12 อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี เหมาะสำหรับคนใช้สายตามาก วิตามินเอ ลูทีน

12 อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี เหมาะสำหรับคนใช้สายตามาก วิตามินเอ ลูทีน
สุขภาพและความงาม

ดวงตาเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากๆที่ไม่ควรมองเข้าเพราะดวงตามีความสำคัญมากที่สุด ปัจจุบันมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ดวงตาเสื่อมสภาพ ไม่ว่าจะเป็น แสงสีฟ้าจาก หน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัพท์ ทีวี และอายุที่มากขึ้นก็ทำให้ดวงตาเสื่อมได้เช่นกัน และยังเป็นโรคต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสายตา เช่น ต้อหิน ต้อลม ต้อกระจก เป็นต้น เพราะฉะนั้นเมื่อดวงตามีความสำคัญกับเราอย่างที่สุด เราก็จะต้องดูแลสุขภาพดวงตาของเราให้สดใสอยู่เสมอและสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสายตา

เลือกจากสารสกัดที่เป็นตัวหลัก

บิลเบอร์รี่ (Bilberry)

เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีรูปร่างคล้ายกับบลูเบอร์รี่ (Blueberry) ที่ผู้คนในแถบอเมริกาและยุโรปนิยมนำไปแปรรูปเป็นแยมหรือผงชาเพื่อรับประทาน แต่นอกจากรสชาติที่อร่อยแล้ว บิลเบอร์รี่ยังมีสรรพคุณที่โดดเด่นในเรื่องของการบำรุงสายตา เพราะมีสารกลุ่มแอนโธไซยาโนไซด์ (Anthocyanosides) ที่พบได้มากในผลไม้สีม่วง สีแดง และสีน้ำเงิน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ดวงตามีความชุ่มชื้น เพิ่มความแข็งแรงของเส้นเลือดในดวงตา จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น และช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการจ้องจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ รวมไปถึงลดความเสี่ยงของโรคจอประสาทตาเสื่อมอีกด้วย

ลูทีน (Lutein)

ลูทีนเป็นสารอาหารในกลุ่มเดียวกับเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอที่พบได้มากในผักและผลไม้หลายชนิด เช่น ผักปวยเล้ง บร็อคโคลี่ คะน้า ข้าวโพด กีวี่ องุ่น ส้ม เป็นต้น เชื่อกันว่าการกินผักผลไม้เหล่านี้จะช่วยให้ได้รับประโยชน์จากลูทีน
บทบาทของ Lutien (ลูทีน) ที่มีต่อดวงตานั้นพบว่าภายในจอประสาทตาของคนเรามีร่องเล็ก ๆ อยู่จุดหนึ่งที่มีเซลล์รับภาพจอประสาทตาซึ่งเป็นจุดที่แสงตกกระทบและทำให้คนเราสามารถมองเห็นภาพที่ชัดเจนในแต่ละวันซึ่งบริเวณเซลล์รับภาพนี้มีสารสีเหลืองหรือลูทีนอยู่หนาแน่นมากที่สุดโดยจะพบได้ตรงชั้นเนื้อเยื่อที่หล่อเลี้ยงเส้นประสาทซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดที่สำคัญมากต่อการมองเห็นหากบริเวณดังกล่าวเสื่อมหรือเสียไปอาจทำให้สูญเสียการมองเห็นหรือตาบอดได้นอกจากนี้ ลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของคนเราอีกด้วยเพราะดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับจอประสาทตาทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ได้ Lutien (ลูทีน) จะพบมากในดวงตาของคนเราแล้วยังพบได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพและส่งต่อไปยังสมองได้ดีขึ้นอีกด้วย

กินลูทีนอย่างไรให้ปลอดภัยและได้ประโยชน์
ควรรับประทานอาหารเสริมลูทีนไม่เกินวันละประมาณ 7-15 มิลลิกรัม
สตรีมีครรภ์และผู้ที่ให้นมบุตรควรเลี่ยงการบริโภคอาหารเสริมลูทีนแต่รับประทานผักหรือผลไม้ที่อุดมไปด้วยลูทีนแทน ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของเซลล์เยื่อเมือกที่สร้างสารคัดหลั่งหรือโรคซิสติก ไฟโบรซิส (Cystic Fibrosis) ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้อาหารเสริมลูทีน เนื่องจากร่างกายของผู้ป่วยอาจดูดซึมสารแคโรทีนอยด์ได้น้อยและส่งผลให้มีระดับลูทีนในเลือดต่ำได้

ซีแซนทีน (Zeaxanthin)

สารที่พบได้ใน พริก ดอกดาวเรือง โกจิเบอรี่ ซึ่งปกติมักจะพบ ลูทีนกับซีแซนทีนด้วยกันเสมอเพราะเป็นสารประเภทเดียวกัน นั้นคือ สารกลุ่มแคโรทีนอยด์ ซึ่งจะพบได้บริเวณศูนย์กลางของเรตินา ที่ช่วยดูดซับแสงสีน้ำเงิน ทำให้ไม่ส่งผลเสียต่อดวงดา มีหลักฐานพบว่า สารทั้ง 2 ตัวนี้ช่วยลดอาการโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ มีการรับรองให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลูทีนและซีแซนทีน ในเรื่องการลดความเสี่ยงเกิดความเสี่ยงของตาที่มีเหตุมาจากอายุที่มากขึ้น เป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ที่ไม่สามารถสังเคราะห์เป็นวิตามิน A ได้ พบได้มากในดอกดาวเรือง โกจิเบอร์รี่ ผักคะน้า แตงกวาและฟักทอง ซึ่งซีแซนทีนเป็นองค์ประกอบสำคัญในจอตา (Retina) โดยเฉพาะส่วน Macular ที่ประกอบไปด้วยเซลล์รับแสง หากส่วนนี้ถูกทำลาย ประสิทธิภาพในการมองเห็นภาพที่ชัดเจนก็จะลดลงด้วย นอกจากนี้ ยังทำหน้าที่กรองแสงและช่วยลดการสะท้อนของแสงเช่นเดียวกับลูทีน มีคุณสมบัติในการป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตาอย่าง โรคต้อกระจก และโรคจอรับภาพเสื่อม

สารสกัดสำคัญอื่น ๆ

น้ำมันตับปลา ที่อุดมไปด้วยกรดไขมัน DHA ไม่เพียงแค่มีคุณสมบัติเด่นในการบำรุงสมองและเซลล์ประสาท แต่ยังเป็นส่วนประกอบหนึ่งของเรตินาในดวงตา จึงช่วยให้ดวงตามีความชุ่มชื้นมากขึ้น ลดความเสี่ยงของโรคตาแห้งได้ นอกจากนี้ ยังมีผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อีกมากมายที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ดวงตาไม่ให้ถูกทำลาย เช่น ราสเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ และแบล็คเบอร์รี่ เป็นต้น หรืออาจเลือกวิตามินบี 2 หรือไรโบฟลาวิน (Riboflavin)ที่ป้องกันภาวะโรคจอตาเสื่อมในผู้สูงอายุและภาวะตาไวต่อแสง

เลือกที่ทานง่าย

อาหารเสริมบำรุงสายตาส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบเม็ดและแคปซูล ซึ่งผู้ที่ชินกับการรับประทานยาเม็ดบ่อย ๆ อาจไม่มีปัญหาอะไร แต่สำหรับผู้ที่รู้สึกลำบากในการรับประทานยาเม็ด และผู้สูงอายุที่มีปัญหาในการกลืนยาเม็ดใหญ่ ๆ ที่อาจทำให้รู้สึกระคายคอและติดคอ ก็แนะนำให้เลือกแคปซูลที่เป็นซอฟท์เจล (Softgel Capsules) เพราะจะห่อหุ้มด้วยเจลาตินมีลักษณะที่ลื่นกลืนได้สะดวก

เลือกแบรนด์ผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้

  • เลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก อย. และได้รับมาตรฐานสากล มีเครื่องหมาย และเลขอ้างอิงให้เราสามารถนำไปตรวจสอบข้อมูลได้
  • เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีฉลากระบุส่วนผสมส่วนประกอบของอาหารเสริมที่ละเอียด และมีข้อมูลครบถ้วนตามข้อมูลที่เราเช็คกับทางอย.1
  • มีแหล่งผลิต หรือแหล่งจัดจำหน่ายที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ ว่าผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามา หรือผลิตเองภายในประเทศ
  • เลี่ยงการรับประทานอาหารเสริมที่โฆษณาเกินจริง เช่น ทานเม็ดเดียว สามารถรักษาได้ทุกโรค เป็นต้น
  • ดูส่วนประกอบหลักของอาหารเสริมว่ามีวิตามินบำรุงสายตาตามที่เราได้ทราบมาแล้วในข้างต้นหรือไม่ เช่น หลักๆต้องมีวิตามินเอ วิตามินบี และอี ที่เน้นในการบำรุงสายตา และช่วยในเรื่องการมองเห็น เป็นต้น

ราคาที่เหมาะสม

อาหารเสริมเป็นเหมือนการเติมเต็มสารอาหารที่เราได้รับไม่เพียงพอในแต่ละวัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้เห็นผลลัพธ์ทันที จึงต้องรับประทานอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ดังนั้น เราควรเลือกอาหารเสริมที่มีราคาเหมาะสมเพื่อที่เราจะสามารถซื้อมารับประทานได้อย่างต่อเนื่อง โดยคำนวณจากราคารวมต่อ 1 เม็ด เพราะหากซื้ออาหารเสริมมีราคาที่สูงเกินไปจะทำให้เรารับประทานได้ไม่ต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากจะไม่เห็นผลลัพธ์แล้วยังเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยค่ะ

อาหารเสริมบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี

Seoul pure Marigold Bilberry Plus

Seoulpure Marigold Bilberry Plus

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นช่วยป้องกันจอประสาทเสื่อม ปกป้องจอประสาทตาจากอนุมูลอิสระและแสงที่เป็นอันตราย เช่น แสงสีฟ้า ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ช่วยบำรุงสายตาช่วยชะลอความรุนแรงของอาการสายตาสั้นลดความเสี่ยงการเกิดโรคต้อกระจกในผู้สูงอายุ ช่วยในการรักษาโรคเบาหวานขึ้นตา

ประเภท เม็ด
ส่วนผสมหลัก สารสกัดดอกดาวเรือง 2,400 mg, บิลเบอร์รี่ 600 mg, Riboflavin 24mg
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 4 เม็ดต่อวัน
ผ่านมาตรฐาน อย. เลขที่ 11-1-11754-5-0084 และ GMP
ปริมาณ 60 เม็ด

Nature's Way Vitamin B2 (Riboflavin)

Nature’s Way Vitamin B2 (Riboflavin)

ซ่อมแซมเนื้อเยื่อผิวหนังและเยื่อบุทางเดินอาหาร และยังเป็นวิตามินที่สำคัญต่อสุขภาพดวงตา ซึ่งหากใครที่กำลังขาดวิตามินบี2 เหมาะสมที่จะซื้อมารับประทานอย่างมาก เนื่องจากการขาดวิตามิน B2 จะส่งผลต่อความผิดปกติด้านการมองเห็น Nature’s Way Vitamin B2 อุดมไปด้วยส่วนประกอบของวิตามิน B อย่างครบถ้วน เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคนวัยทำงาน สามารถช่วยลดความเมื่อยล้า รวมถึงอาการปวดตาจากการ ใช้งานคอมพิวเตอร์นาน ๆ ช่วยป้องกันภาวะโรคจอตาเสื่อมในผู้สูงอายุ

ประเภท แคปซูล
ส่วนผสมหลัก Riboflavin (Vitamin B2) 100mg
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 แคปซูลหลังอาหารมื้อใดๆก็ได้
ผ่านมาตรฐาน อย. เลขที่ 3367440421, FDA U.S.
ปริมาณ 100 แคปซูล

BRAND'S สารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ ผสมลูทีนและซีแซนทีน

BRAND’S สารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ ผสมลูทีนและซีแซนทีน

มีแอนโทไซยานินสูง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ผสานคุณค่ากับลูทีนและซีแซนทีน ด้วยสูตรเฉพาะของแบรนด์เพื่อสารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ประเภท เม็ด
ส่วนผสมหลัก สารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 2 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหาร
ผ่านมาตรฐาน อย./FDA 10-3-03446-5-000
ปริมาณ 60 เม็ด

Vitamate Lutein 8 mg

Vitamate Lutein 8 mg

ปกป้องดวงตาและป้องกันโรคจุดรับภาพเสื่อม เป็นสาร Anti-Oxidant ช่วยป้องกันเยื่อแก้วตา (Retina)ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคจุดรับภาพเสื่อม (Macula Lutea) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของตาบอดที่เกิดขึ้นในคนที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป ช่วยให้มองภาพได้คมชัด และเห็นรายละเอียดของภาพดีขึ้น สามารถลดโอกาสเกิด โรคต้อกระจกในผู้สูงอายุ

ประเภท ซอฟท์เจล
ส่วนผสมหลัก Lutein 8 mg
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน วันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร
ผ่านมาตรฐาน อย. เลขที่ 10-1-07038-1-0091 นำเข้าจาก USA
ปริมาณ 30 แคปซูล

Vistra Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene

Vistra Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene

Antioxidant ปกป้องอนุมูลอิสระที่มาทำลายดวงตาเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นในที่มืดและป้องกันโรคตาบอดกลางคืนเพิ่มความสามารถการทำงานของเอนไซม์บางชนิดที่อยู่ในจอประสาททำให้เห็นภาพชัดเจนขึ้นลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาเพิ่มความแข็งแรงของผนังเส้นเลือดฝอยผลให้เรตินามีความแข็งแรงมากขึ้น

ประเภท แคปซูล
ส่วนผสมหลัก สารสกัดจากดอกดาวเรือง (ให้ Lutein 5.14 มก) 100 mg ซีตรัสไบโอฟลาโวนอยด์ 60 mg,สารสกัดจากแบ็ลคเคอแรนท์ 50 mg
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน นวันละ 1-2 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร
ผ่านมาตรฐาน อย. เลขที่ 10-1-00449-1-0074
ปริมาณ 30 แคปซูล

Puritan’s Pride Lutein 40 mg

Puritan’s Pride Lutein 40 mg

ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต้อกระจก ช่วยลดและป้องกันโรคจอตาเสื่อม (AMD) ช่วยเรื่องการโฟกัสของสายตา ลดอาการพร่ามัวของสายตา ช่วยเรื่องการมองภาพให้ชัดเจนแจ่มใสขึ้น ป้องกันมะเร็งเต้านมและโรคหลอดเลือดหัวใจ

ประเภท ซอฟท์เจล
ส่วนผสมหลัก Lutein 40 mg
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน วันละ 1 เม็ด หลังอาหารมื้อใดๆก็ได้
ผ่านมาตรฐาน FDA USA PP044251
ปริมาณ 60 แคปซูล

Healthy Origins Lutein

Healthy Origins Lutein

ช่วยบำรุงดวงตาบริเวณจุดศูนย์กลางของเรตินาและเลนส์ตา ซึ่งสามารถช่วยกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ ซึ่งแสงสีฟ้าจะส่งอันตรายต่อดวงตาในระยะยาวหากไม่ป้องกันอย่างถูกวิธี ช่วยลดการเกิดจอประสาทตาเสื่อม

ประเภท ซอฟท์เจล
ส่วนผสมหลัก Lutein และ Zeaxanthin
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน วันละ 1 ครั้ง, ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร
ผ่านมาตรฐาน CFR Part 111 4-2016 U.S. FDA and Thai FDA Product Registration
ปริมาณ 60 แคปซูล

Puritan’s Pride Bilberry Extract

Puritan’s Pride Bilberry Extract

ช่วยถนอมดวงตา ช่วยให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น ช่วยรักษาอาการตาพร่ามัวตอนกลางคืน ( Night blindness) ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา เมื่อใช้สายตาในการทำงานหรืออยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือ มือถือ เป็นเวลานานๆ ช่วยป้องกันเลนส์ตาและช่วยให้คอลลาเจนในตาในส่วน cornea และหลอดเลือดฝอยแข็งแรงขึ้นช่วยลดอนุมูลอิสระในจอตา ทำให้ป้องกันอาการเสื่อมที่มักจะเกิดกับดวงตาให้น้อยลงได้ เช่น ต้อกระจก ต้อหิน ต้อเนื้อ ตาเสื่อมในคนสูงอายุ(สายตายาว)

ประเภท ซอฟท์เจล
ส่วนผสมหลัก สารสกัดจากบิวเบอร์รี่ Bilberry Extract 1000 mg
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1-2 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารทันที
ผ่านมาตรฐาน FDA
ปริมาณ 90 แคปซูล

Blackmores ลูทีน-วิส (สารสกัดจากดอกดาวเรือง)

Blackmores ลูทีน-วิส (สารสกัดจากดอกดาวเรือง)

ชะลอความเสื่อมของเลนส์ตา บำรุงสายตาการทำงาน อุดมไปด้วยสารลูทีนและซีแซนทีนที่มีประโยชน์มากมายช่วยปกป้องดวงตาจากการทำลายโดยแสงที่เป็นอันตรายนอกจากนี้ยังมีซิลีเนียมที่ช่วยคงความใสของเลนส์ตาและน้ำมันปลาที่ช่วยบำรุงสุขภาพดวงตา

ประเภท เม็ด
ส่วนผสมหลัก สารสกัดจากดอกดาวเรือง 80, ซีลีเนียม, น้ำมันตับปลา
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน รับประทานพร้อมอาหาร วันละ 1 แคปซูล
ผ่านมาตรฐาน อย. 10-3-08338-1-0019
ปริมาณ 60 เม็ด

Clover Plus บิลเบอร์รี แอนด์ แมรี่โกลด์ คอมเพล็กซ์

Clover Plus บิลเบอร์รี แอนด์ แมรี่โกลด์ คอมเพล็กซ์

บำรุงดวงตาช่วยลดอาการปวดตาตาล้าตาแห้งแสบตา ช่วยบำรุงสายตาป้องกันจอประสาทตาเสื่อม ช่วยบำรุงสายตาให้มีสุขภาพดี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความชราต้านความเสื่อมของร่างกาย ช่วยลดและป้องกันอาการตาแห้ง ช่วยป้องกันตาแดง ช่วยลดความรุนแรงของอาการสายตาสั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ดวงตาตลอดทั้งวันเจอแสงไฟแสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือและคอมพิวเตอร์

ประเภท แคปซูล
ส่วนผสมหลัก สารสกัดจากบิลเบอร์รี่และลูทีนจากดอกดาวเรือง, สารสกัดจากมะเขือเทศเมล็ด, วิตามินบี 2
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน รับประทานวันละ 1 แคปซูลหลังมื้ออาหาร
ผ่านมาตรฐาน เลขอย. 10-1-17656-1-0024
ปริมาณ 30 แคปซูล

Nature's Truth

Nature’s Truth

มี สาร Anthocyanosides ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด ช่วยป้องกันสารพิษที่จะเข้าสู่ร่างกาย ช่วยชะลอความแก่ชรา ช่วยป้องการสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งได้ ช่วยบำรุงดวงตา และการมองเห็น ช่วยถนอมดวงตา ช่วยให้การมองเห็นในความมืดดีขึ้น ช่วยฟื้นฟูประสาทจอตา และยังช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตาเมื่อถูกใช้งานอย่างหนัก

ประเภท แคปซูล
ส่วนผสมหลัก สารสกัดจาก บิลเบอร์รี(Bilberry)
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน 1 ครั้งต่อวัน ครั้งละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร
ผ่านมาตรฐาน อย.เลขที่ 1032126150044 U.S. GMP, U.S. FDA จาก USA
ปริมาณ 100 แคปซูล

Bilberry

Bilberry

วยถนอมดวงตาทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น ช่วยรักษาอาการตาบอดกลางคืน ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา ช่วยให้คอลลาเจนในตาในส่วน cornea และหลอดเลือดฝอยแข็งแรงขึ้นช่วยลดอนุมูลอิสระในจอตา ป้องกันอาการต้อกระจกต้อหินต้อเนื้อตาเสื่อมในคนสูงอายุ-สามารถลดอาการปวดเจ็บจากภาวะเส้นเลือดขอดได้-สามารถใช้ลดอาการอักเสบของเยื่อบุช่องปากได้-ช่วยลดจุดด่างดำของผิวพรรณได้ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมเชาติ สารสกัดจากแหล่งธรรมชาติ 100%

ประเภท ซอฟท์เจล
ส่วนผสมหลัก สารสกัดจาก Bilberry 10000 mg. ผสมลูทีนเบต้าแคโรทีนและวิตามินอี
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร
ผ่านมาตรฐาน อย. เลขที่ 13-21556-1-0042
ปริมาณ 60 แคปซูล

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile