23 สุดยอด สบู่ผิวขาว เห็นผลจริง

23 สุดยอด สบู่ผิวขาว เห็นผลจริง
สุขภาพและความงาม

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าหลาย ๆ คนส่วนใหญ่อยากมีผิวขาว สีผิวของคนเราต่างกัน มีที่มาจาก “เม็ดสีผิว” หรือเมลานิน ซึ่งเป็นสารที่อยู่ในผิวชั้นหนังกำพร้า หากถูกแสงแดดกระตุ้น เม็ดสีผิวก็จะเข้มขึ้นในแต่ละคนจะมีสัดส่วนเมลานินแตกต่างกัน ทำให้มีสีผิวแตกต่างกันนั่นเอง

ปัจจัยที่มีผลต่อสีผิว มีทั้งปัจจัยหลักในส่วนของ พันธุกรรม เชื้อชาติ และอายุ ส่วนนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ปัจจัยรองลงมาจะเป็นเรื่องของ ฝุ่นควัน มลภาวะ รอบตัวนำมาซึ่งการกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระง่าย และ แสงแดดก็คือ ตัวการทำลายผิวให้หมองคล้ำ

เราสามารถหลีกเลี่ยงหรือป้องกันได้ รวมถึงการผลัดเซลล์ผิวส่วนที่หมองคล้ำออก โดยในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ช่วยทำให้ผิวขาว ทางเลือกนึงนั่นคือ “สบู่ผิวขาว” ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากในตอนนี้

สบู่ผิวขาว มีกลไกการทำงานอย่างไร?

แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่สงสัยว่าสบู่ผิวขาว จะช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นจริงไหม แล้วมีสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหรือป่าว และต้องเป็นสบู่แบบไหนถึงจะช่วยทำให้ผิวขาวได้จริง?

วันนี้เราจะมาแนะนำคุณสมบัติของสบู่ที่ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสได้จริง ซึ่งสบู่จะช่วยทำให้กระจ่างใสได้ใน 2 วิธีด้วยกันก็คือ

  • สบู่ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป รวมถึงคราบเหงื่อไคลสะสม ที่เกาะ/พอกกันไว้ จนทำให้ครีมบำรุงต่างๆไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • สบู่ที่มีสารประกอบที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสในปริมาณที่พอเหมาะสม หากมีในปริมาณที่มากเกินไปอาจจะทำให้เกิดการแพ้ ผิวแห้ง รวมไปถึงทำให้ผิวบาง เกิดการระคายเคืองได้และจะทำให้ผิวไวต่อแสงแดด

ปัจจัยหลักในการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อสบู่ผิวขาว

สภาพผิวของผู้ใช้ มี 3 แบบ

  • ผิวแห้ง (Dry Skin) คือ สภาพผิวที่ก่อให้เกิดความมันน้อยกว่าผิวธรรมดา อันเป็นผลมาจากการ ขาดความมัน, ขาดกรดไขมัน ที่จำเป็นในการรักษาความชุ่มชื้น
    ผิวแห้ง เหมาะสำหรับสบู่ที่มีลักษณะใส เพราะว่าจะมีแค่กลีเซอรีน มอยส์เจอร์ไรเซอร์และสารอื่นๆอีกเล็กน้อย ซึ่งช่วยทำความสะอาดผิวได้ดี หลังล้างไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไปเพราะไขมันบนผิวไม่ถูกชะล้างออกไปจนหมด ถ้าเลือกสบู่ใสที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกหรือเคเมเลียได้จะดีมาก เพราะน้ำมันสองชนิดนี้มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำมันธรรมชาติบนผิว
  • ผิวมัน (Oily Skin) สภาพผิวที่มีการผลิตความมันในปริมานที่มากเกินไป มีลักษณะ เงา มัน และสามารถมองเห็นรูขุมขนได้ชัดเจน ผิวมันมีปัจจัยเกิดจาก พันธุศาสตร์, การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และความไม่สมดุลของฮอร์โมน, การทานยา, ความตึงเครียด, ใช้เครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดการอุดตัน และระคายเคือง
    ผิวมัน เลือกสบู่ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและไม่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพราะว่าผิวมันอยู่แล้ว ยิ่งใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้วย อาจอุดตันและเป็นสิวมากกว่าเดิมได้
  • ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ต้อง ใส่ใจในการเลือกสบู่มากๆ โดยสบู่สำหรับคนผิวแพ้ง่ายต้องไม่มีสารอันตรายต่อผิว ไม่มีน้ำหอมฉุน มีค่า pH. เป็นกลาง ถ้าไม่รู้จะเลือกอย่างไร แนะนำให้ใช้สบู่เด็กอ่อนค่ะ

เลขที่จดแจ้งกับองค์การอาหารและยา (อย.)

การจะซื้อผลิตภัณฑ์ใดๆ ควรมีเครื่องหมาย อย. รับรอง ที่เป็นตัวคัดกรองได้เป็นอย่างดี ว่าผลิตภัณฑ์ที่จะใช้นั้นมีความปลอดภัยหรือไม่ โดยคุณควรเลือกสบู่ที่มี อย. เท่านั้น ถ้าไม่มีอย. ก็ไม่ตัดทิ้งไปได้เลย ดูข้างกล่องให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ควรมีฉลากที่มีข้อมูลและเลขที่จดแจ้งผลิตภัณฑ์ชัดเจน
สามารถตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ http://www.fda.moph.go.th

ส่วนผสม

ต้องไม่มีส่วนผสมที่อันตรายต่อผิว มีสารหลายตัวที่ผู้ประกอบการบางรายแอบใส่ลงมาในสบู่ เช่น ไอโดรควิโนน ปรอท เป็นต้น สารกลุ่มนี้ทำให้ผิวขาวขึ้นได้จริง แต่มันอันตรายต่อร่างกายมาก เพราะฉะนั้นหากใส่ลงไปย่อมผิดกฎหมายอย่างแน่นอน การตรวจสอบทำได้ไม่ยากเพราะปัจจุบันนี้มีชุดตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์วางขายอยู่ทั่วไป สามารถหาซื้อมาทดสอบกันได้ นอกเหนือจากสารอันตรายดังกล่าวแล้วยังมีสารเคมีอื่นๆอีกที่ต้องควรระวัง เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอมฉุน สารกันเสีย สี เป็นต้น หากผิวบอบบางควรหลีกเลี่ยงสบู่ที่ทําให้ผิวขาวที่มีสารเหล่านี้ เพราะอาจกระตุ้นให้ผิวเกิดอาการแพ้ได้

ผลกระทบต่อสุขภาพ

หากเลือกใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของสารอันตรายที่นิยมนำมาเติมในสบู่ต่าง ๆ ไม่เว้นแม้แต่สบู่ลดสิวเพื่อเร่งให้เกิดผิวขาวอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็คือสารปรอท โดยสารนี้แม้จะมีข้อดี คือ ช่วยฟอกผิวขาว แต่ข้อเสีย คือ สามารถทำให้ผิวเกิดความระคายเคือง แสบร้อน และเกิดรอยไหม้ขึ้นที่ผิว เมื่อซึมเข้าไปในเส้นเลือด ส่งผลต่อระบบประสาทและอวัยวะภายใน เรียกได้ว่าไม่คุ้มกันเลยกับผิวขาวเพียงชั่วคราว

ราคาและขนาด

แน่นอนว่าการตัดสินใจซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสบู่ หรือของใช้อย่างอื่นเราต้องตัดสินใจจาก ราคาเป็นอย่างแรกและนี่คือพฤติกรรมของคนไทยส่วนใหญ่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราควรดูเรื่องของขนาดให้สัมพันธ์กัน เพื่อดูเป็นองค์ประกอบในการตัดสินใจซื้อด้วย

ส่วนผสมสำคัญที่ควรมีในสบู่ผิวขาว

กลูตาไธโอน

เป็นส่วนผสมที่ขาดไม่ได้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับช่วยทำให้ผิวขาว กลูตาไธโอนจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทรโรซีเนส (Tyrosinase) ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างเม็ดสีเมลานินในผิวหนัง การใช้สบู่ที่มีกลูต้าไธโอน จะทำให้ผิวค่อย ๆ ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ได้ขาวในทันที

กรดโคจิก (Kojic acid)

ได้มาจากสิ่งมีชีวิตจำพวกเห็ดรา มีสรรพคุณช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวค่อย ๆ ขาวขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ในเครื่องสำอางมักจะใส่กรดโคจิกในความเข้มข้น 1 – 4% ซึ่งเป็นระดับที่ปลอดภัย อีกทั้งกรดโคจิก ยังช่วยทำให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัย ป้องกันผิวจากแสงแดดและรังสียูวี และยังช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ที่อาจเป็นสาเหตุของสิว

วิตามินบี 3 Niacinamide หรือ วิตามินบี 3

มีประโยชน์ต่อผิวเรื่องลดการเกิดสิว รอยดำและรอยแดง ลดการอุดตันของรูขุมขน ลดความมันบนใบหน้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและกระจ่างใสขึ้น กระตุ้นเซลล์ผิวเพื่อสร้างคอลลาเจนและเซราไมล์ให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดรอยคล้ำใต้ตา

สารต้านอนุมูลอิสระ อนุมูลอิสระ (Free Radicals)

หมายถึงโมเลกุล หรืออะตอมที่ไม่เสถียรเนื่องจากการขาด อิเล็กตรอน ที่อยู่รอบนอกสุดของอะตอม อนุมูลอิสระนี้มีช่วงอายุสั้นเพียงแค่ไม่กี่เสี้ยววินาที แต่สามารถสร้างความเสียหายต่อ DNA ด้วยการแย่งจับอิเล็กตรอนของเซลล์อื่นในร่างกาย ที่เรียกว่าภาวะเครียดที่เกิดจากออกซิเดชัน (oxidative stress) ทำให้โมเลกุลของร่างกายไม่เสถียร เกิดความเสียหาย นำไปสู่การเกิดโรคและริ้วรอยบนร่างกาย และอาจเกิดการกลายพันธุ์จนกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้ในภายหลัง เราจึงมักจะต้องการสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยทำให้โมเลกุลที่ไม่เสถียรนี้มีความเป็นกลาง และช่วยปกป้องร่างกายจากการเสื่อมโทรมของเซลล์

สารสกัดจากมะละกอ

ช่วยกระตุ้นการเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้ค่อยๆ หลุดออกอย่างอ่อนโยน เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตทำให้ผิวมีสุขภาพดี รักษาสิว ปกป้องผิวจากการถูกแดดเผา แทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกว่ากรดน้ำนมถึง 5 เท่า ช่วยให้ผิวขาวใส สุขภาพดี สดใส ทำให้แผลเป็นที่ผิวค่อยๆ สมานและจางลง เนียนเรียบขึ้น

สารสกัดคามูคามู

เป็นพืชที่มีวิตามินซีสูงที่สุดในโลก มีค่าสูงกว่าผลส้ม 50 เท่า ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส และช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังและช่วยยับยั้ง อนุมูลอิสระ ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวมีดีต่อผิว ช่วยต่อต้านริ้วรอยปรับให้ผิวพรรณขาวกระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ขึ้น ช่วยยับยั้งการก่อตัวของเมลานิน ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ

สารสกัดมะหาด

ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและยังช่วยยับยั้งเอนไซม์ tyrosinase ที่ช่วยการสร้างเม็ดสี ทำให้ผิวขาว สามารถนำมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มความขาวเป็นประโยชน์ในการผลิตเครื่องสำอางได้ เช่น ครีมทาหน้าขาว ครีมทาฝ้า ทากระ ลบรอยดำ รวมไปถึงโลชั่นทาผิวขาว

สารสกัดใบแปะก๊วย

ใบแปะก๊วยพืชสมุนไพรจากธรรมชาติมีสรรพคุณทางยาและได้รับการยอมรับมาช้านานมีสารสำคัญคือดีเทอร์ปีนอยด์ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูสภาพผิวและกระชับผิวหน้ากระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีเลือดฝาดและฟื้นฟูเซลล์ผิวที่สึกหรอให้กลับมาแข็งแรงช่วยบำรุงผิวให้ขาวใสช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดในชั้นผิวทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มและชุ่มชื่นเปล่งปลั่งสดใสป้องกันผิวแก่ก่อนวัยและช่วยฆ่าเชื้อลดความมันแก้สิวได้อีกด้วยและมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่สำคัญคือ Flavonoid และ GinHgolide ซึ่งมีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดีเยี่ยมและช่วยให้หลอดเลือดขยายตัวทำให้การไหลเวียนโลหิตในชั้นผิวเพิ่มขึ้นช่วยลดอายุผิวและช่วยลดรอยเหี่ยวย่นได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดผิวหน้าจึงนุ่มนวลสดใสดูอ่อนวัยดุจผิวแรกสาว

Alpha Arbutin

เป็นสารที่ออกฤทธิ์ยับยั้งที่ต้นเหตุของความหมองคล้ำ โดยยับยั้งที่เอนไซม์ไทโรซีนเนส ทำให้เม็ดสีผิวเมลานินค่อย ๆ ลดลง ถือว่าเป็นสารที่ช่วยให้ผิวขาวที่มีความปลอดภัยมากที่สุดตัวหนึ่ง ได้มาจากการสกัดผลไม้หลาย ๆ ชนิด เช่น มัลเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ หรือลูกแพร์ และที่สำคัญหลาย ๆ คนที่ได้ลองสบู่ใช้แล้วขาวที่มีสารอาร์บูติน ต่างบอกว่าเห็นผลกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็ว และไม่ทำให้ผิวบาง

23 สุดยอดแบรนด์ ที่อยู่บนทำเนียบสบู่ผิวขาวที่เป็นที่นิยมในท้องตลาด ในปี 2563 สบู่ผิวขาว ฉบับ 2563

สบู่ Yoko Spa Milk Soap

สบู่ Yoko Spa Milk Soap

ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด พร้อมเคลือบผิวจากแสงแดด และปกป้องผิวจากรังสี UV ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เนื้อสบู่สีขาว ฟองนุ่มละเอียด หอมกลิ่นนม

เหมาะกับ คนที่มีปัญหาผิวไม่ชุ่มชื้น ขาดความสว่างกระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญ โปรตีนน้ำนมบริสุทธิ์ และน้ำมันมะกอก
ขนาด 90 กรัม

สบู่ Gallinee Cleansing Bar

สบู่ Gallinee Cleansing Bar

ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ เวลาใช้ตัวสบู่จะคงสมดุล pH ในผิวให้เป็นกลาง พร้อมทั้งบำรุงผิวทำให้ผิวกระจ่างใส เนื้อสบู่ก้อนนี้สีขาว ผิวเรียบเนียน

เหมาะกับ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
ส่วนผสมสำคัญ Patented Complex of Prebiotics และ Lactic Acid
ขนาด 100 กรัม

สบู่ Indochine Soothing Organic Wash Bar

สบู่ Indochine Soothing Organic Wash Bar

ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เติมความสดชื่น ทำให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส เป็นสบู่ออร์แกนิกที่ได้รับการรับรองจาก Soil Association ประเทศอังกฤษ เนื้อสบู่ก้อนสีขาวครีม ตอนใช้มีกลิ่นหอมของตะไคร้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

เหมาะกับ เหมาะกับคนที่กำลังมองหาสบู่ช่วยผลัดเซลล์ผิว
ส่วนผสมสำคัญ ส้มแมนดาริน และน้ำมันเบอร์กามอท กลิ่นหอมของตะไคร้
ขนาด 190 กรัม

สบู่ Erb Greenish Ville Natural Bar Soap

สบู่ Erb Greenish Ville Natural Bar Soap

ช่วยขัดผิวที่หยาบกร้านและความหมองคล้ำ ทำให้ผิวเนียนนุ่ม สว่างกระจ่างใส และช่วยกำจัดความมันส่วนเกินและสิ่งตกค้างที่อาจทำให้รูขุมขนอุดตัน เนื้อสบู่ก้อนสีครีม ฟองสบู่ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความมันเอาไว้บนผิว

เหมาะกับ คนที่อยากกำจัดความมันส่วนเกินบนผิว
ส่วนผสมสำคัญ ชาเขียวและตะไคร้
ขนาด 100 กรัม

สบู่อิงอร สบู่มะขามผสมทองพันชั่งแท้

สบู่อิงอร สบู่มะขามผสมทองพันชั่งแท้

ช่วยให้ผิวขาวขึ้น แล้วยังช่วยลดสิว ผด และปัญหาผิวหนังอย่างกลากเกลื้อน คุ้มค่า ไม่มีไขมันสัตว์เจือปน

เหมาะกับ คนที่มีปัญหาผิวหนังทั้งหลาย มีผื่นคันง่าย หรือเป็นสิวง่าย ใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย
ส่วนผสมสำคัญ มะขาม, ทองพันชั่ สกัดจกน้ำมันพืชแท้ 100%
ขนาด 160 กรัม

สบู่มาดามเฮง Merry Bell Soap

สบู่มาดามเฮง Merry Bell Soap

ช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นแล้วนั้น ยังช่วยรักษาและป้องกันสิวผด สิวผื่น ได้ดีอีกด้วย เนื้อสบู่มีสครับสมุนไพรแทรกอยู่ ใช้ขัดผิวได้ดี มีกลิ่นหอมของสมุนไพร

เหมาะกับ เหมาะกับสาว ๆ ที่มีสิวผด สิวผื่นตามตัว รวมไปถึงผิวที่หมองคล้ำง่าย
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันปาล์ม และสมุนไพรต่าง ๆ
ขนาด 160 กรัม

สบู่ Bennett Vitamin C & E Soap

สบู่ Bennett Vitamin C & E Soap

สามารถรักษาฝ้า กระ สิว และจุดด่างดำ ระงับกลิ่นกายได้ดีเยี่ยม

เหมาะกับ เหมาะกับผิวหมองคล้ำง่าย ผิวมัน และผิวมีสิว แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนผิวแห้งเท่าไหร่นัก เพราะจะไปทำให้ผิวยิ่งแห้งเข้าไปใหญ่
ส่วนผสมสำคัญ สารจากผิวเปลือกส้มและมะขามที่มีทั้งวิตามินซีและอี
ขนาด 130 กรัม

สบู่ Citra สบู่บำรุงผิวผสมสครับธรรมชาติ ผงไข่มุก

สบู่ Citra สบู่บำรุงผิวผสมสครับธรรมชาติ ผงไข่มุก

มี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน ให้ชุ่มชื้น ไม่ทำให้แสบผิวและแห้งตึงจากการขจัดเซลล์ผิวออกด้วย AHA

เหมาะกับ คนที่อยากหาตัวช่วยให้ผิวขาวใสแต่ไม่ทำร้ายผิวให้แห้งกร้าน
ส่วนผสมสำคัญ ผงไข่มุก มะขาม วิตามิน C&E และน้ำนมข้าว
ขนาด 110 กรัม

สบู่ Parrot Herbal สูตรสมุนไพร 2 in 1 Caviar Lime + Aloe Vera

สบู่ Parrot Herbal สูตรสมุนไพร 2 in 1 Caviar Lime + Aloe Vera

ช่วยผลัดเซลล์ผิวด้วย AHA มีวิตามินซีเข้มข้นถึง3เท่า ความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวแห้งตึง เนื้อสบู่สีชมพู มีฟองแบบวิปโฟมหนานุ่มที่เนียนละเอียด

เหมาะกับ คนที่อยากขัดผิวเก่าที่เสียสะสมออก แต่ไม่อยากแสบผิว
ส่วนผสมสำคัญ AHA และวิตามินซีจาก Caviar Lime3 เท่า และ Aloe Vera
ขนาด 130 กรัม

สบู่ Oab’s Soap Coffee Scrub

สบู่ Oab’s Soap Coffee Scrub

ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ลดรอยด้านดำอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ผิวเนียนนุ่ม แลดูกระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เนื้อสบู่สีดำมีเม็ดสครับผสมอยู่ด้วย มีกลิ่นหอมจาง ๆ เหมือนกาแฟ

เหมาะกับ คนที่มีปัญหาเรื่องรอยด้านดำ ผิวหมองคล้ำ
ส่วนผสมสำคัญ Arabica Seed Powder, วิตามิน B และ E เข้มข้นจาก Paulina Capuna Seed ที่มีคาเฟอีนสูง 2 เท่า Shea Butter และอนุมูลอิสระจาก Curruma Long Root
ขนาด 100 กรัม

สบู่ Darita K.Sweet Honey & Tamarind Soap with Collagen

สบู่ Darita K.Sweet Honey & Tamarind Soap with Collagen

ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส และคงความอ่อนเยาว์ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เนื้อสบู่สีเหลืองใส มีกลิ่นหอมจากน้ำผึ้งและมะขามแบบเบา ๆ เนื้อสบู่ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้ง

เหมาะกับ คนผิวหมองคล้ำ มีปัญหาเรื่องจุดด่างดำ และผิวไม่เรียบเนียน
ส่วนผสมสำคัญ น้ำผึ้ง มะขาม และคอลลาเจน
ขนาด 80 กรัม

สบู่ Scentio Milk Plus Bright & White Shower Cream

สบู่ Scentio Milk Plus Bright & White Shower Cream

ช่วยลดเลือนริ้วรอยและช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส เนื้อครีมอาบน้ำเป็นเนื้อน้ำนมค่อนข้างข้น มีกลิ่นหอมน้ำนมติดทนนาน

เหมาะกับ คนที่มีริ้วรอยและผิวค่อนข้างแห้ง
ส่วนผสมสำคัญ Co-Enzyme Q10, Hydorlyzed Milk Extract, Aloe Vera Extract, วิตามินซี และวิตามินอี
ขนาด 450 กรัม

สบู่ Dettol Aura Aloe Vera & Avocado

สบู่ Dettol Aura Aloe Vera & Avocado

ปกป้องผิว ทำความสะอาดและช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ถนอมและบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม คงความชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวดูขาวสว่างกระจ่างใส สุขภาพดี เนื้อสบู่ผิวเรียบสีเขียว ละลายน้ำง่าย

เหมาะกับ ผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องผิวไม่เนียนนุ่ม ขาดความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำคัญ หางจระเข้ และน้ำมันอะโวคาโด
ขนาด 125 กรัม ต่อ 1 แพ๊ค( 4 ชิ้น)

สบู่ Snail White Whip Soap

สบู่ Snail White Whip Soap

สบู่วิปโฟมที่มาพร้อมกับการฟื้นบำรุงผิว ช่วยลดการอักเสบ เติมน้ำสู่ผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ แลดูผิวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อสบู่ก้อนสีขาว มาพร้อมถุงสำหรับตีวิปโฟม

เหมาะกับ คนที่มีปัญหาเรื่องผิวอักเสบ อยากเติมน้ำให้กับผิว
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากใบของต้นแบร์เบอร์รี ดอกโคกกระออม, น้ำมันอีเซี่ยม น้ำมันดอกทานตะวัน และไฮยาลูรอนิค แอซิด
ขนาด 100 มิลลิลิตร

สบู่ Vaseline Healthy Moisturizing Bodywash Healthy White

สบู่ Vaseline Healthy Moisturizing Bodywash Healthy White

ช่วยบำรุงให้ผิวขาวขึ้นแล้ว ยังเน้นเรื่องให้ผิวชุ่มชื้นแบบสุขภาพดี มีส่วนผสมเดียวกันกับครีมบำรุงผิวจากวาสลีนโลชั่น สูตรเพื่อผิวกระจ่างใสสุขภาพดี แค่อาบน้ำก็เหมือนได้ทาโลชั่นบำรุงผิว เนื้อครีมอาบน้ำสีขาวขุ่น ฟองน้อย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ

เหมาะกับ ผิวหมองคล้ำที่ขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน
ส่วนผสมสำคัญ มอยเจอร์ไรซิ่งจากโลชั่นของวาสลีน
ขนาด 450 มิลลิลิตร

สบู่ 12 Plus Snail Whitening Shower Cream

สบู่ 12 Plus Snail Whitening Shower Cream

ช่วยให้กระจ่างใส ลดจุดด่างดำ ลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวนุ่มสุขภาพดี ชุ่มชื่น ผิวยกกระชับ เนื้อครีมข้น มีความยืดได้ ฟองเยอะหนานุ่ม แต่ล้างออกง่าย กลิ่นตัวนี้หอม

เหมาะกับ คนที่มีผิวหมองคล้ำและผิวมีริ้วรอย ขาดความกระชับ
ส่วนผสมสำคัญ คอลลาเจน, Elastin, วิตามิน และ AHA ที่สำคัญมี Allantoin
ขนาด 450 มิลลิลิตร

สบู่ BeNice Firm & White Fruit Essence Beautiful Whitening Shower Cream

สบู่ BeNice Firm & White Fruit Essence Beautiful Whitening Shower Cream

ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เปล่งประกาย ผิวเนียน กระชับ สบู่เหลว เนื้อฟองหนานุ่ม และมีกลิ่นหอม

เหมาะกับ คนที่อยากมีผิวขาวใสไปพร้อม ๆ กับผิวกระชับ
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากมะเขือเทศ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สารไลโคปีน และวิตามินซี Double Firming
ขนาด 180 มิลลิลิตร

สบู่ Benette Extra White

สบู่ Benette Extra White

สุดยอดตัวเด่นของแบรนด์ ที่มี Alpha Arbutin ที่สกัดมาจากใบของต้น Bearberry มาช่วยเร่งความขาว มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระให้กับผิว

เหมาะกับ เหมาะกับคนที่เน้นเรื่องผิวขาวโดยเฉพาะ
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และเมล็ดทับทิม Alpha Arbutin จากใบของต้นเบอรี่
ขนาด 130 กรัม

สบู่ Dove Go Fresh Fresh Touch Beauty Cream Bar

สบู่ Dove Go Fresh Fresh Touch Beauty Cream Bar

ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ปรับผิวให้กระจ่างใส เนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดี เนื้อสบู่สีเขียวอ่อน เนื้อนิ่ม ละลายค่อนข้างเร็ว หลังใช้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นทันที

เหมาะกับ คนผิวแห้งที่อยากเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
ส่วนผสมสำคัญ แตงกวาและชาเขียว และมอยส์เจอไรเซอร์ครีมอีก 1 ส่วน 4
ขนาด 90 กรัม

สบู่ ReunRom Pink Guava And Gluta Herbal Bar Soap

สบู่ ReunRom Pink Guava And Gluta Herbal Bar Soap

วยลดเลือนความหมองคล้ำ รอยแดง และจุดด่างดำ ให้ผิวใสอมชมพูดูมีเลือดฝาด มาพร้อมเม็ดฝรั่งบดละเอียดช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

เหมาะกับ คนที่อยากผลัดเซลล์ผิวเสีย ลดเลือนรอยแดง และจุดด่างดำ
ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันปาล์ม น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติ สมุนไพรพื้นบ้านสารสกัดจากฝรั่งชมพู และกลูตาไธโอน
ขนาด 55 กรัม

สบู่ Citra สูตรทานาคา

สบู่ Citra สูตรทานาคา

ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ผดผื่น ลดสิวและความมันบนใบหน้า บำรุงผิว ไม่ทำให้แสบผิวและแห้งตึง ให้ฟองครีมนุ่มละเอียด และกลิ่นหอมอ่อนโยนจากธรรมชาติ

เหมาะกับ คนที่เป็นสิว อุดตัน ผิวหมองคล้ำ
ส่วนผสมสำคัญ สครับจากธรรมชาติ และ AHA สารอาร์บูตินจากทานาคา มะขาม น้ำนมข้าว
ขนาด 110 กรัม

สบู่เภสัช Whitening Mix berry Soap

สบู่เภสัช Whitening Mix berry Soap

ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยลดสิวฝ้า รอยหมองคล้ำ ริ้วรอย ล้างสิ่งสกปรกสะอาดสดใสสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เผยผิวขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ

เหมาะกับ เหมาะสำหรับทุกคนเลยค่ะที่ต้องการความขาวกระจ่างใส
ส่วนผสมสำคัญ เบอร์รี่เอ็กซ์แทรค (Berry Extract) (Vitamin E Salicylic Acid
ขนาด 130 กรัม

สบู่ De Leaf Thanaka Moisturizing & Whitening Soap

สบู่ De Leaf Thanaka Moisturizing & Whitening Soap

ช่วยทำความสะอาดล้ำลึก บำรุงผิวให้เนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่อันสวย กระจ่างใส เปี่ยมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย

เหมาะกับ คนที่หมองหมองคล้ำ มีริ้วรอย จุด่าง
ส่วนผสมสำคัญ วิตามินบี3 และวิตามินอี สารสกัดจากทานาคา ขมิ้นชัน
ขนาด 100 กรัม

การเลือกใช้สบู่ผิวขาวสำหรับเราผลลัพธ์ที่ได้ คือผิวที่แลดูขาว กระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม แต่คงถึงขั้นเปลี่ยนจากสีผิวหนึ่งไปเป็นอีกสีหนึ่งเลยคงทำได้ยาก หากใช้เพียงแค่สบู่เท่านั้น (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

ดังนั้นควร ใช้สบู่ควบคู่กับ การสครับผิว บำรุงผิว ทาครีมกันแดด รวมถึงบำรุงด้วยการทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ ประกอบกันทั้งหมดนี้อาจช่วยให้ได้ผลที่ดีในระยะยาวมากกว่า ที่สำคัญ ทุกสีผิวมีความสวยงามในแบบของตัวเอง อยากให้มั่นใจในตัวเองเอาไว้ และเน้นการดูแลผิวให้สะอาด มีสุขภาพดี จะดีที่สุดและปลอดภัยที่สุด

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile