11 เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี 2021

11 เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี 2021
สุขภาพและความงาม

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นนอกจากปัญหาการมีริ้วรอยและจุดด่างดำ อีกหนึ่งปัญหาที่หลายๆคนหนีไม่พ้น นั่นคือปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างนั่นเอง ที่ทำให้หลายๆมีความกังวล และขาดความมั่นใจ เพราะการมีรูขุมขนกว้างนอกจากจะทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน ทาครีม แต่งหน้าก็ยากมากขึ้น และยิ่งหากคุณเป็นคนที่ต้องแต่งหน้าบ่อย การดูแลที่ไม่ทั่วถึง ก็อาจทำให้หน้าพังได้ และก่อให้เกิดสิวอุดตันตามมาได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นปัญหากวนใจเหล่านี้ เป็นปัญหาที่ค่อนข้างแก้ยากมากๆ บางคนแก้ยังไงก็ไม่หาย เพราะฉะนั้นการดูแลผิวหน้าอยู่เป็นประจำเป็นเรื่องที่ดี และเป็นเรื่องที่เราควรใส่ใจเป็นพิเศษ
เซรั่มกระชับรูขุมขน” จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ ซึ่งเซรั่มที่เราจะพูดถึงนี้ จะสามารถช่วยแก้ปัญหาบนผิวหน้าคุณได้ ทั้งปัญหารูขุมขนที่ไม่กระชับ ผิวหน้าที่ไม่เนียน ผิวหน้าที่หมองคล้ำ รวมไปถึงสภาพผิวหน้าที่หย่อนคล้อยและมีริ้วรอย รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกซื้อเซรั่มกระชับรูขุมขน และแนะนำเคล็ดลับในการดูแลรูขุมขนให้กระชับด้วยวิธีต่างๆอีกด้วย รับรองได้เลยว่าในบทความนี้จะช่วยแก้ปัญหาที่คุณกำลังหนักใจอยู่ได้อย่างแน่นอน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

สาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น?

การที่รูขุมขนจะขยายตัวนั้น เกิดจากต่อมไขมันใต้ชั้นผิวเรา ผลิตน้ำมันออกมาเพื่อรักษาความชุ่มชื้น ยิ่งถ้าต่อมไขมันมีการผลิตน้ำมันใต้ชั้นผิวออกมาเยอะมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งจะทำให้รูขุมขนของเราขยายตัวมากขึ้น จึงก่อให้เกิดผิวหน้ามันแลรูขุมขนกว้างกว่าสภาพผิวประเภทอื่น นอกจากปัญหาผิวมันแล้ว บางคนอาจจะเกิดจากฮอร์โมนที่ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป พันธุกรรมของครอบครัว รวมไปถึงการดูแลผิวหน้าและสุขภาพของเราด้วย เช่น การแกะสิว บีบสิว ลอกสิวเสี้ยนบ่อยๆ ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ และการทานอาหารที่มีประโยชน์ได้ไม่เพียงพอ ก็มีส่วนทำให้รูขุมขนกว้างได้เช่นกัน และสุดท้ายที่เราต้องเข้าใจ และต้องทำใจว่า พอเรามีอายุมากขึ้นเรื่อย ๆ การผลิตคอลลาเจนก็ลดลง จึงไม่แปลกที่ผิวจะโทรม ไม่ชุ่มชื้น รูขุมขนกว้างกว่าตอนสมัยเด็ก ๆ อายุน้อย ๆดังนั้นเราจึงควรรีบเริ่มดูแลสุขภาพและผิวของเรา
ได้แล้วนะคะ อย่าปล่อยให้เป็นหนักมากแล้วค่อยมาหาวิธีแก้ มันจะกลายเป็นการยากเกินไปได้นะคะ

กรรมพันธุ์

จากการศึกษาของผู้เชี่ยวชาญ ได้เคยอธิบายเอาไว้ว่า สาเหตุที่รูขุมขนของเรากว้างนั้นบางทีอาจจะเป็นเพราะกรรมพันธุ์ เพราะรูขุมขนกว้างอาจจะเกิดจากพันธุกรรมและกรรมพันธุ์ได้ ให้คุณลองสังเกตดูว่าผิวหน้าของสมาชิกในครอบครัวคุณดูว่าพวกเขามีปัญหาเดียวกับคุณหรือเปล่า ปัจจัยหลักที่ทำให้ขนาดของรูขุมขนของคุณกว้างมากผิดปกตินั้น อาจเกิดจากการทำงานของต่อมไขมันชั้นใต้ผิว ซึ่งสาเหตุนี้ก็แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับยีนส์ของแต่ละคนค่ะ

รูขุมขนอุดตันจากไขมันบนใบหน้า

สาเหตุที่ทำให้รูขุมขนอุดตันจากไขมันบนใบหน้านั้น เกิดจากการสะสมของไขมันและความมันบนใบหน้า รวมไปถึงการอุดตันของสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขน เช่น ฝุ่น เหงื่อ ความมัน ที่เกิดจากการ “Oxidation” ซึ่งมีสาเหตุส่วนใหญ่มาจาก Oxygen และ รังสี Ultraviolet และการทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ

มีการผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป

การผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ทำให้มีความมันส่วนเกินมาก คืออีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง เพราะเมื่อใต้ชั้นผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป ก็จะทำให้รูขุมขนขยายกว้างขึ้นและเกิดการอุดตัน มักพบในคนที่ผิวมันเป็นส่วนใหญ่ แต่อย่างไรก็ตาม คนที่มีผิวแห้งก็มีการผลิตน้ำมันใต้ชั้นผิวออกมาได้เช่นกัน เพราะการที่ผิวของเราแห้งมากเกินไปจึงเกิดการผลิตน้ำมันออกมาเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิว นอกจากนี้ความไม่สมดุลของฮอร์โมนและการทานอาหารมัน ๆ ทอด ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุค่ะ

อายุที่เพิ่มมากขึ้น

แน่นอนว่าหลายๆคนต้องทราบดีอยู่แล้วว่า เมื่ออายุเราเพิ่มมากขึ้นคอลลาเจนในร่างกายของเราก็จะผลิตได้น้อยลง เพราะคอลลาเจนนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดี และเป็นตัวช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวต่างๆเช่นการเจริญเติบโตของเล็บและเส้นผม ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมื่อเราอายุมากขึ้นผิวพรรณของเราจึงเริ่มสูญเสียความยืดหยุ่นไป เพราะเมื่อร่างกายของเราขาดคอลลาเจน ก็จะส่งผลให้ผิวของเราสูญเสียความกระชับ ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่นและรูขุมขนกว้างตามมา ดังนั้นคุณควรเลือกใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน และเลือกทานอาหารเสริม คอลลาเจนและอาหารเสริมวิตามินC เพื่อเสริมการทำงานในการสังเคราะห์คอลลาเจนให้ร่างกายของคุณเพื่อให้ผิวพรรณของคุณกระชับและเรียบเนียนยิ่งขึ้น

ผิวหนังเสียหายจากแสงแดด

แสงแดดเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนของเรากว้างขึ้น เพราะเป็นตัวการที่ทำลายคอลลาเจน หรืออีลาสติน และความชุ่มชื้นของผิว เพราะทั้งในคอลลาเจนและอีลาสตินนั้นเป็นตัวช่วยที่ทำให้เนื้อเยื่อผิวของเรากระชับเต่งตึง ดังนั้นการที่ผิวของเราโดนแสงแดดบ่อยบ่อย จึงทำให้ผิวของเราแห้ง ขาดน้ำ จึงส่งผลให้เนื้อเยื่อผิวเริ่มหย่อนคล้อย ไม่กระชับเต่งตึง และมีรูขุมขนกว้างขึ้นนั่นเองค่ะ ดังนั้นก่อนจะพาผิวของคุณออกไปเจอแสงแดดเราจึงอยากแนะนำให้คุณปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกแดดทุกครั้งนะคะ

สิวเสี้ยนและสิวหัวดำ

สิวเสี้ยนและสิวหัวดำ สาเหตุหลักมาจากรูขุมขนอุดตัน เนื่องจากน้ำมันที่รูขุมขนผลิตออกมามากเกินไป และมีสิ่งสกปรกปิดกั้นที่รูขุมขน เช่น ฝุ่น, เซลล์ผิวที่ตายแล้ว หรือคราบเครื่องสำอาง ที่เราล้างไม่สะอาด จึงทำให้เกิดสิวอุดตันหรือสิวหัวดำนั่นเอง เมื่อเกิดการสะสมนานขึ้นขนาดของรูขุมขนของเราก็จะขยายใหญ่ขึ้น ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้คุณดูแลรูขุมขนของคุณให้เล็กลงด้วยการสครับผิวเบาๆ เป็นประจำเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า และสิ่งอุดตันออก เพื่อให้รูขุมขนของคุณกระชับขึ้นเรื่อยๆ และนอกจากนี้ยังจะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้อีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อเซรั่มกระชับรูขุมขน

หลังจากที่เรารู้สาเหตุและปัจจัยที่ก่อให้เกิด ปัญหารูขุมขนกว้างกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกเซรั่มให้เหมาะกับสภาพผิวของเรากันค่ะ จะมีวิธีการเลือกแบบไหนกันบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ

เลือกที่ให้ความชุ่มชื้น

ความชุ่มชื้น เป็นสิ่งสำคัญที่สุดอันดับแรก เพราะสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการบำรุงผิวคือความชุ่มชื้นเพราะถ้าผิวของเรามีความชุ่มชื้น ปัญหาเอาผิวหน้าแห้งก็จะหมดไป เพราะผิวแห้งนี่แหละที่จะกระตุ้นให้ผิวของเราผลิตน้ำมันซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุของการอุดตันของผิว ดังนั้นเมื่อผิวของเรามีความชุ่มชื้นการเกิดการอุดตันก็จะน้อยลงค่ะ

เลือกจากผลิตภัณฑ์ที่แก้ปัญหาเรื่องรูขุมขนโดยเฉพาะ

ก่อนที่เราจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องรูขุมขน สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องทราบและเข้าใจถึงสาเหตุของรูขุมขนกว้างเสียก่อน เพราะการที่เราทราบสาเหตุและปัญหามาก่อน จะทำให้สามารถเลือกเซรั่มที่เหมาะสำหรับสภาพผิวของเราได้อย่างเหมาะสมค่ะ

12 เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี 2021

เมื่อเราได้ทำความเข้าใจและรู้วิธีการเลือกซื้อเซรั่มที่เหมาะกับสภาพผิวกันแล้ว บทความต่อไปเราจะพาทุกคนไปดูกันค่ะว่ามีผลิตภัณฑ์เซรั่มตัวไหนกันบ้างที่กำลังฮิตและมีคุณสมบัติตรงกับปัญหาผิวของเราบ้างตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีเซรั่มสูตรไหนบ้าง

The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

เป็นสกินแคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาสิวและผิวแพ้ง่าย เซรั่มตัวนี้จึงมีคุณสมบัติในการกระชับรูขุมขนและช่วยลดสิวอุดตันและการเกิดสิวได้ดีด้วย Niacinamide หรือวิตามินบี 3 และนอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยแดงรอยดำจากสิว และรอยเหี่ยวย่นได้ด้วย ทั้งยังมี Zinc PCA ที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า กระตุ้นผิวให้ส้รางคอลลาเจนให้ผิว จึงทำให้ผิวแข็งแรง และที่สำคัญยังแต่อ่อนโยนต่อผิวเพราะไม่มีแอลกอฮอล์, น้ำมัน, ซิลิโคน และสารกันเสียค่ะ

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน Niacinamide
สารให้ความชุ่มชื้น มี
ประเทศผู้ผลิต อังกฤษ
เหมาะกับสภาพผิว สิว,ผิวแห้ง,รูขุมขนกว้าง

Smooto Egg Collagen White Serum

Smooto Egg Collagen White Serum

เป็นสกินแคร์ชนิดซองที่ช่วยกระชับรูขุมขนได้อย่างดี เพราะอุดมไปด้วยสารสกัดสำคัญ เช่น วิตามิน A ช่วยเรื่องจุดด่างดำ, วิตามิน B ช่วยกระชับรูขุมขน, วิตามิน C ช่วยเรื่องความกระจ่างใส และวิตามิน E ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม รวมไปถึง Arbutin ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และนอกจากนี้ยังมีคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวนุ่ม และแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย แถมยังปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอมอีกด้วย

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน วิตามินB
สารให้ความชุ่มชื้น มี
ประเทศผู้ผลิต ไทย
เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้ง,แพ้ง่าย,รูขุมขนกว้าง

It's Skin Power 10 Formula PO Effector

It’s Skin Power 10 Formula PO Effector

เป็นเซรั่มจากประเทศเกาหลีที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัยต่อผิวหน้า เพราะตัวเซรั่มมีสารสกัดจากพลูคาว หรือ Houttuynia Cordata ซึ่งมีระสิทธิภาพในการควบคุมความมันและกระชับรูขุมขนได้อย่างดีและยังช่วยลดรอยจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและแข็งแรงมากขึ้น แต่ผลิตภัณฑ์มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์และน้ำหอม สาวผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงนะคะ

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน Houttuynia Cordata
สารให้ความชุ่มชื้น
ประเทศผู้ผลิต เกาหลี
เหมาะกับสภาพผิว ผิวมัน,รูขุมขนกว้าง

Kiehl's Precision Lifting & Pore-Tightening Concentrate

Kiehl’s Precision Lifting & Pore-Tightening Concentrate

เป็นเซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยปรับสภาพผิว กระชับรูขุมขน พร้อมช่วยให้ผิวเรียบเนียนและกระชับมากยิ่งขึ้น มีส่วนประกอบจากสารสกัดจาก Micro-Filtered Yeast Extract หรือ “พิเทร่า” และมี Geranium Essential Oil คือสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวยืดหยุ่น แข็งแรง ทำให้ผิวกระชับ ช่วยปกป้องและกระตุ้นผิวให้สร้างอิลาสตินและคอลลาเจน แต่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน เพราะตัวเนื้อเซรั่มมีความบางเบา และซึมง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยค่ะ

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน Micro-Filtersd Yeast Extract
สารให้ความชุ่มชื้น
ประเทศผู้ผลิต อเมริกา
เหมาะกับสภาพผิว รูขุมขนกว้าง,ริ้วรอยและรอยย่น

Skinsista V Pore Minimizing Booster

Skinsista V Pore Minimizing Booster

เป็น Booster สีเขียวที่ช่วยดูแลปัญหารูขุมขนกว้าง เพราะมีวิตามิน B9 ที่ช่วยลดความมัน, ลดการอุดตัน, ช่วยกระชับรูขุมขน, เติมอาหารผิว และช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากสาหร่าย 4 สายพันธุ์ที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี ที่ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ภายใน 15 วัน มีความอ่อนโยนปราศจากสี, สารกันเสีย, น้ำหอม, แอลกอฮอล์ และซิลิโคน ดังนั้น จึงมั่นใจได้เลยในเรื่องความปลอดภัย สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงค่ะ

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน วิตามิน B9
สารให้ความชุ่มชื้น มี
ประเทศผู้ผลิต ไทย
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว

InstaNatural Vitamin C Serum

InstaNatural Vitamin C Serum

InstaNatural เป็นเซรั่มจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เพราะปราศจากฟิลเลอร์, แอลกอฮอล์, พาราเบนหรือซัลเฟต และมีกรดไฮยาลูโรนิกที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นและมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดรูขุมขนอุดตัน เป็นเซรั่มที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวด้วย ferulic จึงช่วยลดขนาดรูขุมขนในขณะที่ผ่อนคลายผิวของคุณ และมีน้ำมันที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินอี, โรสฮิป, อาร์แกน, เมล็ดแครอทและซีบัคธอร์น

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน โรสฮิป, อาร์แกน, เมล็ดแครอทและซีบัคธอร์น
สารให้ความชุ่มชื้น มี
ประเทศผู้ผลิต อเมริกา
เหมาะกับสภาพผิว ทุกสภาพผิว

ROJUKISS Perfect Poreless Serum

ROJUKISS Perfect Poreless Serum

เป็นเซรั่มเข้มข้นจากการสกัดเย็นจากประเทศเกาหลี ซึ่งการสกัดด้วยวิธีสกัดเย็น สามารถคงคุณค่าของวิตามินและสารบำรุงผิวได้ดีกว่า มีสารสกัดจาก Willow Bark Extract, Chinese Gall, Witch Hazel Extract, Roman Chamomile ที่ช่วยดูแลปัญหารูขุมขนกว้าง และ Arginine ที่จะช่วยขจัดไขมันอุดตัน และเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ให้รูขุมขนนุ่มและกระชับขึ้น

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน Willow Bark Extract, Chinese Gall, Witch Hazel Extract, Roman Chamomil
สารให้ความชุ่มชื้น มี
ประเทศผู้ผลิต เกาหลี
เหมาะกับสภาพผิว สิวอุดตัน,ผิวแห้ง,รูขุมขนกว้าง

Lancome Visionnaire Advanced Skin Corrector

Lancome Visionnaire Advanced Skin Corrector

เป็นเซรั่มเนื้อใส ที่ซึมซาบไว และให้ความสดชื่นช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ รูขุมขนกระชับขึ้นและจุดด่างดำจางลงเมื่อใช้ติดต่อกัน 3 วันขึ้นไป เมื่อใช้ครบ 1 เดือนจะทำให้ริ้วรอยแลดูจางลงมีส่วนผสมของ LR 2412–Cx ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวกระจ่างใส และ Jasmonic acid เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เหมาะกับทุกสภาพผิว

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน Jasmonic acid
สารให้ความชุ่มชื้น มี
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส
เหมาะกับสภาพผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว

Clarins Double Serum

Clarins Double Serum

เป็นเซรั่มจากประเทศฝรั่งเศส ที่ช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิว ให้ความชุ่มชื้น ช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวให้ผิวกระจ่างใส ด้วยการนำออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงผิว ริ้วรอยและรูขุมขนดูกระชับขึ้นเรียบเนียนขึ้น เพราะมีการนำส่วนประกอบจากสารสกัดธรรมชาติที่เป็นออร์แกนิคถึง 21 ชนิดบรรจุมาในขวดปั๊ม ภายในแบ่งออกเป็นเซรั่มเนื้อน้ำและน้ำมันเพื่อการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพ

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน Oat, Banan
สารให้ความชุ่มชื้น มี
ประเทศผู้ผลิต ฝรั่งเศส
เหมาะกับสภาพผิว ผิวแห้ง,ริวรอย,รูขุมขนกว้าง

Paula's Choice DEFENSE Antioxidant Pore Purifier

Paula’s Choice DEFENSE Antioxidant Pore Purifier

เซรั่มนี้เป็นที่รู้จักกันดีในนามของ “ป้าพอลล่า” ซึ่ง Pore Purifier มีสารสกัดที่ช่วยขจัดความมันและสิ่งอุดตันที่ทำให้เกิดสิวด้วยกรด Salicylic ที่จะช่วยปกป้องผิวของเราจากฝุ่น ควัน และมลภาวะด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีและกรด Azelaic ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง และกระจ่างใสมากขึ้น มี Ceramide NP ช่วยให้ความชุ่มชื้นทำให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ยังมี Retinol ที่ช่วยกระชับรูขุมขนและลดริ้วรอยอีกด้วย และมีความอ่อนโยนต่อผิวเพราะปราศจากน้ำหอม

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน Retinol, Vitamin
สารให้ความชุ่มชื้น มี
ประเทศผู้ผลิต อเมริกา
เหมาะกับสภาพผิว สิวอุดตัน,ริ้วรอยผิวมัน,รูขุมขนกว้าง

Sulwhazoo First Care Activating Serum EX

Sulwhazoo First Care Activating Serum EX

เป็นเซรั่มยอดฮิตมาก และได้รับการันตีด้วยรางวัลจาก Beaute Research Korea เป็นเซรั่มที่เหมาะสำหรับการเตรียมพร้อมผิวในขั้นตอนแรกของการทาครีม มีสมุนไพรเกาหลี 5 ชนิดสำคัญ ที่ช่วยในการฟื้นบำรุงผิว ช่วยให้ผิวสุขภาพดี และกระจ่างใสมากขึ้น และยังช่วยลดความมัน และกระชับรูขุมขน ด้วยนวัตกรรม JAUM Balancing Complex™ ทำให้เกิดเซรั่มมีอ่อนโยนต่อผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขน Rehmania และ Peony Flower’s Roo
สารให้ความชุ่มชื้น มี
ประเทศผู้ผลิต เกาหลี
เหมาะกับสภาพผิว แพ้ง่าย,ผิวมัน,รูขุมขนกว้าง

เคล็ดลับในการดูแลรูขุมขนให้กระชับ

การดูแลรูขุมขนให้กระชับด้วยสกินแคร์นั้นเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลรูขุมขน แต่หากสกินแคร์เหล่านี้เกิดตกค้างอยู่ในรุมขุมขนของเรา ก็อาจจะทำให้ระคายเคืองผิว และประสิทธิภาพในการบำรุงอาจจะลดลงได้ ดังนั้น เพื่อการป้องกันการปัญหา เราจึงอยากแนะนำให้คุณทำความสะอาดผิวหน้าของให้ดี เพราะบางทีสิ่งสกปรกที่เรามองไม่เห็นอาจอุดตันอยู่ในรูขุมขนเราได้ เช่น ไขมันที่สะสม คราบเครื่องสำอาง และฝุ่นควันต่าง ๆ ฉะนั้นแล้วนอกจากการบำรุงด้วยสกินแคร์เราก็ควรหมั่นดูแลใส่ใจเรื่องความสะอาดด้วยนะคะ

รักษาความสะอาดอยู่เสมอ

วิธีพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของการดูแลรูขุมขนกว้าง ก็คือการรักษาความสะอาดผิวหน้า เพราะฉะนั้นแล้วแม้ว่าคุณจะเหนื่อยล้าและขี้เกียจแค่ไหนคุณก็ต้องลุกขึ้นมาล้างหน้าให้สะอาดก่อนเข้านอนทุกครั้ง เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่จะอุดตันรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุทำให้รูขุมขนกว้าง และก่อให้เกิดสิวหัวดำ รวมถึงสิวเสี้ยนด้วย
ดังนั้นการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดจึงเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่สำคัญ และเป็นวิธีดูแลรูขุมขนกว้างที่ดีที่สุด อย่างเช่นการใช้คลีนเซอร์ แบบ oil control เพื่อช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ก่อนล้างหน้าทุกครั้ง การเลือกใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนช่วยกระชับรูขุมขน การล้างหน้าช่วยขจัดสิ่งสกปรก ที่อุดตันบนรูขุมขน หลังการล้างหน้าทุกครั้ง

หมั่นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น วันละ 2 ครั้ง

การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นในขั้นตอนแรก จะทำให้รูขุมขนของเราเปิด และจะช่วยทำให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขนหลุดออกมาได้ง่ายขึ้น จึงทำให้การล้างหน้าสะอาดล้ำลึกยิ่งขึ้น และเราขอแนะนำให้ใช้ น้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติล้างหน้าทิ้งท้ายเพื่อช่วยกระชับรูขุมขนได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอ ฟังดูง่ายแต่ว่าร้อยทั้งร้อยนอนดึกเกือบกันทุกคนถูกไหมล่ะคะ แต่อยากให้ทุกคนพยายามทำตามข้อนี้ให้ได้ เพราะ การพักผ่อนให้เพียงพอเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ผิวของเราได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเอง วิธีนี้จะเป็นวิธีฟื้นฟูผิวและดูแลผิวของเราจากภายใน เพื่อมีผิวของเราจะได้อิ่มฟูและไม่โทรม และรูขุมขนของเราจะได้ไม่ขยายกว้างขึ้นค่ะ ถ้าหากว่าคุณทำตามข้อนี้ได้ คุณจะเป็นคนที่มีผิวสุขภาพดี และดูอ่อนกว่าวัยได้แน่นอนค่ะ

ทานอาหารที่มีประโยชน์

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเน้นอาหารหลัก 5 หมู่ ซึ่งการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์นั้นเป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยลดรูขุมขนกว้างของคุณได้อย่างดี เพราะถ้าหากเราเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงจำนวนมากนั้น จะก่อให้เกิดการอุดตันของไขมันทำให้ผิวหน้าของเรามีรูขุมขนที่กว้าง ดังนั้นเราอยากแนะนำให้คุณพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงค่ะ
แล้วหันมาเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวและสุขภาพของคุณ อย่างเช่นหันมาเลือกการทานอาหารที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เช่น ผลไม้ตระกูลส้ม มะเขือเทศ อะโวคาโด ไข่ เมล็ดฟักทอง เมล็ดเจีย รวมถึงเลือกทานอาหารเสริมคอลลาเจน และอาหารเสริมวิตามินซีค่ะ

ขจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า

การขจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้า โดยวิธีการมาร์คโคนก็เป็นวิธีที่เหมาะมากสำหรับคนผิวมันและรูขุมขนกว้าง เพราะเจ้าตัวมาร์คโคลนจะช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกต่างๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องเลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง เพื่อประสิทธิภาพที่ดี และตรงตามความต้องการ และอีกหนึ่งวิธีคือ พยายามทำให้ผิวแห้ง วิธีนี้จะช่วยทำให้ชั้นเคราตินหกตัวเล็กลง จะช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลงค่ะ

ใช้โทนเนอร์กระชับรูขุมขน

บางครั้งการล้างหน้าอย่างเดียวอาจจะไม่สะอาดพอ ยิ่งถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่แต่งหน้าหนาและแต่งหน้าบ่อยๆ แค่ล้างหน้าอาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะฉะนั้นแล้วเราจึงอยากจะแนะนำว่า หลังการล้างหน้าให้คุณใช้โทนเนอร์ เช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง ซึ่งโทนเนอร์นี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดยิ่งขึ้น และช่วยลดสิ่งอุดตันต่าง ๆ บนใบหน้า ทำให้ผิวดูกระชับ รูขุมขนเล็กลงได้ค่ะ

ใช้ครีมหรือเซรั่มกระชับรูขุมขน

ผลิตภัณฑ์กระชับรูขุมขนในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อมาก ดังนั้นการเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขน สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระชับหรือรูขุมขนกว้าง เราแนะนำให้เลือกเป็นเนื้อเจล หรือเนื้อสัมผัสบางเบา ซึบซาบเข้าสู่ผิวง่ายและรวดเร็ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมหรือสารสกัดที่ตรงกับปัญหาผิว และเหมาะกับสภาพผิวเราด้วยค่ะ ซึ่งจะมีเซรั่มกระชับรูขุมขนบางสูตรนั้นจะช่วยเคลือบผิวเราให้ดูเรียบเนียนขึ้นบางสูตรจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นฟื้นฟูผิวหนังด้านบนให้ดูเอิบอิ่ม หรือบางสูตรจะมีสารที่ช่วยละลายสิ่งอุดตันที่มีอยู่ในรูขุมขน เมื่อรูขุมขนสะอาดจึงทำให้รูขุมขนดูเล็กลงค่ะ ดังนั้น ขอย้ำค่ะว่า ให้เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเองนะคะ

อย่างไรก็ตามจะเห็นว่าเซรั่มเป็นสกินแคร์ที่ถูกใจหลายๆไปแล้ว และควรมีไว้ติดบ้านมากๆ เพราะใช้งานง่าย และซึมเข้าผิวได้ดี เพียงเทลงบนฝ่าแล้วตบเบา ๆ ทั่วใบหน้าเท่านั้น ซึ่งตอบโจทย์ให้ผู้มีผิวแห้งได้ทุกเพศ ทุกวัยได้อย่างดีทีเดียว เพราะมีส่วนประกอบหลักช่วยเติมความชุ่มชื้น อีกทั้งยังเสริมด้วยสารสกัดต่าง ๆ ที่แก้ไขปัญหาของผิวด้านอื่น ๆ ได้อย่างดีอีกด้วย เช่น ริ้วรอย, ผิวไม่เรียบ, สีผิวไม่สม่ำเสมอ,รอยต่างๆบนใบหน้าได้ไปในตัว แต่อย่างไรก็ตามเราก็ต้องใช้อย่างสม่ำเสมอ และต้องใส่ใจดูแลอย่างเป็นประจำ ทั้งผิวและสุขภาพ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และสุดท้ายนี้เราหวังว่าทุกคนจะชอบบทความนี้นะคะ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง