10 อาหารเสริมวิตามินบี รวม ยี่ห้อไหนดี แก้อาการอ่อนเพลีย 2021

10 อาหารเสริมวิตามินบี รวม ยี่ห้อไหนดี แก้อาการอ่อนเพลีย 2021
สุขภาพและความงาม

อย่างที่ทุกคนทราบว่าร่างกายเราต่างต้องการวิตามินที่หลากหลายเพื่อให้กระบวนการต่างๆ ของร่างกายให้ทำงานได้สะดวกและแข็งแรงมากขึ้นก็เปรียบเสมือนน้ำมันเครื่อง โดยวันนี้เราจะมารีวิววิตามินบีรวมที่โดยวิตามินบีหลักๆจะช่วย ในเรื่องการทำงานระบบประสาท และวิตามินบีที่ร่างกายต้องการก็มีหลายชนิด แต่ละชนิดก็ทำงานแตกต่างกันค่ะ วิตามินบีรวมหรือ vitamin B complex ประกอบด้วย บี 1 บี 2 บี 3 บี 5 บี 6 บี 7 บี 12 และกรดโฟลิค ค่ะ และวิตามินบีก็ยังมีประโยชน์ช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัม ทำให้อารมณ์ดีขึ้น บรรเทาอาการวิตกกังวล ส่งเสริมสุขภาพ และบรรเทาอาการระคายเคืองของผิวได้ด้วยนั้นเองค่ะ พร้อมแล้วใช่ไหม ไปพบกับวิตามินบีรวมทั้ง 10 แบรนด์กันเลยย

Khaolaor ขาวละออ บิโลบาพลัสบี ใบแป๊ะก๊วยสกัดผสมวิตามินบีรวม

Khaolaor ขาวละออ บิโลบาพลัสบี ใบแป๊ะก๊วยสกัดผสมวิตามินบีรวม

ชาวละออ แบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโดยไทย สำหรับยี่ห้อนี้นะคะ จะมีส่วนผสมของใบแป๊ะก๊วย ที่ได้สกัดรวมกับวิตามินบีรวม มีส่วนช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ชะลอความเสื่อมของสมอง บำรุงสมองต้านอาการสมาธิสั้น ลดอาการไมเกรน โดยผสมผสานกับวิตามินบีรวมได้แก่ ไทอามีน เทียบเท่าวิตามินบี 1 ไฮโดรคลอไรด์ เทียบเท่าวิตามินบี 6 โพริดอกซิน ไฮโดรคลอไรด์เทียบเท่า วิตามินบี12 ซึ่งต้องบอกก่อนนะคะว่าราคาเบาๆ มีการรับรองความปลอดภัยจาก อย.ด้วยนะ 1 กระปุก จะบรรจุ 30 เม็ด สามารถรับประทานได้ 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหารได้เลยค่ะ แต่อย่าลืมนะคะเราควรทานอย่างต่อเนื่องให้นานพอ จะได้เห็นผลตามที่เราต้องการนะคะ

แบรนด์ Khaolaor
ส่วนประกอบสำคัญ สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ไทอามีน ไฮโดรคลอไรด์ โพริดอกซิน ไฮโดรคลอไรด์
ปริมาณ 30 เม็ด
รูปแบบ เม็ด
ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

Real Elixir Vitamin B Complex Plus

Real Elixir Vitamin B Complex Plus

วิตามินบีรวม Real Elixir Vitamin B Complex Plus มีส่วนช่วยบำรุงสมอง ลดความเครียดจากการทำงานอย่างหนัก ช่วยลดอาการเหน็บชา เป็นผลิตอาหารเสริมวิตามินบีที่ผสมใบแป๊ะก๊วย ช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมอง ทำให้สมองปลอดโปร่ง ช่วยลดอาการสมองเหนื่อยล้าจากความเครียดจากการทำงานหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งเสริมกระบวนการ เรียนรู้และการจดจำที่ดีขึ้น ส่งเสริมการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยในกระบวนการเผาผลาญอาหาร เพื่อให้เกิดเป็นพลังงาน ลดระดับน้ำตาล ในเลือดและคอเลสเตอรอล ช่วยในกระบวนการสร้างภูมิคุ้มกัน ส่งเสริมการ ไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น สำหรับวิตามินบีรวมตัวนี้ถือว่าสรรพคุณน่าจับจองไม่เบาเลยนะคะ โดย 1กระปุก จะบรรจุ 100 เม็ด สามรถรับประทานได้ 1 เม็ดหลังอาหาร วันละ 1 ครั้ง และอย่าลืมนะคะเราควรทานอย่างต่อเนื่องให้นานพอ จะได้เห็นผลตามที่เราต้องการนะคะ

แบรนด์ Real Elixir Vitamin B Complex Plus
ส่วนประกอบสำคัญ วิตามินบีรวมและแป๊ะก๋วย
ปริมาณ 100 เม็ด
รูปแบบ เม็ด
ขนาดรับประทาน 1 เม็ด หลังอาหาร วันละ 1 ครั้ง

Blackmores Multi B

Blackmores Multi B

สำหรับแบล็คมอร์ วิตามินบี เป็นวิตามินบีที่บำรุงระบบประสาท ช่วยลดความเครียด เพิ่มความจำ เพิ่มสมาธิ เหมาะกับนักเรียน นักศึกษา Blackmores ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก เป็นวิตามินบีรวมที่เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือวัยทำงานที่ต้องใช้สมองทำงานอย่างหนัก โดยมีส่วนประกอบของวิตามินบีถึง 8 ชนิด ซึ่งมาในรูปแบบเม็ดที่ค่อนข้างใหญ่ไปนิด จึงอาจรับประทานยากหน่อยนะคะ อาจจะเป็นที่เหลียกหนี้ของคนที่ไม่ชอบทานยาได้ 1 กระปุก จะมี 60 เม็ด สามารถรับประทานได้ครั้งละ 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร แต่อย่าลืมนะคะเราควรทานอย่างต่อเนื่องให้นานพอ จะได้เห็นผลตามที่เราต้องการนะคะ

แบรนด์ Blackmores Multi B
ส่วนประกอบสำคัญ วิตามินบีรวม 8 ชนิด
ปริมาณ 60 เม็ด
รูปแบบ เม็ด
ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

Bode B Complex Multi 8

Bode B Complex Multi 8

สำหรับโบเด้ วิตามิน บี คอมเพล็กซ์ มัลติ 8 มีสรรพคุณช่วย บำรุงระบบประสาท เสริมความจำ ลดความเครียด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ป้องกันมือชา โบเด้ วิตามิน บี คอมเพล็กซ์ มัลติ 8 นั้นเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากประเทศเยอรมัน ซึ่งประกอบไปด้วยวิตามินบีรวม 8 ชนิด วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 วิตามินบี 7 วิตามินบี 9 และวิตามินบี 12 และส่วนผสมจากผงสารสกัดจากบริวเวอร์ยีสต์ ซึ่งเป็นแหล่งของวิตามินบีจากธรรมชาติที่ดีที่สุด ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินบี ช่วยให้ร่างกายสามารถรับวิตามินบีได้ดียิ่งขึ้น และอีกอย่างที่สำคัญ โบเด้ วิตามิน บี คอมเพล็กซ์ มัลติ 8 เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมวิตามินบีอย่างเข้มข้น บำรุง ผม ผิว เล็บ ลดปัญหาสิวชนิดผื่นแดงอักเสบ ได้ด้วยนะตัวเอง โดย 1 ขวดจะบรรจุ 100 เม็ด สามารถรับประทานได้ 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร แต่อย่าลืมนะคะเราควรทานอย่างต่อเนื่องให้นานพอ จะได้เห็นผลตามที่เราต้องการนะคะ

แบรนด์ Bode B Complex Multi 8
ส่วนประกอบสำคัญ สารสกัดจากบริวเวอร์ยีสต์ วิตามินบีรวม 8 ชนิด
ปริมาณ 100 เม็ด
รูปแบบ เม็ดแท็ปแลตเคลือบฟิล์ม
ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

Choline – B

Choline – B

Choline – B ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากกิฟฟารีน ประกอบด้วย โคลีน ไบทาร์เทรต ผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ สารที่จำเป็นต่อร่างกาย ที่ช่วยในการเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย และส่วนผสมจากวิตามินบีรวมถึง 8 ชนิด ช่วยในการทำงานของระบบประสาท เช่น ความจำและการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยในการขนส่งไขมันและโคเลสเตอรอล และที่สำคัญช่วยป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือดและหลอดเลือดหัวใจและ ช่วยในการทำงานของตับให้เป็นปกติ โดย 1 กล่อง มี 30 แคปซูล สามารถรับประมานได้วันละ 1-3 แคปซูลพร้อมอาหารแต่อย่าลืมนะคะเราควรทานอย่างต่อเนื่องให้นานพอ จะได้เห็นผลตามที่เราต้องการนะคะ

แบรนด์ Choline – B
ส่วนประกอบสำคัญ วิตามินบีรวม 8 ชนิด
ปริมาณ 30 เม็ด
รูปแบบ แคปซูล
ขนาดรับประทาน รับประทานวันละ 1-3 แคปซูล พร้อมอาหาร

วิตามินบีรวม 21st Century

วิตามินบีรวม 21st Century

มาถึงวิตามินบีรวม 21st Century วิตามินบีรวม ที่ประกอบไปด้วยวิตามินบี1 วิตามินบี 6 และวิตามินบี 12อาหารเสริม และยังช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงเล็บ และรากผมให้แข็งแรง วิตามินบีรวม 21st Century อยู่ในรูปแบบเม็ดละลายช้า ช่วยให้วิตามินสามารถอออกฤทธิ์ได้นานยิ่งขึ้น ในทั้งวันเราก็จะได้วิตามินตลอดทั้งวันนั้นเองค่ะ และที่สำคัญยังช่วยแก้ปัญหาระบบประสาทและปลายประสาทบริเวณนิ้วมือนิ้วเท้าอีกด้วยนะ 1 กระปุก จะบรรจุที่ 60 เม็ด สามารถรับประทานได้ครั้งละ 1 เม็ดต่อวัน หลังมื้ออาหารใดก็ได้ในวันนั้นๆค่ะ แต่อย่าลืมนะคะเราควรทานอย่างต่อเนื่องให้นานพอ จะได้เห็นผลตามที่เราต้องการนะคะ

แบรนด์ วิตามินบีรวม 21st Century
ส่วนประกอบสำคัญ วิตามินบีรวม 8 ชนิด
ปริมาณ 60 เม็ด
รูปแบบ เม็ด
ขนาดรับประทาน รับประทานครั้งละ 1 เม็ดวันละ 1 ครั้ง หลังอาหารมื้อใดก็ได้

Clover Plus Multi B+ Ginkgo

Clover Plus Multi B+ Ginkgo

Clover Plus Multi B+ Ginkgo นะคะเป็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมจากวิตามินบีและสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ซึ่งเป็นสารที่ต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินบีรวมที่ประกอบไปด้วย มี วิตามินบี1 ,2 , 3 , 5 , 6 , 9 และ 12 ซึ่งช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความจำ และสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ที่จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น มี Inositol เป็นสารที่ช่วยให้พลังงานแก่เซลล์สมอง Choline Bitartrate ช่วยรักษาอาการของโรคอัลไซเมอร์ให้ดีขึ้นอีกด้วยนะ โดย 1 ขวดจะบรรจุที่ 30 เม็ด สามารถรับประทานได้วันละ 1 แคปซูล ก่อนหรือหลังมื้ออาหารนะคะแต่อย่าลืมนะคะเราควรทานอย่างต่อเนื่องให้นานพอ จะได้เห็นผลตามที่เราต้องการนะคะ

แบรนด์ Clover Plus Multi B+ Ginkgo
ส่วนประกอบสำคัญ สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย และวิตามินบีรวม
ปริมาณ 30 เม็ด
รูปแบบ แคปซูล
ขนาดรับประทาน วันละ 1 แคปซูล ก่อนหรือหลังมื้ออาหาร

Mega Nat B

Mega Nat B

มาถึง Mega Nat B สำหรับแบรนด์เราจะเห็นบ่อยมากๆ และค่อนข้างเป็นที่นิยมค่ะ สำหรับวิตามินบีรวมของเมกะเน็ตบีนั้นมีสรรพคุณช่วยลดความเครียด ลดอาการสมองเหนื่อยล้า จากการนอนดึก เรียนหนัก ใช้สมองเยอะ อ่อนเพลีย เป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายจากวิตามินบี ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้สมองทำงานอย่างหนัก จนทำให้สมองเหนื่อยล้า เกิดภาวะความเครียด เช่น นักเรียน นักศึกษา นักธุรกิจ รวมถึงผู้ที่ต้องการฟื้นฟูร่างกายจากอาการอ่อนเพลีย ผู้ที่ไม่สามารถรับประทานอาหารได้ครบ 5 หมู่ รับประทานครั้งละ 1- 2 แคปซูลหลังอาหารเช้า เพื่อจะช่วยรักษาอาการขาดวิตามินบีได้ อีกทั้งช่วยบำรุงปลายประสาท บำรุงสมอง และวิตามินบียังช่วยเพิ่มขบวนการสร้างเม็ดเลือดแดงให้มากขึ้น เพิ่มออกซิเจน จึงสามารถช่วยลดความเครียด ความเหนื่อยล้าจากการทำงาน พร้อมรับวันใหม่ ช่วยให้ร่างกาย สดชื่นผ่อนคลายนั้นเองค่ะ ซึ่ง 1 กระปุกจะบรรจุ 40 เม็ด ตัวนี้เป็นแบบแคปซูลนะคะ สามารถรับประทานได้ ครั้งละ 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหารแต่อย่าลืมนะคะเราควรทานอย่างต่อเนื่องให้นานพอ จะได้เห็นผลตามที่เราต้องการนะคะ

แบรนด์ Mega Nat B
ส่วนประกอบสำคัญ วิตามินบี1 2 6 12 Nicotinamide Folic Acid Choline Biotin
ปริมาณ 40 เม็ด
รูปแบบ แคปซูล
ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

Vistra B-Complex Plus Minerals

Vistra B-Complex Plus Minerals

Vistra B-Complex Plus Minerals เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากวิตามินบีและแร่ธาตุ ที่อยู่ในรูปแบบเม็ดที่รับประทานได้ง่าย ไม่มีกลิ่นฉุน เหมาะสำหรับผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือรับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ช่วยคลายเครียดและบำรุงสมอง มีส่วนช่วยในการสร้างสารสื่อประสาท ป้องกันและลดอาการเหน็บชา อีกทั้งสามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเรียน นักศึกษา และที่สำคัญนั้นเป็นวิตามินราคาเบาๆค่ะ และยังรับประทานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งประกอบไปด้วย วิตามินบี1 วิตามินบี 6 และบี12 ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดย 1 กระปุกมีบรรจุ 30 เม็ด สามารถรับประทานได้ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหารค่ะ แต่อย่าลืมนะคะเราควรทานอย่างต่อเนื่องให้นานพอ จะได้เห็นผลตามที่เราต้องการนะคะ

แบรนด์ Vistra B-Complex Plus Minerals
ส่วนประกอบสำคัญ วิตามินบี โคลีน ไนทาร์เทรต ซิงค์ กลูโคเนต อิโนซิทอล แมงกานีส กลูโคเนต กรดโฟลิก ไบโอติน
ปริมาณ 30 เม็ด
รูปแบบ เม็ด
ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

HandyHealth Vit’2GO B Complex

HandyHealth Vit’2GO B Complex

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วค่าได้แก่ HandyHealth Vit’2GO B Complex วิตามินบีรวม ขนาดพกพาสะดวก เป็นแบบแคปซูลขนาดเล็กรับประทานได้ง่ายเหมาะมากสำหรับใครที่ไม่ชอบทานยา อีกทั้งมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง อุดมไปด้วยส่วนผสมของ โคลีน อิโนซิทอล ซิงก์ วิตามินบี 1 2 3 5 6 และบี12 เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ร่างกายทำงานหนักทั้งวัน ร่างกายอ่อนเพลีย อ่อนล้า เกิดการสะสมของความเครียด หรือผู้ที่ขาดวิตามินบี ซึ่งเหมาะมากที่จะพกพาตัวนี้ไปด้วยช่วยให้สะดวกสบายในการดูแลตัวเองมากขึ้นค่ะ 1 กล่องก็จะบรรจุอยู่ที่ 12 ซองแต่ละซองจะมี 24 แคปซูล เรียกได้ว่าอยากทานก็พกเป็นซองไปได้ไม่ต้องพกเป็นขวดให้เทอะทะนั้นเองค่ะ และรับประทานได้ครั้งละ 1 แคปซูลพร้อมมื้ออาหารนะคะ ที่สำคัญราคาเบามากๆแต่อย่าลืมนะคะเราควรทานอย่างต่อเนื่องให้นานพอ จะได้เห็นผลตามที่เราต้องการนะคะ

แบรนด์ HandyHealth Vit’2GO B Complex
ส่วนประกอบสำคัญ โคลีน อิโนซิทอล ซิงก์ วิตามินบี 1 2 3 5 6 12 วิตามินซี ไบโอติน โฟเลต
ปริมาณ 1 กล่อง 12 ซอง (24 แคปซูล)
รูปแบบ แคปซูล
ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

โอ้โห้บอกเลยว่าวิตามินบีรวม สำคัญไม่น้อยเลยนะคะเพื่อนว่ามั้ย ต้องมีติดบ้านติดกระเป๋าไว้บ้างแล้วนะ และที่สำคัญนะคะหากจะดูแลร่างกายให้สุขภาพดี ดูสดชื่นอยู่ตลอดเวลาไม่ใช่แค่จะเติมแต่อาหารเสริมวิตามินเกลือแร่อย่างเดียวนะคะเพราะยังไงก่อนที่ร่างกายจะสามารถนำเอาวิตามินเกลือแร่มาเสริมร่างกายให้ทำงานได้ดีมากขึ้นนั้นก็ต้องใช้พื้นฐานของร่างกายหรืออาหารหลักเสียก่อนนั้นก็คือการทานอาหารให้ครบห้าหมู่ สามมื้อ และออกกำลังกายบ้างนั่นเองคะ และที่สำคัญเลยนะคะเพื่อนๆ อาหารเสริมก็คืออาหารเสริมนะคะทานเสริมจากอาหารหลักและหากรับมากเกินไปร่างกายก็จะขับออกทางปัสสาวะ ก็ไม่ต้องตกใจไปนะคะถ้าหากสังเกตเห็นว่าปัสสาวะออกมาแล้วเป็นสีเหลืองเข้ม และก่อนจากกันเพื่อนคะ การจะทานอาหารเสริมหรืออะไรก็แล้วแต่เพื่อดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นจะเห็นผลได้ต้องทานต่อเนื่อง 1-2 เดือน ดังนั้นเพื่อนๆคนไหนที่ทานบ้างไม่ทานบ้าง แต่อยากจะเห็นผลเร็วๆ ต้องใจร่มแล้วค่อยปรับตามไลฟ์สไตล์ไปนะคะ เชื่อว่าเพื่อนๆจะมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงมากขึ้น ในทุกๆปีนะคะ สวัสดีค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile