รีวิว 5 ดินสอเขียนคิ้ว เส้นเล็กสุดปัง ราคาไม่เกิน 100

รีวิว 5 ดินสอเขียนคิ้ว เส้นเล็กสุดปัง ราคาไม่เกิน 100
สุขภาพและความงาม

ลองจินตนาการว่าถ้าผู้หญิงแต่งหน้าทาอายแชโด ทาปาก ปัดแก้มแล้ว แต่ไม่เขียนคิ้ว หลายคนคงไม่กล้าออกจากบ้านแน่นอน และด้วยเรื่องคิ้วนี่เอง ที่จะช่วยเสริมความสวยงามและเสริมโหวงเฮงให้เราได้ วันนี้เรามีดินสอเขียนคิ้วมารีวิวกันค่ะ มี 5 แบรนด์ด้วยกันค่ะ มาดูกันว่าแบบไหนจะเหมาะ จะดี ที่สำคัญราคาต่อแท่งไม่เกิน 100 บาท เหมาะมากกับยุคสมัยปัจจุบัน ว่าแต่จะมีรายละเอียดอย่างไร ไปดูกันเลย

หลักเกณฑ์ในการให้คะแนน

ก่อนอื่นและเหมือนเคย เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน เราจะขอกำหนดหลักเกณฑ์การให้คะแนน ดังนี้ค่ะ

ความคมของเส้น เต็ม 10 คะแนน (1 ไม่คม และ 10 เส้นคมเห็นได้ชัดเจน)
การกันน้ำ เต็ม 10 คะแนน (1 ล้างออกง่าย และ 10 ล้างออกยากด้วยน้ำเปล่า)
ความนิ่มของเนื้อดินสอ เต็ม 10 คะแนน (1 แข็งมาก และ 10 นุ่มมาก)

5 ดินสอเขียนคิ้ว เส้นเล็กสุดปัง ราคาไม่เกิน 100

Triangle

Triangle

สำหรับสีที่เราเลือกรีวิววันนี้เป็นสี #03 Walnut ค่ะ หรือสีจะออกน้ำตามเข้ม เหมาะกับที่ทำสีผมโทนน้ำตาล, น้ำตาลมะฮอกกานี หรือสีโค้ก เรามาดูในส่วนรายละเอียดบนบรรจุภัณฑ์กันบ้างค่ะ จากบรรจุภัณฑ์ทางแบรนด์ระบุว่าเป็นดินสอเขียนคิ้วที่กันน้ำ และติดทนนาน ขนาดของเส้นดินสอมีความหนาเพียง 1 mm. เท่านั้น สามารถเขียนได้เส้นต่อเส้น

Triangle

หลังจากที่เราแกะดินสอเขียนคิ้วออกมา และหมุนไส้ดินสอขึ้นมาเล็กน้อยก็พบว่าแกนของดินสอเขียนคิ้วเล็กจริงค่ะ ดังนั้น เวลาจะใช้งาน อย่าหมุนไส้ออกมาเยอะนะคะ เพราะอาจหักได้ แล้วเราก็ลองลงดินสอที่มือตามภาพ คือ เราก็ลองเขียนแบบเส้นต่อเส้นก็เขียนได้นะคะ แต่ต้องหมุนหามุมดี ๆ และต้องเขียนซ้ำเส้นเดิม 2 ครั้งเส้นก็จะเข้มขึ้น แต่แบรนด์นี้ไม่เหมาะกับสาวผิวมัน เพราะลบออกค่อนข้างง่าย

Triangle

การให้คะแนน รีวิว ดินสอเขียนคิ้ว

ความคมของเส้น ★★★★★★★★☆☆(8/10)
กันน้ำ ★★★★★★☆☆☆☆(6/10)
ความนิ่มของเนื้อดินสอ ★★★★★★☆☆☆☆(6/10)

Cute Press

Cute Press

ด้วยชื่อชี้นของแบรนด์ Cute Press หลายคนคงรู้จักกันดี เพราะเป็นแดบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านเครื่องสำอางและความสวยความงามมานาน คราวนี้กับในส่วนของดินสอเขียนคิ้ว แท่งนี้เราเลือกใช้สี Coper Brown ขนาดเส้น 1.5 mm. พอแกะออกดูแล้ว หัวดินสอเล็กดีค่ะ แต่จะมีความมนอยู่ คือถ้าให้เขียนเป็นเส้นก็พอได้ค่ะ แต่เส้นจะค่อนข้างหน้า เขียนติดง่าย และติดทนนาน ตามที่แบรนด์เคลมไว้ว่าติดทนยาวนาน ในส่วนของการล้างออกจะค่อนข้างยากอยู่ค่ะ (ล้างด้วยน้ำเปล่า สมมติว่าหากร่างกายของเราต้องเจอกับเหงื่อและความมันของผิวหนัง)

Cute Press

หลังจากได้ลองเขียนกับผิวมือแล้ว คือ เนื้อดินสอไม่ได้นิ่มมาก แต่ส่วนว่าดีนะคะ เพราะว่าด้วยขนาดของดินสอเองค่อนข้างเล็ก ซึ่งถ้าจะให้เนื้อดินสอนิ่มมากก็จะหักง่าย เขียนได้ไม่เป็นเส้น โดยรวมถือว่าดีค่ะ

Cute Press

การให้คะแนน รีวิว ดินสอเขียนคิ้ว

ความคมของเส้น ★★★★★★★★☆☆(8/10)
กันน้ำ ★★★★★★★★☆☆(8/10)
ความนิ่มของเนื้อดินสอ ★★★★★★★★☆☆(8/10)

Mei Linda

Mei Linda

สีที่เราเลือกใช้วันนี้คือ 02 Black Brown Water Proof มี 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นดินสอ ส่วนอีกด้านเป็นแปรงสำหรับแรงขนคิ้วเหมือน ๆ กับแบรนด์อื่น สีนี้จะออกน้ำตาลเข้มเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสีผมเข้มค่ะ

Mei Linda

แบรนด์นี้ รุ่นนี้หัวดินสอค่อนข้างใหญ่ค่ะ แต่…แต่ที่แปลกใจคือ เวลาที่เราลองเขียนแล้ว ปรากฎว่าเขียนได้เส้นเล็กมาก เพียงแต่เราต้องหมุนหามุมดินสอให้ดีก็จะได้เส้นคิ้วที่เล็กและสวยได้ค่ะ แต่พอลองล้างออกด้วยน้ำเปล่า จะล้างออกค่อนข้างง่ายเหมือนกัน ซึ่งอาจไม่เหมาะกับสาวผิวมัน ยกเว้นว่าซับมันและเติมคิ้วสักหน่อยก็ได้อยู่

Mei Linda

การให้คะแนน รีวิว ดินสอเขียนคิ้ว

ความคมของเส้น ★★★★★★★★★☆(9/10)
กันน้ำ ★★★★★★★☆☆☆(7/10)
ความนิ่มของเนื้อดินสอ ★★★★★★★★☆☆(8/10)

Odbo

Odbo
ดินสอเขียนคิ้วของ odbo วันนี้เราเลือกใช้สี 03 Dark Brown หรือสีน้ำตาลเข้ม ปลายเป็นทรงหยดน้ำตัดเฉียงเพื่อให้ง่ายต่อการวาดเส้นคิ้ว

Odbo

แท่งนี้เส้นเล็กจริงค่ะ พอได้ลองเขียนดูแล้วเพียงแค่กดน้ำหนักปานกลางก็ได้สีของเส้นคิ้วที่เข้าแล้ว ไม่ต้องเขียนที่เดิมซ้ำ ๆ เพราะบางแบรนด์คือ พอเส้นเล็กจริง แต่เวลาเขียนที่ผิวของเรา 1 ครั้งสียังอ่อน จึงทำให้ต้องเขียนซ้ำที่เดิม ซึ่งเสี่ยงต่อการได้เส้นคิวที่เบลอ ไม่คมชัดได้ แต่แบรนด์นี้โอเคเลย เขียนครั้งเดียวได้สีเข้ม เส้นเล็ก พอลองล้างออกด้วยน้ำเปล่าก็ล้างออกค่อนข้างยากอยู่ ติดทนนานจริง

Odbo

การให้คะแนน รีวิว ดินสอเขียนคิ้ว

ความคมของเส้น ★★★★★★★★★☆(9/10)
กันน้ำ ★★★★★★★★☆☆(8/10)
ความนิ่มของเนื้อดินสอ ★★★★★★★★☆☆(8/10)

NOVO

NOVO

วันนี้เรามีรีวิวแถมกับที่เขียนคิ้วแบบแปรงค่ะ เผื่อว่าสาว ๆ คนไหนต้องการเปลี่ยนไปใช้การเขียนคิ้วในแบบอื่น ๆ ดูบ้าง วันนี้เราจึงหยิบแบรนด์ NOVO มารีวิวให้สาว ๆ ได้ลองพิจารณากัน สีที่เราเลือกใช้วันนี้คือ สี 01 น้ำตาลเข้ม ทางแบรนด์เคลมว่ากันน้ำ เดี๋ยวเรามาดูกันค่ะว่าจะกันน้ำได้แค่ไหน

NOVO

สำหรับแบรนด์นี้ด้านหนึ่งจะเป็นพู่กัน อีกด้านหนึ่งจะเป็นเนื้อครีม พอจะใช้ก็เอาพู่กันป้ายลงไปที่เนื้อครีม แล้วเล็กน้อยก่อน ค่อย ๆ ปาดไปที่คิ้ว แต่สำหรับการเขียนคิ้วแบบแปรงนี้ แน่นอนว่าคงทำเป็นเส้นได้ยาก แต่สิ่งที่สำคัญคือ ต้องพยายามเกลี่ยไม่ให้สีเป็นก้อน ซึ่งสิ่งที่แปลกใจคือ เมื่อปาดพู่กันลงไปแล้ว กลับให้เส้นที่คมมาก เรียกได้ว่า ถ้าเขียนขอบเส้นคิ้วให้ดี ๆ ตัวนี้ก็สามารถให้คิ้วที่สวยชัดเจนสไตล์สาวอเมริกันได้ไม่ยาก

NOVO

การให้คะแนน รีวิว ดินสอเขียนคิ้ว

ความคมของเส้น ★★★★★★★★★☆(9/10)
กันน้ำ ★★★★★★★★★☆(9/10)
ความนิ่มของเนื้อดินสอ

บทวิเคราะห์การตัดสินใจซื้อ

ยี่ห้อ Triangle Cute Press Mei Linda odbo NOVO
Triangle Cute Press Mei Linda Odbo NOVO
ขนาด 0.07 กรัม 0.06 กรัม 0.25 กรัม 0.1 กรัม 3.0 กรัม
ราคา 59 บาท 75 บาท 69 บาท 59 บาท 49 บาท
ความคมของเส้น ★★★★☆(8/10) ★★★★☆(8/10) ★★★★☆(9/10) ★★★★★(9/10) ★★★★★(9/10)
กันน้ำ ★★★☆☆(6/10) ★★★★☆(8/10) ★★★★☆(7/10) ★★★★☆(8/10) ★★★★★(9/10)
ความนิ่มของเนื้อดินสอ ★★★☆☆(6/10) ★★★★☆(8/10) ★★★★☆(8/10) ★★★★☆(8/10)
ดูรายละเอียด
เพิ่มเติมได้ที่

คราวนี้มาในส่วนบทวิเคราะห์ก่อนการตัดสินใจซื้อกันบ้าง สำหรับดินสอเขียนคิ้ว ด้วยเทรนการเขียนคิ้วในปัจจุบันจะนิยมการเขียนให้เป็นเส้นแบบธรรมชาติ แล้วปัดตามด้วยที่ปัดคิ้ว เพื่อให้ขนคิ้วดูฟูสวยเป็นธรรมชาติ ดังนั้น ด้วยหลักใหญ่ใจความของการพิจารณาเลือกซื้อดินสอเขียนคิ้วแล้ว เราจึงมักเลือกที่ตัวดินสอเป็นเส้นเล็ก เขียนเป็นเส้น เห็นได้ชัดเจนอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญ คือ กันน้ำได้ดี เพราะสาว ๆ เมื่อแต่งหน้า เขียนคิ้วแล้วก็ต้องการที่จะให้อยู่ติดทนทั้งวัน

ส่วนตัวหลังจากได้ลองใช้ทุกแบรนด์ในนี้แล้ว เราชอบ odbo เพราะตอบโจทย์ความต้องการเราได้จริง ที่เขียนเป็นเส้นคิ้วแล้วให้สีที่คมชัด ไม่ต้องซ้ำเส้นเดิม ซึ่งเสี่ยงที่จะทำให้เส้นคิ้วเบลอ การล้างออกจะให้ออกได้หมดจดต้องล้างด้วยโฟมล้างหน้า และที่สำคัญ ในส่วนของราคาก็จะอยู่ในระดับกลางหากเทียบกับอีก 4 แบรนด์ที่เหลือ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรีวิวดินสอเขียนคิ้วในวันนี้ สาว ๆ สามารถสวยได้กับดินสอเขียนคิ้วในราคาที่ไม่เกิน 100 บาทแล้ว มาเพิ่มเสน่หให้ตัวคุณกันนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง