12 อายครีม ยี่ห้อไหนดี 2021

12 อายครีม ยี่ห้อไหนดี 2021
สุขภาพและความงาม

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ เราทุกคนเคยได้ยินสำนวนนี้กันบ่อยๆใช่ไหมละครับ แต่ในทางกลับกันเรามักละเลยการบำรุงผิวรอบๆดวงตา ทั้งๆที่เวลาเราพูดคุยกันเรามักจะมองตากันเป็นส่วนมาก ซึ่งถ้าหากผิวรอบดวงตาดูดีไม่มีรอยคล้ำหรือริ้วรอยแล้วละก็จะทำให้เราแลดูอ่อนกว่าวัยมากเลยละครับ และด้วยเพราะผิวบริเวณรอบดวงตาแตกต่างจากผิวส่วนอื่นๆบนใบหน้า ทำให้ในปัจจุบันมีครีมที่ออกแบบมาเฉพาะผิวรอบดวงตาเท่านั้น ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ “อายครีม” กันให้มากขึ้น ตั้งแต่ส่วนประกอบ วิธีการใช้ วิธีการเลือก และสุดท้ายยังมีอายครีมดีๆมาแนะนำด้วยนะครับ รับรองครับว่าถูกใจหลายๆคนที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวรอบดวงตาแน่นอนครับ

อายครีม (Eye Cream) คืออะไร?

อายครีมคือ ครีมบำรุงเฉพาะจุด โดยบำรุงในบริเวณรอบๆดวงตาแต่อายครีมมักมีสารสกัดที่ไม่เข้มข้นจนเกินไป เพราะเป็นครีมที่ใช้บริเวณอ่อนโยน และไม่ควรมี SPF ที่สูงเกินกว่า 15 อาจจะทำให้ระคายเคืองแสบร้อนหรือตาบวมแดงได้

ทำไมต้องใช้อายครีม?

เหตุผลง่ายๆที่เราควรต้องใช้อายครีม หรือครีมสำหรับรอบดวงตาก็เพราะว่าผิวบริเวณดวงตาของเรามีการใช้งานที่เยอะจากการกระพริบตา และด้วยผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบาง การใช้ครีมบำรุงทั่วๆไปอาจจะไม่เหมาะสม จึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีครีมเฉพาะจุด ดังนั้นอายครีมจึงมักมีส่วนผสมที่เข้มข้นและบำรุงได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงจนง่ายต่อการเกิดริ้วรอย

เริ่มใช้อายครีมเมื่อไหร่ดี?

สำหรับอายครีมก็เหมือนครีมบำรุงทั่วๆไปคือ ขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคลว่ามีปัญาในด้านนั้นเมื่ออายุเท่าไหร่ แต่หลักๆแล้วถ้าสำหรับการดูแลช่วงอายุ 25 ปีน่าจะเป็นช่วงวัยที่เหมาะจะเริ่มต้น เพราะในช่วงวัยนี้เริ่มเป็นวัยที่เกิดริ้วรอยที่เห็นชัดในบางคน แต่แน่นอนครับว่าการรีบดูแลความอ่อนเยาว์เอาไว้ ย่อมดีกว่าการแก้ไขเมื่อเกิดรอยล่องลึกไปแล้ว ดังนั้นถ้าใครต้องการเริ่มต้นดูแลผิวรอบดวงตาก็สามารถเริ่มได้ตามแต่ความต้องการเลยครับ

อายครีมที่ดีควรมีสารเหล่านี้

ครีมสำหรับรอบดวงตาที่มีส่วนผสมที่ช่วยดูแลผิวบริเวณดวงตาเป็นพิเศษจะสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะลดได้แบบ 100% ดังนั้นเราก็ควรเลือกส่วนผสมให้ตรงกับลักษณะปัญหาที่พบกับตัวเองมากกว่าจะช่วยได้ตรงจุดยิ่งขึ้น

สารต้านอนุมูลอิสระ

อนุมูลอิสระเป็นสิ่งที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะก่อให้เกิดความเสื่อม ไม่ว่าจะเป็นอวัยวะไหนก็ตามในร่างกาย ซึ่งเมื่อผิวรอบดวงตาพบสารอนุมูลอิสระก็จะเกิดเป็นริ้วรอย ความหมองคล้ำ ดังนั้นอายครีมที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจะเข้าไปช่วยดูแลผิว ให้ริ้วรอย ความหย่อนคล้อย หรือแม้แต่ความคล้ำของผิวค่อยๆดีขึ้น

กรดไฮยาลูโรนิกหรือเซราไมด์

กรดตัวนี้มีส่วนช่วยในเรื่องการรักษาความชุ่มชื้น กักเก็บน้ำในผิวให้คงอยู่ ซึ่งกรดไฮยาลูโรนิกจะทำให้ผิวรอบดวงตาดูมีชีวิตชีวาไม่แห้งตึงจนเป็นริ้วรอย ผิวรอบดวงตาจะแข็งแรงขึ้นหลังจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมกรดไฮยาลูโรนิก

เรตินอล

ตัวที่สามที่มักพบในอายครีมคือ ตัวเรตินอลที่เป็นตัวช่วยเรื่องการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังรอบดวงตา ซึ่งจะช่วยให้เมื่อเราอายุมากขึ้นผิวรอบดวงตาจะยังคงเร่งตึงยกกระชับ เพราะโดยปกติแล้วเมื่อเราอายุเพิ่มขึ้นการทำงานต่างๆของชั้นผิวหนังจะช้าลง ทำให้การผลิตคอลลาเจนที่เติมเต็มผิวช้าลงไปด้วย ดังนั้นการมีเรตินอลจะช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ครับ

เปปไทด์

สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวรอบดวงตาหย่อนยาน หรือมีถุงใต้ตาเกิดขึ้น อายครีมที่คุณควรเลือกมาใช้อันดับแรกๆคือ อายครีมที่มีส่วนผสมของเปปไทด์ เพราะตัวเปปไทด์จะเข้าไปฟื้นบำรุง ช่วยเรื่องการเพิ่มคอลลาเจน และอีลาสตินภายใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวรอบดวงตาของคุณเต่งตึงไม่มีถุงใต้ตาหย่อยคล้อยอีกต่อไป

กรดโคจิก หรือ Niacinamide

Niacinamide หรือเรียกกันง่ายๆก็คือตัววิตามินบี 3 นั่นเองครับ ซึ่งตัววิตามินบี3 มีประโยชน์มากๆสำหรับผิว โดยสามารช่วยฟื้นฟูผิวได้แบบครบวงจร ตั้งแต่การลดเลือนริ้วรอย รวมถึงรอยแผลจากสิว วิตามินบี 3 ก็จัดการได้อย่างสบายๆแถมทำให้ผิวบริเวณนั้นๆเรียบเนียนขึ้นได้ด้วยละครับ

วิธีการเลือกซื้ออายครีม

ผิวรอบดวงตาเป็นผิวที่บอบบางมากๆ เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกอายครีมจึงเป็นอะไรที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก อายครีมก็เหมือนครีมบำรุงผิวที่เรียกว่ามีหลายแบรนด์ หลายเทคโนโลยี หลายสรรพคุณจนเราก็เลือกไม่ถูกเลยละครับ สิ่งที่เราต้องพิจารณาง่ายๆมีอยู่ไม่กี่ข้อด้านล่าง ลองไปดูพร้อมๆกันได้เลยครับ

เลือกจากส่วนผสมสำคัญ

เลือกแบบง่ายที่สุดคือดูจากว่าอายครีมตัวนั้นๆมีสารสกัด หรือส่วนผสมที่ผู้เขียนกล่าวให้หัวข้อข้างต้นบ้างไหม เพราะการที่อายครีมมีส่วนผสมที่จะเข้าช่วยดูแลผิวดีมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งเห็นผลลัพธ์หลังการใช้ได้ชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องความชุ่มชื่น ถ้าสามารถแก้เรื่องนี้ก็ควรลงทุนกับอายครีมตัวนั้นนะครับ

เลือกให้ตรงกับปัญหา

ปัญหาหลักๆของผิวรอบดวงตา ก็จะเป็นเรื่องริ้วรอย ความหมองคล้ำ และปัญหาการขาดความชุ่มชื่น ถ้าคุณเลือกอายครีมจากปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น จะทำให้การเลือกอายครีมง่ายขึ้น เช่นถ้าผิวใต้ดวงตามีความแห้งก็ควรเลือกซื้ออายครีมที่มีส่วนประกอบของมอยเจอร์ไรเซอร์ ก็จะช่วยแก้ปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุด หรือเรื่องริ้วรอย อย่างครีมที่ควรใช้ก็คงจะต้องมีเรตินอลเพื่อให้เข้าช่วยการทำงานของเซลล์ที่จะทำให้ผิวเต่งตึงมากขึ้น

เลือกจากประเภทของบรรจุภัณฑ์

เรื่องของบรรจุภัณฑ์อายครีม เรามักจะพบได้หลากหลายแบบ ทั้งแบบกระปุก แบบขวด แบบหยอด หรือแม้กระทั้งแบบซอง จริงๆแล้วขึ้นกับความชอบของแต่ละคนเลยครับว่าสะดวกใช้แบบไหน ถ้าคุณเดินทางบ่อยๆการใช้อายครีมแบบซองอาจจะเหมาะเพราะพกพาง่าย แต่ถ้าต้องการใช้แบบคุ้มค่าการซื้อแบบกระปุกก็คงจะตอบโจทย์มากกว่าในเรื่องราคาที่อาจจะถูกกว่าการซื้อขนาดทดลองหลายๆอัน แต่ก็แลกมาด้วยขนาดกระปุกที่จะใหญ่สักหน่อยครับ

เลือกจากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ

อายครีม จริงๆแล้วมักเกิดหลังจากที่แบรนด์นั้นๆเริ่มติดตลาด หรือเป็นที่สนใจของลูกค้าแล้วสักระยะ ดังนั้นการที่เราเลือกแบรนด์เครื่องสำอางค์ที่น่าเชื่อถือ มีการทดสอบผลิตภํณฑ์เรื่องความปลอดภัย ก็จะทำให้เราได้อายครีมที่มีคุณภาพ เพราะอย่างที่บอกครับว่าอายครีมคือครีมที่เราใช้ในบริเวณที่อ่อนโยน และมีความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย การที่เลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือจึงเป็นตัวรับประกันในส่วนนี้ให้วางใจได้ในระดับหนึ่ง

เลือกในแบบที่ถูกและดี : วัตสันหรือเซเว่น

เครื่องสำอางค์ หรือแม้กระทั้งอายครีมทุกวันนี้สามารถหาซื้อได้ในราคาที่เป็นมิตรและซื้อง่ายๆได้ตามร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ เช่นร้านวัตสันหรือร้านเซเว่นก็พบว่ามีอายครีมที่เป็นยี่ห้อดีมีคุณภาพว่าขายอยู่ค่อนข้างเยอะ ยังไงคุณผู้อ่านก็สามารถเริ่มดูแลผิวใต้ดวงตาได้ง่ายมากขึ้นแล้วละครับงานนี้

12 อายครีม ยี่ห้อไหนดี 2021

ปี 2021 นี้ผู้เขียนอยากกจะแนะนำอายครีมให้กับทุกคนไว้ใช้ เพื่อจะได้พร้อมใช้ชีวิตอย่างสดใสกันให้ถึงสิ้นปี กับอายครีม 12 ตัวที่ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกันมาบ้าง มาลองดูสรรพคุณและสารสกัดต่างๆที่แต่ละแบรนด์เลือกมาใส่ไว้ในอายครีมกันดีกว่าครับ ว่าจะมีอายครีมตัวไหนบ้างที่หน้าซื้อมาใช้บ้าง

Origins GinZing Refreshing Eye Cream to Brighten and Depuff

Origins GinZing Refreshing Eye Cream to Brighten and Depuff

ตัวแรกคือ อายครีมสำหรับทาในช่วงเช้าที่มีส่วนผสมหลายตัวที่ช่วยปลุกความสดชื้นให้กับผิวบริเวณดวงตา ผิวแลดูเปล่งปลั่ง และด้วยการออกแบบเนื้ออายครีมให้มีประกายมุกในเนื้อครีม ทำให้เมื่อทาแล้วจะช่วยลดเลือนความหมองคล้ำที่ใต้ดวงตาให้กลับมาแลดูกระจ่างใสได้ทันที

ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากโสม, ส่วนผสมจากเมล็ดกาแฟ, สารสกัดแมกโนเลียและออพติกส์
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบกระปุก(15 ml.) และแบบหลอด(10 ml.)
ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
มีเรตินอล ไม่มีส่วนผสมของเรตินอล
มีกรดไฮยาลูโรนิก ไม่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค
ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

Olay Eyes Pro-Retinol Eye Treatment

Olay Eyes Pro-Retinol Eye Treatment

ครีมบำรุงรอบดวงที่ออกแบบให้ใช้ในช่วงกลางคืน เพื่อพร้อมตื่นขึ้นมากับดวงตาที่แลดูสดใสในเช้าวันรุ่งขึ้น มีส่วนประกอบที่ดูแลเรื่องความชุ่มชื่นโดยเฉพาะ สามารถใช้ได้ทุกวันตามแต่ความต้องการของบุคคล

ส่วนผสมสำคัญ Retinol24 Complex และ Niacinamide (วิตามินบี3)
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบกระปุก
ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
มีเรตินอล มีส่วนประกอบของเรตินอล (Retinol24 Complex)
มีกรดไฮยาลูโรนิก ไม่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิก
ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

Eucerin Ultrasensitive AQUAporin Eye Cream

อายครีมที่ออกแบบมาเพื่อคนที่มีผิวบอบบาง มีแนวโน้มที่จะแพ้ง่าย ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้กระจ่างสว่างใส คงความชุมชื่นลดการสูญเสียน้ำระหว่างวัน ทำให้ใต้ตาไม่แห้งจนเกิดริ้วรอยลึก แลดูสุขภาพดี เรียบเนียนมากขึ้น

ส่วนผสมสำคัญ Ginseng Extract, Licochalcone และ Panthenol
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
มีเรตินอล ไม่มีส่วนผสมของเรตินอล
มีกรดไฮยาลูโรนิก ไม่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค
ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

Himalaya Herbals Under Eye Cream

Himalaya Herbals Under Eye Cream

อายครีมที่มีเนื้อเข้มข้น แต่เมื่อทาแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วไม่ทำให้หนักผิวบริเวณรอบดวงตา ที่สำคัญเป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติที่ช่วยเรื่องลดอาการบวมของผิวใต้ดวตาจากสาเหตุภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี และช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตไปด้วยในตัว ถือว่าเป็นอายครีมที่ราคาถูกและดีที่อยากแนะนำทุกคนครับ

ส่วนผสมสำคัญ สารสกัด Cipadessa baccifera, สารสกัด Winter Begonia
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
มีเรตินอล ไม่มีส่วนผสมของเรตินอล
มีกรดไฮยาลูโรนิก ไม่มีส่วนผสมขิงกรดไฮยาลูโรนิค
ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

Snowgirl Peptide Eye Cream

Snowgirl Peptide Eye Cream

อายครีมอีกหนึ่งตัวที่สามารถหาซื้อได้ง่าย คือตัวอายครีมของสโนเกิร์ลนั้นเองครีม เพราะมีขายตามร้านสะดวกซื้อ ซึ่งจะมาในรูปแบบของครีมซองทำให้ง่ายต่อการพกพา ส่วนตัวอายครีมก็มีความเข้มขน ซึมซาบได้อย่างรวดเร็วไม่ทิ้งความเหนี่ยวเหนอะหนะให้ต้องรำคาญใจ

ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากชาดำ, สารสกัดจากแตงกวาและน้ำกุหลาบบริสุทธิ์, Peptide 8 ชนิด
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบครีมซอง
ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
มีเรตินอล ไม่มีส่วนผสมของเรตินอล
มีกรดไฮยาลูโรนิก ไม่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค
ปริมาณ 9 กรัม

LANCOME ADVANCED GENIFIQUE YEUX

LANCOME ADVANCED GENIFIQUE YEUX

อีกหนึ่งอายครีมที่กวาดรางวัล เรียกได้ว่าใครๆก็ให้คะแนนสิบกับอายครีมของ Lancome ตัวนี้ เพราะนอกจากจะบำรุงผิวใต้ดวงตาแล้ว ยังมีตัวช่วยเพื่อบำรุงขนตาให้มาด้วยในขวดเดียวกัน กล่าวคือซื้อ 1 ได้ถึง 2 มีส่วนผสมที่ช้วยลดอาการบวมของใต้ตา รอยค้ำและลดริ้วรอย

ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจาก Bifidus, Probiotic fraction, สารสกัดจากสาหร่ายคอเรลล่า
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบกระปุก
ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
มีเรตินอล ไม่มีส่วนผสมของเรตินอล
vมีกรดไฮยาลูโรนิก ไม่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค
ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

POLA B.A Eye Zone Cream

POLA B.A Eye Zone Cream

อายครีมที่จะมอบความยกกระชับให้กับผิวใต้ดวงตาของคุณ ด้วยเทคโนโลยี Bouncy Cream ที่เป็นเนิ้ออายครีมแบบเข้มข้นและฉ่ำน้ำ สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ผิวสัมผัสที่ได้คือผิวกระชัลมีความเต่งตึงขึ้น

ส่วนผสมสำคัญ Golden LP
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
มีเรตินอล ไม่มีส่วนผสมของเรตินอล
มีกรดไฮยาลูโรนิก ไม่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค
ปริมาณ 26 กรัม

AHC The Real Eye Cream For Face (Pure)

แบรนด์จากประเทศเกาหลีที่หลายๆคนรู้จักคือ AHC ซึ่งก็มีอายครีมออกมาเพื่อเป็นครีมดูแลเฉพาะจุด และช่วยแก้ปัญหาผิวบริเวณรอบดวงตาได้อย่างตรงจุด ซึ่งนำส่วนผสมที่มีคุณภาพแต่ราคาไม่แพง ทำให้เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่หลายๆคนติดใจ สำหรับอายครีมตัวนี้ของ AHC จะช่วงเรื่องความหมองคล้ำใต้ตาให้ผิวแลเปร่งประกายมากยิ่งขึ้น

ส่วนผสมสำคัญ วิตามินบี 5, กรดไฮยาลูโรนิค, Natural Moisturizing Factor (NMF)
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ปราศจากน้ำหอม มีส่วนผสมของน้ำหอม
มีเรตินอล ไม่มีส่วนผสมของเรตินอล
มีกรดไฮยาลูโรนิก มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค
ปริมาณ 60 มิลลิลิตร

Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery

Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery

อายครีมที่หลายๆคนเคยใช้ เพราะมีนวัตกรรมที่ทำให้ผิวรอบดวงตาของเราดูกระชับ ชุ่มชื่น และสดใสมากขึ้น จนใครๆก็นำไปรีวิว คือ นวัตกรรม 360 Matrix Technology และเทคโนโลยี ChronoluxCB นอกจากลดเลือนความหมองคล้ำรอบดวงตาแล้ว ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาจากการเจอมลภาวะทำร้ายได้อีกด้วย เพื่อความอ่อนเยาว์สำหรับผิวใต้ดวงตา

ส่วนผสมสำคัญ ChronoluxCB™ และ Hyaluronic Aci
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบกระปุก
ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผมของน้ำหอม
มีเรตินอล ไม่มีส่วนผสมของเรตินอล
มีกรดไฮยาลูโรนิก มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิก
ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

La Mer The Eye Concentrate

อายครีมที่สาวๆหลายคนฝันไว้ว่าอยากได้ลองใช้คงต้องยกให้กับอายครีมของแบรนด์ La Mer เพราะว่าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเรื่องการดูแลผิวระดับเคาเตอร์แบรนด์เลยละครับ แม้ว่าราคาอาจจะสูงแต่คุ้มค่าแน่นอนกับส่วนผสมที่มีความเข้มข้นมากถึง 3 เท่า ซึ่งตัวนี้สามารถช่วยเรื่องริ้วรอยและความหมองคล้ำลดลงได้ภายในเวลา 4 สัปดาห์เท่านั้น

ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากสาหร่าย Recovery Kelp จากทะเลลึก, Lime Tea Concentrate
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบกระปุก
ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
มีเรตินอล ไม่มีส่วนผสมของเรตินอล
มีกรดไฮยาลูโรนิก ไม่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค
ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

Garnier Brightening Eye Roll-On

Garnier Brightening Eye Roll-On

ผลิตภัณฑ์อายครีมของกานิเย่หาซื้อได้ง่ายมากๆตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป โดยจะเน้นในเรื่องความกระจ่างใสของผิว ซึ่งตัวอายครีมของกานิเย่ตัวนี้ออกแบบมาเป็นแบบอายโรลออน ซึ่งจะช่วยเรื่องความสะดวกสบายในการทาแล้วยังช่วยเรื่องการนวดผิวบริเวณใต้ดวงตา ช่วยให้ผิวยกกระชับและรู้สึกถึงความผ่อนคลายขณะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไปพร้อมๆกัน

ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากมะนาว (วิตามินซี), สารสกัดจากกาแฟ, โปรวิตามินบี 5
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบขวดพร้อมหัวโรลออนลูกกลิ้ง
ปราศจากน้ำหอม มีส่วนผสมของน้ำหอม
มีเรตินอล ไม่มีส่วนผสมของเรตินอล
กรดไฮยาลูโรนิก ไม่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค
ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

Etude House Moistfull Collagen Eye Cream

Etude House Moistfull Collagen Eye Cream

สำหรับอายครีมตัวนี้ จะเข้ามาช่วยให้ผิวรอบดวงตาของคุณให้นุ่ม เด่งและชุ่มชื่นเสมือนเจลลี่ อายครีมจากอีทูดี้เฮ้าส์มีส่วนผสมของคอลลาเจนที่จะช่วยมอบความชุมชื่นให้ผิว เพราะเป็นสารสกัดจากต้นเบาบัฟนั้นเอง ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วยซุปเปอร์คอลลาเจนที่มีอนุภาคขนาดเล็ก

ส่วนผสมสำคัญ Super Collagen™ Water, สารสกัดจากเมล็ดดอก White Lupi
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบกระปุก
ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
มีเรตินอล ไม่มีส่วนผสมของเรตินอล
กรดไฮยาลูโรนิก ไม่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค
ปริมาณ 28 มิลลิลิตร

ทาอายครีมอย่างไรให้ได้ผล?

อายครีมจริงๆแล้วสามารถใช้ได้ทั้งในช่วงเช้า และก่อนนอนโดยขอแนะนำให้ใช้อายครีมเนื้อแบบเซรั่มหรือเจลในช่วงเช้า เนื่องจากเป็นช่วงที่ต้องรีบเร่งออกจากบ้าน การใช้เนื้อทั้งสองนี้จะทำให้อายครีมซึมซาบได้รวดเร็ว แต่ในช่วงก่อนนอนถ้าสะดวกใช้อายครีมแบบครีมที่จะตรงเรื่องความเข้มข้นที่มากกว่า และคงความชุ่มชื่นไว้ได้ยาวนานกว่านั้นเองครับ

ใช้ครีมเท่าขนาดเมล็ดถั่วเขียวบนนิ้วนาง

อายครีมถือเป็นครีมที่เมื่อซื้อมาใช้ค่อนข้างใช้เวลานานกว่าจะหมด เพราะการใช้อายครีมเป็นการใช้ปริมาณที่น้อยมากๆ บีบหรือตักมาเพียงขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียวก็เพียงพอต่อการใช้หนึ่งครั้ง ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทาเยอะเพราะจะทำให้เกิดความเหนียวใต้ดวงตาจากการซึมไม่หมดของอายครีมได้ ส่งผลให้รำคาญหรือเครื่องสำอางค์ไม่ติดทนทั้งวันได้นะครับ

อายครีมทาบริเวณใต้ตาถึงโหนกคิ้ว

การใช้อายครีมที่เหมาะสมจริงๆคือ ใช้แค่บริเวณผิวใต้ดวงตาเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อดวงตาจากการที่ครีมเข้าตาแล้วละก็ ควรทาห่างจากขอบตาเล็กน้อย และการทาที่น้ำหนักในการกดบริเวณรอบๆดวงตาที่เหมาะสมคือการใช้น้ำหนักจากนิ้วนางจะดีที่สุด

ใช้ก่อนลงคอนซีลเลอร์

การใช้อายครีมก่อนการแต่งหน้าหรือ ก่อนขั้นตอนการใช้คอนซีลเลอร์จะช่วยให้เครื่องสำอางค์ติดทนไม่หลุดร่อน แต่ควรระวังไม่ใช้อายครีมในปริมาณที่มากเกินไปอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นด้วยนะครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับทริคดีดีในการเลือกอายครีม และกับอายครีม 12 อายครีมที่เราเอามาให้ทุกๆคนได้ลองเลือกดูครับ ในเมื่อเราอายุมากขึ้นเป็นเรื่องปกติครับที่จะเกิดริ้วรอย หรือความหมองคล้ำเกิดขึ้นแต่ถ้าเราดูแลตัวเองด้วยอายครีมที่มีคุณภาพแล้วก็ผู้เขียนมั่นใจครับว่าการเวลาก็ไม่อาจทำให้เราหยุดความสวยหล่อได้หรอกครับ อย่าลืมเลือกอายครีมที่ถูกใจ และดูแลผิวโดยรวมเพื่อความดูอ่อนกว่าวัยไปนานๆแล้วพบกันใหม่ ฝากติดตามบทความอื่นๆด้วยนะครับ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile