6 รองเท้าออกกำลังกายสำหรับผู้ชายสาย “วิ่ง” ใส่ไม่เจ็บเท้า

สุขภาพและความงาม

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July.26.2022

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่นิยมมากในทุกเพศทุกวัย เนื่องด้วยเป็นการออกกำลังกายที่ได้ทั้งสุขภาพและการกีฬาไปในกีฬาเดียว และการลงทุนค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับกลุ่มกีฬาอื่นๆ ที่ต้องอาศัยอุปกรณ์ที่ราคาสูงตามมา แต่การวิ่ง หัวใจสำคัญก็คือ “รองเท้า” ถ้าเลือกรองเท้าที่ไม่เหมาะสมกับสรีรวิทยามนุษย์ และชีวกลศาสตร์การกีฬาในการเคลื่อนไหว โอกาสการบาดเจ็บจะมีสูงมาก แม้ว่าคุณจะสามารถวิ่งได้แทบทุกอย่าง แต่การสวมรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมจะช่วยหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บรุนแรงและความเจ็บปวดขณะวิ่ง แน่นอนว่าวิธีการทำรองเท้าวิ่ง จะต้องมีส้นหนาขึ้นเพื่อดูดซับแรงกระแทกและการหล่นจากส้นจรดปลายเท้าเพื่อให้เข้ากับวัฏจักรการเดินตามธรรมชาติของการวิ่ง มีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมความรู้สึกเป็นธรรมชาติของเท้าของคุณเป็นหลักเสมอ

วิธีการเลือกซื้อ “รองเท้าออกกำลังกาย” เพื่อสุขภาพระยะยาวของ “ผู้ชาย”

วิธีการเลือกซื้อรองเท้า ของผู้ชายอาจจะมีราคาสูง หรือมีขนาดที่ใหญ่กว่า จะต้องรองรับการวิ่งเพื่อลดการบาดเจ็บได้ เนื่องจากพื้นรองเท้าจะหนา จะต้องมุ่งเน้นการป้องกันฮ่องกงฟุต กลิ่นเท้า เชื้อโรค แบคทีเรีย ป้องกันการเกิด Flat Foot (เท้าแบน) หรืออาการรองช้ำเนื่องจากการอักเสบ ผู้ชายจะมีอาการรุนแรงกว่าผู้หญิง การเลือกซื้อรองเท้าจะต้องระวังมาก โดยจะขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อได้ดังนี้

วัสดุที่ใช้ต้องช่วยระบายอากาศได้ดี

รองเท้าวิ่งมักจะมีน้ำหนักเบากว่าแต่รองรับแรงกระแทกได้หนักกว่า โดยเฉพาะที่ส้นและปลายเท้า เนื่องจากการวิ่งเป็นกีฬาที่เข้มข้นกว่า นักวิ่งจึงมักจะออกแรงมากขึ้น เท้าของคุณจะรู้สึกร้อนขึ้นเมื่อวิ่ง และรองเท้าวิ่งส่วนใหญ่ทำจากตาข่ายเพื่อให้อากาศเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ตาข่ายนี้ยังช่วยให้รองเท้ามีน้ำหนักเบา และช่วยระบายอากาศเพื่อลดการสะสมสิ่งหมักหมมได้

หัวใจในการทำรองเท้าต้องรองรับ

การรองรับรองเท้าวิ่งมีสามหัวใจที่ต้องรองรับ เช่น มีความสมดุลในการใช้ ความมั่นคงในการใช้งาน และการควบคุมการเคลื่อนไหว ซึ่งจะต้องมีการรองรับสูง เนื่องจากผู้ชายจะทิ้งน้ำหนักค่อนข้างรุนแรงกว่าผู้หญิง รองเท้าที่ดี จะต้องเป็นรองเท้าพวกเขาสามารถใช้งานสำหรับการเคลื่อนไหวที่ดีมาก แต่ดีที่สุดสำหรับนักวิ่งที่เป็นคนที่วิ่งสม่ำเสมอๆ หรือผู้ที่ข้อเท้าพลิกง่าย จะต้องมีการรองรับพื้นและหุ้มอย่างเหมาะสม

ไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป

คุณจำเป็นต้องเลือกรองเท้าให้เป็น ให้เหมาะกับสภาพเท้า ด้วยความกระชับของรองเท้าวิ่งของคุณให้พอดี อย่าให้เท้าแน่นจนขยับนิ้วเท้าไม่ได้ ในทางกลับกัน คุณคงไม่อยากให้มันหลวมจนส้นเท้าของคุณโผล่ออกมาจากด้านหลังในขณะที่คุณวิ่งหรือเท้าของคุณเลื่อนไปมาอย่างควบคุมไม่ได้

6 รองเท้าออกกำลังกายสำหรับผู้ชายสาย “วิ่ง” ใส่ไม่เจ็บเท้า

NEW BALANCE Fresh Foam Arishi V3 2E รองเท้าวิ่งผู้ชาย


เปิดตัวแรกกับรองเท้าวิ่งของผู้ชายอย่าง NEW BALANCE Fresh Foam Arishi V3 2E ซึ่งเป็นรองเท้าวิ่งที่ออกแบบมาได้สวยงาม โฉบเฉี่ยวทุกฝีก้าวทั้งการเดินและการวิ่ง จุดเด่นของหน้าเท้าค่อนข้างกว้าง ทำให้ปลายเท้าไม่บีบจนเกินไป สวมใส่สบายไม่อึดอัด วัสดุที่ใช้ทำมาจากอัปเปอร์ผ้าตาข่ายแบบ Heathered เป็นวัสดุช่วยให้รองเท้าน้ำหนักเบา ลดกลิ่นอับชื้น ระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าของรุ่นนี้ถือว่าทำมาดีมาก โดยส่วนนอกของรองเท้าทำมาจากยาง ช่วยให้วิ่งแล้วไม่ลื่น ยึดเกาะพื้นผิวได้ดีในทางเรียบ พื้นรองเท้าถือว่าทำออกมาได้สอดคล้องชีวกลศาสตร์ เนื่องจากมีเทคโนโลยี Fresh Foam ช่วยรองรับแรงกระแทก และรองรับน้ำหนัก ช่วยลดอาการบาดเจ็บได้ดี

จุดเด่นของ NEW BALANCE Fresh Foam Arishi V3 2E รองเท้าวิ่งผู้ชาย

 • แผ่นรองพื้นรองเท้าทำจากโฟม EVA มีความได้เปรียบในเชิงสรีรวิทยา และกายวิภาคศาสตร์เท้า ช่วยเพิ่มความนุ่มพิเศษ
 • พื้นรองเท้าส่วนนอกทำจากยาง ทำให้วิ่งแล้วไม่ลื่น ช่วยยึดเกาะพื้นผิวได้ดี จึงนิยมวิ่งในมาราธอนมาก
 • แต่งด้วยโลโก้ N อันเป็นสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ที่ด้านข้างรองเท้า
 • เทคโนโลยี Fresh Foam ทำให้มีความเบาสบาย ใส่แล้วไม่อึดอัดเท้ามาก ไม่คับจนเกินไป
 • ปลอดภัยต่อผิวหนัง ไม่มีอาการแพ้

ข้อเสียของ NEW BALANCE Fresh Foam Arishi V3 2E รองเท้าวิ่งผู้ชาย

หมดสต็อกไวมาก

รายละเอียดของ NEW BALANCE Fresh Foam Arishi V3 2E รองเท้าวิ่งผู้ชาย

ขนาด EU 40-46.5
ข้อสังเกต มีความยืดหยุ่น คล่องตัวสูง สามารถวิ่งมาราธอนได้สบาย
คำแนะนำ โปรดตรวจรายละเอียดของสภาพที่นอนก่อนสั่งซื้อทุกครั้ง

FILA Neuron Nucleus S รองเท้าวิ่งผู้ใหญ่


อีกรุ่นของรองเท้าวิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่าง “FILA Neuron Nucleus S” ซึ่งเป็นรองเท้าผู้ใหญ่ที่ผู้ชายนิยมใส่มาก และใส่แล้วให้ดีไซน์สวยเป็นจุดเด่นของรุ่น รองเท้าวิ่งผู้ใหญ่ FILA Neuron Nucleus S มีจุดเด่นตรงที่มันสามารถมอบการรองรับแรงกระแทกขณะวิ่ง และความมั่นคงของเท้าอย่างปลอดภัยอย่างเหนือชั้น ด้วยโครงสร้างพื้นรองเท้าที่ตรงตามสไตล์คนไทย และมีความสอดคล้องทางชีวกลศาสตร์การกีฬา วัสดุจะทำแบบชั้นกลางแบบ 2 ชั้น เพื่อผสมผสานประสิทธิภาพจากโฟมที่ใช้ผลิตรองเท้าชื่อ Energized 2.0 มันจะช่วยดูดซับแรงกระแทก ทำให้วิ่งสบายเท้ายิ่งกว่าเดิม เพื่อมอบความนุ่มสบายในทุกครั้ง เมื่อเท้าคุณแตะพื้น และวิ่งได้ราบรื่นทุกฝีก้าว

จุดเด่นของ FILA Neuron Nucleus S รองเท้าวิ่งผู้ใหญ่

 • ปลอดภัยต่อผิวหนัง ไม่มีอาการแพ้
 • วัสดุที่ใช้เป็นอัปเปอร์แบบผ้าถัก ช่วยให้สวมใส่สบาย กระชับ ไม่อึดอัด และสบายเท้า
 • พื้นรองเท้าโฟม Energized 2.0 ออกแบบมาเพื่อช่วยรองรับแรงกระแทก ทำให้สามารถวิ่งได้ปลอดภัย และสอดคล้องกับการวิ่งของมนุษย์
 • โครงสร้างพื้นรองเท้า จะทำในรูปแบบของชั้นกลาง 2 ชั้น ทำให้มีความมั่นคงในการเดินที่เหมาะสม ทำให้ทุกย่างก้าวการวิ่งมีความมั่นคงและปลอดภัย
 • เป็นแบรนด์ตอบโจทย์ตลาดในประเทศไทย โดยเฉพาะวัยรุ่น

ข้อเสียของ FILA Neuron Nucleus S รองเท้าวิ่งผู้ใหญ่

 • ราคาสูงมากสำหรับนักเรียน/นักศึกษา

รายละเอียดของ FILA Neuron Nucleus S รองเท้าวิ่งผู้ใหญ่

ขนาด EU 36.5-42
ข้อสังเกต มีความยืดหยุ่น คล่องตัวสูง สามารถวิ่งมาราธอนได้สบาย
คำแนะนำ โปรดตรวจรายละเอียดของสภาพที่นอนก่อนสั่งซื้อทุกครั้ง

รองเท้าวิ่งผู้ชาย Adidas รองเท้าผู้ชายรุ่น Ultraboost 22


เปิดตัวแรกกับรุ่นยอดนิยมอย่าง Adidas รองเท้าผู้ชายรุ่น Ultraboost 22 เป็นรุ่นที่บรรดานักวิ่งดังๆ ต่างมีไว้ในครอบครอง ซึ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ผู้ชายชอบมาก Adidas Ultraboost 22 เป็นรองเท้าคู่ใจที่รับแรงกระแทกสูงสุดสำหรับการวิ่งที่ง่ายและการกู้คืน มันให้คุณภาพการวิ่งที่มั่นคงและเป็นหนึ่งในรองเท้าวิ่งที่สบายที่สุดในตลาด แม้ว่าจะมีราคาแพงมาก Ultraboost 22 สำหรับผู้ชายเป็นเวอร์ชันอัปเดตเฉพาะส่วนบน แต่เวอร์ชันสำหรับผู้หญิงมีปุ่มเพิ่มที่พื้นรองเท้าชั้นนอก ทั้งสองรุ่นมีการขับขี่ที่นุ่มนวลกว่าเนื่องจากการเปลี่ยนซับใน strobel และเบากว่ารุ่น 21 เล็กน้อยพร้อมการล็อคส้นที่ดีขึ้นเล็กน้อย ทำให้วิ่งได้สบาย ไร้กังวล แถมหายห่วงด้วย

จุดเด่นของรองเท้าวิ่งผู้ชาย Adidas รองเท้าผู้ชายรุ่น Ultraboost 22

 • ปลอดภัยต่อผิวหนัง ไม่มีอาการแพ้
 • เบากว่ารุ่น Ultraboost 21 ในส่วนของอัปเปอร์ที่ใช้
 • นุ่มนวล สบายเท้า ไม่อึดอัด
 • ทนทานดีต่อทุกสภาพอากาศ
 • เยี่ยม ทรงตัว ดีเยี่ยม ตรงตามชีวกลศาสตร์ทุกอย่าง
 • ใส่แล้วรู้สึกหรูหรามีระดับ นานาชาติให้การยอมรับ

ข้อเสียของรองเท้าวิ่งผู้ชาย Adidas รองเท้าผู้ชายรุ่น Ultraboost 22

 • หมดสต็อกไวมาก
 • ราคาสูงมากสำหรับนักเรียน/นักศึกษา

รายละเอียดของรองเท้าวิ่งผู้ชาย Adidas รองเท้าผู้ชายรุ่น Ultraboost 22

ขนาด EU 39-46.5
ข้อสังเกต มีความยืดหยุ่น คล่องตัวสูง สามารถวิ่งมาราธอนได้สบาย
คำแนะนำ โปรดตรวจรายละเอียดของสภาพที่นอนก่อนสั่งซื้อทุกครั้ง

NIKE Air Zoom Rival Fly 3 รองเท้าวิ่งผู้ชาย


อีกรุ่นที่เอาใจสายวิ่งอย่างมากอย่าง รองเท้าวิ่งผู้ชาย Nike Air Zoom Rival Fly 3 ซึ่งเป็นรองเท้าวิ่งผู้ชายที่นิยมวิ่งอย่างมาก โดยออกแบบมาเพื่อการฝึกซ้อม ไม่ว่าจะซ้อมช่วงเวลาไหน และแข่งขันจริงไม่ว่าจะ Event ไหน จะเป็นรองเท้าที่เอาใจนักกีฬามาก ซึ่งวัสดุที่ใช้มากับโฟมที่ปรับปรุงใหม่ ให้รองเท้ามีความนุ่มและทนทานทุกสภาพการใช้งาน ไม่ว่าจะทนต่อการขีดข่วน แรงกระแทกในการวิ่ง ช่วยให้คุณวิ่งได้อย่างราบรื่น ซึ่งในรุ่นนี้รับลูกเล่นบางส่วนจาก Zoom Air ช่วยผลักคุณไปถึงเส้นชัย วิ่งแล้วลดการบาดเจ็บ เพื่อผ่านไปได้อย่างง่ายดาย จึงเป็นรองเท้าที่สายวิ่งควรมีอย่างมาก

จุดเด่นของ NIKE Air Zoom Rival Fly 3 รองเท้าวิ่งผู้ชาย

 • ปลอดภัยต่อผิวหนัง ไม่มีอาการแพ้
 • โฟมที่ใช้ทำพื้นรองเท้า ได้มีการปรับปรุงใหม่ ช่วยให้ผู้สวมใส่ วิ่งแล้วลดการกระแทก รองรับน้ำหนักการลงจังหวะเท้าได้อย่างนุ่มสบาย และทำออกมาได้ดีมากกว่ารุ่นก่อนหน้าอีก
 • ลูกเล่นของ Zoom Air ที่มีตรงบริเวณปลายเท้า ช่วยให้การวิ่งปลอดภัย มอบการตอบสนองต่อการกระทบอย่างนุ่มเด้ง เพิ่มแรงเสียดทาน และลดการลื่น เพื่อส่งแรงให้คุณพุ่งไปข้างหน้า
 • ระบบร้อยเชือกจะเริ่มร้อยจากบริเวณจุดศูนย์กลาง ทำให้มีความแปลกใหม่
 • ตัวรองเท้าแต่งด้วยวัสดุสะท้อนแสง

ข้อเสียของ NIKE Air Zoom Rival Fly 3 รองเท้าวิ่งผู้ชาย

 • หมดสต็อกไวมาก

รายละเอียดของ NIKE Air Zoom Rival Fly 3 รองเท้าวิ่งผู้ชาย

ขนาด EU 40-46
ข้อสังเกต มีความยืดหยุ่น คล่องตัวสูง สามารถวิ่งมาราธอนได้สบาย
คำแนะนำ โปรดตรวจรายละเอียดของสภาพที่นอนก่อนสั่งซื้อทุกครั้ง

ON Cloud X รองเท้าวิ่งผู้ใหญ่


แบรนด์นี้แม้ว่าจะไม่ตีตลาดในประเทศไทยแพร่หลายนัก แต่แบรนด์นี้ “ผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” อย่าง “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเคยสวมใส่ หลังดีใจที่ผลการเลือกตั้งชนะถล่มทลาย แม้แต่รองเท้า ON Cloud X รองเท้าวิ่งผู้ใหญ่ ที่เป็นแบรนด์จากสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับรองมาตรฐานให้เป็นรองเท้าที่ดีที่สุดในโลกไตรกีฬา เพื่อให้นักวิ่งมีรองเท้าวิ่งเพื่อออกกำลังกาย ที่พร้อมรองรับชีวกลศาสตร์ ทุกความรู้สึก และความราบรื่นของการวิ่ง ช่วยให้สามารถการใกล้ชิดธรรมชาติเดิมของมนุษย์ให้ได้มากที่สุด และพื้นรองเท้าจัดว่าดีมาก เพราะมันช่วยส่งเสริมการวิ่ง รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ในทุกๆ การเคลื่อนไหวได้ดี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีท่านนี้ถึงชื่นชอบ

จุดเด่นของ ON Cloud X รองเท้าวิ่งผู้ใหญ่

 • ปลอดภัยต่อผิวหนัง ไม่มีอาการแพ้
 • มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี
 • พื้นรองเท้ารองรับน้ำหนัก และถ่ายเทน้ำหนักได้สมดุล
 • เหมาะทั้งวิ่งมาราธอน และวิ่งเทรล
 • แผ่นรองพื้นรองเท้าทำจากโฟม EVA มีความได้เปรียบในเชิงสรีรวิทยา และกายวิภาคศาสตร์เท้า ช่วยเพิ่มความนุ่มพิเศษ
 • การร้อยเชือกรองเท้าแบบซิกเนเจอร์ ไม่ซ้ำใคร
 • นวัตกรรม CloudTec ช่วยลดการเจ็บปวด และความล้าของกล้ามเนื้อ

ข้อเสียของ ON Cloud X รองเท้าวิ่งผู้ใหญ่

 • ราคาสูงมากสำหรับนักเรียน/นักศึกษา
 • หาซื้อยากในช่องทางออนไลน์ของประเทศไทย

รายละเอียดของ ON Cloud X รองเท้าวิ่งผู้ใหญ่

ขนาด EU 39-45
ข้อสังเกต มีความยืดหยุ่น คล่องตัวสูง สามารถวิ่งมาราธอนได้สบาย
คำแนะนำ โปรดตรวจรายละเอียดของสภาพที่นอนก่อนสั่งซื้อทุกครั้ง

MIZUNO Wave Stream 2 Men’s Running รองเท้าวิ่งผู้ชาย


ปิดท้ายที่อีกรุ่นที่เอาใจสายวิ่ง ต้องมี MIZUNO Wave Stream 2 Men’s Running รองเท้าวิ่งผู้ชายเข้ามาอีกลิสต์ที่ต้องขอแนะนำ โดยปกติแล้วรุ่นนี้จะนิยมใช้ในนักกีฬาวอลเลย์บอลมากกว่า แต่ในรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อเอาใจสายวิ่งโดยเฉพาะ ทำให้รองเท้ามีดีไซน์ที่สวยงาม จับต้องได้ สามารถใช้ในการวิ่งได้ในมาราธอน และไตรกีฬา จะรองรับแรงเสียดทานได้ดี อีกทั้งรองรับน้ำหนักเท้า ทิ้งน้ำหนักเท้าและกระจายน้ำหนักได้ทั่วถึง ทำให้ Mizuno ยังคงเป็นแบรนด์ที่เน้นติดตลาดอย่างมาก ที่ทำให้ใครๆ หลายคนต้องพูดถึงมัน

จุดเด่นของ MIZUNO Wave Stream 2 Men’s Running รองเท้าวิ่งผู้ชาย

 • ปลอดภัยต่อผิวหนัง ไม่มีอาการแพ้
 • อัปเปอร์ของรองเท้าทำจากผ้าตาข่ายของ AIRmesh ช่วยโอบกระชับรูปเท้า ลดกลิ่นอับชื้น และช่วยให้การระบายอากาศได้ดี แม้ว่าจะอยู่ในที่ชื้น
 • แผ่นรองพื้นรองเท้า ออกแบบมาตรงกับชีวกลศาสตร์ ช่วยรองรับแรงกด แรงกระแทกขณะวิ่งได้ดี
 • พื้นรองเท้าชั้นกลางมีการกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม ซึ่งทำจากโฟมเฉพาะของ Mizuno Wave Foam และ U4icX ช่วยให้มีปฏิกิริยาในการเด้ง และตอบสนองต่อการกระทบพื้นได้ดี

ข้อเสียของ MIZUNO Wave Stream 2 Men’s Running รองเท้าวิ่งผู้ชาย

 • หมดสต็อกไวมาก

รายละเอียดของ MIZUNO Wave Stream 2 Men’s Running รองเท้าวิ่งผู้ชาย

ขนาด EU 39-44
ข้อสังเกต มีความยืดหยุ่น คล่องตัวสูง สามารถวิ่งมาราธอนได้สบาย
คำแนะนำ โปรดตรวจรายละเอียดของสภาพที่นอนก่อนสั่งซื้อทุกครั้ง

เป็นไงบ้างสำหรับ 6 รองเท้าวิ่งสำหรับผู้ชาย แน่นอนว่ารองเท้าวิ่งไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย มันก็เป็นรองเท้ากีฬาในอุดมคติที่อาจใช้สำหรับกิจกรรมกีฬาต่างๆ เช่น เดิน วิ่ง แอโรบิก ฟิตเนส ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ปั่นจักรยาน ฯลฯ และในคู่เดียวมันก็เป็นทั้งรองเท้าวิ่งและรองเท้าสำหรับเดิน โดยมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกันซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการ ออกกำลังกาย และอาศัยหลักชีวกลศาสตร์อยู่เสมอ แม้ว่ารองเท้าวิ่งจะได้รับการออกแบบมาให้ทนทานต่อความต้องการอย่างเข้มงวดของโปรแกรมการวิ่ง แต่ก็เป็นรองเท้าที่สามารถรองรับเดินได้ดีเยี่ยมเช่นกัน

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง