 201

ชามผสมสเตนเลส FOFO เกรด 201

ชามผสมแป้งแบบสเตนเลส FOFOเกรด 201 มีความหนา แข็งแรง ไม่เกิดรอยง่าย ใช้ร่วมกับอุปกรณ์ตีส่วนผสมอื่น ๆ ที่เป็นหัวโลหะได้มีขอบจับบริเวณขอบชาม จับง่าย ไม่บาดมือก้นชามแบนราบ ไม่โครงเครงตอนใช้งานพื้นผิวแบบ Non-Stick ล้างทำความสะอาดง่ายเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมของการใช้งานทนทาน ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานเหมาะสำหรับทำเบเกอรรี่ สลัดผัก ใช้ล้างผักผลไม้ นวดแป้ง ใช้เป็นภาชนะลองต้มได้เป็นอย่างดีใช้ผสมอาหารได้สะดวกขึ้น เหมาะสำหรับใช้ตีไข่ ตีส่วนผสมอาหารเนื่องจากวัสดุสามารถทนความร้อนได้ดีชามผสมแบบ Food Grade ไม่มีสารปนเปื้อนแน่นอนรับประกัน

จุดเด่นของ ชามผสมสเตนเลส FOFO เกรด 201

 • ก้นชามแบนราบ ไม่โครงเครงตอนใช้งาน
 • จับง่าย ไม่บาดมือ ใช้งานได้อย่างสะดวก
 • มีความหนา แข็งแรง ไม่เกิดรอยง่าย
 • พื้นผิวแบบ Non-Stick ล้างทำความสะอาดง่าย

รายละเอียดสินค้าของ ชามผสมสเตนเลส FOFO เกรด 201

วัสดุ สเตนเลส เกรด 201
ความจุ 1.3 ลิตร
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. / สูง 7.5 ซม.

ชามผสมแบบสเตนเลส 18 ซม. เกรด 304 ตราหัวม้าลาย

ชามผสมแบบสเตนเลส 18 ซม. เกรด 304 ตราหัวม้าลาย

ชามผสมแบบสเตนเลส 18 ซม. เกรด 304 ตราหัวม้าลายไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์สินค้าตราหัวม้าลายนับว่าเป็นที่นิยมอย่างยิ่งคนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างไม่ไม่ว่าจะเป็นช้อน หรือชามผสมรุ่นนี้เป็นวัสดุสเตนเลสแท้อย่างดีไม่มีสารปนเปื้อนขณะใช้งานเป็นแน่นอนคุณภาพดีมีประสิทธิภาพหมาะสำหรับใช้ทั้งประกอบอาหารและตีส่วนผสมขนมได้เป็นอย่างดีล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ติดคราบไขมัน ไม่ติดกลิ่นอาหารก้นชามแบนราบ ไม่โครงเครงตอนใช้งานมีขอบจับบริเวณขอบชาม จับง่าย ไม่บาดมือมีความหนา แข็งแรง ไม่เกิดรอยง่าย มีอุปกรณ์ตราหัวม้าลายไว้รับลองอุ่นใจเป็นแน่นอนคุณภาพสมราคา ซื้อที่เดียวเก็บไว้ใช้งานได้นานหลายปีเลย

จุดเด่นของ ชามผสมแบบสเตนเลส 18 ซม. เกรด 304 ตราหัวม้าลาย

 • ความหนา แข็งแรง ไม่เกิดรอยง่าย
 • คุณภาพสมราคามีประสิทธิภาพดี
 • ล้างทำความสะอาดได้ง่าย
 • ก้นชามแบนราบ ไม่โครงเครงตอนใช้งาน

รายละเอียดสินค้าของ ชามผสมแบบสเตนเลส 18 ซม. เกรด 304 ตราหัวม้าลาย

วัสดุ สเตนเลส เกรด 304
ความจุ 1.2 ลิตร
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 18 ซม. / สูง 7.9 ซม.

ชามผสมแบบสเตนเลส 18 ซม. ตรานกนางนวล

ชามผสมแบบสเตนเลส 18 ซม. ตรานกนางนวล

ชามผสมแบบสเตนเลส 18 ซม. ตรานกนางนวลมีความแข็งแรง ทนทาน มีขอบจับแบบโค้งมน ไม่บาดมือเวลาหยิบจับใช้งานนับว่าควรมีเป็นอย่างยิ่งสะสบายครบจบในหนึ่งใบเป็นอย่างแน่นอนคุณภาพก็ดีไม่แพ้กันเลยในแต่ละยี่ห้อนั้นมีความแตกต่างกันออกไปสามารถทนความร้อนได้ดี ไม่เกิดสารปนเปื้อนขณะใช้งาน ไม่ว่าจะตี หมัก ส่วนผสมแบบไหนก็ไม่เกิดรอยขีดข่วนมีความมันวาวสวยสดงดงามเป็นอย่างยิ่งล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ติดกลิ่น และไม่ติดคราบแต่ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับรุ่นและขนาดที่ใกล้เคียงกันแต่ส่วนใหญ่นิยมใช้เนื่องจากสะดวกตรงตามความต้องการในการใช้งานเป็นอย่างดี

จุดเด่นของ ชามผสมแบบสเตนเลส 18 ซม. ตรานกนางนวล

 • ไม่เกิดสารปนเปื้อนขณะใช้งาน
 • ก้นชามแบนราบ ไม่โครงเครงตอนใช้งาน
 • วัสดุสเตนเลสแท้มันวาวสามารถทนความร้อนได้ดี
 • ล้างทำความสะอาดได้ง่ายไม่ติดกลิ่น และไม่ติดคราบ

รายละเอียดสินค้าของ ชามผสมแบบสเตนเลส 18 ซม. ตรานกนางนวล

วัสดุ สเตนเลส เกรด 304
ความจุ 1.4 ลิตร
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 18 ซม. / สูง 8 ซม.

ชามผสมแบบพลาสติก ตรามือ

ชามผสมแบบพลาสติก ตรามือน้ำหนักเบา ตกไม่แตกมีหูจับและปากเทของเหลวชามผสมมีทรงสูง ปากกว้าง เหมาะสำหรับใช้ตีส่วนผสม ใช้งานง่ายครอบครองใจหลายๆคนไม่เหมาะสำหรับใช้กับของร้อนเมื่อใช้กับวัตถุบที่เป็นไขมันจะทำให้ล้างทำความสะอาดได้ยาก มีกลิ่นวัตถุดิบติดชามได้ง่ายควรล้างทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งทันทีหลังจากการใช้งานเป็นชามทรงลึกใช้สำหรับคลุกส่วนผสม มีหูจับและปากเท ง่ายในการเทปากชามกว้าง ใช้คลุกง่ายชามวางซ้อนกันได้ทำจากพลาสติกสีขาวสดใสถือว่าใช้ง่ายควรมีเป็นอย่างยิ่ง

จุดเด่นของ ชามผสมแบบพลาสติก ตรามือ

 • มีให้เลือก 2 ตัวเลือก ได้แก่ ซอสและน้ำสลัด
 • อร่อยกลมกล่อม สะดวก ทุกขั้นตอน
 • ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี
 • คืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว
 • ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

รายละเอียดสินค้าของ ชามผสมแบบพลาสติก ตรามือ

วัสดุ พลาสติก
ความจุ 2.3 ลิตร
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. / สูง 9.8 ซม.

ชามผสมสเตนเลส มีฝาครอบ รุ่นไร้หูจับ

ชามผสมสเตนเลส มีฝาครอบ รุ่นไร้หูจับ

ชามผสมสเตนเลส มีฝาครอบ รุ่นไร้หูจับ มีให้เลือกซื้อถึง 5 ขนาด เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมของการใช้งาน ได้แก่ 1.2, 2 2.5, 3 และ 4.5 ลิตร ด้านในชามมีผิวเงา ล้างทำความสะอาดง่าย พร้อมเส้นบอกปริมาตรในการตวง ที่เห็นชัด สังเกตได้ง่าย ในขณะที่พื้นผิวด้านนอกเป็นแบบกันลื่นตัวชามเป็นเนื้อสเตนเลสเป็นแท้เกรดอาหาร ปลอดภัย หนา ทนทาน ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน พร้อมแผ่นซิลิโนกันลื่นที่บริเวณก้นชาม ทำให้เกาะพื้นและไม่เลื่อนไถลไปมาในขณะที่ผสมอาหาร เหมาะสำหรับทำเบเกอรรี่ สลัดผักมีฝาปิดซิลิโคนช่วยป้องกันฝุ่นต่างๆได้เป็นอย่างดีฐานด้านล่างมีซิลิโคนกันลื่นมีขีดวัดปริมาตรด้านนอกชาม ตัวอักษรใหญ่ เห็นชัดเจนทำความสะอาดได้ง่ายดาย ใครสนใจไปเลือกซื้อกันได้เลยอย่าไปรอช้าราคาไม่แพงเลย

จุดเด่นของ ชามผสมสเตนเลส มีฝาครอบ รุ่นไร้หูจับ

 • คุณภาพดีได้ประสิทธิภาพราคาไม่แพง
 • น้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทานเป็นอย่างดี
 • มีฝาปิดซิลิโคนช่วยป้องกันฝุ่น
 • ฐานด้านล่างมีซิลิโคนกันลื่น
 • ชามมีผิวเงา ล้างทำความสะอาดง่าย

รายละเอียดสินค้าของ ชามผสมสเตนเลส มีฝาครอบ รุ่นไร้หูจับ

วัสดุ สเตนเลส เกรด 304
ความจุ 2.5 ลิตร
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. / สูง 13 ซม.

ชามผสมแบบเมลามีน ROSTIMPAL พร้อมฝาปิด

ชามผสมแบบเมลามีน ROSTIMPAL พร้อมฝาปิด

ชามผสมแบบเมลามีน ROSTIMPAL พร้อมฝาปิดน้ำหนักเบา ไม่แตกหักง่าย ใช้งานได้สะดวกไม่ติดคราบไขมัน สามารถล้างทำความสะอาดง่ายมีดีไซน์และสีสันให้เลือกเยอะตามความต้องการไม่ว่าจะทำเมนูไหนก็ลงตัวราคาประหยัดซื้อง่ายสะดวกสบายสามารถทนความร้อนได้ดีกว่าพลาสติก แต่ก็ไม่ควรนำไปใส่ไมโครเวฟ เพราะอาจจะทำให้เกิดสารอันตรายปนเปื้อนลงไปในอาหารได้มาพร้อมกับฝาปิดพลาสติก กันฝุ่นสิ่งสกปรกหล่นไปในชามผสมราบรื่นมากขึ้นไปอีกขั้นสะดวกรวดเร็วการใช้งานได้นานมีความทนทาน

จุดเด่นของ ชามผสมแบบเมลามีน ROSTIMPAL พร้อมฝาปิด

 • การใช้งานได้นานมีความทนทาน
 • น้ำหนักเบา ไม่แตกหักง่าย
 • สามารถทนความร้อนได้ดีกว่าพลาสติก
 • มีดีไซน์และสีสันให้เลือกเยอะหลากหลาย

รายละเอียดสินค้าของ ชามผสมแบบเมลามีน ROSTIMPAL พร้อมฝาปิด

วัสดุ เมลามีน
ความจุ 3.0 ลิตร
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 21 ซม. / สูง 12 ซม

ชามผสมแบบแก้ว แบรนด์ LuckyGlass

ชามผสมแบบแก้ว แบรนด์ LuckyGlass

ชามผสมแบบแก้ว แบรนด์ LuckyGlass เป็นชามผสมที่นิยมใช้กันมากหลายคนต้องมีติดบ้านติดครัวกันไว้อย่างยิ่ง ชามผสมแบบแก้วจะเป็นแบบใสสามารถล้างทำความสะอาดง่ายไม่เป็นคราบไขมันเกาะติดกับชามผสม แก้วมีความหนา แข็งแรงทนทานเป็นพิเศษอย่างยิ่งไม่มีสารอันตรายเมื่อใช้กับของร้อนเหมาะสำหรับใช้ทำอาหารและขนมทุกประเภทใช้งานได้แบบสบายใจหายห่วงต่อการใช้งานมาก ๆนถือเป็นไอเทมคู่ใจของเชฟทั้งหลาย และคนที่เข้าครัวทำอาหารบ่อย ๆ ใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องสะดวกสบายยิ่งขึ้นมีประสิทธิภาพแน่นอน

จุดเด่นของ ชามผสมแบบแก้ว แบรนด์ LuckyGlass

 • เหมาะสำหรับใช้ทำอาหารและขนมทุกประเภท
 • สามารถล้างทำความสะอาดง่ายไม่เป็นคราบ
 • วัสดุมีความหนา แข็งแรง ทนทานเป็นพิเศษ
 • ใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่องสะดวกสบาย

รายละเอียดสินค้าของ ชามผสมแบบแก้ว แบรนด์ LuckyGlass

วัสดุ แก้ว
ความจุ 50 มล. – 1.38 ลิตร
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 6 ซม. – 17.75 ซม. / สูง 3.27 ซม. – 9.6 ซม.

Duralex Gigogne ถ้วยผสม รุ่น Lys Clear Stackble Bowl

Duralex Gigogne ถ้วยผสม รุ่น Lys Clear Stackble Bowl

Duralex Gigogne ถ้วยผสม รุ่น Lys Clear Stackble Bowl วัสดุมีความหนา แข็งแรง ทนทานไม่มีสารอันตรายเมื่อใช้กับของร้อนไม่ติดคราบไขมัน ภาชนะไม่ดูดซับกลิ่น สามารถล้างทำความสะอาดง่ายเหมาะสำหรับใช้ทำอาหารและขนมทุกประเภทชามผสมแก้วรุ่นนี้สามารถทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิแบบเฉียบพลันได้สลับใส่ของร้อนเย็นได้ทันทีทำให้สะดวกและประหยัดเวลาตอนใช้งานมากจริงๆชามแก้วที่ขาดไม่ได้ในห้องครัวเลยก็ว่าได้ไม่หกเลอะเทอะชามใส เรียบง่ายวางซ้อนกันได้ทนต่อแรงกระแทกกว่าปกติ 2.5 เท่า BPA Free ไร้สารก่อมะเร็งใช้ได้ง่าย สะอาด ปลอดภัย ราคาไม่แพงได้มาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพใช้งานได้อย่างง่ายสะดวก

จุดเด่นของ Duralex Gigogne ถ้วยผสม รุ่น Lys Clear Stackble Bowl

 • วัสดุมีความหนา แข็งแรง ทนทาน
 • ล้างทำความสะอาดง่ายไร้สารก่อมะเร็ง
 • สามารถทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิแบบเฉียบพลัน
 • เหมาะสำหรับใช้ทำอาหารและขนมทุกประเภท

รายละเอียดสินค้าของ Duralex Gigogne ถ้วยผสม รุ่น Lys Clear Stackble Bowl

วัสดุ แก้ว
ความจุ 1.59 ลิตร
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 20.5 ซม. / สูง 8.1 ซม.

ชามผสมสเตนเลส Mizae เกรด 304

ชามผสมสเตนเลส Mizae เกรด 304

ชามผสมสเตนเลส Mizae เกรด 304 มีความหนา แข็งแรง ไม่เกิดรอยง่าย ใช้ร่วมกับอุปกรณ์ตีส่วนผสมอื่น ๆ ที่เป็นหัวโลหะได้มีด้ามจับซิลิโคน ทำให้ถือใช้งานง่ายชามผสมมีทรงสูง ก้นชามลึก เหมาะสำหรับใช้ตีส่วนผสม ไม่ทำให้หกเลอะเทอะล้างทำความสะอาดง่ายตีส่วนผสมที่ใช้ปริมาณมากไม่หกเลอะเทอะ เหมาะสำหรับใช้ผสมอาหาร ผสมแป้ง ใช้ทำขนม ตีไข่ และวิปครีมเป็นอย่างยิ่งสามารถหยิบใช้งานได้สะดวกมากมีคุณภาพดีพร้อมมั่นใจทุกครั้งในการใช้งานถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และน่าสนใจสามารถเก็บไว้ได้นาน

จุดเด่นของ ชามผสมสเตนเลส Mizae เกรด 304

 • มีความหนา แข็งแรง ไม่เกิดรอยง่าย
 • ด้ามจับซิลิโคน ทำให้ถือใช้งานง่าย
 • ทรงสูง ก้นชามลึก เหมาะสำหรับใช้ตีส่วนผสม
 • ล้างทำความสะอาดง่ายสามารถเก็บไว้ได้นาน

รายละเอียดสินค้าของ ชามผสมสเตนเลส Mizae เกรด 304

วัสดุ สเตนเลส เกรด 304
ความจุ 2.5 ลิตร
ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. / สูง 13 ซม.

ปัจจัยในการเลือกซื้อมีหลายข้อ แต่ควรพิจารณาไตร่ตรองคุณสมบัติต่างๆให้เป็นอย่างดีเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมผู้เขียนได้รวบรวมนำมาฝากทุกๆท่านกันในบทความนี้ มีท่านใดมีแบรนด์ใดไว้ในใจกันบ้างหรือยังคะอย่างไรก็ตามอย่าลืมศึกษาปัจจัยต่างๆเพิ่มเติมก่อนสั่งซื้อกันด้วยน้าคุณภาพและวัตถุประสงค์ในการใช้งานชามผสมแป้งหากมีติดครัวไว้ก็จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยได้อย่างหลากหลายอย่าง บางรุ่นอาจไม่ตอบโจทย์ต่ตอบโจทย์เรื่องราคา หากจะตัดสินใจเลือกซื้ออยากให้ทบทวน หรือศึกษาก่อนซื้อทุกครั้งเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ และยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้นทางเราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับท่านไม่มากก็น้อยคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile