10 แชมพูปราศจากซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ผมเงางาม นุ่มฟู มีน้ำหนัก

10 แชมพูปราศจากซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ผมเงางาม นุ่มฟู มีน้ำหนัก
สุขภาพและความงาม

เส้นผมอันแข็งแรงสลวยเงางามเป็นประกายถือเป็นความฝันของสาวๆและหนุ่มๆหลายคน เพราะเส้นผมเป็นมากกว่าสิ่งที่ช่วยปกป้องหนังศีรษะแต่ยังช่วยเสริมความมั่นใจให้กับทุกคน แค่ผมสวยก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ฉะนั้นการเลือกใช้แชมพูก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้เราสามารถออกไปใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจได้ มันไม่ใช่แค่อะไรก็ได้ที่มาทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะของเรา เราจึงควรดูส่วนประกอบของแชมพู ว่าแชมพูขวดที่เราจะเลือกซื้อหรือหยิบมาใช้นั้น มีส่วนประกอบที่เราแพ้ หรือการใช้สะสมไปนานๆจะทำให้เกิดผลกระทบอื่นๆตามมาหรือไม่ ดังเช่นการมีซิลิโคนเป็นส่วนประกอบของแชมพู

ซิลิโคนที่เติมลงในผลิตภัณฑ์แชมพูสำหรับเส้นผมนั้นจะทำให้ผมของเราเรียบ เงางาม นุ่มสลวย เพิ่ม วอลลุ่ม แล้วดูสุขภาพดีในช่วงแรกที่ใช้ ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ถึงแม้ซิลิโคนจะไม่เป็นอันตราย แต่การใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของซิลิโคนอย่างต่อเนื่องในระยะยาวในการดูแลเส้นผมของคุณอาจจะมีซิลิโคนเข้าไปตกค้างอุดตันในรูขุมขนบนหนังศีรษะ ผมลีบแบน ทำให้เซลล์รากผมทำหน้าที่ได้ไม่เต็มที่ ผมเกิดการหลุดร่วงได้ง่าย ทำให้มีปัญหาเรื่องการขับเหงื่อตามมา เกิดการอุดตัน เป็นสิวเรื้อรังบนหนังศรีษะ และทำให้วงจรการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาไม่ดี ทำให้รากผมมันและปลายแห้ง อีกทั้งซิลิโคนจะเข้าไปเคลือบผมไว้ ทำให้เวลาเราบำรุงอะไรลงไป สารบำรุงนั้นๆก็จะไม่ซึมซาบ การใช้แชมพูที่มีส่วนประกอบของซิลิโคนก็มีข้อดีในการใช้ชั่วคราว แต่จะดีกว่าหรือไม่หากเราใช้แชมพูที่ปราศจากซิลิโคน

วันนี้เราจึงจะขอแนะนำ 10 แขมพูที่ไม่มีซิลิโคนเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกและตัดสินใจว่าแชมพูยี่ห้อไหน สูตรใด จะเหมาะสมกับสภาพเส้นผมของทุกคน ไปดูกันเลยค่ะ

แชมพูสมุนไพรเขาค้อทะเลภู สูตร 2 พลังธรรมชาติ

แชมพูสมุนไพรเขาค้อทะเลภู สูตร 2 พลังธรรมชาติ

แชมพูตัวแรกที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ก็คือผลิตภัณฑ์แชมพูสมุนไพรเขาค้อทะเลภู สูตร 2 พลังธรรมชาติ เพื่อผมสวย สุขภาพดี ประสิทธิภาพเหนือกว่าเคย ซึ่งจะเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบความเป็นธรรมชาติอบอวลไปด้วยกลิ่นของสมุนไพร ทั้งยังเป็นแชมพูแบรนด์ไทยที่ได้รับการยอมรับจากทั้งในและต่างประเทศ แชมพูสมุนไพรเขาค้อ

จุดเด่นของแชมพูสมุนไพรเขาค้อทะเลภู สูตร 2 พลังธรรมชาติ

 • สามารถเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูได้ตามปัญหาของสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ
 • เป็นแชมพูสมุนไพรจากธรรมชาติ
 • ไม่ใช้สารเคมีอันตราย เช่น ซิลิโคน

รายละเอียดของแชมพูสมุนไพรเขาค้อทะเลภู สูตร 2 พลังธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์ของ “เขาค้อทะเลภู” ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ เข้ามาทดแทนสารเคมีอันตรายมากถึง 13 ชนิด เพื่อเป็นทางเลือกที่อ่อนโยนให้กับผู้บริโภค ลดปัญหาการเกิดการระคายเคืองในการใช้ระยะยาว และให้ผู้บริโภคมีความงามโดยปราศจากความกังวลเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา สารเคมีอันตรายที่ไม่มีเจือปนอยู่ในสินค้าของเรา แบ่งเป็น 4 หมวดหมู่ ดังนี้

 1. กลุ่มสารให้ความลื่น ได้แก่ ซิลิโคน, กลูเตน, น้ำมันสังเคราะห์, ปิโตรเลียม
 2. กลุ่มสารกันเสียและสารต้านเชื้อ ได้แก่ พาราเบน, ฟอร์มัลดีไฮด์, ไดตรโคลซาน/ไตรโคลคาร์บาร์น, MIT, PEG
 3. กลุ่มสารทำความสะอาด ได้แก่ SLS/SLES, Denatured alcohol
 4. กลุ่มสารตกแต่งผลิตภัณฑ์ ได้แก่ น้ำหอม, สีสังเคราะห์

แชมพูสมุนไพรเขาค้อทะเลภู สูตร 2 พลังธรรมชาติ เค้ามีทั้งหมด 6 สูตร อ่อนโยน สำหรับทุกเพศ ทุกวัย ที่จะเข้ามาช่วยแก้ทุกปัญหาของเส้นผมและหนังศีรษะ

สูตรที่ 1. มะกรูดและใบบัวบก

สูตรขายดีของแชมพูสูตร 2 พลังธรรมชาติเลยค่ะ สูตรนี้เหมาะสำหรับผมขาดหลุดร่วงเพราะมะกรูดมีสาร Citronellic Acid ช่วยให้รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย และ ใบบัวบกมีสาร Tannins และ Phytosterols ช่วยกระตุ้นการสร้างรากผม และการสร้าง Collagen ของหนังศีรษะ

สูตรที่ 2. ว่านหางจระเข้และแตงกวา

เหมาะสำหรับบำรุงผมนุ่ม ชุ่มชิ้น มีนํ้าหนักว่านหางจระเข้ มี Vitamin E ช่วยให้ผมนุ่มและเรียบลื่นขึ้นแตงกวามีสาร Cystine และ Methionine ช่วยเติมน้ำและความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะและเส้นผม

สูตรที่ 3. อัญชันและกะเม็ง

เป็นอีกหนึ่งสูตรขายดีของเค้าเลยค่ะ ช่วยให้ผมดกดำ เงางามอัญชัน มีสารAnthocyanin ช่วยทำให้ผมดกดา เงางาม และกะเม็ง มีสาร Flavonoids และ Terpene เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยชะลออาการหงอกของเส้นผมจากราก

สูตรที่ 4. มะคำดีควายและส้มป่อย

เหมาะสำหรับป้องกันและขจัดรังแคมะคาดีควาย มีสาร Saponin ช่วยลดอาการคัน และ ส้มป่อยมีสาร Malic Acid ช่วยคงสมดุลน้ำมันธรรมชาติของหนังศีรษะ จึงลดปัญหาหนังศีรษะแห้งอย่างได้ผล

สูตรที่ 5. ขิงและโสม

สำหรับลดความมันของหนังศีรษะ เพราะขิง มีสาร Gingerols ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผมให้เส้นผมไม่ลีบแบน และโสม มีสาร Ginsenosides ช่วยให้หนังศีรษะและรากผมแข็งแรง

สูตรที่ 6. มะรุมและมะกอก

เหมาะสำหรับดีท็อกซ์ และปกป้องผมเสียจากมลภาวะ เพราะ มะรุม มีสาร Behenic Acid ช่วยปิดเกล็ดผมและคงความชุ่มชื้นของเส้นผม และมะกอกมีสาร ช่วยดีท็อกซ์สารเคมีออกจากเส้นผมและหนังศีรษะ ปกป้องเส้นผมจากการถูกทำลายด้วยแสงแดดและมลภาวะ


Common Ground Shampoo (แชมพู คอมมอน กราวด์)

Common Ground Shampoo (แชมพู คอมมอน กราวด์)

แชมพูตัวต่อมาที่เราจะแนะนำคือสายออร์แกนิกห้ามพลาด แชมพูคอมมอนกราวด์อีก 1 แบรนด์ไทย ที่ไม่ได้ปกป้องแค่เส้นผมและหนังศีรษะแต่ยังปกป้องโลกของเราด้วย แชมพู คอมมอน กราวด์ มีส่วนประกอบของสารสกัดจากน้ำมันอะโวคาโด กลิ่นโบทานิคัล คืนความชุ่มชื้นและนุ่มสลวยให้กับเส้นผม ช่วยลดรังแคและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม ปกป้องเส้นผมจากมลภาวะในชีวิตประจำวันพร้อมบำรุงหนังศีรษะอย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่นของ Common Ground Shampoo (แชมพู คอมมอน กราวด์)

 • สูตรออร์แกนิคส์จากประเทศออสเตรเลีย
 • ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ได้รับการรับรอง
 • pH 5.5 ออกแบบให้เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะ
 • ใช้ส่วนผสมที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ
 • เป็นมังสวิรัติ ไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์
 • ไม่ทดลองกับสัตว์ Leaping Bunny Certified
 • บรรจุภัณฑ์ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100%

รายละเอียดของ Common Ground Shampoo (แชมพู คอมมอน กราวด์)

คอมมอน กราวด์ เนเชอรัลลี่ บาลานซ์ แอนด์ รีเพลนนิช แชมพู ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผม สูตรออร์แกนิคส์จากประเทศออสเตรเลีย ปรับสมดุลและเติมเต็มเส้นผมของคุณให้มีสุขภาพดีและนุ่มสลวยด้วยสูตรธรรมชาติจากเรา ปราศจากสารเคมี พัฒนาสูตรขึ้นเป็นพิเศษพร้อมสารสกัดน้ำมันอะโวคาโดพื้นเมือง เพื่อให้เหมาะแก่การใช้เป็นประจำในทุกวัน แชมพูมีค่า pH ที่สมดุลและยังเป็นมิตรกับสภาพผมที่ผ่านการดัดหรือทำสีอีกด้วย กลิ่นไอโบทานิคัลจากทุ่งดอกไม้ จะช่วยสร้างความสดชื่นยาวนานไปตลอดทั้งวัน สารสกัดจากน้ำมันอะโวคาโดช่วยเติมวิตามิน B และ E ปกป้องความชุ่มชื้นและความเงางามของเส้นผมจากมลภาวะในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังสามารถช่วยลดรังแคและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม เป็นส่วนสำคัญในการช่วยบำรุงหนังศีรษะอย่างมีประสิทธิภาพ


Clear Frozen Peony Anti dandruff Shampoo (เคลียร์ แอนตี้แดนดรัฟ สกาล์ป แคร์ แชมพู ไมเซล่า โฟรเซ่น พีโอนี)

Clear Frozen Peony Anti dandruff Shampoo

ถ้าพูดถึงแบรนด์เคลียร์แล้วสิ่งที่จะนึกถึงตามมาก็คือความสามารถในการขจัดรังแคและความเย็นสุดขั้ว วันนี้สูตรที่เราจะนำมาแนะนำทุกคนคือ ไมเซล่า สูตรเย็น พร้อมพีโอนี และคูลลิ่งบลาส ซึ่งเป็นแชมพูขจัดรังแคสูตรใส ปราศจากพาราเบนและไม่เติมซิลิโคนพร้อมพลังพีโอนีและคูลลิ่งบลาส ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น สูตรทำความสะอาดหนังศีรษะล้ำลึก ช่วยขจัดและปกป้องการเกิดรังแคอย่างมีประสิทธภาพ พร้อมให้ผมพลิ้วมีวอลลุ่ม

จุดเด่นของ Clear Frozen Peony Anti dandruff Shampoo (เคลียร์ แอนตี้แดนดรัฟ สกาล์ป แคร์ แชมพู ไมเซล่า โฟรเซ่น พีโอนี)

 • ช่วยขจัดและป้องกันรังแค
 • หนังศีรษะและเส้นผมเย็นสดชื่น
 • Triple Anti-Dandruff Technology เทคโนโลยีใหม่ที่รวมการดูแลหนังศีรษะและเส้นผมเข้าไว้ด้วยกัน

รายละเอียดของ Clear Frozen Peony Anti dandruff Shampoo (เคลียร์ แอนตี้แดนดรัฟ สกาล์ป แคร์ แชมพู ไมเซล่า โฟรเซ่น พีโอนี)

เคลียร์ แอนตี้ แดนดรัฟ สกัลฟ แคร์ แชมพู ไมเซลา โฟรเซ่น พีโอนี สโลแกน เย็นสุดขั้ว ผมหอมพลิ้ว มีวอลลุ่ม ส่วนประกอบหลักก็จะมีสารป้องกันการเกิดรังแค เมนทอล และ ปราศจากพาราเบนและซิลิโคน แชมพูของเคลียร์ถูกออกแบบมาให้ไม่เพียงแค่กำจัดสะเก็ดของรังแคเท่านั้น แต่ยังเพิ่มพลังการปกป้องตามธรรมชาติให้กับหนังศีรษะ หมดกังวลเรื่องการกลับมาของรังแค โดย Triple Anti-Dandruff Technology ซึ่ง เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่รวมเอาการดูแลหนังศีรษะและเส้นผมเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมส่วนผสมพอลิเมอร์ตัวใหม่ ที่ช่วยในการกระจายตัวของสารที่ช่วยปกป้องหนังศีรษะ อย่างไนอะซินาไมด์ หรือวิตามินบี 3 ที่มีหน้าที่เป็นปราการปกป้องหนังศีรษะตามธรรมชาติ เช่นเดียวกันกับกรดอะมิโนที่ช่วยให้หนังศีรษะของคุณคงความชุ่มชื้นและมีสุขภาพดี


Pantene Micellar Series (แพนทีน ไมเซล่า ซีรีส์)

Pantene Micellar Series (แพนทีน ไมเซล่า ซีรีส์)

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะของแพนทีน คงจะน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว แต่สำหรับวันนี้เราจะขอมาแนะนำ แพนทีนไมเซล่า ซีรีส์ ที่มาพร้อมกับ 3 สูตรเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของตนได้ แชมพูซีรีส์นี้ออกมาเพื่อดีท็อกซ์สะอาดบอกลาสิ่งสกปรก ความมัน บนเส้นผมและหนังศีรษะ คืนผมสวยสุขภาพดี ฟื้นบำรุงแส้นผมไม่ให้ลีบแบน ที่ปราศจากซิลิโคนกันค่ะ

จุดเด่นของ Pantene Micellar Series (แพนทีน ไมเซล่า ซีรีส์)

 • ดีท็อกซ์ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ
 • ชำระล้างความมันและสิ่งสดปรกได้อย่างล้ำลึก
 • อ่อนโยนสามารถใช้ได้ทุกวัน
 • บำรุงล้ำลึกเส้นต่อเส้นผมด้วยวิตามันโปรวี

รายละเอียดของ Pantene Micellar Series (แพนทีน ไมเซล่า ซีรีส์)

แพนทีนไมเซล่า มีจุดเด่นในเรื่องของการดีท็อกซ์เส้นผม แต่ทำไมเราถึงต้องดีท็อกซ์ผมเพราะเส้นผมของเราต้องเจอฝุ่นควัน มลภาวะ สารเคมี และสารพัดปัญหาเส้นผมไม่ต่างจากผิวหน้าเลยทำให้เราต้องมีตัวช่วยในการจัดการสิ่งสกปรก ความมัน สารเคมีแต่ต้องช่วยบำรุงไปพร้อมกันด้วยการดีท็อกซ์เส้นผมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการล้างฝุ่นละออง สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนเส้นผมของเราเพื่อให้สามารถรับการบำรุงครั้งต่อไปได้อย่างเต็มที่ การมีไมเซล่าในแชมพูที่ปกติแล้วจะพบในคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าทำให้มีความสามารถในการจัดการสิ่งสกปรกออกได้อย่างหมดจด และยังอ่อนโยนต่อผิวโดยไม่ก่อให้เกิดความมันและระคายเคือง 3 สูตรที่ออกมาในซีรีส์นี้คือ

สูตรที่ 1. ขวดสีฟ้า PANTENE MICELLAR (Detox & Purify)

มีส่วนประกอบหลักคือสารสกัดจากสาหร่าย ที่มาพร้อมกับการดีท็อกซ์พร้อมฟื้นบำรุงเส้นผมธรรมดาถึงผมมันง่าย

สูตรที่ 2. ขวดสีเขียว PANTENE MICELLAR (Detox & Moisturize)

มีส่วนประกอบหลักคือสารสกัดจากวิเตอร์ลิลลี่ ที่มาพร้อมกับการดีท็อกซ์พร้อมฟื้นบำรุงเส้นผมสำหรับโคนผมมัน ปลายผมแห้ง

สูตรที่ 3. ขวดสีเงิน PANTENE MICELLAR (Detox & Scalp Cleanse)

มีส่วนประกอบหลักคือชาร์โคลบินโจตันของญี่ปุ่น ที่ช่วยทำความสะอาดได้ล้ำลึกกว่าชาร์โคลทั่วไป คนญี่ปุ่นนิยมนำมาใช้ทำความสะอาด มาพร้อมกับการดีท็อกซ์พร้อมฟื้นบำรุงเส้นผมสำหรับโคนผมธรรมดาถึงผมมัน


Cute Press 0% Silicone Detoxifying Shampoo

Cute Press 0% Silicone Detoxifying Shampoo

แชมพูของ cute press สูตรที่ปราศจากซิลิโคน และสารเคมีที่ตกค้างได้ทุกชนิดตัวนี้จะคืนผมสวยมีชีวิตชีวาที่เหมาะสำหรับสภาพหนังศีรษะมัน เป็นสิวง่าย หรือผมลีบแบน ช่วยขจัดสิ่งสกปรกความมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึก ให้คุณมีเส้นผมนุ่มสลวย เงางาม ไม่หลุดร่วงง่าย

จุดเด่นของ Cute Press 0% Silicone Detoxifying Shampoo

 • ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะ
 • ฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้สุขภาพดี
 • ให้เส้นผมนุ่มสลวย เงางาม ไม่หลุดร่วงง่าย
 • สูตรที่ปราศจากซิลิโคน และสารเคมีที่ตกค้างได้ทุกชนิด
 • ช่วยลดการระคายเคือง หรือโอกาสเกิดสิวอุดตันบนหนังศีรษะ ผิวหนังบริเวณไรผม และลำตัว

รายละเอียดของ Cute Press 0% Silicone Detoxifying Shampoo

Cute Press 0% Silicone Detoxifying Shampoo แชมพูสำหรับสภาพหนังศรีษะมัน เป็นสิวง่าย หรือผมลีบแบน หลุดร่วงง่าย พิเศษด้วยสูตรที่ปราศจากซิลิโคน และสารเคมีที่ตกค้างได้ทุกชนิด ช่วยลดการระคายเคือง หรือโอกาสเกิดสิวอุดตันบนหนังศีรษะ ผิวหนังบริเวณไรผม และลำตัว ผสานสารสกัดธรรมชาติ ทั้ง Willow Bark extract ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึก และ Maca Root extract ที่อุดมด้วยกรดอะมิโน 18 ชนิด พร้อมวิตามิน บี สามารถช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้สุขภาพดี ให้คุณมีเส้นผมนุ่มสลวย เงางาม ไม่หลุดร่วงง่าย และรู้สึกเบาสบายหนังศีรษะตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ทั้งยังมีกลิ่นหอมสุดละมุน


Yves Rocher Anti Hair Loss Shampoo

Yves Rocher Anti Hair Loss Shampoo

แชมพู สูตรลดผมหลุดร่วง แชมพูที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมเหมาะสำหรับผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาผมบางและสุขภาพผมอ่อนแอหรือเปราะบาง ช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้นถึง 3 เท่า ด้วย White Lupin Extract และ Agave fructans ที่จะช่วยลดปัญหาผมเปราะขาดง่าย กระตุ้นการไหลเวียนหลอดเลือดภายใต้หนังศีรษะให้ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ผมแข็งแรงขึ้นและช่วยลดปัญหาผมขาดง่ายสูตรปราศจากซิลิโคน

จุดเด่นของ Yves Rocher Anti Hair Loss Shampoo

 • ลดปัญหาผมเปราะขาดง่าย ให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น
 • ทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน
 • มีส่วนผสมพืชพฤกษาธรรมชาติมากกว่า 98%

รายละเอียดของ Yves Rocher Anti Hair Loss Shampoo

แชมพู สูตรพืชพฤกษาธรรมชาติมากกว่า98% จากแหล่งต้นกาเนิด ลดผมร่วง เห็นผลจริงตั้งแต่ขวดแรก ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม และบำรุงสุขภาพผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ด้วยสารสกัดจาก AGAVE FRUCTANS (อะกาเว่ ฟรุกแทน) ผู้เชี่ยวชาญความงามจากพืชพฤกษาพรรณธรรมชาติ ของ อีฟ โรเช ได้ทำการวิจัย และ คัดเลือก Agave Fructans ช่วยเสริมประสิทธิภาพกระตุ้น การไหลเวียน บริเวณหนังศีรษะ เพื่อให้ผมงอกใหม่ ดังนั้นกระเปาะของรากผมจะได้รับสารอาหารได้ดีมากยิ่งขึ้น และ ทำให้ผมที่งอกใหม่แข็งขึ้น และ White Lupin ซึ่งเป็นพืชตระกูลถั่วทำทำให้ได้สารสกัด Hydrolyzed Lupin Protein สารสกัดสำคัญเพื่อคนหัวล้านหรือผมร่วงรุนแรง โปรตีนจาก White Sweet Lupineจะกระตุ้นให้เกิดการงอกของเส้นผมลดลง การหลุดร่วงของเส้นผมเป็นวิตามินและช่วยให้ผมกระตุ้นการทำงานให้เส้นผมไม่ขาดออกซิเจนที่ช่วยหล่อเลี้ยงเส้นผมให้แข็งแรง ทำให้ไม่หลุดร่วงหรือขาดง่าย ฟื้นฟูผมหนาแน่น สุขภาพดี ตั้งแต่ตั้งแต่รากจรดปลาย ทั้งยังเป็นสูตรที่ปราศจากซิลิโคนทำให้เรามั่นใจได้ว่าเป็นแชมพูที่สามารถทำความอะสาดและบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน


Innisfree Green Tea Fresh Shampoo

Innisfree Green Tea Fresh Shampoo

แชมพูจากเกาหลี Innisfree Green Tea Fresh Shampoo สูตรเข้มข้นที่มีส่วนผสมหลักของชาเขียวและสารสกัดจากสะระแหน่ เนื้อแชมพุสุดเข้มข้นจะช่วยขจัดสิ่งตกค้างออกจากเส้นผมอย่างหมดจด สารสกัดจากสะระแหน่ช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะที่มากเกินไป ลดความมันและทำให้เส้นผมดูมีน้ำหนักรวมทั้งมีวอลลุ่มมากขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและฟื้นฟูหนังศีรษะด้วยชาเขียว กลิ่นหอมอ่อนๆสดชื่นจากธรรมชาติ

จุดเด่นของ Innisfree Green Tea Fresh Shampoo

 • มีฟองของแชมพูเยอะมากทำให้เกลี่ยทั่วเส้นผมและหนังศีรษะได้ง่าย
 • ให้ความรู้สึกเย็นสบายแก่หนังศีรษะ
 • ลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผมได้ดี

รายละเอียดของ Innisfree Green Tea Fresh Shampoo

Innisfree Green Tea Fresh Shampoo ภายในแชมพูมีส่วนประกอบของ มิ้นท์ สูตรควบคุมความมัน ผสมด้วยมิ้นท์ (น้ำมันสะระแหน่ + สารสกัดจากสะระแหน่) เพื่อควบคุมความมันบนหนังศีรษะที่มากเกินไป ทำให้เกิดฟองที่เข้มข้นซึ่งช่วยขจัดสิ่งตกค้างจากเส้นผมและหนังศีรษะของคุณได้อย่างทั่วถึง สารสกัดจากชาเขียวและส่วนประกอบที่ปราศจากซิลิโคน ช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะที่บอบบางเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ฟื้นฟูหนังศีรษะของคุณโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง และให้ผมรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นหอมจากธรรมชาติ
ฟื้นฟูอารมณ์ อีกทั้งยังมีกรดอะมิโนถึง 16 ชนิด แม้จะช่วยลดความมันบนหนังศีรษะแต่แชมพูนี้ยังคงให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมได้สูงสุด


แทงกีโมรี สูตร Vitalizing (ไวทัลไลซิ่ง)

แทงกีโมรี สูตร Vitalizing (ไวทัลไลซิ่ง)

แทงกีโมรี แชมพูป้องกันผมร่วงอันดับหนึ่งจากเกาหลี แชมพูช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง พร้อมให้การบำรุงเส้นผมแข็งแรงอย่างล้ำลึก ตั้งแต่รากจรดปลายผม และสร้างสมดุลให้หนังศีรษะ ป้องกันการเกิดน้ำมันที่มากเกินไป อีกทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่ม เงางาม สุขภาพดี ปราศจากซิลิโคน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะมัน-ทั่วไป

จุดเด่นของ แทงกีโมรี สูตร Vitalizing (ไวทัลไลซิ่ง)

 • กระตุ้นผมเกิดใหม่ คืนผมหนาสุขภาพดี และลดผมมันที่เป็นสาเหตุของผมร่วง
 • บำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง
 • บำรุงให้ผมนุ่มชุ่มชื่น สัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้
 • ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะ เช่น ผมร่วง ผมบาง ผมมัน

รายละเอียดของ แทงกีโมรี สูตร Vitalizing (ไวทัลไลซิ่ง)

แทงกีโมรี สูตร Vitalizing เป็นแชมพูที่ใช้สารสกัดหลักโสมเกาหลี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เพิ่มกระบวนการผลิตน้ำและน้ำมันควบคุมการเกิดน้ำมันไม่ให้มากเกินไป ซึ่งสาเหตุของเส้นผมร่วง เร่งผมเกิดใหม่ ให้ผมหนาและแข็งแรง เปลี่ยนผมแห้งเสียให้กลับนุ่ม สวย เงางามมีชีวิตชีวา ทั้งยังผสานสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติอีกกว่า 18 ชนิด และสารสกัดจากสมุนไพรมากกว่า 33% ไม่ว่าจะเป็น จินเส็ง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ปกป้องการเกิดผมหงอก และอากการหนังศรีษะ ว่านน้ำฉ่างโป กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ดอกเก๊กฮวย ทำความสะอาดหนังศรีษะ และต้านแบคทีเรีย หล่อฮังก้วย ผมดำเงางาม รากผมแข็งแรง จิงจู่ฉ่าย สมุนไพรแม่มดให้สารอาหารแก่หนังศรีษะ เส้นผม และลดการเกิดรังแค พืชกลุ่มทานตะวัน ที่จะมามอบความแข็งแรงบนหนังศรีษะ ชั้นหนังกำพร้า ช่วยผมงอกยาวเร็ว สารสกัดจากดอกดาว จะช่วยในเรื่องเรืองกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต และเพิ่มความแข็งแรงความยืดหยุ่นของเส้นผม ให้แข็งแรง สารสกัดจากรากหม่อน ป้องกันการเกิดรอยเหี่ยวย่นต่างๆ ช่วยต้านแบคทีเรียและการอักเสบ สารสกัดจากต้นไม้ตั๊กแตน ช่วยในเรื่องของการต้านเชื้อแบคทีเรีย ใบต้นสน เส้นผมแข็งแรง งอกเร็ว ป้องกันเส้นผมขาดหลุดร่วงง่ายอีกด้วย ทั้งยังปรับสมดุลหนังศีรษะให้แข็งแรง ไม่มีส่วนประกอบของน้ำเปล่า ไม่ใส่สี แต่งกลิ่น แต่กลิ่นยังคงหอมสดชื่นจากสมุนไพร หากใครยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาใช้ดีมั้ย เราขอแนะนำขนาดทดลองเพื่อลองไปใช้กันก่อนเลย


Dove BOTANICAL SELECTION HYDRATION(โดฟ โบทานิคอล ซีเล็คชั่น ไฮเดรชั่น)

Dove BOTANICAL SELECTION HYDRATION(โดฟ โบทานิคอล ซีเล็คชั่น ไฮเดรชั่น)

โดฟแชมพูที่ขึ้นชื่อเรื่องผมหอมนุ่มสลวยหลังใช้ โดฟ โบทานิคอล ซีเล็คชั่น ไฮเดรชั่นจะทำให้คุณสัมผัสประสบการณ์ของผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่รวมเอาคุณค่าของโบทานิคอลออยล์ (ที่อยู่​ใน​น้ำหอม)​ 100% พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ ครั้งแรกของโดฟที่ผสานกลีบดอกไม้ ในเนื้อแชมพูใสสูตรบางเบา เมื่อสระกลีบดอกไม้จะละลายรวมกับเนื้อแชมพู ให้ความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงผมแห้งให้นุ่มสวยสุขภาพดี มอบเส้นผมพลิ้วเบาสบายเหมือนกลืบดอกไม้พร้อมปรนนิบัติเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยนด้วยแชมพูสูตรใส ไม่ใส่ซิลิโคน

จุดเด่นของ Dove BOTANICAL SELECTION HYDRATION(โดฟ โบทานิคอล ซีเล็คชั่น ไฮเดรชั่น)

 • ครั้งแรกที่โดฟผสานกลีบดอกไม้ในเนื้อแชมพูใสสูตรบางเบา
 • เติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงผมแห้งให้นุ่มสวยสุขภาพดี
 • มอบผมพลิ้วเบาสบาย

รายละเอียดของ Dove BOTANICAL SELECTION HYDRATION(โดฟ โบทานิคอล ซีเล็คชั่น ไฮเดรชั่น)

โดฟ โบทานิคอล ซีเล็คชั่น ไฮเดรชั่น จะทำให้ ผมสวยหอม ด้วยแชมพูใสที่มีกลีบดอกไม้อยู่ในเนื้อแชมพู ช่วยบำรุงให้ผมนุ่มชุ่มชื้นด้วย 100% Botanical Oils แถมไม่มีซิลิโคน ไม่มีพาราเบน อ่อนโยนต่อเส้นผมสุดๆ 3 สูตรให้เลือกสำหรับทุกปัญหาผม มี 3 สูตร ได้แก่

สูตรที่ 1 . Dove BOTANICAL SELECTION HYDRATION + RESTORE PINK MOROCCAN ROSE & BOTANICAL OIL

สูตรนี้เหมาะสำหรับผมแห้ง ต้องการการฟื้นบำรุงให้ผมนุ่มพลิ้วสวยสุขภาพดี เบาสบายเหมือนกลีบดอกไม้ เป็นสูตรที่จะช่วยฟื้นบำรุงผมแห้ง ให้นุ่มพลิ้วสวย แลดูสุขภาพ​ดี พร้อมด้วย พิ้งค์ โมรอคแคน โรส จากโบรอคโค ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ​ ทำให้เส้นผมมีกลิ่นหอมมากขึ้น

สูตรที่ 2. Dove BOTANICAL SELECTION HYDRATION + ANTI-HAIRFALL PRIMROSE & BOTANICAL OIL

โดยสูตรนี้เหมาะสำหรับผมอ่อนแอ ขาดร่วงง่าย เพราะจะช่วยฟื้นบำรุงให้เส้นผมดูแข็งแรงเพิ่มมากขึ้น ช่วยลดการขาดหลุดร่วง​ของเส้นผม พร้อมด้วย พริมโรส (พืชตระกูล Primula) ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ​ ทำให้เส้นผมหอม สวยและแข็งแรง

สูตรที่ 3. Dove BOTANICAL SELECTION HYDRATION + CLARIFY WHITE TEA BLOSSOM & BOTANICAL OIL

สูตรนี้เหมาะสำหรับผมแห้ง ต้องการฟื้นบำรุงความสมดุลความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ เพราะจะช่วยฟื้นฟู​และปรับสมดุลให้กับหนังศีรษะ​และเส้นผมอย่างอ่อนโยน​ พร้อมด้วย ไวท์ ที บลอสซั่ม ที่สกัดจากธรรมชาติ 100% ช่วยทำให้เส้นผม นุ่มสลวย


Giovanni แชมพูออร์แกนิค Eco Chic® SMOOTH AS SILK DEEP MOISTURE SHAMPOO

Giovanni แชมพูออร์แกนิค Eco Chic® SMOOTH AS SILK DEEP MOISTURE SHAMPOO

แชมพูตัวสุดท้ายที่เราจะแนะนำในวันนี้จะเป็นแชมพูที่เอาใจคนที่ชอบทำผมไม่ว่าจะผ่านสารเคมีจากการทำสี ดัด ยืดและไดร์ ที่ทำให้ผมแห้งเสีย Giovanni SMOOTH AS SILK DEEP MOISTURE SHAMPOO ตัวนี้จะเหมาะมากๆสำหรับคุณ เพราะผลิตมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดที่มาจากธรรมชาติอย่าง Aloe Vera, Grapefruit, Apple, Lavender, Soybean และ Rosemary ช่วยเพิ่มความเงางามให้ผมแห้งเสีย สูตรประกายมุกให้เส้นผมเปล่งประกาย ไม่ชี้ฟู นุ่มลื่นดุจใยไหม ปราศจากสาร SLS, SLES, Silicone ช่วยฟื้นฟูให้เส้นผมและหนังศรีษะกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

จุดเด่นของ Giovanni แชมพูออร์แกนิค Eco Chic® SMOOTH AS SILK DEEP MOISTURE SHAMPOO

 • เหมาะสำหรับผมแห้งเสีย ผ่านสารเคมี ทำสี ดัด ไดร์มากเกินไป
 • เพิ่มความเงางามให้ผมแห้งเสีย
 • ปราศจากสาร SLS, SLES, Silicone
 • ผลิตภัณฑ์ organic แท้ และเป็น Vegan ไม่มีส่วนผสมที่เกี่ยวเนื่องกับสัตว์

รายละเอียดของ Giovanni แชมพูออร์แกนิค Eco Chic® SMOOTH AS SILK DEEP MOISTURE SHAMPOO

Giovanni SMOOTH AS SILK DEEP MOISTURE SHAMPOO แชมพูให้ความชุ่มชื้นล้ำลึก Smooth As Silk พร้อม Eco Chic Technology™+ ที่สร้างฟองที่เนียนนุ่มเพื่อช่วยปลอบประโลมผมแห้งเสียและผ่านการทำเคมี ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนและทำให้ผมเรียบลื่นเพื่อจัดทรงได้ง่าย ลดความชี้ฟู บำรุงผมทุกเส้นเพื่อความเงางาม เป็นแชมพูที่มีส่วนประกอบจากสาหร่ายทะเล และพืชออร์แกนิคที่ ช่วยให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผมนุ่มลื่นดุจแพรไหมGiovanni Eco Chic Cosmetics สร้างผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติและยังคงเป็นสูตรที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพสูง ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติให้ได้มากที่สุด อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Giovanni แตกต่างคือบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเก๋ไก๋ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของพวกเขาเป็นสูตรที่ปราศจากพาราเบน SLS SLES และไม่มีผลิตภัณฑ์จากสัตว์นอกจากขี้ผึ้งที่ได้จากธรรมชาติ


เส้นผมอันนุ่มสลวย ความเงางามหรูหราในทันทีเป็นสิ่งที่เราทุกคนชื่นชอบจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีซิลิโคนแต่มักจะเป็นการแก้ไขอันชั่วคราวเท่านั้น เพราะเมื่อใช้ซิลิโคนมากเกินไป ซิลิโคนจะทำให้ผมของคุณมีน้ำหนักมากเกินไป เนื่องจากพวกมันก่อตัวเป็นฟิล์มรอบรูขุมขน ซิลิโคนยังสามารถป้องกันไม่ให้ส่วนผสมที่เป็นประโยชน์อื่นๆ เข้าถึงเส้นผมของคุณ ซึ่งจริงๆ แล้วอาจทำให้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของคุณไร้ค่าเมื่อเวลาผ่านไปหากไม่ล้างออกอย่างถูกต้องซิลิโคนได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันสิ่งรบกวนจากสิ่งแวดล้อมออกจากเส้นผม หมายความว่าซิลิโคนยังกักเก็บสารบางอย่างที่ไม่ค่อยดี เช่น น้ำมัน สิ่งสกปรก และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

ซิลิโคนที่พบบ่อยที่สุดในผลิตภัณฑ์แชมพูและควรหลีกเลี่ยงคือ Dimethicone (ไดเมทิโคน) Amodimethicone (อะโมไดเมทิโคน) Cetyl Dimethicone (เซทิลไดเมทิโคน) Cyclopentasiloxane (ไซโคลเพนตาไซลอกเซน) Dimethiconol (ไดเมทิคอนอล)

สุดท้ายจะขอแนะนำให้ทุกคนดูรายละเอียดส่วนผสมของแชมพูที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้กันด้วยนะคะ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและตอบโจทย์ปัญหาของเส้นผมและหนังศีรษะของทุกคนให้มากยิ่งขึ้น

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง