เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี

เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
เครื่องใช้ในบ้าน

ITEM สำคัญในยุคนี้ ใครบอกอากาศฟรี เพราะอากาศที่ดีอาจจะไม่ฟรีก็ได้นะ ทุกวันนี้ในโลกของเราไม่ว่าจะเป็นประเทศไทยหรือทั่วโลกก็จะมีทั้ง PM 2.5 และเจ้าไวรัสโคโรน่า แค่เราเดินออกจากบ้าน เปิดประตู่ หรือแม้แต่อยู่ในบ้าน ได้มีงานวิจัยออกแล้วว่า อากาศในบ้านอันตรายกว่านอกบ้านหลายเท่าเลยทีเดียว เช่น ถ้าคุณผายลมในห้องปิด นานมากกว่ากลิ่นจะหายจริงไหม นั่นแหละค่ะ ความอันตรายของอากาศในที่ปิดหรือ Indoor มาดูกันค่ะเจ้า PM 2.5 อันตรายยังไง ?

PM2.5 คือ

PM2.5 คือ ฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน เทียบได้ว่ามีขนาดประมาณ 1 ใน 25 ส่วนของเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผมมนุษย์ เล็กจนขนจมูกของมนุษย์ที่ทำหน้าที่กรองฝุ่นนั้นไม่สามารถกรองได้ จึงแพร่กระจายเข้าสู่ทางเดินหายใจ กระแสเลือด และเข้าสู่อวัยอื่น ๆ ในร่างกายได้ ตัวฝุ่นเป็นพาหะนำสารอื่นเข้ามาด้วย

PM2.5 เกิดขึ้นจากอะไร?

PM2.5 เกิดขึ้นจากแหล่งกำเนิดโดยตรงได้แก่ การเผาในที่โล่ง การคมนาคมขนส่ง การผลิตไฟฟ้า อุตสาหกรรมการผลิต

PM2.5 เสี่ยงทำให้เกิดโรคอะไรได้บ้าง?

PM2.5 เสี่ยงทำให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจ เพราะ PM2.5 เป็นฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 10 ไมโครเมตร และมีค่าความเข้มข้นสูงเกิน 120 ไมโครกรัม / ลูกบาศก์เมตร จึงสามารถเข้าไปถึงถุงลมปอดทำให้ปอดเกิดการอักเสบระคายเคืองและเป็นโรคระบบทางเดินหายใจได้ โรคภูมิแพ้ผู้ที่เป็นภูมิแพ้ฝุ่นอยู่แล้วจะยิ่งถูกกระตุ้นให้เกิดอาการมากขึ้น โรคผิวหนังเพราะพวกสารคาร์บอนที่มีคุณสมบัติละลายได้ดีในน้ำมันจึงสามารถผ่านเข้าไปยังเซลล์ผิวหนังได้ ทำให้เกิดริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ และเกิดจุดด่างดำ ส่งผลต่อการทำงานของเซลล์­ผิวในระดับยีนส์ ได้แก่ โรคผิวหนังอักเสบ และโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง

วิธีเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศราคาถูก

เลือกจากขนาดพื้นที่ของห้อง

ขั้นตอนแรกเมื่อเราต้องการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศคือต้องรู้ว่าเราจะซื้อเครื่องฟอกอากาศไปวางไว้ตรงไหนและห้องนั้นจะมีขนาดกี่ตารางเมตรเพื่อเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่รองรับกับขนาดของห้องได้และควรเลือกขนาดการรองรับที่ใหญ่กว่าขนาดห้องเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

เลือกจากลักษณะและชนิดของแผ่นกรอง

ในส่วนของแผ่นกรองนั้นจัดเป็นหัวใจหลักของเครื่องฟอกอากาศเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นยังทำให้เครื่องฟอกอากาศมีประสิทธิภาพในการกรองอากาศให้มีความสะอาดมากขึ้น แต่ถ้าหากอยากให้มีความคุ้มค่าสมกับราคามากที่สุดควรเลือกไส้กรองแบบ 3 ชั้น ที่สามารถช่วยในการจัดการดักจับฝุ่น ละออง รวมไปถึงเชื้อโรคต่างๆ เพื่อให้สามารถกรองฝุ่นได้ดียิ่งขึ้นหรือกรองสิ่งอื่นๆได้ดีอีกด้วย

เลือกจากค่า CADR และ ค่า Airflow พลังลมสะอาด

ค่า CADR และ ค่า Airflow ของเครื่องฟอกอากาศนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยบอกว่าเครื่องฟอกอากาศจะต้องสามารถทำการฟอกสิ่งสกปรกออกจากอากาศได้มากเพียงพอในหนึ่งนาทียิ่งมีค่า CADR สูงมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งฟอกอากาศให้สะอาดมากขึ้นเท่านั้น

เลือกจากดีไซน์ และน้ำหนัก

เลือกจากความสวยงามกับความสะดวกสบาย ขึ้นอยู่กับรสนิยมและการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ไม่ว่าเลือกสี วัสดุ หรืออื่น ๆ ให้เราคิดว่าเลือกเครื่องฟอกอากาศให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ควรเลือกน้ำหนักและขนาดให้กระทัดรัดและเบาดีกว่าเพื่อที่จะสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายในเวลาที่เราต้องการเคลื่อนย้าย

เลือกที่มีเสียงรบกวนน้อย

โดยจะเลือกจากเสียงของการทำงานของเครื่องฟอกอากาศเสียงนั้นจะต้องเบารบกวนน้อยที่สุดและ ควรติดตั้งเครื่องฟอกอากาศเอาไว้ในห้องนอนควร เพื่อให้อากาศขณะหลับดีขึ้นรบกวนการนอนนั่นเอง ดังนั้นถ้าเสียงเบาก็จะไม่รบกวนการนอนเรานั่นเอง

เลือกจากฟังก์ชันหลักที่จำเป็น

จะเลือกจากแต่ละเครื่องฟอกอากาศมีฟังก์ชั่นน่าสนใจมากมายแต่ขึ้นกับเราต้องการใช้งานฟังก์ชั่น อะไรบ้าง เช่น การตั้งเวลาเปิดปิดอัตโนมัติ, ระบบสั่งการด้วยรีโมทหรือแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน, สัญญาณเตือนแผ่นกรองอากาศ, ระบบวัดฝุ่นสั่งให้เครื่องทำงานเองโดยอัตโนมัติ, ระดับความชื้น

เลือกจากงบประมาณ

จะต้องดูด้วยว่าเรามีงบประมาณในการซื้อเท่าไหร่ เครื่องกรองอากาศยี่ห้อที่เราจะซื้อคุ้มค่ากับราคาที่เราจะต้องจ่ายหรือไม่ บางครั้งการพิจารณาจากแค่ตัวราคา อาจทำให้เราเสียมากกว่าเดิมในตอนหลัง เช่นการต้องเสียค่าเปลี่ยนไส้กรองบ่อยกว่ายี่ห้อที่จ่ายราคาสูงในครั้งแรกที่ซื้อ ระยะเวลาของไส้กรองอาจใช้ได้นานกว่า

เลือกจากการรับประกัน

เราต้องอย่าลืมดูด้วยว่า เครื่องฟอกอากาศนั้นให้ระยะเวลาของการรับประกันที่นานเท่าไหร่ ถ้าระยะเวลารับประกันน้อย ก็ทำให้ความมั่นใจในสินค้าต่ำไปด้วย เผื่อเกิดปัญหากับตัวสินค้าเราจะได้ทราบการรับมือกับทางบริษัทนั้นๆ เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นกับสินค้าที่เรากำลังจะใช้

เลือกจากศูนย์บริการหลังการขาย

ตัวผู้ขายเองจะต้องน่าเชื่อถือเป็นผู้ดูแลวางแผนที่จะเข้าพบลูกค้าหลังการขายทุกครั้งถึงแม้ว่าสินค้าจะไม่มีปัญหาเลยก็ตามและทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าคุณไม่หายหัวไปไหนแน่นอน และยังดูแลเอาใจใส่ และต้องพิจารณาความยากง่ายของการหาอะไหล่ด้วย ซึ่งการเลือกยี่ห้อที่นิยมในไทยหรือมีศูนย์บริการในประเทศเยอะ ก็ช่วยให้อุ่นใจได้ในยามที่เครื่องมีปัญหา

เครื่องฟอกอากาศ ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi Air รุ่น Purifier Pro

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi Air รุ่น Purifier Pro

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้จะมีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นแรกทำให้มีขนาดมอเตอร์ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะสามารถฟอกอากาศบริสุทธิ์ออกมาได้ถึง 500 ลบ.ม./ชั่วโมง นอกจากนั้นยังสามารถครอบคลุมพื้นที่มากกว่าเดิมถึง 60 ตารางเมตร ขนาดตัวเครื่องนั้นเท่ากับขนาดกระดาษ A4 และขนาดความสูงที่สูงขึ้นถึง 73.5 เซนติเมตร และยังเปลี่ยนไปใช้เซ็นเซอร์แบบเลเซอร์ที่มีความแม่นยำสูงขึ้นและรวดเร็วตั้งเวลาเปิด-ปิด ผ่านทางแอพบนสมาร์ทโฟนได้และสามารถควบคุมและตรวจสอบคุณภาพของอากาศผ่านทางสมาร์ทโฟนและมีการแจ้งเตือนการเปลี่ยนไส้กรองผ่านทางสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

ขนาดเครื่อง 26 ×26 ×73.5 ซม.
น้ำหนัก 9.7 กก.
พื้นที่ห้อง 35-60 ตารางเมตร
กำลังไฟ 15 – 66 วัตต์
รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ Sharp FP-J30TA

เครื่องฟอกอากาศ Sharp FP-J30TA

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้มีดีไซน์ใหม่สวยหรูใช้งานง่ายสะดวกในการดูแลรักษาเครื่องเหมาะสำหรับการใช้งานในห้องทำงาน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ พ่นอนุภาคบวก และลบ ฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไข้หวัดนก H5N1 ในอากาศ สลายกลิ่นไม่พึงประสงค์ ช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ไส้กรองอากาศประสิทธิภาพสูง เพื่อดักจับเชื้อโรค และฝุ่นละอองต่าง ๆและมีฟังก์ชั่นตั้งเวลา4 หรือ 8 ชั่วโมง นอกจากนั้นสามารถเลือกปรับความแรงในการทำงานของเครื่องได้ 3 ระดับ

ขนาดเครื่อง 41 × 41.5 × 18ซม.
น้ำหนัก 4.0 กก.
พื้นที่ห้อง 23 ตารางเมตร
กำลังไฟ 50 วัตต์
รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ Hatari HT-AP12

เครื่องฟอกอากาศ Hatari HT-AP12

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้เลือกปรับระดับแรงดูดอากาศได้ 4 ระดับ ระบบไอออนไนเซอร์ ปล่อยประจุไอออนลบ เพื่อดักจับฝุ่นละอองในอากาศ ช่วยให้อากาศสดชื่นทำงานร่วมกับระบบพลาสม่า ปล่อยประจุไอออนบวกและลบ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง ประหยัดพลังงานด้วยโหมดการทำงาน Sleep Mode ทำงานด้วยมอเตอร์ประสิทธิภาพสูงด้วยระบบรองลื่น บอล แบริ่ง พร้อมเสริมความปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ เทอร์มอลฟิวส์

ขนาดเครื่อง 9 x 53.5 x 19.3 ซม.
น้ำหนัก 5.5 กก.
พื้นที่ห้อง 32 ตารางเมตร
กำลังไฟ 49 วัตต์
รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ MITSUTA Air Purifier MAP450

เครื่องฟอกอากาศ MITSUTA Air Purifier MAP450

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้มีขนาดกลาง แต่ราคาเบา ที่มีความสามารถในการฟอกอากาศได้ถึง 6 ขั้นตอน เพื่อช่วยให้การฟอกอากาศ เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น การกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 เชื้อโรค แบคทีเรีย กลิ่นต่างๆ สารเคมี สารอินทรีย์ระเหยง่ายที่ลอยอยู่ในอากาศ

ขนาดเครื่อง 19 ×34 ×55.5 ซม.
น้ำหนัก 5 กก.
พื้นที่ห้อง 22 ตารางเมตร
กำลังไฟ 45 วัตต์
รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi Air Purifier 2s

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi Air Purifier 2s

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้เรียบแต่หรูไม่เหมือนเครื่องฟอกอากาศในยุคก่อนมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมขอบมน ผิวสัมผัสเป็นพลาสติกสีขาวแบบด้านดูสะอาดสะอ้าน ใช้ได้กับพื้นที่ 21 – 37 ตารางเมตร ฟอกอากาศได้ 310m³/h ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง มีจอOLED แสดงรายละเอียดและสถานะต่างๆ และสามารถหรี่แสงเองตอนมืดได้และยังเชื่อมต่อกับแอป ผ่านสมาร์ทโฟนได้

ขนาดเครื่อง 24×24×52 ซม.
น้ำหนัก 4.5 กก.
พื้นที่ห้อง 21-37 ตารางเมตร
กำลังไฟ 45 วัตต์
รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ Toshiba CAF-G2(W)A

เครื่องฟอกอากาศ Toshiba CAF-G2(W)A

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้ควบคุมการทำงาน ด้วยระบบ inverterแผ่นกรองหยาบ (Pre-Filter) ช่วยกรองฝุ่น และขนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ (สามารถถอดล้างได้)แผ่นกรอง HEPA ความละเอียด 0.3 ไมโครเมตร ควบคุม ยับยั้งสารที่ก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น และละอองเกสรมีระบบ ION Generator ปล่อยประจุลบพร้อมระบบตรวจสอบอากาศอัตโนมัติสามารถปรับระดับลมอัตโนมัติตามปริมาณฝุ่นในอากาศได้มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่สามารถใช้งานได้ง่าย

ขนาดเครื่อง 48×40×17.5 ซม.
น้ำหนัก 5.5 กก.
พื้นที่ห้อง 33ตารางเมตร
กำลังไฟ
รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ Nidouillet รุ่น Smart Air Purifier

เครื่องฟอกอากาศ Nidouillet รุ่น Smart Air Purifier

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้สามารถปรับโหมด Sleep ได้ ช่วยรบกวนเวลานอนน้อยลงและมีจอภาพ LED แสดงค่าคุณภาพของอากาศและฝุ่นละออง PM2.5 นอกจากนั้นแผ่นการกรอง HEPA สามารถขจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ 99.97 เปอร์เซ็นต์ ถือว่ากรองอากาศบริสุทธิ์จริง ๆ แน่นอน น้ำหนักเบาและใช้งานง่ายน้ำหนักเบาทำให้เคลื่อนย้ายสะดวกสบายกับใช้งานง่ายด้วยการสั่งรีโมทได้ฟังก์ชั่นไม่ซับซ้อน

ขนาดเครื่อง 82 x 36 x 36 ซม.
น้ำหนัก 9.3 กก.
พื้นที่ห้อง 10 – 60 ตารางเมตร
กำลังไฟ 55 วัตต์
รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ Hitachi รุ่น EP-A3000

เครื่องฟอกอากาศ Hitachi รุ่น EP-A3000

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้กระทัดรัดความหนาของเครื่องเพียง 13 ซม. จึงทำให้ประหยัดพื้นที่ และเคลื่อนย้ายได้สะดวกแผ่นกรองเฮปป้าดักจับฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่ออากาศสะอาด สดชื่น ให้ทุกคนในครอบครัวและยังได้รับรางวัลสำหรับการทดสอบโดยใช้สารก่อภูมิแพ้ประเภทไรฝุ่นและละอองเกสรดอกไม้ จาก The British Allergy

ขนาดเครื่อง 424 x 400 x 133 มม.
น้ำหนัก 4 กก
พื้นที่ห้อง 10 – 20 ตารางเมตร
กำลังไฟ 56 วัตต์
รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ Bwell รุ่น AC-2103

เครื่องฟอกอากาศ Bwell รุ่น AC-2103

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้มีจอภาพ LED แสดงค่าความเข้มข้นของ PM2.5 และเซนเซอร์อนุภาคเลเซอร์ CADR มีค่าสูง 500 ลูกบาศก์เมตร / ชั่วโมง แผ่นการกรอง HEPA ช่วยเร่งกรองอากาศฝุ่นละอองขนาดเล็กได้มากสูงสุดถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้เทคโนโลยีระบบเสียงน้อยกว่า 60 เดซิเบล ยังสามารถปรับโหมด Sleep ทำให้ไม่มีเสียงรบกวนได้

ขนาดเครื่อง 311 x 196 x 366 มม.
น้ำหนัก 4 กก
พื้นที่ห้อง 10-20 ตารางเมตร
กำลังไฟ 56 วัตต์
รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ Mitsuta MAP300

เครื่องฟอกอากาศ Mitsuta MAP300

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้สามารถฟอกอากาศได้ครบวงจรถึง 5 ขั้นตอนซึ่งสามารถกำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ด้วย HEPA Filter ได้ละเอียดถึง 0.3 ไมครอนและยังกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรียในอากาศนอกจากนั้นยังปรับแรงลมได้ 3 ระดับและสามารถตั้งเวลาปิดอัตโนมัติสะดวกสบายด้วยการควบคุมผ่านรีโมทไร้สายตัวเครื่องสีเงินเมทัลลิก ไม่เปลี่ยนสี

ขนาดเครื่อง 17 x 35 x 30 ซม.
น้ำหนัก 3 กก.
พื้นที่ห้อง 20-30 ตารางเมตร
กำลังไฟ 40 วัตต์
รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ Sharp IG-DC2B

เครื่องฟอกอากาศ Sharp IG-DC2B

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้เป็นขนาดพกพาสำหรับใช้ภายในรถยนต์สามารถตั้งเวลาการทำงานได้สูงสุด 8 ชั่วโมงและมีโปรแกรมปิดการทำงานอัตโนมัติหลังจากเปิดเครื่อง นอกจากนั้นมีการดีไซน์ที่ทันสมัยในรูปแบบของทรงแก้วน้ำซึ่งสามารถวางตรงที่วางแก้วในรถยนต์ได้เลย

ขนาดเครื่อง 7.6 x 15 x 6.5 ซม.
น้ำหนัก 270 กรัม
พื้นที่ห้อง 3.6 ตารางเมตร
กำลังไฟ 33 วัตต์
รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ STADLER FORM Viktor SF-V-001

เครื่องฟอกอากาศ STADLER FORM Viktor SF-V-001

เครื่องฟอกอากาศตัวนี้มีประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับห้องขนาด 50 ตรม.พร้อมมีระบบกรอง HPP ทนทานและยังสามารถล้างทำความสะอาดได้ดีไซน์ทันสมัยสุดล้ำ ซึ่งสามารถปรับระดับการทำงานได้สูงสุดถึง 5 ระดับทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบาย เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้

ขนาดเครื่อง 246 x 246 x 451 มม.
น้ำหนัก 4.9 กก.
พื้นที่ห้อง 50 ตารางเมตร
กำลังไฟ 38.0 วัตต์
รับประกัน 1 ปี

ทุกวันนี้ในโลกของเราแทบจะเจอกับมลพิษทางอากาศอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นทั้ง PM 2.5 และไวรัสโคโรน่าที่ลอยอยู่ในอากาศ และมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น เครื่องกรองอากาศจึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยทำให้ตัวเราลดการเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านี้ ทำให้สุขภาพของเราไม่แย่ลงไปกว่านี้อีก ยิ่งในยุคนี้ ผู้คนต่างๆก็หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น และเราเองก็เป็นห่วงสุขภาพของคุณด้วยเหมือนกันค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง