10 อาหารเสริมคอลลาเจนสุดปัง ที่สาว ๆ ยอมรับว่าผิวมีออร่าจริง

10 อาหารเสริมคอลลาเจนสุดปัง ฉบับ 2564 ที่สาว ๆ ยอมรับว่าผิวมีออร่าจริง
สุขภาพและความงาม

หากคุณเป็นผู้หญิงที่รักความสวยงามและเป็นใส่ใจในการดูแลผิวพรรณให้กระจ่างใสดูเยาว์วัยอยู่เสมอ คุณต้องย่อมเคยได้ยินสิ่งที่เรียกว่า “คอลลาเจน” วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ “คอลลาเจน” ให้มากขึ้น และ จะมาแนะนำอาหารเสริมคอลลาเจนสุดปังใน ปี 2563 ที่สาว ๆ ยอมรับว่าทำให้ผิวดูกระจ่างใสและมีผิวมีออร่าได้จริง

คอลลาเจน คือ อะไร?

คอลลาเจนคือเส้นใยโปรตีนรูปแบบนึงที่ได้จากการรวมตัวกันของกรดอมิโน เป็นส่วนประกอบสำคัญของ ผิวหนัง ขน และ เส้นผมรวมทั้ง กระดูก กระดูกอ่อน และ เนื้อเยื่อ อีกทั้งยังทำหน้าที่คล้ายกาวเกาะยึดส่วนต่างๆ ในร่างกาย มีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนังมีความเรียบเนียน เต่งตึง และ มีความกระชับ โดยจะสามารถพบได้ในอาหารหลากชนิดเช่น เนื้อปลาทะเล สาหร่ายทะเล น้ำมันมะพร้าว กระดูกสัตว์ และ ผลไม้ที่มีสีแดง เป็นต้น

ประโยชน์ของคอลลาเจน

โดยปกติแล้วร่างกายของเราสามารถสร้าง คอลาเจน ขึ้นมาได้เองตามธรรมชาติ แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ร่างกายของเราจะผลิตคอลาเจนได้น้อยลง อีกทั้งปัจจัยภายนอกที่ส่งผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็น รังสีUV ความเครียดสะสม การพักผ่อนไม่เพียงพอ นั่นเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดผิวหนังหย่อนคล้อย และ ริ้วรอยก่อนวัยอันควร
ดังนั้นการที่เราเสริมสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้นให้ตัวเองนั้นจะสามารถช่วยในการบำรุงและเก็บกักความชุ่มชื้อไว้ในผิวหนัง ช่วยให้ผิวพรรณกลับมาเต่งตึง ลดจุดด่างดำเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตที่ช่วยให้ผิขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยในการ ลดกระบวนการสลายแคลเซียม ช่วยดูแลกระดูก และ ข้อต่อ ได้เป็นอย่างดี

คอลลาเจนแบบเม็ด กับ แบบผง แบบไหนดีกว่ากัน?

ในปัจจุบันนี้ “คอลลาเจน” กลายเป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่สำคัญสำหรับผู้หญิงที่รักสุขภาพ และ รักในการดูแลร่างกายให้มีผิวพรรณที่สวยงาม ดีดู อ่อนกว่าวัย โดยหลักๆแล้ว “อาหารเสริมคอลลาเจน” ที่มีขายกันอย่างแพร่หลายในท้องตลาด โดยหลักๆจะแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ

คอลลาเจน แบบเม็ด

ข้อดีของคอลลาเจนแบบเม็ดคือ สามารถพกพาได้สะดวกสบาย ประหยัดพื้นที่ในการพกพาได้มาก และ รับประทานได้ง่าย แต่ข้อเสียของคอลาเจนประเภทนี้คือ จะดูดซึมได้ช้ากว่าแบบผง

คอลลาเจน แบบผง

ข้อดีของคอลลาเจนแบบผงคือ สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไวกว่าแบบเม็ดเพราะไม่ต้องรอให้ละลาย แต่ข้อเสียก็กลับกันคือการพกพาที่อาจจะยากกว่าด้วยขนาดของบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่กว่า และ รสชาติที่อาจจะไม่ถูกปากของผู้ที่รับประทาน
หากจะถามว่า ”คอลาเจน” แบบเม็ด หรือ แบบผง แบบไหนดีกว่ากัน ก็คงขึ้นอยู่กับว่า ความสะดวก และ ความชอบของแต่ละบุคคล เป็นอย่างไร ซึ่งไม่ว่าจะเลือกรับประทานแบบไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องรับประทานให้ร่างกายได้รับคอลลาเจนในปริมาณ 5,000 มิลลิกรัม ต่อวัน

อาหารเสริมคอลลาเจน ควรเริ่มทานเมื่ออายุเท่าไหร่?

อย่างที่เคยได้กล่าวมาข้างต้นว่า โดยปกติแล้วร่างกายจะสามารถผลิตคอลาเจนขึ้นได้เอง แต่ร่างกายจะมีการผลิตคอลาเจนได้น้อยลงตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น โดยในช่วงอายุ 20 ปีต้นๆ ผิวหนังของเราจะมีคอลาเจนอยู่ประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ แต่ร่างกายเราจะค่อยๆสูญเสียคอลาเจนลงไปปีละประมาณ 1.5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งส่งผลให้เนื้อเยื่อต่างๆในร่างกายค่อยๆอ่อนแอลง จึงเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นตามผิวหนังและข้อต่อที่เสื่อมลง ดังนั้นช่วงวัยที่เราสมควรเติม ”คอลาเจน” เข้าสู่ร่างกายเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีและผิวพรรณไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรคืออายุประมาณ 25 ปี

10 อาหารเสริมคอลลาเจนสุดปัง

เนื่องด้วยสังคมในปัจจุบันนี้คนเราหันมาใส่ใจและรักสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น อย่างนึงที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพคือ การรับประทาน วิตามินและอาหารเสริมชนิดต่างๆ ซึ่ง ”อาหารเสริมคอลลาเจน” ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่จำเป็นและแพร่หลายอย่างมากในสังคมปัจจุบัน
จึงทำให้มีอาหารเสริมคอลลาเจนหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อมากมายออกมาวางจำหน่าย วันนี้เราจึงมาแนะนำ “อาหารเสริมคอลลาเจน” ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้

คอลลาเจนแบบเม็ด

Bibury Coln Glu Gen C 10

Bibury Coln Glu Gen C 10

เป็นอาหารเสริมชนิดเม็ด ประกอบไปด้วย วิตามิน 3 ชนิด คือ

 • Multimineral Salmon Collagen : เม็ดสีเหลือง เป็นสารสกัดจากรกปลาแซลมอน สามารถดูดซึมได้ง่าย มีสรรพคุณช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนได้ถึงระดับเซลล์ใต้ผิวหนัง
 • Gluta Vita Plus : เม็ดสีชมพู มีสารต้านอนุมูลอิสระเช่น L-Glutathione ที่ช่วยในการปกป้องเซลล์ผิวและยังช่วยให้เม็ดเลือดแข็งแรง จึงทำให้สุขภาพผิวดีและกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังมีสาร French Maritime Pine Bark ที่เป็นสารสกัดจากเปลือกของต้นสนมาริไทมฝรั่งเศส ที่ช่วยให้ผิวของเราทนต่อรังสียูวีจากแสงแดดได้ดีมากขึ้น และยังช่วยทำให้ผิวกระชับเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย
 • TRIPLE C Q 10 : เม็ดสีส้ม สามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวตามธรรมชาติ ด้วยวิตามิน C และ Coenzyme Q10 ช่วยให้ผิวที่แห้ง หมองคล้ำ กลับมาขาวใส และชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว ซึ่งวิตามินชนิดนี้จะมีหน้าช่วยผลักดันให้วิตามินตัวอื่นทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
วิธีรับประทาน: รับประทานทั้ง 3 เม็ด ก่อนนอน ทุกวัน

DHC Collagen

DHC Collagen

เป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น สกัดมาจากปลาน้ำทะเลลึก ซึ่งมีโครงสร้างคอลลาเจนที่คล้ายคลึงกับสารคอลลาเจนในร่างกายมนุษย์เรา ดังนั้นจึงสามารถเข้าไปเสริมสร้างส่วนต่างๆที่ร่างกายต้องการได้ อีกทั้งยังเสริมคุณค่าของวิตามิน B1, B2 เพื่อเพิ่มสารอาหารที่ดีต่อร่างกายและยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
คอลลาเจนที่ใช้ใน DHC Collagen เป็นชนิด Collagen Hydrolysate ซึ่งเป็นคอลลาเจนชนิดที่มีขนาดโมเลกุลเล็กกว่าคอลลาเจนปกติทั่วไป จึงทำให้สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิว ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง กระชับ และดูเรียบเนียนขึ้น

วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งเดียว 6 เม็ด ต่อ 1 วัน เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

คอลพลัส by Colla Rich

คอลพลัส by Colla Rich

Coll Plus by Colla Rich Collagen เป็นสูตรใหม่ ที่รวมส่วนผสมแบบ 4 in 1 ได้แก่ Collagen Peptide + Vit C + Zinc + Acerola Cheery ซึ่งจะแตกต่างจากอาหารเสริมคอลลาเจนตัวอื่นอื่น ตรงที่ไม่ได้มีดีแค่ทำให้ผิวกระจ่างใส ลดเรือนริ้วรอยเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถช่วยลดสิว และ ทำให้เล็บกับเส้นผมแข็งแรงด้วย
ด้วยความที่อาหารเสริมชนิดนี้มีลักษณะเฉพาะตัว “Coll Plus by Colla Rich Collagen” จึงถูกขนานนามว่าเป็น “อาหารเสริมคอลลาเจนหน้าใสลดสิว

วิธีรับประทาน : ทานวันละ 2 แคปซูล ก่อนนอน เป็นประจำทุกวัน

Vistra Marine Collagen 1300

Vistra Marine Collagen 1300

เป็นคอลลาเจนสกัดจากปลาทะเลที่มีขนาดเล็ก มีคุณสมบัติที่สามารถดูดซึมและนำไปใช้ใช้ประโยชน์ในส่วนต่างต่างของร่างกายได้เป็นอย่างดี มีส่วนประกอบสำคัญ เช่น มารีนคอลลาเจนไตรเปปไทด์, วิตามินซี, โคเอนไซม์, คิวเทน, ไกลซีน, แอล-อาร์จินีน และ วิตามินอี สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ช่วยบำรุงผิวพรรณจากภายใน โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง คงความอ่อนเยาว์ของผิว และ ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-2 เม็ด พร้อมหรือหลังมื้ออาหาร

แบลคมอร์ส มารีน คอลลาเจน โคคิวเทน พลัส

แบลคมอร์ส มารีน คอลลาเจน โคคิวเทน พลัส

เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดแคปซูล ซึ่งประกอบด้วย คอลลาเจนโปรตีนสกัดจากปลาทะเล อีกทั้งยังประกอบด้วยสารอาหารอีกหลากหลายชนิดคือ

 • ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจนจากปลาทะเล : ช่วยให้เซลล์ผิวแต่งตึง ยืดหยุ่น แข็งแรง
 • โคเอนไซม์คิวเทน : ช่วยลดเลือนริ้วรอยและชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง
 • วิตามินอี ธรรมชาติ 10 I.U. : ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นและชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว
 • วิตามินซี : ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และ ช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น
 • ซีลีเนียม : ช่วยคงความยืดหยุ่น อ่อนเยาว์ของเนื้อเยื่อต่างต่าง
 • สังกะสี : ช่วยลดการอักเสบของผิวและซ่อมแซมส่วนสึกหลอของผิว
 • ลูทีน : ช่วยบำรุงสายตา
 • สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส : ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่และดูแลปัญหาผิว
 • สารสกัดโกจิเบอร์รี่ : เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยดูแลผิวพรรณและปกป้องเซลล์ผิว
 • สารสกัดเมล็ดองุ่น : ช่วยสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้นและลดความแห้งกร้านของผิว
  ทั้งหมดนี้จะช่วยดูแลบำรุงร่างกายและผิวพรรณ เช่น ลดสิว ริ้วรอยด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัยอันควร ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น กระจ่างใส
วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร ทุกวัน

Vida Collagen Q10

Vida Collagen Q10

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คอลลาเจนชนิดเม็ด จากประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย คอลลาเจนไตรเปปไทด์ โมเลกุลขนาดเล็ก, โคเอนไซม์คิวเทน, และ สารสกัดจากผักผลไม้กว่า 14 ชนิด เพื่อช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเต่งตึง สดใส อมชมพู
ในส่วนประกอบ มีสารสกัดมะเขือเทศ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สารสกัดจากเปลือกสน สารสกัดจากอะเซโรล่า เชอรี่ สารสกัดจากส้ม สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากเมล็ดลิ้นจี่ วิตามินซี วิตามินอี นอกจากนี้ยังมี ซิงค์และอัลฟาไลโปอิค ที่ยังช่วยในเรื่องลดสิวด้วย

วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 2 เม็ด ตอนเช้า และ ก่อนนอน

คอลลาเจนแบบผง

Colly Lycopene Plus

Colly Lycopene Plus

เป็นคอลลาเจนชนิดผง เกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มี Collagen ถึง 6,500 มิลลิกรัม ซึ่งเป็น “Collagen Peptide” จึงทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย และนำไปใช้ได้ 100% มี “Zinc” ที่ช่วยในเรื่องควบคุมความมัน ลดสิว มี “วิตามิน C” ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มี “lycopene” จากมะเขือเทศและมี “Glycine” ที่เป็นสารตั้งต้นในการผลิต Glutathione ในร่างกาย เมื่อทานอย่างต่อเนื่องก็จะทำให้ผิวขาว ใส อมชมพู ทำให้หน้าไม่มัน ไม่หมองคล้ำ และไม่โทรม แถมยังปกป้องผิวจากแสงหน้าจอมือถือ และ แสงแดดได้ดีอีกด้วย
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงดูแล และ ปกป้องผิวพรรณเป็นพิเศษ ต้องการลดกระ ฝ้า จุดด่างดำ และ ความหมองคล้ำจากมลภาวะต่างต่าง และ อีกอย่างที่สำคัญคือ รสชาติอร่อย ไม่มีกลิ่นคาว จึงทำให้คนที่ไม่นิยมรับประทานคอลลาเจนชนิดผง สามารถรับประทานได้ง่าย

วิธีรับประทาน : นำ Colly Collagen 1 ซอง ชงกับน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น 100-150 มิลลิลิตร คนให้เข้ากันแล้วดื่มตอนเช้า หรือทานตอนท้องว่าง

Meiji Amino Collagen

Meiji Amino Collagen

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คอลลาเจนชนิดผง จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประกอบไปด้วยคอลลาเจนเปปไทด์(Collagen Peptide)ซึ่งมีขนาดเล็กพิเศษ ที่ได้มาจากการสกัดจากปลาทะเล ช่วยปรับโครงสร้างผิวให้แข็งแรง ดูแลให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้น ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ อีกทั้งยังประกอบไปด้วย
วิตามิน C (Vitamin C) ที่ช่วยเสริมสร้างโปรตีนคอลลาเจน และทำให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ง่ายยิ่งขึ้น
อาร์จินิน (Arginine) ช่วยบำรุงฟื้นฟูให้ผิวผ่อนคลาย สร้างภูมิคุ้มกัน และ ดูแลระบบประสาท
ทั้งหมดจึงเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ผิวพรรณสดใสป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยช่วยดูแลผิวลดริ้วรอยเหี่ยวย่นและความหมองคล้ำให้แลดูจางลง ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ และ ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนัก ดูแลสุขภาพและสัดส่วน เนื่องจาก แคลอรี่ต่ำ ไม่มีน้ำตาล

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 ช้อน ตอนเช้า สามารถผสมได้ในทั้งเครื่องดื่มและอาหาร สามารถชงกินกับน้ำธรรมดา หรือ ผสมกับเครื่องดื่มที่เราทาน เช่น กาแฟ ได้ทั้งร้อนและเย็น

Donutt อินูลินพลัส กลิ่นมิกซ์เบอร์รี่

Donutt อินูลินพลัส กลิ่นมิกซ์เบอร์รี่

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนชนิดผง ประกอบด้วย คอลลาเจนเปปไทด์ ที่ได้จากการคัดสรรคอลลาเจนบริสุทธิ์จากปลาเกรดพรีเมี่ยม สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายในปริมาณมาก และ รวดเร็ว โดยร่างกายสามารถนำไปใช้ในกระบวนการผลิต เสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินของผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพสูงสุด
ทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น กระชับและช่วยให้ผิวอุ้มน้ำได้มากขึ้น ผิวมีความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง สดใส เรียบเนียน ไม่แห้งกร้านและยังช่วยชะลอ การเกิดริ้วรอยช่วยฟื้นฟูที่ถูกทำลายให้แข็งแรง มีชีวิตชีวา อีกทั้งยังมีอินนุลินซึ่งเป็นเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำได้ ช่วยในเรื่องปรับสมดุล ระบการขับถ่ายและสารสกัดจากแครนเบอร์รี่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ
โดย 1 ซอง จะประกอบไปด้วย คอลลาเจนเปปไทด์, อินุลิน, คอลลาเจน ไตรเปปไทด์,ผงมิกซ์เบอร์รี่,น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิล,โซเดียม แอสคอร์เบท(วิตามินซี), สารสกัดจากผลส้มแขก, แอลฟา โทโคเฟอริส แอซีเทต(วิตามินอี)

วิธีรับประทาน : ละลายผลิตภัณฑ์ 1 ซอง ในน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น 1 แก้ว (150 -200 มิลลิลิตร) คนจนกระทั่งละลายหมด รับประทานวันละ 1 ซอง

คอลลาเจน แบบเยลลี่

Bloss Jeli Booster

Bloss Jeli Booster

เป็นคอลลาเจนชนิด ”เจลลี่” ประกอบไปด้วยคอลลาเจนชนิด “Tripeptide” ที่มีอนุภาคเล็กที่สุด สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยเสริมสร้างสารการกระตุ้นคลอลาเจนในร่างกาย ให้ผิวเรากลับมาสดใส อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ “อาเซโรร่า เชอร์รี่, มะเขือเทศ และ เมล็ดองุ่น” ที่มีวิตามินที่จะช่วยทำให้ผิวใส อมชมพู ลดจุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยอันควร
ข้อดีอีกอย่างคือด้วยความที่เป็นคอลลาเจนประเภท ”เจลลี่” จึงสามารถพกพาได้ง่าย รับประทานได้ทุกที่ทุกเวลา เปรียบดั่งอาหารว่างที่เคี้ยวเพลิน อร่อย และ ยังได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 ซอง หลังตื่นนอน หรือ ตอนท้องว่าง

main cover img by : https://www.kratomiq.com/

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile