12 เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี แห้งสนิทได้ไม่ง้อแดด ปี 2021

เครื่องใช้ในบ้าน

เครื่องอบผ้า อุปกรณ์สำคัญสำหรับแม่บ้านที่จะต้องมีใช้แทบทุกบ้านเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานบ้าน ในบางวันที่ไม่มีแดด ในช่วงฤดูกาลที่ไม่เหมาะแก่การตากผ้า พบเจอปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ เสื้อผ้าไม่แห้ง และบางครั้งอาจจะต้องนำกลับมาซักใหม่ทำให้เสียเวลาไปอีก คุณแม่บ้านมีวิธีการอย่างไรในการซักผ้าให้แห้งเร็ว โดยที่ไม่มีแดดเลย เครื่องอบผ้าก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคุณแม่บ้าน ที่จะช่วยให้เราสะดวกสบายกับการซักผ้ามากขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าผ้าจะไม่แห้งในช่วงที่ต้องใช้เสื้อผ้าแบบปัจจุบันทันด่วน หรือเหมาะกับคนที่กำลังทำธุรกิจซักรีด มันเหมาะมากที่เราจะซักผ้าคืนลูกค้าได้โดยใช้เวลาที่รวดเร็ว

วิธีการเลือกซื้อเครื่องอบผ้า

การซื้อเครื่องอบผ้าจะต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก ว่าควรจะเลือกใช้งานแบบไหน เพราะแต่ละแบบแต่ละประเภทก็จะมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปอยู่แล้ว เพื่อให้มันสามารถใช้งานได้อย่างทนทาน และเข้ากับวิธีการใช้งานมากที่สุด

เลือกจากประเภทของเครื่องอบผ้า

ประเภทของเครื่องอบผ้ามีความสำคัญมาก ไม่ใช่แค่เพียงความชอบเท่านั้น แต่ละประเภทมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น จำเป็นมากเลยที่จะต้องเลือกแบบที่ใช้งานสะดวกกับเรามากที่สุด แต่ละแบบให้ความสะดวกสบาย มีกลไกการทำงานที่แตกต่างกัน

เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน หรือ Vented

เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน หรือ Vented นี้สะดวกสบายตรงที่ผ้าจะแห้งสนิทมาก อีกทั้งยังประหยัดเวลามากอีกด้วย เพียงแค่ต่อท่อออกจากตัวเครื่อง ระบบเครื่องก็จะทำลมร้อนอบผ้าภายในให้แห้งได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องอบผ้าระบบลมร้อนแบบพกพา หรือ Portable Venting

จะมีความคล้ายกับเครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน เพียงแต่ว่าแบบพกพาจะมีความสะดวกสบายมากกว่า ขนาดกะทัดรัดมากกว่าเพราะว่าสามารถที่จะพกพาไปไหนต่อไหนได้อย่างสะดวก

เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น หรือ Condenser

จะเหมาะกับผู้ที่อยู่หอพักหรือว่าคอนโด เพราะไม่ต้องต่อท่อออกจากตัวเครื่องอบผ้าก็สามารถที่จะใช้งานได้ เป็นรับบควบแน่นเพื่อทำให้ผ้าแห้ง ใช้เวลาไม่นานก็สามารถที่จะทำให้ผ้าแห้งได้ ไม่ต้องทำการต่อท่อ จึงเหมาะสำหรับบ้านหรือหอพักที่มีพื้นที่จำกัด

เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน หรือ Heat Pump

เป็นการใช้ความร้อนอัดเข้าไปเพื่อทำให้ผ้าแห้ง ประเภทปั๊มความร้อนอาจจะต้องใช้เวลาในการทำให้ผ้าแห้งนานอยู่สักหน่อย กลไกการทำงานของมันก็คือทำอุณหภูมิให้สูงขึ้นเพื่อที่จะให้ภายในนั้นแห้งได้อย่างรวดเร็ว

เลือกเครื่องอบผ้าที่มีขนาดความจุพอดีกับสมาชิกในครอบครัว

บางบ้านครอบครัวเล็ก บางบ้านครอบครัวใหญ่ การเลือกซื้อเครื่องอบผ้าจึงใช้เกณฑ์การเลือกซื้อที่แตกต่างกัน เพื่อช่วยในการประหยัดเวลาในการซักผ้าและอบผ้าแต่ละครั้ง นอกจากประเภทการใช้งานแล้วเรื่องของขนาดก็สำคัญมากค่ะ ให้เหมาะกับครอบครัวจะดีกว่า คำนวณงบประมาณได้อย่างถูกต้องแค่นี้ก็ช่วยเบาแรงได้มากแล้ว

7 กิโลกรัม : เสื้อยืด 35 ตัว / ผ้านวม เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก

ครอบครัวที่อาจจะอาศัยอยู่กันแค่คู่รักสองคน หรือพ่อแม่ลูกครอบครัวเล็กๆที่ซักผ้าสัปดาห์ละครั้งก็ยังไหว หรือเหมาะกับคนที่อยู่คอนโด อยู่หอพัก อยู่คนเดียวกำลังดี ขนาดกำลังพอเหมาะที่สามารถวางพอดีกับมุมห้องหรือมุมใดมุมหนึ่งของบ้านได้

8 กิโลกรัม : เสื้อยืด 40 ตัว / ผ้านวมควีนไซส์ เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง

ไม่ต่างจากครอบครัวขนาดเล็กมากนัก แต่มันสามารถเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นมาได้กับครอบครัวขนาดกลาง ที่อาจจะต้องอบหลายรอบ แต่ 8 กิโลกรัมก็สามารถอบได้รอบเดียว แถมยังสามารถอบผ้านวมได้เพิ่มอีกไซส์

9 กิโลกรัม : เสื้อยืด 45 ตัว / ผ้านวมคิงไซส์ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่

ครอบครัวขนาดใหญ่ที่อาจจะมีเด็กๆหลายคนอยู่ด้วย บางครอบครัวใหญ่ซักผ้าห่มแบบบางก็สามารถใส่ได้หลายผืน แนะนำเลยว่าต้องแบบนี้ เพราะมันประหยัดเวลามากกว่า ไม่ใหญ่จนเกินไป กำลังดีกับครอบครัวใหญ่

10 กิโลกรัม : เสื้อยืด 50 ตัว / ผ้านวมคิงไซส์ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่

บ้านที่มีผ้านวมคิงไซส์ ต้องยอมตัวนี้เลย และสามารถอบเสื้อยืด 50 ตัวได้แบบสบายๆ ครอบครัวใหญ่ พ่อแม่ หรือญาติพี่น้องที่ซักผ้ารวมกันได้ หรือบ้านไหนที่จ้างแม่บ้านซักผ้า สามารถที่จะเลือกใช้แบบนี้ได้สบายๆ บางร้านซักรีดก็นิยมซื้อไว้เพื่ออบผ้า

เลือกเครื่องอบผ้าที่มาพร้อมกับเครื่องซักผ้า

อีกหนึ่งวิธีการเลือกซื้อเครื่องอบผ้าที่จะช่วยให้คุณประหยัดไปได้อีกต่อหนึ่งก็คือการซื้อเครื่องอบผ้าที่มาพร้อมกับเครื่องซักผ้านั่นเอง เครื่องซักผ้าบางรุ่น สามารถที่จะอบผ้าไปในตัวได้เลย สามารถที่จะตั้งเวลาได้ในการซักผ้า และหลังจากนั้นก็ตั้งเวลาในการอบผ้าต่อจากการซักผ้า ประหยัดเวลาในการนำผ้าเข้าออกจากเครื่อง ตั้งเวลาทิ้งไว้ ถึงเวลาก็สามารถที่จะเก็บได้เลย นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนไม่ชอบการซักผ้า ซื้อพร้อมครบจบในขั้นตอนเดียวได้ หรือสำหรับคุณแม่บ้านที่ยุ่งๆ ไม่ค่อยมีเวลา การซื้อแบบครบขั้นตอนเดียว ซักพร้อมอบผ้าไปในตัว ก็สามารถประหยัดเวลาไม่ให้คุณแม่บ้านเครียดกับการซักผ้าได้ด้วยนะคะ

เลือกจากฟังก์ชันหลักของเครื่องอบผ้า

เครื่องอบผ้าแต่ละประเภท แต่ละยี่ห้อ มีฟังก์ชันในการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ส่วนใหญ่แล้วจะไม่สำคัญกับการอบผ้า แค่ควรรู้ไว้เพราะแต่ละฟังก์ชันก็มีเทคนิคดีดีที่เราสามารถเอามาใช้ร่วมกับการซักผ้าและอบผ้าได้ ทำให้เราใช้ถูกวิธีมากขึ้นค่ะ

ฟังก์ชันสำคัญที่ควรรู้

ฟังก์ชัน Iron Dry

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Iron มันเน้นการรีดผ้าด้วยค่ะ ฟังก์ชันนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอบผ้าแบบหมาดๆเพื่อที่ว่าหลังจากนั้นจะได้รีดต่อ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องรีดผ้าทันทีหลังจากที่ทำการอบผ้าเสร็จเรียบร้อย ผ้าจะมีความชื้นอยู่ มีความหมาด ทำให้สามารถรีดผ้าได้สะดวก รีดง่ายมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชัน Cupboard Dry

ฟังก์ชันการอบผ้าแบบที่แห้งสนิทไปเลย คือสามารถที่จะนำมาใส่ได้เลยทันที หรือเอาพับเก็บใส่ตู้เสื้อผ้าไปเลย สะดวกมาก แห้งสนิท ฟังก์ชันเหมาะสำหรับคนที่อาจจะต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าแบบปัจจุบันทันด่วน หรือชุดเลอะ ต้องซักและใส่ได้ในทันที

ฟังก์ชัน Extra Dry

เป็นฟังก์ชันสำหรับกลุ่มเสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่ อุ้มน้ำมากๆ อย่างเช่นเสื้อกันหนาว ผ้าห่ม ผ้านวม อะไรที่มีขนาดใหญ่ อบทีเดียวรู้เรื่อง แห้งสนิท เป็นฟังก์ชันสำหรับเสื้อผ้าชิ้นใหญ่ที่เราต้องการจะทำให้แห้ง

ฟังก์ชัน Delicate

เป็นฟังก์ชันการอบเสื้อผ้าราคาแพง หรือว่าผ้าเนื้อบาง เราไม่ควรที่จะอบผ้าเนื้อบางรวมกับผ้าชนิดอื่นๆ เพราะมันอาจจะชำรุดได้ พวกผ้าบาง ลูกไม้ ที่มีความละเอียดและบาง เหมาะกับฟังก์ชันนี้มากๆ

ฟังก์ชัน Quick Dry

Quick Dry คือฟังก์ชันการอบผ้าที่ใช้เวลาน้อยที่สุด เหมาะสำหรับชั่วโมงเร่งรีบที่อาจจะต้องไปทำอย่างอื่นต่อจากนี้ เพื่อเป็นการประหยัดเวลามากที่สุด รวดเร็วที่สุดกว่าบรรดาฟังก์ชันอื่นๆ

เลือกที่มีเซนเซอร์

การที่เครื่องอบผ้ามีระบบเซนเซอร์ ทำให้สะดวกในการอบผ้ามากยิ่งขึ้น เพราะระบบเซนเซอร์ที่มีจะช่วยให้เครื่องอบผ้าสามารถตรวจจับความชื้นของเนื้อผ้าได้ โดยเฉพาะเครื่องซักผ้าที่มาพร้อมกับเครื่องอบผ้าโดยอัตโนมัติ เซนเซอร์จะจับและสามารถตั้งเวลาให้พอดีที่จะทำให้ผ้าแห้งเองได้โดยที่เราไม่ต้องตั้งเวลา

12 เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

การจะเลือกซื้อเครื่องอบผ้า แต่ละเครื่องนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แค่เพียงเลือกให้ตรงกับความต้องการของตัวเอง เลือกให้ตรงกับการใช้งานตามงบประมาณที่มีอยู่ หลังจากนั้นก็เพียงแค่เปรียบเทียบคุณสมบัติที่จะสามารถใช้งานได้ดีที่สดในตอนนี้

เครื่องอบผ้า Electrolux รุ่น EDH903BEWA

เครื่องอบผ้าที่สามารถถนอมเนื้อผ้าเราได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลาง มีโปรแกรมอบถึง 13 โปรแกรมด้วยกัน และที่สำคัญคือใช้เวลารวดเร็วมากในการอบ ทำให้ไม่เสียเวลา คนนิยมใช้มากเพราะว่าฟังก์ชันดี ละเอียด ผ้าไม่ยับมากจนเกินไป

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อนหรือ Heat Pump
ขนาดความจุ 9 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 600x850x600 มิลลิเมตร
น้ำหนักเครื่อง 59.46 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ 40 นาที

เครื่องอบผ้า Bosch รุ่น WTW85560TH

ตัวเครื่องถูกพัฒนามาให้มีการอบลมร้อนได้ทุกทิศทางของถัง ทำให้ใช้เวลาได้อย่างรวดเร็วมากเป็นพิเศษ ความพิเศษก็คือเรื่องของการถนอมผ้า ช่วยลดรอยยับของผ้า อบเสร็จไม่ยับจนเสียทรง ทำให้ใส่ได้ง่าย

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อนหรือ Heat Pump
ขนาดความจุ 9 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 84.2×59.8×59.9 เซนติเมตร
น้ำหนักเครื่อง 52.66 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ 40 นาที

เครื่องอบผ้า Beko รุ่น DU10133GA0W

การออกแบบของเครื่องอบผ้าที่ทำให้ตัวใบพัดหรือส่วนของเครื่องนั้นสัมผัสดับผ้าน้อยลง ทำให้ถนอมผ้าได้มากขึ้น ไม่เกิดความเสียหาย เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ได้เลยเพราะขนาด 10 กิโลกรัม ภายในถังปั่นจะมีการเคลื่อนไหวแบบคลื่น ทำให้ผ้าจะดูใหม่อยู่เสมอ แม่บ้านท่านไหนที่ชอบการอบแบบนุ่มนวลต้องแบบนี้เลยค่ะ ถูกใจแน่นอน

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น
ขนาดความจุ 10 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 84.6×59.7×65.4 เซนติเมตร
น้ำหนักเครื่อง 63.8 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ 40 นาที

เครื่องอบผ้า Haier รุ่น HDV70E1

เครื่องอบผ้าฝาหน้าขนาดกะทัดรัด ที่สามารถพกพาได้ง่ายๆ ประหยัดพื้นที่ได้มากๆสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด ครอบครัวเล็ก หรือคนที่อยู่คอนโด หอพัก ไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในการวางมากนัก และที่สำคัญคือ ผ้าแห้งสนิทโดยไม่มีกลิ่นอับได้แน่นอน ระบายอากาศด้านหน้าได้ สำหรับคนที่ชอบแบบฝาหน้า

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน
ขนาดความจุ 7 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 600 x 585 x 830 มิลลิเมตร
น้ำหนักเครื่อง 37 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ ไม่มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ 180 นาที

เครื่องอบผ้า Beko รุ่น DA8112PX0W

ใช้งานได้ดี มีโปรแกรมสำหรับซักผ้ายีนส์ด้วย ใครที่ชอบใส่ยีนส์จะต้องไม่พลาดตัวนี้แน่นอน เพราะมันสามารถตั้งค่าฟังก์ชันให้สามารถซักเสื้อผ้ายีนส์ได้ด้วย ถึงแม้จะเป็นเครื่องฝาหน้า แต่มีระบบล็อคป้องกันเด็ก เหมาะสำหรับคุณแม่บ้านที่มีเด็กที่บ้าน ปลอดภัยได้แน่นอน

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน
ขนาดความจุ 8 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 85.6×59.7×58.4 เซนติเมตร
น้ำหนักเครื่อง 30 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ ไม่ระบุ

เครื่องอบผ้า Electrolux UltimateCare™ 500 รุ่น EDV705HQWA

ระบบเซ็นเซอร์ของเครื่อที่มีอยู่แบบอัตโนมัติ ทำให้มันสามารถที่จะอบผ้าได้เอง สำหรับเจ้ารุ่นนี้จะอบผ้าแบบไม่แห้งมากจนเกินไป ให้พอหมาด เพราะเป็นการถนอมผ้าระดับหนึ่ง ลดรอยยับของผ้า และยังทำให้ผ้า ดูสีสันสดใสได้เท่าเดิม ทำให้ผ้ายังคงมีความใหม่อยู่เสมอ

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน
ขนาดความจุ 7 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 600x850x600 มิลลิเมตร
น้ำหนักเครื่อง 30.5 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ 90 นาที

เครื่องอบผ้า Bosch รุ่น WTB86202TH

ประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดีมาก เป็นเครื่องสำหรับคุณแม่บ้านที่ชื่นชอบการประหยัดไฟฟ้าและประหยัดพลังงาน เครื่องอบฝาหน้าที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายอย่างที่สุด โปรแกรมการเลือกอบผ้าที่มีอยู่ประมาณ 14 โปรแกรม และไม่ต้องทำการต่อท่อ เหมาสำหรับพื้นที่ที่ไม่ต้องต่ออะไรมากมายค่ะ ใช้งานสะดวกสบายมาก

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น
ขนาดความจุ 8 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 842x598x599 มิลลิเมตร
น้ำหนักเครื่อง 41.83 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ ไม่ระบุ

เครื่องอบผ้า Bosch เครื่องซักผ้า/อบผ้า รุ่น WVG30460TH

เครื่องอบผ้าที่ครบขั้นตอน มีโปรแกรมซักและอบในคราวเดียวกัน เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคุณแม่บ้านหรือใครก็ตามที่ไม่ชอบอะไรหลากหลายขั้นตอน ตัวนี้จะตอบโจทย์ลูกค้าเป็นอย่างมาก โยนใส่เครื่องซักพร้อมอบได้เลยทันที ไม่ต้องกังวลเรื่องของการอาเข้าออก ประหยัดแรงกาย ประหยัดเวลา

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน
ขนาดความจุ ถังซัก 8 กิโลกรัม ถังอบ 5 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 59.8×84.8×59.0 เซนติเมตร
น้ำหนักเครื่อง 79 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ ไม่มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ 60 นาที

เครื่องอบผ้า Electrolux รุ่น EWW8023AEWA

คุณไม่ต้องซักผ้าล้นเครื่องจนเกินไป เพราะมันอาจจะไร้ประสิทธิภาพในการซัก การอบผ้าก็เช่นเดียวกัน ไม่ควรที่จะอบมากจนเกินไป รุ่นนี้มันจะทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นดูดีอยู่เสมอ ไม่เก่า และสำหรับคุณแม่บ้านหรือสาวๆคนไหนที่ชื่นชอบผ้าขนสัตว์ รับรองได้เลยว่าต้องชอบ เพราะมันจะช่วยถนอมเนื้อผ้าที่เป็นขนสัตว์ได้ดีมากๆทีเดียว

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน
ขนาดความจุ ถังซัก 8 กิโลกรัม ถังอบ 5 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 600x850x575 มิลลิเมตร
น้ำหนักเครื่อง 63 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ ไม่มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ 60 นาที

เครื่องอบผ้า Toshiba รุ่น TD-H80SET

เครื่องอบผ้าที่มีระบบเซ็นเซอร์ เพื่อที่จะวัดความชื้นของผ้าได้ มีระบบ Delicate ที่ช่วยรักษาเนื้อผ้าให้คงความสวยงามไม่เสียหาย ดีไซน์สวยดูเรียบง่าย ใครที่ชอบแบบเรียบๆหรูๆจะต้องแบบนี้เท่านั้นเลย

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบท่อลมร้อน
ขนาดความจุ 7 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 55.50 x 84.00 x 59.50 เซนติเมตร
น้ำหนักเครื่อง 33 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ 180 นาที

เครื่องอบผ้า Samsung ระบบ Condenser รุ่น DV90H8000HW

เครื่องอบผ้าที่มีประสิทธิภาพมาก สามารถใช้ได้กับครอบครัวใหญ่ และที่สำคัญคือคุ้มค่ามากกับประสิทธิภาพที่ได้รับ ดีไซน์สวยงามที่ประตูฝาหน้าจะออกสีฟ้านิดหน่อย

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น
ขนาดความจุ 9 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 60x85x60 เซนติเมตร
น้ำหนักเครื่อง 52 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ ไม่ระบุ

เครื่องอบผ้า LG ระบบ Condenser รุ่น RC9066A3F

ความพิเศษของรุ่นนี้ก็คือสามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ เรียกได้ว่าสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว ความจุมากเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ และคนที่มักจะซักผ้าหรืออบผ้าครั้งละมากๆ มีไฟ LED ขณะที่เครื่องกำลังทำงาน

ประเภทเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น
ขนาดความจุ 10.5 กิโลกรัม
ขนาดตัวเครื่อง 60 X 85 X 64 เซนติเมตร
น้ำหนักเครื่อง 45 กิโลกรัม
รับประกัน มี
ระบบป้องกันผ้ายับ ไม่มี
ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ มี
ตั้งเวลาสูงสุดได้ ไม่ระบุ

เครื่องอบผ้าแต่ละแบบมีรูปแบบการใช้งานที่คล้ายกัน แต่ส่วนที่ไม่เหมือนกันก็คือเรื่องของฟังก์ชัน เพราะมันถูกออกแบบมาให้ลูกค้าเลือกตามความสะดวกของการใช้งาน และความชอบส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม มันก็คือเครื่องทุ่นแรงในการทำงานที่ดีที่สุดแล้วในยุคนี้ เลือกซื้อในแบบที่เหมาะกับการใช้งานมากที่สุดก็พอ

ส่วนตัวดิฉันเองคิดว่า การจะเลือกซื้อเครื่องอบผ้าที่เพิ่มความสะดวกสบายให้เรานั้น ไม่ได้สร้างแค่เพียงความสะดวกสบาย บางทีเราก็สามารถสร้างรายได้กับมันได้อีก อย่างธุรกิจร้านซักรีดเสื้อผ้า ถ้าลองเลือกดูสักเครื่องก็ไม่เลวเลย

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง