12 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี 2021 ลมดี ผมไม่แห้งเสีย

เครื่องใช้ในบ้าน

สาว ๆ หลายท่านคงกำลังมองหาไดร์เป่าผมที่เหมาะสมกับตัวเอง และเหมาะกับการใช้งานของสาว ๆ แต่ละคน ไดร์เป่าผม คือหนึ่งในอุปกรณ์เสริมความสาว ความหล่อที่ที่ขาดไม่ได้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการทำให้ผมแห้งไว้ขึ้น หรือช่วยในการจัดทรงผม ก่อนอื่นจะไปถึงจุดนั้นจะต้องทำการเลือกซื้อไดร์เป่าผมกันก่อน แต่ก่อนที่จะเลือกไดร์เป่าผมนั้น จะต้องมีตัวเลือกที่ช่วยในการเลือกไดร์เป่าผม แต่ไดร์เป่าผมยี่ห้อไหนดีละ เลือกแบบไหนดีละ นั่นเหละคือปัญหาในการเลือกไดร์เป่าผมที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละท่าน ในบทความนี้เราได้ตัวเลือกมาช่วยให้คุณแล้ว มาดูกันเลย

วิธีการเลือกซื้อไดร์เป่าผม

สาวๆ หลายท่านคงยังไม่มีวิธีการเลือกไดร์เป่าผมที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่ใช่ไหม แต่ไม่เป็นไรทางเรามีตัวช่วยในการเลือกซื้อไดร์เป่าผม มาฝากโดยจะแบ่งตัวช่วยในการเลือกซื้อไดร์เป่าผมมาฝากท่านที่กำลังสนใจที่จะซื้อ จะหาไดร์เป่าผมมาใช้งาน โดยทางเราจะแบ่งตัวช่วยในการเลือกไดร์เป่าผมไว้ ดังนี้

เลือกจากกำลังไฟ

การเลือกจากกำลังไฟเป็นอีกส่วนที่สำคัญที่เป็นตัวเลือกช่วยในการเลือกไดร์เป่าผมที่เหมาะกับการใช้งานของแต่ละท่าน อาทิเช่น ช่างผม หรือช่างเสริมสวยก็จะเลือกใช้เป็นไดร์เป่าผมที่มีกำลังไฟที่ค่อยข้างแรง ส่วนท่านที่เลือกมาใช้เองที่บ้านก็ควรเลือกเป็นไดร์ที่มีกำลังไฟต่ำหรือที่มีกำลังไฟน้อยหน่อย เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละท่าน ในการเลือกซื้อไดร์เป่าผมแต่ละครั้งนั้นเรามักจะต้องขอลองเสียบปลั๊กและทำการเปิดใช้งานดูว่าไดร์เป่าผมยี่ห้อนั้น แรงมากแค่ไหน ทางเรามีเคล็บลับดีดีมาบอก ให้เราสังเกตจากจำนวนวัตต์สำหรับการซื้อที่ติดอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของไดร์เป่าผม หรือตามรายละเอียดที่แต่ละร้านได้เขียนแนะนำไว้ โดยกำลังไฟจะอยู่ที่ 1500-2200 วัตต์ จำนวนวัตต์สูงยิ่งมีกำลังเป่าที่แรงขึ้น

เลือกไดร์ที่เก็บเสียง

ตอนที่เราใช้งานไดร์เป่าผมนั้น มีเสียงที่ดังมากจนไม่ได้ยินอะไร หรือเสียงที่ดังมากกว่า 85 เดซิเบล ทำให้เราเกิดความรำคาญหรือรบกวนคนอื่น หรือห้องข้างๆ แต่ไม่เป็นไรเนื่องจากในปัจจุบันนี้บางยี่ห้อของไดร์เป่าผมได้มีการพัฒนาให้ไดร์เป่าผมมีเสียงที่เบาทำให้สบายหูขึ้นมาแล้ว เพื่อช่วยลดเสียงที่ดังของไดร์เป่าผมให้เบาลงได้เป็นอย่างดี

เลือกจากความยาวของสายไฟ

ในตัวเลือกนี้ในเรื่องความยาวของสายไฟดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ไม่จำเป็นในการเลือกซื้อไดร์เป่าผม แต่ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเลือกซื้อไดร์เป่าผม เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการเลือกซื้อควรคำนึงถึงความยาวของโต๊ะเครื่องแป้งกับจุดที่เสียบปลั๊กไฟด้วย เพราะบางท่านอาจได้ใช้เป็นปลั๊กต่อ เพื่อให้สามารถได้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

เลือกจากฟังก์ชันที่หลากหลาย

ฟังก์ชันที่ปล่อยประจุลบ ไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต

มีหน้าที่ทำให้ผมแห้งเร็วขึ้นและไม่ทำลายผมของคุณ และหลายคนมักที่จะเลือกใช้ไดร์เป่าผมจึงมักให้ความสนใจว่าไดร์รุ่นที่เลือกจะสามารถส่งกระแสไอออนขั้วลบได้ด้วยหรือไม่

ฟังก์ชันที่ปรับอุณหภูมิได้อัตโนมัติ ชะลอผมแห้งเสีย

การเลือกไดร์ที่สามารถปรับอุณหภูมิความร้อน ความเย็น หรือความแรงของไดร์เป่าผม ต่างก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่หลายท่านให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับ ลมร้อน ลมปานกลาง ลมเย็น หรือบางรุ่นยังมีลมแบบ Eco อีกด้วย เพราะสามารถที่จะปรับอุณหภูมิที่เหมาะกับผม หรือช่วยชะลอผมแห้งเสียได้เป็นอย่างดี สามารถยืดอายุของเส้นผมได้เป็นอย่างดี

ฟังก์ชันที่มีเซรามิคหรือคอลลาเจน ช่วยทำให้ผมชุ่มชื้น

ไดร์เป่าผมที่มีเซรามิคหรือคอลลาเจนจะช่วยคงความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม และผิวให้ยาวนาน ป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตที่ทำให้ผมเสียและเสื่อมสภาพของสีผมเพื่อสุขภาพเส้นผมที่เงางาม และแข็งแรง แพลตตินั่ม ขจัดสารพิษจากอนุมูลอิสระเพื่อคืนออกซิเจนที่ดีสู่ผิวและผม มีเนกาทีฟไอออนสามเหลี่ยมนำประจุไอออนเข้าสุ่เส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีโหมดบำรุงผิวหน้าด้วยคอลลาเจน ช่วยคงความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าให้ยาวนาน

เลือกจากการใช้งานง่าย

การเลือกไดร์เป่าผมที่มีการใช้งานที่ง่าย และมีระบบการทำงานขอไดร์เป่าผมที่ง่าย สะดวกต่อการใช้งาน เพื่อเป็นตัวช่วยในการทำให้ผมแห้งในเวลาที่เร่งรีบหรือแม้แต่ในวันปกติก็ตาม ทางบทความของเราแนะนำไดร์เป่าผมที่มีขนาดเล็ก ๆ กระทัดรัดเหมาะกับการใช้งานและการพกพาได้เป็นอย่างดี

เลือกที่พับได้

การเลือกไดร์เป่าผมที่สามารถพับได้ จะง่ายและสะดวกต่อการพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย และสะดวกเป็นอย่างยิ่งในการที่เราจะพกพาไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ หรือที่ที่ไปท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่คุณต้องการไป

เลือกที่พกพาได้ง่าย เผื่อการเดินทาง

ในบางครั้งเราก็มีการเดินทางไปหลายสถานที่หรือต่างจังหวัด เพราะบางที่เราก็ต้องการที่จะใช้ไดร์เป่าผม บางทีที่เรามีไดร์เป่าผมที่มีขนาดใหญ่ไม่มาก จะง่ายต่อการพกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายและสะดวก แต่บางทีการทำให้ผมแห้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้ไดร์เป่าผมก็ได้ แต่เมื่อไรที่เราเร่งรีบต่อการงาน หรือการที่เราจะรีบทำให้ผมแห้ง การพกพาไดร์ไปด้วยก็จะเป็นเรื่อง่ายในการทำให้ผมแห้งไว้ยิ่งขึ้น การมีไดร์เป่าผมที่สามารถพับเก็บได้และขนาดเบาก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยที่เดียว

12 ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี 2021

ไดร์เป่าผม Panasonic รุ่น EH-ND30-K

ไดร์เป่าผมยี่ห้อ Panasonic ถือเป็นยี่ห้อดังที่หลายคนคงรู้จักกันดี ไดร์เป่าผมยี่ห้อนี้ได้ให้กำลังไฟมาถึง 1,800 วัตต์ เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้ผมแห้งเร็วขึ้น สามารถพับเก็บได้ พกพาได้สะดวก ปรับอุณหภูมิการทำงานได้ 3 ระดับ Turbo เพื่อผมแห้งเร็วยิ่งขึ้น Heat Protection ปล่อยลมแรงในอุณหภูมิที่พอเหมาะเพื่อปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี ไม่แห้งเสียจากความร้อน Strong Cool ช่วยรักษาผมที่จัดทรงแล้วให้อยู่ทรงด้วยการปล่อยแรงลมเย็น

กำลังไฟ 1,800 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ) 390 กรัม
ระดับปริมาณ/แรงลม 3 ระดับ
พับได้ ได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ Heat Protection

ไดร์เป่าผม Philips Essential Care BHD006/00

ออกแบบมาให้มีเสียงเบาลงขณะเป่าไดร์ ตะแกรงดูดลมเข้าได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้อากาศไหลเข้าออกได้มากขึ้น ในขณะที่รูปร่างและขนาดของไดร์นั้นช่วยให้อากาศไหลผ่านไดร์ได้ดีขึ้น ด้ามจับสามารถพับเก็บได้ ตั้งค่าแรงลมได้ 3 ระดับ มีการเป่าลมเย็นเพื่อจัดทรงผม ตามด้วยสายไฟยาว 1.8 เมตร

กำลังไฟ 1,600 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ) 300 กรัม
ระดับปริมาณ/แรงลม 3 ระดับ
พับได้ ได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ มีระบบเก็บเสียง และทำความเย็น

ไดร์เป่าผม Philips HP8120

ไดร์เป่าผมขนาดกะทัดรัดนี้สามารถเลือกการตั้งค่าความร้อนและความเร็วล่วงหน้าได้ 3 ระดับ สำหรับการเป่าผมแห้งด้วยลมเย็น การเป่าถนอมเส้นผม หรือแบบรวดเร็ว มาพร้อมกับพลังแรง 1,200 วัตต์ ให้ลมเป่าประสิทธิภาพสูงและพลังการเป่าผมแห้งที่อ่อนโยน เพื่อผมสวยทุกๆ วัน

กำลังไฟ 1,200 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ) 600 กรัม
ระดับปริมาณ/แรงลม 3 ระดับ
พับได้ ได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ X

ไดร์เป่าผม Xiaomi SOOCAS H3S Negative Ions Hair Dryer

แบรนด์ในเครือ Xiaomi เป็นหัวไดร์เป่าผมที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพผมที่ดีและสวยงาม ออกแบบให้การไหลเวียนของลมที่แรง และขนาดใบพัดขนาดใหญ่ ช่วยให้เป่าผมได้แห้งไวขึ้น และลมที่ออกมาเป็นประจุลบ (Negative Ions) ที่ช่วยทำให้ผมนุ่ม ออกแบบให้การไหลเวียนของลมที่แรง และขนาดใบพัดขนาดใหญ่ ช่วยให้เป่าผมได้แห้งไวขึ้น

กำลังไฟ 1,800 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ) 600 กรัม
ระดับปริมาณ/แรงลม 3 ระดับ
พับได้ ไม่ได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ Negative Ions

ไดร์เป่าผม Xiaomi Mijia Water Ion Electric Hair Dryer 1800W

เป็นไดร์เป่าผมที่ใช้เทคโนโลยีการดูแลเส้นผมด้วยพลังน้ำไอออน ที่ช่วยให้เส้นผมไม่แห้งกร้าน นุ่มและเงางาม มาพร้อมกับมอเตอร์คุณภาพสูงจากญี่ปุ่น และใบพัด 6 ใบ ที่ ช่วยให้ผมแห้งเร็วยิ่งขึ้น มีการควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ NTC ทำให้การไหลเวียนของอากาศร้อนและเย็น ช่วยให้ไม่ทำความเสียหายต่อเส้นผม และโหมดลม 3 โหมด ปรับความแรงได้ 2 ระดับ

กำลังไฟ 1,800 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ) 500 กรัม
ระดับปริมาณ/แรงลม 2 ระดับ
พับได้ ไม่ได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ ลมที่ออกมาเป็นประจุลบ (Negative Ions) ที่ช่วยทำให้ผมนุ่ม

ไดร์เป่าผม Lesasha Airmax 5000 Stromax 2000W รุ่น LS0958

ไดร์เป่าผมยี่ห้อนี้ แบรนท์ Lesasha ทำให้ผมของคุณแห้งไวและสวยเป็นธรรมชาติ ด้วยระบบเทอร์โบดราย ช่วยให้ผมแห้งเร็ว พร้อมระบบปรับอุณหภูมิได้ 3 ระดับ และปรับความแรงลมได้ 2 ระดับ ความยาวสายไฟ 2.5 เมตร

กำลังไฟ 2000 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ) 700 กรัม
ระดับปริมาณ/แรงลม 2 ระดับ
พับได้ ไม่ได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ มีปุ่มลมเย็น

ไดร์เป่าผม Lesasha Airmax 8000 MAX (ACMOTOR) รุ่น LS1115

อุปกรณ์จัดแต่งทรงผม และความงามคู่ใจของสาวๆ ที่จะมาช่วยเปลี่ยนลุคทรงผมสุดธรรมดาให้เป็นสาวผมสวย มีวอลลุ่ม เสริมสร้างเสน่ห์ตามสไตล์คุณได้ง่ายๆ ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของสาวๆ ได้อย่างตรงจุด อ่อนโยนและไม่ระคายเคืองต่อเส้นผม สวยแบบมีสไตล์กับทรงผมง่ายๆ ที่คุณก็ทำเองได้ด้วยตัวเอง

กำลังไฟ 2,400 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ) 600 กรัม
ระดับปริมาณ/แรงลม 3 ระดับ
พับได้ ไม่ได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ X

ไดร์เป่าผม Panasonic EH-ND21-PL

ลดเวลาที่ผมต้องสัมผัสความร้อนจึงช่วยปกป้องไม่ให้ผมแห้งเสีย ด้ามจับพับได้พกพาสะดวก ด้ามจับสามารถพับได้ ทำให้ประหยัดเนื้อที่และพกพาได้สะดวก ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ วางใจได้ถึงความปลอดภัย กับระบบตัดไฟอัตโนมัติ ป้องกันความร้อนในตัวเครื่องที่สูงเกินไป มาพร้อมกับ หัวเป่า Quick Dry ทำให้ผมแห้งเร็วขึ้น

กำลังไฟ 1,200 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ) 400 กรัม
ระดับปริมาณ/แรงลม 3 ระดับ
พับได้ ได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ X

ไดร์เป่าผม Xiaomi Portable Water Ion Electric Hair Dryer

เป็นไดร์เป่าผมที่ใช้เทคโนโลยีการดูแลเส้นผมด้วยพลังน้ำไอออน ที่ช่วยให้เส้นผมไม่แห้งกร้าน นุ่มและเงางาม มาพร้อมกับมอเตอร์คุณภาพสูงจากญี่ปุ่น ช่วยให้ผมแห้งเร็วยิ่งขึ้น ไม่เสีย มีการควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะ NTC ทำให้การไหลเวียนของอากาศร้อนและเย็น ช่วยให้ไม่ทำความเสียหายต่อเส้นผม

กำลังไฟ 1,800 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ) 500 กรัม
ระดับปริมาณ/แรงลม 2 ระดับ
พับได้ ไมได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ Negative Ions

ไดร์เป่าผม Philips DryCare Essential BHD184/00

เป็นเทคโนโลยีล้ำหน้าของ Philips ที่มอบการปกป้องอัจฉริยะและเหนือกว่าให้ผมของคุณ เซนเซอร์ตรวจจับความร้อนของอากาศและปรับอุณหภูมิอย่างต่อเนื่องเพื่อการเป่าผมแห้งที่รวดเร็วและดีต่อสุขภาพผม

กำลังไฟ 2,200 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ)
ระดับปริมาณ/แรงลม 2 ระดับ
พับได้ ไม่ได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ เซนเซอร์ ThermoBalance

ไดร์เป่าผม Lesasha BIO-CERAMIC HAIR DRYER

ไดร์เป่าผมยี่ห้อนี้ เพื่อการถนอมเส้นผมและหนังศีรษะ สามารถปล่อยรังสี INFRARED ออกมาเพื่อแทรกซึมถึงแกนของเส้นผมช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยยังคงรักษาความชุ่มชื้นของเส้นผมและหนังศีรษะ น้ำหนักเบา กะทัดรัด พับได้ เหมาะกับการพกพาไปใช้นอกบ้าน รูปทรงทันสมัย กะทัดรัด น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

กำลังไฟ 1,200 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ) 600 กรัม
ระดับปริมาณ/แรงลม 2 ระดับ
พับได้ ได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ IONIC FUNCTION

ไดร์เป่าผม Dyson supersonic HD03

ไดร์เป่าผมยี่ห้อนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี ช่วยให้ผมแห้งเร็ว ด้วยกระแสลมแรงเป็นสามเท่า หัวจัดแต่งทรงแบบแม่เหล็ก ประกบติดกับที่ตัวเครื่องและหมุนเปลี่ยนทิศได้ง่าย ระบบควบคุมความร้อนอัจฉริยะ วัดอุณหภูมิได้ 40 ครั้งต่อวินาที ป้องกันไม่ให้ลมร้อนจัดทำลายเส้นผม ปรับระดับความร้อนในการเป่าได้ 4 ระดับ 100oC, 80oC, 60oC และ 28oC ระบบไอออนประจุลบ ช่วยลดไฟฟ้าสถิตในเส้นผม

กำลังไฟ 1,600 วัตต์
น้ำหนัก (ไม่รวมหัวเป่าและปลั๊กไฟ) 630 กรัม
ระดับปริมาณ/แรงลม 4 ระดับ
พับได้ ไม่ได้
ฟังก์ชันอื่น ๆ เสียงเบา 77 เดซิเบล

8 ขั้นตอนการเป่าผมที่ถูกต้อง

ยังไม่จบแค่นี้นะครับ นอกการที่เรารวบรวมไดร์เป่าผมที่ดีมีคุณภาพมาให้แล้ว ทางเราได้รวมขั้นตอนการเป่าผมที่ถูกต้องมาฝากคุณด้วย โดยทางเราจะแบ่งออกเป็น 8 ขั้นตอน ดังนี้

ใช้ผ้าขนหนูซับผมให้แห้งก่อนไดร์ผม

หลังจากที่เราสระผมแล้วหรือในขณะที่ผมของเรายังเปียกอยู่นั้น เราควรใช้ผ้าขนหนูซับเส้นผมเป็นขั้นตอนแรกในการเตรียมผมให้แห้งดีซะก่อน เพื่อทำให้การไดร์ผมงานและรวดเร็วขึ้น และควรระวังอย่าใช้ผ้าขนหนูขยี้ผมอย่างรุนแรงโดยเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เกิดบาดแผลบนศีรษะ

ใส่หัวเป่าที่ไดร์

การใส่หัวเป่าผมก็เป็นอีกอุปกรณ์ที่สำคัญที่ช่วยในการกำหนดทิศของลมเป่าผม เช่น หัวเป่าแบนจะช่วยให้ลมออกมาเป็นลักษณะที่ลมออกเป็นแถวตามที่เราปรับจะทำให้ผมได้ดีเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาในการแต่ตัวนานๆ ส่วนหัวเป่าที่เป็นหัววงกลม ลมจะออกเป็นทางตรงกลมเหมาะสำหรับคนที่เร่งรีบที่จะทำให้ผมแห้งโดยเร็ว

แบ่งผมออกเป็น 4 ส่วน

การแบ่งเส้นผมเป็น 4 ส่วน คือการแบ่งเป็นด้านหน้าซ้าย ด้านหน้าขวา ด้านหลังซ้าย และด้านหลังขวา เพื่อความสะดวกในการไดร์ เริ่มจากด้านในและด้านหลังท้านทอย แล้วค่อยมาด้านนอก ด้านข้าง และด้านหลัง

เริ่มไดร์จากด้านหน้าก่อน

การเป่าผมควรทำการเป๋าผมเริ่มจากด้านในและด้านหลังท้านทอย แล้วค่อยมาด้านนอก ด้านข้าง และด้านหลัง จะทำให้สะดวกต่อการเป่าผม

เลือกหวีให้ถูกประเภท

การใช้หวีที่ถูกประเภท จะช่วยให้เราจัดทรงผมได้เป็นอย่างดีและง่ายต่อการแบ่งสัดส่วนผม เพื่อให้ง่ายต่อการเป๋าผม เพื่อให้แห้งได้ง่าย และสะดวกทำให้จัดผมได้ง่าย

ยกโคนผมขึ้น หากต้องการให้ผมมีโวลุ่ม

การทำให้ผมดูดีและมีโวลุม คือ เมื่อเป่าผมแต่ละช่อเสร็จแล้วให้ดึงเส้นผมจนตึงและค้างแปรงทิ้งไว้ รอจนเส้นผมคลายความร้อนสักครู่ แล้วค่อยๆ ดึงแปรงผมเพื่อเปลี่ยนไปไดร์ช่ออื่น

ไดร์ผมด้วยปุ่ม cool

เพื่อให้เส้นผมได้พบกับความชุ่มชื่นเพื่อช่วยชะลอเส้นผมไม่ให้เสียได้ง่าย พร้อมใช้มือช่วยจัดแต่งทรงว่าจะแสกกลาง แสกข้าง จะขยำให้เป็นลอน หรือสางให้เส้นผมตรงสลวย

จัดทรงให้สวยงาม

หวีผมด้วยแปรงขนาดใหญ่เมื่อเป่าผมจนแห้งสนิทเรียบร้อยแล้ว ปิดท้ายด้วยการฉีดสเปรย์บำรุงหรือเพิ่มกลิ่นหอมให้เส้นผมก็ได้

การเป่าผมที่ผิดวิธี ไม่ควรทำ

นอกจากการรวบรวมขั้นตอนการเป่าผมที่ถูกวิธีมาฝากแล้ว เรายังได้หาการใช้ไดร์เป่าผมแบบผิด ๆ มาเพื่อเป็นแนวทางในการเป่าผมให้คุณ ไม่ให้เป่าผมผิดวิธีทำที่จะทำให้เกิดข้อผิดผลาดในการทำให้ผมแห้ง ทางเราได้นำมาฝาก ดังนี้

ใช้ไดร์เป่าทันที

การที่เราใช้ไดร์เป่าผมทันทีที่ที่ผมยังเปียกอยู่นั้น ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุประการไดก็ตาม นั้นถือว่าเป็นข้อผิดผลาดที่หลายคนมักที่จะทำกัน เราขอแนะนำว่าควรใช้ผ้าขนหนูซับให้ผมเปียกหมาด ๆ ก่อน ไม่เช่นนั้นความร้อนจากเครื่องเป่าผมจะทำลายเส้นผมของคุณได้มากกว่าเดิม ทำให้ผมเปราะขาดและผมร่วงได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

ไม่แบ่งผมเป็นส่วน ๆ

ในการเป่าผมมักจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเสมอ ถ้าเราไม่ทำการแบ่งสัดแบ่งส่วนเส้นผมก่อน เพราจะให้การเป่าผมแต่ละครั้งไม่ทั่วถึง เช่นต้องที่เส้นผมทับกันหนา ทำให้เส้นผมส่วนที่อยู่ด้านล่างไม่โดยลมจากไดร์เป่าผม ทำให้ผมไม่แห้งดี อาจทำให้รู้สึกไม่สบายศีรษะ เนื่องจากเส้นผมบางส่วนยังชุ่มอยู่นั้นเอง

ไม่ใช้น้ำยาป้องกันความร้อน

เชื่อว่าสาวๆ หลายท่านคงไม่ได้ใช้น้ำยาป้องกันความร้อนกันแน่ๆ แต่ควรรู้ว่าน้ำยากันความร้อนจะช่วยให้ผมทนต่อความร้อนได้ดี และช่วยให้ผมนุ่มลื่น จัดทรงง่าย เวลาเป่าผมจะได้ไมพันจนยุ่งเหยิง

เลือกหวีผิดประเภท

หลายคนคงใช้ไดร์เป่าผมและก็หยิบอะไรก็ได้ที่มีอยุ่ข้างๆ มาหวีผมขณะทำการเป่า โดยทางเราจะแนะนำว่า ถ้าเราอยากได้ทำให้ปลายผมม้วน ๆ นิดหน่อยก็ไปใช้แปรง round brush หรือแปลงทรงที่เอาไว้ม้วนผม แต่ถ้าอยากให้ผมเรียบตรงหมดให้ใช้แปรงแบบแบนกับส่วนปลายผม

เป็นยังไงกันบางครับกับการรวบรวมข้อมูล “ไดร์เป่าผม” แต่ละยี่ห้อมาฝากเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกไดร์เป่าผมให้เข้ากับการจัดทรงผมของเรา ไม่ว่าเป้นไดร์เป่าผมแบบพับได้ แบบพกพาหรือไดร์เป่าผมที่มีการเพิ่มเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาพัฒนาไดร์เป่าผมให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น หวังว่าข้อมูลที่ทางเราได้รวบรวมมาจะเป้นประโยชน์ต่อท่านที่กำลังคิดจะหาซื้อไดร์เป่าผมสักครั้ง และสุดท้ายนี้ขอบคุณท่านนักอ่านทุกท่านที่มาแวะมาอ่านบทความของเราเป็นอย่างสูง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง