แนะนำ Activities outdoor ในพัทยา

สุขภาพและความงาม

Activities outdoor หรือกิจกรรมกลางแจ้ง เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะ Activities outdoor นั้นจะเป็นกิจกรรมที่เน้นเปิดประสบการณ์ บางกิจกรรมก็ต้องใช้ความกล้าเพื่อที่จะได้ลองเล่น เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมท้าทายความกลัวและความกล้าในใจเราเอามาก ๆ โดย Activities outdoor เป็นกิจกรรมที่มีให้เลือกเล่นหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีลักษณะของกิจกรรมที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับขนาดของกิจกรรมและพื้นที่หรือสถานที่ ที่ใช้จัดหรือทำกิจกรรมนั่นเอง
ด้วยในพัทยานั้น เป็นพื้นที่ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทีมีชื่อเสียง จึงทำให้มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ และมีกิจกรรมที่มีความหลากหลาย ที่ทำให้มีทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพากันแวะเวียนเพื่อไปเที่ยวพักผ่อน หรือเพื่อไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันกับคนในครอบครัว หนึ่งในกิจกรรมที่นิยมไปทำร่วมกันก็คือ Activities outdoor หรือกิจกรรมกลางแจ้ง ดังนั้นวันนี้จะมี Activities outdoor ในพัทยาอะไรมาแนะนำกันบ้าง ตามไปดูได้เลยค่ะ

กิจกรรมเล่นพาราเซลลิ่ง (Parasailing in Pattaya)


IMG BY : kkday
มาเริ่มต้นด้วย Activities outdoor กิจกรรมแรกที่มาพัทยาแล้วต้องลองเล่นดูสักครั้ง นั่นก็คือกิจกรรมเล่นพาราเซลลิ่ง ซึ่งพาราเซลลิ่งเป็นเครื่องเล่นชนิดหนึ่ง ที่จะมีการเคลื่อนที่โดยใช้แรงดันของลม โดยลักษณะจะคล้ายร่มชูชีพติดกับเรือสปีดโบ๊ท หรือรถลาก เมื่อเรือแล่นออกไป พาราเซลลิ่งจะรับแรงลมและทำให้ลอยขึ้น ลักษณะเหมือนว่าวลอยอยู่บนฟ้า แล้วมีคนนั่งติดอยู่ด้วยนั่นเอง เป็นกิจกรรมที่ใช้เวลาในการเล่นไม่นาน หากใครที่ไม่กลัวความสูงเวลาเล่นก็จะรู้สึกสบาย ๆ และขณะที่เราเล่นเครื่องเล่นนี้ เราสามารถมองเห็นวิวทะเลข้างล่างเราได้ในมุมกว้าง 360 องศาเลยทีเดียว

จุดเด่นของ กิจกรรมเล่นพาราเซลลิ่ง

 • เป็นกิจกรรมทางน้ำที่ทำแล้วสนุก ช่วยเพิ่มความน่าตื่นเต้นให้กับตัวเอง
 • เป็นกิจกรรมที่ทำแล้ว ช่วยให้เกิดความรู้สึกอิสระ ล่องลอยไปกับสายลม สามารถเล่นได้ทุกเพศ
 • เป็นเครื่องเล่นที่ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวได้ในระดับความสูงที่สูง และมองเห็นภาพวิวทะเลได้ 360 องศา
 • เป็นกิจกรรมที่หาเล่นยากในกรุงเทพ

ข้อเสียของ กิจกรรมเล่นพาราเซลลิ่ง

 • เป็นกิจกรรมที่ไม่เหมาะกับผู้ที่กลัวความสูง หรือเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจ

กิจกรรมขับรถเอทีวี (ATV & Buggy Adventures Pattaya)


IMG BY : klook
มาต่อด้วย Activities outdoor กิจกรรมต่อมาคือ กิจกรรมขับรถเอทีวี ซึ่งกิจกรรมนี้จะเป็นการขับรถ โดยตัวรถที่นำมาใช้ขับนั้น เป็นรถที่ถูกออกแบบรูปทรงและลักษณะการใช้งานมาในรูปแบบการขับรถกึ่งวิบาก หรือการขับขี่ตามเส้นทางธรรมชาติที่ไม่ใช่ถนนคอนกรีทอย่างในเมือง ตัวรถมีขนาดพอเหมาะ ในการทำกิจกรรมขับรถเอทีวี เราจะขับรถไปตามเส้นทางธรรมชาติของพัทยา โดยจะเป็นเส้นทาง ที่มีระยะทางกว่า 17 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางนั้นจะมีช่วงที่เป็นทางขรุขระ มีบ่อหลุม และเนินเขา เพื่อให้เราได้เจอกับอุปสรรคจริง ๆ นั่นเอง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างความท้าทายให้กับเราอย่างมาก

จุดเด่นของ กิจกรรมขับรถเอทีวี

 • เป็นกิจกรรมที่สร้างความน่าตื่นเต้น ความสนุกสนานที่สามารถทำกับกลุ่มเพื่อน หรือทำร่วมกันกับคนในครอบครัวได้
 • เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราได้สัมผัสไปกับวิวธรรมชาติ ป่าไม้ หรือชุมชนเล็ก ๆ ระหว่างทาง และสามารถจอดรถเพื่อชมทัศนียภาพความสวยงามได้อีกด้วย

ข้อเสียของ กิจกรรมขับรถเอทีวี

 • เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับคนที่ขับรถเป็น หากขับรถไม่เก่งควรมีผู้เชียวชาญแนะนำ

กิจกรรมเล่นเครื่องเล่นร็อกเก็ตบอล (2 SKY PATTAYA Rocket-Ball Ride)


IMG BY : klook
Activities outdoor กิจกรรมต่อมาคือ กิจกรรมเล่นเครื่องเล่นร็อกเก็ตบอล ซึ่งกิจกรรมนี้จะเป็นการเล่นกับเครื่องเล่นที่ประกอบด้วยหอนั่งเหล็กสองอันมาพร้อมกับสายเชือกพิเศษที่เชื่อมต่อกับหอนั่งแต่ละอัน และปลายของสายเชือกทั้งสองอันเชื่อมติดกับพาหนะที่ทำเป็นกรงเหล็กไว้ เมื่อเราขึ้นไปนั่งอยู่บนเครื่องเล่นนี้ เครื่องเล่นนี้ก็จะโยนเราให้ขึ้นไปลอยคว้างกลางอากาศด้วยความเร็วที่เร่งจาก 0 จนถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียงไม่กี่วินาที และอยู่บนความสูงกว่า 50 เมตรด้วยความเร็วสูงสุดกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งสร้างความน่าตื่นเต้นและสร้างหวาดเสียวสุด ๆ

จุดเด่นของ กิจกรรมเล่นเครื่องเล่นร็อกเก็ตบอล

 • เป็นกิจกรรมที่มีความท้าทาย และช่วยกระตุ้นความกล้าในตัวเรา เพราะเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความสูงและความเร็วในการเล่น
 • เป็นกิจกรรมที่สร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าหวาดเสียวที่สุดไปพร้อม ๆ กัน เหมาะสำหรับคนที่มีความกล้า ใจถึง และไม่กลัวความสูงอย่างมาก
 • เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราสามารถชมทิวทัศน์ของเมืองพัทยาได้แบบ Bird’s Eye บนความสูง 50 เมตรเหนือพื้นดินได้ เพราะตัวเราจะลอยขึ้นไปบนอากาศในขณะที่เล่นนั่นเอง

ข้อเสียของ กิจกรรมเล่นเครื่องเล่นร็อกเก็ตบอล

 • ไม่เหมาะกับคนที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับโรคหัวใจเล่น หรือคนที่กลัวความสูงก็ไม่ควรเล่น

กิจกรรมเล่นซิปไลน์ที่ ทาร์ซาน แอดเวนเจอร์ พัทยา (Tarzan Adventure Pattaya)


Activities outdoor ต่อมาคือ กิจกรรมเล่นซิปไลน์ที่ ทาร์ซาน แอดเวนเจอร์ พัทยา โดยเป็นกิจกรรมที่มีการโหนลวดสลิงท่ามกลางต้นไม้ธรรมชาติ โดยเราสามารถโหนจากต้นหนึ่งไปยังอีกต้นหนึ่งได้ สำหรับการทำกิจกรรมจะมีการจัดทำเป็นฐานให้เราได้ไต่ไปมีให้เราเลือก ระหว่าง 17 ฐาน หรือ 30 ฐาน ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความยากง่ายแตกต่างกันออกไปให้เราได้ลองเลือกเล่นเพื่อท้าทายตัวเองนั่นเอง โดยในระหว่างเล่นหรือทำกิจกรรมจะมีผู้ฝึกสอนมืออาชีพที่คอยแนะนำและดูแลความปลอดภัยให้ตลอด

จุดเด่นของ กิจกรรมเล่นซิปไลน์ที่ ทาร์ซาน แอดเวนเจอร์ พัทยา

 • เป็นกิจกรรมที่เราสามารถเล่นซิปไลน์ พร้อมกับสามารถชมวิวของป่าไม้ด้านล่างไปด้วย เพราะเป็นกิจกรรมที่ต้องโหนขึ้นที่สูงนั่นเอง
 • เป็นกิจกรรมที่สามารถเล่นได้ทุกคน และช่วยฝึกฝนความกล้า และความอดทนระหว่างทำกิจกรรมได้ดี
 • เป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่สามารถทำร่วมกับสมาชิกในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนได้

ข้อเสียของ กิจกรรมเล่นซิปไลน์ที่ ทาร์ซาน แอดเวนเจอร์ พัทยา

 • เป็นกิจกรรมที่ไม่เหมาะกับคนที่กลัวความสูง หรือผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ

กิจกรรมขับรถโกคาร์ท พัทยา (PATTAYA EasyKart)


IMG BY : kkday
Activities outdoor กิจกรรมต่อมาคือ กิจกรรมขับรถโกคาร์ท ซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิตของคนที่รักในความเร็วเอามาก ๆ เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมทั้งในกลุ่มเด็กวัยรุ่ยและผู้ใหญ่ โดยรถโกคาร์ท (Go-Kart) คือ รถแข่งขนาดเล็ก ลักษณะของรถคือไม่มีหลังคาและไม่มีประตู โดยมีความเร็วสูงสุด 55 จนถึง 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยความที่ตัวรถมีขนาดเล็ก จึงทำให้มีความคล่องตัวสูงมากนั่นเอง เราสามารถทำกิจกรรมขับรถโกคาร์ทร่วมกับเพื่อนหรือคนในครอบครัว โดยจัดเป็นการแข่งขันขับรถเพื่อสร้างความสนุกสนานด้วยกันได้ เพราะการขับรถโกคาร์ทเหมาะสำหรับทุกคน ทุกวัย

จุดเด่นของ กิจกรรมขับรถโกคาร์ท พัทยา

 • เป็นกิจกรรมที่ช่วยทำให้อะดรีนารีนของเราหลั่ง และยังช่วยให้เหงื่อออกได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายไปในตัว
 • เป็นกิจกรรมที่ทุกคนที่สนใจในการเล่นขับรถโกคาร์ท สามารถเล่นได้ เพราะมีรถยนต์ที่แตกต่างกันสำหรับทุกเพศทุกวัย
 • เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราได้ฝึกประสาทสัมผัสการตอบสนอง และการฝึกสมาธิในการควบคุมรถได้นั่นเอง

ข้อเสียของ กิจกรรมขับรถโกคาร์ท พัทยา

 • เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับรถเล่น และต้องมีการสวมอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย

กิจกรรมดำน้ำดูปลานีโม่หรือปลาการ์ตูน พัทยา


IMG BY : kkday
สำหรับ Activities outdoor กิจกรรมต่อมาคือ กิจกรรมดำน้ำดูปลานีโม่หรือปลาการ์ตูน ซึ่งในพัทยานั้นจะมีจุดดำน้ำหลายจุดให้เราสามารถไปทำกิจกรรมนี้ได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กอย่างมาก เพราะเราสามารถพาเด็ก ๆ หรือคนในครอบครัวไปเที่ยมชมโลกใต้ท้องทะเล เพื่อดำน้ำดูปลาต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถสำรวจศึกษาชีวิตของสัตว์โลกหลากสายพันธุ์และหลากสีสัน เมื่อเรานั้นดำดิ่งลึกลงไปใต้ท้องทะเลนั่นเอง เป็นกิจกรรมที่ได้ง่าย ๆ ได้รับทั้งความสนุกและความเพลิดเพลินไปในตัว

จุดเด่นของ กิจกรรมดำน้ำดูปลานีโม่หรือปลาการ์ตูน พัทยา

 • การดำน้ำดูปลา จะช่วยทำให้เรารู้สึกสงบ เกิดสมาธิ และช่วยทำให้ผ่อนคลายความตึงเครียดได้
 • ช่วยให้เราได้สัมผัสถึงความอิสระเสรี จากธรรมชาติที่อยู่รอบตัว ขณะที่เราทำกิจกรรมดำน้ำ
 • ทำให้เราสามารถมองเก็นความหลากหลายและความสวยงามของสิ่งมีชีวิตที่อยู่ใต้ท้องทะเล ซึ่งจะมีทั้งพืชและสัตว์น้ำมากมายให้เราได้ชม

ข้อเสียของ กิจกรรมดำน้ำดูปลานีโม่หรือปลาการ์ตูน พัทยา

 • เป็นกิจกรรมทางน้ำที่ต้องดำน้ำลงไป หากว่ายน้ำไม่เป็นต้องมีผู้เชียวชายคอยดูแล เพื่อความปลอดภัย

กิจกรรมยิงปืน ที่สนามยิงปืนพัทยา ชู้ทติ้ง ปาร์ค (Pattaya Shooting Park)


IMG BY : jertam
Activities outdoor กิจกรรมต่อมาคือกิจกรรมยิงปืน ที่สนามยิงปืนพัทยา ชู้ทติ้ง ปาร์ค นั่นเอง โดยเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่หลาย ๆ คนเลือกมาทำในช่วงวันหยุดหรือช่วงที่มีเวลาว่าง เพราะการเดินทางไปยังสถานที่ง่ายและสะดวก สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นหรือไม่เคยยิงปืนมาก่อนก็สามารถฝึกได้ เพราะมีขึ้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก โดยจะมีเจ้าหน้าที่อธิบายและให้ความรู้เกี่ยวกับอาวุธปืน การยิงปืนแบบถูกวิธี และคอยดูแลระหว่างการทำกิจกรรม ซึ่งทำให้มีความปลอดภัยด้วยนั่นเอง

จุดเด่นของ กิจกรรมยิงปืน

 • เป็นกิจกรรมที่ฝึกทักษะความแม่นยำ และช่วยสร้างสมาธิได้อีกด้วย
 • เป็นกิจกรรมที่มีขั้นตอนการเล่นที่ไม่ยุ่งยาก
 • เป็นกิจกรรมที่ช่วยลดความเครียดได้

ข้อเสียของ กิจกรรมยิงปืน

 • เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเล่น

กิจกรรมเล่นฮิวแมนสลิงช็อต & บันจี้จัมพ์ ที่สนุกปาร์ค พัทยา


IMG BY : klook
และ Activities outdoor อีกหนึ่งกิจกรรมต่อมาคือ ฮิวแมนสลิงช็อตและบันจี้จัมพ์ ที่สนุกปาร์ค พัทยา ซึ่งถือเป็น 2 กิจกรรมที่มีความท้ายทายและต้องการทดสอบความกล้าของคนที่อยากเล่นหรืออยากมาลองเล่นเป็นอย่างมาก ด้วยบันจี้จัมพ์มีความสูงกว่า 60 เมตรของสถานที่แห่งนี้ หากเราได้ลองกระโดดลงมารับรองได้ว่า สร้างความเสียวให้สุด ๆ ไป นอกจากนี้สามารถเพิ่มความสนุกด้วยการเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่จะพาเราพุ่งแหวกอากาศเป็นระยะทางกว่า 90 เมตรด้วยอัตราความเร็วกว่า 150 กิโลเมตรต่อวินาที นั่นก็คือ ฮิวแมนสลิงช็อต เรียกได้ว่าใครที่ความกล้า ไม่กลัวความสูง อยากพบเจอสัมผัสกับความตื่นเต้นแบบสุด ๆ ก็สามารถไปลองเล่นกันได้เลย

จุดเด่นของ กิจกรรมเล่นฮิวแมนสลิงช็อต & บันจี้จัมพ์

 • ขณะทำกิจกรรมเราสามารถมองเห็นวิวท้องฟ้า ป่าเขาที่อยู่ด้านล่างได้ในมุมกว้าง 360 องศาเลยทีเดียว
 • เป็นกิจกรรมที่สร้างความสนุกและความหวาดเสียวไปพร้อมกัน
 • เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความกล้าและความมั่นใจในตัวเราให้เกิดขึ้นได้

ข้อเสียของ กิจกรรมเล่นฮิวแมนสลิงช็อต & บันจี้จัมพ์

 • เป็นกิจกรรมที่ไม่เหมาะกับผู้ป่วยโรคหัวใจ และคนที่กลัวความสูง

ถูกใจกันบ้างมั้ยคะ สำหรับ Activities outdoor ที่นำมาแนะนำ นอกจากตัวอย่างนี้แล้วในพัทยายังมีกิจกรรม Activities outdoor อื่น ๆ อีกหลายอย่าง ที่สนุก ตื่นเต้น สร้างความท้าทาย กระตุ้นความกล้าเพื่อให้เราได้ลองไปสัมผัส ไปเล่นดู ด้วยพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวและเป็นสถานที่ ที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ชอบที่จะไปเที่ยว ด้วยการเดินทางที่ง่ายและสะดวก อีกทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวให้เราได้ไปทำกิจกรรมมากมายนั่นเอง
ดังนั้นหากเราจะเลือกไปทำกิจกรรม Activities outdoor ที่ไหน หรือทำกิจกรรมชนิดไหน เราก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดี ๆ เพื่อให้เราได้ทราบรายละเอียดของแต่ละกิจกรรม ข้อดี ข้อเสียทีเราควรรู้ เพื่อที่เราจะได้เตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ ก่อนจะไปลงมือเล่นกับเครื่องเล่นจริง ๆ เพราะกิจกรรมแต่ละอย่างของ กิจกรรม Activities outdoor นั้น จะเน้นไปทางการสร้างความสนุก ที่มาพร้อมความหวาดเสียว ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้เราได้เกิดความกล้าในการลองทำสิ่งใหม่ ๆ เพื่อเอาชนะความกลัวของเราด้วยนั่นเอง ซึ่งไม่ว่าเราจะเลือกเล่นกิจกรรอะไร เรื่องปลอดภัยก็ต้องมาเป็นที่หนึ่ง ก่อนเล่นทุกครั้งเราจะต้องสวมใส่หมวกกันน็อกและอุปกรณ์นิรภัยให้พร้อมด้วยทุกครั้ง

ja.journey

“หนึ่งในแรงบันดาลใจ สร้างได้จากการอ่านหนังสือ” สวัสดีค่ะ JA.Journey นะคะ >< ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านตัวหนังสือให้ทุกคนได้อ่านได้ติดตามกัน ฝากเนื้อฝากตัวฝากติดตามงานเขียนบทความด้วยนะคะ ^^

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง