โทนเนอร์เกาหลีสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ช่วยทำความสะอาดผิวได้ดี และปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น

โทนเนอร์เกาหลีสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ช่วยทำความสะอาดผิวได้ดี และปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น
สุขภาพและความงาม

ตอนนี้กระแสผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าจากประเทศเกาหลี เริ่มกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง และเราเชื่อว่าเพื่อนหลายๆคน ก็จะชอบใช้เช่นกันค่ะ เพราะประเทศเกาหลีเค้าขึ้นชื่อในเรื่องเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ามากๆเลย ซึ่งแต่ละประเภทก็มีให้เลือกให้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่ะ และวันนี้เราก็จะมาพูดถึงโทนเนอร์จากเกาหลีกันค่ะ เพื่อนหลายๆคนมักจะสงสัยว่าทำไมเราต้องใช้โทนเนอร์ ก็เพราะโทนเนอร์ใช้เช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกในขั้นตอนสุดท้ายของการล้างหน้าค่ะ ใช้เพื่อให้แน่ใจว่าผิวหน้าของเพื่อนๆนั้นสะอาดและปราศจากสิ่งสกปรกที่ตกค้าง และโทนเนอร์ยังมีส่วนช่วยในปรับสภาพผิวหน้าของเพื่อนๆให้มีความชุ่มชื้นอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าเปิดรับการบำรุงได้ล้ำลึกกว่าเดิมก่อนที่จะลงครีมบำรุงต่างๆ ในขั้นตอนต่อไปค่ะ ซึ่งโทนเนอร์ที่เราจะนำมาแนะนำเพื่อนๆนั้น จะเป็นโทนเนอร์สำหรับผิวมัน ซึ่งเราจะไปดูกันค่ะว่าผิวมันควรใช้โทนเนอร์ยี่ห้อไหน และควรหลีกเลี่ยงโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

Innisfree Blueberry Rebalancing Skin

Innisfree Blueberry Rebalancing Skin

มากันที่ตัวแรกกันเลย Innisfree Blueberry Rebalancing Skin ตัวนี้เป็นโทนเนอร์เกาหลีจากแบรนด์ Innisfree ซึ่งเพื่อนๆหลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะแบรนด์นี้เค้าเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งจุดเด่นของโทนเนอร์ขวดนี้โดยส่วนผสมหลักจาก Blueberry ค่ะ ซึ่งถือเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์หลายอย่างมากเลยในทางการแพทย์ผิวหนัง เพราะใน Blueberry มีกรดธรรมชาติที่ช่วยในเรื่องการปรับสภาพผิว มีค่า pH สมดุล นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าของเพื่อนๆอีกด้วย และยังมีกลิ่นหอมอ่อนจาก Blueberry อีกด้วยนะคะ หากเพื่อนๆคนไหนชื่นชอบสารสกัดที่มาจาตระกูล Blueberry เราก็ขอแนะนำโทนเนอร์ขวดนี้เลยค่ะ

จุดเด่นของ Innisfree Blueberry Rebalancing Skin

 • มีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
 • ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100 %
 • มีส่วนช่วยในการปรับสภาพ pH แก่ผิว

สเปกสินค้า Innisfree Blueberry Rebalancing Skin

ปริมาณ 150 ml
ส่วนผสมที่สำคัญ Blueberry, Sodium Hyaluronate

Etude House Wonder Pore Freshner

 Etude House Wonder Pore Freshner

มากันที่ตัวต่อมาคือ Etude House Wonder Pore Freshner ตัวนี้เป็นโทนเนอร์เกาหลีตัวดังจาก แบรนด์ Etude House ซึ่งเป็นแบรนด์ดังที่เพื่อนๆจะต้องรู้จักกันแน่นอนค่ะ ตัวนี้ถือว่าเป็นอีกโทนเนอร์ตัวเด็ดที่เรานำมาแนะนำเพื่อนๆค่ะ เพราะโทนเนอร์ขวดนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจาก paper mint ที่มีส่วนช่วยทำความสะอาดผิวและรูขุมขนจากฝุ่นละอองได้อย่างดีเลยค่ะ อีกทั้งยังช่วยในการลดอาการจากสิ่งสกปรกอุดตันจนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย และขวดนี้มีค่า pH ที่เป็นกรดอ่อนๆ ซึ่งความเป็นกรดอ่อนๆนั้นจะมาช่วยยกกระชับรูขุมขนของเพื่อนๆให้ผิวเนียนนุ่ม ต้องขอบอกเลยว่าตัวนี้เป็นตำนานเลยนะคะ เพราะเป็นตัวที่สาวๆหลายคนซื้อใช้ซ้ำบ่อยมากๆ เราขอแนะนำเลยค่ะ

จุดเด่นของ Etude House Wonder Pore Freshner

 • มีส่วนผสมจากสารสกัด paper mint ทีมีส่วนช่วยทำความสะอาดผิวและรูขุมขนจากฝุ่นละออง
 • มีค่า pH ที่เป็นกรดอ่อนๆ มีส่วนช่วยยกกระชับรูขุมขน
 • ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100 %
 • ไม่มีพาราเบน

สเปกสินค้า Etude House Wonder Pore Freshner

ปริมาณ 250 ml
ส่วนผสมที่สำคัญ paper mint

Round Lab 1025 Dokdo

Round Lab 1025 Dokdo

มากันที่ตัวต่อมาคือ Round Lab 1025 Dokdo ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ตัวดังมากๆ และยังได้รับความนิยมจากประเทศเกาหลีมานาน เรียกว่าเป็นแบรนด์ยอดฮิตของคนเกาหลีเลยค่ะ จุดเด่นของโทนเนอร์ขวดนี้คือใช้ส่วนผสมเฉพาะที่เป็นน้ำทะเลลึกจากเกาะ Ulleungdo ค่ะ โดยน้ำทะเลลึกนี้เป็นที่รู้กันทั่วไปว่ามีแร่ธาตุต่างๆที่สำคัญที่มีส่วนช่วยในบำรุงผิว ซึ่งณสมบัติหลัก ๆ คือการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนค่ะ อีกทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของเพื่อนๆอีกด้วยนะคะ ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายค่ะว่าโทนเนอร์ขวดนี้มีความอ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เนื่องจากไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง โดยการันตีว่าไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอมหรือพาราเบนค่ะ ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนที่เป็นผิวแพ้ง่าย โทนเนอร์ขวดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราอยากจะแนะนำค่ะ

จุดเด่นของ Round Lab 1025 Dokdo Toner

 • มีแร่ธาตุต่างๆจากน้ำทะเลลึกเกาะ Ulleungdo
 • มีความอ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้
 • ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100 %
 • ไม่มีพาราเบน แอลกอฮอร์ และน้ำหอม

สเปกสินค้า Round Lab 1025 Dokdo

ปริมาณ 50 ml, 100 ml, 200 ml
ส่วนผสมที่สำคัญ Ulleungdo Deep Sea Water, Panthenol

COSRX AHA BHA Clarifying Treatment Toner

COSRX AHA BHA Clarifying Treatment Toner

มากันที่ตัวต่อมาคือ COSRX AHA BHA Clarifying Treatment Toner ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ตัวดังจากแบรนด์ COSRX ค่ะ ซึ่งเป็นชื่อที่เพื่อนๆหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งตัวนี้เหมาะกับเพื่อนๆที่ผิวมันมากๆเลยนะคะ เพราะโทนเนอร์ตัวนี้มีส่วนผสมที่ช่วยในการแก้ไขผิวมัน โดยจุดเด่นของโทนเนอร์ขวดนี้มีสารสกัดจาก Pyrus Malus ซึ่งเป็นสารสกัดที่ได้จากผลแอปเปิ้ลค่ะ โดยประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลายอย่างเลย ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจน ยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย แถมยังช่วยลดรอยสิว รวมถึงสิวเสี้ยนหรือสิวอุดตันได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของ Glycolic Acid 7% (AHA) ผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย และเพื่อนๆไม่ต้องกังวลไปนะคะว่ากรดจะทำให้ผิวหน้าแห้ง เพราะในขวดนี้ได้ใส่ไฮยาลูรอนิคมาช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิวเพื่อนๆค่ะ เรียกได้ว่าสิวหาย หน้าใส และผิวไม่แห้งอีกด้วย เราขอแนะนำเลยค่ะ

จุดเด่นของ COSRX AHA BHA Clarifying Treatment Toner

 • มีสารสกัดจาก Pyrus Malus ซึ่งเป็นสารสกัดที่ได้จากผลแอปเปิ้ล
 • มีส่วนช่วยกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจน ยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย
 • ส่วนผสมของ Glycolic Acid 7% (AHA) ผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส
 • มีไฮยาลูรอนิคมาช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิว

สเปกสินค้า COSRX AHA BHA Clarifying Treatment Toner

ปริมาณ 150 ml
ส่วนผสมที่สำคัญ Pyrus Malus, Glycolic Acid 7% (AHA)

SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner

SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner

มากันที่ตัวต่อมาคือ SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner ซึ่งตัวนี้เป็นโทนเนอร์ตัวดังที่รับรองได้ว่าเพื่อนหลายๆคนจะต้องรู้จัก และหาซื้อได้ง่ายในห้างชั้นนำค่ะ ซึ่งในโทนเนอร์ขวดนี้มีจุดเด่นคือ มี AHA, BHA และ PHA โดย AHA มีส่วนช่วยในการกำจัดขุยแห้งในผิวได้ดี และ BHA มีส่วนช่วยกำจัด sebum ในรูขุมขน และ PHA มีส่วนช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว อีกทั้งโทนเนอร์ขวดนี้สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตาย พร้อมทั้งเผยผิวใหม่ให้มีความกระจ่างใสค่ะ นอกจากนี้ยังใส่ส่วนผสมของสารสกัดจาก Tea Tree ma ที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าและปรับสมดุลน้ำมันในชั้นผิว ทำให้ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้ามันได้ดีเลยค่ะ และช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่เป็นตัวก่อให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ สามารถลดสิวและรอยสิวได้อีกด้วยนะคะ

จุดเด่นของ SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner

 • มี AHA, BHA, PHA, และ AHA
 • ส่วนผสมจากสารสกัดจาก Tea Tree ma ที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าและปรับสมดุลน้ำมันในชั้นผิว
 • สามารถลดสิวและรอยสิว

สเปกสินค้า SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner

ปริมาณ 150 ml
ส่วนผสมที่สำคัญ AHA, BHA, PHA, AHA, Tea Tree ma

SKIN1004 Madagascar Centella Toning Toner

SKIN1004 Madagascar Centella Toning Toner

มากันที่ตัวต่อมาคือ SKIN1004 Madagascar Centella Toning Toner ตัวนี้เป็นโทนเนอร์เกาหลีน้องใหม่จากแบรนด์ SKIN1004 ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวหน้าหลายตัวมากๆ มีทั้งครีมบำรุง เซรั่มต่างๆค่ะ ซึ่งโทนเนอร์ขวดนี้ก็กำลังเป็นที่ฮอตฮิตในสาวๆเกาหลี และสาวๆไทยอีกด้วย โดยในขวดนี้มีส่วนผสมหลักเป็น Centella บริสุทธิ์ จากเกาะ Madagascar ที่มีคุณประโยชน์ในการลดการอักเสบ หรือการสมานแผล และยังสามารถปลอบประโลมผิวที่มีอาการระคายเคืองได้อีกด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย และจุดเด่นสำคัญที่ทำให้โทนเนอร์ขวดนี้เป็นที่ยอดนิยมคือ เนื้อสัมผัสของตัวโทนเนอร์ที่มีความใส ทำให้ซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว และทางแบรนด์ก็การันตีเลยนะคะว่า ของเค้านั้นมีสารสกัดที่ปลอดภัยจากธรรมชาติ 100% เราขอแนะนำเลยค่ะ

จุดเด่นของ SKIN1004 Madagascar Centella Toning Toner

 • มีส่วนผสมหลักเป็น Centella บริสุทธิ์ จากเกาะ Madagascar
 • ช่วยลดการอักเสบ ปลอบประโลมผิวที่มีอาการระคายเคือง
 • สามารถลดสิวและรอยสิว
 • มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว

สเปกสินค้า SKIN1004 Madagascar Centella Toning Toner

ปริมาณ 210 ml
ส่วนผสมที่สำคัญ Centella, Hyaluronic Acid, Niacinamide

By Wishtrend Mandelic Acid 5% Skin Prep Water

By Wishtrend Mandelic Acid 5% Skin Prep Water

มากันที่ตัวต่อมาคือ By Wishtrend Mandelic Acid 5% Skin Prep Water ตัวนี้เป็นโทนเนอร์จากแบรนด์ By Wishtrend ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ชื่อเสียง และเป็นที่ยอมรับในเกาหลีที่ค่ะ ต้องขอบอกเลยว่าสาวไทยอย่างเพื่อนๆนั้นจะต้องได้ลองค่ะ โดยโทนเนอร์ขวดนี้มีส่วนผสมจาก Mandelic acid ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของส่วนผสมในกรด AHA ค่ะ แต่ว่าจะมีขนาดโมเลกุลที่ใหญ่กว่าเท่านั้นเอง ซึ่งจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองน้อย จึงเหมาะกับเพื่อนๆที่ผิวบอบบางและผิวแพ้ง่ายค่ะ ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว อีกทั้งยังมี Beta-Glucan เป็นส่วนช่วยลดรอยแดงจากสิวอีกด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Panthenol ที่ช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว และมีสารสกัดจากใบบัวบกช่วยในการฟื้นฟูผิว รวมถึงมี Sodium Hyaluronate มาช่วยป้องกันผิวแห้งกร้าน มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว เรียกได้ว่าขวดเดียวครอบคลุมเกือบทุกเรื่องเลยค่ะ

จุดเด่นของ By Wishtrend Mandelic Acid 5% Skin Prep Water

 • มีส่วนผสมจาก Mandelic acid
 • เหมาะกับสภาพผิวที่บอบบางและผิวแพ้ง่าย
 • มี Beta-Glucan เป็นส่วนช่วยลดรอยแดงจากสิว
 • มีส่วนผสมของ Panthenol หรือวิตามินบี ที่ช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • มี Sodium Hyaluronate มาช่วยป้องกันผิวแห้งกร้าน

สเปกสินค้า By Wishtrend Mandelic Acid 5% Skin Prep Water

ปริมาณ 120 ml
ส่วนผสมที่สำคัญ Mandelic acid, Beta-Glucan, Panthenol, Sodium Hyaluronate

ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner

ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner

มากันที่ตัวต่อมาคือ ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner ขวดนี้เป็นโทนเนอร์เกาหลีชื่อดัง ที่คนไทยเรียกกันจนติดปากว่า โทนเนอร์พี่จุน ซึ่งเราเชื่อว่าเพื่อนหลายๆคนก็จะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากใช้ดีจนศิลปินเกาหลีอย่าง ซูโฮ จากวง EXO ยังออกมาแนะนำว่าใช้แล้วดีจริงๆ โดยจุดเด่นของโทนเนอร์ขวดนี้มีส่วนผสมเด่น ๆ ที่มีส่วนช่วยในการปลอบประโลมผิวนั่นคือ Centella และ Houttuynia Cordata โดยทั้ง 2 ส่วนผสมนี้นะคะ จะมีส่วนสำคัญในการทำหน้าที่ในการปลอบประโลมและบรรเทาอาการอักเสบของผิวจากปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวผด หรือผื่นแพ้ ไม่เพียงแต่ช่วยในการแก้ไขปัญหาสิว ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับชั้นผิวอีกด้วยค่ะ ซึ่งทางแบรนด์เค้าการันตีเลยว่าผลิตภัณฑ์ขวดนี้นั้นปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแน่นอน อีกทั้งยังให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยค่ะ ซึ่งทางเราขอแนะนำไว้อีกตัวนะคะ

จุดเด่นของ ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner

 • มีส่วนผสม Centella และ Houttuynia Cordata
 • เหมาะกับสภาพผิวที่บอบบางและผิวแพ้ง่าย
 • มีบรรเทาอาการอักเสบของผิวจากปัญหาต่าง ๆ
 • มีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับชั้นผิว
 • ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

สเปกสินค้า ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner

ปริมาณ 250 ml
ส่วนผสมที่สำคัญ Centella, Houttuynia Cordata

Etude House Soon Jung pH5.5 Relief Toner

Etude House Soon Jung pH5.5 Relief Toner

มาต่อกันที่ตัวสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำนั่นคือ Etude House Soon Jung pH5.5 Relief Toner ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ที่มาพร้อมกับค่า pH 5.5 ซึ่งเป็นกรดอ่อน ๆ ซึ่งจุดเด่นก็คือเป็นกรดอ่อนๆที่มีสภาพใกล้เคียงกับผิวหน้าของเรามากที่สุดค่ะ จึงมีส่วนช่วยในการช่วยปรับสภาพผิวหลังการล้างหน้าได้เป็นอย่างดีเลย โดยลักษณะเด่นของโทนเนอร์ขวดนี้คือมีส่วนผสมของ Panthenol และ Madecassoside ที่มีคุณสมบัติช่วยในการปลอบประโลมผิวที่มีอาการแพ้หรือระคายเคืองให้ผิวดีขึ้น และแข็งแรงขึ้นค่ะ ในขวดนี้ยังได้ใส่ส่วนผสมที่เป็นนวัตกรรมสามารถช่วยลดความร้อนบนผิวแก่ผู้ใช้อีกด้วย โดยโทนเนอร์รุ่นนี้ไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายก่อให้เกิดการระคายเคืองแก่ผิวเลยค่ะ เรียกว่าปลอดภัยไม่แพ้แน่นอน อีกสามารถรักษาอาการอักเสบจากสิวให้เบาบางลง และหายได้ในที่สุดค่ะ

จุดเด่นของ Etude House Soon Jung pH5.5 Relief Toner

 • เป็นโทนเนอร์ที่มาพร้อมกับค่า pH 5.
 • มีส่วนช่วยในการช่วยปรับสภาพผิวหลังการล้างหน้า
 • มีส่วนผสมของ Panthenol และ Madecassoside ซึ่งช่วยในการปลอบประโลมผิวที่มีอาการแพ้หรือระคายเคือง
 • มีไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายก่อให้เกิดการระคายเคืองแก่ผิว

สเปกสินค้า Etude House Soon Jung pH5.5 Relief Toner

ปริมาณ 180 ml
ส่วนผสมที่สำคัญ Centella Extract, Panthenol

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับตัวโทนเนอร์ที่เราแนะนำไป หากชอบใจสินค้าตัวไหนก็สามารถเข้าไปตรวจสอบและสั่งซื้อกันได้เลยนะคะ และที่สำคัญคือใช้สินค้ากันอย่างระมัดระวังกันด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่กับบทความต่อไปค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile