แนะนำแชมพูลดปัญหาผมร่วง ผมเปราะบาง ขาดง่าย ยี่ห้อไหนดี 2024

แนะนำแชมพูลดปัญหาผมร่วง ผมเปราะบาง ขาดง่าย ยี่ห้อไหนดี 2023
สุขภาพและความงาม

เส้นผม เปรียบเสมือนสิ่งสำคัญที่ทำให้เรามีภาพลักษณ์ที่สวยงาม เสริมบุคลิกภาพ เพิ่มความสวยงามให้กับใบหน้า ดูดี ดูสวยสะดุดตาได้ และยังช่วยปกป้องหนังศีรษะจากอากาศที่ร้อน-เย็นเกินไป ปกป้องจากมลภาวะต่างๆ แต่หลายๆคนก็ต้องพบกับปัญหาที่หนักอกหนักใจกันอย่างมาก คือ ปัญหาผมร่วง ผมเปราะบาง ขาดง่าย ซึ่งมีปัจจัยมาจากหลายสาเหตุ เช่น รังแคหรือเชื้อราบนหนังศีรษะ ผมเสียที่เกิดจากแสงแดด รังสี UV มลพิษในอากาศ การทำร้ายจากสารเคมีที่รุนแรงที่ใช้สำหรับการจัดแต่งทรงผมหรือทำสี ผมเสียจากความร้อนของอุปกรณ์จัดแต่งทรง รวมถึงผมขาดจากการใช้แรงดึงผมอย่างไม่อ่อนโยนขณะสระผม หวีผม หรือจัดแต่งทรง ความเครียดและอาหาร การรับประทานสารอาหารไม่เพียงพอ ทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ อาการและโรคทางผิวหนังบางประเภท ฮอร์โมน อายุที่มากขึ้น และการแพ้แชมพู เป็นต้น

สำหรับคนที่ผมบาง ผมร่วง ผมมัน ลองเปลี่ยนแชมพูที่ใช้อยู่ประจำ ไปเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับปกป้องผมร่วงง่ายดีกว่าคะ สูตรลดผมร่วงก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ มาลองดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนบ้าง ทางเราก็จัดมาให้เพื่อนๆ เลือกตามนี้ค่ะ

BSC – FALLESS Hair Reviving Shampoo

BSC – FALLESS Hair Reviving Shampoo

แชมพูฟอลเลส สูตรผมแข็งแรงสุขภาพดี ด้วยสารสกัดธรรมชาติจากมะกรูด ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายสมดุลและความชุ่มชื้นของหนังศีรษะ ช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม แก้ปัญหารังแค ผมหงอก ผมแตกปลาย และอาการคันศีรษะ สีผมดกดำเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผมธรรมดาและผมมัน

สเปคของ BSC – FALLESS Hair Reviving Shampoo

ยี่ห้อ BSC – FALLES Hair Reviving Shampoo
เหมาะสำหรับ ผมขาดหลุดร่วง
ปริมาณ 180 ml.

OGX – Scalp Revive Niacin3 & Caffeine Shampoo

OGX - Scalp Revive Niacin3 & Caffeine Shampoo

โอจีเอ็กซ์ สกัลป์ รีไวฟ์ + ไนอาซิน แอนด์ คาเฟอีน แชมพู ด้วยส่วนผสมพิเศษจากเมล็ดกาแฟ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จาก ไนอาซินาไมด์ (วิตามินบี3) ร่วมกับ อัลฟาไฮดรกซี เอซิด (AHA) และคาเฟอีน ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมกระตุ้นให้หนังศีรษะสุขภาพดี

สเปคของ OGX – Scalp Revive Niacin3 & Caffeine Shampoo

ยี่ห้อ OGX – Scalp Revive Niacin3 & Caffeine Shampoo
เหมาะสำหรับ ผมขาดหลุดร่วง
ปริมาณ 385 ml.

Daeng Gi Meo Ri Dlaesoo – Anti-Hair Loss Shampoo

Daeng Gi Meo Ri Dlaesoo - Anti-Hair Loss Shampoo

แทงกีโมรี ดือแลซู แอนติแฮร์ลอส แชมพู ผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลี บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง มีส่วนผสมของสมุนไพรเกาหลีมากถึง 33% ช่วยลดผมขาดหลุดร่วงได้มากถึง 90% เมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นประจำ ปราศจากสารเคมีอันตราย ใช้ได้แม้หนังศีรษะแพ้ง่าย ช่วยลดและป้องกันผมขาดหลุดร่วง ด้วยสมุนไพรนานาชนิด ช่วยยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของผมขาดหลุดร่วง ช่วยกระตุ้นเม็ดสีและการเกิดใหม่ของเส้นผม ให้ผมดกดำเงางาม หอมกลิ่นดอกคามีเลีย ให้ความรู้สึกสดชื่นทุกครั้งหลังสระผม

สเปคของ Daeng Gi Meo Ri Dlaesoo – Anti-Hair Loss Shampoo

ยี่ห้อ Daeng Gi Meo Ri Dlaesoo – Anti-Hair Loss Shampoo
เหมาะสำหรับ หนังศีรษะมันมาก ลดผมร่วง
ปริมาณ 400 ml.

Kaff & Co. – Ginger Rhizome & Kaffir Lime Shampoo

Kaff & Co. - Ginger Rhizome & Kaffir Lime Shampoo

คัฟแอนด์โค แชมพูจากสมุนไพรธรรมชาติ สารสกัดจากเหง้าขิง และน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น สำหรับหนังศีรษะมันมาก ทำความสะอาดคราบไขมันตกค้าง และสะสม ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม สารสกัดมะคำดีควายช่วยลดการอักเสบ สารสกัดมะขามป้อมช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องผมหงอกก่อนวัย (ปราศจาก สาร SLS, SLES, สารกันเสีย, น้ำหอม, การแต่งสี)

สเปคของ Kaff & Co. – Ginger Rhizome & Kaffir Lime Shampoo

ยี่ห้อ Kaff & Co. – Ginger Rhizome & Kaffir Lime Shampoo
เหมาะสำหรับ หนังศีรษะมัน ลดผมร่วง
ปริมาณ 300 ml.

LYO – Anti-Hair Loss

LYO – Anti-Hair Loss

ไลโอ แอนตี้ แฮร์ลอส เซท แชมพู + คอนดิชั่นเนอร์ เซตผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ค้นค้นวิจัยโดยเภสัชกร ประกอบด้วย แชมพูและครีมนวดผม เพื่อลดผมขาดหลุดร่วง ชะลอผมหงอกก่อนวัย ขจัดรังแค กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังสถาบันสปินคอนโทรล เอเชีย ชโลมแชมพูลงบนผมเปียก นวดเบาๆ ให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ลดการหลุดร่วงของเส้นผม บำรุงและฟื้นฟูผมแห้งเสีย เสริมรากผมใหม่ให้แข็งแรง ลดความมันบนหนังศีรษะ ลดอาการคันหนังศีรษะ ขจัดรังแค ชะลอผมหงอกก่อนวัย ทำให้ผมดกดำขึ้น

สเปคของ LYO – Anti-Hair Loss

ยี่ห้อ LYO – Anti-Hair Loss
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพเส้นผม ลดการขาดร่วง
ปริมาณ 200 ml.

NOAH – Shampoo with Black pepper and peppermint

NOAH – Shampoo with Black pepper and peppermint

แชมพูสูตรปรับสมดุล เพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ ลดโอกาสหลุดร่วงของเส้นผม ผสมผสานสารสกัดจากธรรมชาติจาก Black pepper อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ให้ความรู้สึกสดชื่นทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ Peppermint อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ ทำให้ผมหนาขึ้น พร้อมบำรุงเส้นผมที่ถูกทำลายจากมลภาวะ และเมนทอลที่อยู่ในเปปเปอร์มินต์สามารถต้านพิษได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการแพ้ ลดเชื้อโรคบนเส้นผมและหนังศีรษะ ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะ SLS, ซิลิโคน, น้ำมันจากปิโตรเลียม, พาราเบน, DEA, และ พาราฟิน

สเปคของ NOAH – Shampoo with Black pepper and peppermint

ยี่ห้อ NOAH – Shampoo with Black pepper and peppermint
เหมาะสำหรับ หนังศีรษะอ่อนแอ ผมขาดหลุดร่วงง่าย
ปริมาณ 250 ml.

Eucerin – Dermocapillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair

Eucerin – Dermocapillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair

ยูเซอรินเดอร์โมคาพิลแลร์ ทินนื่ง แฮร์ แชมพูที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาขึ้นเพื่อลดปัญหาผมบางขาดร่วงตั้งแต่ต้นเหตุ ผสานการทำงานของ ลิโคชาลโคน เอ ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะที่ระคายจากสิ่งตกค้าง หนังศีรษะจึงดูสุขภาพดีขึ้น ไม่ระคายเคือง พร้อมทั้ง คาร์นีทีนและครีเอทีน ช่วยให้ผมดูหนาขึ้น ดูสุขภาพดีตั้งแต่โคนผม เส้นผมไม่เปราะขาดง่าย ชะลอผมขาดร่วงอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมให้เส้นผมนุ่มสลวย

ตารางรายละเอียด

ยี่ห้อ Eucerin – Dermocapillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพหนังศีรษะ ลดผมขาดร่วง
ปริมาณ 250 ml.

Smooth E – Purifying Shampoo Anti Hair Loss

Smooth E – Purifying Shampoo Anti Hair Loss

Smooth E Purifying Shampoo แชมพูสูตรอ่อนโยน แก้ปัญหาผมร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พร้อมทั้ง ช่วยรักษาและฟื้นบำรุงหนังศีรษะ สูตรอ่อนโยน ปราศจากสาร SLS,Silicone และ Paraben ที่เป็นสาเหตุของการระคายเคืองและการอักเสบของหนังศีรษะ ซึ่งก่อให้เกิดอาการคัน รังแค และผมร่วง ด้วย Liquid Crystal Cleansing Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะของสมูทอี ที่คิดค้นเพื่อกักเก็บ Zinc Pyrithione, Climbazole และ Plant Sterol ใน Liquid Crystal ด้วยโครงสร้างแบบ Lamella Surfactant Bilayer ที่ค่อยๆปล่อยสารสำคัญที่มีตัวยาในการรักษารังแคและผมร่วงจากปัญหาหนังศีรษะให้ซึมลึกเข้าสู่ทุกอณูเส้นผม พร้อมผสานด้วยคุณค่าของ Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil และ D-Panthenol ช่วยบำรุงเส้นผมและฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง และสุขภาพดี

สเปคของ Smooth E – Purifying Shampoo Anti Hair Loss

ยี่ห้อ Smooth E – Purifying Shampoo Anti Hair Loss
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพหนังศีรษะ ลดผมขาดร่วง
ปริมาณ 250 ml.

Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

แอนตี้-แฮร์ ลอส แชมพู ลดผมร่วงต้องบำรุงให้ถึงราก แชมพูสูตรหยุดผมร่วง เห็นผลจริงตั้งแต่ขวดแรก ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมและสุขภาพผมแข็งแรงขึ้น ด้วย White Lupin Extract กระตุ้นการไหลเวียนภายในหนังศีรษะ ให้ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นเพื่อช่วยชะลอการหลุดร่วงเส้นผม และ Agave fructansช่วยกระตุ้นการไหลเวียนสุขภาพผมแข็งแรงขึ้น สูตรปราศจากซิลิโคน

สเปคของ Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

ยี่ห้อ Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo
เหมาะสำหรับ ผมสุขภาพอ่อนแอ เปราะบาง ลดผมขาดร่วง
ปริมาณ 300 ml.

AloEx – Original Shampoo

AloEx - Original Shampoo

อโลเอ็กซ์ แชมพู ช่วยบำรุงรากผมและหนังศีรษะ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม กระตุ้นผมงอกใหม่ ลดอาการแพ้ หรืออาการอักเสบของหนังศีรษะ ส่วนผสมหลักจากสารสกัดจากธรรมชาติ และสมุนไพรออแกนิค สกัดบริสุทธิ์ด้วยกรรมวิธีทันสมัย ปลอดภัย ไม่มีสารเคมี ไม่มีแอลกอฮอล ไม่มีน้ำหอม แชมพูสระผม สกัดจากสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด สามารถทำความสะอาด ขจัดสารเคมี และสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกถึงรากผม ช่วยลดอาการคัน ลดผมมัน และรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะไม่แข็งแรง ด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เพื่อเส้นผมของคุณ

สเปคของ AloEx – Original Shampoo

ยี่ห้อ AloEx – Original Shampoo
เหมาะสำหรับ ผู้ที่ปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะไม่แข็งแรง
ปริมาณ 200 ml.

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 แชมพู ลดผมร่วงที่เราแนะนำกันไป สามารถไปเลือกหามาใช้กันได้นะคะ ดังนั้นเราควรกินอาหารที่มีประโยชน์และวิตามินบำรุงควบคู่กันไปเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ดื่มน้ำให้มาก นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงการอยู่ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด เลี่ยงการหวีผมแรงจนเกินไป และเลี่ยงการทำสีผมด้วยสารเคมีต่างๆ แต่ถ้าหากปฏิบัติตามข้างต้นมาแล้ว ปัญหาผมหลุดร่วงยังไม่ลดน้อยลง และหลุดร่วงมากขึ้น แนะนำควรที่จะไปปรึกษาและพบแพทย์โดยเฉพาะทาง เพื่อจะได้แก้ไขและรักษาได้ทันเวลา ก่อนที่ผมของเราจะบาง และร่วงหมดศีรษะค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile