10 อาหารเสริมวิตามินเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ผู้คนนิยมบริโภค

10 อาหารเสริมวิตามินเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ผู้คนนิยมบริโภค
สุขภาพและความงาม

ในยุคที่ผู้คนทำงานกันอย่างหนัก ไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลตัวเอง ทั้งเรื่องอาหารการกินและเรื่องการออกกำลังกาย สิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้ก็คือ การทานอาหารเสริมวิตามิน เพราะวิตามินก็ยังคงเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของเรา เราอาจจะหาวิตามินในอาหารที่เรารับประทานได้น้อย หรือไม่เพียงพอกับร่างกายที่ต้องการ เพราะฉะนั้นการทานอาหารเสริมจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะมากกว่า และรูปแบบการผลิตอาหารเสริมออกมาในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมาย ทั้งวิตามินแบบน้ำ แบบผง แบบเม็ด และที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆในตอนนี้ก็คือวิตามินแบบเม็ดฟู่

ประเภทของวิตามิน

  • วิตามินแบบอัดเม็ด ซึ่งเมื่อก่อนเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะเน้นรับประทานง่าย ดื่มกับน้ำคล้ายกับยา ซึ่งก็ถูกพัฒนามาเรื่อยๆ แบบเคี้ยวได้ มีรสชาติดี ทำให้รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แบบอัดเม็ดก็มีหลายยี่ห้อและยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอมา
  • วิตามินแบบน้ำ ซึ่งมีมานานแล้ว แต่ไม่นิยมเพราะพกพายาก ทานยาก
  • วิตามินแบบแคปซูล รับประทานง่ายแต่ละลายกับน้ำได้ยาก ใช้เวลาละลายน้ำนานกว่าแบบอัดเม็ดทั่วไป
  • วิตามินแบบผง ใช้ชงละลายกับน้ำได้ รับประทานง่าย
  • วิตามินแบบเม็ดฟู่ละลายน้ำ เป็นรูปแบบที่ถูกผลิตขึ้นพัฒนามาจากแบบผง เพราะจะช่วยให้พกพาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่แล้วคนจะชอบแบบเม็ดฟู่ละลายน้ำมากกว่าเพราะมันสะดวกกับการใช้งาน

10 ยี่ห้ออาหารเสริมวิตามินเม็ดฟู่

วิตามินซีเม็ดฟู่ Interpharma Multivitamin Orange

วิตามินรวมที่ผลิตออกมารวบรวมเอาวิตามินหลากหลายชนิดมารวมกันเอาไว้ ได้ประโยชน์และสารอาหารมากมายจากวิตามินตัวนี้ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและทำให้ผิวสวยมากยิ่งขึ้น ราคาพอประมาณ พกพาได้ง่ายและหาซื้อได้ มีวิตามินรวมกันหลายชนิดเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

ผลิตจาก เยอรมัน
ประเภทวิตามิน เม็ดฟู่ละลายน้ำ
ปริมาณ 20 เม็ด
การละลาย ดีมาก
สารอาหารและแร่ธาตุอื่น วิตามินบี 1, บี 2, บี 3, บี 5, บี 6, บี 9, บี 12, วิตามินอีและไบโอติน

วิตามินซีเม็ดฟู่ : Mivolis Vitamin C

วิตามินซีที่เมื่อละลายน้ำชงดื่มแล้วอร่อยชื่นใจ ไม่มีน้ำตาลและแคลอรี่ต่ำมากๆเพียงเม็ดละ 10 แคลอรีเท่านั้น ที่สำคัญตัวนี้ยังดูดซึมเร็วและไม่มีผลข้างเคียงอีกด้วย บางคนกังวลเรื่องของแคลอรีเมื่อต้องกินวิตามิน บอกเลยว่ามันไม่อ้วนแน่นอน สาวๆคนไหนอยากหน้าใส มีภูมิคุ้มกันที่ดีต้องตัวนี้เท่านั้น

ผลิตจาก เยอรมัน
ประเภทวิตามิน เม็ดฟู่ละลายน้ำ
ปริมาณ 20 เม็ด
การละลาย ดีมาก
สารอาหารและแร่ธาตุอื่น ไม่ระบุ

วิตามินซีเม็ดฟู่ : Swiss Energy Sambucus Immuno

วิตามินซีที่มีสารสกัดจากเอลเดอร์เบอร์รี่สีดำ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ เบอร์รี่สีดำที่มีวิตามินซี สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ลดรอยสิว ทำให้ผิวสวยใส ถึงจะมีความหวานอยู่แต่ก็ไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย หรือกับคนที่เป็นโรคเบาหวาน สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย

ผลิตจาก ไม่ระบุ
ประเภทวิตามิน เม็ดฟู่ละลายน้ำ
ปริมาณ 20 เม็ด
การละลาย ดีมาก
สารอาหารและแร่ธาตุอื่น ซิงค์

วิตามินซีเม็ดฟู่ : Voost Effervescent Multivitamin + Minerals

วิตามินราคาพอประมาณ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารมากมายหลายชนิด ใครที่ชอบวิตามินกินง่าย ต้องลองรับประทาน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีจำนวนวิตามินรวมอยู่เยอะมากๆ วิตามินไหนที่ร่างกายต้องการ ครบจบเรื่องเดียวในยี่ห้อนี้ และรู้สึกว่าจะมีปริมาณมากกว่ายี่ห้ออื่นๆด้วย

ผลิตจาก ออสเตรเลีย
ประเภทวิตามิน เม็ดฟู่ละลายน้ำ
ปริมาณ 40 เม็ด
การละลาย ดี
สารอาหารและแร่ธาตุอื่น วิตามินบี 1,บี 2, บี 3, บี 5,บี 6,บี 12, ไบโอติน, กรดโฟลิค, วิตามินดี 3, วิตามินอี, ซิงค์, เหล็ก และแมกนีเซียม

วิตามินซีเม็ดฟู่ : Berocca® Performance

วิตามันเม็ดฟู่ที่ใครๆต่างก็ต้องรู้จักยี่ห้อนี้ เพราะผู้คนนิยมรับประทานยี่ห้อนี้กันเยอะมาก ใครที่อยากดูแลตัวเองจะต้องนึกถึงยี่ห้อนี้ก่อนเป็นอันดับแรกที่จะเลือกกิน เป็นวิตามินที่เหมาะกับคนวัยทำงานเป็นอย่างมาก ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ใครที่ต้องทำงานข้ามวัน หรืออดนอนบ่อยๆ ทานตัวนี้แล้วจะรู้สึกมีความสดชื่นมากขึ้น ร่างกายต้องการความสดชื่นอยู่แล้ว ถ้าได้รับวิตามินเข้าไป

ผลิตจาก ไม่ระบุ
ประเภทวิตามิน เม็ดฟู่ละลายน้ำ
ปริมาณ 15 เม็ด
การละลาย ดีมาก
สารอาหารและแร่ธาตุอื่น วิตามินบีรวม, ไบโอติน, กรดโฟลิค, แคลเซียม, แมกนีเซียม และซิงค์

วิตามินซีเม็ดฟู่ Demosana Vitamin C (Lemon)

ในบรรดาวิตามิน เป็นวิตามินรสเลมอนที่อร่อยและทานง่ายมากที่สุด ทำให้คนรับประทานเลือกแบบที่ทานง่ายยี่ห้อนี้ถูกใจคนที่เน้นเรื่องรสชาติมากๆ เพราะมันช่วยให้คนกินง่าย รู้สึกเหมือนทานน้ำผลไม้ ไม่ฝืดคอ ช่วยในเรื่องทำให้สดชื่น และผิวใส เพราะว่าวิตามินซีเน้นๆเลยในตัวนี้

ผลิตจาก เยอรมัน
ประเภทวิตามิน เม็ดฟู่ละลายน้ำ
ปริมาณ 20 เม็ด
การละลาย ดีมาก
สารอาหารและแร่ธาตุอื่น ไม่ระบุ

วิตามินรวมเม็ดฟู่ ยี่ห้อ Swiss Energy Gold Vitamins and Mineral

วิตามินที่ราคาค่อนข้างสูงแต่มีประโยชน์เต็มเปี่ยม ถ้าสู้ราคาไม่ไหวอาจจะต้องหันไปหายี่ห้ออื่น แต่ถ้าไหว อาจจะต้องลองยี่ห้อนี้ เพราะดีกับร่างกายจริงๆ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆมากมาย บรรจุอยู่ในวิตามินเพียงยี่ห้อเดียวเท่านั้น ถือว่าเป็นวิตามินที่ราคาสูง แต่ผลลัพธ์กับร่างกายและคุณภาพนั้นดีมากๆ

ผลิตจาก สวิตเซอร์แลนด์
ประเภทวิตามิน เม็ดฟู่ละลายน้ำ
ปริมาณ 20 เม็ด
การละลาย ดีมาก
สารอาหารและแร่ธาตุอื่น ลูทีน และ แมกนีเซียม, โครเมียม, สังกะสี, แมงกานีส, ซีลีเนียม, ไอโอดีน, โมลิบดินัม, โพแทสเซียม, แคลเซียม, ธาตุเหล็ก, ทองแดง

วิตามินรวมเม็ดฟู่ ยี่ห้อ Altapharma Multivitamin

วิตามินซีราคาย่อมเยารสส้มที่ทานง่าย แบบธรรมดาที่ไม่ค่อยมีสารอาหารอื่นเพิ่มเติม แต่มีรสชาติอื่นให้เลือกด้วย ก็เลยทำให้ มีความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก ใครที่เพิ่งเริ่มลองทายวิตามิน บอกเลยว่าจะต้องลองยี่ห้อนี้เท่านั้น เพราะมันช่วยให้คุณทานได้ง่าย ราคาถูก มีวิตามินกับร่างกาย สำหรับน้องๆวัยรุ่นที่อยากลองทานก็ไม่เลว

ผลิตจาก เยอรมัน
ประเภทวิตามิน เม็ดฟู่ละลายน้ำ
ปริมาณ 20 เม็ด
การละลาย ดี
สารอาหารและแร่ธาตุอื่น แคลเซียม, แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส

วิตามินเม็ดฟู่ Das gesunde Plus / Mivolis DM Magnesium

วิตามินที่ใครหลายคนบอกว่าช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนวัยทำงานอีกหนึ่งยี่ห้อ ราคาไม่แพง และช่วยให้ร่างกายสดชื่นมากๆ ใครที่นอนดึก ทำงานหนักหรือปาร์ตี้หนักๆต้องลอง ตื่นเช้าขึ้นมาเมื่อต้องไปทำงานต่อคุณจะรู้สึกสดชื่นมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน ต้องลองวิตามินตัวนี้เลย

ผลิตจาก ไม่ระบุ
ประเภทวิตามิน เม็ดฟู่ละลายน้ำ
ปริมาณ 20 เม็ด
การละลาย ดีมาก
สารอาหารและแร่ธาตุอื่น ไม่ระบุ

วิตามินซีเม็ดฟู่ Swiss Energy เอซีอี แอนตี้เอจ

วิตามินเพื่อผิวกระจ่างใสที่อ่อนเยาว์ลง ราคาสูงแต่รับรองว่าได้ผลแน่นอน ถ้ารับประทานเข้าไป เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่สาวๆสมัยนี้ชอบมาก เพราะว่ามันยอดเยี่ยมในเรื่องของการบำรุงผู้หญิงทั้งผิวกายและผิวหน้า เน้นบำรุงเรื่องความงามล้วนๆ และในแง่ของสุขภาพแน่นอนว่ามันช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายคุณได้เป็นอย่างดี

ผลิตจาก สวิตเซอร์แลนด์
ประเภทวิตามิน เม็ดฟู่ละลายน้ำ
ปริมาณ 20 เม็ด
การละลาย ดีมาก
สารอาหารและแร่ธาตุอื่น เบต้าเคโรทีน, ซิงค์, วิตามินอี, ซีลีเนียม

นี่คือวิตามินที่เหมาะสำหรับคนวัยทำงานเสียส่วนใหญ่ ด้วยเหตุการณ์ต่างๆที่ทำให้เราต้องหมั่นคอยดูแลตัวเองกันมากขึ้น ผู้คนวัยทำงานจำเป็นจะต้องดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงพร้อมสู้งานอยู่เสมอ และในช่วงที่มีโรคระบาดแบบนี้ยิ่งต้องคอยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเป็นอย่างมาก เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคหรืออาการป่วยของเราเกิดขึ้นได้ง่ายๆ

พลอยสีเทา

ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่า เราควรเลือกทานวิตามินเป็นอาหารเสริมบ้าง เพราะในยุคที่เราไม่มีเวลาแม้จะทำอาหารรับประทานเอง หรือไม่สามารถที่จะเลือกทานอาหารได้ครบ 5 หมู่ อาหารบางอย่างที่มีวิตามินก็ไม่สามารถเลือกทานได้ครบถ้วน เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกทานอาหารเสริมวิตามินเข้าไปด้วยเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและเพียงพอและร่างกายจะสามารถสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นได้ ควรเลือกรับประทานราคาที่เหมาะกับตัวเอง และสารอาหารที่เหมาะกับตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

Ploynapa Singnun

I am a freelance writer and English teacher. I love writing and learn other languages. Hope you enjoy reading.

Profile